Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล่องรุ่นใหม่ Leica M11-P ที่ใส่สเป็กพรีเมียมครบครันตามสไตล์ Leica เซ็นเซอร์ BSI CMOS ความละเอียด 60MP หน่วยประมวลผล Maestro-III เพิ่มพื้นที่หน่วยความจำในกล้องเป็น 256GB จอภาพ LCD กระจกคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบผิวกันสะท้อน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่นาม Xiaomi 13T Series ที่ยังร่วมพัฒนากล้องกับ Leica เหมือน Xiaomi 13 Series ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยเปิดตัวมา 2 รุ่นได้แก่ Xiaomi 13T และ Xiaomi 13T Pro

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi 13 Ultra มือถือเรือธงประจำปี 2023 โดยยังคงเป็นความร่วมมือด้านกล้องกับ Leica เช่นเดิม

สเปกของ Xiaomi 13 Ultra คือ

  • หน้าจอ 6.73" AMOLED WQHD+ อัตรารีเฟรช 1-120Hz ความสว่างสูงสุด 2600 nits กระจก Gorilla Glass Victus
  • หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมระบบระบายความร้อน Loop LiquidCool
  • แรม 12/16GB LPDDR5X, สตอเรจ UFS 4.0 ขนาด 256GB/512GB/1TB
  • แบตเตอรี่ 5,000mAh ชาร์จเร็ว 90W ชาร์จเร็วไร้สาย 50W มีชิปสำหรับชาร์จ Xiaomi Surge P2, ชิปจัดการแบตเตอรี่ Surge G1
  • MIUI 14 บน Android 13
Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี Xiaomi 13 และ Xiaomi 13 Pro ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 และกล้องพลัง Leica แบบเดียวกับ Xiaomi 12S รุ่นที่ขายเฉพาะในจีน แต่เพิ่มเลนส์เทเล Leica 75mm มาเป็นของใหม่ของซีรีส์ 13

สเปกร่วมของ Xiaomi 13 Series ทั้งสองรุ่นย่อย

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัว Leica Cine 1 โปรเจกเตอร์เลเซอร์ความละเอียดสูงที่รองรับคุณสมบัติหลายอย่าง ทั้งการแสดงภาพระดับ 4K 60Hz รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และมีตัวรับสัญญาณโทรทัศน์ในตัว

โปรเจกเตอร์เลเซอร์นี้ใช้เทคโนโลยี UST หรือ Ultra-Short Throw ทำให้สามารถแสดงภาพได้แม้โปรเจกเตอร์อยู่ใกล้กับฉากรับระดับ 15 เซนติเมตร ขนาดภาพใหญ่ที่สุดคือ 100 นิ้ว ในระยะ 30 เซนติเมตร มี 3 พอร์ตเชื่อมต่อคือ HDMI 2.1, USB 2.0 และ USB 3.0

ราคาขายสำหรับ Cine 1 รุ่นขนาดภาพสูงสุด 100 นิ้ว ก็ต้องสมศักดิ์ศรีชื่อแบรนด์อยู่ที่ 7,900 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2.9 แสนบาท และมีรุ่นขนาดภาพ 80 นิ้ว ในราคา 6,900 ดอลลาร์ กำหนดขายในยุโรปไตรมาส 2 ปี 2023 ตามด้วยจีนและอเมริกาภายในปีเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Richard Lai บรรณาธิการฝ่ายจีนของเว็บไซต์ Engadget ให้ข้อมูลยืนยันจาก Xiaomi ว่าบริษัทจะไม่นำมือถือซีรีส์ Xiaomi 12S ที่เพิ่งเปิดตัว มาทำตลาดนอกประเทศจีน ซึ่งผิดวิสัยที่ผ่านๆ มาของบริษัท

Xiaomi ระบุว่าซีรีส์ 12S เป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในจีน แม้ไม่ได้ให้เหตุผลชัดเจน แต่ก็บอกชัดว่า สัญญาความร่วมมือกับ Leica ที่ประกาศเอาไว้ เป็นสัญญาระยะยาวที่มีผลทั่วโลก ซึ่งเราจะได้เห็นเทคโนโลยีกล้องทั้งจาก Leica และ Sony ปรากฏตัวในมือถือรุ่นอื่นๆ ด้วย (ตัวสัญญา Leica เป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ Xiaomi แต่เซ็นเซอร์ Sony ไม่ได้เอ็กซ์คลูซีฟ โดย Xiaomi ได้ใช้ก่อนยี่ห้ออื่น)

