Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศคอนเทนต์ถ่ายทอดสดใหม่ แต่คราวนี้ฉีกไปจากเดิมเพราะเป็นการแข่งขันกินฮอตดอก ในรายการชื่อว่า "Chestnut vs. Kobayashi: Unfinished Beef" กำหนดถ่ายทอดสดในวันที่ 2 กันยายน 2024 ตามเวลาท้องถิ่น

ในช่วงที่ผ่านมากลยุทธ์ใหม่ของ Netflix คือการเพิ่มคอนเทนต์ถ่ายทอดสดให้มากขึ้น ซึ่งรูปแบบหลักตอนนี้คือ ทอล์คโชว์เดี่ยวไมโครโฟน (ล่าสุดคือ Chris Rock) กับกีฬา ซึ่งที่จัดไปแล้วคือกอล์ฟรายการพิเศษ โดยจะมีมวยปล้ำ WWE เพิ่มเติมในอนาคต ส่วนที่ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้มี มวย Jake Paul กับ Mike Tyson จัดช่วงปลายปี และอเมริกันฟุตบอล NFL บางแมตช์

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times รายงานว่า FIFA ใกล้ปิดดีลเจรจาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก หรือ FIFA Club World Cup ปี 2025 กับแอปเปิล ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะถือลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดทั่วโลก ผ่านแพลตฟอร์ม Apple TV+

ดีลดังกล่าวคาดว่าจะประกาศอย่างเป็นทางการได้ภายในเดือนพฤษภาคม โดยมูลค่าลิขสิทธิ์น่าจะอยู่ราว 1 พันล้านดอลลาร์ และยังไม่ชัดเจนว่าลิขสิทธิ์ครอบคลุมส่วนการออกอากาศให้รับชมแบบไม่เสียเงิน (free-to-air) ด้วยหรือไม่

การแข่งขัน FIFA Club World Cup ปี 2025 นี้ กำหนดจัดการแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ซึ่งสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน

Tags:
Node Thumbnail

3 บริษัทสื่อรายใหญ่ในอเมริกาคือ Walt Disney, FOX และ Warner Bros. Discovery ประกาศตั้งบริษัทร่วมทุนที่ถือหุ้นเท่ากันรายละ 1 ใน 3 เพื่อให้บริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดรายการกีฬาโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ซึ่งรูปแบบบริการนี้สามารถสมัครแยกผ่านแอป หรืออาจเป็นแพ็คเกจรวมกับบริการเคเบิ้ล-สตรีมมิ่งที่แต่ละรายมีให้บริการอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มคอนเทนต์การถ่ายทอดสดมากขึ้น โดยประกาศได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมวยปล้ำ WWE Raw ซึ่งเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2025 เป็นต้นไป โดยสามารถรับชมได้ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ลาตินอเมริกา และสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ Netflix บอกว่าจะเพิ่มประเทศที่รับชมได้ในอนาคตหากสัญญาถ่ายทอดสดปัจจุบันหมดลง

ในข้อตกลงระหว่าง Netflix กับ WWE นี้ ยังได้ลิขสิทธิ์ในรายการแข่งขันอื่น สำหรับนอกสหรัฐอเมริกา เช่น SmackDown และ NXT รวมถึงโปรแกรมพิเศษอาทิ WrestleMania, SummerSlam และ Royal Rumble ซึ่งทั้งหมดมีผลตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศความร่วมมือกับ OBS Studio และ NVIDIA เปิดตัวฟีเจอร์ Twitch Enhanced Broadcasting ที่สามารถไลฟ์สตรีมวิดีโอความละเอียด 3 ระดับพร้อมกันได้

ปัญหาของสตรีมเมอร์ในยุคนี้คือ ควรเลือกสตรีมเกมที่ความละเอียดระดับไหนดี เพราะผู้ชมมีความต้องการหลากหลาย บางคนเน็ตเร็ว บางคนเน็ตช้า การสตรีมวิดีโอต้นฉบับแล้วแปลงความละเอียดที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ก็มีปัญหาเรื่องความล่าช้า ไม่ทันท่วงทีต่อการไลฟ์สด

ทางออกของ Twitch Enhanced Broadcasting คืออย่ากระนั้นเลย ฝั่งขาส่งก็ส่งวิดีโอที่หลายความละเอียดตั้งแต่แรกเลย (เหมือนเป็นส่งสตรีมออก 3 สตรีมพร้อมกัน แต่คอนเทนต์เดียวกัน) โดยสามารถทำได้ผ่านตัวเข้ารหัสวิดีโอ NVENC ของการ์ดจอ NVIDIA ทั้งการ์ดกลุ่ม GTX และ RTX

