Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco เป็นบริษัทล่าสุดที่ประกาศเลื่อนงานอีเวนต์ออกไป โดยงานใหญ่ประจำปี Cisco Live! 2020 ที่ต้องเลื่อนมาเป็นงานออนไลน์จากปัจจัย COVID-19 ก็ต้องเลื่อนอีกรอบเนื่องจากปัญหาประท้วงในสหรัฐอเมริกา

Cisco ให้เหตุผลของการเลื่อนงานว่ามาจากสถานการณ์ยังไม่เหมาะ และยังไม่ประกาศว่าจะจัดงาน Cisco Live! 2020 เมื่อไร บอกเพียงว่าจะจัดภายในเดือนนี้

Chuck Robbins ซีอีโอของ Cisco บอกว่าการตัดสินใจเลื่อนงานเป็นสิ่งที่เหมาะสม เขาอยากให้พนักงาน พาร์ทเนอร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องได้มีเวลาหยุดคิดถึงสถานการณ์ที่เป็นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังรัฐบาลสหรัฐใส่ชื่อ Huawei เข้าไปใน Entity List บริษัทที่รัฐบาลกังวลในประเด็นด้านความมั่นคงและบริษัทสหรัฐจะต้องขอใบอนุญาตก่อนเพื่อทำธุรกิจด้วย ล่าสุด The Global Times รายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่า รัฐบาลจีนเตรียมจะทำแบบเดียวกับบริษัทสหรัฐแล้ว

บริษัทสหรัฐที่มีรายชื่อว่าน่าจะโดนมาตรการนี้คือ Apple, Cisco, Qualcomm และ Boeing ซึ่งอาจจะทั้งโดนสอบสวนและอยู่ในรายชื่อบริษัทที่ไม่น่าไว้ใจ (unreliable entity list)

ทั้งนี้ The Global Times อยู่ในเครือของ People's Daily ซึ่งเป็นสื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2020 (กุมภาพันธ์-เมษายน) รายได้รวม 11,983 ล้านดอลลาร์ ลดลง 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 2,774 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco ระบุว่าสถานการณ์โรคระบาด ทำให้องค์กรทั่วโลกต้องปรับการทำงานมาเป็นดิจิทัลมากขึ้น และสนับสนุนการทำงานแบบรีโมทให้ได้ความเร็วและรองรับผู้ใช้งานมากที่สุดเท่าที่มีมา Cisco จึงโฟกัสไปที่การนำเทคโนโลยีและโซลูชันมาตอบสนองความต้องการลูกค้านี้

กลุ่มธุรกิจหลัก Infrastructure Platform ที่เป็นการขายอุปกรณ์เครือข่าย รายได้ลดลง 15% เป็น 6,429 ล้านดอลลาร์ สาเหตุหลักจากปัญหาการผลิต และการขาดแคลนชิ้นส่วน ส่วน WebEx ที่เปิดให้ทดลองใช้งาน Cisco มองว่าเป็นโอกาสสร้างรายได้ในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ตั้งโครงการ Business Resiliency Program สนับสนุนความยืดหยุ่นทางธุรกิจให้ลูกค้าและคู่ค้าสามารถฝ่าฟันวิกฤต COVID-19 ผ่านกองทุน Cisco Capital เป็นเงิน 2.5 พันล้านเหรียญ หรือราวกว่า 8 หมื่นล้านบาท

โดยลูกค้าและคู่ค้าสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี Cisco เพื่อทำธุรกิจต่อไปได้, สามารถยืดเวลาชำระค่าใช้จ่ายจำนวน 95% ของค่าบริการไปก่อนจนถึงเดือนมกราคม 2021 หลังจากนั้นลูกค้าก็สามารถชำระค่าบริการตามปกติ เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องกระแสเงินสดมากนักในช่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เปิดเผยสถิติของ Webex บริการประชุมทางไกลที่เป็นโซลูชั่นยอดนิยมขององค์กรว่า ตอนนี้ยอดการใช้งานของ Webex พุ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากองค์กรหลายแห่งต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อประชุมระหว่างพนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน

Cisco ระบุว่า ปริมาณการใช้งาน Webex ในช่วงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดคือชั่วโมงพีค 8-9 นาฬิกาในวันจันทร์-ศุกร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงสุด ในช่วงนี้ปริมาณการใช้งานของ Webex เติบโตถึง 24 เท่าจากปกติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ในฐานะเจ้าของ Webex โซลูชันการประชุมทางไกลยอดนิยมในตลาดองค์กร แชร์สถิติการใช้งาน Webex ในประเทศจีนว่าปริมาณทราฟฟิกโตขึ้น 22 เท่านับจากการระบาดของโรค COVID-19 ส่วนในประเทศอื่นๆ ที่มีการระบาดอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ทราฟฟิกก็โตขึ้น 4-5 เท่า

