Tags:
Node Thumbnail

เมื่อแอปเปิลเปิดตัว iPhone 15 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เรือธงประจำปี iPhone รุ่นเก่าหลายตัวก็ถูกยกเลิกการขายไป หรือรุ่นที่ยังขายต่อก็ปรับราคาใหม่เป็นทางเลือก

โดย iPhone รุ่นที่แอปเปิลยุติการขายผ่านช่องทางของแอปเปิล ได้แก่ iPhone 13 mini ซึ่งเป็น iPhone รุ่นเรือธงจอเล็ก 5.4 นิ้ว ตัวสุดท้ายที่ยังมีขาย เช่นเดียวกับ iPhone 12 ที่หยุดขายเนื่องจากแอปเปิลปรับไลน์ให้ iPhone 13 เป็นรุ่นเรือธงเก่าที่สุดที่ยังขายต่อไปนั่นเอง ส่วน iPhone 14 เหลือเฉพาะรุ่น iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ตัดรุ่น Pro ออกไปเหมือนปีก่อน

โดย iPhone รุ่นทั้งหมดที่มีขายผ่านช่องทางของแอปเปิลเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่อัปเดตเป็น iOS 16 แล้วผู้ใช้จะสามารถตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ได้ โดยจะแสดงตัวเลขทับลงบนไอคอนแบตเตอรี่บริเวณขวาบนของจอ ผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าที่ Setting > Battery และกดเปิดใช้งาน Battery Percentage

อย่างไรก็ตาม Apple ระบุว่า iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini, และ iPhone 13 mini จะไม่สามารถตั้งค่าให้แสดงเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ได้ โดย Apple ไม่ได้ระบุสาเหตุที่มาที่ไปของเรื่องนี้ส่วน iPhone SE 2 และ 3, iPhone 8 และรุ่นก่อนหน้านั้น รวมถึง iPad ทุกรุ่นจะเห็นเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ด้านข้างไอคอนแบตเตอรี่อยู่แล้ว

ที่มา: Apple

Tags:
Node Thumbnail

ลูกคนดังทำอะไรก็เป็นข่าว เมื่อ Eve Jobs ลูกสาวของ Steve Jobs โพสต์ภาพมีมใน Instagram Stories ของตัวเอง เป็นภาพชายคนหนึ่งชูเสื้อใหม่ที่หน้าตาเหมือนเสื้อที่ตัวเองใส่อยู่ พร้อมข้อความว่า Me upgrading from iPhone 13 to iPhone 14 from Apple's announcement today

Steve Jobs มีลูกทั้งหมด 3 คน โดย Eve เป็นลูกคนสุดท้องที่เกิดเมื่อปี 1998

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปรับไลน์สินค้า iPhone หลังเปิดตัว iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max โดยยกเลิกการขายบางรุ่น และปรับราคาในรุ่นเก่าที่ยังขายอยู่

iPhone รุ่นที่แอปเปิลเลิกขายผ่านช่องทางออนไลน์แล้วคือ iPhone 11 และ iPhone 12 mini แต่ยังอาจหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย ที่น่าสนใจคือแม้ iPhone 14 จะเลิกขายรุ่น mini ที่หน้าจอขนาดเล็กแล้ว แต่แอปเปิลยังคงมี iPhone 13 mini ขายต่อไปเป็นทางเลือก

ราคาขายที่ปรับใหม่ของ iPhone รุ่นเก่าและรุ่นใหม่เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โรงงาน Foxconn ในอินเดียเริ่มเดินสายการผลิต iPhone 13 เป็นรุ่นที่สี่ของโรงงานแห่งนี้ หลังจากแอปเปิลเริ่มใช้โรงงาน Foxconn ในอินเดียตั้งแต่ปี 2017

แม้แนวทางของแอปเปิลจะกระจายกำลังผลิตออกไปนอกจีนมากขึ้น แต่โรงงานในอินเดียก็มักผลิตตามหลังการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ อยู่หลายเดือน เช่น iPhone 12 เปิดตัวเดือนตุลาคม 2020 ก็เริ่มผลิตในอินเดียช่วงเดือนมีนาคม 2021 สำหรับรอบนี้แอปเปิลเปิดตัว iPhone 13 ตั้งแต่เดือนกันยายน แต่โรงงานในอินเดียก็เพิ่งเดินสายการผลิต

