Tags:
Node Thumbnail

Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชื่อดังที่มี AWS ผู้ให้บริการคลาวด์อันดับหนึ่งของโลกเป็นธุรกิจในเครือ ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่าเขาตั้งใจจะบริจาคเงินส่วนใหญ่ที่มีให้กับการกุศล

Bezos ที่เคยครองตำแหน่งผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก (ตอนนี้อยู่อันดับ 4) ถูกวิจารณ์มาตลอดว่าไม่ค่อยบริจาคให้กับการกุศล โดยเขาเคยปฏิเสธการเข้าร่วมโครงการ The Giving Pledge ที่ริเริ่มโดยมหาเศรษฐี Warren Buffett และ Bill Gates ซึ่งเป็นโครงการเชิญชวนมหาเศรษฐีระดับท็อปทั่วโลกมาแสดงความจำนงว่าจะบริจาคเงินอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของทรัพย์สินที่มีให้กับการกุศล

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกแพ็กเกจบันเดิลการกุศลช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยูเครน โดยรายได้ทั้งหมด 100% ไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้องค์กรด้านบรรเทาทุกข์ 4 แห่งในยูเครน

ชุดบันเดิลนี้ชื่อว่า Stand with Ukraine ประกอบด้วยคอนเทนต์กว่า 120 รายการ ทั้งเกม หนังสืออีบุ๊กสำหรับเล่นเกมโรลเพลย์ และชุดซอฟต์แวร์พัฒนาเกมอย่าง GameMaker Studio 2 กับ RPG Maker VX รวมมูลค่าทั้งหมด 2,500 ดอลลาร์

เกมเด่นที่อยู่ในชุดบันเดิลนี้คือ Back 4 Blood, Satisfactory, Metro Exodus, & Fable Anniversary, Max Payne 3, Sunset Overdrive, Quantum Break, This War of Mine, Spyro Reignited Trilogy, Kerbal Space Program, Superhot และเกมอินดี้อีกเป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เป็นอีกบริษัทที่เข้าร่วมแคมเปญ #StayHomeAndPlay ลดราคาแพคเกมแบบจัดหนักจัดเต็มเพื่อสนับสนุนให้คนอยู่บ้าน แพคที่ลดคือแพค Square Enix Eidos Anthology รวมเกม 54 เกมซึ่งเน้นแฟรนไชส์ดังๆอย่าง Tomb Raider, Just Cause, Deus Ex โดยลดราคา 95% จากราคา 21,623.07 บาทเหลือ 1,081.15 บาท โดยราคานี้จะลดไปอีกถ้าเรามีบางเกมในแพคอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

My Little Pony เป็นรายการยอดฮิตรายการหนึ่งที่มาพร้อมวลีคุ้นหูอย่าง "Friendship is Magic" (ที่ไม่ได้มาจากไมโครซอฟท์แต่อย่างใด) ได้ร่วมมือกับ Magic: The Gathering การ์ดเกมที่เก่าแก่และโด่งดังที่สุดในโลกเกมหนึ่ง ออกการ์ดชุดพิเศษเพื่อนำเงินส่วนหนึ่งเข้ามูลนิธิสำหรับเด็ก Extra Life

การ์ดชุดนี้แบ่งเป็นชุดรวม 2 ชุด ชุดแรกเป็นเซ็ทของการ์ด 3 ใบ ราคาชุดละ $50 ($30 เข้ามูลนิธิ) ส่วนชุดที่ 2 จะมีแผ่นรองเล่นการ์ดมาให้ด้วยอีก 3 แผ่น(เป็นแบบ 2 ฝั่ง 1 แผ่นและ 1 ฝั่ง 2 แผ่น) ในราคาชุดละ $100 ($80 เข้ามูลนิธิ)

Tags:
Node Thumbnail

การสตรีมเกมเพื่อหาเงินบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ล่าสุด Benjamin DrLupo สตรีมเมอร์เกม Fortnite ได้ระดมทุนรับเงินบริจาคผ่านการไลฟ์สตรีมเกม 24 ชั่วโมงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาให้กับโรงพยาบาลด้านการวิจัยสำหรับเด็ก St. Jude เป็นเงินมากกว่า 611,000 ดอลลาร์ จากผู้บริจาค 85 ประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้ตลอดปี 2018 นี้ DrLupo ระดมทุนรวมได้มากกว่า 1.3 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Giving.sg คือช่องทางรับบริจาคของสิงคโปร์ แบบ 3 in 1 โดยในเว็บไซต์มีทั้งช่องบริจาค ระดมทุนเพื่อการกุศล และรับอาสาสมัครในโครงการต่างๆ ตัวเว็บไซต์ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 มาจากการควบรวมของ SG Cares แพลตฟอร์มรับอาสาสมัครและ SG Gives ช่องทางรับบริจาค ปัจจุบันมียอดบริจาคให้แคมเปญและองค์กรต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ Giving.sg แล้ว 100 ล้านดอลลาร์ สิงคโปร์

