Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดวันที่ 2 กุมภาพันธ์ รายได้รวม 22,318 ล้านดอลลาร์ ลดลง 11% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,158 ล้านดอลลาร์

รายได้จากกลุ่ม Infrastructure ลดลง 6% จากปีก่อน แต่เพิ่มขึ้น 10% ถ้าเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้เป็น 9,332 ล้านดอลลาร์ โดย 4,857 ล้านดอลลาร์ มาจากเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เครือข่าย ที่ส่วนใหญ่มาจากความต้องการสินค้าสำหรับงาน AI ส่วนรายได้ของกลุ่ม Consumer ลดลง 12% จากปีก่อน เป็น 11,715 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศยกเลิกสัญญาเชิงพาณิชย์กับ VMware อดีตบริษัทลูกที่เพิ่งขายให้ Broadcom โดยสัญญาฉบับนี้ครอบคลุมกิจกรรมเชิงพาณิชย์หลายอย่าง และรวมถึงการที่ Dell ทำตัวเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ VMware ด้วย

Dell Technologies ไม่ได้ระบุเหตุผลว่าทำไมถึงบอกเลิกสัญญากับ VMware แต่คาดว่าน่าจะเป็นเพราะทิศทางใหม่ของ VMware ภายใต้ Broadcom ที่ทำให้พาร์ทเนอร์หลายราย (เช่น Veeam) ต้องเริ่มมองหาทางเลือกอื่นๆ ในตลาดซอฟต์แวร์ virtualization

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดวันที่ 3 พฤศจิกายน 2023 รายได้รวม 22,251 ล้านดอลลาร์ ลดลง 10% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 1,004 ล้านดอลลาร์

Jeff Clarke ซีโอโอ Dell Technologies กล่าวว่าเทคโนโลยีนั้นมีอยู่ทุกที่ และเรายังคงโฟกัสขยายความเป็นผู้นำในทุกตำแหน่ง มองหาโอกาสใหม่เพื่อเพิ่มการเติบโตมากขึ้น ธุรกิจเซิร์ฟเวอร์และเนตเวิร์กต่างเติบโตตามความต้องการ Generative AI ของลูกค้า

กลุ่มธุรกิจ Infrastructure Solutions มีรายได้ 8,499 ล้านดอลลาร์ ลดลง 12% ถ้าเทียบกับปีก่อน และลดลงเล็กน้อยเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยเซิร์ฟเวอร์และเนตเวิร์กเพิ่มขึ้น 9% จากไตรมาสก่อนหน้า ส่วนสตอเรจลดลง 8%

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดวันที่ 4 สิงหาคม 2023 รายได้รวมลดลง 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 22,934 ล้านดอลลาร์ แต่เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ และมีกำไรสุทธิ 455 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Infrastructure Solutions รายได้ลดลง 11% เป็น 8,461 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามโซลูชัน PowerStore และ PowerFlex ยังคงเติบโตสูงต่อเนื่องอีกไตรมาส ส่วนกลุ่มธุรกิจ Client Solutions รายได้ลดลง 16% เป็น 12,942 ล้านดอลลาร์ ในกลุ่มลูกค้าองค์กรเห็นการเติบโตของสินค้าเวิร์กสเตชัน เนื่องจากความต้องการมาช่วยรันเวิร์กโหลด AI

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ ศาลชั้นต้นของออสเตรเลียสั่งปรับ Dell Australia จำนวน 10 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ ประมาณ 230 ล้านบาท ฐานเสนอส่วนลดที่หลอกลวงลูกค้าบนเว็บไซต์ของบริษัท ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดเกี่ยวกับส่วนลดราคาของจอมอนิเตอร์ จากการฟ้องร้องของคณะกรรมการด้านการแข่งขันและคุ้มครองผู้บริโภคออสเตรเลีย (ACCC)

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดวันที่ 5 พฤษภาคม มีรายได้รวม 20,922 ลดลง 20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน กำไรจากการดำเนินงาน 1,069 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 578 ล้านดอลลาร์

Chuck Whitten ซีโอโอร่วม Dell Technologies กล่าวว่าบริษัทดำเนินงานออกมาได้ดีท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจโลกที่ท้าทาย พยายามพยุงราคาสินค้า ลดต้นทุนการดำเนินงาน การจัดการซัพพลายเชนกลับมาเป็นปกติได้ดีเร็วกว่าคู่แข่ง

