Tags:
Node Thumbnail

Michael Guntrum ชายคนหนึ่งจาก Pensylvania ได้เล่าเรื่องไว้ใน Facebook ของเขาว่า มีครั้งหนึ่งที่เขาไปตกปลาในน้ำแข็งกับเพื่อนใน Kyle Lake เขาวาง iPhone 4 ไว้ตรงหน้าตัก ซึ่งทำให้ระหว่างที่เขาตกปลา iPhone จึงลื่นไหลร่วงลงไปในรู ในตอนนั้น Guntrum ก็ตัดใจและคิดว่า iPhone เขาคงหายไปแบบไม่มีทางกลับแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยังไม่ประสบความสำเร็จมากนักกับยุทธศาสตร์ iPhone ราคาถูกในประเทศกำลังพัฒนาหลายแห่ง (ต่อให้ลดราคา iPhone รุ่นเก่าแบบ 4S แล้วก็ยังแพงเกินไปสำหรับบางประเทศ)

ล่าสุดหนังสือพิมพ์ The Economic Times ของอินเดียรายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันว่า แอปเปิลจะคืนชีพ iPhone 4 กลับมาวางขายในประเทศกำลังพัฒนา 3 ประเทศที่มีประชากรมากๆ คือ อินเดีย อินโดนีเซีย บราซิล เพื่อมาต่อสู้กับ Galaxy Grand และ Galaxy S4 Mini ของซัมซุงโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

ในวันนี้ (12 ตุลาคม 2556) ทางเว็บไซต์ gdeluxe.com ได้เผยแพร่วิธีการเจลเบรค และติดตั้ง Cydia ลงบน iOS 7 ใน iPhone 4 เท่านั้น โดยวิธีการเจลเบรคนั้นสามารถดูได้ที่นี่

ที่มา - Gdeluxe.com

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองจูโจว มณฑลหูหนาน ตอนกลางประเทศจีน ได้เกิดเหตุ iPhone 4 ระเบิดในขณะที่กำลังชาร์จแบตอยู่ ซึ่งเจ้าของ iPhone 4 เครื่องนี้ยืนยันว่าเขาใช้ที่ชาร์จและสายชาร์จของแท้ที่ซื้อมาพร้อมกับตัวเครื่องเมื่อปี 2011

หลังจากที่เขานำ iPhone 4 เครื่องนี้ไปเคลมกับทางแอปเปิลก็ได้คำตอบแค่ว่าอาจจะมีสาเหตุมาจากน้ำรั่วเข้าไปในตัวเครื่องก็เลยทำให้ระเบิดขึ้นและทางร้านสัญญาว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่าแอปเปิลจะหยุดจำหน่าย iPhone 4 และ iPhone 5 ในทุกตลาดแล้ว แต่ที่ประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดพิเศษที่ประชากรจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดได้ ด้วยราคาที่ยังคงแพงอยู่

อีกทั้ง iPhone 5c ก็ไม่ได้ราคาถูกตามข่าวลือหรือการคาดการณ์แต่อย่างใด (หักปากกาเซียน) จนทำให้ชาวจีนจำนวนมากที่รอคอย iPhone 5c ราคาถูกต้องจ๋อยกันไป แอปเปิลจึงตัดสินใจจำหน่าย iPhone 4 ความจุ 8 GB ต่อไป

สำหรับตลาดในจีนนั้น iPhone 4 จะมีราคาถูกสุดคือ 2,588 หยวน ($423), iPhone 4s เริ่มที่ 3,288 หยวน ($537), iPhone 5c เริ่มที่ 4,488 ($733) และ iPhone 5s จะเริ่มต้นที่ 5,288 หยวน ($864)

Tags:
Node Thumbnail

Camera+ เจ้าของแอพถ่ายภาพที่ใช้ชื่อเดียวกัน ได้โพสต์รูปเปรียบเทียบคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ ตั้งแต่ไอโฟนรุ่นแรก (ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า iPhone classic) มาจนถึงรุ่นล่าสุด iPhone 5

