Tags:
Node Thumbnail

หุ้น Coinbase กระดานซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ตกลงต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ล่าสุดวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม ราคาเปิดตลาดอยู่ที่ 96 ดอลลาร์ และไหลลงไปเรื่อยๆ จนปิดตลาดที่ 83.51 ดอลลาร์ แม้ราคาเปิดตลาดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2021 จะสูงถึง 381 ดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญคือยอดซื้อขายในกระดานของ Coinbase นั้นต่ำลงมาก ยอดซื้อขายต่อวันนั้นอยู่ที่ราวๆ 2-2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อวันเท่านั้น เทียบกับปี 2021 ที่มีช่วงทะลุ 5 พันล้านดอลลาร์ต่อวันต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศหยุดให้บริการชำระค่าคริปโตผ่านระบบชำระเงิน UPI ซึ่งเป็นช่องทางชำระเงินออนไลน์ยอดนิยมในประเทศอินเดีย หลังจากเปิดให้บริการเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

ตอนนี้ผู้ใช้ในอินเดียที่จะซื้อโทเคนผ่าน Coinbase จะได้รับข้อความแจ้งว่าช่องทางชำระเงิน UPI ไม่สามารถใช้งานได้ และให้ไปใช้ช่องทางชำระเงินอื่นแทน แต่ Coinbase ในอินเดียรองรับการชำระค่าคริปโตผ่าน UPI เท่านั้น เท่ากับว่าผู้ใช้งาน Coinbase ในอินเดียยังไม่สามารถชำระเงินค่าคริปโตได้

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศบล็อคบัญชีคริปโตของบุคคลหรือหน่วยงานของรัสเซีย ตามคำสั่งแซงค์ชันทางเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศต่างๆ ทั่วโลก

Coinbase บอกว่าปกติการเปิดบัญชีต้องยืนยันตัวตน ระบุชื่อและประเทศก่อนทำธุรกรรมอยู่แล้ว หากเป็นบุคคลที่ชื่อตรงกับรายชื่อของรัฐบาล หรืออาศัยอยู่ในประเทศที่ห้ามทำธุรกรรม (เช่น เกาหลีเหนือ ซีเรีย อิหร่าน ไครเมีย) จะไม่สามารถทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มได้ บริษัทยังมีระบบตรวจสอบการหลบเลี่ยงหรือพรางตัวเพื่อทำธุรกรรมด้วย

Coinbase บล็อคที่อยู่บนบล็อกเชนไปแล้ว 25,000 รายการ ที่มาจากรัสเซียหรือเกี่ยวข้องกับรัสเซีย และได้แชร์ข้อมูลนี้ให้กับรัฐบาลสหรัฐแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอลรายใหญ่ประจำปี Super Bowl ครั้งที่ 56 จบลงเรียบร้อยพร้อมกับชัยชนะของ Los Angeles Rams โดยปีนี้โฆษณาโทรทัศน์ในระหว่างการถ่ายทอดสด ที่มีมูลค่าสูงมาก ยังคงจัดเต็มจากบรรดาสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่นเคย

ปีนี้มีทั้งโฆษณาจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ รวมทั้งค่ายรถยนต์ที่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า และบรรดาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวบรวมบางส่วนที่น่าสนใจมาไว้แล้วดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Al Kelly ซีอีโอ Visa เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจในช่วงแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา ว่าบัตร Visa ที่เชื่อมต่อกับพาร์ตเนอร์แพลตฟอร์มคริปโต มีการใช้จ่ายถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ ภายในไตรมาส และคิดเป็น 70% ของปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรประเภทนี้ตลอดปี 2021

Visa ระบุว่ามีการออกบัตรที่เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มคริปโตแล้วมากกว่า 65 ราย ซึ่งรวมทั้งรายใหญ่อย่าง Coinbase และ BlockFi ด้วย

ด้านซีเอฟโอ Vasant Prabhu บอกว่าการใช้จ่ายในบัตรประเภทดังกล่าวมีความหลากหลายไม่ได้เน้นที่หมวดใดหมวดหนึ่งเป็นพิเศษ มีทั้งการซื้อสินค้า บริการ ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สะท้อนว่าบัตรที่เชื่อมต่อกับคริปโต มีการนำมาใช้งานแบบในชีวิตประจำวันทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศความร่วมมือกับ Mastercard ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ NFT ในมาร์เก็ตเพลสของ Coinbase ได้โดยตรงผ่านบัตร Mastercard ซึ่งมองว่าเป็นการซื้อสินค้าดิจิทัลประเภทหนึ่ง

