Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้รวม 13,592 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,773 ล้านดอลลาร์

รายได้ต่อเนื่องของบริษัทรายปีหรือ ARR เพิ่ม 6% เป็น 23.3 พันล้านดอลลาร์ เฉพาะธุรกิจซอฟต์แวร์มีรายได้เพิ่มขึ้น 10% และรายได้จาก subscription เพิ่มขึ้น 15%

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่าจากผลการดำเนินงานไตรมาสที่ออกมาแข็งแกร่ง ก็ช่วยให้มุมมองตลอดปีนี้ของบริษัทเป็นปีที่ดี ลูกค้าต่างต้องการสร้างเครือข่ายที่ทันสมัยและมีความปลอดภัยสูง ซึ่งบริษัทรองรับส่วนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาส 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 13,632 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,670 ล้านดอลลาร์

Scott Herren ซีเอฟโอของ Cisco กล่าวว่ารายได้ต่อเนื่องของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็นระดับ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี มี ARR เพิ่มขึ้น 12% ซึ่งสะท้อนความคืบหน้าในการเปลี่ยนผ่านธุรกิจไปสู่บริการบนคลาวด์ และการขายซอฟต์แวร์แบบ subscription มากขึ้น ขณะที่สถานการณ์ซัพพลายเชนดีขึ้นแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 30 กรกฎาคม 2022 รายได้ 13,102 ล้านดอลลาร์ ใกล้เคียงกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 2,815 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจหลักของ Cisco ซึ่งเรียกรวมว่ากลุ่ม Secure, Agile Networks มีรายได้ 6,094 ล้านดอลลาร์ ลดลง 1% กลุ่ม Internet for the Future ลดลง 10% เป็น 1,257 ล้านดอลลาร์, กลุ่ม Collaboration เพิ่มขึ้น 2% เป็น 1,164 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม End-to-End Security เพิ่มขึ้น 20% เป็น 984 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco Talos ทีมงานด้านความปลอดภัยของซิสโก้รายงานถึงเหตุการณ์ที่บริษัทเองถูกเจาะระบบเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพนักงานรายหนึ่งถูกแฮกบัญชีกูเกิล และพนักงานเก็บรหัสผ่านเอาไว้ในบัญชีกูเกิลทำให้คนร้ายซิงก์เอาบัญชีบริษัทออกไปได้ด้วย แต่เนื่องจากระบบภายในต้องอาศัยการเชื่อมต่อ VPN ที่ต้องล็อกอินแบบสองชั้น คนร้ายจึงพยายามให้หลอกให้เหยื่อกดยอมรับการล็อกอินจากแอปในเครื่อง โดยอาศัยการโทรปลอมตัวเป็นพนักงานด้วยกัน (voice phishing - vishing)

เมื่อคนร้ายล็อกอิน VPN ได้สำเร็จ จึงพยายามล็อกอินเครื่องในองค์กร และสามารถเจาะเซิร์ฟเวอร์ Citrix ได้สำเร็จ และล็อกอินเข้า domain controller ได้ในที่สุด หลังจากนั้นก็สร้างบัญชีผู้ดูแลระบบทิ้งไว้ในเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Cisco Talos หน่วยความปลอดภัยของ Cisco ยืนยันการโจมตีว่าระบบของ Cisco เองถูกเจาะในวันที่ 24 พฤษภาคม 2022

การสอบสวนพบว่าล็อกอินของพนักงานรายหนึ่งถูกขโมย จากการที่บัญชีกูเกิลส่วนตัวถูกเจาะได้ (ล็อกอิน Cisco เซฟเก็บไว้ในเบราว์เซอร์เลยโดนเอาไปด้วย) จากนั้นแฮ็กเกอร์พยายามทำ voice phishing (ปลอมตัวโทรไปหลอก บ้างก็เรียก vishing) เพื่อหลอกให้พนักงานรายนี้กดลิงก์ยืนยัน MFA (multi-factor authentication) ปลอมที่ถูกส่งจากแฮ็กเกอร์ ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึง VPN ของผู้ใช้คนนี้ได้

