Tags:
Node Thumbnail

จากงานแถลงข่าว Cisco ลงนามความร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ มช. พัฒนา Telehealth ผู้สื่อข่าวได้ถามเพิ่มเติมกรณีโรงพยาบาลสระบุรีถูก Ransomware โจมตี ผศ.นพ. ภาสกร สวัสดิรักษ์ รอง ผอ. โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เผยว่า ช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลเองก็เคยถูก Ransomware โจมตีเช่นกัน แต่ไม่เกิดความเสียหายใดๆ ในตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ลงนามความร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่พัฒนาวัตกรรมด้านสาธารณสุขและเทคโนโลยีทางการแพทย์ ประกอบด้วยสองส่วนสำคัญคือ พัฒนาระบบดิจิทัลเฮลท์แคร์ให้กับผู้ใช้บริการและบุคลากรการแพทย์ในรูปแบบโรงพยาบาล และ พัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อการรักษาและการสาธารณสุข มุ่งหวังว่าจะรองรับผู้ป่วยจากทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้ประกาศเข้าซื้อ BabbleLabs บริษัทวิจัยประมวลผลเสียงเพื่อปรับปรุงคุณภาพการประชุมออนไลน์ โดยเตรียมจะนำเทคโนโลยีของ BabbleLabs มาให้บริการบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยเฉพาะบริการประชุมออนไลน์ WebEx ภายในปีนี้

BabbleLabs เป็นบริษัทวิจัยปัญญาประดิษฐ์สำหรับแยกเสียงรบกวนต่างๆ ออกจากเสียงพูด ตัดเสียงรบกวนทั้งเสียงรถหรือเสียงคีย์บอร์ดไม่ให้เข้าไปในห้องประชุม โดยตัวปัญญาประดิษฐ์สามารถรันบนเครื่องไคลเอนต์ได้โดยตรงไม่ต้องพึ่งคลาวด์ โดยก่อนซิสโก้เข้าซื้อทาง BabbleLabs ก็ขายซอฟต์แวร์เป็น SDK สำหรับบริการประชุมออนไลน์อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสี่ของปีบัญชี 2020 ที่สิ้นสุดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยรายได้รวมลดลง 9% เหลือ 12.2 พันล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ทั้งปีรายได้ลดลง 5% เหลือ 49.3 พันล้านดอลลาร์ แต่กำไรไตรมาสสี่เพิ่มขึ้นถึง 19% เป็น 2.6 พันล้านดอลลาร์

ธุรกิจที่กระทบหนักที่สุดคือกลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Platform) ที่รายได้ลดลงถึง 16% เหลือ 6,626 ล้านดอลลาร์ ขณะที่รายได้ฝั่งธุรกิจความมั่นคงปลอดภัยเติบโตถึง 10% เป็น 814 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์เบลอหรือเปลี่ยนภาพฉากหลัง เริ่มนิยมขึ้นมาจาก Zoom ส่งผลให้คู่แข่งอย่าง Microsoft Teams และ Google Meet ต้องทำตาม

ล่าสุด คู่แข่งอีกรายคือ Cisco Webex หันมาทำตามบ้างแล้ว รองรับทั้งการเบลอฉากหลังและเปลี่ยนภาพพื้นหลัง ใช้ได้กับทั้งบน Windows, Mac, iOS, Android

ที่มา - Webex, The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัว SecureX บริการคลาวด์ที่เป็นแพลตฟอร์มความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาตั้งแต่งาน RSA Conference เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทางบริษัทก็ระบุว่า SecureX พร้อมให้บริการจริงตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

SecureX เป็นบริการคลาวด์ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของซิสโก้ได้ทั้งหมด พร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับบริการด้านความมั่นคงปลอดภัยอื่นๆ อีกนับร้อยรายการ โดยสามารถสร้าง playbook สำหรับตอบสนองต่อความผิดปกติในเครือข่ายได้ โดยรวมนับว่าฟีเจอร์ต่างๆ ใกล้เคียงกับ Splunk อย่างมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้รายงานถึงการใช้งานบริการ Webex ในงาน Cisco Live ที่เป็นงานแถลงข่าวออนไลน์ของบริษัท โดยระบุว่าผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เฉพาะเดือนเมษายนที่ผ่านมามีการประชุมถึง 500 ล้านคนรวม 25,000 ล้านนาที มากกว่าสามเท่าตัวของการใช้บริการเฉลี่ยที่ผ่านมา และตอนนี้ทางซิสโก้ก็ขยายระบบที่สามเท่าตัวจากปกติ