Mastercard พูดถึงความร่วมมือนี้ว่าจะทำให้ NFT เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และเป็นทางเลือกในการซื้อขาย

ก่อนหน้านี้ Coinbase ได้เปิดตัว Coinbase NFT ซึ่งเป็นมาร์เก็ตเพลสสำหรับ ซื้อ ขาย จัดแสดง และค้นหาผลงาน NFT โดยทำให้การใช้งานสะดวกและเป็นมิตรกับผู้ใช้

ที่มา: Coinbase

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase บริษัทค้าเงินคริปโตรายใหญ่ประกาศโอเพนซอร์สไลบรารีเข้ารหัสลับในชื่อ Kryptology โดยระบุว่าตั้งใจให้เป็นไลบรารีที่ปลอดภัย, มีการตรวจสอบโค้ด (audited), และใช้งานได้ง่าย ทำให้นักพัฒนาเผลอใช้งานในรูปแบบที่อันตรายได้ยาก

ตัวไลบรารีเป็นภาษา Go ส่วนอัลกอริทึมที่รองรับเกี่ยวข้องกับ blockchain เช่น การแชร์ข้อมูลลับ (Shamir's secret sharing scheme), การเซ็นลายเซ็นดิจิทัลร่วมกัน (Threshold ECDSA), หรือการสร้างกุญแจแบบกระจายตัว (distributed key generation - DKG)

ไลบรารีกลุ่มนี้เป็นงานค่อนข้างเฉพาะทาง ไม่ใช่กระบวนการเข้ารหัสเพื่อส่งข้อมูลปกติ และแม้ว่าทาง Coinbase จะอ้างถึงการตรวจสอบความปลอดภัยแต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานการตรวจสอบโค้ดแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเข้าซื้อ BRD ผู้พัฒนากระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตโดยไม่เปิดเผยมูลค่า เพื่อนำทีมมาพัฒนา Coinbase Wallet

BRD เปิดให้บริการกระเป๋าเงินคริปโตบนมือถือมาแล้ว 7 ปี และปัจจุบันมีผู้ใช้ราว 10 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งจุดเด่นของ BRD คือเป็นกระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตแบบ self-custody (ผู้ถือคริปโตเป็นเจ้าของกระเป๋าเอง ไม่ได้ฝากไว้กับบุคคลที่สาม) โดยเริ่มแรก BRD เก็บได้เฉพาะบิตคอยน์ และค่อย ๆ ขยายมารองรับเหรียญอีกจำนวนมาก พร้อมทั้งจับมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้บริการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Coinbase เว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่เตรียมเข้าสู่วงการ NFT ด้วยการเปิดตัวบริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าด้วย NFT เพื่อเข้ามาแข่งขันในตลาดที่กำลังเติบโตกับผู้เล่นรายสำคัญในตลาดอย่าง OpenSea

สำหรับ Coinbase NFT จะมีฟีเจอร์หลักคือระบบอินเตอร์เฟสที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ตอนเริ่มต้นจะรองรับ ERC-721 และ ERC-1155 พร้อมซัพพอร์ต multi-chain ในอนาคต ฟีเจอร์หลักจะเป็นการซื้อขายงาน มีโปรไฟล์ที่โชว์ NFT ทั้งหมดในที่เดียว และจะมีฟีเจอร์ด้าน social เข้ามาเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase เว็บเทรดคริปโตรายใหญ่ที่เพิ่งขายหุ้น IPO เข้าตลาดไปเมื่อเร็วๆ นี้ สามารถซื้อขายเงินคริปโตได้หลายสกุล แต่ที่ผ่านมากลับยังขาด Dogecoin ที่กำลังโด่งดังในช่วงหลัง

ล่าสุด Coinbase ทานกระแสไม่ไหว เตรียมรองรับ Dogecoin แล้ว โดยซีอีโอ Brian Armstrong ตอบคำถามนักลงทุนว่าจะขึ้นเหรียญ Dogecoin ให้เทรดกันภายใน 6-8 สัปดาห์

Armstrong ยังบอกว่าทีมงาน Coinbase จะเร่งการรองรับเหรียญชนิดต่างๆ ให้มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Dogecoin

