Tags:
Corning

หลังจากเปิดตัว Corning Lotus กระจกด้านหลังจอสำหรับจอภาพแบบ OLED ไปตั้งแต่ปี 2012 ในงาน SID 2015 ทาง Corning จัดการเปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ในชื่อ Lotus NXT แล้ว

ตัวกระจก Lotus NXT จะเน้นไปที่การลดความเบี่ยงเบนโดยรวมของตัวหน้าจอในระหว่างการผลิตบนอุณหภูมิสูง เคลมว่าเหนือกว่าผู้ผลิตทั่วไปถึง 60% ซึ่งการคาดเดาตัวแปรนี้ได้จะช่วยให้ได้การผลิตต่อหน่วยที่สูงขึ้น และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีขึ้น รวมถึงใช้ได้กับจอภาพทั้ง TFT. LCD, LTPS และ OLED

ทางฝั่งผู้บริโภคเองก็ได้ผลประโยชน์จากกระจกแบบใหม่นี้เช่นกัน โดย Corning ระบุว่าจอภาพที่ใช้กระจก Lotus NXT จะทำความละเอียดได้สูงขึ้น สว่างขึ้น แต่บริโภคพลังงานน้อยลง

Corning ระบุว่ามีผู้ผลิตบางรายเริ่มใช้กระจก Lotus NXT กับผลิตภัณฑ์จริงแล้ว

ที่มา - Corning

Tags:
Corning

ในงานประชุมนักลงทุน Corning ได้เผยรายละเอียดของวัสดุชิ้นใหม่ที่กำลังทำอยู่ โดยเป็นการผนวกรวมระหว่าง Gorilla Glass กับกระจกที่ป้องกันรอยขีดข่วนอย่างแซฟไฟร์ ซึ่งมีชื่อเรียกโครงการนี้ว่า Project Phire

James Clappin ประธานบริษัทกล่าวกับผู้เข้าประชุมว่า "เราเคยกล่าวไปเมื่อปีที่แล้วว่าแซฟไฟร์มีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วน แต่ไม่ทนตอนร่วงลงพื้น ดังนั้นเราจึงสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถทนต่อความเสียหายและการตกจากที่สูงเหมือน Gorilla Glass 4 และป้องกันรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกับแซฟไฟร์"

น่าสนใจว่าถ้า Corning ทำโครงการนี้สำเร็จจริงคงจะมีผู้ผลิต smartwatch หลายเจ้าสนใจนำวัสดุชนิดใหม่ไปใช้กับนาฬิกาของตน โดยเมื่อปีที่แล้ว ผู้บริหาร Corning เคยกล่าวถึงข้อเสียต่างๆ ของแซฟไฟร์ไว้ว่ามีดีแค่ชื่อที่ฟังดูเซ็กซี่กว่าเท่านั้น แต่ถ้าหากแซฟไฟร์พร้อม บริษัทก็จะเข้าไปลุยด้วย

ที่มา - CNET, MacRumors

Tags:
Corning

ช่วงเดือนที่แล้ว Corning ผู้ผลิตกระจกสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Gorilla Glass ได้เปิดเผยถึงความสามารถของ Gorilla Glass รุ่น 4 ที่มีดีที่ความทนทานต่อการตกกระแทกพื้น โดย ณ ตอนนั้นทาง Corning บอกว่าได้เริ่มส่งมอบกระจกสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดนี้ให้กับผู้ผลิตบางรายไปแล้ว และกลายเป็นว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้ Gorilla Glass 4 นี้ได้ออกมาวางจำหน่ายแล้วด้วยเช่นกัน

Corning เพิ่งเปิดเผยบนเว็บไซต์ของตัวเองว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่นำ Gorilla Glass 4 ไปใช้คือ Galaxy Alpha ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เรียกว่าได้ช่วยเพิ่มจุดเด่นของ Galaxy Alpha ขึ้นมาได้บ้างไม่มากก็น้อย

