Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup นัดชิงชนะเลิศระหว่าง อินเดียและออสเตรเลีย เป็นรายการถ่ายทอดสดออนไลน์ที่ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดอีกครั้ง โดยตัวเลขที่ Hotstar แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดรายงานคือ 59 ล้านคน

ก่อนหน้านี้สถิติเดิมที่บันทึกไว้คือรายการ ICC World Cup นี้เอง เมื่อเดือนตุลาคม คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน ตัวเลขอยู่ที่ 35 ล้านคน ต่อมาเมื่อกลางสัปดาห์ รอบรองชนะเลิศระหว่าง อินเดียและนิวซีแลนด์ มีผู้ชม 52 ล้านคน

ผู้บริหาร Disney+ Hotstar บอกว่าตัวเลขผู้ชมการแข่งขันคริกเกตแมตช์ที่อินเดียลงแข่ง สามารถทำสถิติผู้ชมพร้อมกันสูงสุดขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทัวร์นาเมนต์ สะท้อนการสนับสนุนและความนิยมของแฟนคริกเกตในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ปรับเงื่อนไขการให้บริการ ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสตรีมไปยังบริการอื่น (Simulcasting) พร้อมกับบน Twitch ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Twitch เพิ่งผ่อนคลายให้ถ่ายทอดสตรีมไปยัง TikTok และ Instagram ที่มีบริการไลฟ์แบบเดียวกัน ล่าสุดคือ Twitch เปิดให้ถ่ายทอดไปยังบริการใดๆ ก็ได้แล้ว แม้ว่าเป็นบริการคู่แข่งก็ตาม (ข้อยกเว้นเดียวของนโยบายใหม่นี้คือ สตรีมเมอร์มีข้อตกลงเอ็กซ์คลูซีฟกับ Twitch เท่านั้น)

เว็บไซต์ Engadget วิเคราะห์ว่าเหตุผลที่ Twitch ยอมผ่อนปรน เป็นเพราะช่วงหลังๆ สตรีมเมอร์ชื่อดังทยอยออกจาก Twitch มากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการย้ายไปยัง YouTube ทำให้ Twitch ต้านไม่ไหว และมองว่ายอมให้ Simulcasting บนหลายแพลตฟอร์ม ยังดีกว่าเสียสตรีมเมอร์จากแพลตฟอร์มตัวเองไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาลงแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก แต่รูปแบบไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ทั่วไป โดยเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ Netflix Cup จัดที่สนามกอล์ฟ Wynn Golf Club ในลาสเวกัส

นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันมีนักกีฬา Formula 1 ได้แก่ Alex Albon, Pierre Gasly, Lando Norris และ Carlos Sainz Jr. ร่วมด้วยนักกอล์ฟ PGA คือ Rickie Fowler, Max Homa, Collin Morikawa และ Justin Thomas โปรแกรมการแข่งขันนี้จัดขึ้นส่วนหนึ่งเพื่อโปรโมตการแข่งขัน Formula 1 รายการ Las Vegas Grand Prix ซึ่งจะจัดในช่วงดังกล่าวเช่นกัน

Netflix Cup จะถ่ายทอดสดในเวลา 6 นาฬิกา ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2023 ตามเวลาในไทย

Tags:
Node Thumbnail

Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ในอินเดีย ประกาศสถิติจำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดของโลกใหม่ โดยการแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน เมื่อวานนี้ มีจำนวนผู้ชมสดพร้อมกัน 35 ล้านคน

สถิติเดิมเป็นของแพลตฟอร์มคู่แข่ง JioCinema เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งถ่ายทอดสดคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ จำนวนผู้ชม 32 ล้านคน ซึ่งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเดิมเป็นลิขสิทธิ์ของ Hotstar ที่เสียให้กับ JioCinema นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Vertex Technology Acquisition Corp (VTAC) บริษัทในประเทศสิงคโปร์ที่ตั้งมาเพื่อซื้อกิจการธุรกิจแล้วนำเข้าตลาดหลักทรัพย์ หรือวิธี SPAC ประกาศซื้อกิจการ 17LIVE แพลตฟอร์มไลฟ์ยอดนิยมในญี่ปุ่นและไต้หวัน โดยมูลค่าดีลจะอยู่ในช่วง 925.1-1,161.1 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นดอลลาร์สหรัฐที่ประมาณ 730-846 ล้านดอลลาร์

หลังการซื้อกิจการเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน 17LIVE จะนำหุ้นบริษัทเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอ X ประกาศว่าบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกับ Paris Hilton เพื่อเปิดตัวบริการใหม่เกี่ยวกับวิดีโอบนแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมทั้งไลฟ์สตรีม, ไลฟ์ขายสินค้า และอื่น ๆ

