Tags:
Node Thumbnail

GoDaddy เว็บโฮสติ้งรายใหญ่ของโลก แจ้งข้อมูลต่อ ก.ล.ต. สหรัฐ (SEC) ว่าบริษัทโดนเจาะระบบให้บริการโฮสติ้ง WordPress เป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือน กระทบลูกค้าอย่างน้อย 1.2 ล้านราย

รายงานของ GoDaddy บอกว่าเหตุการณ์เจาะระบบเกิดขึ้นเมื่อ 6 กันยายน แต่บริษัทเพิ่งมาพบร่องรอยเมื่อ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบบที่ได้รับผลกระทบคือส่วน Managed WordPress ที่เป็นบริการรับฝากเว็บที่ใช้ WordPress โดยทีมงานของ GoDaddy ดูแลระบบหลังบ้านให้เสร็จสรรพ (ลักษณะเดียวกับ WordPress.com)

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข้อมูลหลุดจากโรงพยาบาลในจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกวางขายบนเว็บบอร์ด Raidforums ก่อนหน้านี้ ปัจจุบันยังมีข้อมูลอีกชุดที่คนร้ายอ้างว่ามาจากฐานข้อมูลโรงพยาบาลในประเทศไทยแจกฟรีอยู่ในเว็บบอร์ดเดียวกัน เป็นรายชื่อประชาชนกว่า 1 แสนคน ลงวันที่โพสต์ตั้งแต่ 7 ตุลาคม 2021 หลังข้อมูลโรงพยาบาลเพชบูรณ์หลุดประมาณ 1 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้บริษัท เซ็นทรัส เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) ประกาศถึงเหตุการณ์แฮกเกอร์อ้างว่าเจาะข้อมูลขนาด 80GB ไปจากเครือข่ายภายในของบริษัท โดยมีทั้งข้อมูลลูกค้า, ข้อมูลสมาชิก, ข้อมูลร้านอาหาร รวมถึงข้อมูลทางการเงินของบริษัท โดยบริษัทยืนยันว่าข้อมูลหลุดไปจริง

สำหรับข้อมูลลูกค้าที่หลุดไป ได้แก่ ชื่อ, ที่อยู่, เพศ, หมายเลขโทรศัพท์, วันเดือนปีเกิด, อีเมล ไม่มีข้อมูลบัตรเครดิต และไม่มีข้อมูลการซื้อสินค้า โดยทาง CRG ระบุว่าได้ปิดการเข้าถึงข้อมูลแล้ว และขออภัยลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเกิดเหตุ Twitch ข้อมูลรั่วไหล ตอนนี้ทางบริษัทก็ออกมารายงานว่าเหตุที่ข้อมูลรั่วเนื่องจากการคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ผิดพลาด จนเปิดให้ภายนอกเข้าถึงข้อมูลได้

ทาง Twitch ยังไม่ยืนยันว่าข้อมูลที่รั่วไหลไปมีส่วนไหนกระทบกับผู้ใช้บ้าง แต่ยืนยันว่าไม่มีข้อมูลรหัสผ่าน หรือหมายเลขบัตรเครดิตรั่วไหล อย่างไรก็ดีเพื่อความปลอดภัยจะรีเซ็ต stream key ทั้งหมด

การรีเซ็ตครั้งนี้ทำให้ผู้ใช้สตรีมผ่าน OBS หรือแอปอื่นที่ไม่ได้ล็อกอิน Twitch โดยตรงจะต้องเปลี่ยน key ใหม่ในแอป แต่ผู้ที่ล็อกอิน Twitch ไว้แล้วไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม

ที่มา - Twitch

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีรายงานถึงฐานข้อมูลขนาดกว่า 100GB จาก Twitch รั่วออกมายังเว็บบอร์ด มีทั้งข้อมูลของเว็บเอง เช่น ซอร์สโค้ดของระบบภายใน และข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ และยังรายการจ่ายเงินให้สตรีมเมอร์บนเว็บ ล่าสุดทาง Twitch ออกมายอมรับว่าเป็นข้อมูลจริง และกำลังตรวจสอบเหตุการณ์อยู่

วงการสตรีมเมอร์มีการดึงตัวกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Twitch, Facebook Gaming, และ YouTube Gaming ที่มีการสัญญารายได้ให้กับสตรีมเมอร์ดังๆ เพื่อดึงตัวข้ามแพลตฟอร์มกัน