ทั้งนี้คาดกันว่าเราจะได้เห็น Gorilla Glass 4 บนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในตลาดในช่วงต้นปีหน้าครับ

ที่มา - Corning via PhoneArena

Tags:
Corning

พูดถึงกระจกสมาร์ทโฟนยี่ห้อที่ดังที่สุดคงหนีไม่พ้น Gorilla Glass ของบริษัท Corning ที่มีจุดเด่นเรื่องความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วน จนทำให้ผู้ผลิตโทรศัพท์หลายรายเลือกใช้ Gorilla Glass เป็นกระจกหน้าจอโทรศัพท์ แต่แม้จะทนแค่ไหนมันก็ไม่อาจทนแรงกระแทกในกรณีที่ผู้ใช้ทำเครื่องหล่นพื้นได้อยู่ดี ทว่า Corning ได้พัฒนากระจกรุ่นใหม่ของ Gorilla Glass 4 ที่ตั้งใจทำมาเพื่อเพิ่มความทนทานต่อการตกกระแทกพื้น

Corning เองรู้ดีว่ากระจกหน้าจอโทรศัพท์ไม่ว่าเครื่องไหนก็แทบไม่เคยรอดเมื่อเกิดการตกกระทบพื้นโดยเอาหน้าจอลงสัมผัสกับพื้นแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นพื้นผิวขรุขระอย่างผิวคอนกรีต ดังนั้น Corning จึงออกแบบวิธีการทดสอบกระจกรุ่นใหม่ โดยการปล่อยกระจกจากความสูง 1 เมตรให้ตกกระทบใส่โต๊ะที่ปิดทับด้วยกระดาษทราย 180 grit และด้วยวิธีการทดสอบที่ว่านี้ Gorilla Glass 4 สามารถเอาตัวรอดมาได้ถึง 80% จากจำนวนครั้งที่ทดสอบทั้งหมด (สูงเป็น 2 เท่าของ Gorilla Glass 3)

จริงอยู่ที่ว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ และความเป็นไปได้ที่โทรศัพท์ซึ่งติดกระจก Gorilla Glass 4 ตกสู่พื้นแล้วหน้าจอแตกก็ยังคงอยู่ แต่ Corning ก็ยืนยันว่าความเสี่ยงที่หน้าจอ Gorilla Glass รุ่นใหม่จะแตกนั้นลดลงอย่างแน่นอนเมื่อเทียบกับกระจกรุ่นก่อนหน้าของตนเอง, กระจกจากคู่แข่งหรือวัสดุเทียบเคียงอื่นในท้องตลาด

Corning บอกว่าได้เริ่มส่ง Gorilla Glass 4 ให้แก่ผู้ผลิตโทรศัพท์บางรายแล้ว คาดว่าจะได้เห็นมันบนผลิตภัณฑ์ออกวางขายจริงได้ในไตรมาสหน้า

ที่มา - The Verge

Tags:
Apple

ระยะหลังๆ นี้เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6 และ iOS 8 เยอะขึ้น โดยหนึ่งในสิ่งที่ผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยก็คือเรื่องจอภาพของ iPhone 6 ที่มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่าแอปเปิลอาจจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์บนจอภาพของ iPhone 6 แทนกระจก Gorilla Glass ของบริษัท Corning

สำหรับเหตุผลที่แหล่งข่าวหลายแหล่งเชื่อว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์ ก็มาจากการที่แอปเปิลได้เข้าลงทุนกับบริษัทผลิตแซฟไฟร์ที่ชื่อ GT Advanced รวมไปถึงเหตุที่อยู่ดีๆ ผู้บริหารของ Corning ก็ออกมาโวยวายว่า “Gorilla Glass ดีกว่าแซฟไฟร์” (ซึ่งคล้ายอาการของคนที่สูญเสียลูกค้ารายใหญ่ไป)

