Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศคุณสมบัติใหม่ของ NVIDIA Broadcast ซอฟต์แวร์สำหรับการสตรีมถ่ายทอดสด ที่ใช้ A.I. เข้ามาช่วยประมวลผลภาพและเสียง โดยในเวอร์ชัน 1.4 มีของใหม่เพิ่มมา 2 รายการดังนี้

ฟีเจอร์แรกคือเอฟเฟกต์ Eye Contact (สถานะเบต้า) แก้ไขดวงตาให้อยู่ในตำแหน่งที่มองกล้องตลอด เป็นการสื่อสารกับผู้ชม แม้ตอนนั้นสายตาอาจเหลือบมองอย่างอื่นอยู่ แบบเดียวกับที่มีใน FaceTime ทั้งนี้ NVIDIA บอกว่าเนื่องจากสีของดวงตามีความหลากหลาย และแสงโดยรอบ อาจทำให้การปรับตำแหน่งตาผิดเพี้ยน หากผู้ใช้งานพบปัญหาให้ร่วมแจ้งปัญหามาได้

อีกฟีเจอร์คือเอฟเฟกต์ Vignette ปรับภาพฉากหลังให้เบลอเป็นโบเก้ ซึ่งช่วยให้ภาพรวมการนำเสนอมีความสวยงามมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Tumblr เพิ่มฟีเจอร์ไลฟ์สตรีม โดยเป็นการทำงานผ่านแพลตฟอร์มวิดีโอ Livebox เริ่มใช้งานได้แล้วผ่านแอป iOS และ Android เฉพาะผู้ใช้งานในอเมริกาก่อน โดยจะขยายไปทั่วโลก และใช้งานผ่านเดสก์ท็อปได้ในอนาคต

ที่ผ่านมา Tumblr รองรับการไลฟ์สด แต่เป็นรูปแบบให้แชร์มาจากแพลตฟอร์มอื่น ส่วนบริการตัวนี้เป็น native ของ Tumblr เอง ผู้ชมสามารถทิปให้กับครีเอเตอร์ได้ผ่านระบบเงินเสมือน Diamonds

ปัจจุบัน Tumblr เป็นบริษัทในเครือของ Automattic เจ้าของ Wordpress

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ออกเครื่องมือความปลอดภัยตัวใหม่ Shield Mode ให้บรรดาสตรีมเมอร์สามารถเปิดโหมดป้องกันภัยได้ทันทีระหว่างไลฟ์ (หรือจะให้แอดมินช่องช่วยกดเปิดให้แทนก็ได้) หากพบสถานการณ์ที่ถูกคุกคาม (harassment) จากผู้ชม

Shield Mode สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้าได้ว่าจะควบคุมช่องของเราอย่างไร เช่น อนุญาตให้แชทได้เฉพาะคนที่ติดตามหรือเป็นสมาชิกเท่านั้น, ต้องยืนยันตัวตนก่อนแชทหรือไม่, สามารถสั่งแบนแชทโดยอิงตามข้อความที่ระบุได้ ฯลฯ เมื่อสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ก็สามารถออกจาก Shield Mode ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ทางการเมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ของญี่ปุ่นกำลังตกเป็นข่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนในญี่ปุ่นหลังจากภาพวิดีโอที่ถ่ายทอดสดจากการประชุมสภาเมืองในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เผยให้เห็นสมาชิกสภาหลายคนไม่ได้ตั้งใจทำหน้าที่ ซึ่งมีหลายคนที่นั่งงีบหลับ และคนที่นั่งอ่านนิยายในระหว่างการประชุมสภาด้วย

ซึ่งประชาชนญี่ปุ่นโดยเฉพาะชาวเมือง Ichikawa ได้เห็นภาพบรรยากาศจริงเหล่านี้เป็นครั้งแรกหลังจากทางสภาเมืองเองได้ปรับเปลี่ยนมุมกล้องการถ่ายทอดสดในสภาโดยเน้นการถ่ายให้เห็นหน้าสมาชิกสภาแต่ละคนในระหว่างการประชุมให้ถี่ขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่ติดตามข่าวได้รับรู้และเห็นด้วยตาตนเองว่าสมาชิกสภาแต่ละคนตั้งใจทำงานกันอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

YouTube เพิ่มฟีเจอร์ Live Q&A เพื่อให้ครีเอเตอร์สามารถเปิดช่วงสำหรับคนดูส่งคำถาม จากนั้นครีเอเตอร์สามารถเลือกคำถามขึ้นมาบนจอเพื่อตอบแสดงความเห็นได้ ในระหว่างการถ่ายทอดสด