จนถึงตอนนี้ Giving.sg มีผู้ลงทะเบียนใช้งานแล้ว 127,000 ราย, มีองค์กรการกุศล 487 แคมเปญเพื่อการกุศล 1,500 แคมเปญ

Giving.sg ดำเนินงานโดยศูนย์จิตอาสาแห่งชาติหรือ National Volunteer & Philanthropy Centre (NVPC) และได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรม ชุมชนและเขาวชน ภายใน Giving.sg ผู้ใช้งานสามารถเลือกบริจาคโดยแยกประเภท เช่น ประเภทสวัสดิการผู้สูงอายุ สิ่งแวดล้อม ผู้พิการ สุขภาพ เป็นต้น ในเว็บไซต์ยังมีทางเลือกให้สร้างแคมเปญระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ด้วย เช่น แคมเปญจากมูลนิธิ Agape ต้องการระดมทุน 10,000 ให้องค์กรที่ไม่แสวงกำไรที่ทำการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดในสมองสามารถฟื้นตัวได้

Tags:
Node Thumbnail

SpecialEffect คือองค์กรการกุศลของอังกฤษ ตั้งขึ้นเพื่อทำอุปกรณ์ควบคุมเกมส์ที่ผู้พิการสามารถเล่นได้

SpecialEffect เปิดระดมทุนได้ 391,470 ดอลลาร์ (300,000 ปอนด์) ในระหว่างการระดมทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้คือ 130,460 ดอลลาร์ หรือ 100,000 ปอนด์ บริษัทเกมส์บางแห่งเข้าร่วมโครงการระดมทุนด้วยการนำเงินยอดขายส่วนหนึ่งมาสมทบทุนในโครงการ เช่น บริษัท Sega, Twitch, Rovio, Bandai Namco, Rare และ Electronic Arts เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หากคุณเป็นอีกคนที่รับไม่ได้กับพฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ChirpChange อาจช่วยผ่อนคลายสิ่งนี้ลงไปได้ ChirpChange เป็นองค์กรการกุศลที่ให้ผู้ใช้สามารถบริจาคเงินอัตโนมัติ ทันทีที่ทรัมป์ทวีตข้อความ เงินเริ่มต้นคือ 2 เซนต์ และจะเพิ่มไปตามจำนวนครั้งที่ทรัมป์โพสต์ทวิตเตอร์

ChirpChange ก่อตั้งโดย Dr. Bret Levine มีหน่วยงานการกุศลที่ร่วมด้วยคือ Amnesty International, Planned Parenthood, Sierra Club และ ACLU ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเป็นเพดานเงินบริจาคในแต่ละเดือนได้ (เพราะไม่รู้เลยว่าวันไหนประธานาธิบดีจะโพสต์เยอะขึ้นมา)

Tags:
Node Thumbnail

Oculus ประกาศโครงการ VR for Good โครงการด้านการกุศลที่จะช่วยเหลือองค์กรการกุศล องค์กรที่ไม่หวังผลกำไร และสถาบันการศึกษาในการสร้างเนื้อหาสำหรับ virtual reality (VR)

โครงการดังกล่าว แบ่งออกเป็นสองโครงการย่อยคือ

Tags:
Node Thumbnail

2 หนุ่มจากอังกฤษ Tom Wren และ Matt Sandrini ร่วมกันเปิดเว็บไซต์ Nelfie.org พื้นที่เปิดกว้างให้ใครก็ได้ส่งภาพนู้ดของตัวเองเข้าไปเพื่อระดมเงินบริจาคแก่องค์กรการกุศล

วิธีการทำงานของ Nelfie นั้นก็ไม่ซับซ้อน สำหรับใครก็ตามที่ต้องการบริจาคและช่วยหาเงินให้องค์กรการกุศลก็เพียงแต่ถ่ายภาพนู้ดของตัวเองส่งไปยังทีมงาน Nelfie พร้อมเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการระดมเงินบริจาค ภาพนู้ดและหัวข้อที่ผ่านการพิจารณาจะถูกเบลอด้วยโมเสกแล้วนำไปแสดงบนเว็บไซต์ เมื่อมีผู้มาร่วมสมทบเงินบริจาคจนได้ตามเป้าแล้ว ภาพดังกล่าวก็จะถูกถอดโมเสกออกเผยให้เห็นภาพนู้ดของผู้ริเริ่มการระดมเงิน

Tags:
Node Thumbnail

กระแสของการรณรงค์เทถังน้ำแข็งในเมืองไทยเพื่อบริจาคให้กับองค์กรการกุศล กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด Uber ประเทศไทยก็เข้าร่วมกับการรณรงค์ดังกล่าวแล้ว