จากในภาพ จะสังเกตได้ว่าคุณภาพกล้องดีขึ้นมากอย่างก้าวกระโดด ก็คือช่วงจาก iPhone 3G มา iPhone 3GS ซึ่งตอนนั้นแอปเปิลเริ่มเอากล้องถ่ายรูปบนมือถือมาเป็นจุดขายอย่างจริงจัง และได้ใส่คุณสมบัติในการโฟกัสรูปเข้ามา และทั้งหมดนี้อาจจะต้องชมการแข่งขันในตลาด

กดอ่านต่อเพื่อเข้ามาดูภาพครับ

ที่มา - Camera+

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่นครนิวยอร์กในวันสิ้นปี เมื่อหนุ่มนักดนตรี Nadav Nirenberg ทำ iPhone 4 หายบนรถแท็กซี่ และในวันรุ่งขึ้นเขาก็ได้รับอีเมลแจ้งจาก OkCupid บริการ online dating ว่ามีคนส่งข้อความจีบสาวผ่านโทรศัพท์ที่เขาเพิ่งทำหาย เขากับเพื่อนจึงไม่รอช้า เริ่มปฎิบัติการซ้อนแผนเพื่อชิงไอโฟนคืนทันที

Tags:
Node Thumbnail

ในการเปิดตัว iPhone 5 แอปเปิลได้พูดถึงการจำหน่าย iPhone รุ่นเก่า โดย iPhone 4 8GB จะเปลี่ยนเป็นให้ฟรีแต่ติดสัญญาการใช้งาน (ในอเมริกา) เหมือนกับ iPhone 3GS ในปีที่แล้ว และ iPhone 4S จะเหลือเพียงรุ่น 16GB ที่ราคา 99 ดอลลาร์ ส่วน iPhone 3GS ไม่มีการพูดถึงแต่อย่างไร ซึ่งก็คงหมายความว่าแอปเปิลได้ยกเลิกรุ่นดังกล่าวแล้วนั่นเอง

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทย จากหน้าเว็บ Apple Store Thailand ระบุว่า ราคาของ iPhone 4 8GB ลดลงไปอยู่ที่ 14,500 บาท และ iPhone 4S 16GB อยู่ที่ 19,500 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้แอปเปิลได้ออก Bumper รุ่นใหม่ สีแดงโดดเด่นสำหรับ iPhone 4 และ iPhone 4S แล้ว โดยเป็น Bumper ที่เข้าร่วมโครงการ (PRODUCT) RED ซึ่งเป็นโครงการที่จะนำเงินที่ได้ไปสมทบทุนช่วยเหลือการจัดการกับโรคเอดส์ในแอฟริกา Bumper สีแดงตัวนี้จะมีขายใน Apple Store โดยราคาสำหรับประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ 1,090 บาท ซึ่งเป็นราคาเดียวกับ Bumper อีก 6 สีที่ทางแอปเปิลเริ่มขายมาตั้งแต่ช่วงปี 2010 แล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Cnet ได้เขียนบทความเกี่ยวกับเวลาที่เหมาะสมที่จะขาย iPhone รุ่นเก่า หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงเดือนหน้านี้ ซึ่งจะทำให้ราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ เริ่มตกลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับใครที่ไม่อยากอ่านต่อ เวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะขาย iPhone เครื่องที่คุณใช้อยู่ ก็คือตอนนี้

Maggie Reardon เจ้าของบทความนี้ได้คุยกับ Jeff Trachsel ซีเอ็มโอของบริษัท Nextworth เว็บตลาดสำหรับคนที่นำโทรศัพท์มือถือมือสองมาขาย โดยเขาบอกว่าเมื่อใดที่มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับวันเปิดตัวและวันวางจำหน่ายของ iPhone รุ่นใหม่ ราคา iPhone ก็จะเริ่มลดลง และถ้าใครมีแผนจะขายเครื่องเก่า ก็รีบขายตอนนี้ให้เร็วที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ได้ข้อยุติแล้วสำหรับคดีเสาสัญญาณบน iPhone 4 อันเป็นเรื่องที่ยากที่จะลืมและไม่สมควรให้อภัย เพราะวานนี้ Ira Rothken ให้สัมภาษณ์กับทาง CNET เกี่ยวกับการยื่นฟ้องแบบกลุ่มต่อแอปเปิลในกรณีนี้ ซึ่งผลการตัดสินของศาลคือแอปเปิลจะต้องชดเชยแก่ผู้เสียหายเป็นเงินสดทั้งสิ้นสิบห้าเหรียญฯ หรือได้ Bumper ฟรีจากทางแอปเปิลแทน Rothken ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่าคำตัดสินนับว่ายุติธรรมและมีเหตุผลสมควรแล้ว

