Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Didi Global ผู้ให้บริการแอปเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่ในจีน เตรียมนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงภายในปี 2024 หลังจากบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อปี 2021 แต่ถูกทางการจีนสอบสวน และทำให้ Didi ถอนบริษัทออกจากตลาดหุ้นนิวยอร์กในเวลาต่อมา

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากตลาดหุ้นออสเตรเลีย ASX ประกาศล้มโครงการพัฒนาระบบเทรดที่ตั้งใจใช้บล็อคเชนหลังพัฒนามา 7 ปี องค์กรที่เกี่ยวข้อง เช่น โบรกเกอร์ต่างๆ ก็แสดงความไม่พอใจเพราะต้องลงทุนกับการเตรียมการอัพเกรดระบบไปมาก และก่อนหน้านี้ ASX ก็ยืนยันว่าจะเดินหน้าใช้ระบบใหม่

ASX ลงทุนในโครงการ CHESS Replacement ไปแล้วประมาณ 250 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย แต่แหล่งข่าวก็ระบุกับรอยเตอร์สว่าโบรกเกอร์ก็เสียค่าใช้จ่ายรวมๆ กันเท่ากับตัวตลาดหลักทรัพย์เอง เพราะโบรกเกอร์แต่ละแห่งต้องอัพเกรดซอฟต์แวร์ของตัวเอง ส่งพนักงานไปอบรมตามโอกาสต่างๆ และจ้างที่ปรึกษามาเตรียมความพร้อม

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย ASX ประกาศล้มแผนการอัพเกรดระบบเทรดหุ้นมาเป็นบล็อกเชน หลังพยายามเปลี่ยนมา 7 ปี ดีเลย์มา 5 รอบแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ เสียเงินค่าพัฒนาไปแล้วราว 250 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 6 พันล้านบาท)

ตลาด ASX มีระบบจัดการบัญชีหุ้น (clearing & settlement) ของเดิมชื่อ CHESS ใช้งานมานาน 25 ปี เขียนด้วยภาษา COBOL ถึงแม้ว่าระบบมีเสถียรภาพมากระดับ 99.99% แต่ทาง ASX ก็อยากเปลี่ยนมาใช้ระบบ distributed ledger technology (DLT) ที่ทันสมัยขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

FTX ผู้ให้บริการกระดานแลกเปลี่ยนซื้อขายคริปโตและ NFT เตรียมเพิ่มระบบเทรดหุ้นสำหรับผู้ใช้งานในชื่อว่า FTX Stocks โดยตอนนี้ฟีเจอร์ใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบในกลุ่มเทรดเดอร์จำนวนหนึ่งในสหรัฐฯ และทยอยเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

FTX จะให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ที่ลิสต์ในตลาดสหรัฐฯ ทั้งหุ้นสามัญและ ETF และมีบริการให้ซื้อเศษหุ้นสำหรับหุ้นบางตัว โดย FTX Stocks จะส่งออร์เดอร์ทั้งหมดผ่าน Nasdaq และจะไม่รับชำระเงินในออร์เดอร์เพื่อความโปร่งใส

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้นฟิลิปปินส์ (The Philipines Stock Exchange - PSE) แจ้งปิดทำการกะทันหันหลังพบว่าระบบหน้าบ้าน Flextade ที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่โบรกเกอร์ฟิลิปปินส์ ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเอนจินซื้อขายของ NASDAQ ที่ทาง PSE ใช้งานได้

โบรกเกอร์ที่ใช้งาน Flextrade มีจำนวน 43 ราย จากโบรกเกอร์ที่เชื่อมต่อกับ PSE ทั้งหมด 145 ราย PSE มีกฎว่าหากโบรกเกอร์เกิน 1 ใน 3 เชื่อมต่อไม่ได้ก็จะสามารถหยุดการซื้อขายได้ โดยตอนแรก PSE ประกาศเลื่อนเปิดตลาดออกไป แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้จนต้องปิดตลาดไปทั้งวัน

Tags:
Node Thumbnail

Didi ประกาศเริ่มกระบวนถอนหุ้นออกจากตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค และเตรียมนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงแทน โดยตอนนี้กรรมการบริษัทได้อนุมัติแนวทางนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าทางการจีนเป็นผู้สั่งให้ Didi ถอนหุ้นออกจากตลาดสหรัฐฯ หลังจากเพิ่งเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ที่มา - CNN

