Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ของแพลตฟอร์มโซเชียล Threads ดูจะเหนื่อยมากขึ้น โดยข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2023 จาก Sensor Tower ระบุว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานแอปเป็นประจำทุกวันเหลือประมาณ 8 ล้านบัญชีแล้ว ลดลงมากนับจากตัวเลขผู้ใช้งานสูงสุดต่อวันที่ประมาณ 44 ล้านบัญชี

Sensor Tower บอกว่าข้อมูลที่พบ คนที่ยังใช้งาน Threads ก็เปิดแอปในแต่ละวันด้วยความถี่ลดลง รวมถึงใช้เวลาในแอปน้อยลงด้วย ตัวเลขล่าสุดนั้นระยะเวลาใช้งานในแอปเฉลี่ยลดลงมาที่ 2.9 นาทีต่อวัน เปิดแอปเฉลี่ย 2.6 ครั้งต่อวัน

ข้อมูลจาก Similarweb ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จำนวนผู้ใช้งาน ณ วันที่ 29 กรกฎาคม 2023 อยู่ที่ประมาณ 11 ล้านบัญชีต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower รายงานตัวเลขผู้ใช้งานแอป Threads ซึ่งตัวเลขผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs - Daily Active Users) อยู่ที่ 13 ล้านบัญชี เป็นตัวเลขที่ลดลงต่อเนื่องอีกสัปดาห์ คิดเป็นลดลง 70% จากจุดสูงสุดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม

นอกจากจำนวนผู้ใช้งานลดลง ตัวเลขระยะเวลาใช้งานในแอปเฉลี่ยก็ลดลงด้วย จากสูงสุด 21 นาที ล่าสุดอยู่ที่ 4 นาที ตัวเลขจาก SimilarWeb ที่เก็บเฉพาะผู้ใช้ Android ในอเมริกา ก็ออกมาทำนองเดียวกัน คือจากสูงสุด 21 นาที มาอยู่ที่เฉลี่ย 5 นาทีต่อวัน

เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นภาพมากขึ้น Sensor Tower บอกว่า Twitter ตอนนี้มีผู้ใช้งาน DAUs ประมาณ 200 ล้านบัญชี ระยะเวลาใช้งานเฉลี่ย 30 นาทีต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้คงไม่เกินคาดเดาของทุกคน แต่ตัวเลขที่ว่าคือเท่าใดกันแน่

CNBC รวบรวมข้อมูลจากบริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower และเว็บเก็บทราฟิก SimilarWeb ว่าด้วยจำนวนการใช้งาน Threads แอปโซเชียลตัวใหม่ของ Meta ที่มีรูปแบบคล้ายกับ Twitter ซึ่งเปิดตัวอย่างร้อนแรง มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านบัญชี ในเวลาเพียง 5 วัน และทราฟิกของ Twitter ก็ลดลงในช่วงดังกล่าว

ข้อมูลของ Sensor Tower พบว่าจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs - Daily Active Users) ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ลดลง 20% เมื่อเทียบกับตัวเลขเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ระยะเวลาที่คนใช้งานในแอปต่อวัน (Time Spent) ก็ลดลงจาก 20 นาที เหลือ 10 นาที

Tags:
Node Thumbnail

ทิศทางที่ชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ของ Twitter คือการผลักดันบริการ Subscription Twitter Blue ให้มากขึ้น ทั้งการขยายบริการรองรับผู้ใช้งานทั่วโลก และยกเลิกเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้าแบบเก่าออกไป ทำให้จากนี้เฉพาะผู้สมัคร Twitter Blue เท่านั้นจะได้เครื่องหมายถูกสีฟ้า แต่ถึงตอนนี้มีคนสมัครใช้งานมากแค่ไหน?

