Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิล Resident Evil Decades of Horror รวมเกม Resident Evil เกือบทุกภาค จำนวน 12 เกม (ภาคหลักมาครบ ขาด Code: Veronica และภาคย่อยพวก The Umbrella Chronicles) มูลค่ารวม 275 ดอลลาร์ มาขายในราคาขั้นต่ำ 30 ดอลลาร์ รายได้จะนำไปใช้กับโครงการการกุศล Direct Relief ในยูเครน

เกมในชุดบันเดิลประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกแพ็กเกจบันเดิลการกุศลช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยูเครน โดยรายได้ทั้งหมด 100% ไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้องค์กรด้านบรรเทาทุกข์ 4 แห่งในยูเครน

ชุดบันเดิลนี้ชื่อว่า Stand with Ukraine ประกอบด้วยคอนเทนต์กว่า 120 รายการ ทั้งเกม หนังสืออีบุ๊กสำหรับเล่นเกมโรลเพลย์ และชุดซอฟต์แวร์พัฒนาเกมอย่าง GameMaker Studio 2 กับ RPG Maker VX รวมมูลค่าทั้งหมด 2,500 ดอลลาร์

เกมเด่นที่อยู่ในชุดบันเดิลนี้คือ Back 4 Blood, Satisfactory, Metro Exodus, & Fable Anniversary, Max Payne 3, Sunset Overdrive, Quantum Break, This War of Mine, Spyro Reignited Trilogy, Kerbal Space Program, Superhot และเกมอินดี้อีกเป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายเกม Humble Bundle มีแพ็กเกจ subscription รายเดือนที่สมาชิกจะได้รับเกมฟรีจำนวนหนึ่งต่อเดือน (ลักษณะคล้ายๆ PlayStation Plus) ใช้ชื่อแพ็กเกจว่า Humble Choice มาสักระยะหนึ่งแล้ว

ล่าสุด Humble Bundle ปรับโครงสร้างแพ็กเกจ Choice ที่เดิมมีหลายระดับราคา ซับซ้อนเข้าใจยาก เหลือราคาเดียว 11.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (129 ดอลลาร์ต่อปี) สมาชิกจะได้รับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Humble Bundle เว็บไซต์ขายเกมแบบยกแพ็ก ที่ให้ผู้ใช้จ่ายเท่าไรก็ได้ตามที่ต้องการ แต่จะมีเกมพิเศษให้ หากจ่ายเกินขั้นต่ำ ก่อนหน้านี้เคยให้ผู้ใช้สามารถเลือกบริจาคเงินทั้งหมด 100% ให้กับการกุศล โดยไม่แบ่งให้ผู้จัดจำหน่ายหรือเว็บ Humble Bundle ได้

ระบบนี้จะมีเปลี่ยนแปลงภายในกลางเดือนกรกฎาคม ให้ผู้ใช้ต้องแบ่งเงิน 15-30% ให้กับเว็บไซต์ Humble Bundle และส่วนแบ่งนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละชุดเกม แต่ Humble Bundle ยืนยันว่าจะมีเกมจัดชุดกรณีพิเศษ ที่ยังบริจาคเงินให้การกุศล 100% อยู่ คล้ายคลึงกับชุด Humble Heal COVID-19

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle จัดชุดคอนเทนต์รวมมิตรแก้เบื่อช่วง COVID-19 ในชื่อ Humble Conquer COVID-19 Bundle!

บันเดิลชุดนี้ไม่ได้มีแค่เกมอย่างเดียว ยังรวมอีบุ๊ก คอมิก มังงะ แบบไร้ DRM อีกชุดใหญ่ด้วย เกมที่ร่วมรายการก็มีเกมอินดี้ดังๆ อย่าง Into the Breach, Undertale, Hollow Knight, Superhot, World of Goo, Super Hexagon รวมถึงเกมซีรีส์ Darksiders 2 ภาคแรกด้วย (รายชื่อเกมทั้งหมดดูได้จากที่มา)

Humble Bundle บอกว่ามูลค่าคอนเทนต์ทั้งหมดในชุดคือ 1,071 ดอลลาร์ ราคาขายที่ 30 ดอลลาร์ รายได้ทั้งหมดบริจาคให้หน่วยงานการกุศลด้านการแพทย์-สาธารณสุขที่กำลังเผชิญงานหนักในช่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle เว็บไซต์ขายวีดีโอเกมรูปแบบชุด เผยว่าเกม Temtem จากผู้พัฒนาเกม Crema ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโปเกมอน ขายได้ 5 แสนชุดแล้ว ทั้งๆ ที่ตัวเกมยังเป็นเวอร์ชั่น Early Access บน Steam เท่านั้น

