Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter แพลตฟอร์มสำหรับการระดมทุนพัฒนาโครงการต่าง ๆ ประกาศเพิ่มฟังก์ชันใหม่ Late Pledges ซึ่งทำงานตามชื่อ นั่นคือเปิดให้โครงการรับเงินทุนเพิ่มเติมได้ แม้ได้รับเงินไปครบตามเป้าหมายแล้ว เพราะบางโครงการอาจมีคนสนใจร่วมให้ทุน แต่มาช้าไป โครงการได้เงินครบไปแล้ว

ที่ผ่านมาแนวทางของ Kickstarter นั้น ให้เจ้าของโครงการเพิ่มรายละเอียดการติดต่อโครงการที่เสร็จสิ้นแล้ว สำหรับคนที่สนใจร่วมสั่งสินค้าหรือจ่ายเงินตามหลัง โดยไปที่เว็บไซต์ของเจ้าของโครงการเอง ทำให้อาจไม่สะดวกสำหรับผู้ต้องการร่วมลงทุน

Tags:
Node Thumbnail

Sungrand Studios ทีมพัฒนาอินดี้ เปิดแคมเปญระดมทุนใน Kickstarter สร้างเกม RPG ชื่อ Breath of Thunder ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Breath of Fire ของ Capcom

แต่เสียงตอบรับส่วนใหญ่ของแคมเปญนี้ถูกนำไปเปรียบเทียบ และวิเคราะห์ว่าอาจล้มเหลวแบบเกม Mighty No.9 เพราะในหน้ารายละเอียดการระดมทุน ระบุว่าเกมจะลงเครื่องเกมรุ่นเก่าอย่าง Nintendo 3DS และ PlayStation Vita (ผ่าน Homebrew)

ผู้พัฒนาเกมเห็นเสียงตอบรับดังกล่าวจึงคิดว่าเกม Breath of Thunder คงไม่ได้รับเงินทุนตามที่ต้องการแล้วแน่ ๆ จึงสร้างเกม Mighty No.9 จำนวน 1 ด่านให้เล่นฟรีบน 3DS และ Vita แทน

Tags:
Node Thumbnail

Star Citizen เกมมัลติเพลเยอร์อวกาศของ Chris Roberts เริ่มพัฒนามายาวนานตั้งแต่ปี 2011 โดยใช้วิธีระดมทุนแบบ crowdfunding และขายยานภายในเกมเวอร์ชันทดสอบ ล่าสุดมียอดระดมทุนเกิน 600 ล้านดอลลาร์แล้ว เพิ่มจาก 400 ล้านดอลลาร์ช่วงปลายปี 2021

ถึงแม้เกมยังมีสถานะเป็นเวอร์ชัน Alpha แต่ก็เป็นเกมที่เล่นได้จริงมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว มีผู้จ่ายสมทบทุนให้เกิน 4.8 ล้านคน

เกมออกเวอร์ชันล่าสุดคือ Alpha 3.2.0 ที่มีของใหม่หลายอย่าง รวมถึงการขายยานขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ Hull C ราคาเป็นเงินจริงลำละ 500 ดอลลาร์ด้วย (หน้าตาตามภาพ)

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Mycroft AI ระดมทุนสร้างลำโพงอัจฉริยะที่มีระบบ voice assistant แบบโอเพนซอร์ส ประกาศยุติโครงการเนื่องจากเงินทุนหมด

Mycroft เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ในยุคที่ Amazon Echo เพิ่งเริ่มต้น และลำโพง Google Home ยังไม่มีตัวตนด้วยซ้ำ (เปิดตัวปี 2016) แนวคิดของโครงการคือใช้ฮาร์ดแวร์แบบเปิด (Raspberry Pi และ Arduino) กับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ใช้วิธีระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้เงินไป 1.27 แสนดอลลาร์ และส่งมอบสินค้าได้ทั้งหมดในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวชาวลิทัวเนียช่วยระดมทุน Crowdfunding 5.4 ล้านยูโร ซื้อโดรนจู่โจม Bayraktar ให้ยูเครน

หลังแคมเปญของลิทัวเนียประสบความสำเร็จ ทำให้ชาวยูเครนหันมาทำแคมเปญระดมทุน Crowdfunding แบบเดียวกันบ้าง และสามารถหาเงินได้มากถึง 20 ล้านยูโร ซื้อโดรน Baykar Bayraktar TB-2 ได้ถึง 3 ลำ

