Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนมกราคม 2024 รายได้รวม 12,791 ล้านดอลลาร์ ลดลง 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,634 ล้านดอลลาร์

Cisco บอกว่ากลุ่มธุรกิจที่รายได้เติบโตอยู่ใน Security, Collaboration และ Observability ขณะที่ส่วนซึ่งเกี่ยวข้องกับแผนเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ รายได้รวมซอฟต์แวร์คงที่ ซอฟต์แวร์แบบ Subscription เพิ่มขึ้น 5% และมีรายรับรวมต่อเนื่อง 12 เดือน (ARR) เพิ่มขึ้น 6% เป็น 24.7 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Isovalent ผู้พัฒนาระบบความปลอดภัยในเครือข่ายบนคลาวด์แบบโอเพนซอร์ส เพื่อนำมาเสริมผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยในคลาวด์

Isovalent เป็นบริษัทที่มีทีมงานหลักมีส่วนร่วมในโครงการ eBPF Foundation และเป็นผู้พัฒนาระบบตรวจสอบเครือข่าย Cilium ที่ใช้สำหรับตรวจสอบโหลดบนเครือข่ายใน Kubernetes

Cisco บอกว่าจะยังให้การสนับสนุนทั้ง eBPF Foundation และ Cilium ในชุมชนโอเพนซอร์สต่อไป รวมทั้งให้บริการ Isovalent Enterprise ที่ให้บริการลูกค้าองค์กรทั้ง Cilium และ Tetragon เครื่องมือตรวจสอบความปลอดภัยของแอพพลิชันบนเครือข่าย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนตุลาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อนเป็น 14,668 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 3,638 ล้านดอลลาร์

ภาพรวมของรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น 9% รายได้ส่วนธุรกิจ Service เพิ่มขึ้น 4% เฉพาะภูมิภาคอเมริการายได้เพิ่มขึ้น 14% กลุ่มสินค้า Network เพิ่มขึ้น 10% Security เพิ่มขึ้น 4% Observability เพิ่มขึ้น 21% และ Collaboration เพิ่มขึ้น 3%

Scott Herren ซีเอฟโอของ Cisco กล่าวว่าส่วนธุรกิจซอฟต์แวร์มีรายได้เพิ่มขึ้นที่เป็นเปอร์เซ็นต์เลขสองหลัก ส่วนทั้งรายได้รายปีแบบ ARR และ RPO รวม ตอนนี้ลูกค้าเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ในโครงการต่าง ๆ แล้ว จึงคาดว่าจะเห็นการส่งมอบสินค้าเพิ่มขึ้นตลอดช่วงครึ่งหลังของปี

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เตือนภัยช่องโหว่ระดับวิกฤต (critical) ในระบบปฏิบัติการ IOS XE ที่ใช้กับอุปกรณ์เครือข่ายของตัวเอง เปิดทางให้แฮ็กเกอร์สามารถควบคุมเครื่องได้เต็มรูปแบบ (full control) และพบการโจมตีจริงแล้ว

IOS XE เป็นระบบปฏิบัติการย่อยตัวหนึ่งของ Cisco IOS (ระบบปฏิบัติการทั้งหมดของ Cisco) โดยเวอร์ชัน XE พัฒนาอยู่บนเคอร์เนลลินุกซ์ และใช้กับอุปกรณ์เครือข่ายตระกูล Catalyst, ASR, ISR บางรุ่นย่อย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Splunk ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดเก็บและตรวจสอบข้อมูลระบบ เพื่องานด้านความปลอดภัย โดยจะซื้อหุ้นทั้งหมดของ Splunk ที่ราคา 157 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ากิจการ 28,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท

หลังดีลแล้วเสร็จ Gary Steele ซีอีโอ Splunk จะมาร่วมทีมผู้บริหารระดับสูงของ Cisco โดยขึ้นตรงกับซีอีโอ Chuck Robbins

สำหรับ Cisco นี่เป็นดีลซื้อกิจการรายที่ 5 ของปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เป็นดีลบริษัทเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยทั้ง Armorblox, Oort, Valtix และ Lightspin

