Tags:
Node Thumbnail

แม้จะผ่านมา 9 ปีแล้ว สำหรับ iPhone 3GS แต่เชื่อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน ล่าสุดไอโฟนรุ่นดังกล่าวเตรียมกลับมาขายอีกครั้งในเกาหลีใต้

Tags:
Node Thumbnail

ได้รับการแจ้งเตือนจากเครื่อง iPhone 3GS ของตนเองว่ามีการอัพเดท iOS 6.1.6 เพื่อแก้ไขปัญหา SSL ที่มา : iPhone 3GS ของตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

Camera+ เจ้าของแอพถ่ายภาพที่ใช้ชื่อเดียวกัน ได้โพสต์รูปเปรียบเทียบคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ ตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรก (ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า iPhone classic) มาจนถึงรุ่นล่าสุด iPhone 5

จากในภาพ จะสังเกตได้ว่าคุณภาพกล้องดีขึ้นมากอย่างก้าวกระโดด ก็คือช่วงจาก iPhone 3G มา iPhone 3GS ซึ่งตอนนั้นแอปเปิลเริ่มเอากล้องถ่ายรูปบนมือถือมาเป็นจุดขายอย่างจริงจัง และได้ใส่คุณสมบัติในการโฟกัสรูปเข้ามา และทั้งหมดนี้อาจจะต้องชมการแข่งขันในตลาด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาดูภาพครับ

ที่มา - Camera+

Tags:
Node Thumbnail

ในการเปิดตัว iPhone 5 แอปเปิลได้พูดถึงการจำหน่าย iPhone รุ่นเก่า โดย iPhone 4 8GB จะเปลี่ยนเป็นให้ฟรีแต่ติดสัญญาการใช้งาน (ในอเมริกา) เหมือนกับ iPhone 3GS ในปีที่แล้ว และ iPhone 4S จะเหลือเพียงรุ่น 16GB ที่ราคา 99 ดอลลาร์ ส่วน iPhone 3GS ไม่มีการพูดถึงแต่อย่างไร ซึ่งก็คงหมายความว่าแอปเปิลได้ยกเลิกรุ่นดังกล่าวแล้วนั่นเอง

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทย จากหน้าเว็บ Apple Store Thailand ระบุว่า ราคาของ iPhone 4 8GB ลดลงไปอยู่ที่ 14,500 บาท และ iPhone 4S 16GB อยู่ที่ 19,500 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ผู้สื่อข่าว The Telegraph รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในด้านการจัดจำหน่ายว่าในงานแถลงข่าวของแอปเปิลวันที่ 12 กันยายนนี้นั้น iPhone 3GS จะยุติการจำหน่ายและให้ iPhone รุ่นถัดมาไล่รุ่นลงไปแทนที่แทน โดย iPhone 4 ที่เหลือแค่ความจุ 8GB จะเปลี่ยนเป็นให้ฟรีแต่ติดสัญญาการใช้งาน (ในอเมริกา) เหมือนกับ iPhone 3GS ในปีที่แล้ว ส่วน iPhone 4S จะเหลือแค่ความจุ 8GB และมีราคาถูกลง ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่นั้นก็จะมาพร้อมความจุ 3 ขนาดเหมือนคราว iPhone 4S

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย iOS 6 Beta 3 ให้กับนักพัฒนาแล้ว นักพัฒนาหลาย ๆ รายก็ได้ออกมารายงานว่าแอปเปิลได้เพิ่มคุณสมบัติของ iOS 6 ที่ตอนแรกใช้ได้เฉพาะบน iPhone 4/4S ให้แก่ iPhone 3GS แล้ว โดยคุณสมบัติดังกล่าวได้แก่ Photo Streams และ VIP Mailbox

