Tags:
Node Thumbnail

KTC ออกบัตร KTC Digital บัตรเครดิตเสมือนใหม่ ที่มี Dynamic CVV รหัสหลังบัตรที่เปลี่ยนทุกครั้งที่ขอ สามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอป KTC Mobile โดยรหัส 1 รหัสจะมีอายุ 24 ชม. โดยผู้ใช้งานสามารถขอบัตรจริงได้ เป็นบัตรพลาสติกใส ไม่มีตัวเลขได้เร็วๆ นี้

KTC Digital มี 2 รูปแบบ KTC DIGITAL PLATINUM VISA และ KTC DIGITAL PLATINUM MASTERCARD

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกบัตรเครดิต Xbox Mastercard ร่วมกับธนาคาร Barclays US มีจุดเด่นคือการใช้จ่ายซื้อสินค้าในจักรวาล Microsoft Store ทั้งหมด (ทั้งเกม ไอเทม บริการออนไลน์ สินค้ากายภาพ) ได้แต้ม 5 เท่า และเลือกคัสตอมบัตรตามชื่อ gamertag ในระบบ Xbox ได้

บัตรเครดิตใบนี้ยังร่วมมือกับร้านค้าดิจิทัลอื่นๆ เช่น Netflix, Disney+ และบริการส่งอาหาร Grubhub, DoorDash ใช้งานแล้วได้แต้มเพิ่ม 3 เท่า บัตรไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และผู้สมัครบัตรยังจะได้สิทธิ Game Pass Ultimate ฟรี 3 เดือนด้วย (ถ้าเป็นสมาชิก Game Pass อยู่แล้ว โอนสิทธิให้เพื่อนเป็นของขวัญได้)

Tags:
Node Thumbnail

American Express หรือ AMEX เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายล่าสุดที่ประกาศหยุดทำธุรกิจกับรัสเซีย เช่นเดียวกับ Mastercard และ Visa ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้

Stephen J. Squeri ซีอีโอของ American Express บอกว่าบริษัทมีธุรกิจในรัสเซียไม่เยอะนัก มีพาร์ทเนอร์เป็นสถาบันการเงินในรัสเซียที่ออกบัตรเครดิตเพียงรายเดียว และบริษัทจะปฏิบัติตามคำสั่งแซงก์ชันของรัฐบาลสหรัฐ รวมถึงจะเฝ้าระวังการโจมตีไซเบอร์ต่อเครือข่ายของบริษัทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Visa ประกาศบล็อคสถาบันการเงินจากรัสเซีย ไม่ให้เข้าถึงระบบการจ่ายเงินของตัวเอง แบบเดียวกับที่ Mastercard ประกาศออกมาก่อนในวันนี้

Visa ไม่ระบุว่าปิดกั้นสถาบันการเงินรายใดบ้าง และไม่บอกว่าปฏิบัติตามคำสั่งของหน่วยงานใด บอกแค่ว่าจะดำเนินการตามคำสั่งแซงค์ชันที่มีอำนาจบังคับใช้

ในฝั่งของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย Visa ระบุว่าบริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์ให้ UNICEF, จะสมทบเงินบริจาคของพนักงานให้อีกเท่าตัว และจะคอยดูแลความปลอดภัยของพนักงานในพื้นที่สงครามอย่างเต็มที่

ที่มา - Visa, ภาพจาก Visa

Tags:
Node Thumbnail

Michael Miebach ซีอีโอของ Mastercard ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์ของบริษัทว่าได้ปิดกั้นสถาบันการเงินของรัสเซียหลายราย (ไม่ระบุจำนวนและไม่ระบุชื่อ) ออกจากเครือข่ายการจ่ายเงินของ Mastercard แล้ว และจะทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลกเพื่อปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ต่อไป

Mastercard ไม่ได้ให้เหตุผลว่าเพราะเหตุใดถึงตัดสินใจบล็อคสถาบันการเงินจากรัสเซีย รวมถึงไม่ได้บอกว่าทำตามคำขอจากหน่วยงานใด

นอกจากนี้ Mastercard ยังบอกว่ายังเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ เพื่อรักษาระบบให้ทำงานได้ตามปกติในช่วงสงคราม รวมถึงบริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์ให้หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชน และกองทุนช่วยเหลือพนักงานในพื้นที่สงครามด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon กับ Visa ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการชำระเงินอย่างเป็นทางการแล้ว โดยข้อตกลงระหว่างสองบริษัทจะมีผลทั่วโลกซึ่งจะทำให้ Amazon ยังคงรับบัตรเครดิต Visa ต่อไป