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวเรือธงประจำครึ่งปีหลังแล้ว ในชื่อรุ่น Xiaomi 12s ซีรีส์ มี 3 รุ่นย่อยคือ Xiaomi 12s, Xiaomi 12s Pro และ Xiaomi 12s Ultra ซึ่งจุดเด่นยังคงอยู่ที่กล้อง และรอบนี้ก็จับมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องแล้วด้วย โดยจุดเด่นสุดคงหนีไม่พ้นรุ่น Ultra ที่เซ็นเซอร์กล้องใหญ่ถึงขนาด 1 นิ้ว

จุดที่เหมือนกันของทั้ง 3 รุ่นคือใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 หน้าจอ AMOLED รีเฟรชเรท 120Hz รองรับ HDR10+ และ Dolby Vision ครอบด้วย Gorilla Glass Victus

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงการเป็นพาร์ตเนอร์เชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ Leica แบรนด์กล้องถ่ายรูปชื่อดังจากเยอรมนี และอยู่ระหว่างพัฒนาสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงที่จะเปิดตัวในเดือน ก.ค. 2022 ถือเป็นหนึ่งในความร่วมมือที่จะช่วยให้ Xiaomi แข็งแกร่งในเรื่องกล้องบนสมาร์ตโฟนมากขึ้น

เบื้องต้นทีมงานทั้งสองแบรนด์จะทำงานร่วมกันที่ปักกิ่ง เพื่อวิจัย และพัฒนากล้องถ่ายภาพ และระบบประมวลผลเกี่ยวกับภาพในสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัว ส่วนรายละเอียดของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ เช่น คุณสมบัติอื่น ๆ และราคา รวมถึงชื่อรุ่น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัว M11 กล้องรุ่นใหม่ในซีรีส์ rangefinder โดยมีจุดเด่นที่เซนเซอร์ CMOS BSI 60 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยีที่ Leica เรียกว่า Triple Resolution ที่ทำให้ตัวกล้องถ่ายได้ตั้งแต่ 60, 36 หรือ 18 ล้านพิกเซลโดยใช้เต็มพื้นที่เซนเซอร์

ตัวเซนเซอร์ของ Leica M11 ครอบด้วยฟิลเตอร์ IR+UV ที่ออกแบบใหม่ให้บางมาก ๆ เพื่อลดการเบี่ยงเบนแสงให้มากที่สุด พร้อม color filter array ใหม่ที่ให้สีที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม มี ISO ให้ใช้ตั้งแต่ 64-50,000 และมีไดนามิกเรนจ์ 15 สต็อป ส่วนหน่วยประมวลผลในตัวกล้องใช้เป็น Maestro III

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ของตนเองเป็นครั้งแรก โดยเป็นเอ็กคลูซีฟให้กับ SoftBank จำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น (ในตอนนี้) มีชื่อรุ่นว่า Leitz Phone 1 ซึ่งเป็นชื่อของผู้ก่อตั้ง Leica

ตัวเครื่องเป็นการนำสมาร์ทโฟน Sharp Aquos R6 มาปรับแต่งให้มีความเป็น Leica มากยิ่งขึ้น ทั้งโลโก้จุดสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ฝาครอบเลนส์แบบแม่เหล็ก และวัสดุด้านหลังที่เป็นกระจกสีดำ

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง SL2-S กล้องฟูลเฟรมแบบ L-mount รุ่นใหม่ที่ทำงานได้ดีทั้งภาพถ่ายและวิดีโอ, ใช้เซนเซอร์ BSI เป็นรุ่นแรก และปรับราคาให้เข้าถึงได้ง่ายกว่า Leica SL2 อีกเล็กน้อย

ตัว Leica SL2-S ใช้เซนเซอร์ CMOS-BSI 24 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพรัวได้สูงสุด 25 ภาพต่อวินาที มีบัฟเฟอร์ในตัวขนาด 4GB สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ 9 เฟรมต่อวินาทีได้แบบไม่จำกัดในโหมด JPEG เร่ง ISO สูงสุดถึง 100,000 มีโหมดถ่ายภาพที่รวมภาพ 8 ช็อตเป็น 96 ล้านพิกเซล และระบบกันสั่นหลายแกนที่ใช้กับเลนส์ Lieca ได้ทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง Q2 Monochrom กล้องรุ่นขาวดำของ Leica Q2 ซึ่งจะยังคงดีไซน์คล้ายกับรุ่นภาพสี แต่ปรับเปลี่ยนสไตล์และฟังก์ชันเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับกล้องขาวดำ