วันนี้เองทางซิสโก้ก็ส่งอีเมลไปยังผู้ใช้บริการฟรี ระบุว่าเดือนนี้จะเป็นเดือนสุดท้ายที่ให้บริการฟรีแบบไม่จำกัดเวลา และเดือนกรกฎาคมนี้จะจำกัดระยะเวลาประชุมเหลือ 50 นาที และไม่รองรับการโทรศัพท์เข้าร่วมประชุมอีกแล้ว โดยผู้ที่ใช้งานอยู่เดิมสามารถสมัครแบบเสียเงินได้ต่อไปโดยแพ็กเกจรายปีจะลดราคาลง 33%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco เป็นบริษัทล่าสุดที่ประกาศเลื่อนงานอีเวนต์ออกไป โดยงานใหญ่ประจำปี Cisco Live! 2020 ที่ต้องเลื่อนมาเป็นงานออนไลน์จากปัจจัย COVID-19 ก็ต้องเลื่อนอีกรอบเนื่องจากปัญหาประท้วงในสหรัฐอเมริกา

Cisco ให้เหตุผลของการเลื่อนงานว่ามาจากสถานการณ์ยังไม่เหมาะ และยังไม่ประกาศว่าจะจัดงาน Cisco Live! 2020 เมื่อไร บอกเพียงว่าจะจัดภายในเดือนนี้

Chuck Robbins ซีอีโอของ Cisco บอกว่าการตัดสินใจเลื่อนงานเป็นสิ่งที่เหมาะสม เขาอยากให้พนักงาน พาร์ทเนอร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องได้มีเวลาหยุดคิดถึงสถานการณ์ที่เป็นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังรัฐบาลสหรัฐใส่ชื่อ Huawei เข้าไปใน Entity List บริษัทที่รัฐบาลกังวลในประเด็นด้านความมั่นคงและบริษัทสหรัฐจะต้องขอใบอนุญาตก่อนเพื่อทำธุรกิจด้วย ล่าสุด The Global Times รายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่า รัฐบาลจีนเตรียมจะทำแบบเดียวกับบริษัทสหรัฐแล้ว

บริษัทสหรัฐที่มีรายชื่อว่าน่าจะโดนมาตรการนี้คือ Apple, Cisco, Qualcomm และ Boeing ซึ่งอาจจะทั้งโดนสอบสวนและอยู่ในรายชื่อบริษัทที่ไม่น่าไว้ใจ (unreliable entity list)

ทั้งนี้ The Global Times อยู่ในเครือของ People's Daily ซึ่งเป็นสื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2020 (กุมภาพันธ์-เมษายน) รายได้รวม 11,983 ล้านดอลลาร์ ลดลง 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 2,774 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco ระบุว่าสถานการณ์โรคระบาด ทำให้องค์กรทั่วโลกต้องปรับการทำงานมาเป็นดิจิทัลมากขึ้น และสนับสนุนการทำงานแบบรีโมทให้ได้ความเร็วและรองรับผู้ใช้งานมากที่สุดเท่าที่มีมา Cisco จึงโฟกัสไปที่การนำเทคโนโลยีและโซลูชันมาตอบสนองความต้องการลูกค้านี้

กลุ่มธุรกิจหลัก Infrastructure Platform ที่เป็นการขายอุปกรณ์เครือข่าย รายได้ลดลง 15% เป็น 6,429 ล้านดอลลาร์ สาเหตุหลักจากปัญหาการผลิต และการขาดแคลนชิ้นส่วน ส่วน WebEx ที่เปิดให้ทดลองใช้งาน Cisco มองว่าเป็นโอกาสสร้างรายได้ในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ตั้งโครงการ Business Resiliency Program สนับสนุนความยืดหยุ่นทางธุรกิจให้ลูกค้าและคู่ค้าสามารถฝ่าฟันวิกฤต COVID-19 ผ่านกองทุน Cisco Capital เป็นเงิน 2.5 พันล้านเหรียญ หรือราวกว่า 8 หมื่นล้านบาท