หลังเข้า VPN ได้แล้ว แฮ็กเกอร์พยายามเข้าถึงสิทธิแอดมินที่เข้าระบบได้หลากหลายขึ้น ทำให้ทีมความปลอดภัยของ Cisco ตรวจพบความผิดปกติและเข้ามาสืบสวนจนพบการเจาะระบบครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchecter City ร่วมมือกับ Cisco เปิดตัวผ้าพันคอ Connected Scarf ผ้าพันคอสำหรับแฟนบอลที่มีความพิเศษตรงเซ็นเซอร์ในตัวที่สามารถวัดค่าสัญญาณต่างๆ จากร่างกายแฟนบอล ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย และสภาพอารมณ์ของผู้สวมใส่

Cisco ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสร Manchester City มาตั้งแต่ปี 2019 เผยว่า ทางสโมสรได้เชิญแฟนบอลพันธุ์แท้ของสโมสรจำนวน 6 รายมาทดลองใช้ผ้าพันคอ The Connected Scarf โดยสวมใส่มันในระหว่างรับชมเกมการแข่งขันของทีมเรือใบสีฟ้าแล้ว ซึ่งผลที่ได้ตัวผ้าพันคอสามารถบันทึก "ช่วงเวลาที่น่าสนใจ" ได้ 120 ช่วงตลอดเกมการแข่งขัน ข้อมูลที่ได้จากผ้าพันคอนี้ทำให้สโมสรและ Cisco สามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของแฟนบอลในระหว่างการรับชมเกมได้ดียิ่งขึ้นว่าผู้รับชมเกมกีฬารู้สึกอย่างไรต่อเกมการเล่นในแต่ละขณะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง Onur Aksoy ชายชาวไมอามีวัย 38 ปี ข้อหานำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์คซิสโก้ปลอมนับหมื่นรายการ รวมมูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์

อุปกรณ์ที่ Aksoy นำเข้าไปจำหน่ายในสหรัฐฯ มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ดัดแปลงอุปกรณ์จากรุ่นต่ำกว่าหรือรุ่นเก่าให้กลายเป็นรุ่นสูง, อุปกรณ์ใช้แล้ว, หรือบางครั้งก็ไม่ผ่านมาตรฐาน อุปกรณ์หลายชิ้นถูกดัดแปลงให้ติดตั้งซอฟต์แวร์ของซิสโก้โดยหลบเลี่ยงตัวตรวจสอบไลเซนส์ จากนั้นนำสินค้ามาใส่กล่องพร้อมติดสติกเกอร์ให้ดูเหมือนเป็นสินค้าออกมาจากโรงงานโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เป็นบริษัทไอทีรายล่าสุดที่ถอนตัวออกจากรัสเซียและเบลารุสทั้งหมด เหมือนกับที่ IBM และ Microsoft ถอนตัวออกไปแล้ว

Cisco ประกาศหยุดทำธุรกิจในรัสเซียมาตั้งแต่เดือนมีนาคม หลังจากเฝ้าดูสถานการณ์มาอีก 3 เดือนก็ตัดสินใจปิดกิจการ โดยระบุว่าจะดูแลพนักงานอย่างดี และจะชำระหนี้หรือคืนเงินค่าบริการต่างๆ ให้กับลูกค้าที่ค้างอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

WebEx ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Move to Mobile สำหรับการย้ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการประชุมจากเดสก์ท็อปไปยัง iPhone รวมทั้งรองรับใน CarPlay ด้วย

สถานการณ์ที่ยกตัวอย่างขึ้นมาเป็นแบบการทำงานไฮบริด เช่น เราเริ่มต้นการทำงานด้วยการประชุม WebEx จากที่บ้าน แต่ถึงเวลาต้องขับรถไปสำนักงาน เครื่องมือนี้จะช่วยย้ายการประชุมไปที่ iPhone และตัดการเชื่อมต่อจาก Mac ด้วยการสแกน QR Code จึงไม่มีสะดุด และเมื่อกำลังขับรถไปที่ทำงาน ก็สามารถใช้ CarPlay เปิดแอป WebEx เพื่อประชุมต่อได้เลยในโหมดเสียง และเมื่อถึงที่ทำงานก็สามารถสลับกลับมา WebEx ในอุปกรณ์อื่นได้อีกเช่นกัน