แอปเปิลเอง ซึ่งก่อนหน้านี้บอกว่าคุณสมบัติดังกล่าวจะไม่สามารถใช้งานได้บน iPhone 3GS ก็ได้ออกมายืนยันผ่านหน้าเว็บของตัวเองแล้วว่า iPhone 3GS จะสามารถใช้คุณสมบัติดังกล่าวได้เช่นเดียวกับ iPhone 4/4S

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คุณสมบัติใหม่ ๆ ของ iOS 6 บางอย่างได้แก่ 3D + Flyover Maps และ Siri ยังคงไม่สามารถใช้ได้บน iPhone 3GS และ iPhone 4

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ DigiTimes รายงานโดยอ้างแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องอีกเช่นเคย ระบุว่าคำสั่งในการผลิต iPhone 3GS นั้นยังอยู่ในจำนวนที่ถือว่าสูง โดยไตรมาสปัจจุบันคือไตรมาสที่ 4 ปี 2011 ปริมาณการผลิตอยู่ราว 2 ล้านเครื่อง ส่วนไตรมาสถัดไปอยู่ที่ราว 1.4-1.6 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ iPhone 3GS จะตกรุ่นไปแล้วสองรอบ แต่มันก็มีฟีเจอร์สำคัญที่ iPhone รุ่นหลังไม่สามารถต่อกรได้แม้แต่น้อย นั่นคือ "ราคา" ที่ "ฟรีแบบติดสัญญา" ในสหรัฐอเมริกา

ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่สามของ AT&T เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Ralph de la Vega ซีอีโอของ AT&T ได้ตอบคำถามนักลงทุน และเผยข้อมูลว่า iPhone 3GS ยังได้รับความนิยมสูงมาก (เขาใช้คำว่า "tremendous demand") ทาง AT&T ไม่ได้เปิดเผยตัวเลข แต่บอกว่าลูกค้าหน้าใหม่ที่มาใช้ iPhone 3GS บนเครือข่าย AT&T มีเยอะกว่ามือถถือเครื่องอื่นๆ และตอนนี้ iPhone 3GS ของ AT&T ก็หมดสต๊อกไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ตัวเลขการศึกษาของ The NPD Group ระบุว่าในไตรมาส 2 ของปีนี้ iPhone 4 ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงสุดในอเมริกา แต่ที่น่าสนใจคืออันดับสองเป็น iPhone 3GS จากแอปเปิลเหมือนกัน ทั้งที่ iPhone 3GS อยู่ในตลาดมานานถึงสองปีแล้ว

กลยุทธ์ที่ทำให้ iPhone 3GS ยังครองตลาดได้แม้มีสเปกแย่กว่า iPhone 4 มากคือการใช้ราคาที่ถูกกว่าเป็นตัวดึงดูด โดย iPhone 3GS ความจุ 8GB แบบติดสัญญานั้นราคาเพียง $99 และล่าสุดยังลดราคาลงมาจนถึง $9 หรือฟรีไปเลยก็มี ผลการศึกษาระบุว่าผู้ใช้โทรศัพท์ระบบเติมเงินเพียง 8% ในปีก่อนเท่านั้นที่ใช้สมาร์ทโฟน แต่ในปีนี้เพิ่มมาถึง 22% ทำให้เห็นว่าพื้นที่สำหรับสมาร์ทโฟนที่เล่นราคาถูกยังเหลืออีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้แอปเปิลจะยังปล่อยอัพเกรด iOS 5 ให้ iPhone 3GS แต่เมื่อมีการทดลองติดตั้ง iOS 5 บน iPhone 3GS และใช้งานก็พบว่ามีบางฟังก์ชันได้หายไป โดยฟังก์ชันใหม่อย่าง การรวมทวิตเตอร์เข้ากับระบบปฏิบัติการ, การปรับปรุงการแจ้งเตือนผู้ใช้, Newsstand, การเพิ่มฟังก์ชันบน Safari (ดูข่าวเก่า) ยังมีให้ใช้งาน แต่ฟังก์ชันปรับแต่งรูปภาพกับ tab bar บน Safari นั่นกลับไม่ปรากฏบน iPhone 3GS