Leica Q2 Monochrom ใช้เซนเซอร์ฟูลเฟรม 47.3 ล้านพิกเซล พร้อม ISO สูงสุด 100,000 พร้อมเลนส์ Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH พร้อมระบบโฟกัสที่รวดเร็ว สามารถล็อกโฟกัสได้ในระยะเวลาเพียง 0.15 วินาที สามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดถึง 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัว M10-R กล้องดิจิทัล rangefinder ที่มีเซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลแบบพัฒนาใหม่ของ Leica

สเปคของ Leica M10-R คือตัวกล้องจะใช้เซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลที่พัฒนาใหม่ สามารถลดสัญญาณรบกวนและมีไดนามิกเรนจ์ที่กว้างกว่าเดิม ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี, ISO 100-50,000 พร้อมชัตเตอร์กลไกที่ Leica เคลมว่าเงียบมากซึ่งนำมาจากรุ่น M10-P ซึ่งจะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของตัวกล้องในขณะถ่ายภาพ ทำให้ภาพออกมาคมชัดยิ่งขึ้น

ส่วนหน้าจอ M10-R เป็นจอ 3 นิ้ว 1.04 ล้านจุดแบบสัมผัส สามารถใช้เป็น live view และเป็นจอดูภาพได้, มีช่องเสียบ SD card UHS-I ทั้งหมด 1 ช่อง, ระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ซึ่ง Leica M10-R ยังคงเป็นงานฝีมือคุณภาพสูงของ Leica ที่ทำมือโดยผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานในประเทศเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

Leica S3 กล้อง medium format รุ่นใหม่จาก Leica เปิดสเปคและราคาอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ Leica ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวกล้องไปตั้งแต่ปี 2018

ตัวกล้อง Leica S3 ใช้เซนเซอร์ 64 ล้านพิกเซล Leica ProFormat CMOS ขนาด 45 x 30 มิลลิเมตร อัตราส่วน 2:3 ไดนามิกเรจน์ 15 สต็อป ISO 100-50,000 ถ่ายภาพรัวได้ 3 ภาพต่อวินาทีและอัดวิดีโอ DCI 4K (4096 x 2160) 4:2:2 8-bit internal video ที่ 24 เฟรมต่อวินาทีโดยเป็นการอ่านค่าแบบเต็มความกว้างของเซนเซอร์ และตัวกล้องใช้หน่วยประมวลผล Maestro II พร้อมบัฟเฟอร์เมมโมรี่ 2GB

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง rangefinder ขาวดำรุ่นใหม่ M10 Monochrom โดยเป็นกล้องที่ออกแบบมาเพื่อภาพขาวดำโดยเฉพาะ

Leica M10 Monochrom ใช้เซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลแบบใหม่ที่ Leica ระบุว่าสร้างขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพขาวดำ ตัวกล้องมี ISO 160 ถึง 100,000 รวมถึงให้ไดนามิกเรนจ์ที่กว้างขึ้น

ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกของตัวกล้อง Leica ออกแบบให้ไม่มีสีสันที่ตัวบอดี้ มีเพียงสีเทากลาง ๆ รอบตัวกล้องเท่านั้น ไม่มีจุดแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ความหนาเท่าตัวกล้องโมเดล M10 รุ่นอื่น ๆ มีวงแหวนปรับ ISO, โหมดชัตเตอร์เงียบ และหน้าจอแบบสัมผัส และสามารถเชื่อมต่อกับแอป Fotos ของ Leica เพื่อถ่ายโอนรูปภาพผ่าน Wi-Fi ได้

Leica เริ่มวางจำหน่าย M10 Monochrom แล้วที่ราคา 8,295 ดอลลาร์ หรือราว 252,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Leica SL2 เป็นรุ่นอัพเกรดใหญ่จาก Leica SL กล้อง mirrorless เซนเซอร์ฟูลเฟรมที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

สำหรับสเปคในตัวกล้อง Leica SL2 ใช้เซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 47 ล้านพิกเซล ISO สูงสุด 50,000 พร้อมระบบกันสั่น sensor-shift แบบ 5 แกน สามารถใช้ถ่ายภาพ RAW ขนาด 187 ล้านพิกเซลได้ ส่วนระบบโฟกัส contrast detection ก็ได้ปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นที่แล้วด้วยเช่นกัน

