Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก SEC เพิ่งเอาผิด Binance บริษัทคริปโตรายใหญ่ของโลก ไปหมาดๆ เมื่อคืนนี้ เพียงแค่ข้ามวัน SEC ก็ประกาศตั้งข้อหาบริษัทคริปโตรายใหญ่อีกแห่งคือ Coinbase ด้วยข้อหาแบบเดียวกันอย่างต่อเนื่อง

Coinbase โดนข้อหาไม่จดทะเบียนเป็นตลาดซื้อขาย (exchange) นายหน้า (broker) และผู้ให้บริการเคลียริ่ง (clearing agency) ซึ่งผิดกฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐที่กำหนดให้หน่วยงานเหล่านี้ต้องมาจดทะเบียนกับ SEC

อีกข้อหาที่โดนคือนำเสนอสินทรัพย์คริปโตโดยไม่ขออนุญาต โดยเป็นเคสของโปรแกรม Staking-as-a-Service ที่รับฝากสินทรัพย์คริปโตเพื่อไปลงทุนต่อ (staking)

SEC ได้ยื่นฟ้องต่อศาลเขตนิวยอร์กใต้เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศหยุดการซื้อขายเหรียญ Binance USD (BUSD) ด้วยเหตุผลว่าไม่ผ่านมาตรฐานเหรียญที่ให้บริการซื้อขาย (listing standard) โดยจะมีผลในวันที่ 13 มีนาคม 2023 ส่วนเหรียญ USD เดิมของลูกค้ายังอยู่ในบัญชี และถอนออกได้ตามปกติ

Coinbase อธิบายเหตุผลว่าเกิดจาก เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ Paxos บริษัทที่ออกเหรียญ BUSD ให้ Binance ถูกหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของนิวยอร์ก สั่งให้หยุดออกเหรียญ BUSD เพิ่ม เพราะไม่ผ่านเกณฑ์ประเมินความเสี่ยง ทำให้ทีมของ Coinbase รีวิวและตัดสินใจหยุดการซื้อขายเหรียญ BUSD ตามมา

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเปิดตัว Base เครือข่าย Layer-2 ที่สร้างขึ้นจาก OP Stack ของเครือข่าย Optimism โดยชูจุดขายความปลอดภัยจากเครือข่ายที่พัฒนาบน Ethereum, ค่า Gas ที่ต่ำ และออกแบบมารองรับกับนักพัฒนาไปต่อยอด

จุดขายที่ Coinbase นำมาชู คือนักพัฒนาสามารถสร้างแอปหรือบริการบนเครือข่าย Base และสามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน Coinbase ที่มีมากกว่า 110 ล้านคน รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่

นอกจากนี้ Coinbase ยังประกาศตั้ง Base Ecosystem Fund เพื่อให้เงินสนับสนุนเริ่มต้นสำหรับโครงการที่พัฒนาบน Base ซึ่งเข้าเกณฑ์เงื่อนไข ทั้งนี้ Coinbase บอกว่าไม่มีแผนการออกโทเค็นบนเชนใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์สั่งปรับ Coinbase เป็นเงิน 3.3 ล้านยูโร หรือประมาณ 120 ล้านบาทฐานให้บริการลูกค้าชาวเนเธอร์แลนด์จำนวนมากโดยไม่ได้รับอนุญาต

Coinbase เพิ่งได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการซื้อขายเงินคริปโตในเนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์จึงคิดค่าปรับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2022

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศปลดพนักงานอีก 950 คน คิดเป็น 20% ของพนักงานทั้งหมด มีผลกับทุกฝ่าย เพื่อให้เป็นไปตามแผนที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายให้ได้ 25% จากปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ Coinbase เคยปลดพนักงานไป 1,100 เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ในเวลานั้นบริษัทให้เหตุผลว่ามีการเติบโตเร็วเกินไป ขณะที่กำลังเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย

Tags:
Node Thumbnail

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ซึ่งเป็นบริษัทคริปโตที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (COIN) ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่ารายได้ของปี 2022 น่าจะลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของปี 2021 จากภาวะตลาดคริปโตขาลง และปัญหาของคู่แข่ง FTX ที่ล้มละลายและส่งผลต่อความเชื่อมั่นของอุตสาหกรรม