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies และ NVIDIA ประกาศความร่วมมือในโครงการชื่อว่า Project Helix เพื่อให้องค์กรสามารถรันซอฟต์แวร์ AI สร้างเนื้อหาหรือ Generative AI ใช้งานเองได้ภายในองค์กรแบบออนพรีมิส ซึ่งช่วยปกป้องข้อมูลขององค์กร ที่เป็นข้อกังวลสำคัญของการนำ AI มาใช้งาน

ชุดเครื่องมือของ Project Helix ประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ของ Dell พร้อมซอฟต์แวร์บริหารจัดการ เช่นตระกูล PowerEdge XE9680 หรือ PowerEdge R760xa ติดตั้งชิป NVIDIA H100 Tensor Core GPUและซอฟต์แวร์ของ NVIDIA มาพร้อมรองรับการเทรน AI และสร้างยูสเคส

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศเพิ่มการรองรับของแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์ Dell APEX ทำให้สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม as-a-Service และเครื่องมือต่าง ๆ ได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยสามารถจัดการและบริหารต้นทุนได้จบในแพลตฟอร์มเดียว ทั้งในระดับพีซี ออนพรีมิส ไปจนถึงพับลิกคลาวด์

โดย Dell APEX Cloud Platforms รองรับการจัดการทั้งข้อมูลและแอพพลิเคชัน ทำงานร่วมกับบริการคลาวด์ทั้ง Microsoft Azure, Red Hat OpenShift และ VMware ส่วนเครื่องมือจัดการสตอเรจมีทั้ง Dell APEX Block Storage for AWS, Dell APEX Block Storage for Microsoft Azure และ Dell APEX File Storage for AWS ที่ทำงานร่วมกับสตอเรจของ Dell จากออนพรีมิสไปยังพับลิกคลาวด์

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ รายได้รวม 25,039 ลดลง 11% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรจากการดำเนินงาน 1,189 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 606 ล้านดอลลาร์

Chuck Whitten ซีโอโอร่วมของ Dell Technologies กล่าวว่าแนวโน้มในระยะยาวยังส่งผลดีต่อบริษัท โดยเฉพาะปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด เราจึงมีบทบาทช่วยลูกค้าจัดการความซับซ้อนนี้ทั้งระดับไฮบริดคลาวด์ มัลติคลาวด์ และ Edge ส่วน Jeff Clarke ซีโอโอร่วม พูดถึงธุรกิจ Infrastructure ว่าเติบโตต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่แปด มีกำไรทำสถิติใหม่ เช่นเดียวกับธุรกิจสตอเรจที่เติบโตในระดับ 5 พันล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจพีซีมีตัวเลขที่ดีกว่าภาพรวมตลาด

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Dell Technologies ได้แจ้งกับพนักงานว่าบริษัทเตรียมปลดพนักงานจำนวน 6,650 คน คิดเป็นประมาณ 5% ของจำนวนพนักงานทั่วโลก

Bloomberg อ้างถึงอีเมลที่ Jeff Clarke ซีโอโอของ Dell Technologies ส่งหาพนักงาน ระบุว่าบริษัทได้รับผลกระทบจากความต้องการพีซีที่ลดลง และด้วยสถานการณ์ตอนนี้กระทบจนทำให้อนาคตข้างหน้าไม่ชัดเจนนัก ขณะที่ตัวแทนของ Dell บอกว่าการปรับโครงสร้างองค์กรนี้ ทำเพื่อให้บริษัทมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่มา: Reuters และ Dell Technologies

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 24,721 ล้านดอลลาร์ ลดลง 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 241 ล้านดอลลาร์

ที่น่าสนใจคือกลุ่ม Infrastructure Solutions รายได้เติบโตทำสถิติสูงสุดประจำไตรมาสที่ 3 เพิ่มขึ้น 12% เป็น 9,630 ล้านดอลลาร์ และเป็นการเติบโตติดต่อกันไตรมาสที่ 7 แล้ว การเติบโตมาจากสินค้ากลุ่มเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เน็คเวิร์ก ที่เพิ่มขึ้น 14% ส่วนสตอเรจเพิ่มขึ้น 11%

กลุ่ม Client Solutions รายได้ลดลง 17% เป็น 13,775 ล้านดอลลาร์ ปัจจัยหลักจากลูกค้าทั่วไป (Consumer) ที่รายได้ลดลง 29%