โดยทาง Uber ประเทศไทยจะให้บริการสั่งเรียกถังน้ำแข็งผ่านแอพ Uber พร้อมกับเสื้อยืดและผ้าขนหนู และทีมงานที่จะช่วยถ่ายคลิปวิดีโอถึงที่ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่า ผู้ที่ใช้บริการดังกล่าว จะต้องบริจาคเงินผ่านแอพของ Uber โดยจะบริจาคให้กับกองทุนสนับสนุน เครื่องช่วยหายใจในผู้ป่วย ALS ซึ่งอยู่ภายใต้มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาทวิทยา กระทรวงสาธารณสุข โดยทาง Uber แนะนำให้บริจาคอย่างน้อย 300 บาท และผู้บริจาคจะสามารถขอใบกำกับการบริจาคเพื่อไปขอเป็นส่วนลดหย่อนภาษีได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลบริจาคเงินกว่า 100,000 เหรียญให้กับโครงการ Lava Mae ซึ่งเป็นโครงการอาสาทำรถบัสสำหรับอาบน้ำให้คนไร้บ้านในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก

จุดประสงค์ของโครงการนี้ไม่ใช่แค่ช่วยให้คนไร้บ้านได้อาบน้ำทำความสะอาดตัวเพียงอย่างเดียว แต่จะเปิดโอกาสให้เขาเหล่านั้นสามารถสมัครงาน สัมภาษณ์หรือแม้แต่หาที่พักได้ง่ายยิ่งขึ้น

อนึ่ง การบริจาคของกูเกิลในครั้งนี้อยู่ภายใต้โครงการ Google Impact Challenge ที่กูเกิลอาสาจะบริจาคเงินถึง 500,000 เหรียญ เพื่อสนับสนุนโครงการสาธารณประโยชน์ต่างๆ ที่จะปรับปรุงย่าน Bay Area (รอบอ่าวซานฟรานซิสโก) ให้ดีขึ้น โดยจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปโหวต

Tags:
Node Thumbnail

Extra Life เป็นองค์กรการกุศลก่อตั้งเมื่อปี 2008 เป็นตัวกลางเชิญชวนนักเล่นเกมมาช่วยกัน นัดวันเล่นเกมแบบมาราธอน 25 ชัวโมง เพื่อระดุมทุนบริจาคให้กับ Children's Miracle Network Hospitals (โรงพยาบาลเพื่อเด็กในอเมริกา)

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ (2 พฤศจิกายน 2013) ก็ได้มีการนัดกันเล่นไป และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 3.8 ล้านดอลลาห์ จากนักเล่นเกมที่ลงทะเบียนไว้กว่า 38,000 คน

ทว่า ช่วงเย็นวันเสาร์นั้น ก็ได้มีการโจมตีแบบ DDoS เข้าไปที่เว็ปไซต์ของ Extra Life ทำให้เว็ปล่ม และ การบริจาคเงินเป็นไปอย่างยากลำบาก

ข่าวดีก็คือ นักเล่นเกมบางส่วน เมื่อทราบข่าวการโจมตีก็ได้เตรียมเล่นกันอีกรอบ ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2013 นี้ เพื่อระดมทุนต่อไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

คู่หูนักออกแบบ Jonathan Ive และ Marc Newson ได้ร่วมกันออกแบบสินค้าสำหรับการกุศลในโครงการ (RED) เพิ่มเติมอีก รอบก่อนนั้นตัวแรกที่เปิดเผยออกมาเป็นกล้อง Leica M ส่วนตัวที่สองเป็นโต๊ะ และมาถึงรอบนี้ สินค้าที่ปล่อยออกมา คือ Mac Pro สีแดงสด โดยคาดกันว่าสเปคของตัวเครื่องน่าจะเป็นตัวเดียวกับ Mac Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป วัสดุยังคงเป็นอะลูมิเนียมโดยใช้ฝาครอบสีแดงสด (รุ่นปกติสีดำ) ราคาประมูลประมาณ 40,000-60,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ภาพท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะออกแบบกล้อง Leica M รุ่นพิเศษเพื่อการกุศลในโครงการ (RED) แล้ว ในงานเดียวกันคู่หูนักออกแบบ Jonathan Ive หัวหน้าแผนกดีไซน์ของแอปเปิล และ Marc Newson ยังได้ออกแบบโต๊ะ (RED) Desk สำหรับประมูลเพื่อการกุศลอีกด้วย (ภาพท้ายข่าว)

