Nippon Telegraph and Telephone

Tags:
Node Thumbnail

NTT บริษัทโทรคมนาคมของญี่ปุ่น เปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในไทย Bangkok 3 Data Center (BKK3) ขนาดพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร ใช้งบลงทุน 3 พันล้านบาท จะเปิดบริการเชิงพาณิชย์ในช่วงครึ่งหลังของปีหน้า 2567

ศูนย์ข้อมูล BKK3 ตั้งอยู่ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ห่างจากกรุงเทพ 57 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นศูนย์ข้อมูลสร้างใหม่ก็จะใช้นวัตกรรมสีเขียวมาช่วยให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ของทั้งกลุ่มบริษัทภายในปี 2573 ด้วย

เมื่อปี 2559 NTT เปิดศูนย์ข้อมูล BKK2 หรือ Nexcenter ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร มีพื้นที่ใช้งาน 5,000 ตารางเมตร และก่อนหน้านั้นมีศูนย์ข้อมูล BKK1 ในเขตพื้นที่กรุงเทพ

Tags:
Node Thumbnail

NTT ประกาศความสำเร็จในการส่งข้อมูลระดับ 1.2 เทราบิตต่อวินาทีต่อช่องสัญญาณ (wavelength) ได้สำเร็จ นับเป็นความเร็ว 1.5 เท่าตัวจากเดิมที่เคยมีงานวิจัยส่งข้อมูลระดับ 800 กิกะบิตต่อวินาที กระบวนการส่งสัญญาณจะเข้ารหัส (modulate) แบบ 64QAM ที่อัตรา 140 giga baud

ในอุตสาหกรรมทุกวันนี้ยังใช้งานที่แบนวิดท์ระดับ 100 กิกะบิตต่อวินาทีต่อช่องสัญญาณ
รายงานของ NTT ไม่บอกรายละเอียดของความสำเร็จนัก เช่น ระยะทางส่งข้อมูลที่ใช้งานได้ แต่ระบุว่าเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการส่งข้อมูลที่แบนวิดท์ต่ำกว่านี้เพื่อให้ส่งข้อมูลได้ไกลขึ้น

ที่มา - NTT

Tags:
Node Thumbnail

NTT Communications ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและบริการคลาวด์รายงานว่าเซิร์ฟเวอร์ Active Directory ของบริษัทถูกแฮก และใช้เป็นจุดเจาะระบบอื่นต่อ

แฮกเกอร์เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา และทางบริษัทตรวจพบในวันที่ 11 พฤษภาคม โดยเซิร์ฟเวอร์นี้อาจเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้าได้ทั้งหมด 621 รายในโซนนี้

ทาง NTT ระบุว่าปิดช่องโหว่นี้แล้วและจะสอบสวนต่อเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยต่อไป

ที่มา - NTT, The Register

Tags:
Node Thumbnail

Intel, Vivo, NTT เป็นบริษัทชุดล่าสุดที่ประกาศไม่เข้าร่วมงาน MWC 2020 เนื่องจากปัญหาไวรัสโคโรนา ถัดจาก LG, Ericsson, NVIDIA, Amazon, Sony ที่ประกาศถอนตัวไปก่อนหน้านี้

จากปัญหาบริษัทยักษ์ใหญ่เริ่มถอนตัวไม่เข้าร่วมงาน ทำให้สมาคม GSMA ในฐานะผู้จัดงานต้องหาวิธีรับมือ โดยสื่อสเปน El Periódico รายงานว่า GSMA จะประชุมกันในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อหารือกันว่าจะยกเลิกงานหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

HERE Technologies ผู้พัฒนาเทคโนโลยีข้อมูลแผนที่ ประกาศว่ากลุ่มร่วมทุนจากญี่ปุ่น ประกอบด้วย Mitsubishi Corporation และ Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT) จะเข้ามาถือหุ้น 30% ในบริษัท ผ่านการซื้อหุ้นเพิ่มทุน และซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิม ทั้งนี้มูลค่าดีลไม่มีการเปิดเผยเป็นทางการ แต่ Financial Times ระบุว่าอยู่ราว 1 พันล้านดอลลาร์

Mitsubishi และ NTT บอกว่าการลงทุนใน HERE นี้ เพื่อนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารการเดินทางในเขตเมือง จัดการซัพพลายเชนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเสริมทั้งธุรกิจเดิมและเพิ่มโอกาสธุรกิจใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NTT ประกาศรับสมัครนักวิจัยระดับท็อปเพื่อทำงานที่ศูนย์วิจัยใน Palo Alto โดยนักวิจัยอาจได้รับเงินเดือนรวมสูงสุดถึงปีละ 1 ล้านดอลลาร์หรือ 30 ล้านบาท สูงกว่าเงินเดือนของ Jun Sawada ซีอีโอของกลุ่ม NTT เสียอีก นับเป็นการเปลี่ยนขนบธรรมเนียมของบริษัทญี่ปุ่น เนื่องจากต้องแข่งขันกับบริษัทสหรัฐฯ อื่นๆ เช่น กูเกิลหรือแอปเปิล

สายวิชาการที่ NTT ต้องการ ได้แก่ วิทยาการเข้ารหัสลับ (cryptography), คอมพิวเตอร์ควอนตัม, สารสนเทศการแพทย์ (medical informatics) โดยมองว่าสาขาเหล่านี้จะมีความก้าวหน้าชัดเจนในช่วง 5 ปีข้างหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา NTT บริษัทสื่อสารจากญี่ปุ่น ที่หันมาลงทุนด้านศูนย์ข้อมูลในประเทศไทยจนเป็นศูนย์ข้อมูลแรกในไทยที่ได้รับรอง PCI-DSS ฉลองครบรอบ 60 ปีของ NTT ในประเทศไทย พร้อมกับระบุว่าไทยอาจจะมีเคเบิลใต้น้ำขึ้นฝั่งเพิ่มเติมหากทาง NTT สามารถเจรจาหาพันธมิตรได้