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน รายได้รวมทำสถิติใหม่ของไตรมาสที่ 26,116 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,069 ล้านดอลลาร์

กลุ่ม Infrastructure Solutions มีรายได้ทำสถิติสูงสุดเช่นกันที่ 9,285 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% แบ่งเป็นสตอเรจเพิ่มขึ้น 9% เซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เครือข่าย เพิ่มขึ้น 22% เช่นเดียวกับกลุ่ม Client Solutions ที่รายได้ทำสถิติสูงสุดที่ 15,587 ล้านดอลลาร์ รายได้ส่วนใหญ่มาจากพีซีองค์กรที่เพิ่มขึ้น 22% ส่วนตลาดลูกค้าทั่วไปเพิ่มขึ้น 3%

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies เปิดตัวบริการเสริมใหม่ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์ชุดใหญ่ เพื่อให้องค์กรสามารถจัดเก็บ ป้องกัน และควบคุมข้อมูลและแอพพลิเคชันได้ในทุกที่ทุกจุด รองรับความซับซ้อนของการใช้งานที่มากขึ้น

บริการแรกอยู่ในชุด as-a-service Apex คือ Dell APEX Cyber Recovery Services ให้องค์กรสามารถกู้คืนข้อมูลที่ถูกโจมตีทางไซเบอร์ได้ง่ายขึ้น ผ่านเครื่องมือหลากหลายรูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 28,394 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสถิติใหม่สูงสุดประจำไตรมาส 3 ของบริษัท และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 3,888 ล้านดอลลาร์

กลุ่ม Client Solutions ก็ทำรายได้เป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน เพิ่มขึ้น 35% เป็น 16,546 ล้านดอลลาร์ รายได้ลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น 40% และลูกค้าบุคคลเพิ่มขึ้น 21% จำนวนพีซีที่ส่งมอบเพิ่มขึ้น 26.6% มีการเติบโตสูงจากพีซีองค์กร และสินค้าตระกูลเกมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศแยกหุ้นของ Dell กับ VMware เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 ตามที่บริษัทประกาศแผนดังกล่าวก่อนหน้านี้ โดยอัตราส่วนการได้หุ้นของผู้ถือหุ้น Dell คือ 1 หุ้น Dell ได้หุ้นคลาส A ของ VMware 0.440626 หุ้น โดยเศษหุ้นจะถูกแปลงเป็นเงินปันผลส่วนต่างแทน ขณะเดียวกัน VMware ก็จะจ่ายเงินปันผลพิเศษรวม 11,500 ล้านดอลลาร์ ให้ผู้ถือหุ้นจากดีลนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม โดยรายได้เพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 26,122 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 880 ล้านดอลลาร์

Jeff Clarke ซีโอโอร่วมของ Dell Technologies กล่าวว่าผลการดำเนินงานที่ออกมา สะท้อนจุดเด่นเฉพาะตัวของ Dell ที่มีนวัตกรรมและช่วยเหลือลูกค้า ให้เติบโตพร้อมกับสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่โครงสร้างแบบมัลติคลาวด์

Tags:
Node Thumbnail

Michael Dell ซีอีโอของ Dell Technologies ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการแยกหุ้นของ Dell กับ VMware ที่จะทำให้ VMware เป็นอิสระจาก Dell อีกครั้ง (EMC ซื้อ VMware ในปี 2003 แล้วนำหุ้นบางส่วนมาขาย IPO ก่อนที่ EMC จะถูก Dell ซื้อในปี 2016)

เขาให้เหตุผลว่าการที่ VMware เป็นอิสระจาก Dell ทำให้ทั้งสองบริษัทมีอิสระในการเลือกโซลูชันมากขึ้น โดย Dell จะยังเลือกใช้โซลูชันของ VMware ต่อไปในหลายส่วน แต่ก็เปิดโอกาสให้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์รายอื่นได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขาย Boomi แพลตฟอร์มรวมบริการบนคลาวด์ (iPaaS - integration platform as a service) ให้กับ Francisco Partners และ TPG Capital บริษัทด้านการลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยี ที่มูลค่าดีลราว 4 พันล้านดอลลาร์