เพื่อตอบสนองสถานการณ์ Cisco จึงปลดล็อคข้อจำกัดของ Webex เวอร์ชันฟรี ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลร่วมมือกับ Duo Security บริษัทความปลอดภัยในเครือ Cisco และ Jamila Kaya นักวิจัยด้านความปลอดภัยอิสระ ค้นพบและถอดส่วนขยายของ Chrome ที่ไม่ปลอดภัยออกจาก Chrome Web Store ประมาณ 500 ตัว

Duo Security มีตัวสแกน Chrome ชื่อว่า CXRcavator เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของส่วนขยาย เครื่องมือนี้ตรวจพบว่ามีส่วนขยายประมาณ 70 ตัวที่มีฟังก์ชันเหมือนๆ กัน สร้างมาจากขบวนการอาชญากรรมไซเบอร์ทีมเดียวกัน ใช้เทคนิคคุกกี้แบบเดียวกับโฆษณา (malvertising) หลุดรอดขึ้นไปบน Chrome Web Store ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ 1.7 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 เดือนพฤศจิกายน 2019 - มกราคม 2020 รายได้รวมลดลง 4% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 12,005 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,878 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอและประธานของ Cisco กล่าวว่าเขายังมั่นใจแผนการลงทุนระยะยาวของบริษัท ซึ่งมีโอกาสใหม่ ๆ มากมาย

รายได้หลัก Cisco มาจากการขายอุปกรณ์เครือข่ายในกลุ่ม Infrastructure Platform โดยส่วนนี้รายได้ลดลง 8% เป็น 6,528 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Applications รายได้ลดลงเช่นกัน 8% เป็น 1,349 ล้านดอลลาร์ ขณะที่กลุ่ม Security มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 748 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Cisco

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ออกแพตช์ความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ของตัวเองชุดใหญ่ กระทบตั้งแต่อุปกรณ์เน็ตเวิร์คอย่างสวิตช์และเราท์เตอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์ไคลเอนต์อย่างไอพีโฟน โดยความร้ายแรงของช่องโหว่นี้เปิดทางให้แฮกเกอร์เข้าไปรันโค้ดบนอุปกรณ์ได้

ช่องโหว่เกิดจากโค้ดส่วน Cisco Discovery Protocol (CDP) ที่อุปกรณ์ซิสโก้จะประกาศตัวว่าอยู่บนเน็ตเวิร์ค ทำให้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ มองเห็นอุปกรณ์ข้างเคียง การอิมพลีเมนต์ที่ผิดพลาดทำให้แฮกเกอร์สามารถสร้างแพ็กเก็ต CDP มุ่งร้ายเพื่อเจาะระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศแสดงเจตจำนงในการเข้าซื้อกิจการ Exablaze บริษัทจากออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญการออกแบบ และผลิตอุปกรณ์เครือข่าย ซึ่งเน้นไปที่การลด latency ในระดับต่ำมาก และปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่าย โดย Cisco จะนำเทคโนโลยีของ Exablaze มาไว้ในผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ Cisco บอกว่า สิ่งที่ท้าทายในโลกสมัยใหม่คือการสร้างเครือข่ายที่สามารถรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาล โดยมาพร้อมกับความเร็ว ซึ่งมีหลายอุตสาหกรรม-ตลาดที่ต้องการ เช่น ระบบการซื้อขายด้วยความเร็วสูง (HFT - high-frequency trading), ระบบประมวลผลระดับสูง ไปจนถึง AI/ML

Cisco คาดว่าดีลซื้อกิจการนี้จะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2020

ที่มา: Cisco

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวเราท์เตอร์ Cisco 8000 ที่ใช้ชิป Silicon One ที่เปิดตัวมาวันเดียวกันนี้ โดยเป็นเราท์เตอร์ตระกูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อแบบ 400GE หรือการเชื่อมต่อระดับ 400 กิกะบิตต่อวินาทีโดยเฉพาะ