Tags:
Corning

สองผู้บริหารจาก Corning ได้เข้าร่วมการประชุมกับนักวิเคราะห์ซึ่งจัดโดยสถาบันการเงิน Morgan Stanley โดยช่วงหนึ่งมีผู้ตั้งคำถามว่า Corning มีมุมมองอย่างไรกับกระแสกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ ที่ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่แห่งหนึ่งมีความสนใจมากว่าจะนำมาใช้ แต่ Corning เองกลับเคยให้ข้อมูลว่ากระจก Gorilla Glass 3 นั้นดีกว่าแซฟไฟร์มากแค่ไหน ซึ่งหากกระจกแซฟไฟร์ถูกเลือกจริงน่าจะส่งผลต่อ Corning มาก เพราะบริษัทนี้ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่

Tony Tripeny ผู้บริหารระดับสูงของ Corning บอกว่ากระจกแซฟไฟร์มีข้อเสียหลายอย่างเมื่อเทียบกับ Gorilla Glass เช่น ต้นทุนแพงกว่า 10 เท่า, กระบวนการขึ้นรูปใช้เวลานานกว่า 4,000 เท่า, มีน้ำหนักมากกว่า 1.6 เท่า แถมใช้พลังงานในการผลิตมากกว่าถึง 100 เท่า อัตราการผ่านของแสงก็ต่ำกว่า ซึ่ง Tripeny สรุปว่ากระจกแซฟไฟร์เป็นแค่กระแสในอุตสาหกรรม แต่ไม่สามารถพัฒนาเป็นสินค้าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปได้ สิ่งเดียวที่กระจกแซฟไฟร์ดูเหนือกว่า Gorilla Glass คือชื่อที่ฟังดูเซ็กซี่กว่าแค่นั้น

ทั้งนี้ Corning ก็ออกตัวว่าไม่ได้ปฏิเสธหากกระแสกระจกแซฟไฟร์มาจริง บริษัทก็พร้อมจะเข้าไปลุยด้วยแต่ ณ จุดนี้มองว่าไม่คุ้มเสี่ยง

ที่มา: Apple Insider

Tags:

Corning เปิดตัวกระจกจอ Antimicrobial Gorilla Glass ที่สามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนหน้าจอได้

เทคนิคของ Corning คือฝังอนุภาคประจุเงิน (ionic silver) ไว้บนหน้าจอ อนุภาคนี้จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้โดยไม่เป็นภัยต่อมนุษย์ และใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานของจอ (อย่างไรก็ตามแบคทีเรียที่ไม่ได้อยู่บนหน้าจอ เช่น ขอบข้างหรือข้างหลังเครื่องก็ไม่เกี่ยวกันอยู่ดีนะครับ)

Corning ระบุว่าตอนนี้มีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายรายเริ่มทดสอบ Gorilla Glass รุ่นนี้แล้ว โดยนอกจากผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีที่เราคุ้นเคยกันแล้ว ยังมีผู้ผลิตสินค้าด้านอื่นๆ เช่น อุปกรณ์กลุ่ม Smart Home ที่ลักษณะการใช้งานถูกสัมผัสโดยคนมากหน้าหลายตา กำลังทดสอบกระจกตัวนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา - Corning

Tags:
Corning

คนแถวนี้คงคุ้นเคยกับกระจก Gorilla Glass ของบริษัท Corning ซึ่งที่ผ่านมาไม่ว่ามันจะแข็งแกร่งแค่ไหน รูปร่างหน้าตาของมันก็ยังเป็นแผ่นแบนๆ เหมือนกระจกทั่วไป

แต่ในยุคที่จอโค้งเริ่มมีให้เห็น และอุปกรณ์แบบสวมใส่ก็เริ่มมาแรง ทำให้ Corning ต้องเตรียมตัวรับมือตลาดเกิดใหม่นี้ โดยประกาศความร่วมมือกับ GTOC บริษัทกระจกรายใหญ่ของไต้หวัน พัฒนาโรงงานผลิตกระจก Gorilla Glass เป็นรูปทรง 3 มิติเพื่อตอบสนองกับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มากขึ้น