Tags:
Node Thumbnail

เฟสบุ๊กเพจ CP Freshmart ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่ามีการถูกแฮ็กจริง และอยู่ระหว่างการสืบสวน รวมถึงปรับปรุงระบบสารสนเทศให้มีความรัดกุมขึ้น CP Freshmart ระบุว่าข้อมูลที่หลุดมี ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ที่อยู่ แต่ไม่มีข้อมูลบัตรเครดิตหรือข้อมูลด้านการเงิน

CP Freshmart ระบุว่าการแฮ็กครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจและระบบความปลอดภัยด้านอื่นๆ และแจ้งลูกค้าให้ระมัดระวังการหลอกลวงทางโทรศัพท์ และการหลอกลวงทางอีเมล์ (phishing) ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการนำข้อมูลไปใช้ต่อ และย้ำว่าไม่มีนโยบายติดต่อลูกค้าเพื่อขอข้อมูลทางด้านการเงิน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข้อมูลที่หลุดจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์แล้ว เมื่อค้นเว็บบอร์ด Raidforums ต่อ ยังสามารถพบข้อมูลจากประเทศไทยที่น่าเป็นห่วงอีกหลายรายการ

ผู้ใช้ THJAX ประกาศขายข้อมูลที่ระบุว่ามาจากเว็บไซต์ CP Freshmart ประกอบด้วยชื่อ-นามสกุล, อีเมล, ชื่อผู้ใช้, ที่อยู่, เบอร์โทร, วันเดือนปีเกิด, และรหัสผ่านแบบแฮช ทั้งหมดกว่า 5.9 แสนรายการ โดยมีตัวอย่างเป็นไฟล์เอ็กเซลให้ดาวน์โหลด 1,000 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

นาวาอากาศเอก อมร ชมเชย รองเลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ประจำวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2564 ประเด็นข้อมูลผู้ป่วยหลุด

นาวาเอกอมร ระบุว่าข้อมูลมาจากโรงพยาบาลของรัฐแห่งเดียว และขอยังไม่เปิดเผยชื่อโรงพยาบาล โดยเป็นระบบบริหารจัดการข้อมูลภายใน โรงพยาบาลยืนยันว่าฐานข้อมูลมีขนาด 3.7GB จริง เป็นข้อมูลที่ใช้เพื่อป้องกันการสับสนในการจัดการแพทย์และการรักษา

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขถูกแฮ็กเมื่อวานนี้ วันนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงกรณีนี้แล้ว

นายอนุทินยอมรับว่าเหตุการณ์ข้อมูลกระทรวงถูกแฮ็กจากโรงพยาบาล เป็นเรื่องจริง เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลในจังหวัดเพชรบูรณ์ เคยมีกรณีก่อนหน้าเกิดที่จังหวัดสระบุรี ปัจจุบันได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขดำเนินการตรวจสอบแล้ว และระบุว่า “เบื้องต้นทราบมาว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้น ทั่วๆ ไป ไม่ได้มีข้อมูลอะไรที่เป็นความลับอะไรของคนไข้"

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุกลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่ LockBit โจมตีสายการบิน Bangkok Airways เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยกำหนดเส้นตายการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนไว้ ล่าสุดทางกลุ่ม LockBit ก็เปิดเผยข้อมูลออกมาบางส่วนตามคำขู่ก่อนหน้า ไฟล์ที่หลุดออกมามีขนาดข้อมูลรวม 200GB

ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ถูกเปิดเผยเป็นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสายการบิน แต่ยังมีข้อมูลลูกค้าของสายการบินบางส่วนถูกเผยแพร่ออกมาจากการโจมตีครั้งนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่มีรายละเอียดของชื่อ, ที่อยู่อาศัย, ข้อมูลหนังสือเดินทาง, สัญชาติ, เพศสภาพ, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล์, ข้อมูลการเดินทาง รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตบางส่วนและรายละเอียดมื้ออาหารบนเที่ยวบินของลูกค้าด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยจาก vpnMentor พบฐานข้อมูล Elasticsearch ของระบบ eHAC ที่ใช้เก็บข้อมูลโควิดสำหรับผู้เดินทางเข้าออกจากอินโดนีเซีย เปิดสู่อินเทอร์เน็ตโดยไม่มีการป้องกัน รวมฐานข้อมูล 1.4 ล้านชุดกระทบคนประมาณ 1.3 ล้านคน