ในการใช้งานสำหรับฝั่งครีเอเตอร์ เพื่อต้องการเริ่มช่วง Q&A ให้เลือกเปิดการใช้งาน จะมีข้อความปักหมุดด้านบนของช่องแชต เพื่อให้คนดูสามารถพิมพ์ส่งคำถามได้ เมื่อเห็นคำถามใดที่สนใจ ก็สามารถหยิบคำถามนั้นขึ้นมาปักหมุดแสดง ผู้ชมทั้งหมดก็จะเห็นคำถามและรู้ว่าเรากำลังตอบคำถามอะไรอยู่ หากต้องการหยุดช่วง Q&A ก็สามารถปิดและกลับเป็นห้องแชตปกติได้

Live Q&A ถือเป็นฟีเจอร์ล่าสุดของ YouTube เพื่อเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์ที่ครบเครื่องมากขึ้น จากก่อนหน้านี้มีทั้งระบบ Super Chats, Super Thanks สำหรับทิปครีเอเตอร์

Tags:
Node Thumbnail

YouTube เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ให้ YouTuber สายสตรีมในชื่อ Go Live Together ทำให้ผู้ใช้สามารถเชิญเพื่อนครั้งละ 1 คนมาร่วมสตรีมภาพพร้อมกันได้ โดยจะเริ่มปล่อยให้ผู้ใช้บางส่วนสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในการใช้งานผู้ใช้จะเห็นปุ่ม "Go Live Together" ปรากฏในหน้าจอบัญชีใช้งานของตนเอง จากตรงนั้นผู้ใช้จะต้องกรอกข้อมูลก่อนการเริ่มสตรีม เช่น ชื่อวิดีโอ, คำบรรยาย, การตั้งค่าระบบคิดเงิน, ภาพ thumbnail และอื่นๆ จากนั้นผู้ใช้จะพบว่ามีตัวเลือก "Invite a co-streamer" ให้สามารถเลือกได้ว่าจะเชิญใครมาร่วมสตรีม ผู้ที่ได้รับเชิญจะได้ลิงก์ที่ส่งเข้าห้องรอสตรีม เมื่อทั้งคู่พร้อมผู้ใช้งานที่เป็นคนเชิญจะสามารถกดปุ่ม "Go Live" เพื่อเริ่มการสตรีมภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

TikTok อัพเดตฟีเจอร์สำหรับการไลฟ์หลายอย่าง มีรายละเอียดดังนี้

  • Multi-Guest สามารถเรียกเพื่อนมาร่วมในไลฟ์ได้สูงสุด 5 คน (รวมเป็น 6) และยังเลือกปรับรูปแบบหน้าจอย่อยได้ด้วย
  • จำกัดอายุ ขยับอายุขั้นต่ำที่ผู้ใช้งานสามารถไลฟ์ได้ จาก 16 ปี เป็น 18 ปี มีผลตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน เป็นต้นไป รวมทั้งจำกัดให้ผู้ใช้งาน 16 ปีขึ้นไป เข้าถึง DM ได้ และต้อง 18 ปีขึ้นไป จึงสามารถส่งของขวัญได้
  • กำหนดผู้ชม เจ้าของไลฟ์ สามารถเลือกกำหนดได้ หากต้องการให้ผู้ชมไลฟ์ต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี
Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศปิด Host Mode มีผลตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2022 เป็นต้นไป ผู้ใช้งานจะไม่สามารถใช้คำสั่ง /host ในช่องแชต หรือเปิด Host Mode ได้ โดยส่วนของ Autohost จะเปลี่ยนเป็น Suggested Channels แทนใน Settings

Host Mode เป็นฟีเจอร์ที่ Twitch ใส่เข้ามาตั้งแต่ปี 2014 ให้สตรีมเมอร์สามารถสตรีมคอนเทนต์จากช่องอื่นมาในช่องของตนได้อีกที (คล้าย ๆ การ Embed) แต่ระบบแชตจะแยกขาดจากกันเป็นของช่องที่นำมาสตรีมต่อ