ข้อจำกัดทางด้านฟังก์ชันและคุณสมบัตินี้เคยเกิดขึ้นแล้วในตอนที่แอปเปิลปล่อย iOS 4 ให้ iPhone 3G และท้ายสุดแอปเปิลได้ตัดสินใจหยุดการสนับสนุน iPhone 3G เมื่อต้นปี (ไม่มีการอัพเดตตั้งแต่ iOS 4.2.1 เป็นต้นมา)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดท iOS 4.3.2 แล้วซึ่งห่างจากอัพเดทก่อนหน้าไม่ถึงหนึ่งเดือน โดยมีรายการแก้ไขหลักคือปัญหาหน้าจอค้างขณะ Facetime และปัญหาการเชื่อมต่อ 3G สำหรับ iPad Wifi + 3G นอกจากนั้นก็เป็นรายการแก้ไขด้านความปลอดภัยอื่นๆ

ผู้ใช้งาน iPhone 4 (เฉพาะ GSM), iPhone 3GS, iPad ทั้ง 1 และ 2 และ iPod Touch 3rd กับ 4th Gen สามารถอัพเดทได้ผ่าน iTunes

ที่มา: MobileCrunch

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดท iOS 4.3.1 แล้วหลังจากออก 4.3 ไปเมื่อต้นเดือน โดยเป็นรายการแก้ไขบั๊กทั่วไป ซึ่งมีรายการสำคัญคือแก้ไขปัญหาภาพซ้อนซึ่งพบใน iPod Touch 4th gen

ผู้ใช้งาน iPhone 4, iPhone 3GS, iPad ทั้ง 1 และ 2 และ iPod Touch 3rd กับ 4th Gen สามารถอัพเดทได้ผ่าน iTunes

ที่มา: Ars Technica

Tags:
Node Thumbnail

มาตามคาดคือก่อนที่ iPad 2 จะเริ่มจำหน่ายเพียงสองวันสำหรับอัพเดท iOS 4.3 คุณสมบัติหลักๆมีดังนี้

  • JavaScript ทำงานเร็วขึ้น
  • ปรับปรุง AirPlay
  • เพิ่ม Personal HotSpot สำหรับ iPhone 4
  • สามารถปรับตั้งค่า Switch Options ได้สำหรับ iPad
  • iTunes Home Sharing ทำให้เราสามารถเล่นเพลงใน iTunes ไปยังอุปกรณ์ของเราได้ผ่าน Wifi

ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทผ่าน iTunes ได้แล้วโดย iOS 4.3 จะสนับสนุนบน iPhone 4, iPhone 3GS , iPod Touch รุ่นที่ 3 และ 4, iPad และ Apple TV

ที่มา: Mashable

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้มีการปลดล็อคให้สามารถ FaceTime บน 3G ได้ (บนเครื่องที่ jailbreak แล้ว) ตอนนี้ก็ได้มีนักพัฒนาโปรแกรมที่ทำให้ผู้ใช้ iPhone 3GS สามารถ FaceTime กันบ้างได้แล้ว แต่ว่าผู้ใช้ iPhone 3GS ต้อง jailbreak ก่อนและสามารถใช้กล้องด้านหลังได้เพียงตัวเดียวนะครับ สำหรับใครที่เป็นเจ้าของ iPhone 3GS ก็ไปโหลดจาก Cydia มาลองกันได้เลยครับ (ดูรูปและวิดิโอได้หลังเบรกครับ)

alt="FaceIt-3GS"