แต่เรื่องราวไม่จบแค่นั้น เพราะบริษัท Baykar จากตุรกีที่สร้างโดรนนี้ ประกาศว่าจะยกโดรน 3 ลำให้กองทัพยูเครนใช้ฟรี ซึ่งก่อนหน้านี้ Baykar ก็เคยยกโดรนฟรี 1 ลำตอนแคมเปญของชาวลิทัวเนียไปแล้ว (เท่ากับว่ายูเครนได้โดรนฟรี 4 ลำ)

บริษัท Baykar บอกว่าไม่ได้ต้องการเงินค่าโดรน และขอให้นำเงินที่ระดมทุนได้นี้ไปช่วยเหลือชาวยูเครนที่ยากลำบากแทนดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ชาวลิทัวเนีย ช่วยกันระดมทุนผ่านวิธี crowdfunding เพื่อซื้อโดรนจู่โจมรุ่น Bayraktar TB-2 ให้กับประเทศยูเครน โดยแคมเปญของลิทัวเนียสามารถระดมทุน 5 ล้านยูโร (ประมาณ 185 ล้านบาท) ได้สำเร็จภายในเวลา 3 วัน ได้โดรนหนึ่งลำเรียบร้อย

ยูเครนใช้โดรนรุ่น Bayraktar TB-2 ที่ผลิตโดยตุรกีมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นสงคราม และประสบความสำเร็จอย่างสูงในการใช้โดรนทำลายรถถังของรัสเซีย ความสำเร็จนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ชาวลิทัวเนีย (ซึ่งเป็นประเทศในกลุ่มสหภาพโซเวียตเดิมด้วยกัน และปัจจุบันเป็นสมาชิก NATO เรียบร้อยแล้ว) ต้องการซื้อและส่งให้ยูเครนใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งมหากาพย์ของวงการเกมคือ โครงการ Star Citizen เกมยานรบอวกาศของ Chris Roberts (ผู้สร้างเกมซีรีส์ Wing Commander) ที่เริ่มโครงการตั้งแต่ปี 2011 เวลาผ่านมาสิบปีแล้วยังไม่มีเกมออกได้จริง แต่กลับยังสามารถระดมทุนได้เรื่อยๆ ทั้งจากนักลงทุนรายใหญ่ และผู้เล่นรายย่อยแบบ crowdfunding ผ่านการขายยานอวกาศ (ในเกม) ล่วงหน้า

ล่าสุดข้อมูลบนหน้าเว็บของเกม ระบุว่าสามารถระดมทุนได้แล้ว 400 ล้านดอลลาร์ จากผู้เล่นจำนวน 3.3 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่คนเป็นโรค office syndrome กันเยอะ สาเหตุหลักย่อมมาจากการนั่งท่าที่ไม่ถูกต้องตามหลัก ergonomic เป็นเวลานานๆ ซึ่งทางออกมักเป็นการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยให้ทำงานในท่าที่ถูกต้องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ฐานรองคอมพิวเตอร์-จอภาพ แม้กระทั่งเมาส์-คีย์บอร์ด

Enyware เป็นโครงการแปลกใหม่น่าสนใจที่พยายามแก้ปัญหานี้ มันคืออุปกรณ์ค้ำตัวตอนนั่งทำงาน ที่ต้องวางไว้บนเก้าอี้อีกที (ทีมงานเรียกมันว่าเป็น Smart Seat) โดยมีเซ็นเซอร์คอยวัดว่าเรานั่งในท่าที่เหมาะสมหรือไม่เพื่อแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟน ตัวอุปกรณ์มีน้ำหนัก 2.6 กิโลกรัม และระบุว่าสามารถนำไปใช้กับเก้าอี้ได้หลากหลายประเภท

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อพูดถึงแพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์แนว crowdfunding หลายคนอาจคิดถึงโปรเจกต์ล้ำๆ ใน Kickstarter, Indiegogo, GoFundMe ซึ่งออกแนวนำเสนอสินค้าเจ๋งๆ หรือโครงการแก้ปัญหาอะไรบางอย่างในสังคม ถ้าเจ๋งพอก็จะได้รับการระดมทุนเยอะ นำเงินไปสานต่อโครงการให้สำเร็จได้

แต่สำหรับครีเอทีฟสร้างผลงานทางศิลปะ พวกเขาต่างใช้ช่องทางโซเชียลในการลงงาน ไม่ว่าจะเป็น YouTube, SoundCloud, Facebook แต่โมเดลรายได้ก็ไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะมีแมวมองตาดีมาจ้างถ้ามียอดคนติดตามมากพอในโซเชียลมีเดีย ยังไม่นับเรื่องอัลกอริทึมที่คาดเดาไม่ได้ของโซเชียลมีเดีย เรียกได้ว่าต้องพึ่งพาตัวเองสูงมากกว่าจะมีรายได้เข้ามา