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup นัดชิงชนะเลิศระหว่าง อินเดียและออสเตรเลีย เป็นรายการถ่ายทอดสดออนไลน์ที่ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดอีกครั้ง โดยตัวเลขที่ Hotstar แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดรายงานคือ 59 ล้านคน

ก่อนหน้านี้สถิติเดิมที่บันทึกไว้คือรายการ ICC World Cup นี้เอง เมื่อเดือนตุลาคม คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน ตัวเลขอยู่ที่ 35 ล้านคน ต่อมาเมื่อกลางสัปดาห์ รอบรองชนะเลิศระหว่าง อินเดียและนิวซีแลนด์ มีผู้ชม 52 ล้านคน

ผู้บริหาร Disney+ Hotstar บอกว่าตัวเลขผู้ชมการแข่งขันคริกเกตแมตช์ที่อินเดียลงแข่ง สามารถทำสถิติผู้ชมพร้อมกันสูงสุดขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทัวร์นาเมนต์ สะท้อนการสนับสนุนและความนิยมของแฟนคริกเกตในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ปรับเงื่อนไขการให้บริการ ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสตรีมไปยังบริการอื่น (Simulcasting) พร้อมกับบน Twitch ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Twitch เพิ่งผ่อนคลายให้ถ่ายทอดสตรีมไปยัง TikTok และ Instagram ที่มีบริการไลฟ์แบบเดียวกัน ล่าสุดคือ Twitch เปิดให้ถ่ายทอดไปยังบริการใดๆ ก็ได้แล้ว แม้ว่าเป็นบริการคู่แข่งก็ตาม (ข้อยกเว้นเดียวของนโยบายใหม่นี้คือ สตรีมเมอร์มีข้อตกลงเอ็กซ์คลูซีฟกับ Twitch เท่านั้น)

เว็บไซต์ Engadget วิเคราะห์ว่าเหตุผลที่ Twitch ยอมผ่อนปรน เป็นเพราะช่วงหลังๆ สตรีมเมอร์ชื่อดังทยอยออกจาก Twitch มากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการย้ายไปยัง YouTube ทำให้ Twitch ต้านไม่ไหว และมองว่ายอมให้ Simulcasting บนหลายแพลตฟอร์ม ยังดีกว่าเสียสตรีมเมอร์จากแพลตฟอร์มตัวเองไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาลงแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก แต่รูปแบบไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ทั่วไป โดยเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ Netflix Cup จัดที่สนามกอล์ฟ Wynn Golf Club ในลาสเวกัส

นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันมีนักกีฬา Formula 1 ได้แก่ Alex Albon, Pierre Gasly, Lando Norris และ Carlos Sainz Jr. ร่วมด้วยนักกอล์ฟ PGA คือ Rickie Fowler, Max Homa, Collin Morikawa และ Justin Thomas โปรแกรมการแข่งขันนี้จัดขึ้นส่วนหนึ่งเพื่อโปรโมตการแข่งขัน Formula 1 รายการ Las Vegas Grand Prix ซึ่งจะจัดในช่วงดังกล่าวเช่นกัน

Netflix Cup จะถ่ายทอดสดในเวลา 6 นาฬิกา ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2023 ตามเวลาในไทย

Tags:
Node Thumbnail

Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ในอินเดีย ประกาศสถิติจำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดของโลกใหม่ โดยการแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน เมื่อวานนี้ มีจำนวนผู้ชมสดพร้อมกัน 35 ล้านคน

สถิติเดิมเป็นของแพลตฟอร์มคู่แข่ง JioCinema เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งถ่ายทอดสดคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ จำนวนผู้ชม 32 ล้านคน ซึ่งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเดิมเป็นลิขสิทธิ์ของ Hotstar ที่เสียให้กับ JioCinema นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Vertex Technology Acquisition Corp (VTAC) บริษัทในประเทศสิงคโปร์ที่ตั้งมาเพื่อซื้อกิจการธุรกิจแล้วนำเข้าตลาดหลักทรัพย์ หรือวิธี SPAC ประกาศซื้อกิจการ 17LIVE แพลตฟอร์มไลฟ์ยอดนิยมในญี่ปุ่นและไต้หวัน โดยมูลค่าดีลจะอยู่ในช่วง 925.1-1,161.1 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นดอลลาร์สหรัฐที่ประมาณ 730-846 ล้านดอลลาร์

