Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้าสนับสนุนอีกครั้ง โดยคราวนี้ระบุถึงผู้ใช้ iPhone 5 โดยเฉพาะ ให้อัพเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS 10.3.4 ก่อนวันที่ 3 พฤศจิกายน เพื่อป้องกันปัญหา GPS ที่แอปเปิลเคยระบุไว้กับ iPhone รุ่นเก่าก่อนหน้านี้

ใน iPhone และ iPad รุ่นเก่ารุ่นอื่น แอปเปิลบอกว่าปัญหาที่เกิดหากไม่อัพเดตซอฟต์แวร์คือ GPS และผลกระทบข้างเคียงอื่น แต่สำหรับ iPhone 5 นั้น แอปเปิลระบุเลยว่าจะกระทบตั้งแต่ GPS ทำให้เกิดปัญหาการระบุวันเวลา ส่งผลต่อ App Store, iCloud, อีเมล และการเรียกดูเว็บต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่า Pokémon GO เวอร์ชันที่จะออกอัพเดตเร็วๆ นี้ จะไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ของแอปเปิล ที่ไม่สามารถอัพเกรดเป็น iOS 11 ได้ อาทิ iPhone 5, iPhone 5c ตลอดจน iPad รุ่นเก่า เนื่องจากตัวเกมจะมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ซึ่งต้องการอุปกรณ์ที่สามารถรองรับได้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นต้นไป

ผู้ใช้งานที่อยู่บนอุปกรณ์เดิมจะไม่สามารถล็อกอินเข้าไปใช้งานใดๆ ได้ และจำเป็นต้องอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่เพื่อสามารถเล่นเกมต่อได้

มีข้อสังเกตว่าประกาศของ Niantic นี้ใช้คำว่า อุปกรณ์ iOS ที่อัพเดตเป็น iOS 11 ไม่ได้ ซึ่งหมายความว่า iPhone, iPad รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถอัพเดตเป็น iOS 11 ได้ แต่แม้ผู้ใช้จะยังไม่ได้อัพเดต iOS เป็นเวอร์ชันล่าสุด ก็ยังสามารถใช้งานต่อไปได้

Tags:

Michael Kors ดีไซน์เนอร์ด้านแฟชั่นหรูจากอเมริกาที่มีแบรนด์สินค้าของตัวเอง ประกาศความร่วมมือกับ Duracell บริษัทที่ทำด้านถ่านไฟฉายและการชาร์จ (บริษัทลูกของ Procter & Gamble บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคของสหรัฐ) วางจำหน่ายแท่นชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 5 และ iPhone 5s อย่างเป็นทางการ โดยมีชื่อว่า "Michael Michael Kors Duracell Powermat Kit for iPhone 5/5s"

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศว่าพบปัญหาแบตเตอรี่ของ iPhone 5 จำนวนหนึ่งมีอายุการใช้งานสั้นผิดปกติ หรือต้องชาร์จบ่อยกว่าที่ควร โดย iPhone 5 ล็อตนี้ขายระหว่างเดือนกันยายน 2012 ถึงเดือนมกราคม 2013

ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้โดยกรอก serial number ผ่านหน้าเว็บของแอปเปิลว่าเข้าข่ายหรือไม่ ถ้าอยู่ในล็อตดังกล่าว แอปเปิลยินดีเปลี่ยนแบเตอรี่ให้ฟรี โดยจะเริ่มจากลูกค้าในสหรัฐและจีนก่อน ส่วนประเทศอื่นๆ จะเริ่มเปิดให้เปลี่ยนตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมเป็นต้นไป

ที่มา - Apple, Ars Technica

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกมายืนยันว่า iPhone 5 บางล็อตมีปัญหาปุ่ม sleep/wake ที่ด้านบนของตัวเครื่องทำงานผิดปกติหรือหยุดทำงาน ซึ่งแอปเปิลยินดีจะเปลี่ยนปุ่มนี้ให้ฟรี

ขั้นตอนคือกรอก serial number ของ iPhone 5 บนเว็บไซต์ของแอปเปิล (ตามลิงก์ท้ายข่าว) เพื่อตรวจสอบว่าเครื่องของเราอยู่ในล็อตที่มีปัญหาหรือไม่ (ซึ่งแอปเปิลก็บอกว่ามีเป็นจำนวนไม่เยอะนัก) กรณีของเมืองไทยคงต้องเช็คข่าวกับแอปเปิลประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งนะครับ