รายได้ของ Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เหลือเพียง 1/4 เมื่อเทียบกับรายได้ไตรมาส 4/2021 ที่เป็นจุดพีคของตลาดคริปโต ส่วนรายได้ทั้งปี 2021 อยู่ที่ 7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่ง Armstrong บอกว่าน่าจะเหลือประมาณครึ่งหนึ่งหรือน้อยกว่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศว่าต้องปิดฟีเจอร์ NFT ในแอพเวอร์ชัน iOS หลังได้รับแจ้งจากแอปเปิลว่าต้องจ่ายส่วนแบ่ง 30% ด้วย ไม่อย่างนั้นจะไม่ยอมให้แอพขึ้น App Store

ข้อมูลของ Coinbase บอกว่าแอปเปิลบังคับให้การจ่ายค่าแก๊สเพื่อโอน NFT จำเป็นต้องจ่ายผ่าน In-App Purchase (IAP) ของ App Store ด้วย ซึ่ง Coinbase บอกว่าไม่สามารถทำได้เพราะ IAP ของแอปเปิลยังไม่รองรับการจ่ายด้วยเงินคริปโต ดังนั้น Coinbase จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องถอดฟีเจอร์นี้ออกชั่วคราว

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud ประกาศความร่วมมือกับบริษัทคริปโตชื่อดัง Coinbase ในหลายด้าน โดย Google Cloud จะใช้งานบริการของ Coinbase หลายตัวดังนี้

  • Google Cloud จะรับชำระเงินจากลูกค้าบางราย (ที่เป็นบริษัทแนว Web3) เป็นเงินคริปโต ผ่านระบบ Coinbase Commerce ที่ให้บริการจ่ายเงินเป็นคริปโตสำหรับธุรกรมต่างๆ
  • Google BigQuery เพิ่มชุดข้อมูลคริปโตจากบล็อกเชนชื่อดัง ผ่านบริการ Coinbase Cloud Nodes
  • กูเกิลจะใช้บริการ Coinbase Prime ให้กับลูกค้าสถาบันการเงิน

หลังประกาศข่าวความร่วมมือกับกูเกิล หุ้นของ Coinbase ขึ้นทันที 8.4%

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศผลประกอบการไตรมาสสองประจำปี 2022 พบว่าผลประกอบการแย่ลงต่อเนื่อง โดยเฉพาะตัวเลขสำคัญๆ เช่น ปริมาณการซื้อขายลดต่ำเหลือ 217 พันล้านดอลลาร์ หรือลดลง 60% เทียบกับจุดสูงสุดในไตรมาส 4 ปี 2021 ส่งผลต่อเนื่องให้รายได้ลดลง 68% จากจุดสูงสุด บริษัทรายงานผลประกอบการขาดทุนมาตั้งแต่ไตรมาสที่แล้ว และตอนนี้ผลขาดทุนก็ยังเพิ่มสูงขึ้นทะลุพันล้านดอลลาร์

รายงานผลประกอบการยอมรับว่าตลาดคริปโตอยู่ในช่วงขาลง แต่ก็ระบุว่าตลาดคริปโตเป็นรอบๆ อยู่เป็นปกติ โดยตอนนี้อยู่ในรอบที่ 4 ของตลาดที่มูลค่าลดลง 74% จากจุดสูงสุดของรอบ นับว่าน้อยกว่ารอบอื่นๆ ที่ตกลงมากกว่า 80% และช่วงขาลงก็ทำให้คู่แข่งของ Coinbase หายไปจากตลาด

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน 3 ราย ระบวุ่า SEC หรือก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังสอบสวนว่า Coinbase ให้บริการกระดานซื้อขายสินทรัพย์ที่เข้าข่ายว่าเป็นหลักทรัพย์และต้องขออนุญาตล่วงหน้าหรือไม่

การสอบสวนนี้ต่อเนื่องมาจากการจับกุม Ishan Wahi ที่ใช้ข้อมูลภายในซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลล่วงหน้าก่อนประกาศเข้าซื้อขายในกระดานของ Coinbase โดยการดำเนินคดีกับ Ishan แสดงให้เห็นว่า SEC มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลในคดีนี้ 9 ตัวเป็นหลักทรัพย์ที่อยู่ภายใต้อำนาจของ SEC และใน 9 ตัวนี้มี 7 ตัวที่ซื้อขายอยู่ในกระดานของ Coinbase

