Tags:
Node Thumbnail

Corning ผู้ผลิตกระจกหน้าจอสมาร์ทโฟน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Gorilla Glass DX และ Gorilla Glass DX+ ซึ่งเป็นการขยายไลน์สินค้าสู่กระจกปิดหน้าเลนส์สำหรับกล้องในสมาร์ทโฟน

Jaymin Amin รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Gorilla Glass อธิบายว่าตามปกติกระจกหน้าเลนส์ของกล้องจะมีการเคลือบผิว หรือที่เรียกว่าโค้ทหน้าเลนส์ เพื่อลดการสะท้อนแสง แต่ก็แลกกับโอกาสที่ผิวจะเป็นรอยขูดขีดง่ายขึ้น ส่งผลต่อคุณภาพของภาพถ่าย กระจกปิดหน้าเลนส์ของ Gorilla Glass จึงพัฒนาขึ้นให้แสงผ่านได้ที่ 98% และมีความทนทานตามมาตรฐาน Gorilla Glass รวมทั้งปรับขนาดได้ตามการออกแบบกล้องของสมาร์ทโฟนนั้น

Corning บอกว่าซัมซุงจะเป็นบริษัทแรกที่นำกระจก Gorilla Glass DX ไปใช้งาน ซึ่งก็ต้องตามกันต่อไปว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศให้เงินทุน 45 ล้านดอลลาร์ กับ Corning Incorporated ซัพพลายเออร์กระจก iPhone และสินค้าอื่น ซึ่งถือเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของแอปเปิล โดยเงินทุนนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่แอปเปิลใช้เพื่อการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และส่งเสริมการจ้างงานในสหรัฐ

ทั้งนี้ Corning ได้รับเงินทุนจากแอปเปิลผ่านกองทุนดังกล่าวมาแล้วสองครั้งคือ 200 ล้านดอลลาร์ ในปี 2017 และอีก 250 ล้านดอลลาร์ ในปี 2019 ทำให้บริษัทได้เงินทุนรวมแล้ว 495 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Gorilla Glass Victus กระจกจอมอึดรุ่นใหม่จาก Corning เปิดตัวและโฆษณาความแกร่งที่สามารถทนแรงกระแทกได้ แม้ตกจากความสูงถึง 2 เมตร แถมยังทนรอยขีดข่วนได้มากกว่าเดิมเยอะ และจะมาใน มือถือ Samsung รุ่นต่อไปเป็นเจ้าแรก

Gorilla Glass แทบจะไม่มีการพัฒนาในด้านทนรอยขีดข่วน ตั้งแต่ Gorilla Glass 3 แถมจากที่ The Verge ทดสอบ Gorilla Glass 4 ยังทนรอยขีดข่วนได้น้อยกว่า 3 ด้วยซ้ำ และ Gorilla Glass 5 กับ 6 ก็ไม่ได้พัฒนาด้านนี้มากนัก เพราะ Corning ไปโฟกัสในด้านกันกระแทกจากมือถือตกมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศลงทุนเพิ่มเติมอีก 250 ล้านดอลลาร์ ในบริษัท Corning Incorporated ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์กระจกสำหรับ iPhone, Apple Watch และ iPad ที่หลายคนอาจคุ้นในชื่อ Gorilla Glass เงินลงทุนนี้เป็นการลงทุนเพิ่มเติมจาก 200 ล้านดอลลาร์ ที่แอปเปิลเคยลงทุนไปในปี 2017

เงินลงทุนดังกล่าวอยู่ในโครงการ Advanced Manufacturing Fund ที่แอปเปิลใช้เพื่อการลงทุนด้านการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมทั้งเน้นไปที่การส่งเสริมการจ้างงานในสหรัฐ ซึ่ง Corning ถือเป็นซัพพลายเออร์ที่มีโรงงานอยู่ในสหรัฐ