ตัวเนื้อหาเกมคือให้ผู้เล่นฟูมฟักเลี้ยงดูสัตว์ประหลาดของตัวเอง และเอามาสู้กับผู้เล่นคนอื่น ทางผู้จัดจำหน่ายเกมยังบอกด้วยว่ามีสัตว์ประหลาดในเกม 1.4 ล้านตัวที่เกิดและขยายพันธุ์ในโลกของ Temtem ส่วนก้าวต่อไปของเกมคาดว่าจะมีเวอร์ชั่นเต็มออกมาให้เล่นในปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ประกาศแจกเกม LEGO: The Lord of the Rings ผ่าน Steam บนวินโดวส์มูลค่า 19.99 เหรียญฟรี เงื่อนไขคือต้องสมัครสมาชิกรับจดหมายข่าวจาก Humble Bundle เท่านั้น

ดีลนี้จะสิ้นสุดวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาแปซิฟิก (PST) หรือวันอาทิตย์ที่ 23 เวลาตี 1 ตามเวลาในประเทศไทย

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาไพธอนส่วนมากคงใช้เครื่องมือฟรีกันจนชินเป็นปกติ เช่น VSCode หรือ IPython แต่ชุดซอฟต์แวร์ Humble Bundle ชุดใหม่อาจจะเปิดเส้นทางสู่การเสียเงิน

ชุด Python Dev Kit รวมเอาตั้งแต่ IDE อย่าง PyCharm และไคลเอนต์ git อย่าง GitKraken บริการตรวจสอบความปลอดภัยไลบรารี PyUP และ Postman บริการสภาพแวดล้อมสำหรับพัฒนา API สำหรับหนังสือและความรู้ก็ยังมีสมาชิก Egghead.io เป็นเวลา 6 เดือนและหนังสือ Fluent Python สำหรับผู้ที่เขียนไพธอนเป็นอยู่แล้วแต่ต้องการพัฒนาความรู้เพิ่มเติม

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม Civilization VI และ DLC อีก 2 ตัว (Australia และ Vikings) ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 382 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 345 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม Civilization VI อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 3 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle แจกฟรีเกม Sid Meier's Civilization III: Complete อีกหนึ่งเกมในตำนานของซีรีส์ Civilization ที่ออกในปี 2001

เวอร์ชันที่แจกเป็นเวอร์ชัน Complete รวมภาคเสริมทุกภาคมาไว้เรียบร้อยแล้ว เกมเวอร์ชันนี้ขายใน Steam ที่ราคา 129 บาท หรือ 4.99 ดอลลาร์ (เนื่องจากเกมออกมานาน เซิร์ฟเวอร์มัลติเพลเยอร์ปิดไปตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังสามารถเล่นผ่าน LAN ได้อยู่ ส่วนโหมดเล่นคนเดียวไม่มีปัญหาใดๆ)

ใครที่อยากรับสิทธิเกมฟรีต้องรีบหน่อย เพราะแจกนานแค่ 2 วันเท่านั้น (ตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 1 วัน 14 ชั่วโมง) เข้าไปกดรับสิทธิกันได้ที่ Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle เว็บขายเกมผนวกบริจาคเพื่อการกุศล ขายกิจการให้กับเว็บไซต์เกมรายใหญ่ IGN โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ที่ผ่านมา Humble Bundle เปิดมา 7 ปี มีลูกค้าเกิน 10 ล้านราย และบริจาคให้การกุศลไปแล้ว 106 ล้านดอลลาร์ ทางทีมผู้ก่อตั้งบอกว่าการดำเนินงานทุกอย่างจะยังเป็นเหมือนเดิม เว็บไซต์จะยังบริหารงานแยกเป็นอิสระ แต่การไปอยู่ในเครือ IGN จะช่วยให้ขยายธุรกิจได้เร็วกว่าเดิม และขยายยอดการบริจาคให้มากขึ้น

ส่วน IGN เป็นเว็บเกมและบันเทิงยักษ์ใหญ่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1996 ปัจจุบันอยู่ในเครือสื่อ Ziff Davis ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ j2 Global อีกต่อหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle จัดชุดโปรโมชั่นรวมเกมเพื่อการกุศลอีกหน โดยครั้งนี้เป็นการบันเดิลเกมจากค่าย Stardock ผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมที่มีชื่อเสียงจากเกมวางแผนแนว 4X (eXplore, eXpand, eXploit, eXterminate แนวเดียวกันกับเกมตระกูล Civilization) อย่าง Galactic Civilizations และ Sins of a Solar Empire