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเตือนภัยช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ Cisco Adaptive Security Appliance (ASA) และ Cisco Firepower Threat Defense (FTD) ที่เปิดให้โจมตีแบบ brute force รหัสผ่านต่อฮาร์ดแวร์ไพร์วอลล์ของ Cisco ที่ใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้ได้

การโจมตีจะเกิดขึ้นได้ต้องเข้าทั้ง 2 เงื่อนไขคือ มีผู้ใช้ในระบบอย่างน้อยหนึ่งรายตั้งรหัสผ่านเก็บในฐานข้อมูลโลคัล และเปิด SSL VPN ในช่องทางอินเทอร์เฟซของระบบ

นักวิจัยจากบริษัทความปลอดภัย Rapid7 รายงานว่าพบการโจมตีแบบ brute force ลักษณะนี้มาตั้งแต่เดือนมีนาคม มีองค์กรอย่างน้อย 11 แห่งโดนโจมตี รูปแบบการโจมตีมุ่งเป้าไปยังอุปกรณ์ที่ไม่ได้เปิด multi-factor authentication (MFA) เพราะ brute force สำเร็จแล้วเจาะเข้าได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวม 15,203 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP เพิ่มขึ้นเป็น 3,958 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่าช่วงที่ผ่านมาถือเป็นหลักสำคัญของบริษัท ด้วยสถิติใหม่ตลอดปีการเงินและของไตรมาสที่ 4 ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้น นวัตกรรมใหม่ในสินค้าทั้งกลุ่ม AI, Security และคลาวด์

รายได้ส่วนธุรกิจซอฟต์แวร์ของ Cisco ยังเติบโตสูง เพิ่มขึ้น 17% เฉพาะส่วน Subscription เพิ่มขึ้น 20% โดยมีรายรับต่อเนื่องรายปี (ARR) เพิ่มขึ้น 5% เป็น 2.43 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Working Group Two (WG2) บริษัทผู้พัฒนาโครงข่ายคอร์ของโทรศัพท์มือถือบนคลาวด์ ด้วยมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเทคโนโลยีของ WG2 จะนำมาเสริมกับส่วนธุรกิจใหม่ Mobility Services Platform ที่ Cisco ตั้งขึ้นเมื่อต้นปี

Working Group Two ก่อตั้งโดยทีมวิศวกรเครือข่ายของ Telenor บริษัทโทรคมนาคมของนอร์เวย์ แยกตัวออกมาเป็นบริษัทในปี 2017 และมี Telenor เป็นผู้ลงทุนหลักร่วมกับบริษัทการลงทุน Digital Alpha

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน มีรายได้รวม 14,571 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิตามบัญชี GAAP อยู่ที่ 3,212 ล้านดอลลาร์

Cisco กล่าวว่ารายได้แบบต่อเนื่อง ตามแผนการเปลี่ยนผ่านของบริษัทยังดำเนินไปด้วยดี โดยรายได้จากกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์ เพิ่มขึ้น 18% ส่วนที่เป็นรายได้จาก subscription ก็เพิ่มขึ้น 17% มีรายรับต่อเนื่องรายปี (ARR) เพิ่มขึ้น 6% เป็น 2.38 หมื่นล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Chuck Robbins กล่าวว่าเป็นอีกไตรมาสที่ Cisco มีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ท่ามกลางภาวะตลาดที่ผันผวน โดยเติบโตสูงจากธุรกิจซอฟต์แวร์ ซึ่งบริษัทยังคงอยู่ตำแหน่งที่ดี จากความต้องการคลาวด์และ AI ตลอดจนระบบความปลอดภัยในสเกลที่กว้างขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้รวม 13,592 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,773 ล้านดอลลาร์

รายได้ต่อเนื่องของบริษัทรายปีหรือ ARR เพิ่ม 6% เป็น 23.3 พันล้านดอลลาร์ เฉพาะธุรกิจซอฟต์แวร์มีรายได้เพิ่มขึ้น 10% และรายได้จาก subscription เพิ่มขึ้น 15%

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่าจากผลการดำเนินงานไตรมาสที่ออกมาแข็งแกร่ง ก็ช่วยให้มุมมองตลอดปีนี้ของบริษัทเป็นปีที่ดี ลูกค้าต่างต้องการสร้างเครือข่ายที่ทันสมัยและมีความปลอดภัยสูง ซึ่งบริษัทรองรับส่วนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาส 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 13,632 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,670 ล้านดอลลาร์