Variety รายงานว่าข้อตกลงนี้ Paris Hilton จะทำคอนเทนต์วิดีโอลงแพลตฟอร์ม 4 ตัว เน้นโปรโมตฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการซื้อขายสินค้า โดยมีการแบ่งผลตอบแทนระหว่างสองฝ่าย ด้าน Paris Hilton ก็โพสต์ถึงความร่วมมือนี้พร้อมแฮชแท็ก #Sliving ที่มาจากสองคำคือ Slay และ Live

ประกาศนี้อาจทำให้เห็นแนวทางถัดไปของแพลตฟอร์ม X ว่าต้องการเพิ่มระบบไลฟ์มากขึ้น โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Elon Musk เจ้าของ X ก็ทดสอบระบบไลฟ์สตรีมเกม ผ่านบัญชีเฉพาะ ที่คาดว่าจะเป็นบริการใหม่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Hopin บริษัทด้านอีเวนต์ออนไลน์ บริษัทแม่ของบริการไลฟ์สตรีม StreamYard ประกาศขายธุรกิจด้านอีเวนต์ออนไลน์และไฮบริดให้กับ RingCentral บริษัทโซลูชันด้านประชุมวิดีโอและระบบประชุมออนไลน์

ส่วนธุรกิจที่ Hopin ขายให้ RingCentral เรียกว่า Events (แพลตฟอร์มจัดการอีเวนต์ออนไลน์) และ Session (ระบบจัดการ engagement ของผู้เข้าร่วมอีเวนต์ระหว่างจัดงาน) ซึ่งจะได้ชื่อใหม่ว่า RingCentral Events และ RingCentral Sessions

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Discord ได้ประกาศร่วมมือกับ Microsoft ให้ Xbox สามารถเชื่อมต่อกับ Discord ได้โดยฟีเจอร์ที่ปล่อยออกมาในช่วงนั้นคือการใช้ Voice Chat ร่วมกับ Discord ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ ในวันนี้ทาง Discord ประกาศว่า Xbox จะสามารถสตรีมเกมมาที่ Discord ได้โดยตรงแล้ว ซึ่งจะรองรับทั้ง Xbox Series S/X และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วเวลาเล่นเกมแล้วสตรีมให้คนอื่นดู เรามักนึกถึงแพลตฟอร์มสตรีมเกมที่เป็นสาธารณะ เช่น Twitch, YouTube, Facebook Gaming กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศว่าเกมเมอร์บน Xbox สามารถสตรีมวิดีโอการเล่นไปยัง Discord ได้ด้วย

การสตรีมไปยัง Discord จะเน้นไปที่กลุ่มปิด เพื่อนที่รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่ง Discord เองก็ยอมรับว่าต้องการสร้างบรรยากาศเหมือนชวนเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกันที่บ้าน พูดคุยเฮฮากัน แต่เกิดขึ้นได้แบบเสมือนโดยทุกคนอยู่คนละสถานที่ สามารถสตรีมให้เพื่อนคนเดียวดูผ่าน DM ก็ยังได้ หรือถ้าอยากกลุ่มขึ้นมาใหญ่หน่อยคือเป็น Group DM ไปจนถึงการสตรีมให้ทั้งเซิร์ฟเวอร์ Discord รับชม

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศการซื้อกิจการ Loupedeck บริษัทที่ทำอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์สำหรับสตรีมเมอร์ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีลนี้

Loupedeck มีจุดเริ่มต้นมาจากโปรเจคใน Indiegogo ที่มีอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับงาน Post-Production อย่าง Loupedeck+ เป็นตัวชูโรง ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ในการปรับแต่งรูปภาพในโปรแกรม Adobe Lightroom

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Twitch เพิ่ม Content Classification Labels และบังคับใช้กับสตรีมเมอร์ทุกคนให้ติดป้ายนี้หากเนื้อหานั้นเหมาะสำหรับผู้ใหญ่