เช่นเคยรายได้จากการขายเกมจะนำไปบริจาคเข้ามูลนิธิและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรตามคอนเซปต์ของโครงการ Humble Bundle โดยมี SpecialEffect (ที่เพิ่งมีข่าวลง Blognone มาไม่นาน) เป็นองค์กรการกุศลที่แนะนำในเดือนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดเครื่องมือสร้างเกมที่ชื่อ GameMaker จากบริษัท YoYo Games ในราคาที่จับต้องได้ง่ายภายในเวลาจำกัดโดยที่จ่ายขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์ก็ได้รับ GameMaker รุ่น Studio Pro และซอร์สโค้ดเกมไปศึกษาและดัดแปลงได้เองอีก 4 เกม และเพลงประกอบไปอีก 2 ชุด ถ้าจ่ายขั้นต่ำ 10.86 ดอลลาร์ (ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้) จะได้รับ HTML5 Module และซอร์สโค้ดเกมเพิ่มอีก 5 เกม โดยในเกมบางเกมจะไร้ DRM แต่บางเกมจะต้องกรอกรหัสใน Steam เพื่อกดรับอีกที

โดยในครั้งนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของบันเดิลชุด GameMaker เคยออกมาแล้วในเดือนกันยายนในปีที่ผ่านมา และก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ Humble Bundle GameMaker ReBundle

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Humble Bundle ออกชุดบันเดิลหนังสือร่วมกับสำนักพิมพ์ Wiley รวมหนังสือ 14 เล่มในราคา 15 ดอลลาร์ หนังสือดังๆ ในชุดนี้ เช่น Cryptography Engineering, Applied Cryptography หรือแม้แต่คู่มือการสอบใบรับรอง CEHv9 ก็มีอยู่ในชุดด้วย

ราคาเริ่มต้น 1 ดอลลาร์ ได้ 4 เล่มแรก Social Engineering, The Web Application Hacker's Handbook, Practical Reverse Engineering, และ Threat Modeling จ่าย 8 ดอลลาร์ได้อีก 5 เล่ม Security Engineering, The Shellcoder's Handbook, Cryptography Engineering, The Art of Deception, และ The Art of Memory Forensics

บัลเดิลนี้มีเวลาสองสัปดาห์ ตอนนี้ประกาศมาครึ่งวันขายไปได้แล้ว 17,000 ชุด

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเทศกาล Steam Summer Sale แล้ว ทาง Humble Bundle ก็จัดเทศกาลลดราคาเกม FPS ของตัวเองเช่นกัน ด้วยการแจกเกม Killing Floor เกม co-op เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ภาคแรกเป็นเวลา 2 วัน พร้อมกับลดราคาเกมแนว FPS อื่น ๆ สูงสุดถึง 80%

สามารถกดรับเกม Killing Floor ได้ถึงเที่ยงคืนวันที่ 24 มิถุนายน 2017 ส่วน FPS Sale จะสิ้นสุดลงในวันที่ 26 มิถุนายน 2017 เวลาเที่ยงคืนเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ร้านค้า Humble Store กำลังแจกเกม Dungeons 2 สามารถรับได้ถึงเที่ยงคืนวันที่ 13 พฤษภาคม ตามเวลาไทย และต้องนำไป redeem ก่อนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม

วิธีการรับก็เพียงแค่สมัครสมาชิกของ Humble Store เท่านั้น (ฟรี) ก็สามารถกดรับคีย์ไปปลดล็อกเกมบน Steam ได้แบบฟรี ๆ จากราคาปกติ $30 หรือ 559 บาทบน Steam

Dungeons 2 เป็นเกมแนวบริหารที่ให้เรารับบทเป็นจอมมารผู้บริหารดันเจียน ภายในเกมเราจะต้องขุดสร้างดันเจียนใต้ดิน คอยวางกับดักและลูกสมุนไว้ตามจุดต่าง ๆ เพื่อรอต้อนรับและขับไล่เหล่าผู้กล้าที่จะมาบุกรุกดันเจียนของเรา เป็นเกมที่มีรากฐานมาจากเกม Dungeon Keeper

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลกับเกมซีรีส์ Civilization จ่ายขั้นต่ำ 1 เหรียญ ได้รับ Civilization ภาค III และ ภาค IV (The Complete Edition)

แต่ถ้าจ่ายขั้นต่ำ 7.93 เหรียญ (ประมาณ 240 บาท) จะได้รับ Civilization V พร้อมภาคเสริม Brave New World, Gods and Kings และ DLC ทั้งหมด พร้อมส่วนลดภาค VI 20% และภาค VI ฉบับ Digital Deluxe 25% และหากจ่ายมากกว่า 15 เหรียญ จะได้รับ Civilization: Beyond Earth พร้อมภาคเสริมและ DLC

