Tags:
Node Thumbnail

Joylada หรือ จอยลดา คือแอพเขียนและอ่านนิยายจากค่าย Ookbee กำลังเป็นกระแสในทวิตเตอร์และได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นพอสมควร โดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่อชอบแฟนฟิกที่ใช้ตัวละครเป็นดารานักร้อง

Ookbee มีแพลตฟอร์มอ่านและเขียนนิยายอยู่แล้วคือ Storylog (Ookbee ถือหุ้นส่วนหนึ่ง) ที่เป็นนิยายทั่วไปและมีทุกแนว ให้ผู้ใช้เติมเหรียญให้คนเขียนหากอยากอ่านบทต่อๆ ไป และธัญวลัย ที่มีระบบเหรียญให้คนเขียนเช่นกัน แต่เนื้อหา 18+ เรียกได้ว่าใครอยากเขียนเนื้อหารุนแรงขึ้นมาหน่อยก็สามารถมาเขียนลงแอพธัญวลัยได้

กลับมาที่ Joylada เป็นนิยายรูปแบบแชท ผู้อ่านเพียงแต่กดอ่านหน้าจอแชทที่ตัวละครคุยกัน ส่วนความสนุกและความน่าติดตามของเนื้อหานั้นขึ้นอยู่กับทักษะผู้เขียนว่าจะแต่งเรื่องราวออกมาอย่างไร จะผูกเรื่องอย่างไรให้คนอ่านเห็นภาพเพราะทำได้แค่ให้ตัวละครคุยกันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Ookbee ประกาศปิดเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Ookbee Mall มีผล 31 มีนาคมนี้ ส่วนสาเหตุมาจากไม่สามารถขยายธุรกิจได้ตามแผนที่วางไว้ ด้านธุรกิจอื่นในเครือ Ookbee ยังให้บริการต่อไป พร้อมทั้งยืนยันสถานะทางการเงินยังแข็งแกร่งอยู่

Ookbee Mall แพลตฟอร์มสินค้าเบ็ดเตล็ดจากญี่ปุ่น รวมถึงนิตยสารต่างๆ เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2015 เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Ookbee และ ทรานสคอสมอสที่ทำธุรกิจเอ้าท์ซอร์ส

ลูกค้าสามารถซื้อของได้ตามปกติถึง 31 มีนาคมนี้ เวลาเที่ยงตรง

Tags:
Node Thumbnail

Ookbee แพลตฟอร์มอีบุ๊กของไทย ประกาศความร่วมมือกับ Tencent หนึ่งในบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่จากจีน โดย Tencent จะลงทุนใน Ookbee รอบใหม่ และตั้งบริษัทใหม่ร่วมทุนคือ Ookbee U

โดย Ookbee U เป็นหน่วยงานที่จะดูแลแพลตฟอร์มประเภท User Generated Content (UGC) ในเครือ Ookbee ได้แก่ อุ๊คบีคอมิกส์, Storylog, Fictionlog, Tunwalai และ Fungjai ครอบคลุมเนื้อหาทั้งการ์ตูน, นิยาย และดนตรี รวมทั้งรองรับบริการใหม่ๆ ในอนาคต

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอ Ookbee กล่าวว่าที่ผ่านมา Ookbee คือแพลตฟอร์มที่แข่งขันกับร้านหนังสือดั้งเดิม แต่ต่อจากนี้ด้วย Ookbee U จะทำให้บริษัทมีความคล่องตัวและทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: Press Release และ TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Fictionlog แพลตฟอร์มนักเขียน และนักอ่านนิยายออนไลน์เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ภายใต้คอนเซปต์ "Unleash Your Imagination" ให้นักอ่านสนับสนุนนักเขียนโดยตรงผ่านการเติมเงิน ประกาศจุดยืนนักเขียนต้องมีส่วนแบ่งรายได้มากขึ้น และให้ลิขสิทธิ์ผลงานเป็นของนักเขียนทั้งหมด

Fictionlog อยู่ในเครือเดียวกันกับ Storylog ผู้ก่อตั้งคนเดียวกันคือ เปรมวิชช์ สีห์ชาติวงษ์ ในงานเปิดตัว นาย เปรมวิชช์ ระบุว่า Storylog เป็นพื้นที่แบ่งปันประสบการณ์ ส่วน Fictionlog เป็นแพลตฟอร์มเขียน และขายนิยาย อ่านได้บทต่อบท ไม่ต้องรอจบเล่ม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อพูดถึงสตาร์ตอัพชั้นแนวหน้าของไทย ชื่อของแพลตฟอร์มอีบุ๊ก Ookbee ย่อมโผล่มาเป็นอันดับแรกๆ ที่ผ่านมา Ookbee ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ส่วนแบ่งตลาด การระดมทุน และการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน (ปัจจุบันมีสำนักงานในเวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และกำลังอยู่ระหว่างตั้งสำนักงานในอินโดนีเซีย)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมมีโอกาสได้ไปเยือนสำนักงานของ Ookbee พร้อมสัมภาษณ์คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งก็พาทัวร์ทั้งบริษัทอย่างเต็มที่ เพื่อไขความลับความสำเร็จของ Ookbee ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