แอปเปิลจะให้ลูกค้าในสหรัฐและแคนาดาเริ่มเปลี่ยนปุ่มได้แล้ววันนี้ ส่วนประเทศอื่นๆ จะเริ่มกระบวนการในวันที่ 2 พ.ค. เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าในสหรัฐและแคนาดาสามารถเลือกได้ว่าจะนำเครื่องไปส่งศูนย์บริการของแอปเปิลเอง หรือส่งไปรษณีย์ไปก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวลือว่าแอปเปิลกำลังจะเปิดตัว iOS in the Car ผู้ช่วยบนรถยนต์ที่เปิดตัวมาตั้งแต่งาน WWDC ปีที่แล้ว วันนี้แอปเปิลได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของบริการนี้ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า "CarPlay"

CarPlay นั้นออกแบบใหม่สำหรับใช้งานกับรถยนต์โดยเฉพาะ การสั่งงานหลักๆ ทำได้ผ่าน Siri จึงแทบไม่ต้องมองหน้าจอแต่อย่างใด แต่ก็สามารถสัมผัสหน้าจอ และใช้ปุ่มบนตัวรถร่วมด้วยได้ โดยในแรกเริ่ม CarPlay จะใช้รับโทรศัพท์ ส่งข้อความ จัดการเพลง และนำทางได้

นอกจากใช้งานแอพของแอปเปิลเองแล้ว CarPlay ยังสามารถใช้งานแอพของนักพัฒนารายอื่นร่วมได้ด้วย โดยที่เผยชื่อมาแล้วจะมี Podcasts, Beats Radio, iHeartRadio, Spotify และ Stitcher

Tags:

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้เคสใส่สมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์สำหรับปกป้องตัวเครื่องแล้ว แต่เป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งด้วย จึงไม่แปลกเลยที่สาวๆ หลายคนจะมีเคสหลายอันต่อสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว และก็เป็นพฤติกรรมการใช้งานที่ทำให้เกิดแนวคิดที่ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนลายเคสได้ในทุกๆ เดือน

บริการนี้ชื่อว่า Casetagram Monthly เป็นบริการต่อยอดจากบริษัทขายเคสจากภาพใน Instagram อย่าง Casetagram โดยบริการดังกล่าวจะมี token ให้ผู้ใช้ทุกๆ หนึ่งเดือนให้ผู้ใช้เลือกลายที่จะพิมพ์ลงบนฝาหลัง ซึ่งจะไปติดกับเคส (ขายแยก) ในราคาถูกสุดเดือนละ 9.95 เหรียญเมื่อสมัครเป็นรายปี ส่วนเคสตัวฐานขายแยกชิ้นละ 39.95 เหรียญ ยังมีเฉพาะ iPhone 5 และ iPhone 5s เท่านั้นในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวประกาศการแข่งขัน Mobile Pwn2Own 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่การประชุม PacSec กลุ่มแฮ็กเกอร์จากญี่ปุ่นและอีกกลุ่มหนึ่งจากจีนได้ประสบความสำเร็จในการแฮ็ก Galaxy S4 และ iPhone 5 แล้ว โดยแต่ละรายการมีรายละเอียดดังนี้

Tags:

บริษัท Agawi ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ cloud streaming ได้ทำการทดลองเพื่อวัดความเร็วในการตอบสนองของแอพบนมือถือแต่ละรุ่นเมื่อมีการสั่งงานผ่านทัชสกรีน โดยระบบปฏิบัติการที่ทำการทดลองมีทั้ง iOS, Windows Phone และ Android และเรียกการทดสอบประสิทธิภาพนี้ว่า Agawi TouchMarks I วิธีการทดสอบคือใช้กล้องวิดีโอความเร็วสูง 240 เฟรมต่อวินาทีเพื่อจับเวลาการตอบสนองของแอพเมื่อผู้ใช้กดที่จอ

มือถือที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดก็คือ iPhone 5 ที่ใช้เวลาเพียง 55 ms โดยมือถือที่ทำได้ใกล้เคียงที่สุดก็ยังคงเป็น iPhone 4 ที่ 85 ms นอกเหนือจากนี้ใช้เวลาเกิน 100 ms ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4, Lumia 928, HTC One หรือ Moto X (ที่มาไม่ได้พูดถึง iPhone 5S และ iPhone 4S)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าในปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone รุ่นราคาถูก (ลงนิดนึง) แต่ก็ยังคงประเพณีลดราคารุ่นก่อนหน้าต่อ และเป็น iPhone 4S ที่จะยังขายต่อนั่นเอง

โดยราคาของ iPhone 4S จะลดลงกลายเป็นฟรีแบบติดสัญญาสองปี ส่วนในประเทศไทยราคาลดลงไปอยู่ที่ 14,900 บาทแล้วสำหรับรุ่นความจุ 8GB ในขณะที่ iPhone 5 หายไปจากหน้าเว็บอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะสเปคใกล้เคียงกับ iPhone 5C ขนาดนั้น