ชมตัวอย่างการใช้งานได้จากคลิปท้ายข่าว

ที่มา: WebEx

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการ ประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2022 มีรายได้รวม 12,835 ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันในปี 2021 และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 3,044 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco ระบุว่าแม้สถานการณ์ล็อกดาวน์ในจีน และสงครามในยูเครน ส่งผลกระทบต่อรายได้ในไตรมาสที่ผ่านมา แต่พื้นฐานบริษัทยังแข็งแกร่ง ความต้องการสินค้ายังคงมี จึงมีความมั่นใจในระยะยาว

เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงแถลงผลประกอบการว่าสถานการณ์ในยูเครน กระทบต่อรายได้ราว 200 ล้านดอลลาร์ ต้นทุนการขายเพิ่มขึ้น 5 ล้านดอลลาร์ และค่าใช้จ่ายดำเนินงานเพิ่มขึ้น 62 ล้านดอลลาร์ ส่วนการล็อกดาวน์ในจีน กระทบต่อปัญหาชิ้นส่วนในการผลิตขาดแคลน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 29 มกราคม 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 12,720 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,973 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการ ว่าบริษัทยังเผชิญปัญหาซัพพลายของเซมิคอนดักเตอร์ ส่งผลต่อการผลิตสินค้าบางรายการ จนกระทบต่อการเติบโตของรายได้ แม้บริษัทจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาจำนวนมากในระดับที่เติบโตสองหลัก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวจาก The Wall Street Journal ว่า Cisco กำลังเจรจาขอซื้อกิจการ Splunk แพลตฟอร์มตรวจสอบ วิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ ซึ่งใช้ในงานดูแลระบบไอทีและงานด้านความปลอดภัย ที่มูลค่าดีลสูงกว่า 20,000 ล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์มองว่าหากดีลนี้สำเร็จ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Cisco ในด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญคือ Palo Alto Networks รวมทั้งเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขายในรูปแบบ subscription มากขึ้น

ทั้งนี้ตัวแทนของ Cisco และ Splunk ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่รันโค้ดระยะไกลบนเราท์เตอร์ตระกูล RV160, RV260, RV340, และ RV345 ที่เป็นตระกูลสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก โดยช่องโหว่มีความร้ายแรงระดับวิกฤติ คนร้ายสามารถรันโค้ดบนเราท์เตอร์ได้โดยไม่ต้องล็อกอินใดๆ ผ่านทางบริการ SSL VPN และหน้าเว็บจัดการเราท์เตอร์

รายงานของ Cisco ครอบคลุมช่องโหว่หลายชุด แต่ที่ร้ายแรงที่สุดคงเป็น CVE-2022-20699 ช่องโหว่รันโค้ดผ่าน SSL VPN เพราะธุรกิจจำนวนมากใช้เราท์เตอร์เหล่านี้เพื่อเป็น VPN gateway ดังนั้นจึงเป็นไปได้สูงว่าเราท์เตอร์เหล่านี้จะเชื่อมต่ออินเทอรร์เน็ตโดยตรง และเปิดให้เข้าถึง SSL VPN ได้ ช่องโหว่นี้กระทบเฉพาะ RV340 และ RV345 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon และ Cisco ประกาศแผนการส่งบริการ Alexa และ Webex ของตัวเองขึ้นยานอวกาศ Orion ของ NASA ไปดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดยิงช่วงกลางปี 2022 นี้