Patreon ถือเป็นแพลตฟอร์มระดมทุนอออนไลน์อีกตัวหนึ่ง แต่เน้นระดมทุนให้ครีเอเตอร์งานศิลปะโดยเฉพาะ จุดต่างของ Patreon กับแพลตฟอร์มอื่นคือใช้ระบบจ่ายค่าสมาชิก (subscription) แทนการระดมทุนรายชิ้นธรรมดา

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ ดีแทคพลิกไทย แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์เพื่อสังคมไปก่อนหน้านี้ เป็นโครงการที่ร่วมกับมูลนิธิกองทุนไทยและ meefund.com เว็บไซต์ระดมทุนออนไลน์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน รับสมัครคนทั่วไปที่มีไอเดียอยากแก้ปัญหาสังคม ล่าสุดได้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 10 ทีม ที่จะเข้าสู่รอบระดมทุนต่อไป คือ

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มระดมทุนมวลชน Indiegogo อาศัยจังหวะกระแสการขายเหรียญ ICO กำลังบูม เปิดพื้นที่ให้โครงการ cryptocurrency ต่างๆ มาประกาศขายเหรียญบน Indiegogo ได้อีกทาง

ปกติแล้วโครงการระดมทุน ICO มักเปิดเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อขายเหรียญ หรืออาจใช้บริการตัวแทนที่เชี่ยวชาญการขายเหรียญ (ซึ่งก็ไม่มีชื่อเสียงในวงกว้าง) การประกาศบน Indiegogo ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่ก่อน จึงจะช่วยให้การระดมทุนมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และกระจายตัวไปยังลูกค้ากลุ่มที่กว้างกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ไมโครซอฟท์จะพูดเองว่าหยุดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ให้ Windows 10 Mobile แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถขวางกั้นความรักระหว่างแฟนๆ Windows Phone / Windows 10 Mobile ได้

บริษัท Trekstor ผู้ผลิต Windows Phone ที่เคยเปิดตัวสินค้า Winphone 5.0 ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา จึงนำมือถือตัวนี้ไประดมทุนใน Indiegogo ถ้าหากทำได้ตามเป้า 500,000 ยูโร ก็จะผลิตสินค้าออกมาขายจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

Indiegogo เว็บไซต์ระดมทุนคู่แข่ง Kickstarter ซึ่งไม่ใช่เฉพาะโครงการขนาดเล็ก แต่บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง IBM, Honeywell หรือ Atari ก็มาร่วมระดมทุนในบางโครงการด้วย

ตอนนี้ทาง Indiegogo ก็ได้เปิดตัวหน้าใหม่ที่ชื่อว่า Marketplace สำหรับการให้ผู้ที่เคยระดมทุนสำเร็จและต้องการวางขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์มต่อไป เพื่อขายให้กับคนที่ต้องการสินค้าชิ้นเดิมเพิ่มเติม หรือขายให้คนที่ระดมทุนไม่ทัน

หน้า Marketplace ของ Indiegogo มีสินค้าตั้งแต่สายชาร์จหรือเราท์เตอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์ปิ้งย่างพกพา และ Marketplace แบ่งเป็น 3 ประเภทสินค้าคือ Tech & Innovation, Creative Works และ Community Projects โดยแต่ละประเภทจะมีประเภทย่อย ๆ ออกไปอีก สามารถเลือกดูได้ตามความสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

Indiegogo แพลตฟอร์มระดมทุนแบบ Crowdfunding ประกาศเพิ่มเติมเงื่อนไขของผู้ออกแคมเปญ โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเพิ่มความเชื่อใจสำหรับผู้ให้ทุน โดยเงื่อนไขนี้เพิ่มเติมจากที่ประกาศไปเมื่อปีก่อน มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เหตุปะทะระหว่างฝ่ายนิยมผิวขาวแบบสุดโต่งกับฝ่ายต้านการเหยียดผิวที่เมืองชาร์ล็อตต์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ที่ทำให้มีคนเสียชีวิต1 ราย บาดเจ็บ 19 หลังจากองค์กรใหญ่ๆ ในโลกไอทีต่างพร้อมใจกันแบน ล่าสุดแพลตฟอร์มระดมเงินทุนบนโลกออนไลน์ (Crowdfunding) อย่าง GoFundMe, Kickstarter และบริษัทอื่นๆ ต่างก็ชูนโยบายเดียวกัน คือ ห้ามใช้ hate speech หรือล่วงละเมิดกัน