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

งานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ของแอปเปิล งานแรกของปีนี้ Peek Performance เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว iPhone 13 และ iPhone 13 Pro สีใหม่ (ปีที่แล้วก็แบบนี้) ในธีมสีเขียว

โดย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมีสีใหม่ชื่อว่า Alpine Green ส่วน iPhone 13 และ iPhone 13 mini เป็นสีเขียว (Green)

สีเขียวใหม่นี้จะเป็นตัวเลือกสีที่ 5 ของตระกูล iPhone 13 จากที่มีสีกราไฟต์, ทอง, เงิน และเซียร์ร่าบลู สินค้าเปิดให้สั่งได้ตั้งแต่เวลา 9:00 น.​ ตามเวลาในประเทศไทยของวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม และวางขายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานปัญหาจากผู้ใช้ iPhone 13 บางคน ซึ่งได้โพสต์ในฟอรัมของเว็บแอปเปิล โดยพบว่าเมื่อใช้งานไป หน้าจอก็กลายเป็นสีชมพู ไม่สามารถใช้งานต่อได้หากไม่รีสตาร์ทเครื่อง ซึ่งเกิดขึ้นแบบสุ่ม

ผู้ใช้งานบางคนบอกว่าได้แจ้งปัญหานี้ไปที่แอปเปิล ซึ่งก็ได้เปลี่ยนเป็น iPhone เครื่องใหม่แทน แต่บางรายก็ไม่ได้เปลี่ยนเครื่อง โดยแอปเปิลให้คำตอบว่าเป็นบั๊กซอฟต์แวร์

ทั้งนี้แอปเปิลแนะนำผู้ใช้งานที่แจ้งปัญหา ให้แบ็กอัพข้อมูล แล้วลง iOS 15.3 ซึ่งตอนนี้เป็นสถานะเบต้าเพื่อแก้ปัญหา จึงอาจบอกได้ว่านี่ไม่ใช่ปัญหาของฮาร์ดแวร์ อย่างไรก็ตามแอปเปิลไม่ได้ระบุว่า iOS 15.3 มีการแก้ไขปัญหานี้ใน log ซึ่งก็ต้องรอดูต่อไปว่ายังมีผู้ใช้ที่เจอปัญหาอีกหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ iFixit พบว่ากระบวนการเปลี่ยนหน้าจอ iPhone 13 ให้ FaceID ยังใช้งานได้อยู่ ซับซ้อนขึ้นจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่ร้านซ่อมทั่วไปที่ไม่ใช่ Apple และตัวแทนที่ได้รับอนุญาตจะทำได้ เนื่องจากต้องย้ายชิปไมโครคอนโทรลเลอร์จากจอเก่ามาด้วย แต่ล่าสุด Apple ดูเหมือนจะยอมอ่อนข้อให้บ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ดูท่าทางวิกฤตชิปขาดแคลนครั้งนี้จะส่งผลกระทบกับ Apple หนักกว่าที่คิด หลังก่อนหน้านี้มีข่าวไม่ยืนยันจาก Bloomberg ช่วงเดือนตุลาคม ระบุว่า Apple ต้องสั่งลดการผลิต iPhone 13 ลงถึง 10 ล้านเครื่อง

ล่าสุดแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุกับ Nikkei Asia ว่า Apple ต้องลดอัตราการผลิตอุปกรณ์ตระกูล iPad ลง แล้วโยกชิ้นส่วนบางชิ้นที่ใช้ร่วมกันได้ เช่นชิปต่างๆ ไปเน้นผลิตโทรศัพท์ตระกูล iPhone 13 แทน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่าแอปเปิลได้ลดคำสั่งการผลิต iPhone 13 ลง เนื่องจากมีปัญหาชิปขาดแคลน ที่ผู้ผลิตไม่สามารถส่งมอบได้ในจำนวนที่ต้องการตามแผนการผลิตแรก

ตัวเลข iPhone 13 ที่ลดกำลังการผลิตลงนั้น ระบุว่าอาจสูงสุดถึง 10 ล้านเครื่อง สำหรับการผลิตในปี 2021 โดยเป็นข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับชิป ซึ่งถูกลดคำสั่งซื้อตามด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ Bloomberg ระบุชื่อของ Broadcom และ Texas Instruments ว่าเป็นซัพพลายเออร์ที่ส่งมอบชิปไม่ได้ตามที่แอปเปิลต้องการ

