Tags:
iPhone 5s

Michael Kors ดีไซน์เนอร์ด้านแฟชั่นหรูจากอเมริกาที่มีแบรนด์สินค้าของตัวเอง ประกาศความร่วมมือกับ Duracell บริษัทที่ทำด้านถ่านไฟฉายและการชาร์จ (บริษัทลูกของ Procter & Gamble บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคของสหรัฐ) วางจำหน่ายแท่นชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 5 และ iPhone 5s อย่างเป็นทางการ โดยมีชื่อว่า "Michael Michael Kors Duracell Powermat Kit for iPhone 5/5s"

โดยเนื้อแท้ของผลิตภัณฑ์ก็คือชุดชาร์จไร้สายของ Duracell ที่มีชื่อว่า Duracell Powermat แต่ถูกจับมาแต่งตัวด้านดีไซน์ให้ดูหรูหรายิ่งขึ้นกว่าเดิม Duracell ระบุว่า เคสที่ออกแบบมาให้ iPhone สามารถชาร์จไร้สายได้ จะมีแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh อยู่ภายใน ซึ่งจะทำหน้าที่ในการเป็น powerbank ให้กับ iPhone และเมื่อผู้ใช้ต้องการชาร์จตัวแบตเตอรี่ของเครื่องและแบตเตอรี่เสริม สามารถนำไปวางไว้บนแท่น (Duracell เรียกว่า powermat) เท่านั้น ก็จะสามารถชาร์จได้ตามปกติ

วางจำหน่ายแล้ว โดยราคาอยู่ที่ 140 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,600 บาท) ทั้งนี้ทาง Duracell ระบุว่าจะวางจำหน่ายรุ่นสำหรับ iPhone 6 ภายในต้นปีหน้า ส่วน Luxatic เว็บไซต์รายงานข่าวสารเกี่ยวกับแฟชั่นและของหรู ระบุว่าความร่วมมือนี้ยังมี powerbank ด้วย (แต่ข่าวทางการออกมาเพียงที่ชาร์จไร้สายเท่านั้น)

ที่มา - Duracell ผ่าน Luxatic, Michael Kors

Tags:
iPhone 5

แอปเปิลประกาศว่าพบปัญหาแบตเตอรี่ของ iPhone 5 จำนวนหนึ่งมีอายุการใช้งานสั้นผิดปกติ หรือต้องชาร์จบ่อยกว่าที่ควร โดย iPhone 5 ล็อตนี้ขายระหว่างเดือนกันยายน 2012 ถึงเดือนมกราคม 2013

ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้โดยกรอก serial number ผ่านหน้าเว็บของแอปเปิลว่าเข้าข่ายหรือไม่ ถ้าอยู่ในล็อตดังกล่าว แอปเปิลยินดีเปลี่ยนแบเตอรี่ให้ฟรี โดยจะเริ่มจากลูกค้าในสหรัฐและจีนก่อน ส่วนประเทศอื่นๆ จะเริ่มเปิดให้เปลี่ยนตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมเป็นต้นไป

ที่มา - Apple, Ars Technica

Tags:

แอปเปิลออกมายืนยันว่า iPhone 5 บางล็อตมีปัญหาปุ่ม sleep/wake ที่ด้านบนของตัวเครื่องทำงานผิดปกติหรือหยุดทำงาน ซึ่งแอปเปิลยินดีจะเปลี่ยนปุ่มนี้ให้ฟรี

ขั้นตอนคือกรอก serial number ของ iPhone 5 บนเว็บไซต์ของแอปเปิล (ตามลิงก์ท้ายข่าว) เพื่อตรวจสอบว่าเครื่องของเราอยู่ในล็อตที่มีปัญหาหรือไม่ (ซึ่งแอปเปิลก็บอกว่ามีเป็นจำนวนไม่เยอะนัก) กรณีของเมืองไทยคงต้องเช็คข่าวกับแอปเปิลประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งนะครับ

แอปเปิลจะให้ลูกค้าในสหรัฐและแคนาดาเริ่มเปลี่ยนปุ่มได้แล้ววันนี้ ส่วนประเทศอื่นๆ จะเริ่มกระบวนการในวันที่ 2 พ.ค. เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าในสหรัฐและแคนาดาสามารถเลือกได้ว่าจะนำเครื่องไปส่งศูนย์บริการของแอปเปิลเอง หรือส่งไปรษณีย์ไปก็ได้

