Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศวันเปิดบริการ Monster Hunter Now เกมแนว AR ที่ร่วมพัฒนากับ Capcom ในวันที่ 14 กันยายน 2023

Monster Hunter Now เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน 2023 และทดสอบแบบ closed beta มาระยะหนึ่งแล้ว รูปแบบเกมเพลย์คล้ายกับ Pokemon Go คือตามล่าสมอนสเตอร์ในโลกจริง แต่จะเกมเพลย์ที่เน้นการต่อสู้กับมอนสเตอร์มากกว่า มีระบบอาวุธและชุดเกราะด้วย (ตัวอย่างเกมเพลย์)

Tags:
Node Thumbnail

John Hanke ซีอีโอ Niantic ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคน แจ้งแผนการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อรองรับการแข่งขันในอนาคต โดยจะปรับโฟกัสลดจำนวนเกมลง และสร้างความยั่งยืนให้กับเกมที่บริษัทพัฒนาเองมากขึ้น ผลดังกล่าวทำให้บริษัทเตรียมปิดสตูดิโอในลอสแอนเจลิส ปลดพนักงานประมาณ 230 คน เตรียมปิดตัวเกม NBA All-World และยุติการพัฒนาเกม Marvel World of Heroes

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลแอพมือถือ Appmagic เผยแพร่อันดับเกมมือถือทำเงินสูงสุดของเดือนเมษายน 2023 อันดับหนึ่งยังเป็นของ Honor of Kings (102.9 ล้านดอลลาร์) ตามด้วยอันดับสอง Genshin Impact (87.8 ล้านดอลลาร์) และอันดับสาม Candy Crush Saga (84.3 ล้านดอลลาร์)

ความน่าสนใจคือ Pokemon Go หลุดอันดับ Top 10 ไปแล้วเรียบร้อย ตอนนี้อยู่อันดับ 12 ทำเงิน 34.7 ล้านดอลลาร์

รายได้ของ Pokemon Go นั้นขึ้นๆ ลงๆ ตามอีเวนต์ในเกมอยู่แล้ว แต่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา รายได้ลดลงมาก จาก 57.9 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ (อันดับ 6) มาเหลือ 42.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม (อันดับ 10) และ 34.7 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน (อันดับ 12) โดยรายได้ตอนนี้ลดลงมาต่ำสุดในรอบ 5 ปี เทียบเท่าช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018

Tags:
Node Thumbnail

Niantic บริษัทพัฒนาเกม AR ชื่อดังจับมือกับ Capcom เปิดตัว Monster Hunter Now บนมือถือเกม AR แนว Pokemon Go ที่นำมอนสเตอร์จากซีรีย์นี้มาผสานบนสภาพแวดล้อมจริงและพานักล่าไปออกล่า เปิดลงทะเบียนรอบเบต้าแล้ววันนี้ และจะให้เล่นทั่วไปเดือนกันยายนปี 2566

Monster Hunter Now จะจำลองผู้เล่นเป็นนักล่าออกเดินทางตามหามอนสเตอร์ และวัตถุดิบบนโลกและสภาพแวดล้อมจริงโดยใช้มือถือเป็นตัวเล่นและนำทาง สามารถรวมทีมกับพ้องเพื่อน หรือคนอื่นเพื่อออกล่ามอนสเตอร์และสร้างอาวุธและอุปกรณ์ได้

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่า Peridot เกมมือถือ AR ซึ่งเป็นเกมออริจินัลเกมที่สองของบริษัทถัดจาก Ingress ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จะเปิดให้เริ่มเล่นได้ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม เป็นต้นไป

Peridot ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Dot โดยต้องทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุข แข็งแรง โดย Dot แต่ละตัวจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน เมื่อเติบโตก็สามารถผสมกับ Dot อื่น เกิดเป็น Dot สายพันธุ์ใหม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Niantic เปิดตัวเกมใหม่ Marvel World of Heroes ผสมผสานเกมแนว AR อิงสถานที่จริง กับคาแรกเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel

ตอนนี้ Niantic เพิ่งเปิดเผยเฉพาะเทรลเลอร์เปิดตัวเกม ที่ยังไม่โชว์เกมเพลย์จริงๆ แต่เล่าว่าเกมนี้ผู้เล่นจะสร้างฮีโร่ของตัวเอง ช่วยดูแลพื้นที่รอบๆ บ้านจากอาชญากรรม ร่วมกับเพื่อนๆ และคาแรกเตอร์ดังๆ ของ Marvel เพื่อปกป้องมัลติเวิร์ส

ทีมงานของ Niantic ระบุว่าเนื้อเรื่องในเกมนี้เป็นการเล่าเรื่อง Marvel Multiverse จากหลายๆ จักรวาล บนพื้นที่เชิงกายภาพเดียวกัน แตกต่างจากเกมทั่วๆ ไปที่นำเนื้อหาจากจักรวาล Marvel เพียงเวอร์ชันเดียว

เกมจะเปิดทดสอบในวงจำกัดเร็วๆ นี้ และเปิดบริการอย่างเป็นทางการในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Niantic ได้ปลดพนักงาน 8% คิดเป็นจำนวน 85-90 คน

นอกจากนี้ Niantic ยังตัดสินใจยกเลิกโครงการในแผนงานรวม 4 โครงการ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ต้องปลดพนักงาน และระบุว่าเพื่อให้บริษัทโฟกัสกับโครงการที่สำคัญมากขึ้น เช่น การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน Pokémon Go หรือการพัฒนาแพลตฟอร์ม Lightship

รายชื่อโครงการที่ถูกยกเลิกไปนั้น Bloomberg บอกว่า ได้แก่ Transformers: Heavy Metal นอกจากนี้ยังมีเกมที่พัฒนาร่วมกับ Punchdrunk และอีกสองเกมที่ใช้ชื่อภายในว่า Blue Sky กับ Snowball

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Niantic เจ้าพ่อเกม AR เปิดตัวเกมใหม่ NBA All-World เป็นเกมบาสเก็ตบอลที่ได้ไลเซนส์จากลีก NBA

NBA All-World เป็นเกมบาสเก็ตบอลแบบ 1 ต่อ 1 ที่ผสมผสานการเก็บไอเทมบนแผนที่ตามสไตล์ Niantic เข้ามา ตอนนี้ยังไม่มีคลิปเกมเพลย์ออกมาให้เห็น แต่จากภาพตัวอย่างของเกมเราจะเห็น "แป้นบาส" อยู่ตามจุดต่างๆ ของแผนที่ ลักษณะคล้าย PokeStop ในเกม Pokemon Go แล้วดูเหมือนว่าเราจะต้องดวลบาสเก็ตบอลกับคนที่เป็นเจ้าของแป้นบาสอันนั้น ซึ่งจะมีนักกีฬา NBA จริงๆ มาให้ต่อสู้ด้วย นอกจากนี้เกมยังมีการเก็บไอเทมต่างๆ เช่น อุปกรณ์กีฬา รองเท้า เพื่อนำมาปรับแต่งตัวละครของเราด้วย

Niantic ยังไม่บอกว่าจะเปิดบริการเกมเมื่อไร บอกว่าจะเปิดแบบ beta ในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Niantic เปิดตัวเกมมือถือ AR เกมใหม่ Peridot ซึ่งผู้เล่นจะรับบทดูแลสัตว์เลี้ยงในโลกเสมือน ตั้งแต่ฟูมฟักจนถึงช่วงเติบโต โดยสัตว์เลี้ยงนี้มีชื่อเรียกรวม ๆ ว่า Peridots หรือเรียกแบบย่อว่า Dots

ในเกมมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เล่นทำร่วมกับ Dots ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งการพาไปเดินเล่น ออกไปค้นหาสิ่ง ๆ ต่างรอบตัว ทำกิจกรรมร่วมกับ Dots ตัวอื่น ไปจนถึงเพาะสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา

เกมยังไม่เปิดให้เล่นในตอนนี้ โดยจะทดสอบในสถานะเบต้าก่อนในบางประเทศ สามารถกรอกอีเมลเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่นี่

ที่มา: Niantic

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้างเกม Pokémon Go และ Ingress ประกาศเข้าซื้อกิจการสตูดิโอพัฒนา AR จากนิวซีแลนด์ชื่อ NZXR โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