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของ Twitch ที่เป็นมาตลอดคือการกำหนดขอบเขตของเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ถึงขนาดที่ว่าศาลสูงสุดของสหรัฐอเมริกายังไม่สามารถฟันธงได้ แต่หลังจาก Twitch ออกข้อบังคับให้ติดป้ายนี้ Twitch ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า “การจูบบุคคลหรือวัตถุอื่นเป็นเวลานาน ๆ หรือซ้ำ ๆ” จำเป็นต้องมีป้ายกำกับว่าเป็นเนื้อหาทางเพศ เช่นเดียวกับ “การเสวนาที่ไม่เกี่ยวกับการศึกษา แต่แนวโน้มที่จะชี้นำให้เกิดสนทนาแบบผู้ใหญ่” ก็ต้องติดป้ายเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศเพิ่ม Content Classification Labels หรือเครื่องมือสำหรับใส่ป้ายกำกับ หากคอนเทนต์ของสตรีมเมอร์นั้นมีเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนและเหมาะสำหรับผู้ชมผู้ใหญ่ โดยระบบ Labels นี้ จะทำมาแทนที่ปุ่ม Mature Content เดิม เพื่อให้สตรีมเมอร์สามารถลงรายละเอียดได้มากขึ้น ว่าเนื้อหาที่นำเสนอมีสิ่งใดที่อ่อนไหว

ตัวเลือกสำหรับการติดป้ายกำกับว่าเป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ได้แก่ มีการเล่นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ (Mature-Rated), มีเนื้อหาทางเพศ, มีการใช้ยาเสพติด, มีภาพที่รุนแรง, มีคำหยาบคาย, มีการพนัน

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Netflix กำลังเจรจาเพื่อเตรียมถ่ายทอดสดการแข่งทัวร์นาเมนต์กอล์ฟของเหล่าคนดังจากเนื้อหากีฬาอื่น ๆ ของ Netflix เช่น Drive to Survive (สารคดีเกี่ยวกับการแข่งขัน Formula 1) และ Full Swing (สารคดีที่ติดตามนักกอล์ฟมืออาชีพ) โดยจะจัดขึ้นในลาสเวกัสช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Lionel Messi นักฟุตบอลชื่อดังเปิดเผยว่าเขาสนใจย้ายไปสังกัดสโมสร Inter Miami ในลีกฟุตบอล Major League Soccer (MLS) ของอเมริกา ซึ่งสโมสรนี้มี David Beckham เป็นประธานและเจ้าของสโมสร โดยสโมสร Barcelona ที่ก่อนหน้านี้มีโอกาสดึงตัว Messi กลับมาเข้าร่วมทีมเผยว่ายอมรับการตัดสินใจ ที่ Messi ต้องการลงเล่นในลีกที่มีแรงกดดันน้อยลง

ESPN เปิดเผยรายละเอียดสัญญาเบื้องต้นของ Messi มีประเด็นน่าสนใจคือ เขาจะได้ส่วนแบ่งรายได้ของสมาชิกใหม่ ที่สมัครแพ็คเกจ MLS Season Pass ของบริการสตรีมมิ่ง Apple TV ด้วย ซึ่งคาดว่า Messi น่าจะดึงดูดให้มีผู้ชมลีกการแข่งขันนี้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

JioCinema แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในอินเดีย ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดในโลก แซงสถิติเดิมของ Hotstar แพลตฟอร์มของดิสนีย์ ที่ถือสถิตินี้และทำสถิติใหม่ต่อเนื่องหลายปี

รายการถ่ายทอดสดที่ทำสถิติผู้ชมสูงสุดนี้ก็คือ การแข่งขันคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีม Chennai Super Kings และ Gujarat Titans โดยมีผู้จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุด 32 ล้านคน ส่วนสถิติเก่าของ Hotstar คือ 25.3 ล้านคน จากนัดชิงชนะเลิศ IPL ปี 2019

ปัจจุบันลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด IPL ผ่านสตรีมมิ่งเป็นของ Viacom18 บริษัทแม่ของ JioCinema ส่วนดิสนีย์ได้ลิขสิทธิ์ทางโทรทัศน์ ผ่านช่อง Star India

Tags:
Node Thumbnail

ซอฟต์แวร์ถ่ายทอดสด OBS Studio ออกเวอร์ชัน 29.1 มีของใหม่คือรองรับการสตรีมวิดีโอด้วย codec AV1 ที่ความละเอียด 4K 60 fps ตามที่ออกเวอร์ชัน Beta มาก่อนหน้านี้