ที่มา - Apple

Tags:

เพิ่งมีข่าวลือว่าแอปเปิลกำลังจะเปิดตัว iOS in the Car ผู้ช่วยบนรถยนต์ที่เปิดตัวมาตั้งแต่งาน WWDC ปีที่แล้ว วันนี้แอปเปิลได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของบริการนี้ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า "CarPlay"

CarPlay นั้นออกแบบใหม่สำหรับใช้งานกับรถยนต์โดยเฉพาะ การสั่งงานหลักๆ ทำได้ผ่าน Siri จึงแทบไม่ต้องมองหน้าจอแต่อย่างใด แต่ก็สามารถสัมผัสหน้าจอ และใช้ปุ่มบนตัวรถร่วมด้วยได้ โดยในแรกเริ่ม CarPlay จะใช้รับโทรศัพท์ ส่งข้อความ จัดการเพลง และนำทางได้

นอกจากใช้งานแอพของแอปเปิลเองแล้ว CarPlay ยังสามารถใช้งานแอพของนักพัฒนารายอื่นร่วมได้ด้วย โดยที่เผยชื่อมาแล้วจะมี Podcasts, Beats Radio, iHeartRadio, Spotify และ Stitcher

รถยนต์ที่มาพร้อมกับ CarPlay จะเริ่มเปิดตัวในปีนี้ นำทีมมาโดย Ferrari, Honda, Hyundai, Jaguar, Mercedes-Benz และ Volvo ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ที่บอกว่าจะร่วมวงนั้น รอประกาศเพิ่มเติมในภายหลัง

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานกับ CarPlay ได้ จะมีแค่ iPhone 5, iPhone 5c และ iPhone 5s ครับ

ที่มา - Apple

Tags:

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้เคสใส่สมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับปกป้องตัวเครื่องแล้ว แต่เป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งด้วย จึงไม่แปลกเลยที่สาวๆ หลายคนจะมีเคสหลายอันต่อสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว และก็เป็นพฤติกรรมการใช้งานที่ทำให้เกิดแนวคิดที่ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนลายเคสได้ในทุกๆ เดือน

บริการนี้ชื่อว่า Casetagram Monthly เป็นบริการต่อยอดจากบริษัทขายเคสจากภาพใน Instagram อย่าง Casetagram โดยบริการดังกล่าวจะมี token ให้ผู้ใช้ทุกๆ หนึ่งเดือนให้ผู้ใช้เลือกลายที่จะพิมพ์ลงบนฝาหลัง ซึ่งจะไปติดกับเคส (ขายแยก) ในราคาถูกสุดเดือนละ 9.95 เหรียญเมื่อสมัครเป็นรายปี ส่วนเคสตัวฐานขายแยกชิ้นละ 39.95 เหรียญ ยังมีเฉพาะ iPhone 5 และ iPhone 5s เท่านั้นในตอนนี้

เคสฐานนั้นชื่อว่า Casetagram Bezel Bold เป็นเคสใสไร้ฝาหลัง ป้องกันขอบด้านหน้าด้วย ดูหน้าตาได้ท้ายข่าว ส่วนตัวแอพของ Casetagram ดูได้จาก App Store ครับ

ที่มา - The Next Web

Tags:
Pwn2Own

จากข่าวประกาศการแข่งขัน Mobile Pwn2Own 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่การประชุม PacSec กลุ่มแฮ็กเกอร์จากญี่ปุ่นและอีกกลุ่มหนึ่งจากจีนได้ประสบความสำเร็จในการแฮ็ก Galaxy S4 และ iPhone 5 แล้ว โดยแต่ละรายการมีรายละเอียดดังนี้