Tags:
Node Thumbnail

FBI จับกุม Ishan Wahi อดีตพนักงานตำแหน่ง Product Manager ของ Coinbase พร้อมกับ Nikhil Wahi น้องชายของ Ishan และแจ้งความดำเนินคดีกับ Sameer Ramani เพื่อนของ Nikhil ในฐานที่ร่วมกันใช้ข้อมูลภายในซื้อขายเหรียญคริปโตที่กำลังจะเข้าสู่กระดานซื้อขายของ Coinbase

Ishan ทำงานในทีมเลือกเหรียญเข้ากระดานโดยตรง ทำให้เขารู้ล่วงหน้าว่ากำลังจะมีเหรียญคริปโตใดได้เข้าซื้อขายในกระดานบ้าง หลังจากทำงานไปเกือบปี เขาเริ่มส่งข้อมูลให้ Nikhil และ Sameer ทั้งสองคนใช้บัญชี Ethereum ไม่เปิดเผยตัวตนเข้าซื้อเหรียญเท่านี้ล่วงหน้า เป็นจำนวน 14 ครั้ง รวมสินทรัพย์ 25 ตัว และขายออกหลังจาก Coinbase ประกาศนำเหรียญเข้ากระดานแล้ว รวมได้กำไรไปประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศปลดพนักงานออก 18% หรือคิดเป็นตัวเลข 1,100 คน เพื่อเตรียมรับภาวะเศรษฐกิจขาลง จากที่ก่อนหน้านี้ประกาศหยุดจ้างพนักงานเพิ่มมาแล้ว

Brian Armstrong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง ระบุว่าสภาพการณ์เศรษฐกิจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โลกกำลังเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย (recession) ซึ่งจะนำไปสู่ฤดูหนาวคริปโต (crypto winter) ที่อาจดำรงอยู่เป็นเวลานาน ในฐานะที่ Coinbase ให้บริการเทรดคริปโต และมีรายได้จากค่าธรรมเนียมเป็นหลัก ย่อมได้รับผลกระทบจากการที่คนเทรดคริปโตน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Coinbase แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ในอเมริกา ได้เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน Zipmex แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของไทย โดยคาดว่ามูลค่ากิจการอยู่ที่ราว 400 ล้านดอลลาร์

ตัวแทนของ Zipmex ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ The Block ว่า บริษัทอยู่ในขั้นตอนเพิ่มทุนซีรี่ส์ B+ และมีการเจรจากับผู้ลงทุนหลายราย แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป จึงไม่แสดงความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

ปัจจุบัน Zipmex ให้บริการในไทย ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ มีผู้ลงทุนก่อนหน้านี้หลายราย เช่น Plan B Media, Master Ad, กองทุน Krungsri Finnovate

ที่มา: The Block

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศขยายเวลาการหยุดจ้างงานชั่วคราว พร้อมทั้งยกเลิกการจ้างพนักงานที่ตกลงรับข้อเสนอเข้าทำงานแต่ยังไม่ได้เริ่มทำบางรายด้วย

เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว Coinbase ประกาศหยุดจ้างงานชั่วคราวและชะลอโปรเจคใหม่ และล่าสุด L.J. Brock หัวหน้าฝ่ายบุคคลของ Coinbase ประกาศไว้ในบล็อกของบริษัทชัดเจนว่า Coinbase จะยังหยุดการจ้างงานต่อไปตราบเท่าที่เศรษฐกิจมหภาคยังคงอยู่ในขาลง แต่จะมีข้อยกเว้นสำหรับงานด้านความปลอดภัยและงานกำกับดูแลที่ยังต้องจ้างงานคนเข้ามาทดแทนหากมีการลาออกไป

Coinbase ระบุชัดเจนด้วยว่าทางบริษัทได้ยกเลิกข้อเสนอการจ้างงานบางคนที่ยังไม่ได้เริ่มงานด้วย เพื่อให้ Coinbase เติบโตเฉพาะในส่วนที่สำคัญที่สุดเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Information รายงานว่า Coinbase เตรียมหยุดจ้างงานพนักงานใหม่ชั่วคราวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และชะลอการขึ้นโปรเจคใหม่ต่าง ๆ เพื่อควบคุมค่าใช้จ่าย เนื่องจากภาพรวมตลาดสกุลเงินดิจิทัลหดตัวอย่างหนักตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. 2022 เป็นต้นมา อ้างอิงจากข้อมูลในอีเมลที่บริษัทดังกล่าวส่งให้กับพนักงาน

Coinbase จะหันไปให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักมากขึ้น เช่น การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของบุคคลทั่วไป และกลุ่มสถาบันการเงิน ผ่านการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลที่ซื้อขายในกระดานตัวเอง รวมถึงขยายบริการไปมากกว่าแค่ในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