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้บริษัท SK Bioscience ผู้รับจ้างผลิตวัคซีนเกาหลีใต้นำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (302440.KS) เป็นวันแรก จากราคา IPO ที่ 65,000 วอนล่าสุดราคาพุ่งไปอยู่ที่ 169,000 วอน สูงสุดเท่าที่ตลาดหุ้นเกาหลีใต้ยอมให้ราคาเปลี่ยนแปลงในหนึ่งวัน

SK Bioscience ที่ช่วงนี้เป็นข่าวเพราะเป็นผู้ผลิตวัคซีน COVID-19 ถึงสองแบรนด์ คือ AstraZeneca และ Novavax เฉพาะวัคซีน AstraZeneca ที่กระจายในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยก็มาจากโรงงานของ SK Bioscience

Tags:
Node Thumbnail

Koichiro Miyahara ประธานและซีอีโอของตลาดหุ้นโตเกียว (Tokyo Stock Exchange - TSE) ยื่นหนังสือลาออกต่อกรรมการบริษัทในวันนี้ รับผิดชอบต่อเหตุตลาดล่มเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์ TSE ล่มเกิดจากฮาร์ดแวร์เสียหาย และทางตลาดไม่สามารถนำระบบสำรองขึ้นมาทำงานแทนได้จนต้องปิดทำการหนึ่งวันเต็ม โดยตลาดหุ้นโตเกียวมีมูลค่าการซื้อขายวันละกว่า 1.2 ล้านล้านเยน หรือกว่า 350,000 ล้านบาท

Koichiro ทำงานกับ TSE ตั้งแต่ปี 1988 จนขึ้นมาถึงระดับผู้บริหารเมื่อปี 2005 และได้เป็นซีอีโอในปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้นออสเตรเลีย (Australian Stock Exchange - ASX) ประกาศปิดตลาดหนึ่งวันหลังเช้าวันนี้เปิดทำการแล้วตลาดมีปัญหาเนื่องจากบั๊กในซอฟต์แวร์จับคู่ซื้อขาย

ระบบ ASX Trade อัพเกรดไปใช้ซอฟต์แวร์ของ Nasdaq และทดสอบมาแล้วนานกว่าหนึ่งปี อย่างไรก็ดีตลอดการทดสอบกลับไม่สามารถจับบั๊กการรองรับคำสั่งซื้อขายเป็นชุด (ซื้อขายหลายหุ้นในคำสั่งเดียว) ทำให้ข้อมูลตลาด (market data) แสดงผลผิดพลาด

ทาง ASX ขอโทษต่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่าเป็นความรับผิดชอบของ ASX เองที่ไม่สามารถวางระบบตลาดให้น่าเชื่อถือได้ และทาง ASX จะจัดการแก้ไขบั๊กนี้ภายในคืนนี้ก่อนจะเปิดตลาดตามเวลาปกติในวันพรุ่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคมนี้ ตลาดหุ้นโตเกียว (Tokyo Stock Exchange - TSE) ปิดทำการหนึ่งวันหลังช่วงเช้าที่พบฮาร์ดแวร์เสียหาย และไม่สามารถแก้ไขให้ทันตลาดเปิด แถมยังไม่สามารถเอาระบบสำรองขึ้นมาทำงานได้ จนต้องประกาศปิดทำการหนึ่งวันก่อนเวลาเปิดตลาดเช้านี้

ทาง TSE ไม่ระบุว่าฮาร์ดแวร์ชิ้นใดเสียหายจนทำการซื้อขายไม่ได้เช่นนี้ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การโจมตีไซเบอร์แต่อย่างใด พร้อมกับระบุว่าทาง TSE จะเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เพื่อเปิดทำการในวันศุกร์

ตลาดหุ้นนับเป็นโครงสร้างพื้นฐานอีกส่วนหนึ่งที่มีปัญหาแต่ละครั้งจะส่งผลกระทบอย่างหนัก เมื่อเดือนก่อนตลาดหุ้นนิวซีแลนด์ก็โดน DDoS จนล่มไปถึงสามวัน

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้นนิวซีแลนด์ NZX ล่มอีกครั้งในวันนี้เป็นวันที่สาม หลังหยุดการซื้อขายเมื่อวานนี้เป็นเวลาสามชั่วโมงครึ่ง และหยุดไปอีกครั้งหนึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยทาง NZX ระบุว่าถูกยิง DDoS จากต่างประเทศจนกระทั่งแบนวิดท์เต็ม