Twitch อธิบายว่าฟีเจอร์นี้ในตอนแรก ถูกใช้เพื่อให้แต่ละช่องของสตรีมเมอร์เติบโตร่วมกัน สามารถส่งต่อคนดูไปให้ช่องอื่นได้หลังจบการสตรีม อย่างไรก็ตามเมื่อแพลตฟอร์มเติบโตถึงจุดหนึ่ง แนวทางที่ดีกว่าคือการให้คนดูได้สนทนากับสตรีมเมอร์ผ่านช่องทางหลักช่องทางเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Pokimane หนึ่งในสตรีมเมอร์คนสำคัญของ Twitch ประกาศลดเวลาการสตรีมมิงบนแพลตฟอร์มดังกล่าว เพราะเหนื่อยจากการทำอาชีพสตรีมเมอร์ และต้องการแบ่งเวลาไลฟ์สตรีมไปสร้างเนื้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในปัจจุบัน และนำไปโพสต์ลงบนแพลตฟอร์มอื่น เช่น Twitter, Instagram และ TikTok มากกว่า

ปัจจุบัน Pokimane อยู่ระหว่างหยุดพักสตรีมชั่วคราวมาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2022 แต่การประกาศดังกล่าว Pokimane ยืนยันว่า จะไม่ใช่การเลิกไลฟ์สตรีมบนแพลตฟอร์ม Twitch เพียงแต่จะกลับมาเล่นเกม หรือพูดคุยกับคนดูบนแพลตฟอร์มนี้เมื่อเธอต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta ประกาศปิดบริการแอพ Facebook Gaming ทั้งบน iOS และ Android ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 โดยจะนำฟีเจอร์บางอย่างไปรวมอยู่ในแอพ Facebook ตัวหลัก

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้ Google Meet ที่อาจหาคู่แข่งมาสู้ลำบาก นั่นคือระหว่างการประชุมออนไลน์สามารถกดไลฟ์ออก YouTube ได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ทำให้การจัดประชุมสัมมนา ที่เนื้อหาอาจไม่เป็นความลับภายในขององค์กรไปให้คนทั่วไปดูได้ง่ายขึ้น (ไม่ต้องล็อกอินหรือยืนยันตัวตนเพื่อเข้า Meet) การใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชี Meet กับช่อง Youtube ก่อน และจำเป็นต้องให้แอดมิน Google Workspace ขององค์กรเปิดฟีเจอร์นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลของจีน 2 แห่ง ทั้งด้านควบคุมสื่อ และหน่วยงานดูแลวัฒนธรรม ออกกฎใหม่ มีผลกับ Influencer ออนไลน์ในประเทศ หากต้องพูดหรือเล่าเรื่องที่เป็นความรู้เฉพาะทางขั้นสูง เช่น กฎหมาย หรือการแพทย์ จะต้องได้รับใบอนุญาตผ่านเกณฑ์ก่อนเท่านั้น

ในการบังคับใช้ Influencer จะต้องแสดงเอกสารประกอบความรู้ความเชี่ยวชาญให้กับแพลตฟอร์ม เมื่อแพลตฟอร์มตรวจสอบแล้วจึงจะได้รับอนุญาต

ที่ผ่านมาทางการจีนได้ออกกฎต่าง ๆ เพื่อควบคุมคอนเทนต์ในการไลฟ์ เช่น ห้ามคนที่อายุต่ำกว่า 16 ปี ดูไลฟ์หลัง 4 ทุ่ม และห้ามซื้อของขวัญ, ห้ามไลฟ์กินอาหารเหลือจำนวนมาก, ห้ามแสดงไลฟ์สไตล์ใช้สินค้าแบรนด์เนมหรูหรา เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาคอนเทนต์บน Netflix ไม่เคยมีรายการสด แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Netflix กำลังพัฒนาคอนเทนต์ประเภทดังกล่าวแล้ว ซึ่งไม่ใช่การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา แต่เป็นรายการเรียลลิตี้

Deadline อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง บอกว่าคอนเทนต์รายการสดที่ Netflix กำลังทำมีสองแบบ อย่างแรกคือเรียลลิตี้รายการประกวดความสามารถ เช่นร้องหรือเต้น คนดูสามารถโหวตหาผู้ชนะได้ ส่วนอีกรูปแบบคือถ่ายทอดสดอีเวนต์ เช่น Netflix ปกติจะจัดเทศกาลงานทอล์กโชว์แบบ Stand-up comedy ทุกปี ก็อาจมีการถ่ายทอดสดงานนี้ออกมา

รายงานบอกว่า Netflix ยังไม่มีแผนสำหรับการถ่ายทอดสดกีฬาตอนนี้ แม้ว่าแพลตฟอร์มจะมีคอนเทนต์เด่นอย่างสารคดี F1 Drive to Survive ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับกิจการวิทยุ และโทรทัศน์ของจีน ออกประกาศฉบับใหม่เพื่อสั่งแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิงต่าง ๆ ในประเทศให้กำกับการใช้งานของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Twitch กำลังปรับปรุงนโยบายการจ่ายเงินให้ Streamer โดยจะลดส่วนแบ่งค่า Subscription ที่ปกติจ่ายให้ Streamer 70% เหลือ 50% และสนับสนุนให้ Streamer สร้างรายได้ด้วยการเลือกเปิดโฆษณามากขึ้นเพื่อชดเชยรายได้ลดลง