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากบริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower พบข้อมูลน่าสนใจของรายได้จาก App Store ของแอปเปิลเฉพาะในอเมริกา โดยรายได้รวมของกลุ่มแอปที่ไม่ใช่เกม มีมูลค่ารวมมากกว่าแอปประเภทเกมเป็นครั้งแรก ซึ่งเริ่มแซงตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2022 แนวโน้มยังคงเพิ่มขึ้นต่อในเดือนมิถุนายน ทำให้ภาพรวมของไตรมาส 2/2022 รายได้แอปที่ไม่ใช่เกม มากกว่าแอปเกม ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่บันทึกข้อมูล

หากย้อนไป 5 ปีที่แล้ว รายได้ของ App Store ในอเมริกา ยังมาจากแอปเกมเป็นหลัก โดยคิดเป็น 2 ใน 3 ของรายได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามแนวโน้มนี้เกิดขึ้นใน App Store เฉพาะอเมริกาตอนนี้ ส่วน Google Play ภาพรวมเกมยังทำเงินสูงกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

SensorTower บริษัทวิเคราะห์ตลาดแอปมือถือออกรายงานตัวเลขรายได้ของแอปเกมที่หารายได้จากกล่องสุ่มในไตรมาส 1 ปี 2022 นำมาโดย Genshin Impact ที่ทำรายได้ไป 567 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วย Lineage W, Uma Musume, Monster Strike และ Rise of Kingdom

ที่น่าสนใจคือ Genshin Impact สร้างรายได้ให้ miHoYo ไปแล้วราว 3 พันล้านเหรียญนับตั้งแต่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อ 28 กันยายน 2020 และสามารถสร้างรายได้ได้เฉลี่ย 1 พันล้านเหรียญในทุกๆ 6 เดือน ซึ่ง SensorTower สรุปจากแง่มุมนี้ว่า Genshin Impact ได้กลายเป็นเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จมากสุดในโลก

อย่างไรก็ตาม หากนับในแง่รายได้ของเกมมือถืออย่างเดียว Genshin Impact ยังอยู่แค่อันดับ 3 ตามหลัง PUBG Mobile และ Honour of Kings (ROV) ตามลำดับอยู่

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower รายงานภาพรวมตลาดแอปของไตรมาสที่ 1 ปี 2022 มีการดาวน์โหลดรวมกว่า 3.7 หมื่นล้านครั้ง จาก App Store และ Google Play

แอปที่มีการดาวน์โหลดสูงสุดในไตรมาสคือ TikTok ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 175 ล้านครั้ง และมีตัวเลขสะสมมากกว่า 3,500 ล้านครั้งแล้ว ซึ่งเป็นแอปลำดับที่ 5 ที่สามารถผ่านตัวเลขดาวน์โหลดสะสมนี้ได้ โดย 4 แอปก่อนหน้านี้เป็นแอปจาก Meta ทั้งสิ้น (Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp)

รายงานของ Sensor Tower เวอร์ชันสรุปประเด็นสำคัญสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ ส่วนไฮไลท์อื่นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ Sensor Tower รายงานข้อมูลการทำเงินของเกมบนมือถือตั้งแต่ต้นปี จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2021 พบว่าปีนี้มีเกมมือถือที่ทำรายได้ ในระดับมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ รวมทั้งหมด 8 เกม ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดตั้งแต่ทำสถิติมา

PUBG Mobile ซึ่งรวมตัวเลขของ Game For Peace ในจีน และ Battlegrounds Mobile ในอินเดียด้วย เป็นเกมที่ทำเงินสูงสุดปีนี้ 2.8 พันล้านดอลลาร์ ส่วน Honor of Kings หรือ RoV ในไทย เป็นอันดับ 2 ที่ระดับ 2.8 พันล้านดอลลาร์ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Sensor Tower เผยผลสำรวจตลาด App Store และ Google Play Store พบยอดใช้จ่ายในแอปเติบโตกว่า 19.7% จาก 111.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2020 เป็น 133 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่มีการสำรวจ

ยอดใช้จ่าย 133 พันล้านดอลลาร์นี้แบ่งสัดส่วนเป็น 85.1 พันล้านดอลลาร์จาก App Store ซึ่งรายได้เติบโต 17.7% จากปีก่อน ส่วน Google Play Store มียอดใช้จ่ายในแอปรวม 47.9 พันล้านดอลลาร์ เติบโต 23.5% จากปีก่อน แต่ก็ยังทำรายได้ตามหลัง App Store อยู่

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ Roblox ล่มเป็นเวลารวม 3 วัน ก็มีข้อมูลเหมือนกับข่าวเก่าที่บริการต่าง ๆ ขัดข้องเป็นเวลานาน นั่นคือแล้วคนย้ายไปอยู่ที่ไหนในช่วงเวลานั้น?