หลังการซื้อกิจการเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน 17LIVE จะนำหุ้นบริษัทเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอ X ประกาศว่าบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกับ Paris Hilton เพื่อเปิดตัวบริการใหม่เกี่ยวกับวิดีโอบนแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมทั้งไลฟ์สตรีม, ไลฟ์ขายสินค้า และอื่น ๆ

Variety รายงานว่าข้อตกลงนี้ Paris Hilton จะทำคอนเทนต์วิดีโอลงแพลตฟอร์ม 4 ตัว เน้นโปรโมตฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการซื้อขายสินค้า โดยมีการแบ่งผลตอบแทนระหว่างสองฝ่าย ด้าน Paris Hilton ก็โพสต์ถึงความร่วมมือนี้พร้อมแฮชแท็ก #Sliving ที่มาจากสองคำคือ Slay และ Live

ประกาศนี้อาจทำให้เห็นแนวทางถัดไปของแพลตฟอร์ม X ว่าต้องการเพิ่มระบบไลฟ์มากขึ้น โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Elon Musk เจ้าของ X ก็ทดสอบระบบไลฟ์สตรีมเกม ผ่านบัญชีเฉพาะ ที่คาดว่าจะเป็นบริการใหม่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Hopin บริษัทด้านอีเวนต์ออนไลน์ บริษัทแม่ของบริการไลฟ์สตรีม StreamYard ประกาศขายธุรกิจด้านอีเวนต์ออนไลน์และไฮบริดให้กับ RingCentral บริษัทโซลูชันด้านประชุมวิดีโอและระบบประชุมออนไลน์

ส่วนธุรกิจที่ Hopin ขายให้ RingCentral เรียกว่า Events (แพลตฟอร์มจัดการอีเวนต์ออนไลน์) และ Session (ระบบจัดการ engagement ของผู้เข้าร่วมอีเวนต์ระหว่างจัดงาน) ซึ่งจะได้ชื่อใหม่ว่า RingCentral Events และ RingCentral Sessions

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Discord ได้ประกาศร่วมมือกับ Microsoft ให้ Xbox สามารถเชื่อมต่อกับ Discord ได้โดยฟีเจอร์ที่ปล่อยออกมาในช่วงนั้นคือการใช้ Voice Chat ร่วมกับ Discord ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ ในวันนี้ทาง Discord ประกาศว่า Xbox จะสามารถสตรีมเกมมาที่ Discord ได้โดยตรงแล้ว ซึ่งจะรองรับทั้ง Xbox Series S/X และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วเวลาเล่นเกมแล้วสตรีมให้คนอื่นดู เรามักนึกถึงแพลตฟอร์มสตรีมเกมที่เป็นสาธารณะ เช่น Twitch, YouTube, Facebook Gaming กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศว่าเกมเมอร์บน Xbox สามารถสตรีมวิดีโอการเล่นไปยัง Discord ได้ด้วย

การสตรีมไปยัง Discord จะเน้นไปที่กลุ่มปิด เพื่อนที่รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่ง Discord เองก็ยอมรับว่าต้องการสร้างบรรยากาศเหมือนชวนเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกันที่บ้าน พูดคุยเฮฮากัน แต่เกิดขึ้นได้แบบเสมือนโดยทุกคนอยู่คนละสถานที่ สามารถสตรีมให้เพื่อนคนเดียวดูผ่าน DM ก็ยังได้ หรือถ้าอยากกลุ่มขึ้นมาใหญ่หน่อยคือเป็น Group DM ไปจนถึงการสตรีมให้ทั้งเซิร์ฟเวอร์ Discord รับชม

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศการซื้อกิจการ Loupedeck บริษัทที่ทำอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์สำหรับสตรีมเมอร์ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีลนี้

Loupedeck มีจุดเริ่มต้นมาจากโปรเจคใน Indiegogo ที่มีอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับงาน Post-Production อย่าง Loupedeck+ เป็นตัวชูโรง ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ในการปรับแต่งรูปภาพในโปรแกรม Adobe Lightroom

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Twitch เพิ่ม Content Classification Labels และบังคับใช้กับสตรีมเมอร์ทุกคนให้ติดป้ายนี้หากเนื้อหานั้นเหมาะสำหรับผู้ใหญ่