Corning กล่าวว่าเงินลงทุนรอบใหม่นี้จะนำไปใช้ในการวิจัยและพัฒนากระจกชิ้นส่วนรุ่นใหม่ เพื่อใช้สำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Corning ผู้ผลิตกระจกสำหรับหน้าจอสมาร์ทโฟน Gorilla Glass ป้อนให้บริษัทหลายแห่งประกาศว่า ตอนนี้บริษัทกำลังพัฒนากระจกรุ่นใหม่ที่สามารถโค้งงอได้ เพื่อรองรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับ โดยคาดว่าจะนำออกจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์จริงได้ภายใน 2 ปี

Wired ได้สัมภาษณ์ John Bayne ผู้จัดการทั่วไปของ Corning เขาระบุว่าความท้าทายในการสร้างกระจกนี้คือมันจะต้องบางพอที่จะโค้งงอได้ แต่จะต้องไม่ลดความยืดหยุ่นที่จำเป็นต้องมีเพื่อปกป้องจอ

Bayne ระบุว่า มือถือ Android ทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวหน้าจอพับทั้ง Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X นั้น ตอนนี้ทั้งคู่ยังใช้หน้าจอพลาสติก ซึ่งแม้ว่าหน้าจอของ Mate X จะให้การตอบสนองลักษณะเดียวกับหน้าจอกระจก แต่ก็ยังไม่มีการทดสอบในเรื่องความคงทนต่อรอยขีดข่วนเลย

Tags:
Node Thumbnail

Corning เปิดตัว Gorilla Glass รุ่นที่ 6 โดยทนทานต่อการตกจากระดับที่สูงขึ้นกว่ารุ่นที่ 5 และสิ่งที่สำคัญกว่าคือทนทานต่อการตกหลาย ๆ ครั้งด้วย

ในรายงานของ Toluna เผยว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้คนมักจะทำมือถือตก 7 ครั้งต่อปี ซึ่ง 50% ของการตกอยู่ที่ระยะ 1 เมตรจากพื้นดินหรือต่ำกว่า Corning จึงพัฒนาวัสดุรูปแบบใหม่เพื่อทนทานต่อการตกหลาย ๆ ครั้ง และจากการทดสอบในห้องวิจัยของ Corning พบว่า Gorilla Glass 6 สามารถทนทานต่อการตกระยะ 1 เมตรบนพื้นขรุขระทั้งหมด 15 ครั้ง มากกว่า Gorilla Glass 5 สูงสุดถึงสองเท่า

ส่วนด้านความทนทานต่อรอยขีดข่วนนั้น Gorilla Glass รุ่นที่ 6 ยังคงทนได้เท่ารุ่นก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศลงทุนในบริษัท Corning Incorporated เจ้าของกระจก Gorilla Glass ที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นเงินมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์

การลงทุนของแอปเปิลจะผ่านกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่แอปเปิลเพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่ เงินลงทุนจะนำไปใช้ด้านการวิจัย และการพัฒนากระบวนการผลิตกระจกของ Corning ให้ดียิ่งขึ้น

แอปเปิลระบุว่า Corning ถือเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของบริษัท ที่ร่วมมือกันมานาน 10 ปีตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกในปี 2007 โดยมาจากโรงงานของ Corning ที่เมือง Harrodsburg ในรัฐเคนทักกี

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แอปเปิลเพิ่งประกาศลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างงานให้คนอเมริกัน การลงทุนใน Corning ถือเป็นงานแรกของแผนการนี้

Tags:
Node Thumbnail

กระจกหน้าจอของสมาร์ทโฟนจำนวนมหาศาลที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ผลิตโดยบริษัท Corning ในชื่อทางการค้าว่า Gorilla Glass ซึ่งมีคุณสมบัติทนรอยขีดข่วน และไม่แตกร้าวง่ายๆ ล่าสุดในงาน CES 2017 บริษัท Corning ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว Gorilla Glass สำหรับรถยนต์