บริษัท NZXR ก่อตั้งขึ้นในช่วงโควิดจากการปลดคนในทีมที่ Wellington ของ Magic Leap และทีมนี้ได้ก่อตั้งบริษัท NZXR ร่วมกัน โดยผลงานสำคัญที่ NZXR ไปร่วมมือกับบริษัทอื่น เช่น Skatrix เกมสเก็ตบอร์ด AR โดยร่วมมือกับ Reality Crisis และ Destination Mars โรงภาพยนตร์แบบอินเตอร์แอคทีฟที่เริ่มให้บริการแล้วในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Aotearoa New Zealand โดยร่วมมือกับ Hackman

Tags:
Node Thumbnail

Pokémon Go เป็นเกมล่าสุดที่ประกาศหยุดให้บริการในรัสเซีย โดย Niantic บอกว่าทั้งการดาวน์โหลด และการเล่นเกมในพื้นที่ จะหยุดให้บริการชั่วคราวมีผลทันที ในประเทศรัสเซียและเบลารุส เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนต่อสันติภาพในยูเครน

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ให้บริการเกมหลายรายต่างทยอยประกาศหยุดให้บริการในรัสเซีย ตั้งแต่ CD Projekt, EA, Activision Blizzard, นินเทนโด, Epic Games และ Sony

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศซื้อกิจการ 8th Wall บริษัทผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเครื่องมือแสดงผล AR บนเว็บหรือ WebAR ที่ทำให้สามารถใช้งาน AR ได้ โดยไม่ต้องลงแอปเพิ่มเติม ซึ่งทีมงาน 8th Wall จะมาร่วมทีมกับ Niantic เพื่อมาเสริมเครื่องมือให้กับนักพัฒนาและผู้เกี่ยวข้องที่มากขึ้น

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่ Niantic บอกว่าเป็นการซื้อกิจการที่มีมูลค่าสูงที่สุดของบริษัทที่ผ่านมา

แพลตฟอร์ม WebAR ของ 8th Wall ถูกนำไปสร้างเป็นผลงานต่าง ๆ แล้ว มากกว่า 5 หมื่นผลงาน ซึ่งรวมทั้งการใช้งานของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Pepsi, Microsoft, Nike, Porsche, Netflix, LEGO และ Dior

ที่มา: Niantic

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้อยู่เบื้องหลังเกม Pokemon Go ระดมทุนเพิ่มอีก 300 ล้านเหรียญจากบริษัทลงทุน Coatue ส่งผลให้มูลค่าบริษัท Niantic ตอนนี้เป็น 9 พันล้านเหรียญ โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนรอบใหม่นั้นทางบริษัทจะนำไปสร้าง Metaverse ในลักษณะที่เป็น real-world Metaverse หรือ Metaverse ในโลกจริง

Tags:
Node Thumbnail

Niantic บริษัทผู้สร้างเกม Pokemon Go และล่าสุดคือ Pikmin Bloom เปิดแพลตฟอร์ม Augmented Reality ชื่อว่า Lightship ของตัวเองให้บริษัทอื่นๆ เข้ามาสร้างเกมหรือแอพได้ โดยระบุว่านี่คือการสร้าง Real-World Metaverse ที่ซ้อนทับในโลกจริง

Lightship ถูกนิยามว่าเป็น Augmented Reality Developer Kit (ARDK) โดยหลักแล้วมันคือระบบระบุพิกัด Visual Positioning System (VPS) และการทำ Real-Time Mapping ใช้กล้องมือถือส่องภาพ ประมวลผลสิ่งแวดล้อม เพื่อจัดวางวัตถุเสมือนลงไปในโลกจริง

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศปิดตัวเกม Harry Potter: Wizards Unite เกม AR บนมือถือที่ตั้งเป้าจะเป็นเกมฮิตใหม่หลังประสบความสำเร็จมาแล้วใน Pokemon Go โดยจะปิดตัวอย่างเป็นทางการใน 31 มกราคม 2022 และ Niantic จะนำเกมมือถือออกจากร้านค้าแอปในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ระหว่างนี้ Harry Potter: Wizards Unite จะเพิ่มรางวัลและลดเวลาคูลดาวน์ลง เพื่อให้เล่นเกมง่ายขึ้น ไม่ต้องรอเวลานาน แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถรับเงินคืนสำหรับการซื้อที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Niantic เปิดตัว Pikmin Bloom เกมช่วยนับก้าวที่ร่วมพัฒนากับนินเทนโด โดยใช้ตัวละครจากเกมซีรีส์ Pikmin มานำเสนอ