ทาง NZX ประกาศเพียงว่ากำลังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยกำลังประสานงานกับ ISP ประเทศต่างๆ เพื่อตัดการเชื่อมต่อของเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ยิงไปยัง NZX

ตอนนี้หน้าเว็บของ NZX เชื่อมต่อไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

update: ทาง SETTRADE แจ้งว่าแก้ไขแล้ว ตั้งแต่เวลา 12:17 นาฬิกาที่ผ่านมา

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบบส่งคำสั่งซื้อขายหุ้น SETTRADE ที่เป็นไคลเอนต์สำหรับนักลงทุนรายย่อยมีปัญหา ทำให้นักลงทุนไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้

SETTRADE เป็นหน้าจอซื้อขายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูง โบรกเกอร์เกือบทั้งหมดเป็นสมาชิก และนำไปให้บริการลูกค้าของโบรกเกอร์อีกทีหนึ่ง (รายชื่อสมาชิกและบริการที่ใช้งาน) การที่หน้าจอ SETTRADE ใช้งานไม่ได้น่าจะส่งผลกระทบเป็นต่อนักลงทุนรายย่อยเป็ยวงกว้าง

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้นออสเตรเลียประกาศแผนการอัพเกรดระบบเคลียร์หุ้นหลังบ้าน (Clearing House Electronic Subregister System - CHESS) ที่เป็นซอฟต์แวร์สำหรับให้บริการโอนหุ้นหลังการซื้อขาย ไปใช้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ที่พัฒนาบนบล็อคเชน

ซอฟต์แวร์ CHESS เดิมเป็นระบบเก่าพัฒนาบนภาษา COBOL และตัวเซิร์ฟเวอร์ยังใช้ซีพียู Itanium ส่วนซอฟต์แวร์ใหม่ที่ตอนนี้ใช้ชื่อโครงการว่า CHESS Replacement กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบไปพร้อมกัน โดยคาดว่าจะใช้งานจริงได้ในเดือนพฤษภาคม 2021

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ได้นำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนซื้อขาย ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเพิ่มเติมอีกแห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มทำการซื้อขายในวันนี้เป็นวันแรก หลังจากประกาศเสนอขายไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ Alibaba ได้นำบริษัทเข้าซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อปี 2014 ซึ่งในตอนแรก Alibaba ต้องการนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นฮ่องกง แต่เนื่องจากกฎระเบียบที่ไม่เอื้อต่อการออกหุ้นหลายคลาสตอนนั้น จึงไปที่นิวยอร์กแทน อย่างไรก็ตามตอนนี้ตลาดหุ้นฮ่องกงได้ปรับกฎเกณฑ์ ทำให้ Alibaba ตัดสินใจนำบริษัทมาซื้อขายที่ฮ่องกงเพิ่มอีกแห่งด้วยนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะนำบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงเพิ่มเติม ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ โดยใช้วิธีออกหุ้นใหม่จำนวน 500 ล้านหุ้น และหุ้นชุดนี้จะซื้อขายด้วยตัวย่อ 9988

ส่วนหุ้น ADS ที่ซื้อขายปัจจุบันในตลาดหุ้นนิวยอร์ก จะยังคงทำการซื้อขายต่อไป โดย 8 หุ้น ADS มีมูลค่าเท่ากับ 1 หุ้นที่ออกใหม่

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HKEX) แถลงชี้แจงถึงการปิดตลาดอนุพันธ์เมื่อวานนี้ โดยระบุว่าเป็นบั๊กของซอฟต์แวร์ที่ใช้งานในตลาดเอง ขณะที่ตัวเว็บมีปัญหานั้นเกิดจากการถูกยิง DDoS โดยทั้งสองปัญหาไม่เกี่ยวกัน