  • กลุ่ม Mitsui Bussan Secure Directions (MBSD) จากญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการใช้ช่องโหว่ 0-day ในการแฮ็กและเข้าควบคุม Galaxy S4 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดย MBSD ได้รับเงินรางวัลจากการแฮ็กครั้งนี้ไปเป็นจำนวน $40,000
  • กลุ่ม Keen Cloud Tech จากประเทศจีนได้ใช้ช่องโหว่ที่เตรียมมาในการแฮ็ก iPhone 5 ซึ่งติดตั้ง iOS เวอร์ชัน 7.0.3 ผ่านทาง Safari และแสดงการขโมยข้อมูลบัญชีผู้ใช้ Facebook จากอุปกรณ์ที่ใช้ iOS เวอร์ชัน 6.1.4 ด้วย โดยทีมนี้ได้รับเงินรางวัลไป $27,500 ซึ่งนับว่าเป็นทีมจากจีนทีมแรกที่เป็นผู้ชนะการแข่งขัน Pwn2Own
  • ผลงานสุดท้ายมาจากแฮ็กเกอร์นิรนาม Pinkie Pie ได้รับเงินรางวัลไป $50,000 จากผลงานการแฮ็ก Chrome โดยใช้ช่องโหว่ Integer overflow และช่องโหว่เพื่อหลบหลีกการทำงานของ sandbox ซึ่งติดตั้งบน Nexus 4 และ Galaxy S4 ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของเบราว์เซอร์ โดยเขายังสาธิตการใช้ช่องโหว่นี้เพื่อรันคำสั่งอันตรายด้วย

โดยผู้เข้าแข่งขันที่ชนะจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับช่องโหว่ที่ใช้งานแก่ผู้พัฒนาต่อไป

ที่มา: The Hacker News (1, 2)

Tags:
iPhone 5

บริษัท Agawi ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ cloud streaming ได้ทำการทดลองเพื่อวัดความเร็วในการตอบสนองของแอพบนมือถือแต่ละรุ่นเมื่อมีการสั่งงานผ่านทัชสกรีน โดยระบบปฏิบัติการที่ทำการทดลองมีทั้ง iOS, Windows Phone และ Android และเรียกการทดสอบประสิทธิภาพนี้ว่า Agawi TouchMarks I วิธีการทดสอบคือใช้กล้องวิดีโอความเร็วสูง 240 เฟรมต่อวินาทีเพื่อจับเวลาการตอบสนองของแอพเมื่อผู้ใช้กดที่จอ

มือถือที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดก็คือ iPhone 5 ที่ใช้เวลาเพียง 55 ms โดยมือถือที่ทำได้ใกล้เคียงที่สุดก็ยังคงเป็น iPhone 4 ที่ 85 ms นอกเหนือจากนี้ใช้เวลาเกิน 100 ms ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4, Lumia 928, HTC One หรือ Moto X (ที่มาไม่ได้พูดถึง iPhone 5S และ iPhone 4S)

สามารถเข้ามาดูภาพรายละเอียดการทดลองด้านในครับ สำหรับผมที่ทำงานด้านดนตรีต้องบอกว่า latency ระดับ 55 ms ก็ยังถือว่าเยอะเกินไปที่จะเอามาเป็นเครื่องดนตรีเพื่อใช้ในการอัดเสียงแบบเรียลไทม์ครับ (การอัดเสียงระดับโปรจะอยู่ที่ราวๆ < 10 ms ครับ) แต่ก็ยังพบเห็นวงดนตรีที่เอาอุปกรณ์ทัชสกรีนมาใช้เป็นเครื่องดนตรีเยอะอยู่เหมือนกันครับ

ที่มา - MacRumors

Tags:
iPhone 4S

แม้ว่าในปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone รุ่นราคาถูก (ลงนิดนึง) แต่ก็ยังคงประเพณีลดราคารุ่นก่อนหน้าต่อ และเป็น iPhone 4S ที่จะยังขายต่อนั่นเอง

โดยราคาของ iPhone 4S จะลดลงกลายเป็นฟรีแบบติดสัญญาสองปี ส่วนในประเทศไทยราคาลดลงไปอยู่ที่ 14,900 บาทแล้วสำหรับรุ่นความจุ 8GB ในขณะที่ iPhone 5 หายไปจากหน้าเว็บอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะสเปคใกล้เคียงกับ iPhone 5C ขนาดนั้น

ราคา iPhone 4S แบบลดแล้วยังหนักขนาดนี้ มารอลุ้นราคา iPhone 5C ในประเทศไทยกันดีกว่าครับว่าจะกลายเป็นพลาสติกราคาแพงหรือไม่