หลักการของ Pikmin Bloom คือเก็บเมล็ด Pikmin ที่เจอตามทางในโลก AR มาเลี้ยง เก็บผลไม้ในเกมนำมาป้อนแล้วดอกไม้บนหัว Pikmin ก็จะยิ่งบาน และยิ่งเดินเยอะ ทางที่เราเดินผ่านก็จะมีดอกไม้บานด้วย

Niantic บอกว่า Pikmin Bloom เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นรีวิวเส้นทางการเดินและจำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน เพื่อให้การเดินในแต่ละวันมีสิ่งที่น่าจดจำมากขึ้น แถมถ้าเดินไปยังสถานที่บางแห่ง Pikmin จะส่งโปสการ์ดกลับมาให้เราเก็บสะสม หรือแชร์ให้เพื่อนได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศเตรียมปิดตัวเกม Catan: World Explorers ซึ่งเป็นเกมบนมือถือในรูปแบบ AR ที่พัฒนาขึ้นจากบอร์ดเกมยอดนิยม Catan โดยจะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน เป็นต้นไป รวมทั้งถอดแอปออกจากสโตร์และปิดระบบซื้อไอเท็มตั้งแต่วันนี้

Catan: World Explorers เปิดตัวในสถานะเบต้าเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และยังไม่เคยเปิดตัวให้เล่นได้ทั่วไปอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้พัฒนา Pokemon Go ประกาศเข้าซื้อ Scaniverse แอปสแกนสามมิติความละเอียดสูงบนอุปกรณ์พกพา เพื่อเสริมทัพเทคโนโลยี AR ของบริษัท

Scaniverse เป็นแอปที่สร้างมาเพื่อจุดประสงค์หลักคือผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างและแชร์ภาพสามมิติได้ ซึ่ง Keith Ito ผู้สร้างแอปเชื่อมั่นว่าภาพสามมิติจะกลายเป็นส่วนสำคัญในการติดต่อสื่อสารในอนาคต

ภายใต้ดีลนี้ Keith Ito ผู้สร้าง Scaniverse จะเข้ามาร่วมกับทีม AR ของ Niantic และ Scaniverse จะยังคงเป็นแอปแยกบน App Store ต่อไป รวมถึงตัวแอปจะยังคงพัฒนาต่อไปเหมือนเดิม และจะปรับให้ Scaniverse Pro เป็นแอปฟรี ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทุกฟีเจอร์ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้างเกม Pokemon Go เตรียมผุดเกมใหม่ นำจักรวาลหุ่นยนต์ Transformers มาสร้างเป็นเกม ARในชื่อว่า Transformers: Heavy Metal โดยเป็นการสร้างเกมร่วมกับ Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่น Transformers และ TOMY บริษัทของเล่นในญี่ปุ่น

Phil Hong ผู้อำนวยการสร้างเกมเผยว่า Transformers: Heavy Metal จะเป็นเกม AR ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมทีมกับหุ่นยนต์ Bumblebee และ Autobots ในโลกแห่งความเป็นจริงที่ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม Niantic Lightship ในการพัฒนาเกมได้ร่วมมือกับ Very Very Spaceship เพื่อสร้างสตูดิโอเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้าง Pokemon Go และ Nintendo ร่วมกันออกเกมใหม่ คือ Pikmin เกมกองทัพตัวจิ๋ว หนึ่งในซีรีส์วิดีโอเกมเด่นของ Nintendo ซึ่งคราวนี้มาในรูปแบบเกม AR บนมือถือ ซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้

หลักการของเกมยังเหมือนเดิมคือ กระตุ้นให้ผู้เล่นออกไปเดินเพื่อทำภารกิจในเกม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนรอรับข่าวสารก่อนได้ นอกจากนี้ เกม AR Pikmin ยังเป็นเกมแรกที่พัฒนาโดย Niantic Tokyo Studio