ก่อนหน้านี้ Amazon เคยจะยกเลิกรับบัตรเครดิต Visa ในสหราชอาณาจักร โดยให้เหตุผลเรื่องค่าธรรมเนียมสูง แต่สุดท้ายก็เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ซึ่งนอกจากในสหราชอาณาจักรแล้ว Amazon ไม่ได้จะแบน Visa ที่อื่น แต่ในออสเตรเลียและสิงคโปร์ก็มีชาร์จค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบ้าง (ซึ่งตอนนี้ยกเลิกแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Amazon จะเลิกรับบัตรเครดิต Visa ที่ออกในสหราชอาณาจักรโดยให้เหตุผลเรื่องค่าธรรมเนียม ซึ่งจะมีผลในวันที่ 19 มกราคมนี้ แต่ล่าสุด Amazon กลับลำ โดยส่งอีเมลแจ้งลูกค้า Amazon.co.uk ในวันนี้ว่าการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการรับบัตรเครดิต Visa จะยังไม่เกิดขึ้น

ในอีเมลระบุว่า Amazon กำลังทำงานร่วมกับ Visa เพื่อหาทางออกร่วมกันในการใช้บัตรเครดิต Visa บนเว็บไซต์ Amazon.co.uk ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ Amazon.co.uk จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบัตรเครดิต Visa ทาง Amazon จะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนล่วงหน้า โดยตอนนี้ ลูกค้ายังคงสามารถใช้บัตรเครดิต Visa, บัตรเดบิต, Mastercard, American Express และ Eurocard ได้เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Costco ร้านค้าส่งยอดนิยมในสหรัฐฯ แจ้งเตือนลูกค้าว่ามีข้อมูลรั่วไหล หลังจากตรวจพบว่าเครื่องรับบัตรเครดิตถูกติดตั้งเครื่องขโมยข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต (skimmer) ทำให้คนร้ายอาจจะได้ข้อมูลบัตรของลูกค้าทุกคนที่เคยรูดจ่ายเงินผ่านเครื่องรับบัตรนั้น

ดูเหมือนว่าทาง Costco ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายเคยดึงข้อมูลบัตรออกไปจากเครื่องหรือยัง ประกาศแจ้งเตือนจึงเพียงคาดการณ์ผลกระทบว่าหากคนร้ายดึงข้อมูลออกไปแล้ว จะได้ข้อมูล หมายเลขบัตร, ชื่อ-นามสกุล, วันหมดอายุ, และหมายเลข CVV ในแถบแม่เหล็ก

Tags:
Node Thumbnail

Mastercard ประกาศจับมือกับบริษัทเทรดคริปโต Bakkt เปิดให้ธนาคารและสถาบันการเงินสามารถออกบัตรเครดิต-เดบิตที่รองรับการซื้อขายคริปโตได้

บัตรเครดิตแบบใหม่นี้จะใช้เครือข่ายการจ่ายเงินของ Mastercard ได้เหมือนเดิม พ่วงมาด้วยการซื้อขายคริปโตผ่านระบบวอลเล็ตของ Bakkt โดยประเด็นที่น่าสนใจคือแพลตฟอร์มของ Bakkt เองมีระบบการเก็บแต้ม (royalty/rewards) ด้วยเหมือนกัน ทำให้ Mastercard เปิดทางให้ลูกค้าเลือกเก็บแต้มเป็นคริปโตได้แทนที่จะเป็นแต้มแบบเดิม

ความร่วมมือนี้ยังเป็นแค่การทำงานที่ระดับเครือข่ายบัตรเครดิต (Mastercard) เท่านั้น ในทางปฏิบัติต้องมีสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเข้ามาใช้งานโซลูชันนี้ด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่ประกาศว่ามีธนาคารใดสนใจบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Venmo แอประบบชำระเงินภายใต้ PayPal ให้บัญชีผู้ใช้งานทั่วไปขายของบนแพลตฟอร์มได้ โดยบริษัทเก็บค่าธรรมเนียม 1.9% นโยบายมีผล 20 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Gemini แพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตของพี่น้องฝาแฝด Winklevoss จับมือกับ Mastercard ผู้ให้บริการบัตรเครดิตชั้นนำ เปิดตัวบัตรเครดิต Gemini ที่จะให้เงินคืนสูงสุด 3% ของยอดใช้จ่าย เป็นสกุลเงินคริปโตที่ผู้ใช้เลือกได้เองกว่า 30 ชนิดที่มีบน Gemini (เหมือน cash back แต่เป็น crypto back แทน)