ทาง HKEX ไม่ระบุว่าทราฟิกที่ถูกยิงเข้าไปยังตลาดมีขนาดเท่าใด

ขณะที่บั๊กในซอฟต์แวร์ทำให้ HKEX ต้องย้ายเซิร์ฟเวอร์ไปยังระบบสำรอง แต่เมื่อย้ายไปก็เจอบั๊กตัวเดิมทำให้ทางตลาดต้องตัดสินใจปิดตลาดในที่สุด ก่อนปิดตลาดโบรกเกอร์หลายรายก็ระบุว่าไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ ทำให้เมื่อวานนี้ทั้งวันมีการทำสัญญาเพียง 60,070 สัญญาเท่านั้น เทียบกับปกติที่มีการทำสัญญาเฉลี่ยประมาณ 3 ล้านสัญญา

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดอนุพันธ์ฮ่องกงมีปัญหาการเชื่อมต่อ (connectivity issues) มาตั้งแต่ก่อนเที่ยง และประสบปัญหาต่อเนื่องจนกระทั่งทางตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Hong Kong Exchanges & Clearing Limited - HKEX) ประกาศปิดตลาดครึ่งบ่าย

ยังไม่แน่ชัดว่าต้นเหตุของปัญหาคืออะไร โดยเว็บของ HKEX เองก็ทำงานได้ช้าไปด้วย แต่กับระบบซื้อขายทางโฆษกของ HKEX ระบุว่ากระทบระบบ Hong Kong Futures Automatic Trading System ที่ใช้ซื้อขายอนุพันธ์เท่านั้น

ตลาดอนุพันธ์อ่องกงเป็นตลาดที่มีการซื้อขายค่อนข้างมาก แต่ละวันมีการซื้อขายเกือบ 3 ล้านสัญญา

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้น SGX ของสิงคโปร์เช้านี้เกิดความผิดพลาดกับดัชนี Straits Times Index (STI) ที่เปิดตลาดมาด้วยดัชนี 3328.95 แต่กลับเปลี่ยนแปลงค่าเพียงเล็กน้อย (ประมาณ +- 1.0) ทั้งที่หุ้น DBS ที่มีน้ำหนักใน STI ถึง 16% ตกลงมาถึง 3% ในเช้าวันนี้

ความขัดข้องเกิดจากระบบของ FTSE Russell ผู้ให้บริการข้อมูลดัชนี กระทบดัชนีของตลาดหุ้นสิงคโปร์คือ STI และ FTSE China A50 ขณะที่ฝั่งมาเลเซีย ดัชนี KLCI ก็ได้รับผลกระทบแบบเดียวกัน

ดัชนีเริ่มปรับค่าตามความเป็นจริงเมื่อเวลา 9:52 นาฬิกาที่ผ่านมา หลังเปิดตลาดเกือบชั่วโมง

ที่มา - Straits Times

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว New York Times รายงานว่า ตอนนี้ Intercontinental Exchange หรือ ICE บริษัทแม่ของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กหรือ NYSE กำลังเริ่มพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ โดยจะเป็นการซื้อขายบิตคอยน์เข้าบัญชีจริง ๆ ไม่ใช่แค่ฟิวเจอร์ที่วิ่งตามราคาบิตคอยน์

ตอนนี้ ICE เริ่มพูดคุยกับสถาบันการเงินเกี่ยวกับระบบใหม่แล้ว โดยระบบซื้อขายบิตคอยน์ของ NYSE จะให้สถาบันการเงินซื้อสัญญา (ที่เรียกว่า swap) และลูกค้าจะได้บิตคอยน์ในวันถัดไป ซึ่งจะยุ่งยากกว่าการซื้อบิตคอยน์โดยตรงแต่ทำให้การซื้อขายสอดคล้องกับตามกฎหมายปัจจุบันมากกว่า แต่แผนธุรกิจยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาซึ่งเป็นความลับ และอาจล้มเลิกได้ตลอดเวลาหากกฎหมายเข้มงวดมากขึ้นจนทำให้การทำธุรกิจลำบาก

Tags:
Node Thumbnail

Jack Ma ผู้ก่อตั้ง Alibaba ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เปิดเผยว่า Alibaba กำลังพิจารณานำบริษัทในเครือ จดทะเบียนซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยไม่ได้เปิดเผยว่าจะเป็นบริษัทใด ซึ่งหากเกิดขึ้นจริง จะทำให้ตลาดหุ้นฮ่องกงกลายเป็นตลาดหุ้นที่บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ เข้ามาจดทะเบียนเพิ่มอีกราย จากที่มี Tencent, China Literature และ Razer