Scott Herren ซีเอฟโอของ Cisco กล่าวว่ารายได้ต่อเนื่องของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็นระดับ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี มี ARR เพิ่มขึ้น 12% ซึ่งสะท้อนความคืบหน้าในการเปลี่ยนผ่านธุรกิจไปสู่บริการบนคลาวด์ และการขายซอฟต์แวร์แบบ subscription มากขึ้น ขณะที่สถานการณ์ซัพพลายเชนดีขึ้นแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 30 กรกฎาคม 2022 รายได้ 13,102 ล้านดอลลาร์ ใกล้เคียงกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 2,815 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจหลักของ Cisco ซึ่งเรียกรวมว่ากลุ่ม Secure, Agile Networks มีรายได้ 6,094 ล้านดอลลาร์ ลดลง 1% กลุ่ม Internet for the Future ลดลง 10% เป็น 1,257 ล้านดอลลาร์, กลุ่ม Collaboration เพิ่มขึ้น 2% เป็น 1,164 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม End-to-End Security เพิ่มขึ้น 20% เป็น 984 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco Talos ทีมงานด้านความปลอดภัยของซิสโก้รายงานถึงเหตุการณ์ที่บริษัทเองถูกเจาะระบบเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพนักงานรายหนึ่งถูกแฮกบัญชีกูเกิล และพนักงานเก็บรหัสผ่านเอาไว้ในบัญชีกูเกิลทำให้คนร้ายซิงก์เอาบัญชีบริษัทออกไปได้ด้วย แต่เนื่องจากระบบภายในต้องอาศัยการเชื่อมต่อ VPN ที่ต้องล็อกอินแบบสองชั้น คนร้ายจึงพยายามให้หลอกให้เหยื่อกดยอมรับการล็อกอินจากแอปในเครื่อง โดยอาศัยการโทรปลอมตัวเป็นพนักงานด้วยกัน (voice phishing - vishing)

เมื่อคนร้ายล็อกอิน VPN ได้สำเร็จ จึงพยายามล็อกอินเครื่องในองค์กร และสามารถเจาะเซิร์ฟเวอร์ Citrix ได้สำเร็จ และล็อกอินเข้า domain controller ได้ในที่สุด หลังจากนั้นก็สร้างบัญชีผู้ดูแลระบบทิ้งไว้ในเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Cisco Talos หน่วยความปลอดภัยของ Cisco ยืนยันการโจมตีว่าระบบของ Cisco เองถูกเจาะในวันที่ 24 พฤษภาคม 2022

การสอบสวนพบว่าล็อกอินของพนักงานรายหนึ่งถูกขโมย จากการที่บัญชีกูเกิลส่วนตัวถูกเจาะได้ (ล็อกอิน Cisco เซฟเก็บไว้ในเบราว์เซอร์เลยโดนเอาไปด้วย) จากนั้นแฮ็กเกอร์พยายามทำ voice phishing (ปลอมตัวโทรไปหลอก บ้างก็เรียก vishing) เพื่อหลอกให้พนักงานรายนี้กดลิงก์ยืนยัน MFA (multi-factor authentication) ปลอมที่ถูกส่งจากแฮ็กเกอร์ ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึง VPN ของผู้ใช้คนนี้ได้

หลังเข้า VPN ได้แล้ว แฮ็กเกอร์พยายามเข้าถึงสิทธิแอดมินที่เข้าระบบได้หลากหลายขึ้น ทำให้ทีมความปลอดภัยของ Cisco ตรวจพบความผิดปกติและเข้ามาสืบสวนจนพบการเจาะระบบครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchecter City ร่วมมือกับ Cisco เปิดตัวผ้าพันคอ Connected Scarf ผ้าพันคอสำหรับแฟนบอลที่มีความพิเศษตรงเซ็นเซอร์ในตัวที่สามารถวัดค่าสัญญาณต่างๆ จากร่างกายแฟนบอล ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย และสภาพอารมณ์ของผู้สวมใส่