โดยลูกค้าและคู่ค้าสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี Cisco เพื่อทำธุรกิจต่อไปได้, สามารถยืดเวลาชำระค่าใช้จ่ายจำนวน 95% ของค่าบริการไปก่อนจนถึงเดือนมกราคม 2021 หลังจากนั้นลูกค้าก็สามารถชำระค่าบริการตามปกติ เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องกระแสเงินสดมากนักในช่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เปิดเผยสถิติของ Webex บริการประชุมทางไกลที่เป็นโซลูชั่นยอดนิยมขององค์กรว่า ตอนนี้ยอดการใช้งานของ Webex พุ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากองค์กรหลายแห่งต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อประชุมระหว่างพนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน

Cisco ระบุว่า ปริมาณการใช้งาน Webex ในช่วงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดคือชั่วโมงพีค 8-9 นาฬิกาในวันจันทร์-ศุกร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงสุด ในช่วงนี้ปริมาณการใช้งานของ Webex เติบโตถึง 24 เท่าจากปกติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ในฐานะเจ้าของ Webex โซลูชันการประชุมทางไกลยอดนิยมในตลาดองค์กร แชร์สถิติการใช้งาน Webex ในประเทศจีนว่าปริมาณทราฟฟิกโตขึ้น 22 เท่านับจากการระบาดของโรค COVID-19 ส่วนในประเทศอื่นๆ ที่มีการระบาดอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ทราฟฟิกก็โตขึ้น 4-5 เท่า

เพื่อตอบสนองสถานการณ์ Cisco จึงปลดล็อคข้อจำกัดของ Webex เวอร์ชันฟรี ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลร่วมมือกับ Duo Security บริษัทความปลอดภัยในเครือ Cisco และ Jamila Kaya นักวิจัยด้านความปลอดภัยอิสระ ค้นพบและถอดส่วนขยายของ Chrome ที่ไม่ปลอดภัยออกจาก Chrome Web Store ประมาณ 500 ตัว

Duo Security มีตัวสแกน Chrome ชื่อว่า CXRcavator เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของส่วนขยาย เครื่องมือนี้ตรวจพบว่ามีส่วนขยายประมาณ 70 ตัวที่มีฟังก์ชันเหมือนๆ กัน สร้างมาจากขบวนการอาชญากรรมไซเบอร์ทีมเดียวกัน ใช้เทคนิคคุกกี้แบบเดียวกับโฆษณา (malvertising) หลุดรอดขึ้นไปบน Chrome Web Store ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ 1.7 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 เดือนพฤศจิกายน 2019 - มกราคม 2020 รายได้รวมลดลง 4% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 12,005 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,878 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ซีอีโอและประธานของ Cisco กล่าวว่าเขายังมั่นใจแผนการลงทุนระยะยาวของบริษัท ซึ่งมีโอกาสใหม่ ๆ มากมาย

รายได้หลัก Cisco มาจากการขายอุปกรณ์เครือข่ายในกลุ่ม Infrastructure Platform โดยส่วนนี้รายได้ลดลง 8% เป็น 6,528 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Applications รายได้ลดลงเช่นกัน 8% เป็น 1,349 ล้านดอลลาร์ ขณะที่กลุ่ม Security มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 748 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Cisco

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ออกแพตช์ความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ของตัวเองชุดใหญ่ กระทบตั้งแต่อุปกรณ์เน็ตเวิร์คอย่างสวิตช์และเราท์เตอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์ไคลเอนต์อย่างไอพีโฟน โดยความร้ายแรงของช่องโหว่นี้เปิดทางให้แฮกเกอร์เข้าไปรันโค้ดบนอุปกรณ์ได้