ราคา iPhone 4S แบบลดแล้วยังหนักขนาดนี้ มารอลุ้นราคา iPhone 5C ในประเทศไทยกันดีกว่าครับว่าจะกลายเป็นพลาสติกราคาแพงหรือไม่

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

โนเกียออกโฆษณาของ Lumia 925 ตัวใหม่ที่ออกมาชนกับโฆษณาชุด Photos Every Day ของ iPhone 5 โดยโฆษณาของโนเกียใช้ชื่อว่า "Better Photos Every Day"

โฆษณานี้บอกว่าถึงแม้คนจะใช้ iPhone 5 ถ่ายรูปกันเยอะ แต่โนเกียขอนำเสนอ "คุณภาพของรูปถ่ายที่ดีกว่า" "คุณภาพเหนือปริมาณ" พร้อมเปรียบเทียบผลลัพธ์ของรูปภาพระหว่าง Lumia 925 กับ iPhone 5 ในหลายๆ สถานการณ์ครับ

โฆษณาต้นฉบับของแอปเปิล

โฆษณาของโนเกีย

Tags:
Node Thumbnail

American Customer Satisfaction Index (ACSI) สำรวจความพึงพอใจต่อโทรศัพท์มือถือในสหรัฐอเมริกาในรอบปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ามือถือของซัมซุงสองรุ่นคือ Galaxy S III กับ Galaxy Note II กลายเป็นมือถือที่ผู้บริโภคสหรัฐให้คะแนนความพึงพอใจสูงสุด (84 คะแนนจาก 100 เท่ากัน)

ส่วนแชมป์เก่าอย่างแอปเปิลตกลงมาที่อันดับ 3 โดย iPhone 5 และ 4S ได้ 82 คะแนนเท่ากัน ตามด้วย iPhone 4 ที่ 81 คะแนน

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในเกาหลีใต้ บ้านเกิดของซัมซุงนั้นกลับกัน โดยการสำรวจของ National Customer Satisfaction Index (NCSI) ที่ใช้กระบวนการแบบเดียวกับ ACSI พบว่า iPhone 5 ได้คะแนนมากกว่า S III (ของเกาหลีไม่ระบุแต้มนะครับ)

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ รายงานว่าแอปเปิลจะเลิกสายผลิต iPhone 5 ทันที และจะหันไปโฟกัสกับการผลิต iPhone 5S และไอโฟนรุ่นพลาสติกอย่างเต็มที่แทน นั่นหมายความว่า แอปเปิลได้เปลี่ยนกลยุทธ์จากเดิมที่จะยังคงผลิตไอโฟนรุ่นของปีก่อนหน้าต่อไป เพื่อวางจำหน่ายในราคาที่ถูกลง มาเป็นการวางตลาดรุ่นพลาสติกใหม่แทน

ในข่าวยังบอกอีกว่า แอปเปิลน่าจะยกเลิกการผลิต iPhone 4 และ 4S เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่จะทำให้ตลาดมีเพียงแค่อุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต Lightning เท่านั้น ซึ่งในตอนนี้อุปกรณ์ที่แอปเปิลขายทุกตัวยกเว้น iPod classic ได้เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning หมดแล้ว

Tags:

บริษัท We Are Social เอเยนซี่ด้านโซเชียล ออกรายงานรวมสถิติของปฏิกริยาจากโลกโซเชียลว่าในช่วงที่มือถือรุ่นดังเปิดตัว ความเห็นออกไปในทางบวกหรือลบมากกว่ากัน

We Are Social ใช้ตัวอย่างเป็นมือถือ 4 รุ่นดังคือ iPhone 5, BlackBerry Z10, Lumia 920 และ Galaxy S4 โดยวัดสถิติในเดือนที่เปิดตัว

สถิติแยกตามหมวดหมู่มีดังนี้

คนพูดถึงมากที่สุดในวันเปิดตัว (นับจำนวนการสนทนาหรือ conversations)

  1. iPhone 5 - 1.7 ล้านครั้ง
  2. BlackBerry Z10 - 300,000 ครั้ง
  3. Galaxy S4 - 140,000 ครั้ง
  4. Lumia 920 - 45,000 ครั้ง

คนพูดถึงตัวแบรนด์มากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากค่าย TrueMove H เปิดตัวบริการ 4G LTE บนคลื่น 2100MHz ไปเมื่อไม่นานมานี้ ปรากฏว่ายังมีอุปกรณ์พกพาที่รองรับ LTE 2100MHz ไม่เยอะนัก (เฉพาะของโซนี่กับโนเกีย)