หุ้น Coinbase กระดานซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ตกลงต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ล่าสุดวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม ราคาเปิดตลาดอยู่ที่ 96 ดอลลาร์ และไหลลงไปเรื่อยๆ จนปิดตลาดที่ 83.51 ดอลลาร์ แม้ราคาเปิดตลาดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2021 จะสูงถึง 381 ดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญคือยอดซื้อขายในกระดานของ Coinbase นั้นต่ำลงมาก ยอดซื้อขายต่อวันนั้นอยู่ที่ราวๆ 2-2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อวันเท่านั้น เทียบกับปี 2021 ที่มีช่วงทะลุ 5 พันล้านดอลลาร์ต่อวันต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศหยุดให้บริการชำระค่าคริปโตผ่านระบบชำระเงิน UPI ซึ่งเป็นช่องทางชำระเงินออนไลน์ยอดนิยมในประเทศอินเดีย หลังจากเปิดให้บริการเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

ตอนนี้ผู้ใช้ในอินเดียที่จะซื้อโทเคนผ่าน Coinbase จะได้รับข้อความแจ้งว่าช่องทางชำระเงิน UPI ไม่สามารถใช้งานได้ และให้ไปใช้ช่องทางชำระเงินอื่นแทน แต่ Coinbase ในอินเดียรองรับการชำระค่าคริปโตผ่าน UPI เท่านั้น เท่ากับว่าผู้ใช้งาน Coinbase ในอินเดียยังไม่สามารถชำระเงินค่าคริปโตได้

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศบล็อคบัญชีคริปโตของบุคคลหรือหน่วยงานของรัสเซีย ตามคำสั่งแซงค์ชันทางเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศต่างๆ ทั่วโลก

Coinbase บอกว่าปกติการเปิดบัญชีต้องยืนยันตัวตน ระบุชื่อและประเทศก่อนทำธุรกรรมอยู่แล้ว หากเป็นบุคคลที่ชื่อตรงกับรายชื่อของรัฐบาล หรืออาศัยอยู่ในประเทศที่ห้ามทำธุรกรรม (เช่น เกาหลีเหนือ ซีเรีย อิหร่าน ไครเมีย) จะไม่สามารถทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มได้ บริษัทยังมีระบบตรวจสอบการหลบเลี่ยงหรือพรางตัวเพื่อทำธุรกรรมด้วย

Coinbase บล็อคที่อยู่บนบล็อกเชนไปแล้ว 25,000 รายการ ที่มาจากรัสเซียหรือเกี่ยวข้องกับรัสเซีย และได้แชร์ข้อมูลนี้ให้กับรัฐบาลสหรัฐแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอลรายใหญ่ประจำปี Super Bowl ครั้งที่ 56 จบลงเรียบร้อยพร้อมกับชัยชนะของ Los Angeles Rams โดยปีนี้โฆษณาโทรทัศน์ในระหว่างการถ่ายทอดสด ที่มีมูลค่าสูงมาก ยังคงจัดเต็มจากบรรดาสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่นเคย

ปีนี้มีทั้งโฆษณาจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ รวมทั้งค่ายรถยนต์ที่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า และบรรดาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวบรวมบางส่วนที่น่าสนใจมาไว้แล้วดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Al Kelly ซีอีโอ Visa เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจในช่วงแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา ว่าบัตร Visa ที่เชื่อมต่อกับพาร์ตเนอร์แพลตฟอร์มคริปโต มีการใช้จ่ายถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ ภายในไตรมาส และคิดเป็น 70% ของปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรประเภทนี้ตลอดปี 2021

Visa ระบุว่ามีการออกบัตรที่เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มคริปโตแล้วมากกว่า 65 ราย ซึ่งรวมทั้งรายใหญ่อย่าง Coinbase และ BlockFi ด้วย

ด้านซีเอฟโอ Vasant Prabhu บอกว่าการใช้จ่ายในบัตรประเภทดังกล่าวมีความหลากหลายไม่ได้เน้นที่หมวดใดหมวดหนึ่งเป็นพิเศษ มีทั้งการซื้อสินค้า บริการ ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สะท้อนว่าบัตรที่เชื่อมต่อกับคริปโต มีการนำมาใช้งานแบบในชีวิตประจำวันทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ประกาศความร่วมมือกับ Mastercard ให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ NFT ในมาร์เก็ตเพลสของ Coinbase ได้โดยตรงผ่านบัตร Mastercard ซึ่งมองว่าเป็นการซื้อสินค้าดิจิทัลประเภทหนึ่ง