โดย GoFundMe เผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้เอาตัวเลือกสำหรับการระดมทุนเพื่อแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวออกเพราะบริษัทไม่สนับสนุนให้มีการสร้าง hate speech และก่อความรุนแรง เนื่องจากมีนักเคลื่อนไหวเริ่มมองหาแหล่งทุนมาสนับสนุน James Fields ผู้ต้องหาขับรถพุ่งชนกลุ่มประท้วงเหยียดผิวที่ชาร์ล็อตต์วิลล์ ขณะที่ Kickstarter และ Indiegogo ก็มีนโยบายเช่นเดียวกัน คือไม่สนับสนุนพฤติกรรมใดๆ ที่เป็นการคุกคามหรือล่วงละเมิดผู้อื่น

Tags:
Node Thumbnail

ดีแทคร่วมกับมูลนิธิกองทุนไทยและ meefund.com เว็บไซต์ระดมทุนออนไลน์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ทำโครงการ "พลิกไทย" เปิดให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ใส่ใจกับปัญหาหรืออยากพัฒนาสังคม ส่งแนวคิด โครงการที่จะร่วมกัน "พลิก" เพื่อพัฒนาสังคมไทยให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Mobike ผู้ให้บริการแชร์รถจักรยานรายใหญ่ในจีน (บริษัทในเครือ Tencent) ประกาศระดมทุนเพิ่มได้มากถึง 600 ล้านดอลลาร์แล้ว เตรียมขยายบริการสู่ตลาดโลก พร้อมตั้งเป้าเป็นบริการ Uber-for-bikes (ลักษณะการบริการไม่เกี่ยวข้องกับอูเบอร์ แต่เป็นการใช้คำเพื่อเปรียบเทียบเท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

Lily บริษัทสตาร์ตอัพทำโดรนติดกล้อง พร้อมระบบนำวิถีด้วย GPS ที่เคยเปิดตัวในปี 2015 และระดมทุนแบบ crowdfunding มีอันต้องปิดตัวลงเสียแล้ว หลังจากไม่สามารถหาเงินทุนเพียงพอต่อการสั่งผลิตสินค้า

ที่ผ่านมา บริษัทเคยระดมทุนจากนักลงทุน venture capital ได้อย่างน้อย 15 ล้านดอลลาร์ (ที่ปรากฏในข่าว) และประกาศรับพรีออเดอร์โดรนของตัวเองในราคา 800 ดอลลาร์ และมีลูกค้าสั่งมากถึง 6 หมื่นราย (คิดเป็นเงิน 34 ล้านดอลลาร์) แต่กลับไม่ประสบผลสำเร็จในการพัฒนา และต้องเลื่อนกำหนดส่งมอบสินค้าออกไป จนประกาศปิดตัวในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Samsung NEXT หรือชื่อก่อนหน้าคือ Samsung Global Innovation Center ตั้งกองทุนทุน 150 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนบ่มเพาะสตาร์ทอัพที่อยู่ในระยะเริ่มต้นทำซอฟต์แวร์และนวัตกรรมขั้นสูงทั่วโลก

กลุ่มเป้าหมายของ Samsung NEXT คือสตาร์ทอัพระดับซีรี่ส์บี ที่ทำเทคโนโลยี เช่น ปัญญาประดิษฐ์ VR IoT และเทคโนโลยีใหม่ๆ จนถึงขณะนี้ทาง Samsung NEXT ได้ลงทุนให้บริษัทไอทีต่างๆ แล้วเช่น Converge Industries, Dashbot, Entry Point VR, Filament, Intezer, LiquidSky, Otto Radio, 2Sens, SafeDK และ Virtru

ในงาน CES 2017 ทาง Samsung NEXT โชว์พอร์ตฟอลิโอของสตาร์ทอัพที่ซัมซุงเข้าไปสนับสนุนด้วย เช่น Baobab Studios ทำเกี่ยวกับ VR, BioBeats ทำปัญญาประดิษฐ์และสุขภาพ, Filament ทำเรื่อง IoT เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ระดมทุนมวลชน Crowdfunding ปรับเงื่อนไขการใช้งาน (Terms of Use) ใหม่ให้รัดกุมขึ้น เพื่อแก้ปัญหาแคมเปญหลอกลวง หรือแคมเปญที่ทำแล้วทิ้งขว้าง ไม่รับผิดชอบต่อผู้ให้ทุน (ซึ่งช่วงหลังมีปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ)