ที่มา - The Verge

Tags:
Lumia

โนเกียออกโฆษณาของ Lumia 925 ตัวใหม่ที่ออกมาชนกับโฆษณาชุด Photos Every Day ของ iPhone 5 โดยโฆษณาของโนเกียใช้ชื่อว่า "Better Photos Every Day"

โฆษณานี้บอกว่าถึงแม้คนจะใช้ iPhone 5 ถ่ายรูปกันเยอะ แต่โนเกียขอนำเสนอ "คุณภาพของรูปถ่ายที่ดีกว่า" "คุณภาพเหนือปริมาณ" พร้อมเปรียบเทียบผลลัพธ์ของรูปภาพระหว่าง Lumia 925 กับ iPhone 5 ในหลายๆ สถานการณ์ครับ

Tags:
Samsung

American Customer Satisfaction Index (ACSI) สำรวจความพึงพอใจต่อโทรศัพท์มือถือในสหรัฐอเมริกาในรอบปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ามือถือของซัมซุงสองรุ่นคือ Galaxy S III กับ Galaxy Note II กลายเป็นมือถือที่ผู้บริโภคสหรัฐให้คะแนนความพึงพอใจสูงสุด (84 คะแนนจาก 100 เท่ากัน)

ส่วนแชมป์เก่าอย่างแอปเปิลตกลงมาที่อันดับ 3 โดย iPhone 5 และ 4S ได้ 82 คะแนนเท่ากัน ตามด้วย iPhone 4 ที่ 81 คะแนน

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในเกาหลีใต้ บ้านเกิดของซัมซุงนั้นกลับกัน โดยการสำรวจของ National Customer Satisfaction Index (NCSI) ที่ใช้กระบวนการแบบเดียวกับ ACSI พบว่า iPhone 5 ได้คะแนนมากกว่า S III (ของเกาหลีไม่ระบุแต้มนะครับ)

ACSI ให้ความเห็นว่าในสายตาผู้บริโภค iPhone 4, 4S, 5 ไม่แตกต่างกันมากนัก คะแนนเลยค่อนข้างคงตัว แต่สินค้าของซัมซุงกลับได้คะแนนดีขึ้นเรื่อยๆ (ผลการสำรวจนี้ยังไม่มี Galaxy S4)

ที่มา - ACSI via Engadget

Tags:
iPhone 5

แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ รายงานว่าแอปเปิลจะเลิกสายผลิต iPhone 5 ทันที และจะหันไปโฟกัสกับการผลิต iPhone 5S และไอโฟนรุ่นพลาสติกอย่างเต็มที่แทน นั่นหมายความว่า แอปเปิลได้เปลี่ยนกลยุทธ์จากเดิมที่จะยังคงผลิตไอโฟนรุ่นของปีก่อนหน้าต่อไป เพื่อวางจำหน่ายในราคาที่ถูกลง มาเป็นการวางตลาดรุ่นพลาสติกใหม่แทน

ในข่าวยังบอกอีกว่า แอปเปิลน่าจะยกเลิกการผลิต iPhone 4 และ 4S เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่จะทำให้ตลาดมีเพียงแค่อุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต Lightning เท่านั้น ซึ่งในตอนนี้อุปกรณ์ที่แอปเปิลขายทุกตัวยกเว้น iPod classic ได้เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning หมดแล้ว

นอกจากสาเหตุข้างต้น รายงานนี้บอกว่าเทคโนโลยีจอภาพแบบ in-cell ไม่เหมาะสมกับการเดินสายผลิตขนาดเล็ก ทำให้แอปเปิลต้องตัดสินใจเลิกผลิต iPhone 5

ที่มา - MacRumors

Tags:
iPhone 5

บริษัท We Are Social เอเยนซี่ด้านโซเชียล ออกรายงานรวมสถิติของปฏิกริยาจากโลกโซเชียลว่าในช่วงที่มือถือรุ่นดังเปิดตัว ความเห็นออกไปในทางบวกหรือลบมากกว่ากัน

We Are Social ใช้ตัวอย่างเป็นมือถือ 4 รุ่นดังคือ iPhone 5, BlackBerry Z10, Lumia 920 และ Galaxy S4 โดยวัดสถิติในเดือนที่เปิดตัว