Tags:
Node Thumbnail

การใช้คลาวด์แทนที่การวางเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่องค์กรจำนวนมากให้ความสนใจแต่ยังติดด้วยแนวทางการทำงานไปจนถึงข้อจำกัดทางกฎหมาย ในวันนี้ผมมีโอกาสสัมภาษณ์คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการและหัวหน้าสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เล่าถึงประสบการณ์การนำระบบขึ้นไปรันบน AWS

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade.com) บริษัทลูกของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผู้พัฒนาโปรแกรมเล่นหุ้น Streaming ประกาศยกเลิกโปรแกรม Streaming for PC เวอร์ชันเก่าที่ต้องใช้ Flash ในวันพรุ่งนี้ (29 พฤศจิกายน 2560) เวลา 18.00 น.

จากนี้ไป การใช้งาน Streaming for PC จะเหลือแค่เวอร์ชันใหม่ที่เป็น HTML5 เท่านั้น โดย Settrade แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์สองตัวคือ Chrome และ Firefox ในการใช้งาน

ที่มา - จดหมายข่าว บมจ.หลักทรัพย์กสิกรไทย, ภาพจาก Settrade

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสามปีก่อน หากยังจำกันได้ มีหนึ่งปรากฏการณ์บนโลกออนไลน์ที่เป็นที่พูดถึงกันอย่าง TwitchPlaysPokemon ที่ให้คนทั่วโลกมาร่วมออกคำสั่งผ่านช่องแชทบน Twitch เพื่อเคลียร์เกม Pokemon Red (ก่อนจะมีอีกหลากหลายเกมตามมา) แต่ล่าสุด การร่วมใจกันเล่นของคนทั้งโลกก้าวไปอีกขึ้น เมื่อเป้าหมายไม่ใช่การเคลียร์เกม แต่เป็นการตัดสินใจเทรดหุ้นกับเงินจริงๆ มูลค่า 50,000 ดอลลาร์​

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท SCOTEX จากสก็อตแลนด์ประกาศเตรียมขอเปิดตลาดหลักทรัพย์สำหรับบริษัทในสก็อตแลนด์เป็นหลักในปีหน้า โดยจะใช้ระบบซื้อขาย STARS (Secure Transaction Affirmation and Reporting System) ที่แกนกลางเป็น blockchain

SCOTEX ระบุว่าระบบซื้อขายใหม่นี้จะไม่ต้องมีระบบเคลียร์เงินสิ้นวัน (post trading clearing) ส่วนผู้ขายหุ้นจะได้รับเงินแทบจะทันทีหรือไม่เกิน 15 นาทีหลังการขาย

ส่วนความเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกอย่าง คือ SCOTEX จะขจัดหน่วยงานระหว่างทางไปเกือบทั้งหมด เช่น โบรกเกอร์, Custodian, หรือศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ เหลือเพียง บริษัท, ตลาดหลักทรัพย์, และผู้ลงทุนเท่านั้น ทำให้ค่าธรรมเนียมการซื้อขายโดยรวมลดลง

Tags:
Node Thumbnail

กรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (US Securities and Exchange Commission - SEC) สั่งปรับ Citigroup เป็นเงิน 7 ล้านดอลลาร์หลังจากพบว่าธนาคารส่งรายงานการซื้อขายไม่ครบถ้วนตั้งแต่ปี 1999 ไปจนถึงปี 2014

สาเหตุของความผิดพลาดเนื่องจากระบบการออกรายงานที่เขียนในช่วงปี 1995 มีการกรองหมายเลขสาขา 089 ถึง 100 ออกไป เนื่องจากเลขสาขาเหล่านี้เป็นสาขาปลอมที่สร้างขึ้นเพื่อทดสอบระบบ โค้ดนี้รันต่อเนื่องมาโดยตลอดและทาง Citigroup สร้างสาขาใหม่ๆ เป็นหมายเลขที่มีตัวอักษรได้ด้วย เช่น 10B, 10C ปรากฏว่าโค้ดเดิมกลับกรองสาขาเหล่านี้ออกไปด้วย ทำให้รายงานจากสาขาเหล่านั้นไม่ถูกส่งไปยัง SEC

ตลอดระยะเวลาที่บั๊กนี้มีผล ทำให้ SEC ไม่ได้รับรายงานการซื้อขาย 26,810 รายการ จากการขอข้อมูล 2,300 ครั้ง

Pages