Mastercard พูดถึงความร่วมมือนี้ว่าจะทำให้ NFT เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และเป็นทางเลือกในการซื้อขาย

ก่อนหน้านี้ Coinbase ได้เปิดตัว Coinbase NFT ซึ่งเป็นมาร์เก็ตเพลสสำหรับ ซื้อ ขาย จัดแสดง และค้นหาผลงาน NFT โดยทำให้การใช้งานสะดวกและเป็นมิตรกับผู้ใช้

ที่มา: Coinbase

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase บริษัทค้าเงินคริปโตรายใหญ่ประกาศโอเพนซอร์สไลบรารีเข้ารหัสลับในชื่อ Kryptology โดยระบุว่าตั้งใจให้เป็นไลบรารีที่ปลอดภัย, มีการตรวจสอบโค้ด (audited), และใช้งานได้ง่าย ทำให้นักพัฒนาเผลอใช้งานในรูปแบบที่อันตรายได้ยาก

ตัวไลบรารีเป็นภาษา Go ส่วนอัลกอริทึมที่รองรับเกี่ยวข้องกับ blockchain เช่น การแชร์ข้อมูลลับ (Shamir's secret sharing scheme), การเซ็นลายเซ็นดิจิทัลร่วมกัน (Threshold ECDSA), หรือการสร้างกุญแจแบบกระจายตัว (distributed key generation - DKG)

ไลบรารีกลุ่มนี้เป็นงานค่อนข้างเฉพาะทาง ไม่ใช่กระบวนการเข้ารหัสเพื่อส่งข้อมูลปกติ และแม้ว่าทาง Coinbase จะอ้างถึงการตรวจสอบความปลอดภัยแต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานการตรวจสอบโค้ดแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเข้าซื้อ BRD ผู้พัฒนากระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตโดยไม่เปิดเผยมูลค่า เพื่อนำทีมมาพัฒนา Coinbase Wallet

BRD เปิดให้บริการกระเป๋าเงินคริปโตบนมือถือมาแล้ว 7 ปี และปัจจุบันมีผู้ใช้ราว 10 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งจุดเด่นของ BRD คือเป็นกระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตแบบ self-custody (ผู้ถือคริปโตเป็นเจ้าของกระเป๋าเอง ไม่ได้ฝากไว้กับบุคคลที่สาม) โดยเริ่มแรก BRD เก็บได้เฉพาะบิตคอยน์ และค่อย ๆ ขยายมารองรับเหรียญอีกจำนวนมาก พร้อมทั้งจับมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้บริการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Coinbase เว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่เตรียมเข้าสู่วงการ NFT ด้วยการเปิดตัวบริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าด้วย NFT เพื่อเข้ามาแข่งขันในตลาดที่กำลังเติบโตกับผู้เล่นรายสำคัญในตลาดอย่าง OpenSea

สำหรับ Coinbase NFT จะมีฟีเจอร์หลักคือระบบอินเตอร์เฟสที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ตอนเริ่มต้นจะรองรับ ERC-721 และ ERC-1155 พร้อมซัพพอร์ต multi-chain ในอนาคต ฟีเจอร์หลักจะเป็นการซื้อขายงาน มีโปรไฟล์ที่โชว์ NFT ทั้งหมดในที่เดียว และจะมีฟีเจอร์ด้าน social เข้ามาเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Coinbase เว็บเทรดคริปโตรายใหญ่ที่เพิ่งขายหุ้น IPO เข้าตลาดไปเมื่อเร็วๆ นี้ สามารถซื้อขายเงินคริปโตได้หลายสกุล แต่ที่ผ่านมากลับยังขาด Dogecoin ที่กำลังโด่งดังในช่วงหลัง

ล่าสุด Coinbase ทานกระแสไม่ไหว เตรียมรองรับ Dogecoin แล้ว โดยซีอีโอ Brian Armstrong ตอบคำถามนักลงทุนว่าจะขึ้นเหรียญ Dogecoin ให้เทรดกันภายใน 6-8 สัปดาห์

Armstrong ยังบอกว่าทีมงาน Coinbase จะเร่งการรองรับเหรียญชนิดต่างๆ ให้มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Dogecoin

Pages