การคืนเงินจะได้เงินเข้าทันทีหลังใช้จ่าย ไม่ต้องรอสิ้นเดือน รวมถึงไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และยังได้สิทธิพิเศษต่างๆ เหมือนบัตร Mastercard ทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

รูดบัตรเก็บแต้มแลกไมล์อาจจะเชยไปแล้วสำหรับ Visa เมื่อผู้ให้บริการเพย์เมนต์เกตเวย์รายใหญ่เปิดตัวบัตร Bitcoin Rewards Credit Card ที่เปลี่ยนการสะสมแต้มหลังใช้จ่ายผ่านบัตรมาเป็นบิตคอยน์

Visa ร่วมมือกับ BlockFi สตาร์ทอัพผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน ลงทุนบิตคอยน์และให้บริการด้านบล็อคเชน ขณะที่บัตรเครดิตจะถูกออกโดยธนาคาร Evolve Bank & Trust โดยตัวบัตรมีค่าธรรมเนียมรายปีที่ 200 เหรียญหรือราว 6,000 บาท

ที่มา - Bloomberg, BlockFi

Tags:
Node Thumbnail

Venmo บริษัทระบบจ่ายเงินและโอนเงินบนมือถือภายใต้ PayPal เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่สำหรับลูกค้าในสหรัฐฯ โดยรวมมือกับ Synchrony และ Visa โดยเป็นบัตรเครดิตที่ให้เงินคืนเมื่อใช้จ่าย และจัดการบัตรเครดิตผ่านแอป Venmo

บัตรเครดิต Venmo จะให้เครดิตเงินคืนเป็นรายเดือน โดยหมวดที่ยอดใช้จ่ายสูงสุดจะได้เงินคืน 3%, อันดับสองได้คืน 2% ส่วนที่เหลือได้คืน 1% ซึ่งแม้จะไม่ใช่ทุกหมวดแต่ก็ครอบคลุมหมวดหลัก ๆ ค่อนข้างครบถ้วน และเงินคืนสามารถโอนให้เพื่อน, โอนเข้าบัญชีธนาคาร หรือจะใช้เพื่อลดยอดบิลของบัตรเครดิตก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมจัดการรหัสผ่านและข้อมูลสำคัญ 1Password ออกฟีเจอร์สร้างบัตรเสมือนสำหรับใช้งานกับเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยร่วมมือกับเว็บไซต์ Privacy.com

การสร้างบัตรเสมือนของ 1Password จะเป็นการ generate เลขบัตรออกมาใช้งานแทนการกรอกเลขบัตรเครดิตจริง (ลักษณะเหมือนอีเมลสร้างเพื่อใช้ครั้งเดียวกับเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยไม่ต้องกรอกอีเมลจริง) เลขบัตรที่ออกใหม่นี้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัดเงินจากบัญชีหรือบัตรใบอื่น, กำหนดวงเงินได้, ใช้ได้ทั้งแบบครั้งเดียว (ใช้เสร็จแล้วลบทิ้ง) หรือจะบันทึกไว้ใน 1Password โดยตั้งชื่อบัตรไว้แล้วใช้งานหลาย ๆ ครั้งก็ได้

ตอนนี้ฟีเจอร์สร้างเลขบัตรของ 1Password ที่ร่วมมือกับ Privacy.com ยังใช้งานได้เฉพาะในสหรัฐฯ เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก ETH Zurich รายงานถึงช่องโหว่ของโปรโตคอล EMV ที่ใช้ในบัตรเครดิตยอดนิยมทั่วโลก โดยช่องโหว่เปิดทางให้คนร้ายที่ขโมยบัตรไป สามารถจ่ายบิลที่วงเงินสูงๆ ได้โดยไม่ต้องใช้รหัส PIN แม้ตัวบัตรเครดิตจะกำหนดเพดานที่หากยอดจ่ายเกินเพดานจะต้องใช้ PIN ไว้ก็ตาม

สำหรับผู้ใช้บัตรเครดิตในไทยอาจจะไม่ชินนักเนื่องจากการยืนยันจ่ายเงินผ่านบัตรใช้ลายเซ็น แต่ในยุโรปหากวงเงินน้อยๆ การจ่ายแบบ Contactless จะสามารถแตะจ่ายได้ทันที แต่หากยอดชำระสูงขึ้นตัวเทอร์มินัลก็จะขึ้นถามรหัส PIN เพื่อยืนยันอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยความปลอดภัย Cyber R&D Labs รายงานถึงช่องโหว่จากการตรวจสอบบัตรเครดิตของสถาบันการเงินหลายแห่ง เปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถสร้างสำเนาบัตรได้แม้จะเป็นบัตรชิปก็ตาม