Tags:
True

หลังจากค่าย TrueMove H เปิดตัวบริการ 4G LTE บนคลื่น 2100MHz ไปเมื่อไม่นานมานี้ ปรากฏว่ายังมีอุปกรณ์พกพาที่รองรับ LTE 2100MHz ไม่เยอะนัก (เฉพาะของโซนี่กับโนเกีย)

กรณีของสินค้าแอปเปิลอย่าง iPhone 5, iPad 4, iPad mini ที่รองรับ LTE กลับยังไม่สามารถใช้งาน LTE ของ TrueMove H ได้ด้วยเหตุผลเรื่องเฟิร์มแวร์ ซึ่งล่าสุดทางค่าย True ก็ผลักดันให้แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้อุปกรณ์เหล่านี้แล้ว

True แนะนำให้ผู้ใช้อัพเดตเป็น iOS 6.1 ก่อน แล้วเข้าไปอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ผ่านหน้าจอ Settings ตามปกติครับ (ใครลองแล้วใช้ได้ก็แจ้งได้ในคอมเมนต์)

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ TrueMove H

Tags:
iPhone

Camera+ เจ้าของแอพถ่ายภาพที่ใช้ชื่อเดียวกัน ได้โพสต์รูปเปรียบเทียบคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ ตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรก (ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า iPhone classic) มาจนถึงรุ่นล่าสุด iPhone 5

จากในภาพ จะสังเกตได้ว่าคุณภาพกล้องดีขึ้นมากอย่างก้าวกระโดด ก็คือช่วงจาก iPhone 3G มา iPhone 3GS ซึ่งตอนนั้นแอปเปิลเริ่มเอากล้องถ่ายรูปบนมือถือมาเป็นจุดขายอย่างจริงจัง และได้ใส่คุณสมบัติในการโฟกัสรูปเข้ามา และทั้งหมดนี้อาจจะต้องชมการแข่งขันในตลาด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาดูภาพครับ

Tags:
Galaxy S4

รายงานล่าสุดจาก iSuppli บอกว่าต้นทุนชิ้นส่วน Galaxy S4 ของซัมซุงอยู่ที่เครื่องละ 237 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,970 บาทต่อเครื่อง โดยข้อมูลนี้มาจากการวิเคราะห์ชิ้นส่วนทีละชิ้น และไม่รวมต้นทุนเรื่องการวิจัยและพัฒนา

ราคาต้นทุนนี้ เป็นราคาของเครื่อง Galaxy S4 รุ่นที่ 32GB ที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่รุ่นที่วางขายนอกสหรัฐฯ มีต้นทุนสูงกว่าเล็กน้อยที่เครื่องละ 245 ดอลลาร์เพราะชิปที่ซัมซุงทำเองมีต้นทุนสูงกว่าชิปจาก Qualcomm

เพื่อเป็นการเปรียบเทียบ ต้นทุน iPhone 5 รุ่น 32GB อยู่ที่ 209 ดอลลาร์สหรัฐ (อ่านข่าวเก่า) แม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้ทำจากพลาสติกก็ตาม

ที่มา - AllThingsD, Business Insider

Tags:

หลังจากโนเกียปล่อยโฆษณา Lumia 928 ลงบิลบอร์ด นิตยสาร และเว็บไซต์ ล่าสุดบริษัทได้อัพเดตหน้าเว็บใหม่ โดยโพสต์ภาพตัวเครื่องและคลิปโชว์การถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืน

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องต่างจาก Lumia 920 พอสมควร อาทิ ทรงเครื่องมีเหลี่ยมมุมมากกว่า ตัวเครื่องบางกว่า (ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้) ส่วนคลิปนั้นเน้นการโชว์การถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืนบนรถไฟเหาะในสภาพที่มีแสงน้อย ในคลิปนั้นระบุว่าเมื่อเทียบกับ iPhone 5 แล้วพบว่า Lumia 928 ภาพจะคมชัดกว่าและสีมีความอิ่มตัวกว่า และเมื่อเทียบกับ Galaxy S III แล้วพบว่า Lumia 928 มีการรบกวนที่น้อยกว่าและการจับโฟกัสภาพที่ชัดกว่า