กรณีของสินค้าแอปเปิลอย่าง iPhone 5, iPad 4, iPad mini ที่รองรับ LTE กลับยังไม่สามารถใช้งาน LTE ของ TrueMove H ได้ด้วยเหตุผลเรื่องเฟิร์มแวร์ ซึ่งล่าสุดทางค่าย True ก็ผลักดันให้แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้อุปกรณ์เหล่านี้แล้ว

True แนะนำให้ผู้ใช้อัพเดตเป็น iOS 6.1 ก่อน แล้วเข้าไปอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ผ่านหน้าจอ Settings ตามปกติครับ (ใครลองแล้วใช้ได้ก็แจ้งได้ในคอมเมนต์)

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ TrueMove H

Tags:
Node Thumbnail

Camera+ เจ้าของแอพถ่ายภาพที่ใช้ชื่อเดียวกัน ได้โพสต์รูปเปรียบเทียบคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ ตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรก (ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า iPhone classic) มาจนถึงรุ่นล่าสุด iPhone 5

จากในภาพ จะสังเกตได้ว่าคุณภาพกล้องดีขึ้นมากอย่างก้าวกระโดด ก็คือช่วงจาก iPhone 3G มา iPhone 3GS ซึ่งตอนนั้นแอปเปิลเริ่มเอากล้องถ่ายรูปบนมือถือมาเป็นจุดขายอย่างจริงจัง และได้ใส่คุณสมบัติในการโฟกัสรูปเข้ามา และทั้งหมดนี้อาจจะต้องชมการแข่งขันในตลาด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาดูภาพครับ

ที่มา - Camera+

Tags:
Node Thumbnail

รายงานล่าสุดจาก iSuppli บอกว่าต้นทุนชิ้นส่วน Galaxy S4 ของซัมซุงอยู่ที่เครื่องละ 237 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,970 บาทต่อเครื่อง โดยข้อมูลนี้มาจากการวิเคราะห์ชิ้นส่วนทีละชิ้น และไม่รวมต้นทุนเรื่องการวิจัยและพัฒนา

ราคาต้นทุนนี้ เป็นราคาของเครื่อง Galaxy S4 รุ่นที่ 32GB ที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่รุ่นที่วางขายนอกสหรัฐฯ มีต้นทุนสูงกว่าเล็กน้อยที่เครื่องละ 245 ดอลลาร์เพราะชิปที่ซัมซุงทำเองมีต้นทุนสูงกว่าชิปจาก Qualcomm

เพื่อเป็นการเปรียบเทียบ ต้นทุน iPhone 5 รุ่น 32GB อยู่ที่ 209 ดอลลาร์สหรัฐ (อ่านข่าวเก่า) แม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้ทำจากพลาสติกก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากโนเกียปล่อยโฆษณา Lumia 928 ลงบิลบอร์ด นิตยสาร และเว็บไซต์ ล่าสุดบริษัทได้อัพเดตหน้าเว็บใหม่ โดยโพสต์ภาพตัวเครื่องและคลิปโชว์การถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืน

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องต่างจาก Lumia 920 พอสมควร อาทิ ทรงเครื่องมีเหลี่ยมมุมมากกว่า ตัวเครื่องบางกว่า (ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้) ส่วนคลิปนั้นเน้นการโชว์การถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืนบนรถไฟเหาะในสภาพที่มีแสงน้อย ในคลิปนั้นระบุว่าเมื่อเทียบกับ iPhone 5 แล้วพบว่า Lumia 928 ภาพจะคมชัดกว่าและสีมีความอิ่มตัวกว่า และเมื่อเทียบกับ Galaxy S III แล้วพบว่า Lumia 928 มีการรบกวนที่น้อยกว่าและการจับโฟกัสภาพที่ชัดกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวโฆษณา Galaxy S4 ใหม่ โดยเน้นไปที่ซอฟต์แวร์เพิ่มเติมที่นำมาเป็นจุดขาย สำหรับครั้งนี้เนื้อเรื่องว่าด้วยงานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา แต่ก็ยังแอบพาดพิงถึง iPhone อยู่เล็กน้อยเหมือนโฆษณา ตัวที่หนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 6.1.4 สำหรับ iPhone 5 เพื่อปรับปรุงลำโพงสนทนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อัพเดตนี้มีขนาด 11.5 MB สามารถอัพเดตกันได้แล้วผ่านทาง Software Update บน iPhone หรือผ่านสาย USB บน iTunes ครับ