ขณะเดียวกันยังเตรียมปรับเปลี่ยนการจัดระดับ Streamer ในระบบ เพื่อจ่ายค่าตอบแทนในระดับที่แตกต่างกัน แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Twitch เปิดโอกาสให้ Streamer ในระบบสามารถย้ายไปอยู่ในแพลตฟอร์มอื่นได้ ไม่ติดสัญญาว่าต้องมาไลฟ์สดเล่นเกมบนแพลตฟอร์ม Twitch เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ทางการจีนออกคำสั่งควบคุมการไลฟ์สตรีมอีกครั้ง คราวนี้เป็นกลุ่มวิดีโอเกมที่ถูกนำมาแคสต์ โดยกำหนดว่าห้ามแคสเตอร์ไลฟ์เกม ที่ไม่อยู่ในรายชื่อของเกมที่หน่วยงานกำกับดูแลอนุญาต ซึ่งรวมทั้งการนำคอนเทนต์แคสต์เกมในต่างประเทศ ตลอดจนบันทึการแข่งขันอีสปอร์ตในเกมที่ไม่ได้ขออนุญาตด้วย

นักวิเคราะห์จาก Niko Partners ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาแม้ทางการจีนจะควบคุม และมีเกมที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ขายในประเทศ แต่แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมหลายราย ก็ถูกใช้เป็นช่องทางการในการนำเสนอเกมเหล่านั้น โดยเกมที่เด่นที่สุดในตอนนี้ก็คือ Elden Ring ซึ่งยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ขายในจีน แต่มีผู้รับชมผ่านแพลตฟอร์มมากกว่า 17 ล้านครั้งแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Wall Street Journal ว่าหน่วยงานกับกำกับดูแลของจีน กำลังร่างข้อกำหนดใหม่ เพื่อควบคุมแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งรายละเอียดมีทั้ง จำนวนเงินสูงสุดที่ผู้ชมสามารถทิประหว่างรับชมต่อวัน, จำนวนเงินที่ผู้ไลฟ์จะได้รับจากแฟนคลับสูงสุดต่อวัน ตลอดจนรูปแบบเนื้อหาที่ห้ามไลฟ์

ข้อมูลจากหน่วยงานดูแลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของจีน พบว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศประมาณ 70% รับชมการไลฟ์ประเภทนี้ ซึ่งคิดเป็นกว่า 700 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ภาพรวมอุตสาหกรรมสูงถึงกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี ที่ผ่านมาหลายคนก็ทำเงินได้สูงมากจากการไลฟ์ในรูปแบบต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์หันมาคืนดีกับ Twitch หลังจากที่ไปทำ Mixer ของตัวเองมาแข่งอยู่พักใหญ่ๆ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ต้องปิดตัวในปี 2020 ล่าสุดไมโครซอฟท์นำฟีเจอร์การไลฟ์สตรีมขึ้น Twitch กลับสู่ Xbox อย่างเป็นทางการ ใช้ได้ทั้งบน Xbox One และ Xbox Series X|S

วิธีการไลฟ์ Twitch บน Xbox ค่อนข้างตรงไปตรงมา เริ่มจากผูกบัญชี Twitch ผ่าน QR code หรือกดลิงก์บนมือถือ ต่อหูฟังและเว็บแคม แล้วกด Go Live เพื่อสตรีมเกมลงช่อง Twitch ของตัวเองได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Neal Mohan ประธานาเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ (Chief Product Officer) ของ YouTube ออกมาประกาศแผนฟีเจอร์ใหม่ที่เราจะได้เห็นในปี 2022 หลายอย่าง ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศปรับปรุงระบบการสนับสนุนครีเอเตอร์ด้วยดาว (Stars) มีรายละเอียดดังนี้

  • วิดีโอที่สามารถให้ดาวได้ จะแสดงทั้งบน News Feed, Watch feed และ Gaming เพิ่มโอกาสได้รับดาวของครีเอเตอร์ รวมทั้งกำลังทดสอบบน Reels
  • เพิ่มหน้า Stars store ที่สามารถซื้อดาวได้ผ่านเว็บ ในราคาที่ถูกกว่า เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมของ iOS, Android ช่วงนี้มีโบนัสในแคมเปญ Stars Fest ด้วย
  • เพิ่มลูกเล่นสร้างแคมเปญขณะไลฟ์ ให้ช่วยกันส่งดาวให้ถึงจำนวนเป้าหมายร่วมกัน