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของ Twitch ที่เป็นมาตลอดคือการกำหนดขอบเขตของเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ถึงขนาดที่ว่าศาลสูงสุดของสหรัฐอเมริกายังไม่สามารถฟันธงได้ แต่หลังจาก Twitch ออกข้อบังคับให้ติดป้ายนี้ Twitch ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า “การจูบบุคคลหรือวัตถุอื่นเป็นเวลานาน ๆ หรือซ้ำ ๆ” จำเป็นต้องมีป้ายกำกับว่าเป็นเนื้อหาทางเพศ เช่นเดียวกับ “การเสวนาที่ไม่เกี่ยวกับการศึกษา แต่แนวโน้มที่จะชี้นำให้เกิดสนทนาแบบผู้ใหญ่” ก็ต้องติดป้ายเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศเพิ่ม Content Classification Labels หรือเครื่องมือสำหรับใส่ป้ายกำกับ หากคอนเทนต์ของสตรีมเมอร์นั้นมีเนื้อหาที่ละเอียดอ่อนและเหมาะสำหรับผู้ชมผู้ใหญ่ โดยระบบ Labels นี้ จะทำมาแทนที่ปุ่ม Mature Content เดิม เพื่อให้สตรีมเมอร์สามารถลงรายละเอียดได้มากขึ้น ว่าเนื้อหาที่นำเสนอมีสิ่งใดที่อ่อนไหว

ตัวเลือกสำหรับการติดป้ายกำกับว่าเป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ได้แก่ มีการเล่นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ (Mature-Rated), มีเนื้อหาทางเพศ, มีการใช้ยาเสพติด, มีภาพที่รุนแรง, มีคำหยาบคาย, มีการพนัน

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Netflix กำลังเจรจาเพื่อเตรียมถ่ายทอดสดการแข่งทัวร์นาเมนต์กอล์ฟของเหล่าคนดังจากเนื้อหากีฬาอื่น ๆ ของ Netflix เช่น Drive to Survive (สารคดีเกี่ยวกับการแข่งขัน Formula 1) และ Full Swing (สารคดีที่ติดตามนักกอล์ฟมืออาชีพ) โดยจะจัดขึ้นในลาสเวกัสช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Lionel Messi นักฟุตบอลชื่อดังเปิดเผยว่าเขาสนใจย้ายไปสังกัดสโมสร Inter Miami ในลีกฟุตบอล Major League Soccer (MLS) ของอเมริกา ซึ่งสโมสรนี้มี David Beckham เป็นประธานและเจ้าของสโมสร โดยสโมสร Barcelona ที่ก่อนหน้านี้มีโอกาสดึงตัว Messi กลับมาเข้าร่วมทีมเผยว่ายอมรับการตัดสินใจ ที่ Messi ต้องการลงเล่นในลีกที่มีแรงกดดันน้อยลง

ESPN เปิดเผยรายละเอียดสัญญาเบื้องต้นของ Messi มีประเด็นน่าสนใจคือ เขาจะได้ส่วนแบ่งรายได้ของสมาชิกใหม่ ที่สมัครแพ็คเกจ MLS Season Pass ของบริการสตรีมมิ่ง Apple TV ด้วย ซึ่งคาดว่า Messi น่าจะดึงดูดให้มีผู้ชมลีกการแข่งขันนี้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

JioCinema แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในอินเดีย ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดในโลก แซงสถิติเดิมของ Hotstar แพลตฟอร์มของดิสนีย์ ที่ถือสถิตินี้และทำสถิติใหม่ต่อเนื่องหลายปี

รายการถ่ายทอดสดที่ทำสถิติผู้ชมสูงสุดนี้ก็คือ การแข่งขันคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีม Chennai Super Kings และ Gujarat Titans โดยมีผู้จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุด 32 ล้านคน ส่วนสถิติเก่าของ Hotstar คือ 25.3 ล้านคน จากนัดชิงชนะเลิศ IPL ปี 2019

ปัจจุบันลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด IPL ผ่านสตรีมมิ่งเป็นของ Viacom18 บริษัทแม่ของ JioCinema ส่วนดิสนีย์ได้ลิขสิทธิ์ทางโทรทัศน์ ผ่านช่อง Star India