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่นานมานี้ iPhone 4 ได้เปิดตัวขายที่ฮ่องกง โดย iPhone 4 16GB ขายในราคา 4,988 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 20,453 บาท และ iPhone 4 32GB ขายในราคา 5,888 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 24,144 บาท แต่ตอนนี้สีขาวยังไม่ได้วางขาย ส่วน iPhone 3GS 8GB ก็ได้ปรับราคาลงมาอยู่ที่ 4,088 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 16,763 บาท โดยทาง Apple Online Store จะขายแบบไม่ติดสัญญา แต่โอเปอเรเตอร์ในฮ่องกงก็มีขายแบบผูกสัญญา และแน่นอนราคาเครื่องก็จะถูกลงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ AppleInsider รายงานว่ามีผู้ใช้ iPhone 4 และ iPhone 3GS ที่อัพเป็น iOS 4 จำนวนมาก รายงานปัญหาที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อ Bluetooth เข้ามา โดยอาการคือ iPhone จะตัดการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับอุปกรณ์อื่นๆ

ผู้ใช้ iPhone 3GS รายงานว่าก่อนอัพเป็น iOS 4 ไม่เคยมีปัญหานี้

ผู้ใช้รายหนึ่งแจ้งปัญหาไปที่ AppleCare แต่ได้รับการปฏิเสธว่า "นี่ไม่ใช่ปัญหา" และผู้ใช้บางส่วนยืนยันว่า iOS 4.0.1 ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหานี้

ที่มา - AppleInsider

Tags:
Node Thumbnail

โดยกล่องรูปแบบใหม่นั้นได้เปลี่ยนจากภาพหน้าจอของผลิตภัณฑ์จากเดิมซึ่งเป็น iOS 3.1 ไปเป็น iOS 4 แล้ว โดยจะพบบนกล่องของ iPhone 3GS 8GB เท่านั้น

ดูภาพเปรียบเทียบได้ภายใน

ที่มา : Engadget

Tags:
Node Thumbnail

iFixit เจ้าพ่อแกะเครื่อง ได้ทำรูปเปรียบเทียบฮาร์ดแวร์ระหว่าง iPhone 3GS กับ Nexus One ซึ่งเมื่อดูจากประสิทธิภาพเทียบกับราคาแล้วปรากฏว่า Nexus One ชนะเกือบทุกเรื่อง ตั้งแต่ CPU, แรม, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงขนาดของแบตเตอรี่ แต่จะแพ้ในด้านของตัวประมวลผลกราฟฟิคและความแม่นยำของหน้าจอ

ถึงจะมีประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์เทียบกับราคาที่ดีกว่า แต่ยอดขายของ Nexus One นั้นเทียบไม่ได้เลยกับมือถือคู่แข่งรายอื่นๆ ถึงแม้ HTC จะบอกว่า Nexus One ถือว่าประสบความสำเร็จก็ตาม

ดูรูปด้านในครับ

Tags:
Node Thumbnail

ท่าจะจริงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ตอนนี้ทางดีแทคได้ออกจดหมายประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆ เนื้อหาใจความว่า

ดีแทคและ Apple ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในการนำ iPhone มาจำหน่ายในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ โดยประกอบไปด้วยรุ่น iPhone 3G และ iPhone 3GS ซึ่งเป็น iPhone รุ่นที่ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดในขณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าฟีเจอร์หลายๆ ตัวของ iPhone 3GS นั้นจะถูกใจคนเอเชียอย่างมาก หลังจากขายไปได้กว่า 1 ล้านเครื่องในเวลาเพียงสองสัปดาห์ สำหรับเมืองไทยนั้นจะเริ่มมีการส่งมอบกันในวันศุกร์นี้

วันนี้เองทางทรูได้มีการแถลงข่าวว่ายอดจองของ iPhone 3GS นั้นเป็นไปตามเป้าโดยมากกว่าหนึ่งหมื่นเครื่อง อย่างไรก็ตามคนที่จะได้รับเครื่องในวันศุกร์นี้ จะมีเพียง 3,500 คนเท่านั้น และเครื่องที่ขาดแคลนมากเป็นพิเศษคือรุ่น 32GB สีดำ ดังนั้นถ้าใครจองรุ่นนี้ไว้คงต้องเตรียมใจกันสักหน่อย