ข้อมูลจาก Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอป ซึ่งเก็บข้อมูลจากแอปและเกมยอดนิยมในช่วงวันที่ 28-31 ตุลาคม 2021 ที่ Roblox มีปัญหา พบว่าในระดับข้อมูลรายสัปดาห์ Minecraft มีผู้เล่นเพิ่มขึ้น 2%, Among Us เพิ่มขึ้น 6% แต่หากเจาะเป็นระดับวัน Among Us มีผู้เล่นในวันที่ 29 ตุลาคม เพิ่มขึ้น 12% เทียบกับวันก่อนหน้า ส่วน Minecraft เพิ่มขึ้น 13% ในวันที่ 30 ตุลาคม เทียบกับหนึ่งวันก่อนหน้าเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower รายงานข้อมูล การใช้งานแอปโซเชียลมีเดีย ในช่วงที่ Facebook, Instagram และ WhatsApp ล่มทั่วโลก คืนวันที่ 4 ตุลาคม จากการเก็บข้อมูลแบบสุ่มของผู้ใช้เฉพาะ Android ประมาณ 1 แสนคน เป็นดังนี้

โดยหากวัดเวลาที่ใช้งานเฉลี่ยแต่ละแอป (Time Spent) Snapchat เพิ่มขึ้นมากที่สุด 24% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ตามด้วย Telegram 18% และ Signal 15% ตัวเลขการเติบโตนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันเมื่อเทียบจำนวนเซสชั่น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัย Sensor Tower รายงานภาพรวมของตลาดเกมประเภท MOBA หรือ Multiplayer Online Battle Arena บนมือถือในปี 2021 ซึ่งถือเป็นหมวดเกมที่ทำเงินได้สูง แต่ก็มีน้อยเกมมากที่จะประสบความสำเร็จ โดยภาพรวมเกม MOBA ยังมีแนวโน้มเติบโต ทำเงินได้ถึง 300 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน เพิ่มขึ้น 14% จากปี 2020 ที่มีการล็อกดาวน์จากโควิด 19 ทำให้ตลาดเกมมือถือโตขึ้น

เกมที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยนับตั้งแต่เปิดตัวคือ Honor of Kings หรือ RoV ตามชื่อที่ทำการตลาดในประเทศไทย เกมเปิดตัวในปี 2015 ทำเงินผ่าน App Store และ Google Play รวมแล้วมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ และยังมีแนวโน้มเติบโตสูง เฉพาะปี 2021 ถึงวันนี้ทำเงินไปมากกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนอันดับ 2 ของปีนี้คือ Brawl Stars ทำเงิน 320 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือเผย Telegram ขึ้นแท่นแอปที่มีคนโหลด 1 พันล้านครั้งแล้วทั่วโลก โดยมีอินเดียเป็นตลาดใหญ่สุด คิดเป็นสัดส่วน 22% รองลงมาคือ รัสเซียและอินโดนีเซีย ซึ่งคิดเป็นประมาณ 10% และ 8% ของการติดตั้งทั้งหมดตามลำดับ

ช่วงที่มีการติดตั้ง Telegram สูงคือคือช่วงครึ่งแรกของปี 2021 โดยมีการติดตั้งประมาณ 214.7 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 61% จากปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นช่วงที่ WhatsApp มีปัญหานโยบายความเป็นส่วนตัวจนคนแห่ไปดาวน์โหลดแอปแชทอื่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower รายงานข้อมูลรายได้ของ Pokémon GO ซึ่งเกมได้ฉลองครบรอบ 5 ปี ในวันนี้เช่นกัน ระบุว่าเกมทำเงินรวมไปแล้วมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2016 เฉพาะในปี 2020 ที่ผ่านมา มีรายได้กว่า 1,300 ล้านดอลลาร์ และยังมีแนวโน้มเติบโตทุกปี

รายงานระบุว่า Pokémon GO ถือเป็นเกมที่ทำเงินสูงสุดในบรรดาเกมประเภท Geolocation AR ซึ่งมีเกมคู่แข่งอื่นอย่าง Dragon Quest Walk ทำเงินในปีนี้แล้ว 261 ล้านดอลลาร์ และ Jurassic World Alive

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ Sensor Tower รายงานตัวเลขประเมินการจ่ายเงินผ่านแอปมือถือ ของช่วงครึ่งแรกในปี 2021 มีการจ่ายเงินรวม 64,900 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 24.8% เมื่อเทียบครึ่งแรกของปี 2020

รายได้เลขแพลตฟอร์ม เป็นของ App Store แอปเปิล 41,500 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 22.1% และเป็นของ Google Play 23,400 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 30%