ที่มา - Apple Support

Tags:
Node Thumbnail

DisplayMate บริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องการประมวลผลและเปรียบเทียบคุณภาพของจอภาพได้ออกมาประกาศว่าหลังจากเปรียบเทียบความแม่นยำการแสดงผลของสี, ความสว่าง, color gamut, ความประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพการทำงานในที่แสงจ้าพบว่าจอภาพ LCD ของ iPhone 5 มีคะแนนเท่ากับจอภาพ OLED ของ Galaxy S4

ทาง DisplayMate บอกว่า iPhone 5 มีหน้าจอที่มีคุณภาพมาก แม้ว่าจะมีอายุครึ่งหนึ่งของ product cycle แล้ว ต่างจากซัมซุงที่เพิ่งปล่อยสินค้าออกมา อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแอปเปิลจะไม่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอที่แตกต่างในมือถือรุ่นต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้แอปเปิลได้ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ออกมาในชื่อ "Photos Every Day"​ โดยโฆษณาตัวนี้อาจจะแตกต่างจากโฆษณาแอปเปิลอื่น ๆ ที่เราเคยเห็นมากอยู่พอสมควรตรงที่มันให้ความสำคัญกับผู้คนที่ใช้ไอโฟน มากกว่าตัวไอโฟนเอง

ในตัวโฆษณายังบอกอีกว่า "ทุกวันนี้ มีภาพที่ถูกถ่ายด้วยไอโฟน มากกว่ากล้องอื่นใด" (Everyday, more photos are taken with the iPhone than any other camera) ซึ่งชัดเจนว่าแอปเปิลพยายามกล่าวถึงสถิติจาก Flickr ที่ชี้ให้เห็นว่าไอโฟน กลายเป็นกล้องถูกใช้ถ่ายรูปที่ถูกอัพโหลดขึ้นไปบน Flickr มากที่สุด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาชมโฆษณาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าววงในว่าแอปเปิลจะเริ่มเดินสายผลิต iPhone รุ่นใหม่ (คาดว่าเป็น iPhone 5S) โดยมีขนาดและหน้าตาเหมือนกับ iPhone 5 ทุกประการ

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าแอปเปิลเตรียมผลิต iPhone ราคาถูกที่จะเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ตามข่าวบอกว่ามันจะใช้หน้าจอขนาด 4 นิ้ว แต่รูปร่างไม่เหมือนกับ iPhone รุ่นปกติและใช้เคสร่วมกันไม่ได้ ส่วนเรื่องสีก็ตามข่าวเก่าคือมีหลายสีให้เลือก

นักวิเคราะห์ของ Strategy Analytics ประเมินว่าตลาดสมาร์ทโฟนเริ่มมีความแตกต่างกันน้อย และแอปเปิลควรดำเนินรอยตามซัมซุงโดยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ให้บ่อยขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มีความคืบหน้าจากเหตุ iPhone 5 ที่ระเบิดในไทยเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา (ข่าวเก่าจาก MacThai)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้กล่าวว่าเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมาบริษัท ไวร์เลส ดีไวซ์ ซัพพลาย ในฐานะผู้นำเข้า ได้ร่วมหารือ และมีข้อสรุปว่าจะนำเครื่องที่เกิดระเบิดดังกล่าวไปตรวจสอบที่สหรัฐอเมริกา

สำหรับทางผู้เสียหาย กสทช. จะเชิญมาร่วมหารือกับทางผู้ผลิตเพื่อพิจารณาแนวทางการเยียวยาความเสียหายร่วมกัน และให้เป็นมาตรฐานในการใช้เยียวยาผู้เสียหายรายอื่นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

นักวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญเรื่องสายการผลิตสินค้าของแอปเปิล นาย Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities อ้างว่า iPhone 5 รุ่นราคาต่ำจะมาพร้อมกับหน้าจอ 4 นิ้วเท่ากับ iPhone 5 ที่วางขายอยู่ปัจจุบัน และจะมีฝาหลังทำจากพลาสติกผสมไฟเบอร์กลาสที่หนาเพียงแค่ 0.4 ถึง 0.6 มิลลิเมตร

นอกจากเรื่องฝาหลังแล้ว Kuo ยังอ้างว่า iPhone 5 รุ่นประหยัดนี้จะมีสีให้เลือก 4-6 สี โดยบริษัท Green Point และ Pegatron จะเป็นผู้ผลิตและประกอบชิ้นส่วนเหล่านี้ แต่ตัวโทรศัพท์มือถือจะยังคงมาจาก Foxconn เช่นเดิม

Pages