เคล็ดลับของความสามารถสตรีม 4K 60 fps เกิดจากคุณสมบัติการบีบอัดของ AV1 ที่เหนือกว่า codec รุ่นเก่าๆ ร่วมกับโปรโตคอลใหม่ Enhanced RTMP ที่พัฒนาโดยกลุ่มนักพัฒนาไม่หวังผลกำไรชื่อ Veovera Software Organization (VSO) ที่มีตัวแทนจากกูเกิล, Adobe, OBS, Intel เข้าร่วม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Netflix กำหนดถ่ายทอดสดรายการ Love Is Blind: The Live Reunion ออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก โดยตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 17 เมษายน เวลา 7:00น. ตามเวลาในประเทศไทย อย่างไรก็ตามเมื่อถึงกำหนดเวลา Netflix ก็ประกาศผ่านบัญชี Twitter ว่าเลื่อนเวลาออกอากาศออกไป 15 นาที แต่รายการก็ยังไม่เริ่มต้น จากนั้น 1 ชั่วโมงผ่านไป Netflix จึงประกาศขอโทษผู้ชม และยกเลิกรายการถ่ายทอดสด โดยบันทึกเทปและเผยแพร่อีกครั้ง ตั้งแต่ 2:00น. เมื่อคืนนี้

Tags:
Node Thumbnail

OBS Studio ซอฟต์แวร์สตรีมวิดีโอชื่อดัง รองรับการเข้ารหัสวิดีโอแบบ AV1 มาสักระยะหนึ่งแล้ว

ล่าสุดใน OBS Studio 29.1 Beta รองรับการสตรีมวิดีโอ AV1/HEVC (H.265) ผ่านโปรโตคอล Real-Time Messaging Protocol (RTMP) ทำให้สามารถสตรีมขึ้นเผยแพร่บน YouTube ได้แล้ว การสตรีมวิดีโอแบบ AV1 ที่ใช้การเข้ารหัสมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ายุคก่อนราว 60% ส่งผลให้การสตรีม 4K 60fps เกิดขึ้นได้จริง

OBS Studio รองรับ AV1 กับจีพียูทั้ง 3 ค่ายใหญ่ แต่ NVIDIA ก็ระบุว่าทำงานอย่างใกล้ชิดกับ OBS และ YouTube เพื่อให้การ์ดจอ GeForce RTX ซีรีส์ 40 สามารถสตรีม AV1 ได้อย่างราบรื่น

ตอนนี้ฟีเจอร์สตรีม AV1 ยังมีสถานะเป็น Beta ทั้งฝั่ง OBS และ YouTube

Tags:
Node Thumbnail

TikTok จัดกิจกรรมพิเศษ TikTok Trivia ผ่านบัญชี @TikTok เป็นการเล่นเกมตอบคำถามขณะไลฟ์ มีเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์ โดยกิจกรรมจะเริ่มในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จนถึง 26 กุมภาพันธ์ ใน 3 วันแรก จะมีการแข่งขัน 2 รอบ อย่างไรก็ตามกิจกรรมนี้เปิดให้เฉพาะผู้ใช้งาน TikTok ในอเมริกา ที่มีอายุมากกว่า 18 ปี เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Apple TV ประกาศเพิ่มบริการ MLS Season Pass สำหรับรับชมการถ่ายทอดสดลีกฟุตบอล Major League Soccer ของอเมริกาและแคนาดา เริ่มต้นในฤดูกาล 2023 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตามที่ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ระยะเวลา 10 ปี ก่อนหน้านี้

ผู้สมัคร MLS Season Pass จะสามารถรับชมได้ทั้งลีก MLS ฤดูกาลปกติ, Audi MLS Cup Playoffs และ Leagues Cup ครบทุกแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

MLS Season Pass สามารถสมัครได้ผ่านแอป Apple TV ราคาอยู่ที่ 549 บาทต่อเดือนในช่วงระหว่างฤดูกาล หรือราคา 3,490 บาทต่อฤดูกาล หากเป็นสมาชิก Apple TV+ อยู่แล้ว สามารถสมัครได้ในราคาพิเศษที่ 499 ต่อเดือน หรือ 2,990 บาทต่อฤดูกาล

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศคุณสมบัติใหม่ของ NVIDIA Broadcast ซอฟต์แวร์สำหรับการสตรีมถ่ายทอดสด ที่ใช้ A.I. เข้ามาช่วยประมวลผลภาพและเสียง โดยในเวอร์ชัน 1.4 มีของใหม่เพิ่มมา 2 รายการดังนี้

ฟีเจอร์แรกคือเอฟเฟกต์ Eye Contact (สถานะเบต้า) แก้ไขดวงตาให้อยู่ในตำแหน่งที่มองกล้องตลอด เป็นการสื่อสารกับผู้ชม แม้ตอนนั้นสายตาอาจเหลือบมองอย่างอื่นอยู่ แบบเดียวกับที่มีใน FaceTime ทั้งนี้ NVIDIA บอกว่าเนื่องจากสีของดวงตามีความหลากหลาย และแสงโดยรอบ อาจทำให้การปรับตำแหน่งตาผิดเพี้ยน หากผู้ใช้งานพบปัญหาให้ร่วมแจ้งปัญหามาได้

