Tags:
Node Thumbnail

Chrunchyroll เว็บสตรีมมิ่งอนิเมะรายใหญ่ของโลก ที่ปัจจุบันอยู่ในเครือ Sony Pictures ประกาศลดราคาค่าสมาชิกรายเดือนลงในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

ราคาแพ็กเกจพรีเมียมของประเทศไทย แบบพื้นฐาน (Fan) ลดเหลือ 69 บาท/เดือน ส่วนแพ็กเกจแบบ Mega Fan ที่รองรับการชมออฟไลน์ และสตรีมพร้อมกันได้ 4 จอ อยู่ที่ 89 บาท/เดือน หากซื้อรายปีจะเหลือ 899 บาท หรือตกเดือนละ 75 บาท (ลดจากรายเดือนอีก 16%)

Crunchyroll ไม่ได้ระบุว่าทำไมถึงสวนกระแสตลาด ด้วยการลดราคาครั้งใหญ่ในหลายประเทศมาก เหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้คือหลัง Sony ซื้อกิจการและรวมบริการ Crunchyroll กับ Funimation เข้าด้วยกัน จึงปรับแพ็กเกจราคาที่แตกต่างกันให้ไปในทิศทางเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Sony Pictures Entertainment (SPE) ประกาศว่าการเข้าซื้อกิจการ Crunchyroll เว็บบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนทั้งหมดแล้ว โดยจากนี้ Crunchyroll จะเป็นบริการในเครือของ Funimation บริษัทที่มี SPE และ Aniplex ที่เป็นส่วนธุรกิจของ Sony Music (Japan) ถือหุ้นอยู่

Crunchyroll เป็นบริการสตรีมมิ่งอนิเมะ มีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 120 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศ บริการมีทั้งแบบรับชมโดยติดโฆษณา และแบบเสียเงินรายเดือน ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงินประมาณ 5 ล้านคน

ดีลนี้โซนี่ประกาศเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยเป็นการซื้อกิจการจาก WarnerMedia บริษัทในเครือของ AT&T มีมูลค่าดีล 1,175 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Crunchyroll ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งสำหรับอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์รายใหญ่ ประกาศว่า Funimation ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจในเครือโซนี่ ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมด ต่อจากเจ้าของปัจจุบันคือ WarnerMedia ที่เป็นบริษัทในเครือ AT&T โดยมูลค่าของดีลนี้คือ 1,175 ล้านดอลลาร์

มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าดีลดังกล่าวจะทำให้โซนี่เข้าสู่ธุรกิจสตรีมมิ่งแบบเต็มตัว

บริการของ Crunchyroll มีผู้สมัครใช้งานมากกว่า 90 ล้านคน จาก 200 ประเทศที่ให้บริการ ทั้งนี้กลุ่มธุรกิจ Funimation เป็นบริษัทร่วมทุนของสองบริษัทในเครือโซนี่ได้แก่ Sony Pictures Entertainment และ Aniplex ที่เป็นธุรกิจย่อยของ Sony Music Entertainment (Japan)

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวภายใน Sony ระบุว่าบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาขั้นสุดท้ายในการซื้อกิจการ Crunchyroll ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอนิเมะของสหรัฐ

ดีลนี้คาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ราว 1 แสนล้านเยนหรือราว 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่ Crunchyroll ตอนนี้มีสมาชิกแบบฟรีราว 70 ล้านคนทั่วโลก และสมาชิกแบบจ่ายเงินราว 3 ล้านคน

การซื้อ Crunchyroll อาจเป็นจุดที่ทำให้ Sony เข้าสู่บริการสตรีมมิ่งแบบเต็มตัวก็ได้ โดยนอกจาก Crunchyroll (หากปิดดีลสำเร็จ) Sony ยังมี Funimation บริษัทจัดจำหน่ายอนิเมะเป็นบริษัทลูกด้วย

ที่มา - Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสตรีมมิ่งมาแรง Crunchyroll เว็บไซต์ดูอะนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ก็อยู่เฉยไม่ได้ ล่าสุดเผยรายละเอียดอะนิเมะที่เป็น original content ของตัวเองหรือ Crunchyroll Originals มี 8 เรื่องด้วยกัน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Crunchyroll เว็บไซต์ดูเอนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ กำลังจะมีออริจินัลคอนเทนต์ของตัวเองเป็นครั้งแรก เริ่มจาก High Guardian Spice เรื่องราวของเด็กสาวสี่คนที่ถูกฝึกให้เป็นผู้ปกป้องอาณาจักร

บทบาทของ Crunchyroll คือมีความโดดเด่นที่มีการ์ตูนปริมาณมาก แต่ไม่ได้เป็นระดับผู้สร้างคอนเทนต์ของตัวเอง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะสู้กลับในตลาดสตรีมมิ่ง ทำให้น่าติดตามว่า Crunchyroll สวรรค์ของคนดูการ์ตูน ถ้ามาทำการ์ตูนเองจะเป็นอย่างไร

High Guardian Spice เป็นผลงานของ Ellation Studios เจ้าของคือ AT&T ซึ่งเป็นเจ้าของ Crunchyroll ด้วยเช่นกัน ตัวการ์ตูนจะเปิดให้ดูในปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

ประมาณช่วงเย็นวันที่ 4 พฤศจิกายน Crunchyroll เว็บไซต์ดูเอนิเมะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ชื่อดัง ถูกแฮก DNS เปลี่ยนเส้นทางโดเมน (DNS hijack) โดยเมื่อเข้าเว็บไซต์ Crunchyroll จะพบกับกล่องข้อความเชิญชวน(ที่ดูมีพิรุธ)ให้ดาวน์โหลดแอปพลิแคชั่น CrunchyViewer.exe ซึ่งเป็นมัลแวร์ของแฮกเกอร์

ไม่นานหลังจากนั้นในเวลา 18:14 ตามเวลาประเทศไทย ทีมงาน Crunchyroll พบกับความผิดปกติภายในเว็บไซต์ จึงทำการแจ้งเตือนผ่าน Twitter ให้หยุดการใช้งานเว็บไซต์เป็นเวลาชั่วคราว