ที่มา - MXPhone

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ถูกถอดออกเนื่องจากมีประเด็นไม่พอใจจากที่มาข่าวนะครับ - lew

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ความเห็นคุณ Khajochi

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่รายงานเกี่ยวกับเรื่อง iPhone 3GS มีอาการ Overheating และเปลี่ยนสีนั้นดูเหมือนจะถูกต้องอยู่ครึ่งเดียว เพราะล่าสุดเว็บ frenchiPhone ได้รายงานว่าการที่ไอโฟนเปลี่ยนสีนั้นเกิดจากการนำไอโฟนไปใส่ลงในเคสและไม่เกี่ยวกับการที่ตัวเครื่องร้อนเกินไปแต่อย่างใด หากพบว่าไอโฟนเปลี่ยนสีนั้นสามารถทำให้กลับเป็นเหมือนเดิมได้โดยการเช็ดด้วยแอลกอฮอล

สำหรับเคสยี่ห้อและรุ่นไหนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาให้ทราบแต่อย่างใด

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า iPhone 3GS จะขายดี (ยอดขายเกิน 1 ล้านเครื่องแล้ว) แต่ก็เริ่มมีเสียงบ่นจากผู้ใช้ว่าแบตอยู่ได้ไม่ถึงวันดี ต้องหาที่ชาร์จเพื่อให้ครบวันไปได้

แอปเปิลเองก็เหมือนจะทราบปัญหานี้ และระบุไว้บนเว็บไซต์แนะนำให้ผู้ใช้ปิดความสามารถบางอย่าง เช่น 3G เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

นักวิเคราะห์มองว่า iPhone ยิ่งออกรุ่นใหม่ยิ่งเปลืองแบต เหตุผลเป็นเพราะยิ่งอัดฟีเจอร์เข้ามามาก ก็ยิ่งต้องใช้พลังงาน รวมถึงทำให้เครื่องร้อน (ข่าวเก่า) และในตอนนี้ดูจะยังไม่มีวิธีแก้ที่น่าจะใช้งานได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

C|Net ได้รายงานคุณ George Hotz ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเจาะไอโฟนตัวยง ได้ทำการ "jailbreaking" กับไอโฟนรุ่นใหม่ได้สำเร็จแล้ว โดยเขาได้อัพโหลดผลงานขึ้นในเว็บในชื่อ purplera1n

โดย ณ ขณะนี้ purplera1n สามารถทำงานได้เฉพาะบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์เท่านั้น (ไม่รวมวินโดวส์ 7) นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังต้องติดตั้งโปรแกรมไอทูนส์ (iTunes) รุ่นล่าสุด แต่เขาได้ระบุว่า purplera1n สำหรับระบบปฏิบัติการแมคอินทอชกำลังจะเสร็จสิ้นในเร็ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าแอปเปิลจะงานเข้าซะแล้ว เพราะว่า iPhone 3GS มีปัญหาเครื่องร้อนจากการใช้งาน โดยผู้ใช้หลาย ๆ คนรวมไปถึงรายงานต่าง ๆ จากเว็บดัง ๆ อย่าง Gizmodo, PC World และ Engadget ก็พูดถึงเรื่อง Overheating จาก iPhone 3GS บางคนยังได้อ้างว่าสีด้านหลังของตัวเครื่องอาจจะเปลี่ยนเนื่องจากความร้อนของเครื่อง

แอปเปิลเองได้ออกประกาศออกมา แต่ยังไม่ยอมรับว่าเป็นปัญหาเกิดจากดีไซน์ที่ผิดพลาด โดยจากประกาศที่ออกมาได้เขียนเตือนผู้ใช้ว่าอย่าทิ้งไอโฟนไว้ในรถยนต์เพราะอาจจะทำให้มือถือนั้นร้อนและไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ

Pages