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ออกรายงานเกี่ยวกับระบบตรวจจับป้องกันการโกงในเกม โดยในปี 2020 ได้ลงโทษผู้เล่นที่โกงรวมกันมากกว่า 5 ล้านบัญชี ในทั้งสามเกมของบริษัทได้แก่ Pokémon GO, Ingress และ Harry Potter: Wizards Unite ซึ่งประมาณ 20% ในกลุ่มนี้บัญชีถูกระงับการใช้งาน

Niantic บอกว่าบริษัทพยายามรักษาสมดุลเพื่อแยกระหว่างผู้เล่นที่ตั้งใจโกง กับคนที่อาจเผลอโกง ซึ่งก็ได้ผลดี เพราะมากกว่า 90% ของผู้เล่นที่ถูกเตือนครั้งแรก ไม่มีการโกงซ้ำอีกครั้ง

ทั้งนี้ Niantic บอกว่าได้ปรับปรุงเทคโนโลยีตรวจสอบอยู่เสมอให้มีความถูกต้องแม่นยำ โดยไม่ลงรายละเอียดเนื่องจากวิธีการโกงมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือออกรายงานการคาดการณ์รายได้ Pokemon Go นับเฉพาะ 10 เดือนแรกของปี 2020 คาดว่ารายได้จะทะลุ 1 พันล้านเหรียญไปแล้วเรียบร้อย

นอกจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นแล้ว จำนวนดาวน์โหลดยังเพิ่มขึ้นด้วย สาเหตุหลักก็มาจากวิกฤติโควิดและ Niantic อัพเดตตัวเกมให้สามารถเล่นได้แม้อยู่บ้าน โดยรายได้ของ Pokemon Go เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ปี 2017 ที่ทำรายได้ลดลงหลังเปิดตัวเมื่อปี 2016 แต่หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นทุกปีจนทะลุ 1 พันล้านเหรียญในปีนี้

นับเฉพาะ 10 เดือนแรกของ 2020 Pokemon Go ทำรายได้เป็นอันดับ 3 ตามหลัง PUBG Mobile และ Honor of Kings (RoV)

Tags:
Node Thumbnail

Pokémon Go เพิ่มภารกิจใหม่ให้ผู้เล่นเลเวล 20 ขึ้นไป เป็นภารกิจ AR Mapping ให้ผู้เล่นเปิดกล้องเพื่อสแกนรอบๆ เสา PokéStop ในสถานที่จริง เพื่อที่ Niantic จะได้นำข้อมูลภาพสแกนนั้นไปพัฒนาประสบการณ์เกม เช่นการทำ Reality Blending ที่ให้ตัวโปเกมอนหลบข้างหลังวัตถุได้แนบเนียนยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Pokemon Go และ Harry Potter: Wizards Unite พัฒนาเกมใหม่ คราวนี้ถึงคิวของบอร์ดเกมในตำนาน Catan ที่จะมาในรูปแบบเกม AR บนมือถือในชื่อว่า Catan: World Explorers

Niantic ยังไม่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเกมมากนัก ระบุเพียงว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูจากรูปภาพเกมก็พอจะเดาออกว่า ผู้เล่นสามารถเดินเพื่อเก็บสมบัติได้ และของ และสร้างของได้เหมือนในเวอร์ชั่นบอร์ดเกม ความน่าสนใจคือ Niantic จะใส่รายละเอียดเนื้อเรื่องเกี่ยวกับจักรวาล Catan เข้าไปในเกมอย่างไร ซึ่งตอนนี้มีเว็บไซต์ให้คนทั่วไปเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Go ประกาศจะอัพเดตตัวแอปให้ไม่รองรับบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบบ 32 บิทในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากทั้งฝั่ง iOS และแอนดรอยด์พยายามผลักดัน 64 บิทมาหลายปี

ผู้เล่นที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่รองรับแค่ 32 บิท (ส่วนใหญ่คือเปิดตัวก่อน 2015 อย่าง Samsung Galaxy S4, S5, Note 3, Xperia Z2, Z3, Moto G (1st generation) จะไม่สามารถเข้าเกมหรือคอนเทนท์ของเกมได้เลย แต่ก็สามารถล็อกอินบนอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่เป็น 64 บิทได้โดยที่ข้อมูลทุกอย่างยังเหมือนเดิม

ที่มา - Pokemon Go

Pages