Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตรายการผลิตภัณฑ์ที่เข้าสู่สถานะรุ่นเก่าหรือเลิกการผลิต (Vintage and obsolete) ซึ่งแอปเปิลจะหยุดการสนับสนุนซ่อมแซม โดยรอบนี้มี iPhone 6 Plus รวมอยู่ด้วย

iPhone 6 Plus เปิดตัวเมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ iPhone ออกรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 ขนาดหน้าจอ โดยอีกรุ่นก็คือ iPhone 6 ที่ยังไม่เข้าสถานะสินค้ารุ่นเก่าเนื่องจากวางขายนานกว่า

iPhone 6 Plus เป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับ Apple Pay นอกจากนี้ถ้าใครจำได้ iPhone 6 Plus นี้เองที่มีประเด็นเครื่องงอหรือ Bendgate

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5 Mac รายงานว่าแอปเปิลเริ่มใช้นโยบายเปลี่ยนเครื่อง iPad 4 ให้กับลูกค้าที่มีประกัน Applecare และต้องซ่อมทั้งเครื่องหรือมีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ ให้เป็น iPad Air 2 แทน เนื่องจากสต๊อคของ iPad 4 หมดลงไปแล้ว

นโยบายนี้เริ่มใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยลูกค้าที่ได้รับการเปลี่ยนเครื่องเป็น iPad Air 2 จะได้รับการอัพเกรดความจุของ iPad ไปด้วยกลายๆ เนื่องจาก iPad Air 2 ที่ยังมีสต๊อคอยู่นั้นเป็นรุ่นความจุ 32GB และ 128GB

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

เดินหมากมาตามข่าวลือเป๊ะๆ สำหรับแอปเปิลที่ประกาศขาย iPad 4 อีกครั้ง โดยนำมาแทนโมเดลเดิมที่ขายมาอย่างยาวนานอย่าง iPad 2 เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับราคาของ iPad 4 ที่มาวางขายอีกครั้งนั้น เปิดราคาเท่ากับ iPad mini รุ่นใหม่ที่ 399 เหรียญสำหรับรุ่น Wi-Fi และ 529 เหรียญสำหรับรุ่นใส่ซิมได้

นอกจาก iPad 4 จะกลับมาแล้ว iPhone 5c รุ่นราคาถูกที่มาพร้อมกับความจุน้อยลงเหลือ 8GB ก็เปิดตัวมาเช่นกัน โดยจะยังวางขายแค่บางประเทศเท่านั้น ราคาที่ออกมาในอังกฤษเปิดมาที่ 429 ปอนด์ ซึ่งถูกกว่ารุ่น 16GB อยู่ 40 ปอนด์ ส่วนราคาในสหรัฐฯ คาดว่าจะอยู่ที่ 499 เหรียญ (ประมาณ 16,000 บาท)

ซักพักบ้านเราน่าจะเปิดตัวตามมาครับ

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวหลายแหล่งได้ออกมายืนยันว่าภายในวันพรุ่งนี้ แอปเปิลจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 5c รุ่นที่มีความจุ 8GB ซึ่ง iPhone 5c รุ่นนี้จะมีราคาถูกกว่ารุ่นอื่นพอสมควร คาดว่าแอปเปิลต้องการนำไอโฟนรุ่นนี้มาตีตลาดระดับล่าง แม้ว่าหลายแหล่งข่าวเชื่อว่ากลยุทธ์นี้ไม่น่าจะมีประโยชน์มากนัก

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาอีกว่าแอปเปิลจะกลับมาจำหน่าย iPad 4 (หรือที่เรียกกันว่า iPad with Lightning Connector) อีกครั้ง โดย iPad 4 รุ่นนี้จะทำหน้าที่แทน iPad 2 เดิมที่วางขายมาตั้งแต่ปี 2012 จนถึงวันนี้สำหรับตลาดระดับล่าง ที่ช่วงราคาประมาณ 11,999 บาทไปจนถึง 17,399 บาท

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากค่าย TrueMove H เปิดตัวบริการ 4G LTE บนคลื่น 2100MHz ไปเมื่อไม่นานมานี้ ปรากฏว่ายังมีอุปกรณ์พกพาที่รองรับ LTE 2100MHz ไม่เยอะนัก (เฉพาะของโซนี่กับโนเกีย)

กรณีของสินค้าแอปเปิลอย่าง iPhone 5, iPad 4, iPad mini ที่รองรับ LTE กลับยังไม่สามารถใช้งาน LTE ของ TrueMove H ได้ด้วยเหตุผลเรื่องเฟิร์มแวร์ ซึ่งล่าสุดทางค่าย True ก็ผลักดันให้แอปเปิลออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้อุปกรณ์เหล่านี้แล้ว

True แนะนำให้ผู้ใช้อัพเดตเป็น iOS 6.1 ก่อน แล้วเข้าไปอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ผ่านหน้าจอ Settings ตามปกติครับ (ใครลองแล้วใช้ได้ก็แจ้งได้ในคอมเมนต์)