Cisco 8000 เปิดตัวมา 5 รุ่นย่อย รุ่นเริ่มต้น 8201 ไม่สามารถเพิ่มสล็อได้อีก รองรับพอร์ต 100GE 12 พอร์ต และ 400GE อีก 24 พอร์ต ไปจนถึงรุ่นใหญ่สุดคือ รุ่น 8818 มีสล็อตใส่การ์ดเพิ่มได้ 18 ใบ รวมรองรับพอร์ต 400GE จำนวน 648 พอร์ต และ 100GE อีก 864 พอร์ต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปเน็ตเวิร์ค Silicon One โดยระบุว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่พร้อมรองรับงานที่หลากหลาย โดยมีความสามารถในการโปรแกรมตัวชิปได้หลากหลาย ขณะที่ประสิทธิภาพการส่งต่อแพ็กเก็ตตามสถาปัตยกกรรมสูงถึง 25 เทราบิตต่อวินาที

ชิปตัวแรกที่สร้างตามสถาปัตยกรรมนี้ คือ Silicon One Q100 ชิปที่สามารถหาเส้นทางแพ็กเก็ตได้ที่ 10 เทราบิตต่อวินาที โดยชิปตัวเดียวสามารถทำงานได้ทั้งอุปกรณ์เดี่ยว (standalone), ทำหน้าที่ส่งต่อแพ็กเก็ตใน line-card, หรือทำหน้าที่ fabric เชื่อมต่อโมดูลเข้าด้วยกันก็ได้ โดยการโปรแกรมชิป ใช้ P4 forwarding code เหมือนกันทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พัฒนาระบบ Smart Connected Healthcare ร่วมกับ Cisco ผ่านศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีแพทยศาสตรศึกษาที่เพิ่งก่อตั้งขึ้น (Medical Technology Education Center – MTEC) ประกอบด้วยโซลูชั่นการแพทย์คือ Live surgery, Tele-consult

เป้าหมายของการสร้างศูนย์ MTEC คือเป็นแหล่งสนับสนุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาทางการแพทย์ ให้นักศึกษาแพทย์ที่ไปประจำยังโรงพยาบาลร่วมสอนท้องถิ่นในภาคเหนือ 6 แห่ง (โรงพยาบาลนครพิงค์ โรงพยาบาลลำพูน โรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลแม่สอด)ได้เข้าถึงเนื้อหาอย่างเท่าเทียมกันผ่านระบบปรึกษาแพทย์ทางไกล, สอบออนไลน์พร้อมกันได้โดยไม่ต้องเดินทางเข้ามาที่คณะ นอกจากนี้ยังนำ Live surgery ถ่ายทอดสดการผ่าตัดด้วยระบบเสียงและภาพสมบูรณ์เข้ามาใช้ในการศึกษาประจำวันด้วย

ทางคณะมีการสาธิตการใช้งานให้ดู Blognone ได้เข้าร่วมด้วย จึงเก็บรูปภาพและรายละเอียดการทำงานของศูนย์ MTEC มาฝาก

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ของปีการเงินบริษัท 2020 (สิงหาคม-ตุลาคม 2019) รายได้รวมเพิ่มขึ้น 1% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 13,159 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,926 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Chuck Robbins ชี้แจงกับนักวิเคราะห์ในช่วงแถลงผลประกอบการว่าภาพรวมเศรษฐกิจโลกมีผลต่อธุรกิจ โดยมีการชะลอการลงทุนจากองค์กร หลายดีลขนาดใหญ่ที่ปิดได้ก็มีการลดขนาดลง

กลุ่มธุรกิจหลัก Infrastructure Platform รายได้ลดลง 1% เป็น 7,538 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Applications มีรายได้ 1,499 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6% และกลุ่ม Security รายได้โต 22% เป็น 815 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ใช้เว็บซิสโก้จำนวนมากพบว่าบริการไม่สามารถล็อกอินได้ หรือแม้แต่บล็อกซิสโก้เองก็กลายเป็นหน้าติดตั้ง WordPress และตอนนี้ได้แก้หมดแล้ว โดยระบุว่าเกิดจากการแก้ไขระบบภายใน (internal system change)

ระยะเวลาที่ระบบมีปัญหาเริ่มตั้งแต่ช่วงสี่ทุ่มที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย และบางระบบเริ่มกลับมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทางซิสโก้แจ้งผ่านทวิตเตอร์ว่าแก้ไขทั้งหมดแล้วเมื่อประมาณตีสองครึ่งที่ผ่านมา

หลายบริการไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุครั้งนี้ เช่น WebEx ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัว ระบุว่าซิสโก้ยื่นเสนอซื้อบริษัท Datadog ผู้ให้บริการเก็บล็อกและวิเคราะห์ระบบ ด้วยมูลค่าสูงกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 210,000 ล้านบาท

Datadog อยู่ระหว่างการยื่นเข้าตลาดหลักทรัพย์ โดยคาดว่าบริษัทจะมีมูลค่ารวมสูงกว่า 7,500 ล้านดอลลาร์เมื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์

ธุรกิจการมอนิเตอร์แอปพลิเคชั่นมีความสำคัญขึ้นอย่างมากในช่วงหลังที่แอปพลิเคชั่นออกแบบแบบ microservice ที่ต้องเชื่อมต่อระหว่างบริการมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้กลุ่มคู่แข่งของ Datadog เช่น New Relic, Zenoss, AppDynamics ที่ซิสโก้เองซื้อไปก่อนหน้านี้, จนถึง Splunk ที่มักใช้งานในความปลอดภัยไซเบอร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2019 (เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2019) รายได้รวม 13,428 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 5% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิอยู่ที่ 2,206 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ชี้แจงกับนักวิเคราะห์ว่า Cisco ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจโลก โดยรายได้จากจีนลดลง 25% ซึ่งเป็นผลกระทบจากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

กลุ่มธุรกิจ Infrastructure Platform ที่เป็นรายได้หลักของ Cisco (ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เครือข่าย) เติบโต 6% เป็น 7,876 ล้านดอลลาร์ กลุ่มธุรกิจ Applications โต 11% เป็น 1,487 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Security โต 14% เป็น 714 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Voicea เจ้าของเทคโนโลยีแปลงเสียงพูดเป็นข้อความแบบเรียลไทม์ เพื่อนำมาใช้กับโซลูชันการประชุม WebEx ให้สามารถสรุปข้อความจากเสียงสนทนาระหว่างการประชุม ไฮไลท์ประเด็นสำคัญ และค้นหาในภายหลังได้

เป้าหมายของ Cisco คือแปลงการประชุมในระบบ WebEx ให้เป็นบันทึกการประชุมดิจิทัล เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถต่อยอดงานต่างๆ จากการประชุมได้ทันที

Cisco ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้ แต่หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อกิจการแล้ว พนักงานของ Voicea จะเข้ามาทำงานในทีม WebEx

ที่มา - Cisco

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ร่วมมือกับ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (ม.อ.) พัฒนาโมเดลสมาร์ทซิตี้ครอบคลุมหลายด้าน โดยทำเป็นโครงการนำร่องเฟสแรกในเขตมหาวิทยาลัยก่อน Blognone มีโอกาสได้ลงไปยังพื้นที่และดูตัวอย่างสมาร์ทซิตี้ในด้านต่างๆ ด้วยจึงเขียนเป็นบทความมาฝาก

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2019 (กุมภาพันธ์-เมษายน 2019) รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 12,958 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 3,044 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจหลักของ Cisco ที่เป็นการขายฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เครือข่าย Infrastructure Platform มีรายได้เพิ่มขึ้น 5% เป็น 7,545 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่มธุรกิจอื่นก็มีการเติบโต โดยกลุ่ม Applications โต 9% เป็น 1,431 ล้านดอลลาร์ กลุ่ม Security โต 21% เป็น 707 ล้านดอลลาร์

อีกตัวเลขที่น่าสนใจคือการเติบโตของซอฟต์แวร์แบบ Subscription ซึ่งตอนนี้คือเป็น 65% ของรายได้ซอฟต์แวร์รวม ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Catalyst 9000 ก็มีออกมาครอบคลุมทั้งพอร์ตโฟลิโอแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยจาก Red Balloon Security รายงานถึงช่องโหว่ 2 รายการของเราท์เตอร์ซิสโก้ และระบบปฏิบัติการ Cisco IOS XE 16 ที่เมื่อใช้ร่วมกันแล้วจะเปิดทางให้ผู้ดูแลเครือข่ายสามารถฝังโค้ดที่ระดับลึกกว่าระบบปฏิบัติการเอาไว้ในตัวเราท์เตอร์ได้ โดยตั้งชื่อชุดการโจมตีนี้ว่า ??? (ชื่อเป็นอีโมจิ อาจจะเรียกว่า The Angry Cat)