Cisco ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสร Manchester City มาตั้งแต่ปี 2019 เผยว่า ทางสโมสรได้เชิญแฟนบอลพันธุ์แท้ของสโมสรจำนวน 6 รายมาทดลองใช้ผ้าพันคอ The Connected Scarf โดยสวมใส่มันในระหว่างรับชมเกมการแข่งขันของทีมเรือใบสีฟ้าแล้ว ซึ่งผลที่ได้ตัวผ้าพันคอสามารถบันทึก "ช่วงเวลาที่น่าสนใจ" ได้ 120 ช่วงตลอดเกมการแข่งขัน ข้อมูลที่ได้จากผ้าพันคอนี้ทำให้สโมสรและ Cisco สามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของแฟนบอลในระหว่างการรับชมเกมได้ดียิ่งขึ้นว่าผู้รับชมเกมกีฬารู้สึกอย่างไรต่อเกมการเล่นในแต่ละขณะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง Onur Aksoy ชายชาวไมอามีวัย 38 ปี ข้อหานำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์คซิสโก้ปลอมนับหมื่นรายการ รวมมูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์

อุปกรณ์ที่ Aksoy นำเข้าไปจำหน่ายในสหรัฐฯ มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ดัดแปลงอุปกรณ์จากรุ่นต่ำกว่าหรือรุ่นเก่าให้กลายเป็นรุ่นสูง, อุปกรณ์ใช้แล้ว, หรือบางครั้งก็ไม่ผ่านมาตรฐาน อุปกรณ์หลายชิ้นถูกดัดแปลงให้ติดตั้งซอฟต์แวร์ของซิสโก้โดยหลบเลี่ยงตัวตรวจสอบไลเซนส์ จากนั้นนำสินค้ามาใส่กล่องพร้อมติดสติกเกอร์ให้ดูเหมือนเป็นสินค้าออกมาจากโรงงานโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เป็นบริษัทไอทีรายล่าสุดที่ถอนตัวออกจากรัสเซียและเบลารุสทั้งหมด เหมือนกับที่ IBM และ Microsoft ถอนตัวออกไปแล้ว

Cisco ประกาศหยุดทำธุรกิจในรัสเซียมาตั้งแต่เดือนมีนาคม หลังจากเฝ้าดูสถานการณ์มาอีก 3 เดือนก็ตัดสินใจปิดกิจการ โดยระบุว่าจะดูแลพนักงานอย่างดี และจะชำระหนี้หรือคืนเงินค่าบริการต่างๆ ให้กับลูกค้าที่ค้างอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

WebEx ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Move to Mobile สำหรับการย้ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการประชุมจากเดสก์ท็อปไปยัง iPhone รวมทั้งรองรับใน CarPlay ด้วย

สถานการณ์ที่ยกตัวอย่างขึ้นมาเป็นแบบการทำงานไฮบริด เช่น เราเริ่มต้นการทำงานด้วยการประชุม WebEx จากที่บ้าน แต่ถึงเวลาต้องขับรถไปสำนักงาน เครื่องมือนี้จะช่วยย้ายการประชุมไปที่ iPhone และตัดการเชื่อมต่อจาก Mac ด้วยการสแกน QR Code จึงไม่มีสะดุด และเมื่อกำลังขับรถไปที่ทำงาน ก็สามารถใช้ CarPlay เปิดแอป WebEx เพื่อประชุมต่อได้เลยในโหมดเสียง และเมื่อถึงที่ทำงานก็สามารถสลับกลับมา WebEx ในอุปกรณ์อื่นได้อีกเช่นกัน

ชมตัวอย่างการใช้งานได้จากคลิปท้ายข่าว

ที่มา: WebEx

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการ ประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2022 มีรายได้รวม 12,835 ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันในปี 2021 และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 3,044 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco ระบุว่าแม้สถานการณ์ล็อกดาวน์ในจีน และสงครามในยูเครน ส่งผลกระทบต่อรายได้ในไตรมาสที่ผ่านมา แต่พื้นฐานบริษัทยังแข็งแกร่ง ความต้องการสินค้ายังคงมี จึงมีความมั่นใจในระยะยาว

เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงแถลงผลประกอบการว่าสถานการณ์ในยูเครน กระทบต่อรายได้ราว 200 ล้านดอลลาร์ ต้นทุนการขายเพิ่มขึ้น 5 ล้านดอลลาร์ และค่าใช้จ่ายดำเนินงานเพิ่มขึ้น 62 ล้านดอลลาร์ ส่วนการล็อกดาวน์ในจีน กระทบต่อปัญหาชิ้นส่วนในการผลิตขาดแคลน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 29 มกราคม 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 12,720 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,973 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการ ว่าบริษัทยังเผชิญปัญหาซัพพลายของเซมิคอนดักเตอร์ ส่งผลต่อการผลิตสินค้าบางรายการ จนกระทบต่อการเติบโตของรายได้ แม้บริษัทจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาจำนวนมากในระดับที่เติบโตสองหลัก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวจาก The Wall Street Journal ว่า Cisco กำลังเจรจาขอซื้อกิจการ Splunk แพลตฟอร์มตรวจสอบ วิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ ซึ่งใช้ในงานดูแลระบบไอทีและงานด้านความปลอดภัย ที่มูลค่าดีลสูงกว่า 20,000 ล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์มองว่าหากดีลนี้สำเร็จ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Cisco ในด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญคือ Palo Alto Networks รวมทั้งเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขายในรูปแบบ subscription มากขึ้น

ทั้งนี้ตัวแทนของ Cisco และ Splunk ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่รันโค้ดระยะไกลบนเราท์เตอร์ตระกูล RV160, RV260, RV340, และ RV345 ที่เป็นตระกูลสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก โดยช่องโหว่มีความร้ายแรงระดับวิกฤติ คนร้ายสามารถรันโค้ดบนเราท์เตอร์ได้โดยไม่ต้องล็อกอินใดๆ ผ่านทางบริการ SSL VPN และหน้าเว็บจัดการเราท์เตอร์

รายงานของ Cisco ครอบคลุมช่องโหว่หลายชุด แต่ที่ร้ายแรงที่สุดคงเป็น CVE-2022-20699 ช่องโหว่รันโค้ดผ่าน SSL VPN เพราะธุรกิจจำนวนมากใช้เราท์เตอร์เหล่านี้เพื่อเป็น VPN gateway ดังนั้นจึงเป็นไปได้สูงว่าเราท์เตอร์เหล่านี้จะเชื่อมต่ออินเทอรร์เน็ตโดยตรง และเปิดให้เข้าถึง SSL VPN ได้ ช่องโหว่นี้กระทบเฉพาะ RV340 และ RV345 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon และ Cisco ประกาศแผนการส่งบริการ Alexa และ Webex ของตัวเองขึ้นยานอวกาศ Orion ของ NASA ไปดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดยิงช่วงกลางปี 2022 นี้

Artemis I ถือเป็นภารกิจแรกของโครงการ Artemis ส่งมนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง โดย Artemis I เป็นภารกิจทดสอบที่ไม่มีมนุษย์ขึ้นอวกาศไปด้วย ยานจะบินรอบดวงจันทร์แล้วกลับโลกโดยไม่ลงจอด, จากนั้นจะตามมาด้วย Artemis II ที่มีมนุษย์ไปด้วยแต่บินรอบเหมือนกัน และ Artemis III ที่นำมนุษย์กลับไปเหยียบดวงจันทร์ (คาดว่าเป็นปี 2024/2025 ตามลำดับ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ (22 พ.ย.) Cisco เปิดตัวโครงการ CDA หรือ Cisco’s Country Digital Acceleration ในประเทศไทย ตั้งเป้าเป็นส่วนหนึ่งช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย โดยเน้นไปที่ Connected Healthcare, 5G สำหรับองค์กร, สมาร์ทซิตี้ และระบบขนส่ง และ สมาร์ทซิตี้ และระบบขนส่ง

โครงการ Cisco’s Country Digital Acceleration นั้น Cisco ทำมาแล้วใน 44 ประเทศทุกภูมิภาคทั่วโลก หลักๆ คือการเข้าไปร่วมกับภาครัฐและเอกชนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และนวัตกรรมทางไอที โดยในอาเซียน Cisco เปิดตัวโครงการแล้วที่ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม สำหรับโครงการในประเทศไทย เป็นโครงการเริ่มต้นระยะสามปี ในเฟสแรก ระยะ 1.0 จะเน้นไปที่ส่วนงานต่างๆ ดังนี้

Pages