Artemis I ถือเป็นภารกิจแรกของโครงการ Artemis ส่งมนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง โดย Artemis I เป็นภารกิจทดสอบที่ไม่มีมนุษย์ขึ้นอวกาศไปด้วย ยานจะบินรอบดวงจันทร์แล้วกลับโลกโดยไม่ลงจอด, จากนั้นจะตามมาด้วย Artemis II ที่มีมนุษย์ไปด้วยแต่บินรอบเหมือนกัน และ Artemis III ที่นำมนุษย์กลับไปเหยียบดวงจันทร์ (คาดว่าเป็นปี 2024/2025 ตามลำดับ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ (22 พ.ย.) Cisco เปิดตัวโครงการ CDA หรือ Cisco’s Country Digital Acceleration ในประเทศไทย ตั้งเป้าเป็นส่วนหนึ่งช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย โดยเน้นไปที่ Connected Healthcare, 5G สำหรับองค์กร, สมาร์ทซิตี้ และระบบขนส่ง และ สมาร์ทซิตี้ และระบบขนส่ง

โครงการ Cisco’s Country Digital Acceleration นั้น Cisco ทำมาแล้วใน 44 ประเทศทุกภูมิภาคทั่วโลก หลักๆ คือการเข้าไปร่วมกับภาครัฐและเอกชนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และนวัตกรรมทางไอที โดยในอาเซียน Cisco เปิดตัวโครงการแล้วที่ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม สำหรับโครงการในประเทศไทย เป็นโครงการเริ่มต้นระยะสามปี ในเฟสแรก ระยะ 1.0 จะเน้นไปที่ส่วนงานต่างๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 30 ตุลาคม 2021 รายได้รวม 12,900 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,980 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่าในไตรมาสที่ผ่านมาบริษัทยังเติบโต และมีความต้องการสินค้าเพิ่มขึ้น ท่ามกลางภาวะซัพพลายที่ผันผวนสูง โดย Cisco ยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนผ่านดิจิทัลในวันนี้ และการเปลี่ยนผ่านของ Cisco เอง ก็ช่วยให้บริษัทพร้อมเติบโตอีกในปีการเงิน 2022

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวชุดฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมผ่าน Webex (และบริการอื่นๆ เช่น Google Meet, Microsoft Teams, และ Zoom ที่ซิสโก้ร่วมมือในช่วงหลัง) โดยมีตั้งแต่จอภาพ

Webex Desk Mini จอสำหรับประชุมขนาด 15.6 นิ้ว หน้าจอ 1080p กล้อง HD มุมภาพ 64 องศา พร้อมไมโครโฟนแบบ mic array มีให้เลือก 5 สีสำหรับการทำงานที่บ้าน ส่วน Webex Desk หน้าจอ 24 นิ้วที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ก็มีสีให้เลือกเช่นเดียวกัน ราคา Webex Desk Mini อยู่ที่ 995 ดอลลาร์ เริ่มเปิดให้สั่งต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดพรีวิวบริการ Webex Hologram บริการประชุมแบบ augmented reality (AR) โดยใช้แว่นของผู้ผลิตที่มีในตลาด เช่น Magic Leap และ HoloLens ประโยชน์สำคัญคือการฝีกอบรมที่ต้องดูจากวัตถุสามมิติ เช่น การซ่อมบำรุงเครื่องจักร หรือการฝึกอบรมการผ่าตัด

ฟีเจอร์สำคัญอย่างหนึ่งของ Webex Hologram คือการแสดงภาพโฮโลแกรมของแต่ละคนอย่างสมจริง ไม่ใช่อวาตาร์เหมือนโปรแกรมประชุมสามมิติอื่น ทางซิสโก้ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าทำได้อย่างไร

บริการ Webex Hologram เปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนขอทดสอบไว้ก่อนได้ แต่จะรวมเข้าในชุด Webex Suite ภายหลัง

ที่มา - Cisco

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศความร่วมมือกับกูเกิล ให้ฮาร์ดแวร์สำหรับประชุมวิดีโอ Webex และ Google Meet สามารถคุยกันแบบข้ามค่ายได้โดยง่าย

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ฮาร์ดแวร์สำหรับคุย Webex จะสามารถคอลล์เข้า Google Meet ได้ และในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์ Google Meet จะคอลล์เข้า Webex ได้เช่นกัน ซึ่ง Cisco อธิบายว่าสามารถทำได้เพราะในทางเทคนิคคุยกันผ่านโปรโตคอล WebRTC ที่เป็นมาตรฐานเปิด