บัตรแม่เหล็กนั้นมีข้อมูลทั้งหมดของตัวบัตรอยู่ในแถบแม่เหล็กรวมถึงตัวเลขยืนยันบัตร CVV ที่ไม่ได้พิมพ์อยู่บนตัวบัตร ขณะที่บัตรชิปนั้นจะเป็นตัวเลข iCVV ที่ควรจะเป็นคนละเลขกับในบัตรแม่เหล็ก แต่ Cyber R&D Labs สาธิตให้เห็นว่าหลายธนาคารไม่ได้ตรวจสอบตัวเลขนี้จริง โดยทีมงานสามารถนำเลข iCVV กลับไปสร้างบัตรแม่เหล็ก แล้วรูดจ่ายเงินสำเร็จได้

Tags:
Node Thumbnail

ตำรวจฮ่องกงรายงานการจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสมาชิกแก๊งส่งเมลฟิชชิ่งล่อลวงเอาข้อมูลบัตรเครดิตไปซื้อสินค้า โดยผู้ต้องสงสัย 5 รายที่ถูกจับกุมเป็นชาวโมรอกโก 2 คนและชาวฮ่องกงอีก 3 คน และทางตำรวจเชื่อว่ากลุ่มนี้เป็นฐานปฎิบัติการของแก๊งที่มีฐานทั่วโลก และสำนักงานใหญ่อาจจะอยู่ในสหรัฐฯ หรือยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้กรุงศรี คอนซูมเมอร์ประกาศฟีเจอร์ใหม่บน UCHOOSE แอปไลฟ์สไตล์และจัดการบัตรเครดิตในเครือ ส่วนใหญ่เน้นไปที่การเชื่อมต่อกับพาร์ทเนอร์และแอปภายนอก เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแลกแต้ม, จ่ายเงินหรือจ่ายบัตรได้ง่ายมากขึ้น ไฮไลท์หลัก ๆ ก็มี

  • U Manage ระบบจัดการบัตรอย่างการล็อกบัตร, เพิ่มวงเงิน, ผ่อนยอด จะเพิ่มตัวเลือกใหม่อย่างการล็อกบัตรไม่ให้ใช้งานได้ในต่างประเทศหรือนำไปช็อปออนไลน์
  • U Pay เชื่อมต่อ API กับธนาคารอื่น ๆ ให้ลูกค้าบัตรกรุงศรีสามารถชำระบัตรได้ผ่านโมบาย แบงก์กิ้งธนาคารที่เชื่อมต่อ
  • U Card สมัครบัตรใหม่ผ่านระบบ NDID
  • U Mall เชื่อมต่อกับพันธมิตร อาทิ Agoda, HomePro Oneline, Major, Tesco Lotus Online, JD Central, Grab ฯลฯ
  • U Insure นำเสนอประกันภัยไม่ว่าจะประกันรถ, ประกันเดินทาง ฯลฯ พร้อมข้อเสนอและตัวเลือกผ่อนชำระ สามารถสั่งตัดบัตรได้โดยตรง
  • U Like นำเสนอโปรโมชันจากร้านค้าตามลูกค้าแต่ละคน (personalized offer)
Tags:
Node Thumbnail

Wawa ร้านสะดวกซื้อในสหรัฐฯ ที่มักให้บริการปั๊มน้ำมันไปด้วยกัน (มีทั้งหมด 860 สาขา เป็นสาขาในปั๊มน้ำมัน 600 สาขา) ประกาศเหตุเซิร์ฟเวอร์ถูกแฮกและวางมัลแวร์ขโมยข้อมูลบัตรเครดิตลูกค้า

ทางบริษัทรายงานว่ามัลแวร์เริ่มเข้าสู่ระบบแคชเชียร์ (in-store payment system) ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา และแพร่กระจายไปแทบทุกสาขาในวันที่ 22 เมษายน ทีมความปลอดภัยไอทีของบริษัทพบมัลแวร์ในวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาและหยุดการทำงานมัลแวร์ได้ทั้งหมดวันที่ 12 ธันวาคม

ข้อมูลที่รั่วไหล ได้แก่ หมายเลขบัตรเครดิตและเดบิต, วันหมดอายุ, ชื่อเจ้าของบัตร แต่ข้อมูลยืนยันอื่น ได้แก่ CVV หลังบัตร, เลข PIN รหัสบัตร, และข้อมูลบัตรประจำตัวเพื่อยืนยันอายุไม่ได้รั่วไหลแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานจากผู้ใช้บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจำนวนหนึ่งได้รับแจ้งเตือนว่ามีรายการใช้บัตรโดยที่เจ้าของบัตรไม่ได้ใช้แต่อย่างใด โดยกระทู้พันทิปจากคุณ MrsSky รายงานเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมาเมื่อวานนี้ก็ยังมีรายงานคนพบเหตุแบบเดียวกันอยู่

ผมติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ธนาคารกรุงเทพ ทางธนาคารระบุว่ากรณีนี้ธนาคารที่เกี่ยวข้องและร้านค้ากำลังสอบสวนต้นเหตุที่ข้อมูลหมายเลขบัตรหลุดออกไป สำหรับรายการที่เกิดขึ้นแล้วขอให้ติดต่อ call center เพื่อปฎิเสธรายการทางธนาคารจะปรับปรุงยอดออกจากรายการทันที และออกบัตรใหม่ให้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินผ่านบัตรรายใหญ่ คือ Visa, Mastercard, American Express และ Discover ได้ร่วมกันประกาศเปิดตัวระบบจ่ายเงิน Click to Pay ซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในร้านค้าออนไลน์ 3 แห่ง คือ Cinemark, Movember และ Rakuten

Click to Pay เป็นปุ่มสำหรับจ่ายเงินแบบใหม่ซึ่งเป็นความร่วมมือของทั้งสี่บริษัทตามที่ได้ประกาศเมื่อปีที่แล้ว โดยเป้าหมายของระบบนี้คือการทำให้ระบบชำระเงินเป็นเรื่องที่สะดวก คลิกปุ่มเดียวจบ

Tags:
Node Thumbnail

Venmo บริษัทระบบจ่ายเงินและโอนเงินบนมือถือภายใต้ PayPal ประกาศร่วมมือกับ Synchrony เพื่อเตรียมออกบัตรเครดิตใบแรกสำหรับจับกลุ่มผู้ใช้งานแอป Venmo เพื่อเพิ่มรายได้จากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม

บัตรเครดิตใบนี้จะเป็นบัตรเคดิตใบแรกของ Venmo โดย Venmo เคยออกบัตรเดบิตสำหรับใช้จ่ายเงินในระบบ Venmo กับร้านค้าที่ไม่สามารถจ่ายเงินผ่านแอปได้ ส่วนฟีเจอร์ของบัตรเครดิต Venmo ที่ระบุไว้ เช่น สมัครและจัดการบัตรผ่านแอป, รับการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เป็นต้น ซึ่งจะเน้นจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้งานผ่านแอปเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาการถูกก๊อปปี้บัตรเครดิต (credit card skimming) ตามปั๊มน้ำมันไม่ได้มีปัญหาแค่ในไทย ทว่าปั๊มน้ำมันในสหรัฐจะเป็นแบบช่วยเหลือเหลือตัวเอง เติมเองและคิดเงินเอง โดยหัวจ่ายจะมีช่องเสียบบัตรเครดิตอยู่ ซึ่งมักจะถูกติดเครื่อง skimmer คล้ายตู้เอทีเอ็มบ้านเรา

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย California San Diego และ มหาวิทยาลัย Illinois Urbana-Champaign เลยร่วมมือกันพัฒนาแอปชื่อ Bluetana โดยอาศัยข้อมูลจากหน่วยสืบราชการลับ (US Secret Service) สามารถตรวจจับเครื่อง skimmer ได้โดยอาศัยบลูทูธ ซึ่งนักพัฒนบอกว่า Bluetana ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา false-positive ที่มักเจอในแอปตรวจจับ skimmer ที่มีอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Chrome ประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่เชื่อมโยงกับบริการจ่ายเงิน Google Pay ของกูเกิลเอง ให้เราสามารถกดจ่ายเงินได้เพียงแค่กรอกเลข CVC หลังบัตรเครดิตเท่านั้น

ฟีเจอร์นี้ต่างไปจากฟีเจอร์จำเลขบัตรเครดิตที่ Chrome มีอยู่แล้ว ซึ่งต้องเปิดใช้งาน Chrome Sync ก่อน โดยฟีเจอร์ใหม่ทำงานได้ทันที ขอเพียงแค่เราล็อกอินบัญชี Google Account กับ Chrome เท่านั้น (โดยไม่ต้องเปิดซิงก์)

เมื่อเจอหน้าจ่ายเงินที่รองรับ Google Pay หน้าเว็บกรอกฟอร์มจะมีปุ่มแสดงข้อมูลบัตรเครดิตที่เราเซฟไว้ในบัญชี Google Account ขึ้นมา ถ้ากดแล้ว Chrome จะกรอกข้อมูลทุกอย่างให้ทันที เรามีหน้าที่กรอกเลข CVC เพื่อยืนยันการจ่ายเงินเท่านั้น

Pages