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ TrueMove H

Tags:
Node Thumbnail

Photojojo ได้เปิดตัวเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลสำหรับ iPad 3, iPad 4 และ iPad mini เป็นเลนส์ที่จะทำให้คุณสามารถซูมภาพได้ไกลขึ้นถ่ายภาพได้สวยขึ้น โดยคุณสมบัติของเลนส์นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้นยังมีอีกหลายอันคือ

 • iPad mini เป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลที่ซูมได้ถึง 12 เท่า
 • iPad 3 และ 4 เป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลที่ซูมได้ถึง 10 เท่า
 • ใช้เลนส์ที่ซูมภาพที่คุณมองเห็นไกลออกไปให้มีคุณภาพชัดยิ่งขึ้น
 • เพิ่มขอบภาพมืด (vignetting) ที่มีความละเอียดต่ำในพื้นที่ทั้งหมดของภาพที่คุณสนใจ
 • เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพคอนเสิร์ต, ภูมิทัศน์ และ ถ่ายภาพแบบภาพตรงๆ เป็นต้น
 • จัดเก็บได้ง่าย

  ส่วนราคาเลนส์ตัวนี้อยู่ที่ 25 ดอลลาร์ (ประมาณ 720 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออก iPad 4 รุ่นความจุเยอะพิเศษ 128GB โดยมีทั้งรุ่น Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular

 • iPad 4 Wi-Fi 128GB ราคาขาย 799 ดอลลาร์ (ประมาณ 24,000 บาท)
 • iPad 4 Wi-Fi+Cellular 128GB ราคาขาย 929 ดอลลาร์ (ประมาณ 28,000 บาท)

เริ่มขายในสหรัฐวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ และมาพร้อมกับ iOS 6.1 ตั้งแต่แรก

ที่มา - Yahoo! Finance

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้ปล่อย iOS 6.1 Beta 5 ให้กับนักพัฒนาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แอปเปิลได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปอัพเดตอุปกรณ์ iOS ของตัวเองมาเป็นเวอร์ชัน 6.1 ได้แล้ว โดยในเวอร์ชันนี้ได้เพ่ิมการรองรับเครือข่าย LTE ในอีกหลายประเทศทั่วโลก แม้ว่าเราคนไทยจะอดใช้ก็ตาม

คุณสมบัติอื่นที่เพิ่มมาบนเวอร์ชันนี้ได้แก่ ความสามารถในการซื้อตั๋วภาพยนตร์ผ่าน Siri ได้ (เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น) และความสามารถในการเลือกดาวน์โหลดเฉพาะเพลงที่ต้องการได้สำหรับบริการ iTunes Match

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานข่าววงในว่า Sharp ผู้ผลิตจอภาพให้สินค้าของแอปเปิลรายหนึ่ง (นอกจากนี้ยังมี LG/Samsung) เริ่มลดกำลังการผลิตจอภาพขนาด 9.7" ที่ใช้กับ iPad ให้เหลือระดับต่ำสุดที่เปิดสายการผลิตได้

แหล่งข่าวของ Reuters ไม่ระบุชัดเจนว่าเหตุผลเป็นเพราะพ้นฤดูซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของโลกตะวันตก หรือเป็นเพราะลูกค้าเริ่มหันไปเลือก iPad mini กันแน่

ทั้งสองบริษัทไม่ให้ความเห็นต่อข่าวนี้ แต่นักวิเคราะห์จาก Macquarie Research ประเมินว่ายอดขาย iPad รุ่นใหญ่ในไตรมาสนี้ลดลงถึง 40% จาก 13 ล้านเครื่องในไตรมาสที่แล้ว เหลือเพียง 8 ล้านเครื่องเท่านั้น อย่างไรก็ตามยอดขายแท็บเล็ตรวมของแอปเปิลใกล้เคียงกับยอดเดิม เพราะ iPad mini ขายดี

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ 7 ธันวาคมทางเฟสบุ๊คของเอไอสก็ได้ประกาศบอกว่าจะจำหน่าย iPad mini 3G และ iPad with Retina display 3G ซึ่ง ดีแทค และ ทรูมูฟเฮชก็ได้ประกาศบอกเช่นกัน ซึ่งก็มีข่าวลือออกมาหนาหูเหมือนกันว่า iStudio บางที่ได้จำหน่ายก่อนไป 2 วันแล้ว แต่ถูกทาง Apple สั่งหยุดเพื่อรอจำหน่ายพร้อมกันในวันนี้ ราคาเปิดตัวของ iPad mini 3G และ iPad with Retina display 3G ในประเทศไทย ก็ไม่ต่างจาก Apple Store สักเท่าไหร่

ราคาดูได้จากเนื้อข่าวครับ

ราคา iPad Mini Cellular (Wifi + 3G) จาก Apple Store

 • iPad Mini 3G 16GB ราคา 15,200 บาท

 • iPad Mini 3G 32GB ราคา 18,200 บาท

 • iPad Mini 3G 64GB ราคา 21,200 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เพิ่งจะเพิ่ม iPhone 5 ลงในคำฟ้องคดีสิทธิบัตรต่อ Apple ไปหยกๆ ก็เตรียมยัดผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Apple อีก 3 รายการลงในคำฟ้องด้วย ทั้ง iPad (4th Gen), iPad mini และ iPod touch