Indiegogo บอกว่า "ความเชื่อใจ" ของผู้ให้ทุนเป็นสิ่งสำคัญมาก การรีวิวแคมเปญจึงต้องเข้มข้นขึ้น (ทั้งที่ใช้อัลกอริทึมและใช้คน) รวมถึงออกมาตรการใหม่ๆ เพิ่มเติมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกหนึ่งประเด็นกรณีศึกษาการระดมทุนสำหรับสตาร์ทอัพหน้าใหม่ เมื่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แถลงข่าวกล่าวโทษ บริษัท ม่านฟ้า กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมกรรมการผู้มีอำนาจของทั้งสองบริษัท ต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก. ปอศ.) จากการเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ บนโซเชียลมีเดียโดยไม่ได้รับอนุญาต

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter เตรียมขยายแพลตฟอร์มมายังภูมิภาคเอเชีย เริ่มจากฮ่องกงและสิงคโปร์เป็นที่แรก โดยทาง Kickstarter ระบุว่าจะเปิดตัวเว็บไซต์ของฮ่องกงและสิงคโปร์ในช่วงปลายเดือนนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่นอน

ปัจจุบัน Kickstarter เปิดให้ผู้ที่สนใจตั้งโปรเจ็คระดมทุนได้ใน 15 ประเทศ โดยผู้ที่ระดมทุนจะต้องมีที่อยู่ บัญชีธนาคารและบัตรเครดิตอยู่ในประเทศนั้นๆ โดยฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้สนับสนุนโครงการ Kickstarter เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กประกาศเปิดตัวเครื่องมือสำหรับคนทั่วไป ได้ริเริ่มโครงการระดมทุนเพื่อการกุศล ให้กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ทางเฟซบุ๊กอนุมัติ อาทิ The Nature Conservancy, Alzheimer's Association และ Oxfam

ทีมงาน Social Good ที่พัฒนาเครื่องมือนี้ระบุว่า พวกเขาสำรวจพบว่าผู้คนจะมีแนวโน้มบริจาคมากกว่า หากคนมีคนที่รู้จักแชร์เรื่องราวหรือโครงการต่างๆ มาให้ โดยหน้าบริจาคนี้จะคล้ายกับหน้าอีเวนท์ และกระบวนการบริจาคเงินจะทำผ่านเฟซบุ๊กทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเงินบริจาคทั้งหมดเฟซบุ๊กจะหักไว้ 5% แบ่งเป็น 2% สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบและป้องกันการโกง และอีก 3% สำหรับค่าใช้จ่ายในกระบวนการจ่ายเงิน ทำให้องค์กรการกุศลจะได้รับเงิน 95% จากจำนวนที่ได้รับบริจาค

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศแก้ไขเงื่อนไขและข้อตกลงในการคุ้มครองผู้ซื้อ (Purchase Protection) ที่จะไม่ครอบคลุมการจ่ายเงิน เพื่อระดมทุนโปรเจ็คต่างๆ ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเรียกร้องเงินคืนจาก PayPal ได้กรณีที่โปรเจ็คนั้นล้มเหลว โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนเป็นต้นไป

PayPal ให้เหตุผลว่า ต้องการสะท้อนความไม่แน่นอนและความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการสนับสนุนโครงการที่เปิดระดมทุน ที่ปัจจุบัน ซึ่งทาง Kickstarter ก็เคยออกมาเปิดเผยรายงานว่า มีโครงการราว 9% ที่ล้มเหลว

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

2 หนุ่มจากอังกฤษ Tom Wren และ Matt Sandrini ร่วมกันเปิดเว็บไซต์ Nelfie.org พื้นที่เปิดกว้างให้ใครก็ได้ส่งภาพนู้ดของตัวเองเข้าไปเพื่อระดมเงินบริจาคแก่องค์กรการกุศล

วิธีการทำงานของ Nelfie นั้นก็ไม่ซับซ้อน สำหรับใครก็ตามที่ต้องการบริจาคและช่วยหาเงินให้องค์กรการกุศลก็เพียงแต่ถ่ายภาพนู้ดของตัวเองส่งไปยังทีมงาน Nelfie พร้อมเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการระดมเงินบริจาค ภาพนู้ดและหัวข้อที่ผ่านการพิจารณาจะถูกเบลอด้วยโมเสกแล้วนำไปแสดงบนเว็บไซต์ เมื่อมีผู้มาร่วมสมทบเงินบริจาคจนได้ตามเป้าแล้ว ภาพดังกล่าวก็จะถูกถอดโมเสกออกเผยให้เห็นภาพนู้ดของผู้ริเริ่มการระดมเงิน

Pages