Tags:
Node Thumbnail

NTT ร่วมมือกับ Earth Eyes บริษัทด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของญี่ปุ่น เปิดตัว AI Guardman กล้องวงจรปิดที่มาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ประมวลผลกับฐานข้อมูลบนคลาวด์สำหรับใช้งานในร้านค้าต่างๆ เพื่อช่วยตรวจตราระวังคนขโมยสินค้าภายในร้าน

AI Guardman เป็นกล้องวงจรปิดที่มีปัญญาประดิษฐ์วิเคราะห์ภาพภายในร้านค้า ตัวกล้องสามารถกวาดเก็บภาพได้เป็นมุม 144 องศา และวิเคราะห์ภาพคนรวมทั้งวัตถุต่างๆ ในระยะ 13 เมตรที่มันมองเห็นรอบตัวมัน ระบบปัญญาประดิษฐ์สามารถวิเคราะห์ท่าทางการเคลื่อนไหวร่างกายของคนได้ ทำให้มันสามารถจำแนกได้ว่าบุคคลใดในร้านค้าที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยว่าจะขโมยสินค้า ซึ่งมักจะมีท่าทางที่สอดส่ายสายตามองหาว่ามีคนจับตาดูตนเองหรือไม่ หรือมักจะวนเวียนและใช้เวลาอยู่ในบริเวณจุดอับสายตาของพนักงานประจำร้านอยู่เป็นเวลานาน

Tags:
Node Thumbnail

Job Snijders วิศวกรเครือข่ายของ NTT Communications (AS2914) ใช้เวลาว่างคอนฟิก BGP ของ AS15562 ของเขาเองเพื่อวาด Nyan Cat บนหน้าสถิติของ RIPE

หน้าสถิติของ RIPE แสดงปริมาณการ peering ของวงเน็ตเวิร์คขนาด /24 หากไม่มี peering เลยก็จะเป็นสีเทา, หากมี peering ไม่มากก็จะเป็นสีแดง และหากมี peering ประมาณ 150 รายการก็จะเป็นสีเขียว

Snijders เริ่มวาดคำว่า NTT มาตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และเริ่มวาดหน้า Nyan Cat ในกลางเดือนเดียวกัน ปลายริ้วของ Nyan Cat เพิ่งสำเร็จเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา รวมเวลาประมาณ 5 เดือนในการวาด

Nyan Cat เป็นมีมแห่งปี 2011

Tags:
Node Thumbnail

NTT Communications ประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐาน PCI-DSS 3.2 สำหรับศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center (Nexcenter) ของบริษัทตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา นับเป็นศูนย์ข้อมูลแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานนี้

ศูนย์ข้อมูล Nexcenter เป็นศูนย์ข้อมูลขนาด 10,000 ตารางเมตร ความจุ 1,500 ตู้ ระบบไฟฟ้า dual-path พร้อมไฟสำรอง 100% และระบบปรับอากาศสำรอง N+1

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nippon Telegraph and Telephone หรือ NTT บริษัทด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้มอบอีโมจิจำนวน 176 ตัวแรกของโลก ที่บริษัททำขึ้นในปี 1999 เป็นของขวัญให้กับพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art ในนครนิวยอร์ค

อีโมจินี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นโดย Shigetaka Kurita มีขนาด 12x12 พิกเซล สำหรับใช้ส่งผ่านข้อความบนเครือข่าย NTT DoCoMo ซึ่งได้รับความนิยมในญี่ปุ่นอย่างมากในช่วงนั้น

ที่มา - Japan Times

Tags:
Node Thumbnail

NTT Data Corp บริษัทลูกในเครือ NTT ของญี่ปุ่น ซึ่งทำธุรกิจด้านพัฒนาระบบไอที ประกาศซื้อ Dell Services ธุรกิจด้านบริการไอทีของ Dell เพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของ NTT Data ด้วยมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์

Dell Services เข้มแข็งด้านธุรกิจเอาต์ซอร์สกระบวนการธุรกิจ (business-process outsourcing หรือ BPO) โดยเฉพาะในภูมิภาคอเมริกาเหนือ การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดของ NTT Data

ส่วน Dell ต้องใช้เงินสดมหาศาลในการซื้อ EMC ดังนั้นการขายธุรกิจบางอย่างออกไปเพื่อระดมเงินสดมาใช้งาน จึงดูสมเหตุสมผล ธุรกิจส่วนบริการของ Dell ได้มาจากการซื้อบริษัท Perot Systems ในปี 2009

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NTT Communications บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น (อยู่ในเครือ NTT เช่นเดียวกับ NTT docomo) เปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า Nexcenter (Bangkok 2 Data Center)

NTT Communications เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่ของโลก มีศูนย์ข้อมูลในสังกัดกว่า 140 แห่งทั่วโลก พื้นที่ใช้สอยรวมกัน 315,000 ตารางเมตร (ตัวเลขนับถึงสิ้นปี 2015) มีลูกค้าเป็นบริษัทใหญ่มากมาย ที่ผ่านมา NTT มีศูนย์ข้อมูลในไทยแล้วหนึ่งแห่งที่กรุงเทพ (Bangkok 1)