ก่อนหน้านี้แอปเปิลเคยระบุในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา ว่าปัญหาชิปขาดแคลนยังส่งผลกระทบต่อการผลิตสินค้า แต่เป็นไลน์สินค้ารุ่นเก่ามากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 15.0.1 และ iPadOS 15.0.1 ซึ่งเป็นอัพเดตย่อย ที่ออกมาหลังจาก iOS 15.0 เปิดให้อัพเดตกับผู้ใช้งานทุกคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในอัพเดตนี้แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขปัญหาหลายอย่างโดยที่ระบุถึงได้แก่ ปัญหาปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch ใน iPhone 13, ปัญหาคำเตือนพื้นที่หน่วยความจำเต็มหลังอัพเดต และปัญหาโหมด Audio meditations ทำงานเองใน Apple Watch ของผู้สมัครใช้ Fitness+

ผู้ใช้ iOS อัพเดตแบบ OTA ได้ โดยไปที่ Settings > General > Software Update

Tags:
Node Thumbnail

ช่อง YouTube ช่องหนึ่งชื่อว่า Phone Repair Guru มีผู้ติดตาม 1.78 ล้าน ทำการทดลองบางอย่างกับ iPhone 13 ด้วยการเปลี่ยนส่วนประกอบภายในเพื่อสมมติสถานการณ์ว่าต้องซ่อมแซม พบว่า เมื่อเปลี่ยนไมโครโฟน, เซนเซอร์วัดแสงของ iPhone 13 ผลคือการทำงานยังปกติ แต่ถ้าเปลี่ยนจอจะไม่สามารถใช้ Face ID ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้า Support ระบุว่าผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งพบปัญหาการใช้ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch ไม่สามารถใช้งานได้กับ iPhone 13 โดยบอกว่าจะมีการแก้ไขในอัพเดตซอฟต์แวร์ แต่ไม่ได้ระบุว่าเวอร์ชันใด หรือจะออกมาเมื่อใด

ลักษณะปัญหานั้น จะมีข้อความเตือนใน iPhone ว่า ไม่สามารถติดต่อกับ Apple Watch ได้ เมื่อพยายามปลดล็อกขณะที่กำลังใส่มาสก์อยู่

ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอด้วย Apple Watch เป็นคุณสมบัติที่แอปเปิลเพิ่มเข้ามา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อก iPhone ได้ แม้สวมใส่มาสก์ที่ปิดใบหน้าบางส่วน ซึ่งต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับ Apple Watch ที่ใส่ในการยืนยันตัวตนเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มส่งมอบ iPhone 13 ให้กับลูกค้าในกลุ่มประเทศแรกที่จองแล้ววันนี้ ซึ่งทันทีก็มีรายงานปัญหาการใช้งานออกมา และแอปเปิลก็ออกแนวทางแก้ไขเบื้องต้นทันที สำหรับการใช้ Apple Music

โดยปัญหานั้น พบในผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPad รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้วิธีกู้คืนข้อมูลจาก backup ในการตั้งค่าเครื่องใหม่ อาจไม่สามารถเข้าถึงแคตตาล็อก Apple Music, Settings ของ Apple Music หรือ Sync Library ได้

สำหรับวิธีการแก้ไขนั้น แอปเปิลระบุว่าให้อัพเดต iOS 15 ก่อนแบบ OTA โดยไปที่ Settings > General > Software Update โดยในรายละเอียดระบุว่าเป็นอัพเดตย่อยที่แก้ไขปัญหาความปลอดภัยและแก้ไขบั๊ก

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มเชิญบล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์มารีวิว iPhone 13 Pro แล้ว โดยรีวิวจากหลายรายได้พูดถึงปัญหาหนึ่งเหมือนกัน คือระบบกล้องโหมดมาโครของ iPhone 13 Pro ที่เปลี่ยนเป็นโหมดนี้อัตโนมัติ เมื่อเลนส์เข้าใกล้วัตถุ และปรับคืนเมื่อเลนส์ขยับออก ซึ่งสำหรับผู้ใช้ทั่วไปคุณสมบัติน่าจะดี แต่จะดีกว่าหากผู้ใช้เลือกควบคุมได้เองด้วย (ดูลักษณะปัญหาได้จากคลิปด้านล่าง)