ภาพรวมทั่วโลก TikTok เป็นแอปที่ทำเงินได้มากที่สุด (รวม Douyin ในจีน) ตามด้วย YouTube ในอันดับที่ 2 และ Tinder ในอันดับที่ 3 นอกจากนี้ในอันดับแอปที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุด TikTok ก็เป็นอันดับ 1 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower เปิดเผยข้อมูลรายได้ของเกม PUBG Mobile เกมยิง Battle Royale ของ Tencent ในปี 2020 และในไตรมาสแรกของปี 2021 นี้ โดยในปี 2020 ทั้งปีทำรายได้ไปกว่า 2.7 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาสแรกของปีนี้ (นับถึง 24 มีนาคม) 709 ล้านดอลลาร์ และทำรายได้รวมตั้งแต่เปิดตัวไปแล้วกว่า 5.1 พันล้านดอลลาร์

ไตรมาสที่ PUBG Mobile ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2020 คือไตรมาสแรก ผลพวงจากการกักตัวทำให้ ในเดือนมีนาคมเพียงเดือนเดียว ตัวเกมทำรายได้ไปกว่า 300 ล้านดอลลาร์, ทำรายได้รวมไป 721 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนั้น และมีรายได้เฉลี่ยต่อวันในปี 2020 กว่า 7.4 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอพมือถือ Sensor Tower ประเมินรายได้ของเกม Genshin Impact (เฉพาะเวอร์ชัน iOS/Android เท่านั้นด้วย ไม่นับแพลตฟอร์มอื่น และไม่รวมเวอร์ชัน Android ในจีนที่ไม่ได้ขายบน Google Play) ว่าทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์เรียบร้อย ในเวลาไม่ถึง 6 เดือนหลังเกมเปิดตัว เท่ากับว่ามีรายได้เฉลี่ย 160 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน

หากเทียบกับบรรดาเกมมือถือดังๆ ด้วยกัน Genshin Impact ใช้เวลาสั้นที่สุดในการทำรายได้แตะหลัก 1 พันล้านดอลลาร์ โดยเจ้าของสถิติก่อนหน้านี้คือ Pokemon Go ใช้เวลา 9 เดือน ตลาดใหญ่ที่สุดของ Genshin Impact คือประเทศจีน เฉพาะเวอร์ชัน iOS ทำรายได้รวม 302 ล้านดอลลาร์ (Sensor Tower ไม่มีข้อมูลของเวอร์ชัน Android จีน) ตามด้วยญี่ปุ่น ทำรายได้ 287.3 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower เปิดอันดับยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่ไม่ใช่เกม ประจำเดือนมกราคม 2021 และคาดว่าจะมาจากการเปลี่ยนนโยบายของ WhatsApp แชร์ข้อมูลร่วมกับ Facebook ส่งผลให้ Telegram มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับ 1 เมื่อรวมการดาวน์โหลดจากทั้ง App Store และ Google Play มียอดดาวน์โหลดโดยรวม 63 ล้านครั้ง มากกว่ายอดดาวน์โหลดในเดือนมกราคมปีที่แล้ว 3.8 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดบนมือถือ เปิดเผยข้อมูลว่าเกม Genshin Impact ทำรายได้ไปแล้ว 393 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังเปิดตัวเมื่อวันที่ 28 กันยายน ถึง 28 พฤศจิกายน เป็นเกมที่ทำรายได้บนมือถือได้เป็นอันดับสองของโลก รองจาก Honor of Kings หรือ RoV ตามชื่อในบ้านเรา แบ่งเป็นรายได้ในเดือนที่สองที่ 148 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลงจากเดือนแรกที่ทำได้ 245 ล้านเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือเผย เกม Among Us มียอดโหลดเฉพาะบนมือถือ 217 ล้านครั้งแล้ว ตัวเกมดาวน์โหลดบนมือถือฟรี แต่ใน PC ต้องจ่ายเงิน 5 ดอลลาร์ และแม้ว่าเกมให้เล่นฟรีบนมือถือ Among Us ก็ยังสร้างรายได้ 39 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือออกรายงานการคาดการณ์รายได้ Pokemon Go นับเฉพาะ 10 เดือนแรกของปี 2020 คาดว่ารายได้จะทะลุ 1 พันล้านเหรียญไปแล้วเรียบร้อย

นอกจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นแล้ว จำนวนดาวน์โหลดยังเพิ่มขึ้นด้วย สาเหตุหลักก็มาจากวิกฤติโควิดและ Niantic อัพเดตตัวเกมให้สามารถเล่นได้แม้อยู่บ้าน โดยรายได้ของ Pokemon Go เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ปี 2017 ที่ทำรายได้ลดลงหลังเปิดตัวเมื่อปี 2016 แต่หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นทุกปีจนทะลุ 1 พันล้านเหรียญในปีนี้

นับเฉพาะ 10 เดือนแรกของ 2020 Pokemon Go ทำรายได้เป็นอันดับ 3 ตามหลัง PUBG Mobile และ Honor of Kings (RoV)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower รายงานตัวเลขการดาวน์โหลดแอปสำหรับบน iPad ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2020 จำนวนการดาวน์โหลดรวม 1.1 พันล้านครั้ง

ตัวเลขนี้มีประเด็นที่สำคัญ เนื่องจากเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 40% แบบเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน (Year-on-Year) โดยตัวเลขเป็นบวกครั้งแรก นับตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2013 ซึ่งที่ผ่านมาตัวเลขติดลบมาโดยตลอด สะท้อนว่าไตรมาสที่ผ่านมา ปริมาณการนำ iPad มาใช้งานมีเพิ่มมากขึ้น และน่าจะหลากหลายกิจกรรมมากขึ้นด้วย

หมวดของแอปที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดคือเกมและบันเทิง แต่ในอันดับ 3 คือหมวดการศึกษา และเมื่อดูตัวเลขการทำเงินของแอปซึ่งมากกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่ก็มาจากเกมนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ เผยตัวเลขที่สะท้อนการใช้งานแอปพลิเคชั่นของคนทั่วโลกขณะนี้ พบว่า TikTok มียอดดาวน์โหลดแอปแล้วกว่า 2 พันล้านครั้ง เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา TikTok มียอดโหลด 1.5 พันล้านครั้ง ถือเป็นแอปที่มียอดโหลดเพิ่มขึ้นเร็วมาก

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower เผยข้อมูล คนอเมริกันดาวน์โหลดแอปสตรีมมิ่ง Disney+ กันมากที่สุดในช่วงไตรมาสสุดท้ายปี 2019 คือมีการดาวน์โหลดไป 30 ล้านครั้ง โดยเป็นการดาวน์โหลดผ่าน App Store 18 ล้านครั้ง และผ่าน Google Play 12 ล้านครั้ง

ในแง่รายได้ Disney+ ทำรายได้มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ใน 30 วันแรก เอาชนะคู่แข่งอื่นๆ เช่น HBO NOW และ Showtime และเมื่อรวมทั้งไตรมาส พบว่ารายได้ Disney+ มีส่วนแบ่งรายได้ 16% ของตลาด SVOD ทั้งหมดในสหรัฐฯ ทั้งๆ ที่ Disney+ เพิ่งจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยมีรายได้มากกว่า Netflix ในช่วงเวลาเดียวกัน (Netflix มีส่วนแบ่งรายได้ 15%)

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นรายได้ที่นับเฉพาะผ่านช่องทางดาวน์โหลดแอปผ่าน App Store และ Google Play เท่านั้น ไม่รวมรายได้จากการชำระเงินช่องทางอื่น

Tags:
Node Thumbnail

Sensor Tower บริษัทวิจัยตลาดแอปมือถือ เปิดเผยข้อมูลล่าสุดของตลาดแอปในไตรมาส 3 ปี 2019 พบว่า กลุ่มนักพัฒนาที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในระดับ 1% บน มีตัวเลขดาวน์โหลดรวมคิดเป็น 80% ของการดาวน์โหลดทั้งหมด หรือ 2.96 หมื่นล้านครั้งในไตรมาส 3/2019 เท่ากับว่า 20% ของการดาวน์โหลดที่เหลือ (6 พันล้านครั้ง) เป็นของนักพัฒนาอีก 99%

จำนวนผู้พัฒนาแอปรวมทั้ง App Store และ Google Play มีจำนวน 792,000 ราย ตัวเลข 1% ก็คือ 7,920 ราย ส่วน 99% ที่เหลือคิดเป็น 784,080 รายนั้น เฉลี่ยออกมาได้รายละ 7,650 ดาวน์โหลด

Pages