ที่มา: โนเกีย ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Galaxy S4

ซัมซุงเปิดตัวโฆษณา Galaxy S4 ใหม่ โดยเน้นไปที่ซอฟต์แวร์เพิ่มเติมที่นำมาเป็นจุดขาย สำหรับครั้งนี้เนื้อเรื่องว่าด้วยงานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา แต่ก็ยังแอบพาดพิงถึง iPhone อยู่เล็กน้อยเหมือนโฆษณา ตัวที่หนึ่ง สอง สาม ก่อนหน้านี้

ซอฟต์แวร์ที่นำมาเล่าในโฆษณา มีทั้ง Air Gesture ใช้รับโทรศัพท์ขณะรับประทานซี่โครงย่างที่เลอะมือ, S Beam ที่ส่งภาพถ่ายให้อีกเครื่องได้ทันที, Drama Shot ถ่ายภาพรัวมารวมในภาพเดียวกัน และ Home Sync สั่งงานอุปกรณ์อื่นภายในบ้าน โดยมีฉากที่เปรียบเทียบว่าสมาร์ทโฟนของคนรุ่นคุณพ่อและคุณแม่ (ซึ่งก็คือ iPhone) ไม่สามารถทำอะไรเจ๋งๆ แบบนี้ได้

ประโยคที่เสียดสีแรงที่สุดในโฆษณานี้คงไม่พ้น "So some smartphones are smarter than other smartphones"

ที่มา: CNET

Tags:
iOS 6

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 6.1.4 สำหรับ iPhone 5 เพื่อปรับปรุงลำโพงสนทนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อัพเดตนี้มีขนาด 11.5 MB สามารถอัพเดตกันได้แล้วผ่านทาง Software Update บน iPhone หรือผ่านสาย USB บน iTunes ครับ

ที่มา - Apple Support

Tags:
iPhone 5

DisplayMate บริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องการประมวลผลและเปรียบเทียบคุณภาพของจอภาพได้ออกมาประกาศว่าหลังจากเปรียบเทียบความแม่นยำการแสดงผลของสี, ความสว่าง, color gamut, ความประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพการทำงานในที่แสงจ้าพบว่าจอภาพ LCD ของ iPhone 5 มีคะแนนเท่ากับจอภาพ OLED ของ Galaxy S4

ทาง DisplayMate บอกว่า iPhone 5 มีหน้าจอที่มีคุณภาพมาก แม้ว่าจะมีอายุครึ่งหนึ่งของ product cycle แล้ว ต่างจากซัมซุงที่เพิ่งปล่อยสินค้าออกมา อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแอปเปิลจะไม่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอที่แตกต่างในมือถือรุ่นต่อไป

จอภาพของ iPhone 5 สว่างกว่าของ Galaxy S4 มาก หน้าจอ iPhone 5 ได้ถูก calibrate มาดีกว่า S4 แต่สีขาวสู้ S4 ไม่ได้ ในส่วนของ S4 เองมีจอภาพที่ใหญ่กว่า มีความละเอียดสูงกว่า มีสีดำที่ดำสนิทกว่า แต่ถ้าดูจากการเปรียบเทียบทั้งหมดแล้ว สามารถบอกได้ว่าจอภาพจากมือถือทั้งสองรุ่นมีคุณภาพสูงทัดเทียมกัน (ดูตารางเปรียบเทียบในข่าว)

ที่มา - 9to5Mac

Tags:

วันนี้แอปเปิลได้ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ออกมาในชื่อ "Photos Every Day"​ โดยโฆษณาตัวนี้อาจจะแตกต่างจากโฆษณาแอปเปิลอื่น ๆ ที่เราเคยเห็นมากอยู่พอสมควรตรงที่มันให้ความสำคัญกับผู้คนที่ใช้ไอโฟน มากกว่าตัวไอโฟนเอง

ในตัวโฆษณายังบอกอีกว่า "ทุกวันนี้ มีภาพที่ถูกถ่ายด้วยไอโฟน มากกว่ากล้องอื่นใด" (Everyday, more photos are taken with the iPhone than any other camera) ซึ่งชัดเจนว่าแอปเปิลพยายามกล่าวถึงสถิติจาก Flickr ที่ชี้ให้เห็นว่าไอโฟน กลายเป็นกล้องถูกใช้ถ่ายรูปที่ถูกอัพโหลดขึ้นไปบน Flickr มากที่สุด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาชมโฆษณาครับ

ที่มา - MacRumors