แอปเปิลบอกว่ารับทราบปัญหานี้แล้ว โดยจะออกซอฟต์แวร์แก้ไขในภายหลัง ให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้กล้องเข้าโหมดมาโครอัตโนมัติ หรือต้องกำหนดเอง ทั้งนี้ส่วนการตั้งค่า Lock Camera นั้น มีผลสำหรับการถ่ายโหมดมาโครแบบวิดีโอเท่านั้น ยังไม่มีผลกับการถ่ายภาพนิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว แอปเปิลเปิดตัว iPhone 12 พร้อมกับแนวทางอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเลิกให้ที่ชาร์จกับหูฟัง เพื่อลดปริมาณขยะ ทำให้กล่องบางลง ขนส่งต่อหน่วยได้มากขึ้น ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ที่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็ทำตาม มาปีนี้ iPhone 13 ก็ได้ประกาศแนวทางอนุรักษ์เพิ่มเติมอีก

ในคีย์โน้ตของ iPhone 13 Pro นั้น ช่วงท้ายแอปเปิลได้พูดถึงประเด็นสิ่งแวดล้อม โดยมีประเด็นสำคัญคือ การระบุว่าจะเลิกใช้พลาสติกห่อแพ็คเกจกล่อง iPhone 13 ช่วยลดปริมาณพลาสติกได้มากถึง 600 ตัน

Tags:
Node Thumbnail

จากงาน Apple Event เปิดตัว iPhone 13 ที่ดูเผินๆ เหมือนไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างจาก iPhone 12 อย่างเห็นได้ชัดนัก เพราะแอปเปิลยังคงดีไซน์เดิมไว้ แต่ถ้ามาเพ่งดูดีๆ จะเห็นว่าหน้าตาภายนอกมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง ที่ชัดที่สุดคือ รอยบากที่เป็นเอกลักษณ์บนหน้าจอ เล็กกว่า iPhone 12 ราวๆ 20% ตัวขอบจอบางลง (นิดเดียวจริงๆ)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปกติจะไม่พูดถึงขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่วางขาย อย่างไรก็ตามข้อมูลใน Xcode 13 beta ล่าสุด ได้ระบุขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่เพิ่งเปิดตัวไว้ดังนี้

โดย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีแรม 6GB เท่ากับปีก่อนในรุ่น iPhone 12 Pro เช่นเดียวกับ iPhone 13 mini และ iPhone 13 ที่มีแรมเท่าเดิมคือ 4GB

ส่วน iPad mini ที่เปิดตัวไปนั้น ใช้ชิป A15 Bionic แบบเดียวกับ iPhone 13 ได้เพิ่มแรมมาเป็น 4GB โดยรุ่นก่อนหน้านี้มี 3GB ส่วน iPad รุ่นที่ 9 มีแรม 3GB เท่ากับรุ่นที่ 8

Tags:
Node Thumbnail

มีคุณสมบัติใหม่หนึ่งของ iPhone 13 และ iPhone 13 Pro ที่แอปเปิลไม่ได้ประกาศในงานอีเวนต์ คือการรองรับ eSIM คู่ จากเดิมที่ iPhone รองรับ eSIM เพียงซิมเดียว โดยเป็นการใช้งานคู่กับ Nano-SIM ซึ่งแอปเปิลได้ระบุคุณสมบัตินี้ไว้ในหน้าข้อมูลทางเทคนิค โดยสามารถเลือกได้ทั้งการใช้ซิมคู่แบบเดิม หรือแบบเป็น eSIM ทั้งคู่

iPhone เริ่มรองรับ eSIM ตั้งแต่ iPhone XR และ iPhone Xs

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกรายละเอียดของชิป A15 Bionic ตัวใหม่ที่ใช้ใน iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPad Mini ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้

โครงสร้างหลักของชิปยังเหมือนเดิมกับของ A14 Bionic รุ่นที่แล้วคือ ซีพียู 6 คอร์ (4+2), จีพียู 4 คอร์, Neural Engine 16 คอร์ และยังใช้กระบวนการผลิต 5nm TSMC เหมือนเดิม จุดต่างเดียวคือกรณีที่เป็น iPhone 13 Pro จะได้จีพียู 5 คอร์ที่ถือเป็นรุ่นท็อปของ A15

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัวสินค้าตระกูล iPhone 13 ในคราวนี้แอปเปิลก็ประกาศรายละเอียดราคาขายไทยออกมาพร้อมกันเลย เป็นดังนี้