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase แพลตฟอร์มซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ในอเมริกา นำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นแนสแดคเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยวิธี Direct Listing นั่นคือไม่มีการออกหุ้นไอพีโอเพิ่มเติม ปิดการซื้อขายวันแรกที่ 328.28 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 31.31% จากราคาเริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์ ทำให้มูลค่ากิจการของ Coinbase อยู่ที่ 8.58 หมื่นล้านดอลลาร์

ช่วงที่ผ่านมาบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ใช้วิธี Direct Listing ในการนำบริษัทเข้าตลาดหุ้น อาทิ Spotify, Slack, Palantir และ Roblox

Tags:
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำสถิติใหม่สูงสุด โดยราคาล่าสุดจาก Coinmarketcap อยู่ที่ราว $64,500 ดอลลาร์ รวมทั้งเงินคริปโตสกุลสำคัญต่างมีแนวโน้มราคาปรับเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ETH, BNB และ XRP

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลบวกต่อราคาบิตคอยน์ในช่วงนี้ คือการเข้าตลาดหุ้นของ Coinbase แบบ Direct Listing (ไม่มีการออกหุ้นไอพีโอเพิ่มเติม) ในคืนวันพุธนี้ตามเวลาไทย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของแพลตฟอร์มซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ในอเมริกา

Coinbase รายงานตัวเลขประเมินรายได้ของไตรมาสแรกปี 2021 อยู่ที่ราว 1,800 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9 เท่าจากปีก่อน และกำไรสุทธิอยู่ในช่วง 730-800 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการกำกับการซื้อขายสัญญาล่วงหน้า (Commodity Futures Trading Commission - CFTC) สั่งปรับ Coinbase ตัวกลางซื้อขายเงินคริปโตเป็นเงิน 6.5 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 200 ล้านบาทหลังพบว่าบริษัทเขียนบอตซื้อขายหลักทรัพย์บนกระดาน GDAX ของตัวเองโดยไม่เปิดเผยให้ครบถ้วน

คณะกรรมการระบุว่าแม้ GDAX จะเปิดเผยว่าซื้อขายเองด้วย แต่ไม่แจ้งให้ชัดเจนว่ามีบอตซื้อขายหลายตัว และซื้อขายผ่านหลายบัญชี จนทำให้ข้อมูลการซื้อขายที่ดัชนีต่างๆ นำไปใช้งานนั้นไม่ตรงความเป็นจริง

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชื่อดังของสหรัฐฯ ยื่นเอกสาร S-1 ต่อกลต. สหรัฐฯ แล้ว เพื่อเตรียมเข้าสู่ตลาดหุ้นเร็ว ๆ นี้

Coinbase เป็นสตาร์ทอัพทำแพลตฟอร์มสำหรับแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต รายได้หลักจะมาจากการทำธุรกรรมซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วมากในช่วงปีที่ผ่านมาเนื่องจากสกุลเงินคริปโตมียอดซื้อขายแลกเปลี่ยนและทำธุรกรรมสูงขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว ตำรวจสหรัฐจับ Graham Ivan Clark วัยรุ่นอายุ 17 ปีในรัฐฟลอริด้าต้องสงสัยแฮกทวิตเตอร์ กระทรวงยุติธรรมสหรัฐยังเผยข้อมูลผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนที่ร่วมขบวนการกัน คือ Nima Fazeli อายุ 22 ปีอยู่ในฟลอริด้าเช่นกัน และ Mason Sheppard อายุ 19 จากสหราชอาณาจักร

เอกสารคำฟ้องของกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า Clark แฮ็กเข้าไปในเครือข่ายภายในของ Twitter ได้ก่อน จากนั้นสื่อสารกับแฮ็กเกอร์อีก 2 คนที่เหลือผ่านฟอรั่ม OGUsers ใน Discord โดยอ้างว่าเขาทำงานที่ Twitter และยืนยันด้วยการโพสต์ข้อความลงบัญชีทวิตเตอร์ของทั้งสองคนโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ เจริญรอยตามทวิตเตอร์ ประกาศบริษัทจะกลายเป็น remote-first company หรือให้พนักงานทำงานที่บ้านได้ตลอดไป แม้จะหมด COVID-19 ไปแล้วก็ตาม