Coring ยังไม่ได้บอกว่าเราจะได้เห็นกระจก Gorilla Glass รูปทรงแบบใหม่ๆ เมื่อไร แต่ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการเปิดโรงงานครบวงจรในไต้หวันก็จะช่วยให้สายการผลิตอุปกรณ์ทั้งหมดอยู่ในเอเชีย ลดค่าใช้จ่ายของการขนส่งสินค้าได้มากขึ้นด้วย

ที่มา - Corning

Tags:
Corning

หลายคนคงคุ้นชื่อกับ Gorilla Glass กระจกป้องกันหน้าจอสุดแกร่งของ Corning ที่เกิดมาพร้อมๆ กับยุคสมาร์ทโฟน และถูกนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างโน้ตบุ๊ก หรือทีวีอยู่บ้าง

ล่าสุด Corning เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่ในชื่อ Gorilla Glass NBT กระจกกันรอยสำหรับหน้าจอสัมผัสบนโน้ตบุ๊ก ซึ่งมีระดับการป้องกันหน้าจอเท่าเทียมกับ Gorilla Glass 3 โดยมีผู้ผลิตอย่าง Dell ประกาศใช้กระจกกันรอยตัวนี้แล้ว

Corning บอกว่า Gorilla Glass NBT พร้อมส่งให้ผู้ผลิตแล้ว และคาดว่าจะเริ่มเห็นในตลาดช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Corning

พูดถึงชื่อของ Corning หลายคงนึกถึง Gorilla Glass กระจกกันรอยที่มีความทนทานบนหน้าจอสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต (และโน้ตบุ๊กบางรุ่น) แต่อีกไม่นานจะมีกระจกที่ทำได้มากกว่าแค่กันรอย นั่นคือสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย

รายละเอียดของกระจกตัวใหม่นี้มาจาก Jeffrey Evenson รองประธานของ Corning (ผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass) ได้เผยนวัตกรรมใหม่บนกระจกกันรอยรุ่นต่อไปในงาน MIT Technology Review เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่า Corning กำลังพัฒนากระจกกันรอยที่สามารถฆ่าแบคทีเรีย และไวรัสบนหน้าจอ โดยเทคโนโลยีที่ว่านี้มาจากแผนกเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพของ Corning เองที่โยกมาเพื่อใช้งานกับกระจกกันรอยแทน เพราะเห็นว่ามีตลาดที่ใหญ่กว่า

ทาง Corning ได้โชว์ผลทดสอบการฆ่าแบคทีเรียด้วยการเปรียบเทียบปริมาณแบคทีเรียอีโคไล ที่มีจำนวนน้อยลงกว่ากระจกกันรอยแบบธรรมดา เมื่อเวลาผ่านไป แสดงให้เห็นว่ากระจกกันรอยตัวใหม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้จริง

Tags:
Corning

Corning บริษัทผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass ได้ออกมาโชว์ว่า Gorilla Glass 3 นั้นแข็งแรงกว่ากระจกแซฟไฟร์ (sapphire) อีกทั้งยังมีน้ำหนักน้อยกว่า กันรอยได้มากกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่าในขั้นตอนการผลิต อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่าอีกด้วย

ในส่วนของตัวเลข Corning บอกว่าจนถึงตอนนี้มีอุปกรณ์กว่า 1.5 พันล้านชิ้นที่ได้นำ Gorilla Glass ไปใช้ อีกทั้งยังบอกอีกว่าพวกเขาสามารถผลิตกระจกในรูปทรงต่าง ๆ ได้แล้ว (กรณีสินค้าประเภทนาฬิกาทั้งหลาย) โดยที่ไม่ต้องแลกเปลี่ยนกับความแข็งแกร่งที่ลดลงแต่อย่างใด

ที่มา - Corning PR

Tags:
Corning

ก่อนงาน CES 2013 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า Corning ก็ชิงเปิดตัวสาย Thunderbolt ที่ยาวเป็นพิเศษ ตั้งแต่ 10, 20 ไปจนถึง 30 เมตร แต่ยังคงประสิทธิภาพการส่งข้อมูลที่ 10Gbps ตามมาตรฐาน Thunderbolt ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะเป็นในไตรมาสนี้