Tags:
Node Thumbnail

Corning เปิดตัว Gorilla Glass SR+ สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ โดยอ้างว่ามีทั้งความทนทานและไวต่อการสัมผัสตามแบบฉบับของ Gorilla Glass และความสามารถในการกันรอยขีดข่วนแบบกระจก Sapphire

Corning ระบุว่า Gorilla Glass SR+ มีความทนทานรอยขีดข่วนได้ดีกว่าวัสดุทางเลือกอื่นๆ ถึงกว่า 70% รวมถึงมีการสะท้อนแสงอาทิตย์ที่ดีกว่าราว 25% ช่วยให้สามารถมองนาฬิกาท่ามกลางแสงแดดจ้าได้ดี ซึ่งจะช่วยให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

Corning เผยว่าได้เดินหน้าสายการผลิต Gorilla Glass SR+ แล้วและคาดว่าเราจะได้เห็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ใช้กระจกรุ่นใหม่นี้ภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Corning เปิดตัว Gorilla Glass 5 โดยเคลมว่าสามารถป้องกันจอสมาร์ทโฟนแตกจากการตกจากที่สูง 1.6 ม. ได้ 80% ของการทดสอบ

Corning เผยว่าความทนทานนี้เกิดจากการวิจัยที่พบว่า 85% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนเคยทำมือถือตกอย่างน้อยหนึ่งครั้งในหนึ่งปีที่ผ่านมา โดยสองในสามของการตกนั้นเกิดที่ความสูงระดับเอวจนถึงไหล่ ดังนั้นหน้าจอรุ่นเก่าอาจไม่ทนต่อการตกขณะล้วงมือถือจากกระเป๋ากางเกงหรือถ่ายภาพ นอกจากนั้นพื้นผิวหยาบก็เป็นอันตรายต่อมือถือซึ่งแตกหักง่าย บริษัทจึงมุ่งวิจัยและพัฒนาหน้าจอรุ่นใหม่โดยทดสอบการตกบนพื้นผิวหยาบและจุดที่แหลมคม

Corning เผยว่าได้เดินสายการผลิต Gorilla Glass 5 แล้ว และเป็นไปได้ที่สมาร์ทโฟนพร้อมหน้าจอรุ่นใหม่จะออกสู่ตลาดในช่วงหลังของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว Corning Lotus กระจกด้านหลังจอสำหรับจอภาพแบบ OLED ไปตั้งแต่ปี 2012 ในงาน SID 2015 ทาง Corning จัดการเปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ในชื่อ Lotus NXT แล้ว

ตัวกระจก Lotus NXT จะเน้นไปที่การลดความเบี่ยงเบนโดยรวมของตัวหน้าจอในระหว่างการผลิตบนอุณหภูมิสูง เคลมว่าเหนือกว่าผู้ผลิตทั่วไปถึง 60% ซึ่งการคาดเดาตัวแปรนี้ได้จะช่วยให้ได้การผลิตต่อหน่วยที่สูงขึ้น และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีขึ้น รวมถึงใช้ได้กับจอภาพทั้ง TFT. LCD, LTPS และ OLED

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประชุมนักลงทุน Corning ได้เผยรายละเอียดของวัสดุชิ้นใหม่ที่กำลังทำอยู่ โดยเป็นการผนวกรวมระหว่าง Gorilla Glass กับกระจกที่ป้องกันรอยขีดข่วนอย่างแซฟไฟร์ ซึ่งมีชื่อเรียกโครงการนี้ว่า Project Phire

James Clappin ประธานบริษัทกล่าวกับผู้เข้าประชุมว่า "เราเคยกล่าวไปเมื่อปีที่แล้วว่าแซฟไฟร์มีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วน แต่ไม่ทนตอนร่วงลงพื้น ดังนั้นเราจึงสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถทนต่อความเสียหายและการตกจากที่สูงเหมือน Gorilla Glass 4 และป้องกันรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกับแซฟไฟร์"