Tags:
Node Thumbnail

ซอฟต์แวร์ถ่ายทอดสด OBS Studio ออกเวอร์ชัน 29.1 มีของใหม่คือรองรับการสตรีมวิดีโอด้วย codec AV1 ที่ความละเอียด 4K 60 fps ตามที่ออกเวอร์ชัน Beta มาก่อนหน้านี้

เคล็ดลับของความสามารถสตรีม 4K 60 fps เกิดจากคุณสมบัติการบีบอัดของ AV1 ที่เหนือกว่า codec รุ่นเก่าๆ ร่วมกับโปรโตคอลใหม่ Enhanced RTMP ที่พัฒนาโดยกลุ่มนักพัฒนาไม่หวังผลกำไรชื่อ Veovera Software Organization (VSO) ที่มีตัวแทนจากกูเกิล, Adobe, OBS, Intel เข้าร่วม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Netflix กำหนดถ่ายทอดสดรายการ Love Is Blind: The Live Reunion ออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก โดยตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 17 เมษายน เวลา 7:00น. ตามเวลาในประเทศไทย อย่างไรก็ตามเมื่อถึงกำหนดเวลา Netflix ก็ประกาศผ่านบัญชี Twitter ว่าเลื่อนเวลาออกอากาศออกไป 15 นาที แต่รายการก็ยังไม่เริ่มต้น จากนั้น 1 ชั่วโมงผ่านไป Netflix จึงประกาศขอโทษผู้ชม และยกเลิกรายการถ่ายทอดสด โดยบันทึกเทปและเผยแพร่อีกครั้ง ตั้งแต่ 2:00น. เมื่อคืนนี้

Tags:
Node Thumbnail

OBS Studio ซอฟต์แวร์สตรีมวิดีโอชื่อดัง รองรับการเข้ารหัสวิดีโอแบบ AV1 มาสักระยะหนึ่งแล้ว

ล่าสุดใน OBS Studio 29.1 Beta รองรับการสตรีมวิดีโอ AV1/HEVC (H.265) ผ่านโปรโตคอล Real-Time Messaging Protocol (RTMP) ทำให้สามารถสตรีมขึ้นเผยแพร่บน YouTube ได้แล้ว การสตรีมวิดีโอแบบ AV1 ที่ใช้การเข้ารหัสมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ายุคก่อนราว 60% ส่งผลให้การสตรีม 4K 60fps เกิดขึ้นได้จริง

OBS Studio รองรับ AV1 กับจีพียูทั้ง 3 ค่ายใหญ่ แต่ NVIDIA ก็ระบุว่าทำงานอย่างใกล้ชิดกับ OBS และ YouTube เพื่อให้การ์ดจอ GeForce RTX ซีรีส์ 40 สามารถสตรีม AV1 ได้อย่างราบรื่น

ตอนนี้ฟีเจอร์สตรีม AV1 ยังมีสถานะเป็น Beta ทั้งฝั่ง OBS และ YouTube

Tags:
Node Thumbnail

TikTok จัดกิจกรรมพิเศษ TikTok Trivia ผ่านบัญชี @TikTok เป็นการเล่นเกมตอบคำถามขณะไลฟ์ มีเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์ โดยกิจกรรมจะเริ่มในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จนถึง 26 กุมภาพันธ์ ใน 3 วันแรก จะมีการแข่งขัน 2 รอบ อย่างไรก็ตามกิจกรรมนี้เปิดให้เฉพาะผู้ใช้งาน TikTok ในอเมริกา ที่มีอายุมากกว่า 18 ปี เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Apple TV ประกาศเพิ่มบริการ MLS Season Pass สำหรับรับชมการถ่ายทอดสดลีกฟุตบอล Major League Soccer ของอเมริกาและแคนาดา เริ่มต้นในฤดูกาล 2023 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตามที่ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ระยะเวลา 10 ปี ก่อนหน้านี้

ผู้สมัคร MLS Season Pass จะสามารถรับชมได้ทั้งลีก MLS ฤดูกาลปกติ, Audi MLS Cup Playoffs และ Leagues Cup ครบทุกแมตช์ ตลอดจนคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

MLS Season Pass สามารถสมัครได้ผ่านแอป Apple TV ราคาอยู่ที่ 549 บาทต่อเดือนในช่วงระหว่างฤดูกาล หรือราคา 3,490 บาทต่อฤดูกาล หากเป็นสมาชิก Apple TV+ อยู่แล้ว สามารถสมัครได้ในราคาพิเศษที่ 499 ต่อเดือน หรือ 2,990 บาทต่อฤดูกาล

Pages