เคล็ดลับของการทำสายให้ยาวขนาดนี้และยังคงรักษามาตรฐานการส่งข้อมูลของ Thunderbolt ได้ คือ Corning เปลี่ยนวัสดุในสายส่งจากทองแดงเป็นไฟเบอร์ออปติกส์

Corning ยังกล่าวอีกด้วยว่ามีแผนเปิดตัวสาย USB 3 ที่ยาวเป็นพิเศษเช่นกัน

นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของ Thunderbolt ในปีนี้ก็เป็นได้

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Corning

กลายเป็นสินค้าที่อัพเดตรายปีเสียแล้ว เมื่อ Corning ประกาศว่าจะเปิดตัว Gorilla Glass 3 ในงาน CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8-11 มกราคมนี้

สเปคของ Gorilla Glass 3 ที่เผยออกมาคือทนทานต่อแรงขีดข่วนได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3 เท่าตัว และลดรอยขีดข่วนที่มองเห็นได้ถึง 40% ในความบางที่เท่าเดิม

รายละเอียดอื่นๆ จะมีเพิ่มเติมในงาน CES ครับ

ที่มา - The Verge, Corning

Tags:
Corning

บริษัท Corning ประกาศข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสของบริษัท ว่าตอนนี้มีอุปกรณ์พกพาที่ใช้กระจก Gorilla Glass ถูกขายไปมากกว่า 1,000 ล้านชิ้นแล้ว

ยอดขายของ Gorilla Glass ยังเติบโตต่อเนื่อง และไตรมาสล่าสุดก็สร้างยอดขายเป็นประวัติการณ์ของบริษัท ทาง Corning ไม่เปิดเผยตัวเลขส่วนของ Gorilla Glass แยกให้ดู แต่ฝ่ายที่ดูแลธุรกิจด้านนี้มียอดขายเพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ก็มาจาก Gorilla Glass นั่นเอง

Corning ยังประกาศว่าจะขยายสายผลิตภัณฑ์กระจกหน้าจอเพิ่มเติม เช่น Willow Glass ที่เคยเปิดตัวไปก่อนแล้ว

ที่มา - Corning via IntoMobile

Tags:
Corning

บริษัท Corning เจ้าของกระจกจอ Gorilla Glass เปิดตัวกระจกจอแบบใหม่ "Willow Glass" ซึ่งมีจุดเด่นคือบางมาก (100 ไมครอน เท่ากับกระดาษหนึ่งแผ่น) และดัดให้โค้งงอได้โดยไม่แตกหัก

Willow Glass จะถูกนำไปใช้ในจอภาพขนาดบางมากๆ รวมถึงอุปกรณ์จำพวก smart surface ในอนาคต การที่ Willow Glass สามารถดัดโค้งงอได้ทำให้มันสามารถใช้กระบวนการผลิตแบบ "ม้วน" (roll-to-roll ดูตัวอย่างในวิดีโอ) ที่ช่วยลดต้นทุนของการผลิตลงได้อีกมาก

Willow Glass จะใช้งานกับแผ่นหลังจอ (backplane) ของทั้งจอ LCD และจอ OLED ตอนนี้บริษัทเริ่มส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าแล้ว อีกไม่ช้าเราคงเริ่มเห็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Willow Glass ออกทำตลาดกันครับ

ที่มา - Corning via Engadget

Tags:
Corning

บริษัท Corning ผู้ผลิตกระจกจอภาพ Gorilla Glass ออกมาประกาศแล้วว่ามือถือ Samsung Galaxy S III เป็นมือถือรุ่นแรกๆ ของโลกที่ใช้กระจกจอรุ่นที่สอง Gorilla Glass 2 ที่เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้

Corning ออกแถลงการณ์สั้นๆ เพียงว่ายินดีกับลูกค้าของซัมซุงที่ได้ใช้กระจก Gorilla Glass รุ่นใหม่ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นจากเดิม ส่วนซัมซุงยังไม่เคยพูดถึง Gorilla Glass 2 สักครั้งในข้อมูลที่เกี่ยวกับ Galaxy S III