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนที่แล้ว Corning ผู้ผลิตกระจกสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Gorilla Glass ได้เปิดเผยถึงความสามารถของ Gorilla Glass รุ่น 4 ที่มีดีที่ความทนทานต่อการตกกระแทกพื้น โดย ณ ตอนนั้นทาง Corning บอกว่าได้เริ่มส่งมอบกระจกสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดนี้ให้กับผู้ผลิตบางรายไปแล้ว และกลายเป็นว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้ Gorilla Glass 4 นี้ได้ออกมาวางจำหน่ายแล้วด้วยเช่นกัน

Corning เพิ่งเปิดเผยบนเว็บไซต์ของตัวเองว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่นำ Gorilla Glass 4 ไปใช้คือ Galaxy Alpha ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เรียกว่าได้ช่วยเพิ่มจุดเด่นของ Galaxy Alpha ขึ้นมาได้บ้างไม่มากก็น้อย

Tags:
Node Thumbnail

พูดถึงกระจกสมาร์ทโฟนยี่ห้อที่ดังที่สุดคงหนีไม่พ้น Gorilla Glass ของบริษัท Corning ที่มีจุดเด่นเรื่องความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วน จนทำให้ผู้ผลิตโทรศัพท์หลายรายเลือกใช้ Gorilla Glass เป็นกระจกหน้าจอโทรศัพท์ แต่แม้จะทนแค่ไหนมันก็ไม่อาจทนแรงกระแทกในกรณีที่ผู้ใช้ทำเครื่องหล่นพื้นได้อยู่ดี ทว่า Corning ได้พัฒนากระจกรุ่นใหม่ของ Gorilla Glass 4 ที่ตั้งใจทำมาเพื่อเพิ่มความทนทานต่อการตกกระแทกพื้น

Tags:
Node Thumbnail

ระยะหลังๆ นี้เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6 และ iOS 8 เยอะขึ้น โดยหนึ่งในสิ่งที่ผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยก็คือเรื่องจอภาพของ iPhone 6 ที่มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่าแอปเปิลอาจจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์บนจอภาพของ iPhone 6 แทนกระจก Gorilla Glass ของบริษัท Corning

สำหรับเหตุผลที่แหล่งข่าวหลายแหล่งเชื่อว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์ ก็มาจากการที่แอปเปิลได้เข้าลงทุนกับบริษัทผลิตแซฟไฟร์ที่ชื่อ GT Advanced รวมไปถึงเหตุที่อยู่ดีๆ ผู้บริหารของ Corning ก็ออกมาโวยวายว่า “Gorilla Glass ดีกว่าแซฟไฟร์” (ซึ่งคล้ายอาการของคนที่สูญเสียลูกค้ารายใหญ่ไป)

Tags:
Node Thumbnail

สองผู้บริหารจาก Corning ได้เข้าร่วมการประชุมกับนักวิเคราะห์ซึ่งจัดโดยสถาบันการเงิน Morgan Stanley โดยช่วงหนึ่งมีผู้ตั้งคำถามว่า Corning มีมุมมองอย่างไรกับกระแสกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ ที่ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่แห่งหนึ่งมีความสนใจมากว่าจะนำมาใช้ แต่ Corning เองกลับเคยให้ข้อมูลว่ากระจก Gorilla Glass 3 นั้นดีกว่าแซฟไฟร์มากแค่ไหน ซึ่งหากกระจกแซฟไฟร์ถูกเลือกจริงน่าจะส่งผลต่อ Corning มาก เพราะบริษัทนี้ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Corning เปิดตัวกระจกจอ Antimicrobial Gorilla Glass ที่สามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนหน้าจอได้

เทคนิคของ Corning คือฝังอนุภาคประจุเงิน (ionic silver) ไว้บนหน้าจอ อนุภาคนี้จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้โดยไม่เป็นภัยต่อมนุษย์ และใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานของจอ (อย่างไรก็ตามแบคทีเรียที่ไม่ได้อยู่บนหน้าจอ เช่น ขอบข้างหรือข้างหลังเครื่องก็ไม่เกี่ยวกันอยู่ดีนะครับ)