(RED) Desk ผลิตขึ้นจากวัสดุอะลูมิเนียมที่กลึงมาอย่างดี ผิวโต๊ะเป็นลวดลายเหลี่ยมสลับกันไปมา ผลิตโดย Neal Feay Studio ที่มีชื่อเสียงด้านอะลูมิเนียมอยู่แล้ว โดยการประมูลจะจัดขึ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พร้อมกับกล้อง Leica M รุ่นพิเศษด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง Leica M รุ่นออกแบบพิเศษโดย Jonathan Ive หัวหน้าแผนกดีไซน์ของแอปเปิล และ Marc Newson นักออกแบบชื่อดัง โดยรุ่นนี้จะทำมาสำหรับการประมูลเพื่อการกุศลให้กับโครงการ (RED) (ก่อตั้งโดย Bono นักร้องนำวง U2) เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเอดส์ในแถบแอฟริกา

ด้านสเปกของกล้องประกอบด้วย เซ็นเซอร์ CMOS, ระบบประมวลผลขั้นสูง และเลนส์กล้อง APO-Summicron -M 50 มิลลิเมตร รูรับแสงขนาด f/2 ASPH ส่วนตัวเครื่องนั้น ทำด้วยอะลูมิเนียม และ Anodized Aluminum ตัวเครื่องออกแบบมากกว่า 500 โมเดล, แบบจำลองชิ้นส่วนภายในทั้งหมดเกือบ 1,000 ชิ้น และใช้เวลาทำกว่า 85 วัน

สำหรับการประมูลกล้องตัวนี้จะประมูลในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Eric Schmidt ประธานกูเกิลร่วมกับ Eben Upton ผู้ก่อตั้งโครงการ Raspberry Pi ประกาศข่าวว่ากูเกิลจะบริจาคคอมพิวเตอร์ Raspberry Pi จำนวน 15,000 เครื่องให้กับนักเรียนในอังกฤษ

ทั้งสองคนร่วมกันทำพิธีส่งมอบเครื่องชุดแรก พร้อมกับสอนการเขียนโปรแกรมให้เด็กๆ ด้วยตัวเอง ทั้งคู่บอกว่าประทับใจกับคอมพิวเตอร์ BBC Micro ในอดีต ที่ช่วยให้คนรุ่นเขาหัดเรียนการเขียนโปรแกรมกันเองได้ ตัวของ Schmidt บอกว่าเขาหวังให้ Raspberry Pi เป็นตัวช่วยสร้างนวัตกรรมสำหรับคนรุ่นปัจจุบันเช่นเดียวกัน

ที่มา - The Telegraph

Tags:
Node Thumbnail

งานเปิดตัว iPhone 4S พร้อมมอบเครื่องสำหรับผู้ที่จองล่วงหน้าของ TrueMove H เมื่อคืนนี้ที่สยามพารากอน ให้ตายหลายคนก็ไม่เชื่อครับ ว่ามันคืองานการกุศลเพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมอย่างแท้จริง โดย TrueMove H สามารถปิดยอดบริจาคไปได้ถึง 1,196,049 บาท โดยเป็นยอดประมูลเคสที่ออกแบบโดยคนดังในสังคม ดารา ศิลปิน จำนวน 10 ชิ้น 954,000 บาท และยอดประมูลเคสที่เหล่าคนดังช่วยกันออกแบบกว่า 50 ชิ้น 242,049 บาท โดยทั้งนี้ตัวแทนกลุ่มทรูได้มอบยอดบริจาคดังกล่าวให้กับสภากาชาดไทยเรียบร้อย

ทั้งนี้มีรายงานว่า TrueMove H จะนำเอายอดขายหลังหักค่าใช้จ่ายจากการขาย iPhone 4S จำนวน 1,001 เครื่องเมื่อคืนนี้มอบให้สภากาชาดไทยด้วยอีกเช่นกัน แต่ยังไม่มียอดดังกล่าวออกมาครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนในที่นี้ที่เล่นเอ็มเอสเอ็นคงเคยเห็นโลโก้ "I'm" ที่ชื่อเอ็มเอสเอ็นของใครหลายคนมาบ้างแล้ว ซึ่ง "I'm" นั้นเป็นชื่อโครงการการกุศลที่ไมโครซอฟท์ริเริ่มขึ้นเมื่อสามปีก่อน โดยให้ผู้คนที่เล่นเอ็มเอสเอ็นหรือใช้ฮอตเมลแปะโค้ดโลโก้ "I'm" ที่ระบุองค์การปลายทางที่ต้องการให้ไมโครซอฟท์บริจาคเงินให้ไปด้วย

แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ได้ประกาศว่าได้ปิดตัวโครงการดังกล่าวแล้ว ได้ยอดเงินบริจาคสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 95 ล้านบาท) ซึ่งได้ทยอยมอบให้ 10 องค์การ อาทิ ยูนิเซฟ กาชาดของสหรัฐฯ เป็นต้น ไปแล้ว และไมโครซอฟท์ยังเผยว่าจะมีโครงการการกุศลใหม่ในเร็วๆ นี้อีกด้วย