ช่องโหว่มีสองช่อง ตัวแรกคือ CVE-2019-1862 เป็นช่องโหว่ของเว็บคอนโซลที่ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถรันคำสั่งที่สิทธิ์ root บนตัวระบบปฏิบัติการได้ ช่องโหว่ที่สองคือ CVE-2019-1649 ที่ผู้ใช้ระดับ root สามารถเข้าแก้ไขเฟิร์มแวร์ของชิป Trust Anchor module (TAm) ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของระบบก่อนเริ่มบูต

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ออกแพตช์ระดับวิกฤติให้ Cisco Nexus 9000 เฟิร์มแวร์ต่ำกว่ารุ่น 14.1 (1i) เนื่องจากมีกุญแจสำหรับล็อกอิน SSH เป็นกุญแจเริ่มต้นติดมาทุกเครื่อง โดยแฮกเกอร์สามารถล็อกอินเข้าสวิตช์ได้ทาง IPv6 เท่านั้น แต่เมื่อเข้ามาได้แล้ว จะได้สิทธิ์ root ของ NX-OS สามารถควบคุมเครื่องได้ทั้งระบบ

ตอนนี้แพตช์ออกแล้ว ทุกคนควรอัพเดตโดยเร็ว แม้ยังไม่พบว่ามีการโจมตีแต่อย่างใด

ช่องโหว่ความร้ายแรงตาม CVSSv3 ที่ 9.8 คะแนน ทางซิสโก้ออกแพตช์ให้ฟรีสำหรับผู้ใช้ทุกคน

ที่มา - Cisco

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ประกาศอัพเดตฮาร์ดแวร์กลุ่ม Access Point ทั้งตระกูล Catalyst และ Meraki ให้รองรับ Wi-Fi 6 หรือ 802.11ax แม้ตัวมาตรฐานจะยังไม่สมบูรณ์ก็ตาม

ตระกูล Catalyst 9100 ที่รองรับ Wi-Fi 6 มีรุ่นย่อย 3 รุ่น คือ 9115, 9117, และ 9120 ทั้งสามรุ่นรองรับ Bluetooth LE ในตัว ส่วนรุ่น 9120 นั้นรองรับการเชื่อมต่อ IoT อย่าง Zigbee, Thread, และโปรโตคอลอื่นที่สร้างบนฐานของ 802.15.4 เพิ่มมาด้วย

ตระกูล Meraki มีสองรุ่นคือ MR55 รองรับสตรีม 8x8 อัพลิงก์เป็นอีเธอร์เน็ต 5Gbps และรุ่น MR45 รองรับสตรีม 4x4 อัพลิงก์เป็นอีเธอร์เน็ต 2.5Gbps

Cisco ระบุว่าจะเปิด access point ทั้งสองตระกูลให้นักพัฒนาสามารถเข้าไปปรับแต่งความสามารถได้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2019 (เดือนพฤศจิกายน-มกราคม) มีรายได้รวม 12,446 ล้านดอลลาร์ เติบโต 7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 2,822 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Chuck Robbins กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ออกมาแข็งแกร่ง ทีมงานสามารถบรรลุเป้าหมายในการเปลี่ยนผ่านองค์กรไปสู่โมเดลธุรกิจที่เน้นซอฟต์แวร์ ตลอดจนส่งมอบนวัตกรรมได้ตามแผน

กลุ่มธุรกิจหลักของ Cisco แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน มีรายได้เพิ่มขึ้น 7% เป็น 7,128 ล้านดอลลาร์ ขณะที่กลุ่มแอพพลิเคชันยังคงเติบโตสูงถึง 24% มีรายได้ส่วนนี้ 1,465 ล้านดอลลาร์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยโต 18% รายได้ 658 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้ออกแพตช์ให้เราท์เตอร์ RV320 และ RV325 แก้ช่องโหว่ CVE-2019-1653 ที่เปิดเผยข้อมูลคอนฟิกของเราท์เตอร์โดยไม่ตรวจสิทธิ์ผู้ใช้ ข้อมูลที่หลุดออกมานั้นรวมถึงชื่อผู้ใช้และค่าแฮชของรหัสผ่านด้วย ซึ่งนำไปสู่การยึดเราท์เตอร์ได้ในที่สุด ผ่านทางช่องโหว่ CVE-2019-1652 ที่เป็นช่องโหว่สำหรับผู้ใช้ที่ล็อกอินแล้ว

ช่องโหว่ถูกโจมตีได้ทางหน้าเว็บ HTTP/HTTPS หากเปิดหน้าเว็บให้เข้าจากอินเทอร์เน็ตได้ความเสี่ยงก็จะมากขึ้น

Pages