ในด้านความเร็ว ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพรัวได้สูงสุด 20 ภาพต่อวินาทีในโหมดชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ และ 10 ภาพต่อวินาทีในโหมดชัตเตอร์กลไก โดยจะต้องอยู่ในโหมด AF lock แต่ถ้าเปิดใช้การโฟกัสและวัดแสงต่อเนื่องจะเหลือเพียง 6 ภาพต่อวินาที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้องคอมแพคใหม่ V-Lux 5 เป็นกล้อง Panasonic Lumix DC-FZ1000 II ที่ถูกนำมารีแบรนด์ใหม่ในชื่อของ Leica รวมถึงถูกออกแบบใหม่เล็กน้อยให้เข้ากับสไตล์การออกแบบของ Leica

สำหรับสเปคของ Leica V-Lux 5 นั้นแทบไม่ได้ต่างจากต้นฉบับมากนัก เช่น ปรับแฟลชแบบป๊อปอัพให้ทำงานได้สมูทขึ้น, เกลามุมให้มนกว่าเดิม, ติดแบรนด์ Leica พร้อมจุดแดง

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง M-E รุ่นใหม่ Typ 240 มาแทนรุ่นเดิม Typ 220 ที่เปิดตัวในปี 2017 ซึ่งกล้องรุ่นนี้จะเป็นกล้องในซีรีส์ Leica M ที่ให้คนสัมผัสได้ในราคามิตรภาพ

สเปคของ Leica M-E ใช้เซนเซอร์ CMOS 24 ล้านพิกเซล ISO 200-6400 มีบัฟเฟอร์ในตัว 2GB ถ่ายภาพรัวได้ 3 ภาพต่อวินาที ถ่ายวิดีโอได้ 1080p Full HD

ตัวกล้อง Leica M-E จะใช้ดีไซน์เอกลักษณ์ของซีรีส์ Leica M โดยทุกเครื่องเป็นงานฝีมือของ Leica ที่ทำขึ้นในประเทศเยอรมนี มีซีลกันฝุ่นและละอองต่าง ๆ ใช้หนังแท้บนตัวเครื่องให้ดูหรูหราและหยิบจับได้ง่าย ส่วนเพลตบนและล่างเคลือบด้วยแอนทราไซต์สีเทาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเฉพาะสำหรับ Leica M-E

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง Q2 ใหม่ โดยอัพเกรดเซนเซอร์ให้มีความละเอียดสูงขึ้นจากรุ่น Leica Q รวมถึงเพิ่มซีลกันสภาพอากาศในตัวกล้องด้วย

สำหรับสเปคของ Leica Q2 ใช้เซนเซอร์ฟูลเฟรม 47.3 ล้านพิกเซล สามารถอัดวิดีโอ 4K ได้ พร้อมเลนส์ Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH. ซึ่งเลนส์ตัวนี้ Leica การันตีว่าให้ภาพที่มีคุณภาพดี รวมถึงมีคาแรคเตอร์ของโบเก้ที่สวยงามแม้ในสภาพแสงที่ถ่ายภาพได้ยาก

Leica Q2 เพิ่มฟังก์ชันครอปภาพเพื่อให้ได้ทางยาวโฟกัสตามต้องการ ตั้งแต่ 35mm, 50mm และ 75mm ซึ่งการครอปไฟล์นี้จะครอปจากไฟล์ DNG ที่เซนเซอร์อัดภาพมาเต็ม ดังนั้นถ้าเปลี่ยนใจสามารถแก้ไขภายหลังได้

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้องใหม่ Q-P โดยกล้องรุ่นใหม่นี้เป็นการนำ Leica Q มาออกแบบรูปโฉมภายนอกใหม่ และมีฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มเติม

การออกแบบภายนอกของ Leica Q-P นั้นจะใช้ดีไซน์ที่แตกต่างจาก Leica Q ซึ่ง Leica ได้ปรับปรุงให้ตัวกล้องรุ่นนี้ดูประณีตและงดงาม โดยใช้สีดำด้าน และไม่มีจุดแดง ซึ่ง Leica ได้ใช้กลไกชัตเตอร์ที่ออกแบบใหม่แบบเดียวกับ Leica M และ CL ซึ่ง Leica ระบุว่ากลไกชัตเตอร์แบบใหม่นี้ให้สัมผัสที่มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ M10-D กล้องดิจิทัล rangefinder ที่ให้ประสบการณ์เหมือนถ่ายภาพฟิล์ม เนื่องจากไม่มีจอ LCD และมีวงแหวนสำหรับปรับค่าต่าง ๆ