Dell ซื้อกิจการ Boomi มาเมื่อปี 2010 โดยในการขายกิจการครั้งนี้ Jeff Clarke ซีโอโอของ Dell บอกว่าเพื่อให้ Boomi เติบโตต่อไปตามกลยุทธ์ของทั้ง Boomi และ Dell ซึ่ง Dell จะมาโฟกัสที่ธุรกิจหลักคือ Infrastructure และพีซี ตลอดจนบริการไฮบริดคลาวด์, ไพรเวทคลาวด์ และ APEX

Boomi มีลูกค้ามากกว่า 15,000 รายทั่วโลก สำหรับบริหารจัดการแอพพลิเคชันและกระบวนการทำงานต่าง ๆ ให้เชื่อมต่อและส่งข้อมูลหากันได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศแผนแยกหุ้น 80.6% ของ VMware ซึ่งบริษัทถืออยู่ออกไป (spin-off) ซึ่งจะทำให้ทั้ง Dell และ VMware แยกการทำงานกันเป็นสองบริษัท จากเดิมที่ VMware มีสถานะเป็นบริษัทลูกของ Dell โดยคาดว่ากระบวนการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4 ปี 2021

สำหรับขั้นตอนนั้น ผู้ถือหุ้น Dell จะได้รับหุ้น VMware ในอัตราส่วน 1 หุ้น Dell ต่อ 0.44 หุ้น VMware โดยประมาณ และ VMware จะจ่ายเงินปันผลพิเศษให้ผู้ถือหุ้นรวมทั้ง Dell อีกด้วย

Michael Dell ซีอีโอ Dell Technologies อธิบายว่าทั้งการแยกหุ้นนี้ ทำให้สองบริษัทสามารถพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันตามกลยุทธ์และแนวทางของตน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีมากขึ้น รวมทั้งเป็นการปรับโครงการสร้างทางการเงินของ Dell

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2020 สิ้นสุดวันที่ 29 มกราคม 2021 รายได้ 26,112 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,343 ล้านดอลลาร์

Jeff Clarke ซีอีโอ Dell กล่าวว่าในปีที่ผ่านมา Dell มีรายได้ตลอดปีทำสถิติใหม่สูงสุด จากการที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น Dell จึงมีส่วนช่วยลูกค้าให้สามารถ ทำงาน เรียน ได้จากทุกที่ รวมทั้งได้ประโยชน์ที่ลูกค้าองค์กรมีการลงทุนทางไอทีมากขึ้น

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากดีล Salesforce ประกาศซื้อกิจการ Slack ด้วยมูลค่าสูงถึง 27,700 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นเป็นหนึ่งในดีลซื้อกิจการของบริษัทเทคโนโลยี ที่มีมูลค่าซื้อขายสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ดีลหนึ่ง โดยอยู่ในลำดับที่ 8

ข่าวนี้รวบรวม 10 อันดับแรก ของดีลซื้อกิจการกันในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีที่มีมูลค่าสูงสุด ที่น่าสนใจคือดีลขนาดใหญ่ระดับเกิน 20,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นหลังปี 2015 เป็นต้นมา

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2020 สิ้นสุดวันที่ 30 ตุลาคม 2020 รายได้รวม 23,482 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 881 ล้านดอลลาร์

ซีโอโอ Jeff Clarke กล่าวว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งก็ส่งผลกับ Dell เช่นกัน ความต้องการสินค้าสำหรับการทำงานที่บ้าน และโซลูชันการเรียนออนไลน์ทำให้รายได้รวมบริษัทเพิ่มขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีตามกลยุทธ์ as-a-Service เพื่อเป็นผู้นำในตลาดที่กำลังเติบโต ทำให้ลูกค้าสามารถจัดการข้อมูลและเวิร์กโหลดได้ในทุกระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 สิ้นสุดวันที่ 31 กรกฎาคม 2020 มีรายได้ 22,733 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 1,099 ล้านดอลลาร์

ซีโอโอ Jeff Clarke กล่าวว่า Dell Technologies ได้นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยี ที่ลูกค้าต้องการไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำงานหรือการเรียน ไตรมาสที่ผ่านมา Dell Technologies มีรายได้เพิ่มขึ้นจากลูกค้าหน่วยงานรัฐและภาคการศึกษา 16% และ 24% ตามลำดับ เนื่องจากทั้งผู้ปกครองและโรงเรียนต่างต้องการเครื่องมือ สำหรับจัดการเรียนการสอนแบบ Virtual

Pages