Tags:

บริษัท transcosmos จากประเทศญี่ปุ่นประกาศเข้าถือหุ้นใน Ookbee แพลตฟอร์มอีบุ๊กและนิตยสารออนไลน์ของไทยเป็นจำนวนอย่างน้อย 10% โดย transcosmos คาดหวังว่าจะนำระบบดูแลอีคอมเมิร์ซที่ตนมีความถนัด เข้ามาผสานกับ Ookbee เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มด้านอีคอมเมิร์ซที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

Tags:

Ookbee เปิดตัวบริการใหม่ แอพสำหรับเรียกรถตุ๊ก ตุ๊ก Ooktee (อ่านว่า อุ๊คตี - อี...) เพื่อแก้ปัญหาใหญ่ของประชาชนเมืองหลวงที่เรียกรถโดยสารตุ๊ก ตุ๊กยาก เรียกแล้วไม่ยอมไป จ้องจะเอาแต่ลูกค้าฝรั่ง

แอพ Ooktee นี้ก็มีหลักการทำงานเหมือนพวกแอพเรียกรถแท็กซี่ โดยแจ้งพิกัดแล้วรถตุ๊ก ตุ๊กก็จะมารับเราถึงที่ โดยอุ๊คตีมีความแตกต่างคือเน้นการบริการที่รถตุ๊ก ตุ๊ก ซึ่งมีความเป็นไทยมากกว่าแอพเรียกรถแท็กซี่หรือลีมูซีนจากต่างประเทศ ผู้ใช้บริการยังได้สัมผัสบรรยากาศสายลม ผมสยาย รวมถึงอ่านหนังสือของแอพอุ๊คบีด้วย

ที่มา: Ookbee

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มสิ่งพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอลของไทย Ookbee ได้เปิดตัวในประเทศมาเลเซียเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว (iOS, Android) ซึ่งก็เริ่มต้นได้สวยงาม โดยคุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งได้เปิดเผยกับ Tech In Asia ว่า ตอนนี้มีผู้ใช้งานในประเทศมาเลเซียแล้วกว่า 100,000 คน โดยมีนิตยสารให้เลือก 40 ฉบับ และมีหนังสือของมาเลเซียอยู่ 5,000 เล่ม ซึ่งตัวเลขนี้มีการเติบโตทุกวัน

Tags:
Topics: 

Ookbee ผู้ให้บริการและพัฒนาช่องทางการนำเสนอสิ่งพิมพ์แบบดิจิตอลและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เผยตัวเลขผู้ใช้งานในแพลตฟอร์มว่าใกล้แตะหลัก 3 ล้านแล้ว

ตัวเลขผู้ใช้ของ Ookbee เปิดเผยโดยคุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอของบริษัทในระหว่างงาน Global Brain Alliance Forum ที่จัดขึ้นที่เมืองโตเกียว ซึ่งเป็นการเปิดเผยตัวเลขผู้ใช้ครั้งที่สองหลังจากเคยบอกเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมว่ามีราวๆ 1.5 ล้านราย โดยปัจจุบันมีตัวเลขผู้ใช้อยู่ที่ 2.5 ล้านรายจากผู้ใช้ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งไทย เวียดนาม มาเลย์เซีย และอินโดนีเซีย ซึ่งถ้ายังเติบโตด้วยอัตราเท่านี้ Ookbee จะมีผู้ใช้แตะ 3 ล้านรายภายใน 3-4 เดือนข้างหน้า

นอกจากตัวเลขผู้ใช้แล้วยังมีข้อมูลอื่นๆ ออกมาด้วย ดังนี้ครับ

Tags:

ยักษ์ใหญ่ของแพลตฟอร์มนิตยสารออนไลน์ของไทย และอินโดนีเซียอย่าง Ookbee และ SCOOP ประกาศร่วมมือกันเพื่อรุกคืบตลาดอีบุ๊กในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จากความร่วมมือในครั้งนี้ทั้ง Ookbee และ SCOOP จะมีนิตยสาร และหนังสือพิมพ์ในร้านค้าเพิ่มขึ้นเป็น 600 เล่ม และใช้ต่อรองกับสำนักพิมพ์รายใหญ่ได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้เอง Ookbee ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง AIS, B2S และเพิ่งได้เงินลงทุนจากชินคอร์ปราว 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย

ที่มา - Tech In Asia

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรืออินทัชได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าบริษัทได้เข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนมูลค่า 57.48 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 25.03 ของบริษัท อุ๊คบี จำกัด (Ookbee) ซึ่งผู้ให้บริการและพัฒนาช่องทางการนำเสนอสิ่งพิมพ์แบบดิจิตอลและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

Ookbee ปัจจุบันให้บริการระบบเผยแพร่สื่อในรูปแบบดิจิตอลทั้งนิตยสาร หนังสือพิมพ์ ตลอดจนหนังสือให้กับสำนักพิมพ์ใหญ่ในไทยหลายแห่ง ทั้งเครือจีเอ็ม, อมรินทร์ และแกรมมี่ โดยมีบนหลายแพลตฟอร์มทั้ง iOS, Android และ BlackBerry ครับ