การฟ้องร้องครั้งนี้ Rothken เป็นตัวแทนของกลุ่มผู้ยื่นฟ้อง และคำตัดสินจะมีผลต่อลูกค้า iPhone 4 ที่อาศัยในสหรัฐฯ เท่านั้น ซึ่งหมายความว่าหากอยู่ในประเทศอื่นจะไม่เกี่ยวข้องกับคดีครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยประมวลผล A5 ได้มีการรวมเอาตัวประมวลผลเพื่อลดสัญญานเสียงรบกวนไว้ภายในด้วย อาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ iPhone 4 ไม่มี Siri

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ JailbreakNation รายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข้อมูลวงในจากแอปเปิลระบุว่า ขณะนี้แอปเปิลกำลังทดสอบการใช้งาน Siri บนอุปกรณ์ iOS อื่นอยู่นอกเหนือไปจาก iPhone 4S ที่เป็นอุปกรณ์เดียวซึ่งมี Siri ในขณะนี้ ซึ่งถ้าหากข่าวนี้จริงและแอปเปิลตัดสินใจออกอัพเดท iOS ที่มี Siri ด้วยสำหรับอุปกรณ์อื่น เราก็ไม่จำเป็นต้องหาวิธีพอร์ตมันอีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

จากความเดิมตอนที่แล้ว มีทีมงานที่กำลังจะพอร์ตระบบ Siri ลง iPhone 4 แต่พอร์ตยังไม่สมบูรณ์ ล่าสุด ทีมงานเหล่านั้นได้ประกาศว่า เราทำสำเร็จแล้ว

ส่วนวีดีโอประสิทธิภาพและ Tweet ยืนยันอยู่ท้ายเบรคครับ

Tags:
Node Thumbnail

งานนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง 9to5Mac กับ นาย Steven Troughton-Smith นักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวไอร์แลนด์ พยายามที่จะทำการจุดธูปเชิญคุณ Siri มาเข้าประทับยัง iPhone 4 โดยตอนนี้สามารถนำฟีเจอร์ต่างๆ มาได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง (แต่ในวีดีโอไม่ได้แสดงการสั่งงานด้วยเสียงไว้)

สิ่งที่น่าสงสัยก็คือผลจากการพอร์ต Siri สามารถทำงานบน iPhone 4 ได้แบบไม่มีปัญหาเรื่องสมรรถนะของเครื่องเลยแม้แต่น้อย เหลือเพียงเรื่องการติดต่อกับ Server บริการของ Apple เอง แต่ในเมื่อเรื่องของฮาร์ดแวร์ไม่เป็นปัญหาแล้ว ทำไม Apple จึงเลือกที่จะไม่ใส่ Siri ลงใน iPhone 4?

วีดีโอหลังเบรคครับ

Tags:
Node Thumbnail

มหากาพย์ iPhone 4 เครื่องต้นแบบหายไป ที่ล่าสุดศาลสั่งไม่ฟ้อง Gizmodo ยังมีตอนต่ออีกเล็กน้อยครับ

Tags:
Node Thumbnail

AnandTech เผยข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการทำงานของ iPhone 4S จากการใช้งาน Javascript, CPU และ GPU พบว่า iPhone 4S ทำงานได้เร็วระดับเดียวกันกับอุปกรณ์ Honeycomb ทั้งหลายที่ใช้ Tegra 2 แล้วในที่สุด และความเร็วในการทำงานของซีพียูสูงกว่า iPhone 4 มากถึง 68%