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase เขียนอธิบายในบล็อกว่า พนักงานส่วนใหญ่ มีทางเลือกในการทำงานที่บ้าน ที่ออฟฟิศ หรือที่ไหนก็ได้ ซึ่งการประกาศว่าบริษัทจะเป็น remote-first company นั้นหมายความว่าประสบการณ์การทำงานของพนักงานจะต้องเหมือนกัน ไม่ว่าจะทำงานอยู่ในออฟฟิศ 1 วันต่อสัปดาห์ หรือ 5 วันต่อสัปดาห์ หรือไม่ได้เข้ามาทำงานที่ออฟฟิศเลยก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงาน Google ในยุโรป (ดับลิน ประเทศไอร์แลนด์) เริ่มให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแล้ว หลังโรค COVID -19 ระบาด และมีพนักงานคนหนึ่งกำลังตรวจดูอาการว่าเข้าข่ายติดเชื้อหรือไม่ Twitter และ Coinbase ก็เริ่มให้พนักงานทำงานจากที่บ้านด้วยเช่นกัน

"เรายังคงใช้มาตรการป้องกันล่วงหน้าเพื่อปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และขอให้ทีมดับลินทำงานจากที่บ้านในวันพรุ่งนี้" โฆษกของ Google กล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase รายงานถึงกลุ่มคนร้ายที่ดำเนินการอยู่บนเครือข่าย Ethereum Classic พบความพยายามสร้างสายโซ่แยกสายออกมาหลายครั้ง เพื่อยกเลิกรายการจ่ายเดิม และสร้างรายการจ่ายใหม่ที่สายโซ่ใหม่ (ปัญหา double spending) ทั้งหมด 219,500 ETC หรือประมาณ 35 ล้านบาท

รายงานพบการสร้างสายโซ่ใหม่ครั้งแรกที่บล็อค 7245623 แต่ไม่มีรายการ double spending แต่อย่างใด จากนั้นก็มีการสร้างสายโซ่ใหม่อีกครั้ง จนกระทั่งครั้งที่สาม เริ่มที่บล็อค 7249343 คนร้ายสามารถโอนเงิน 600 ETC ในสายโซ่แรกและย้ายปลายทางโอนเงินเมื่อสร้างสายโซ่ใหม่

คนร้ายที่สามารถสร้างสายโซ่ขึ้นมาแข่งได้เช่นนี้ต้องมีพลังขุดที่สูงมาก ตอนนี้ไม่มีรายงานว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อหลายเดือนก่อน Facebook ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดยมีการเปลี่ยนแปลงหนึ่งที่น่าสนใจคือ David Marcus ซึ่งเดิมดูแล Messenger ย้ายมารับผิดชอบเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งภาพตอนนั้นยังไม่ชัดเจนมากว่า Facebook จะทำอะไรกับ Blockchain แต่ล่าสุดก็สัญญาณออกมาแล้ว

โดย Coinbase บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลดิจิทัล ยืนยันว่า David Marcus ได้ลาออกจากตำแหน่งบอร์ดบริหารแล้วด้วยเหตุผล ป้องกันความขัดแย้งทางผลประโยชน์ ซึ่ง Marcus ให้เหตุผลเพิ่มเพียง ด้วยตำแหน่งปัจจุบันที่รับผิดชอบงาน Blockchain เขาจึงควรลาออกจากตำแหน่งนี้

ทั้งนี้ Marcus เพิ่งรับตำแหน่งบอร์ดของ Coinbase เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้ สกุลเงินคริปโตยังไม่สามารถแทนเงินจริงดังที่ฝันไว้ โดยเฉพาะการใช้เงินคริปโตในฐานะ "เงิน" ที่จ่ายตามร้านค้าทั่วไป เพราะนอกจากร้านค้าเล็กๆ บางรายก็แทบไม่มีร้านค้าใดรับเงินคริปโตเลย (งานสัมมนาใหญ่ Bitcoin ประกาศไม่รับจ่ายค่าตั๋วเป็น Bitcoin, ไมโครซอฟท์ยกเลิกการจ่ายเงินด้วย Bitcoin เพื่อซื้อสินค้าดิจิทัล, Steam ประกาศหยุดรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin)

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase เว็บไซต์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชื่อดังได้สั่งปิดบัญชี WikiLeaks Shop ซึ่งเป็นบัญชีสำหรับร้านค้าขายของที่ระลึกของ WikiLeaks อย่างเช่นเสื้อ, เคสโทรศัพท์, แก้วกาแฟ และอื่น ๆ

การสั่งปิดบัญชีจาก Coinbase ส่งผลให้ WikiLeaks Shop ไม่สามารถรับสกุลเงินคริปโตหรือแลกกลับเป็นดอลลาร์ผ่านระบบของ Coinbase ได้ (แต่ยังคงรับสกุลเงินคริปโตผ่านช่องทางอื่นที่ไม่ใช่ Coinbase ได้)