ช่องโหว่เกิดจากโค้ดส่วน Cisco Discovery Protocol (CDP) ที่อุปกรณ์ซิสโก้จะประกาศตัวว่าอยู่บนเน็ตเวิร์ค ทำให้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ มองเห็นอุปกรณ์ข้างเคียง การอิมพลีเมนต์ที่ผิดพลาดทำให้แฮกเกอร์สามารถสร้างแพ็กเก็ต CDP มุ่งร้ายเพื่อเจาะระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศแสดงเจตจำนงในการเข้าซื้อกิจการ Exablaze บริษัทจากออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญการออกแบบ และผลิตอุปกรณ์เครือข่าย ซึ่งเน้นไปที่การลด latency ในระดับต่ำมาก และปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่าย โดย Cisco จะนำเทคโนโลยีของ Exablaze มาไว้ในผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ Cisco บอกว่า สิ่งที่ท้าทายในโลกสมัยใหม่คือการสร้างเครือข่ายที่สามารถรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาล โดยมาพร้อมกับความเร็ว ซึ่งมีหลายอุตสาหกรรม-ตลาดที่ต้องการ เช่น ระบบการซื้อขายด้วยความเร็วสูง (HFT - high-frequency trading), ระบบประมวลผลระดับสูง ไปจนถึง AI/ML

Cisco คาดว่าดีลซื้อกิจการนี้จะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2020

ที่มา: Cisco

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวเราท์เตอร์ Cisco 8000 ที่ใช้ชิป Silicon One ที่เปิดตัวมาวันเดียวกันนี้ โดยเป็นเราท์เตอร์ตระกูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อแบบ 400GE หรือการเชื่อมต่อระดับ 400 กิกะบิตต่อวินาทีโดยเฉพาะ

Cisco 8000 เปิดตัวมา 5 รุ่นย่อย รุ่นเริ่มต้น 8201 ไม่สามารถเพิ่มสล็อได้อีก รองรับพอร์ต 100GE 12 พอร์ต และ 400GE อีก 24 พอร์ต ไปจนถึงรุ่นใหญ่สุดคือ รุ่น 8818 มีสล็อตใส่การ์ดเพิ่มได้ 18 ใบ รวมรองรับพอร์ต 400GE จำนวน 648 พอร์ต และ 100GE อีก 864 พอร์ต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปเน็ตเวิร์ค Silicon One โดยระบุว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่พร้อมรองรับงานที่หลากหลาย โดยมีความสามารถในการโปรแกรมตัวชิปได้หลากหลาย ขณะที่ประสิทธิภาพการส่งต่อแพ็กเก็ตตามสถาปัตยกกรรมสูงถึง 25 เทราบิตต่อวินาที

ชิปตัวแรกที่สร้างตามสถาปัตยกรรมนี้ คือ Silicon One Q100 ชิปที่สามารถหาเส้นทางแพ็กเก็ตได้ที่ 10 เทราบิตต่อวินาที โดยชิปตัวเดียวสามารถทำงานได้ทั้งอุปกรณ์เดี่ยว (standalone), ทำหน้าที่ส่งต่อแพ็กเก็ตใน line-card, หรือทำหน้าที่ fabric เชื่อมต่อโมดูลเข้าด้วยกันก็ได้ โดยการโปรแกรมชิป ใช้ P4 forwarding code เหมือนกันทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พัฒนาระบบ Smart Connected Healthcare ร่วมกับ Cisco ผ่านศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีแพทยศาสตรศึกษาที่เพิ่งก่อตั้งขึ้น (Medical Technology Education Center – MTEC) ประกอบด้วยโซลูชั่นการแพทย์คือ Live surgery, Tele-consult

เป้าหมายของการสร้างศูนย์ MTEC คือเป็นแหล่งสนับสนุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาทางการแพทย์ ให้นักศึกษาแพทย์ที่ไปประจำยังโรงพยาบาลร่วมสอนท้องถิ่นในภาคเหนือ 6 แห่ง (โรงพยาบาลนครพิงค์ โรงพยาบาลลำพูน โรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลแม่สอด)ได้เข้าถึงเนื้อหาอย่างเท่าเทียมกันผ่านระบบปรึกษาแพทย์ทางไกล, สอบออนไลน์พร้อมกันได้โดยไม่ต้องเดินทางเข้ามาที่คณะ นอกจากนี้ยังนำ Live surgery ถ่ายทอดสดการผ่าตัดด้วยระบบเสียงและภาพสมบูรณ์เข้ามาใช้ในการศึกษาประจำวันด้วย