ข้อมูลประกอบไปด้วยข้อมูลระบุตัวตน เช่น ชื่อ, หมายเลขประจำตัว, หมายเลขโทรศัพท์, เพศ, วันเกิด, ภาพหนังสือเดินทาง, ข้อมูลโรงแรมที่เข้าพัก, โรงพยาบาลที่ตรวจโควิด, ผลการตรวจ

ทาง vpnMentor พบฐานข้อมูลนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และพยายามติดต่อกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียแต่ไม่สำเร็จ จึงแจ้งไปยัง Indonesian CERT และกูเกิลผู้ให้บริการคลาวด์ สุดท้ายทางกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียจึงปิดฐานข้อมูลนี้ในวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่ BlackMatter ประกาศการโจมตีระบบของบริษัท G-Able ส่งผลให้ข้อมูลในระบบถูกเข้ารหัสเพื่อเรียกค่าไถ่ และมีการนำข้อมูลออกมาจากระบบเพื่อเรียกค่าไถ่เพิ่มเติมอีกด้วย

จากการตรวจสอบที่เว็บไซต์ของกลุ่ม BlackMatter เบื้องต้น กลุ่ม BlackMatter อ้างว่าได้นำไฟล์ข้อมูลออกมาจากระบบ G-Able มากกว่า 100 GB รวมไปถึงได้มีการปล่อยไฟล์จำนวน 650 MB ออกมาก่อนเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า BlackMatter มีการครอบครองไฟล์ข้อมูลอยู่จริง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์ Bob Diachenko เปิดเผยการค้นพบคลัสเตอร์ของ Elasticsearch ที่สามารถเข้าถึงได้จากอินเตอร์เน็ต โดยภายในมีข้อมูลของหนังสือเดินทางของผู้ที่เดินทางเข้าประเทศไทยกว่า 106 ล้านรายการ

อ้างอิงจากการตรวจสอบโดยผู้ค้นพบ ข้อมูลดังกล่าวประกอบไปด้วยข้อมูลที่พบได้ในหนังสือเดินทาง การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าข้อมูลโดยส่วนใหญ่นั้นเป็นข้อมูลของชาวไทยและอาจมีขอบเขตของข้อมูลครอบคลุมการเดินทางเข้าประเทศย้อนหลังถึง 10 ปี

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มแฮกเกอร์อ้างว่าตนได้ขโมยข้อมูลลูกค้า AT&T โอเปอเรเตอร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐถึง 70 ล้านราย และลงขายในราคา 1 ล้านดอลลาร์ ผู้ที่รายงานข่าวนี้เป็นแห่งแรกคือ RestorePrivacy กลุ่มสร้างความตระหนักเรื่องความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม AT&T ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง โดยบอกว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มาจากระบบของ AT&T

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าเพิ่มเติมเหตุข้อมูลลูกค้า T-Mobile โอเปอเรเตอร์ในสหรัฐฯ รั่วไหลล่าสุด T-Mobile เผยตัวเลขลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุโจมตีครั้งนี้ว่าอยู่ที่ 54 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าจากข่าว T-Mobile สอบสวนเหตุข้อมูลหลุด แฮกเกอร์นำข้อมูลลงขายแล้ว คาดมีผู้ได้รับผลกระทบ 100 ล้านราย

T-Mobile ออกแถลงการณ์ ยืนยันแล้วว่าพบร่องรอยการบุกรุกเข้ามาในระบบจริง แต่ยังไม่สามารถยืนยันว่ามีข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าหลุดออกไปด้วยหรือไม่ และจำนวนข้อมูลที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะสอบสวนเพิ่มและแถลงเพิ่มในภายหลัง

ที่มา - T-Mobile

Tags:
Node Thumbnail

T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ยืนยันกำลังสืบสวนเหตุข้อมูลหลุด ที่คาดว่าจะมีผู้ได้รับผลกระทบถึง 100 ล้านราย โดยก่อนหน้านี้สำนักข่าว VICE รายงานว่าทาง T-Mobile ติดต่อกับคนขายข้อมูลที่อ้างว่าตัวเองนำข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ของ T-Mobile มาขาย ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขประกันสังคม ชื่อ ที่อยู่ และข้อมูลใบขับขี่ ทาง Vice ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวแล้วระบุว่าเป็นข้อมูลจริง (authentic)