ส่วน Geekbench ได้ออกมาบอกว่าแอปเปิลได้ตั้งความเร็วนาฬิกา (clock speed) ของ iPhone 4S อยู่ที่ประมาณ 800MHz (เท่ากับ iPhone 4) ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPad 2 ที่ถูกตั้งความเร็วนาฬิกาไว้ที่ 1GHz โดยอุปกรณ์ทั้งสองนี้ได้ใช้หน่วยประมวลผล A5 ตัวเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

โอเปอเรเตอร์ไทยเริ่มประกาศรับจอง iPhone 4 รุ่น 8GB ที่เปิดตัวพร้อม iPhone 4S เมื่อวันก่อนแล้ว

ค่ายใหญ่ AIS บอกว่าเปิดรับจองตั้งแต่วันนี้ (7 ต.ค.) ผ่านทาง AIS Shop หรือ AIS Call Center 1175 โดยจะส่งเครื่องได้วันที่ 14 ตุลาคม ราคายังไม่ระบุ - เว็บ AIS, MXPhone

ส่วนค่าย TrueMove H ส่งเมลประชาสัมพันธ์แจ้งว่า เปิดจองตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (8 ต.ค.) ที่ทรูช็อปทุกสาขา มีให้เลือกทั้งสองสีคือดำและขาว ราคายังไม่ระบุเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

รายงานของ 9to5Mac เปิดเผยว่าภายใน iTunes เวอร์ชั่นเบต้ารุ่นล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นานมานี้ ได้มีการพูดถึง iPhone 4S ด้วย โดยรูปภาพไอคอนที่แอปเปิลได้ใช้ในการแสดงผล iPhone 4S ที่ว่านี้เป็นรูปภาพของ iPhone 4 รุ่น CDMA ที่วางขายในสหรัฐตอนนี้

นอกจากว่าแอปเปิลได้เลือกใช้รูปภาพ iPhone 4 เวอร์ชั่น CDMA เป็นเพียงแค่ภาพแทนที่ไปก่อน คาดว่ามีโอกาสสูงมากว่าไอโฟนรุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าตาที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจาก iPhone 4 ทุกวันนี้มากนัก โดยเว็บ 9to5Mac เอง ที่มีแหล่งข่าวของตัวเองที่น่าเชื่อถือได้สูงก็เชื่อว่าไอโฟนรุ่นต่อไปจะไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมาก

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ซัมซุงจะสร้างจุดขายหนึ่งให้ Galaxy S II ว่าโทรศัพท์รุ่นนี้บางที่สุดแค่เพียง 8.49 มิลลิเมตร แต่หน่วยงานด้านโฆษณาของประเทศอังกฤษไม่คิดเช่นนั้น

Tags:
Node Thumbnail

มหากาพย์เรื่อง iPhone 4 รุ่นต้นแบบของเว็บไซต์ Gizmodo เมื่อปีที่แล้ว (ข่าวเก่า) จบลงแล้ว โดยอัยการเขต San Mateo ในแคลิฟอร์เนีย ตัดสินส่งฟ้องเฉพาะคนที่พบเครื่องต้นแบบ iPhone 4 แต่ไม่รวมพนักงานของ Gizmodo

ในเอกสารของอัยการระบุว่าไม่มีหลักฐานใดๆ ที่แสดงว่าพนักงานของ Gizmodo มีความผิดจนต้องส่งฟ้องศาล ซึ่งทาง Gawker Media บริษัทแม่ของ Gizmodo ก็ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีในเรื่องนี้ บอกว่าบริษัทเชื่อว่าเดินอยู่ในกรอบของกฎหมายมาตลอด แต่คดีที่เกิดขึ้นก็สร้างความเครียดแก่ Jason Chen บรรณาธิการของเว็บไซต์ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ BGR ได้ออกมาอ้างว่าพวกเขาได้รับข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ว่าแอปเปิลเตรียมพร้อมที่จะปล่อยไอโฟนรุ่นราคาต่ำ สำหรับตลาด Prepaid ในปีนี้อย่างแน่นอน โดยจะตั้งราคาเครื่องเปล่าไว้ต่ำกว่า 350 ดอลลาร์สหรัฐอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าไอโฟนราคาประหยัดที่ว่านี้อาจจะเป็น iPhone 3GS ก็ได้