Tags:
Node Thumbnail

คนแถวนี้คงคุ้นเคยกับกระจก Gorilla Glass ของบริษัท Corning ซึ่งที่ผ่านมาไม่ว่ามันจะแข็งแกร่งแค่ไหน รูปร่างหน้าตาของมันก็ยังเป็นแผ่นแบนๆ เหมือนกระจกทั่วไป

แต่ในยุคที่จอโค้งเริ่มมีให้เห็น และอุปกรณ์แบบสวมใส่ก็เริ่มมาแรง ทำให้ Corning ต้องเตรียมตัวรับมือตลาดเกิดใหม่นี้ โดยประกาศความร่วมมือกับ GTOC บริษัทกระจกรายใหญ่ของไต้หวัน พัฒนาโรงงานผลิตกระจก Gorilla Glass เป็นรูปทรง 3 มิติเพื่อตอบสนองกับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มากขึ้น

Coring ยังไม่ได้บอกว่าเราจะได้เห็นกระจก Gorilla Glass รูปทรงแบบใหม่ๆ เมื่อไร แต่ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการเปิดโรงงานครบวงจรในไต้หวันก็จะช่วยให้สายการผลิตอุปกรณ์ทั้งหมดอยู่ในเอเชีย ลดค่าใช้จ่ายของการขนส่งสินค้าได้มากขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงคุ้นชื่อกับ Gorilla Glass กระจกป้องกันหน้าจอสุดแกร่งของ Corning ที่เกิดมาพร้อมๆ กับยุคสมาร์ทโฟน และถูกนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างโน้ตบุ๊ก หรือทีวีอยู่บ้าง

ล่าสุด Corning เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ในชื่อ Gorilla Glass NBT กระจกกันรอยสำหรับหน้าจอสัมผัสบนโน้ตบุ๊ก ซึ่งมีระดับการป้องกันหน้าจอเท่าเทียมกับ Gorilla Glass 3 โดยมีผู้ผลิตอย่าง Dell ประกาศใช้กระจกกันรอยตัวนี้แล้ว

Corning บอกว่า Gorilla Glass NBT พร้อมส่งให้ผู้ผลิตแล้ว และคาดว่าจะเริ่มเห็นในตลาดช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

พูดถึงชื่อของ Corning หลายคงนึกถึง Gorilla Glass กระจกกันรอยที่มีความทนทานบนหน้าจอสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต (และโน้ตบุ๊กบางรุ่น) แต่อีกไม่นานจะมีกระจกที่ทำได้มากกว่าแค่กันรอย นั่นคือสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย

รายละเอียดของกระจกตัวใหม่นี้มาจาก Jeffrey Evenson รองประธานของ Corning (ผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass) ได้เผยนวัตกรรมใหม่บนกระจกกันรอยรุ่นต่อไปในงาน MIT Technology Review เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่า Corning กำลังพัฒนากระจกกันรอยที่สามารถฆ่าแบคทีเรีย และไวรัสบนหน้าจอ โดยเทคโนโลยีที่ว่านี้มาจากแผนกเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพของ Corning เองที่โยกมาเพื่อใช้งานกับกระจกกันรอยแทน เพราะเห็นว่ามีตลาดที่ใหญ่กว่า

Tags:
Node Thumbnail

Corning บริษัทผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass ได้ออกมาโชว์ว่า Gorilla Glass 3 นั้นแข็งแรงกว่ากระจกแซฟไฟร์ (sapphire) อีกทั้งยังมีน้ำหนักน้อยกว่า กันรอยได้มากกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่าในขั้นตอนการผลิต อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่าอีกด้วย