Leica M10-D ได้นำหลายส่วนมาจาก M10-P อย่างเช่น เซนเซอร์ 24 ล้านพิกเซล CMOS ขนาดฟูลเฟรม, หน่วยประมวลผลภาพ Maestro II, บันทึกภาพได้ทั้งแบบ DNG และ JPEG ชัตเตอร์กลไกแบบเงียบ และใช้โลโก้แบบดั้งเดิมที่ไม่ใช่จุดแดง แต่ตัวกล้องไม่มีจอ มีเพียงวงแหวนสำหรับปรับค่าต่าง ๆ เช่น ความเร็วชัตเตอร์, ISO, การชดเชยแสง

Tags:
Node Thumbnail

Leica ประกาศเปิดตัวกล้อง SLR เซนเซอร์ medium format รุ่นใหม่ Leica S3 ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก Leica S2 ที่ครบรอบการเปิดตัว 10 ปีพอดี (Leica S2 เปิดตัวในงาน Photokina 2008)

Leica ยังไม่ได้เผยสเปคฉบับเต็มของ S3 แต่บอกคร่าว ๆ ว่าจะเป็นกล้องที่ใช้เซนเซอร์ Leica ProFormat ซึ่งพัฒนาเฉพาะสำหรับ Leica S และเพิ่มจำนวนพิกเซลจาก 37.5 จากรุ่นก่อนหน้าเป็น 64 ล้านพิกเซล, ถ่ายภาพรัวได้ 3 ภาพต่อวินาที, ถ่ายวิดีโอได้ถึง 4K และจะยังคงช่องมองภาพแบบ optical เหมือนเดิม

สำหรับ Leica S3 จะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า โดย Leica ยังไม่เผยรายละเอียดเรื่องราคาออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้ค่ายกล้องใหญ่ทั้งสามคือ Canon, Nikon และ Sony ต่างก็มีกล้อง mirrorless ที่ใช้เซนเซอร์ฟูลเฟรมอยู่ในไลน์แล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า ทั้ง Leica, Panasonic และ Sigma เตรียมร่วมกันประกาศความร่วมมือในการทำกล้อง mirrorless เซนเซอร์ฟูลเฟรมร่วมกัน โดยใช้เมาท์เลนส์ Leica SL

สำหรับการร่วมมือระหว่างค่ายกล้องทั้งสาม ซึ่งจากรายงานบอกว่าทั้ง Leica และ Panasonic จะทำกล้องและเลนส์เมาท์ SL แน่ ๆ แต่สำหรับ Sigma ค่อนข้างชัวร์ว่าจะทำเลนส์เมาท์ SL แต่ไม่มีข้อมูลว่าจะทำกล้องหรือไม่ และถ้า Sigma ทำกล้องจริงก็เป็นไปได้ว่า Sigma อาจทิ้งเมาท์ SA ของตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ M10-P เป็นรุ่นอัพเกรดจาก M10 โดยมีจุดเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือชัตเตอร์ที่เงียบ, หน้าจอสัมผัสเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น และไม่ใช้จุดสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Leica ในการออกแบบตัวกล้อง

Leica M10-P ใช้เซนเซอร์ CMOS 24 ล้านพิกเซล ISO 100-50,000 มี Wi-Fi สำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องมี ส่วนสไตล์การออกแบบของตัวกล้องยังคงใช้รูปแบบเดียวกับ Leica ซีรีส์ M รุ่นอื่น ๆ

Leica บอกว่าชัตเตอร์ของ M10-P ถูกปรับปรุงใหม่ จึงทำให้มีเสียงที่เงียบ โดยถือเป็นกล้องซีรีส์ M ที่เสียงชัตเตอร์เงียบที่สุด ในขณะที่ฟีเจอร์อย่างเช่นไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งาน, คุณภาพการผลิตของตัวกล้อง และอื่น ๆ ยังคงเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าทุกประการ

Tags:
Node Thumbnail

Lecia เปิดตัว C-Lux กล้อง Compact รุ่นใหม่ ให้ประสิทธิภาพในการซูมที่ไกลขึ้น เลนส์ Leica DC Vario-Elmar 8.8 – 132mm

สเปกของ C-Lux ใช้ MOS Sensor ขนาด 1 นิ้ว 20 ล้านพิกเซล เลนส์ Leica DC Vario-Elmar 8.8 - 132mm (เทียบเท่าเลนส์ 24 - 360mm), f/3.3 - 6.4, กันสั่นแบบ 5 แกน. ซูมได้ 15 เท่า, ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาที, จุดวัดแสงออโต้โฟกัสถึง 49 จุด, ปรับ ISO ได้สูงสุด 25600, ถ่ายวีดีโอ 4K ที่ 30 FPS ได้ และสามารถดึงและบันทึกภาพนิ่งจากวีดีโอโดยตรงได้ ซึ่งภาพจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Pages