Cisco อ้างผลสำรวจ CIO ขององค์กรต่างๆ พบว่าการประชุมออนไลน์ 80% มักอยู่บนแพลตฟอร์มที่องค์กรเลือกใช้ อีก 20% เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มอื่น (เช่น ตามองค์กรลูกค้า) แต่เมื่อองค์กรเลือกลงทุนกับฮาร์ดแวร์ของค่ายนั้นๆ ไปแล้ว ก็ทำให้การประชุมบนแพลตฟอร์มอื่นไม่สะดวกนัก การจับมือกับ Google Meet จึงช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ไปได้เปลาะหนึ่งนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ร่วมมือกับ Boston Consulting Group (BCG) ออกรายงานภาพคาดการณ์การใช้งานคลาวด์ในภูมิภาคอาเซียน และเอเชียแปซิฟิก (APJC) ทำนายว่าอัตราการใช้จ่ายระบบไอทีในภูมิภาคนี้จะเติบโตปีละ 8% แต่การใช้งานคลาวด์น่าจะเติบโตสูงกว่า 20% จนกลายเป็นการซื้อบริการคลาวด์ 40% ของการซื้อระบบไอทีทั้งหมด

รายงานคาดว่าประเทศไทยจะมีรายจ่ายระบบไอทีโดยรวม 4 พันล้านดอลลาร์ เติบโตปีละ 8% ขณะที่อัตราการเติบโตฝั่งคลาวด์จะเป็น 19% ชาติที่มีอัตราการใช้คลาวด์ค่อนข้างเร็วคืออินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่อัตราการเติบโตน่าจะอยู่ที่ 25% และ 23% ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Chuck Robbins ซีอีโอของ Cisco กล่าวในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีประเด็นน่าสนใจตรงที่เขายอมรับว่า "ตกขบวน" ตลาดคลาวด์ยุคแรกเริ่ม จึงเป็นบทเรียนว่าบริษัทต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมยุคที่สอง ซึ่ง Cisco ทำได้สำเร็จ

Robbins ขยายความเพิ่มว่า เดิมที Cisco ขายอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับลูกค้าองค์กรแบบดั้งเดิม แต่เมื่อโลกเริ่มเข้าสู่ยุคคลาวด์เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ลูกค้าเดิมก็หันไปเช่าคลาวด์แทนการซื้ออุปกรณ์เครือข่ายแบบ on-premise

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม 2021 รายได้เพิ่มขึ้น 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 13,126 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 3,009 ล้านดอลลาร์

รายได้หลักของ Cisco มาจากธุรกิจ Infrastructure ไตรมาสนี้เพิ่มขึ้น 13% เป็น 7,546 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายได้จาก Services เพิ่มขึ้น 3% เป็น 3,410 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่าเรายังเห็นโมเมนตัมที่ดีต่อธุรกิจ จากลูกค้าที่มีการปรับองค์กรให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการสินค้าของ Cisco มีอัตราเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี เพื่อนำไปใช้เปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัล และรองรับโลกการทำงานแบบไฮบริด

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Epsagon ผู้พัฒนาเครื่องมือตรวจสอบการทำงานของแอพพลิเคชัน ที่โดดเด่นเรื่องแอพพลิเคชันบนสภาพแวดล้อมทั้งคอนเทนเนอร์ และเซิร์ฟเวอร์เลส เพื่อนำมาเสริมกับบริการแพลตฟอร์ม Full-Stack Observability ของ Cisco เอง

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่ทาง CRN ให้ข้อมูลว่าอยู่ที่ราว 500 ล้านดอลลาร์

Cisco อธิบายว่าแอพพลิเคชันเข้ามามีบทบาทในชีวิตผู้คนมากขึ้น องค์กรต้องการเครื่องมือที่ช่วยทั้งการพัฒนา ตรวจสอบ สเกล แอพพลิเคชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมาพร้อมกับความซับซ้อนของระบบที่มากขึ้น เครื่องมือตรวจสอบที่สามารถเข้าถึง เชื่อมโยงข้อมูลได้ในทุกจุดจึงมีบทบาทสำคัญ

Pages