อีกฟีเจอร์คือเอฟเฟกต์ Vignette ปรับภาพฉากหลังให้เบลอเป็นโบเก้ ซึ่งช่วยให้ภาพรวมการนำเสนอมีความสวยงามมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Tumblr เพิ่มฟีเจอร์ไลฟ์สตรีม โดยเป็นการทำงานผ่านแพลตฟอร์มวิดีโอ Livebox เริ่มใช้งานได้แล้วผ่านแอป iOS และ Android เฉพาะผู้ใช้งานในอเมริกาก่อน โดยจะขยายไปทั่วโลก และใช้งานผ่านเดสก์ท็อปได้ในอนาคต

ที่ผ่านมา Tumblr รองรับการไลฟ์สด แต่เป็นรูปแบบให้แชร์มาจากแพลตฟอร์มอื่น ส่วนบริการตัวนี้เป็น native ของ Tumblr เอง ผู้ชมสามารถทิปให้กับครีเอเตอร์ได้ผ่านระบบเงินเสมือน Diamonds

ปัจจุบัน Tumblr เป็นบริษัทในเครือของ Automattic เจ้าของ Wordpress

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ออกเครื่องมือความปลอดภัยตัวใหม่ Shield Mode ให้บรรดาสตรีมเมอร์สามารถเปิดโหมดป้องกันภัยได้ทันทีระหว่างไลฟ์ (หรือจะให้แอดมินช่องช่วยกดเปิดให้แทนก็ได้) หากพบสถานการณ์ที่ถูกคุกคาม (harassment) จากผู้ชม

Shield Mode สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้าได้ว่าจะควบคุมช่องของเราอย่างไร เช่น อนุญาตให้แชทได้เฉพาะคนที่ติดตามหรือเป็นสมาชิกเท่านั้น, ต้องยืนยันตัวตนก่อนแชทหรือไม่, สามารถสั่งแบนแชทโดยอิงตามข้อความที่ระบุได้ ฯลฯ เมื่อสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ก็สามารถออกจาก Shield Mode ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ทางการเมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ของญี่ปุ่นกำลังตกเป็นข่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนในญี่ปุ่นหลังจากภาพวิดีโอที่ถ่ายทอดสดจากการประชุมสภาเมืองในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เผยให้เห็นสมาชิกสภาหลายคนไม่ได้ตั้งใจทำหน้าที่ ซึ่งมีหลายคนที่นั่งงีบหลับ และคนที่นั่งอ่านนิยายในระหว่างการประชุมสภาด้วย

ซึ่งประชาชนญี่ปุ่นโดยเฉพาะชาวเมือง Ichikawa ได้เห็นภาพบรรยากาศจริงเหล่านี้เป็นครั้งแรกหลังจากทางสภาเมืองเองได้ปรับเปลี่ยนมุมกล้องการถ่ายทอดสดในสภาโดยเน้นการถ่ายให้เห็นหน้าสมาชิกสภาแต่ละคนในระหว่างการประชุมให้ถี่ขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่ติดตามข่าวได้รับรู้และเห็นด้วยตาตนเองว่าสมาชิกสภาแต่ละคนตั้งใจทำงานกันอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

YouTube เพิ่มฟีเจอร์ Live Q&A เพื่อให้ครีเอเตอร์สามารถเปิดช่วงสำหรับคนดูส่งคำถาม จากนั้นครีเอเตอร์สามารถเลือกคำถามขึ้นมาบนจอเพื่อตอบแสดงความเห็นได้ ในระหว่างการถ่ายทอดสด

ในการใช้งานสำหรับฝั่งครีเอเตอร์ เพื่อต้องการเริ่มช่วง Q&A ให้เลือกเปิดการใช้งาน จะมีข้อความปักหมุดด้านบนของช่องแชต เพื่อให้คนดูสามารถพิมพ์ส่งคำถามได้ เมื่อเห็นคำถามใดที่สนใจ ก็สามารถหยิบคำถามนั้นขึ้นมาปักหมุดแสดง ผู้ชมทั้งหมดก็จะเห็นคำถามและรู้ว่าเรากำลังตอบคำถามอะไรอยู่ หากต้องการหยุดช่วง Q&A ก็สามารถปิดและกลับเป็นห้องแชตปกติได้

Live Q&A ถือเป็นฟีเจอร์ล่าสุดของ YouTube เพื่อเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์ที่ครบเครื่องมากขึ้น จากก่อนหน้านี้มีทั้งระบบ Super Chats, Super Thanks สำหรับทิปครีเอเตอร์

Pages