  • iPhone 13 mini เริ่มที่ 128GB 25,900 บาท, 256GB 29,900 บาท และ 512GB 37,900 บาท
  • iPhone 13 เริ่มต้น 128GB 29,900 บาท, 256GB 33,900 บาท และ 512GB 41,900 บาท
  • iPhone 13 Pro เริ่มต้น 128GB 38,900 บาท, 256GB 42,900 บาท, 512GB 50,900 บาท และ 1TB 58,900 บาท
  • iPhone 13 Pro Max เริ่มต้น 128GB 42,900 บาท, 256GB 46,900 บาท, 512GB 54,900 บาท และ 1TB 62,900 บาท
Tags:
Node Thumbnail

ถึงคราวแอปเปิลเปิดตัว iPhone 13 รุ่นไฮเอนด์ คือ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาพร้อมขนาดกล้องหลังสามตัวที่ขยายขึ้น ชิป A15 Bionic และสีใหม่ Sierra Blue

กล้องหลังสามตัวอันเป็นเอกลักษณ์คือ กล้อง Tele เลนส์ระยะ 77mm, กล้อง Ultra-wide ใช้ f/ 1.8, กล้อง wide ใช้ f/ 1.5 ทั้งสองรุ่นมีขนาด 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ตามลำดับ รองรับการรีเฟรชหน้าจอ 10Hz – 120Hz ปรับรีเฟรชเรตตามการใช้งานของเรา เช่นรีเฟรชจะช้าลงหากเลื่อนอ่านข้อความ

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาพร้อม Super Retina XDR พร้อม ProMotion ซึ่งมีอัตราการรีเฟรชเป็นสองเท่าของ iPhone รุ่นก่อน

Tags:
Node Thumbnail

iPhone 13 และ 13 mini มาพร้อมชิป A15 Bionic หน้าจอ Super Retina XDR ขนาดเท่าเดิม ขอบบางลง กล้องหน้าและเซ็นเซอร์ Face ID กินพื้นที่หน้าจอน้อยลง วางเลย์เอ้าท์กล้องหลังแบบใหม่ แนวเฉียง กล้องหลัก 12 MP กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP เช่นกัน มีกันสั่น OIS

ชูจุดเด่นสำคัญคือการถ่ายภาพวิดีโอเหมือนภาพยนตร์ Cinematic Mode สามารถดึงโฟกัสได้เหมือนกล้องถ่ายหนัง อาศัยปัญญาประดิษฐ์ช่วยเลือกจุดโฟกัสภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข่าวลือสินค้าแอปเปิลในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ว่าด้วยรายละเอียด ของสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน California Streaming คืนวันอังคารนี้

เริ่มที่ iPhone 13 โดย Gurman บอกว่าจากข้อมูลที่มีตอนนี้ รอยบากด้านบนหน้าจอจะมีขนาดเล็กลง, รุ่น Pro มีกล้อง 3 ตัว ส่วนรุ่นทั่วไปมี 2 ตัวเหมือนเดิม, กล้องมีโหมด Portrait ใหม่ที่ปรับภาพด้วย AI, วิดีโอแบบ ProRes, ชิป A15, หน้าจอมีรีเฟรชเรตมากขึ้น และการเชื่อมต่อดาวเทียมกรณีฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Apple ส่งเทียบเชิญอย่างเป็นทางการของงาน Apple Event ในรูปแบบถ่ายทอดสดที่จะจัดในเดือนนี้ ตัวงานชื่อ California Streaming คาดมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น iPhone 13, Apple Watch Series 7 และอีกผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่แน่ชัดแต่จะเปิดตัวหรือใหม่ คือ AirPods 3 เวลางานคือเที่ยงคืนของวันที่ 14 กันยายน ตามเวลาในประเทศไทย (ก่อนเช้าวันที่ 15 กันยายน)

iPhone 13 ในปีนี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบรีเฟรชเรตสูง เฉพาะรุ่น Pro เท่านั้น ส่วน Apple Watch Series 7 มีภาพหลุดจากหลายเจ้าค่อนข้างตรงกันว่าจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และรูปทรงจะเหลี่ยมมากขึ้น เข้ากับดีไซน์ปัจจุบันของ iPhone และ iPad Pro, iPad Air รุ่นล่าสุด

Pages