ส่วนเรื่องรายละเอียดของไอโฟนรุ่นต่อไปนั้น BGR อ้างว่าไอโฟนที่แหล่งข่าวเขาได้เห็นเป็นไอโฟนที่มีรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แต่พวกเขาไม่แน่ใจว่าไอโฟนดังกล่าวนี้จะเป็นไอโฟนรุ่นที่จะวางขายเป็นรุ่นต่อไป ซึ่งข้อน่าสังเกตอีกอย่างคือถ้าไอโฟนรุ่นต่อไปจะมีรูปร่างหน้าตาที่ต่างจากเดิมจริง ณ เวลานี้เราควรจะได้เห็นเคสต่าง ๆ ที่มีหน้าตาไม่เหมือนเดิมหลุดออกมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

DigiTimes อ้างว่าบริษัทผลิตชิ้นส่วน Pegatron Technology ได้รับคำสั่งจากแอปเปิลให้ผลิต iPhone 5 จำนวน 15 ล้านเครื่อง คาดว่าแอปเปิลเตรียมตัวที่จะวางขายไอโฟนรุ่นนี้ช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ในรายงานยังกล่าวอีกว่า iPhone 5 ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่ minor upgrade จาก iPhone 4 ซึ่งหมายความว่ารูปร่างหน้าตาและคุณสมบัติของไอโฟนทั้งสองรุ่นนี้อาจจะไม่แตกต่างกันมากอย่างที่คาดเดาเอาไว้

เว็บ 9to5Mac เองได้ให้ข้อมูลเสริมออกมาอีกว่า จากรายงานเกี่ยวกับ iPhone 5 ที่ผ่านมาทั้งหมด แหล่งข่าวส่วนใหญ่เชื่อว่า iPhone 5 จะไม่แตกต่างจาก iPhone 4 มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของรูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานล่าสุด iPhone 4 ได้ขึ้นแท่นเป็นกล้องยอดนิยมที่สุดสำหรับผู้ใช้ Flickr แล้ว โดยได้โค่นแชมป์เก่า Nikon D90 กล้อง DSLR ยอดนิยมไปได้ (ตามที่หลาย ๆ คนได้คาดไว้)

สำหรับสาเหตุ ก็คงหนีไม่พ้นจากเรื่องความง่ายของการอัพโหลดและแชร์ภาพสู่อินเทอร์เน็ต ซึ่งแอพ Flickr บนไอโฟนก็คงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ไอโฟนสามารถโค่น Nikon D90 ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างที่เขาว่ากันล่ะครับ "กล้องที่ดีที่สุดคือกล้องที่คุณมีติดตัวไปตลอดเวลา"

ที่มา - Vator News

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวว่าบริษัทผู้ผลิตแผงวงจรหรือ PCB (Print Circuit Board) ในไต้หวันซึ่งผลิตแผงวงจรนี้ส่งให้กับแอปเปิลสำหรับ iPhone และ iPad พบว่าคำสั่งซื้อจากแอปเปิลในไตรมาสปัจจุบันมีจำนวนลดลงไปมาก

แม้ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าคำสั่งซื้อที่ลดลงเป็นแผงวงจรของสินค้าตัวใด แต่ข่าวดังกล่าวเป็นสัญญาณกลายๆ ได้ว่า iPhone รุ่นปัจจุบันคงเริ่มลดกำลังการผลิตลงแล้ว เพราะ iPad คงไม่มีทางลดกำลังผลิตลงเลยในจุดนี้ บริษัทในไต้หวันบอกว่ายังหวังจะเห็นคำสั่งซื้อกลับมาเพิ่มสูงขึ้น เมื่อแอปเปิลเริ่มเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ที่มา: DigiTimes

Pages