ทางคณะมีการสาธิตการใช้งานให้ดู Blognone ได้เข้าร่วมด้วย จึงเก็บรูปภาพและรายละเอียดการทำงานของศูนย์ MTEC มาฝาก

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ของปีการเงินบริษัท 2020 (สิงหาคม-ตุลาคม 2019) รายได้รวมเพิ่มขึ้น 1% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 13,159 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,926 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Chuck Robbins ชี้แจงกับนักวิเคราะห์ในช่วงแถลงผลประกอบการว่าภาพรวมเศรษฐกิจโลกมีผลต่อธุรกิจ โดยมีการชะลอการลงทุนจากองค์กร หลายดีลขนาดใหญ่ที่ปิดได้ก็มีการลดขนาดลง

กลุ่มธุรกิจหลัก Infrastructure Platform รายได้ลดลง 1% เป็น 7,538 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Applications มีรายได้ 1,499 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6% และกลุ่ม Security รายได้โต 22% เป็น 815 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ใช้เว็บซิสโก้จำนวนมากพบว่าบริการไม่สามารถล็อกอินได้ หรือแม้แต่บล็อกซิสโก้เองก็กลายเป็นหน้าติดตั้ง WordPress และตอนนี้ได้แก้หมดแล้ว โดยระบุว่าเกิดจากการแก้ไขระบบภายใน (internal system change)

ระยะเวลาที่ระบบมีปัญหาเริ่มตั้งแต่ช่วงสี่ทุ่มที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย และบางระบบเริ่มกลับมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทางซิสโก้แจ้งผ่านทวิตเตอร์ว่าแก้ไขทั้งหมดแล้วเมื่อประมาณตีสองครึ่งที่ผ่านมา

หลายบริการไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุครั้งนี้ เช่น WebEx ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัว ระบุว่าซิสโก้ยื่นเสนอซื้อบริษัท Datadog ผู้ให้บริการเก็บล็อกและวิเคราะห์ระบบ ด้วยมูลค่าสูงกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 210,000 ล้านบาท

Datadog อยู่ระหว่างการยื่นเข้าตลาดหลักทรัพย์ โดยคาดว่าบริษัทจะมีมูลค่ารวมสูงกว่า 7,500 ล้านดอลลาร์เมื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์

ธุรกิจการมอนิเตอร์แอปพลิเคชั่นมีความสำคัญขึ้นอย่างมากในช่วงหลังที่แอปพลิเคชั่นออกแบบแบบ microservice ที่ต้องเชื่อมต่อระหว่างบริการมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้กลุ่มคู่แข่งของ Datadog เช่น New Relic, Zenoss, AppDynamics ที่ซิสโก้เองซื้อไปก่อนหน้านี้, จนถึง Splunk ที่มักใช้งานในความปลอดภัยไซเบอร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2019 (เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2019) รายได้รวม 13,428 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 5% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิอยู่ที่ 2,206 ล้านดอลลาร์

Chuck Robbins ชี้แจงกับนักวิเคราะห์ว่า Cisco ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจโลก โดยรายได้จากจีนลดลง 25% ซึ่งเป็นผลกระทบจากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

กลุ่มธุรกิจ Infrastructure Platform ที่เป็นรายได้หลักของ Cisco (ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เครือข่าย) เติบโต 6% เป็น 7,876 ล้านดอลลาร์ กลุ่มธุรกิจ Applications โต 11% เป็น 1,487 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่ม Security โต 14% เป็น 714 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Voicea เจ้าของเทคโนโลยีแปลงเสียงพูดเป็นข้อความแบบเรียลไทม์ เพื่อนำมาใช้กับโซลูชันการประชุม WebEx ให้สามารถสรุปข้อความจากเสียงสนทนาระหว่างการประชุม ไฮไลท์ประเด็นสำคัญ และค้นหาในภายหลังได้

เป้าหมายของ Cisco คือแปลงการประชุมในระบบ WebEx ให้เป็นบันทึกการประชุมดิจิทัล เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถต่อยอดงานต่างๆ จากการประชุมได้ทันที

Cisco ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้ แต่หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อกิจการแล้ว พนักงานของ Voicea จะเข้ามาทำงานในทีม WebEx

ที่มา - Cisco

Pages