Tags:
Node Thumbnail

แฮกเกอร์ผู้แฮกบริษัท Electronic Arts และได้ข้อมูลไปถึง 780 กิกะไบต์ เริ่มปล่อยข้อมูลออกสู่สาธารณะ โดยตอนนี้ซอร์สโค้ดของเกม FIFA 21 และซอฟต์แวร์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ เริ่มกระจายไปตามเว็บ torrent

ก่อนหน้านี้กลุ่มแฮกเกอร์เคยพยายามขายข้อมูลชุดนี้เป็นเงิน 28 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่มีใครซื้อ และทาง EA เองก็ยืนยันว่าไม่มีข้อมูลผู้ใช้หลุดไปแต่อย่างใด และเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลครั้งนี้ไม่กระทบต่อธุรกิจ

กรณีนี้แฮกเกอร์อาศัยจุดเริ่มต้นของการแฮกด้วยการซื้อ cookie เว็บ Slack ของพนักงานคนหนึ่งราคาเพียง 10 ดอลลาร์ จากนั้นจึงไปแชตขอรีเซ็ตโทเค็นล็อกอิน

Tags:
Node Thumbnail

APNIC แจ้งเหตุข้อมูลหลุดจากการนำไฟล์สำรองฐานข้อมูลไปวางไว้ในคลาวด์สตอเรจแล้วคอนฟิกผิดพลาดจนเปิดให้สตอเรจเข้าถึงได้จากสาธารณะ

นักวิจัยภายนอกพบข้อมูลชุดนี้และแจ้งทาง APNIC เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง APNIC ไม่มี log เพื่อตรวจสอบว่ามีคนดาวน์โหลดฐานข้อมูลไปหรือไม่จึงต้องแจ้งเตือนข้อมูลรั่วไหลไว้ก่อน

ข้อมูลในฐานข้อมูล มีค่าแฮชของรหัสผ่านสำหร้บผู้ดูแลฐานข้อมูล WHOIS, ข้อมูลติดต่อเมื่อเกิดเหตุ (Incident Response Team - IRT), และออปเจกต์ที่มองไม่เห็นจากภายนอกอีกบางส่วน

ที่มา - APNIC

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ ThailandInterVac.com เป็นเว็บไซต์ของรัฐบาลไทยสำหรับชาวต่างชาติอายุเกิน 60 ปีหรือมีโรคประจำตัวที่ต้องการฉีดวัคซีน หลังจากเปิดมาได้เพียงสัปดาห์เดียวก็มีผู้พบว่าเว็บไซต์นี้มี URL เปิดเผยข้อมูลผู้ลงทะเบียนทั้งหมด

ทางเว็บ Coconut Media ระบุว่าพบไฟล์ profile-summary.php แสดงรายชื่อผู้ลงทะเบียนล่าสุดและเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องล็อกอินแต่อย่างใด รวมถึงมีบาง URL ที่สามารถระบุหมายเลขผู้ใช้เพื่อดูข้อมูลผู้ลงทะเบียนคนอื่นๆ ได้

ตอนนี้ข้อมูลที่แสดงออกมาระบุชื่อ-นามสกุล, หมายเลขหนังสือเดินทาง ยังไม่มีชัดเจนว่ามีข้อมูลอื่นหรือไม่ และล่าสุดรัฐบาลก็ปิดเว็บไซต์ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

McDonald’s ประกาศพบแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลจากระบบในสหรัฐฯ, เกาหลีใต้ และไต้หวัน โดยทางบริษัทระบุว่าได้จ้างที่ปรึกษาเพื่อทำการตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว

McDonald’s ระบุว่าข้อมูลลูกค้าที่ผู้บุกรุกได้ไปมีทั้งอีเมล, เบอร์โทรศัพท์, ที่อยู่สำหรับลูกค้าดิลิเวอรี่ในเกาหลีใต้และไต้หวัน และชื่อกับข้อมูลการติดต่อลูกค้าเฉพาะในไต้หวัน ซึ่งทางบริษัทยืนยันว่าไม่มีข้อมูลการจ่ายเงินหลุดออกไป และมีไฟล์ที่หลุดออกไปจำนวนน้อย แต่ไม่ระบุชัดเจนว่ามีผู้ได้รับผลกระทบเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Air India รายงานเหตุการณ์ข้อมูลหลุดครั้งใหญ่ กระทบผู้โดยสารที่เคยโดยสารกับสายการบินกว่า 4.5 ล้านคนที่ลงทะเบียนผ่านระบบ SITA ซึ่งเป็นระบบเก็บและประมวลผลข้อมูลผู้โดยสารของ Air India ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2011 จนถึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คิดเป็นเวลาราว 10 ปี

สำหรับข้อมูลที่ Air India ระบุว่าหลุดออกไปมีทั้งชื่อผู้โดยสาร, วันเดือนปีเกิด, ข้อมูลการติดต่อ, ข้อมูลบัตรโดยสาร และข้อมูลโปรแกรมสมาชิก frequent flyer ของทั้ง Air India เอง รวมถึงของพาร์ทเนอร์สายการบินสมาชิกในกลุ่ม Star Alliance ด้วย ซึ่งข้อมูล frequent flyer จะมีหลุดในส่วนของชื่อ, เลขสมาชิก และสถานะของสมาชิกเท่านั้น (ไม่มีรหัสผ่านหลุดออกไป)

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มแฮกเกอร์ Avaddon ประกาศความสำเร็จในการขโมยข้อมูลลูกค้าประกันสุขภาพของกลุ่มบริษัท AXA ในเอเชีย กระทบบริการของ AXA ทั้งในไทย (กรุงไทย-แอกซ่า), มาเลเซีย, ฮ่องกง, และฟิลิปปินส์ ทาง Avaddon ระบุว่าได้ข้อมูลการยื่นเคลมประกัน ทำให้มีข้อมูลหลุดทั้งข้อมูลส่วนตัวปกติ เช่น บัตรประชาชน และข้อมูลสุขภาพ รายงานการรักษา รวมไปถึงผลการพิจารณาการเบิกค่ารักษา รวมปริมาณข้อมูล 3 เทราไบต์

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี ข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้เฟซบุ๊กหลุด 533 ล้านรายการ มีนักวิจัยความปลอดภัยชื่อ Dave Walker จากบริษัท Synack ที่เข้าถึงข้อมูลชุดนี้ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า เขาพบข้อมูลส่วนตัวของ Mark Zuckerberg รวมถึงผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กอีกสองคนคือ Chris Hughes และ Dustin Moskovitz อยู่ในนี้ด้วย

ตัวอย่างข้อมูลที่ถูกนำมาโชว์เป็นข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะอยู่แล้ว เช่น วันเกิด สถานะการแต่งงาน แต่ Dave Walker ก็ระบุว่ามีข้อมูลส่วนตัวจริงๆ อย่างหมายเลขโทรศัพท์ด้วย ซึ่งเขาทดลองเพิ่มเพื่อนกับ Zuckerberg ในแอพแชท Signal ด้วยเบอร์โทรที่หลุดออกมา ก็พบว่าเป็น Zuckerberg จริงๆ เบอร์โทรถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

Alon Gal ซีทีโอบริษัทข้อมูลความปลอดภัยไซเบอร์ Hudson Rock ทวีตว่าเขาไปพบโพสบนเว็บบอร์ดแฮกเกอร์แจกฐานข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กกว่า 533 ล้านบัญชี มีข้อมูลทั้ง ชื่อ, หมายเลขโทรศัพท์, เพศ, อาชีพ, เมืองและประเทศ, วันเกิด, และบางส่วนมีอีเมล

เฟซบุ๊กยืนยันว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่อาศัยช่องโหว่เมื่อปี 2019 และบริษัทได้เปลี่ยนนโยบายไม่ให้เข้าถึงข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ได้อีกแล้ว

ช่วงเวลาที่เฟซบุ๊กแก้ไขช่องโหว่ที่เปิดให้คนนอกเข้าดูหมายเลขโทรศัพท์ได้ก็มีการค้นพบฐานข้อมูลของกลุ่มต่างๆ ที่พยายามดึงข้อมูลจากเฟซบุ๊กไป แต่รอบนี้ข้อมูลกลับปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดฟรี ทำให้กลุ่มคนร้ายอาจจะใช้ข้อมูลกันมากขึ้น

Pages