ที่มา: Meta

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับระบบการซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม นั่นคือการไลฟ์ขายสินค้า โดยในหน้าไลฟ์นั้น จะมีแถบสินค้าปรากฏขึ้นสำหรับการเลือกซื้อลงตะกร้า ไปจนถึงสามารถเข้าไปดูสินค้าที่เว็บไซต์ของแบรนด์นั้น และสามารถรับชมไลฟ์ไปพร้อมกันผ่านเบราว์เซอร์ in-app เริ่มทดสอบกับร้านค้าในอเมริกาก่อน

Twtter บอกว่าการไลฟ์เหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทำให้คนนึกถึง Twitter อยู่แล้ว จึงเป็นโอกาสของธุรกิจที่จะนำไลฟ์ขายสินค้านี้มาสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศซื้อกิจการ Peer5 บริษัทจากอิสราเอลผู้พัฒนาระบบวิดีโอสตรีมมิ่งสำหรับลูกค้าองค์กร โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลนี้ ซึ่งไมโครซอฟท์จะนำเทคโนโลยีของ Peer5 มาใช้กับ Microsoft Teams

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba Cloud กลุ่มธุรกิจให้บริการคลาวด์ของ Alibaba ประกาศเพิ่มโซลูชันใหม่ เป็นบริการไลฟ์สตรีม สำหรับร้านค้าในอีคอมเมิร์ซ ซึ่งมีเครื่องมือครบสำหรับการนำเสนอสินค้าในไลฟ์สด การแสดงตัวหนังสือข้อความระหว่างไลฟ์ รวมถึงเครื่องมือสำหรับทำการซื้อขาย

โซลูชันสำหรับไลฟ์สดขายสินค้านี้ น่าจะทำให้ Alibaba Cloud มีจุดขายที่แตกต่างจากผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นโดยเฉพาะจากฝั่งตะวันตก โดยในภาพรวมตลาดผู้ให้บริการคลาวด์นั้น Alibaba Cloud มีส่วนแบ่งอันดับ 4 รองจาก Amazon, Microsoft และ Google ตามลำดับ

Alibaba บอกว่าเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการไลฟ์สดคือ Narrowband HD ที่ทำให้ได้ภาพคมชัดแม้ลดบิตเรต ช่วยลดต้นทุนแบนด์วิธ และยังมี latency ต่ำประมาณ 2 วินาที จึงเหมาะกับไลฟ์สดที่อาจมีการทำแฟลชเซลล์

Tags:
Node Thumbnail

StreamYard แพลตฟอร์มทำไลฟ์ถูกเข้าซื้อด้วยดีล 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยบริษัท Hopin ผู้ทำโซลูชั่นไลฟ์ให้กับการจัดอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตในช่วง COVID-19

StreamYard ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 สามารถใช้เบราว์เซอร์ให้ผู้ใช้สตรีมวิดีโอสดไปยัง Facebook, YouTube และ LinkedIn ได้โดยตรง ส่วน Hopin เองก็มีแพลตฟอร์มสตรีมสดอยู่แล้ว แต่ผู้ใช่้งานก็นำเข้าสตรีมจากภายนอกอย่าง YouTube, Vimeo, Wistia และ StreamYard เข้ามาได้ด้วยเช่นกัน การเข้าซื้อ StreamYard ช่วยให้ StreamYard เป็นตัวเลือกเริ่มต้นสำหรับ Hopin ในการถ่ายทอดสด

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าบริการไลฟ์ Periscope จะปิดให้บริการในรูปแบบแอปแยกมีผลตั้งแต่เดือนมีนาคม 2021 เป็นต้นไป โดยให้ใช้คุณสมบัติการไลฟ์ผ่าน Twitter Live ในแอป Twitter แทน

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Twitter ระบุว่าตัวแอป Periscope เองไม่เสถียรมาระยะหนึ่งแล้ว ผู้ใช้งานผ่านแอป Periscope โดยตรงก็มีจำนวนลดลงมาโดยตลอด ทั้งนี้หลังปิดให้บริการในเดือนมีนาคม วิดีโอเก่าจะยังเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์

Twitter ซื้อกิจการ Periscope เมื่อปี 2015 ตั้งแต่ก่อนบริการจะเปิดตัว และนำบริการไลฟ์มาไว้ในแอป Twitter ตั้งแต่เมื่อปี 2016

Pages