ที่มา - SlashGear

Tags:
Corning

Corning บริษัทด้านกระจกและเซรามิกรายใหญ่ของโลก ซึ่งเรารู้จักกันดีผ่าน Gorilla Glass ประกาศจับมือกับซัมซุง เปิดบริษัทร่วมทุนผลิตกระจก Lotus Glass สำหรับจอ OLED ของซัมซุง

Lotus Glass เป็นกระจกด้านหลังจอ (backplane glass) แบบใหม่ที่ Corning เปิดตัวเมื่อปี 2011 โดยออกแบบมาสำหรับจอ OLED และจอ LCD แบบใหม่ๆ โดยเฉพาะ

Lotus Glass เป็นกระจกคนละแบบกับ Gorilla Glass ที่เน้นเพิ่มความทนทานด้านหน้าของหน้าจอ โดย Lotus Glass จะวางไว้ด้านหลังจอภาพ ข้อดีของมันเหนือกระจกหลังจอทั่วไปคือมีความบาง ความยืดหยุ่น และทนความร้อนที่อุณหภูมิสูง ช่วยให้กระบวนการผลิตจอ OLED/LCD ที่ต้องใช้อุณหภูมิสูงๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น

การร่วมทุนครั้งนี้ Corning จะผลิต Lotus Glass ให้กับอุปกรณ์พกพาของซัมซุงเป็นหลัก แต่ในอนาคตจะขยายเป็นทีวี OLED และอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย

ที่มา - Corning via Engadget

Tags:
CES 2012

หลังจากที่คราวแล้วเราได้บอกว่าที่งาน CES 2012 จะมีการนำ Gorilla Glass 2 ออกมาโชว์ ล่าสุดวันนี้ที่งาน มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว โดย Gorilla Glass 2 จะสามารถให้ความทนทานที่เท่าเทียมกับรุ่นก่อนได้บนกระจกที่บางลงกว่าเดิม 20% ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ในปีนี้ปล่อยฮาร์ดแวร์ที่บางลงกว่าเดิมออกมาได้

นอกจากนี้ Corning ยังเผยอีกว่า Gorilla Glass 2 จะทำภาพที่แสดงผลบนจอสว่างขึ้นและสามารถทำให้การรับรู้การสัมผัสบนหน้าจอ (touch sensitivity) ดีขึ้นอีกด้วย

Corning ได้เผยผลประกอบการของตัวเองออกมาเช่นกัน โดยคาดว่าปี 2011 บริษัททำรายได้ได้มากกว่า 700 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าปีก่อนหน้า (ปี 2010) ถึงสามเท่า และถ้าหาก Gorilla Glass 2 นั้นดีจริง ผลประกอบการของ Corning คงจะพุ่งอีกครั้งในปีนี้แน่นอน

ที่มา - Slashgear

Tags:

เชื่อว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายคนน่าจะรู้จักกระจก Gorilla ที่จะติดมากับโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ หลายรุ่น ซึ่งเป็นกระจกหน้าจอที่มีจุดเด่นในเรื่องของความทนทานเหนือกระจกหน้าจอธรรมดาทั่วไป โทรศัพท์หลายรุ่นในพักหลังมานี้ก็เลือกใช้กระจก Gorilla กันทั้งนั้น อย่างเช่น Motorola RAZR เป็นต้น ล่าสุด Corning ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวกระจก Gorilla 2 ในงาน CES 2012 ที่จะถึงนี้

ทาง Corning ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมาก แต่กล่าวว่ามีเป้าหมายคืออุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ๆ ที่มีฟีเจอร์มากมายและมีตัวเครื่องที่บาง

Corning ยังได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองทดสอบความทนทานของกระจกที่บูธอีกด้วย เราอาจจะได้เห็นค้อนหรือสว่านในบูธของ Corning ในงาน CES 2012 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา - Corning