ในส่วนของตัวเลข Corning บอกว่าจนถึงตอนนี้มีอุปกรณ์กว่า 1.5 พันล้านชิ้นที่ได้นำ Gorilla Glass ไปใช้ อีกทั้งยังบอกอีกว่าพวกเขาสามารถผลิตกระจกในรูปทรงต่าง ๆ ได้แล้ว (กรณีสินค้าประเภทนาฬิกาทั้งหลาย) โดยที่ไม่ต้องแลกเปลี่ยนกับความแข็งแกร่งที่ลดลงแต่อย่างใด

ที่มา - Corning PR

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงาน CES 2013 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า Corning ก็ชิงเปิดตัวสาย Thunderbolt ที่ยาวเป็นพิเศษ ตั้งแต่ 10, 20 ไปจนถึง 30 เมตร แต่ยังคงประสิทธิภาพการส่งข้อมูลที่ 10Gbps ตามมาตรฐาน Thunderbolt ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะเป็นในไตรมาสนี้

เคล็ดลับของการทำสายให้ยาวขนาดนี้และยังคงรักษามาตรฐานการส่งข้อมูลของ Thunderbolt ได้ คือ Corning เปลี่ยนวัสดุในสายส่งจากทองแดงเป็นไฟเบอร์ออปติกส์

Corning ยังกล่าวอีกด้วยว่ามีแผนเปิดตัวสาย USB 3 ที่ยาวเป็นพิเศษเช่นกัน

นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของ Thunderbolt ในปีนี้ก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นสินค้าที่อัพเดตรายปีเสียแล้ว เมื่อ Corning ประกาศว่าจะเปิดตัว Gorilla Glass 3 ในงาน CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8-11 มกราคมนี้

สเปคของ Gorilla Glass 3 ที่เผยออกมาคือทนทานต่อแรงขีดข่วนได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3 เท่าตัว และลดรอยขีดข่วนที่มองเห็นได้ถึง 40% ในความบางที่เท่าเดิม

รายละเอียดอื่นๆ จะมีเพิ่มเติมในงาน CES ครับ

ที่มา - The Verge, Corning

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Corning ประกาศข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสของบริษัท ว่าตอนนี้มีอุปกรณ์พกพาที่ใช้กระจก Gorilla Glass ถูกขายไปมากกว่า 1,000 ล้านชิ้นแล้ว

ยอดขายของ Gorilla Glass ยังเติบโตต่อเนื่อง และไตรมาสล่าสุดก็สร้างยอดขายเป็นประวัติการณ์ของบริษัท ทาง Corning ไม่เปิดเผยตัวเลขส่วนของ Gorilla Glass แยกให้ดู แต่ฝ่ายที่ดูแลธุรกิจด้านนี้มียอดขายเพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ก็มาจาก Gorilla Glass นั่นเอง

Corning ยังประกาศว่าจะขยายสายผลิตภัณฑ์กระจกหน้าจอเพิ่มเติม เช่น Willow Glass ที่เคยเปิดตัวไปก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Corning เจ้าของกระจกจอ Gorilla Glass เปิดตัวกระจกจอแบบใหม่ "Willow Glass" ซึ่งมีจุดเด่นคือบางมาก (100 ไมครอน เท่ากับกระดาษหนึ่งแผ่น) และดัดให้โค้งงอได้โดยไม่แตกหัก

Willow Glass จะถูกนำไปใช้ในจอภาพขนาดบางมากๆ รวมถึงอุปกรณ์จำพวก smart surface ในอนาคต การที่ Willow Glass สามารถดัดโค้งงอได้ทำให้มันสามารถใช้กระบวนการผลิตแบบ "ม้วน" (roll-to-roll ดูตัวอย่างในวิดีโอ) ที่ช่วยลดต้นทุนของการผลิตลงได้อีกมาก

Willow Glass จะใช้งานกับแผ่นหลังจอ (backplane) ของทั้งจอ LCD และจอ OLED ตอนนี้บริษัทเริ่มส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าแล้ว อีกไม่ช้าเราคงเริ่มเห็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Willow Glass ออกทำตลาดกันครับ

Pages