Coinbase ให้เหตุผลว่าที่ WikiLeaks Shop ถูกปิดบัญชีเนื่องจากผิดข้อตกลงการใช้งาน ซึ่ง The Verge ได้สอบถามไปยัง Coinbase โฆษกก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเฉพาะบัญชี แต่ชี้ไปยังข้อกฎหมายที่ว่าต้องปฏิบัติตามกฎของ Financial Crimes Enforcement Network ของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ที่ออกมาเพื่อป้องกันการฟอกเงิน

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ประกาศเข้าซื้อ Cipher Browser แอพเบราว์เซอร์แบบไร้ศูนย์กลางบนเครือข่ายบล็อกเชนบน Ethereum

Cipher Browser คือแอพเบราว์เซอร์แบบไร้ศูนย์กลางหรือ dapp บนอุปกรณ์พกพาบนเครือข่ายของ Ethereum รวมถึงเป็นกระเป๋าสำหรับสกุลเงินคริปโต โดยอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถรับ, ส่ง และเก็บรักษาสกุลเงิน Ether กับโทเคนมาตรฐาน ERC20 ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจากบริษัท VI Company รายงานถึงช่องโหว่ของบริการ Coinbase Wallet ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงเลขจำนวนเงิน Ethereum ในบัญชีของตัวเองได้จนพอใจ และทาง Coinbase แก้ปัญหานี้แล้วตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยไม่มีรายงานว่ามีแฮกเกอร์ใช้ช่องโหว่นี้เพื่อขโมยเงินออกไป

นักวิจัยสังเกตความผิดปกติเพื่อพยายามส่งเงินเข้าไปยัง Coinbase Wallet โดยใช้ smart contract ที่ส่งเงินออกไปยังหลายบัญชีพร้อมๆ กัน แต่ระหว่างทางเกิดความผิดพลาด เช่น แก๊สหมด ทำให้ transaction ถูกยกเลิก และเงินที่ถูกโอนถูกยกเลิกไปด้วย แต่ Coinbase Wallet กลับแจ้งว่าได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว หากผู้ที่รู้ช่องโหว่นี้มุ่งร้ายก็อาจจจะถอนเงินออกไปตามจำนวนที่ Wallet แจ้งไว้

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศเปิดตัวกองทุน Coinbase Index Fund กองทุนที่ลงทุนเงินคริปโตทุกสกุลบนตลาด GDAX โดยลงทุนเป็นสัดส่วนเดียวกับมูลค่ารวมของแต่ละสกุล

การลงทุนแบบนี้ทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนในตลาดเงินคริปโตโดยรวมได้ ไม่ต้องมาพิจารณาทีละตัวว่าตัวไหนขึ้นมากหรือน้อยกว่าตัวอื่นๆ

นอกจากนี้ยังเปิดตัว Coinbase Index (CBI) ค่าดัชนีตลาดเงินคริปโตโดยรวมจากวันที่ 1 มกราคม 2015 เรื่อยมา ตอนนี้อัตราส่วนของดัชนีคิดจาก BTC 62%, ETH 27%, BCH 7%, LTC 4% และจะมีกรรมการมาพิจารณาเปลี่ยนโครงสร้างดัชนีทุกๆ ไตรมาส

ที่มา - Coinbase

Tags:
Node Thumbnail

สรรพากรสหรัฐฯ (Internal Revenue Service - IRS) ขอหมายศาลเพื่อเข้าถึงข้อมูล ชื่อ, หมายเลขเสียภาษี, ที่อยู่, และประวัติการซื้อขาย ของลูกค้า Coinbase จำนวน 13,000 คน

ลูกค้า Coinbase ล่าสุดอยู่ที่ 11.7 ล้านคนเมื่อปลายปี 2017

ทาง IRS พยายามเข้าถึงข้อมูลลูกค้า Coinbase มาตั้งแต่ปี 2016 แต่ไม่สำเร็จ ศาลตัดสินครั้งล่าสุดจำกัดจำนวนลูกค้าจากทั้งหมดของบริษัทเหลือ 13,000 คน และข้อมูลการซื้อขายในช่วงปี 2013-2015 เท่านั้น

Coinbase ย้ำว่าบริษัทไม่สามารถให้คำปรึกษาทางกฎหมายหรือภาษีได้

Pages