ในขณะที่ยังไม่มีข่าวคืบหน้าใดๆ ในการอุทธรณ์คดีของ Samsung ภายหลังคำตัดสินของศาล California ให้ Samsung แพ้คดีฐานละเมิดสิทธิบัตรการออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้งาน และการออกแบบตัวเครื่อง กลับเห็นได้อย่างชัดเจนว่า Samsung พยายามตอบโต้ Apple ทุกช่องทางด้วยการฟ้องร้องเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรด้านอื่นๆ และล่าสุด สินค้าใหม่ทุกรายการของ Apple ที่เปิดตัวในปี 2012 นี้ ก็อยู่ในข่ายเพ่งเล็งของ Samsung

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ออกมาประกาศว่าบริษัทสามารถขาย iPad รุ่นใหม่ที่เปิดตัว (ทั้ง 4th Generation iPad และ iPad mini) ได้ทั้งหมด 3 ล้านเครื่องภายในเวลาเพียงแค่สามวัน โดยจำนวนดังกล่าวนับเฉพาะรุ่นที่มี Wi-Fi อย่างเดียวเท่านั้น และสถิติครั้งนี้ถือว่าสูงกว่าเมื่อต้นปีตอนที่เปิดตัว 3rd Generation iPad ที่ทำยอดรุ่น Wi-Fi อย่างเดียวได้ที่ 1.5 ล้านเครื่อง

ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิลยังได้ออกมาบอกว่า แอปเปิลขาย iPad mini จนหมดสต็อก และแอปเปิลกำลังพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะผลิตสินค้าส่งถึงมือลูกค้าให้ทันเวลา

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม แอปเปิลไม่ได้ระบุว่าจากยอด 3 ล้านเครื่องนี้ แบ่งเป็น iPad mini กี่เปอร์เซ็นต์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากงาน Apple เปิดตัว iPad 4 และ iPad Mini Apple ก็ได้ประกาศว่าสามารถขาย iPad 4 และ iPad Mini ได้ 3 ล้านเครื่องภายใน 3 วัน โดยก่อนหน้านี้ iPad 3 สามารถขายได้เพียง 1.5 ล้านเครื่อง ในรุ่น Wi-Fi

นักวิเคราะห์ยังได้รายงานว่า iPad Mini ขายไปได้ถึง 60% เมื่อเทียบกับสินค้าตัวอื่นในร้าน Apple Store ทั่วสหรัฐฯ และเมื่อจำแนก รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือรุ่น 16GB ทั้งสีดำ และสีขาว สามารถขายไปได้ถึง 100% ของสต๊อกที่มีอยู่ ส่วนรุ่น 64GB สีขาว ที่มีราคาสูงที่สุด สามารถขายได้เพียง 10% เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก iFixit แกะเครื่อง iPad mini ไปแล้ว ก็ถึงคิวของรุ่นพี่ใหญ่ในซีรีส์ที่แอปเปิลหยิบมาแต่งนิดหน่อยแล้วปล่อยมาขายใหม่ iPad 4 นั่นเอง

ในแง่ของรูปลักษณ์ภายนอก และวัสดุต่างๆ คงไม่ต้องพูดถึงเพราะเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าเป๊ะ ยกเว้นพอร์ตใหม่อย่าง Lightning เท่านั้น ดังนั้นไปดูส่วนที่แตกต่างจากรุ่นเดิมกันเลย

Tags:

ยังไม่ถึงวันวางขาย ทาง Geekbench ก็ได้รับผล Benchmark ของ iPad (4th generation) แล้ว โดยใช้ชื่อรุ่น iPad3,4 รายละเอียดใน iPad รุ่นใหม่ คือใช้ชิพดูอัลคอร์ A6X ที่ 1.4 GHz มาพร้อมแรม 1GB เท่ากับ iPad (3rd generation) และ iPhone 5

คะแนน iPad รุ่นใหม่ได้ไป 1757 คะแนน มากกว่า iPhone 5 ที่ 1571 คะแนน แน่นอนว่าแซง iPad 2 และ iPad (3rd generation) ที่ 780 และ 791 คะแนนตามลำดับไปได้อย่างสบาย ๆ

ที่มา - Primatelabs

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับแท็บเล็ตรุ่นเล็กของแอปเปิลในชื่อ iPad mini ตามข่าวลือที่มีมาอย่างยาวนาน และก็ออกมาหน้าตาอย่างที่ว่า ใช้ฝาหลังเป็นอลูมิเนียมสองสีเงิน และดำ

ส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปจากซีรีส์ iPad ก่อนหน้าคือขนาดหน้าจอที่เล็กลงราว 40% บนหน้าจอขนาด 7.9" บนความละเอียด 1024x768 พิกเซล (162 PPI) เท่ากับ iPad รุ่นแรก และ iPad 2 นั่นเอง ส่วนสเปคอื่นๆ มีดังนี้ครับ