ทั้งนี้ดีลนี้จะหมดเวลาในอีกราว 2 สัปดาห์และเป็นคีย์บน Steam ทั้งหมด

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับบันเดิลสุดคุ้มจาก Humble Bundle โดยในครั้งนี้มาในรูปแบบโปรแกรมที่ช่วยเช็คประสิทธิภาพความพร้อมในการเล่นเกมในบันเดิลที่ชื่อว่า Humble Software Bundle for PC Lovers โดยมี PC Gamer นิตยสารชื่อดังช่วยจัดบันเดิลชุดนี้ด้วย มูลค่าของบันเดิลนี้อยู่ที่ 333 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ความพิเศษของร้านเกมอย่าง Humble Bundle คือลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจ่าย บริษัท, ผู้ผลิตเกม, และบริจาคองค์กรต่างๆ ตามสัดส่วนที่ตัวเองต้องการ แต่โครงการล่าสุด Humble Freedom Bundle ต่างจากโครงการอื่นทั้งหมด เพราะรอบนี้เงินทั้งหมดจะบริจาคอย่างเดียวและทางบริษัทเองจะสมทบให้อีกสูงสุด 300,000 ดอลลาร์

แม้จะบริจาคเท่าไหร่ก็ได้ แต่รายการเกมและหนังสือที่ผู้ผลิตมาร่วมลงขันกันรอบนี้ต้องจ่าย 30 ดอลลาร์เพื่อให้ได้ไปทั้งหมด โดยมูลค่ารวมตอนนี้เกิน 600 ดอลลาร์แล้ว และอาจจะมีเกมหรือเนื้อหาอื่นๆ มาเพิ่มอีกภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลเกมจากค่าย Bandai Namco มาเป็นครั้งที่สองจากที่ครั้งแรกเคยจัดไปเมื่อกลางเดือนสิงหาคมในปี 2558 กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับเกมชื่อดังหลายเกม และเกมที่อยู่สถานะสั่งซื้อล่วงหน้า

ความแตกต่างระหว่างครั้งแรกกับครั้งที่สอง คือเกมที่เคยอยู่ในการจ่ายขั้นที่สอง (ขั้นต่ำ 7 ดอลลาร์สหรัฐฯ) อย่าง Ace Combat Assault Horizon และ ENSLAVED: Odyssey to the West ถูกโยกย้ายมาเป็นขั้นที่หนึ่งแทน และยังคงมีเกม PAC-MAN 256 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าครั้งที่แล้ว และเมื่อจ่ายขั้นต่ำ 35 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะได้เกม Little Nightmares ในรูปแบบสั่งซื้อล่วงหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle กลับมาอีกครั้งโดยครั้งนี้เป็นการจัดชุดบัลเดิลเกมจากค่าย Starbreeze Studios ในชื่อ Humble Bundle Starbreeze Bundle Presents John Wick จัดขึ้นเพื่อต้อนรับหนังเรื่อง John Wick ภาคสองที่กำลังจะเข้าโรงในสหรัฐฯในเดือนกุมภาพันธ์นี้

โดยบัลเดิลนี้เป็นการเอาเกมดังๆทั้ง PAYDAY 2 พร้อม DLC และ Dead by Daylight เท่านั้นยังไม่พอยังนำเกม John Wick Chronicles มาในรูปแบบสั่งซื้อล่วงหน้าและหนังเรื่อง John Wick ภาคแรกกับบัตรชมภาพยนตร์ John Wick ภาคสองในจำนวนจำกัด (ทั้งหนังและบัตรชมภาพยนตร์ไม่รองรับในประเทศไทย) ภายในเวลา 78 ชั่วโมงเท่านั้น ตัวคีย์จะเปิดใช้งานบน Steam ทั้งหมด รายได้จากบัลเดิลนี้ส่วนหนึ่งจะบริจาคให้กับ Sweet Farm

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม XCOM 2 มูลค่า 59.99 ดอลลาร์ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 427 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 384 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม XCOM 2 อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

ที่มา - Humble Monthly

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle กลับมาอีกครั้งพร้อมบันเดิลเกม Assassin's Creed แฟรนไชส์เกมนักฆ่าอันโด่งดังจาก Ubisoft ที่มีมูลค่ารวมกว่า 177 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 6,360 บาท) ตัวคีย์ที่ได้จะต้องเปิดใช้งานผ่าน Uplay

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle เอาใจสายคนพัฒนาเกมออกชุดโปรแกรมพัฒนาเกมในราคาที่จ่ายในขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเมื่อจ่ายขั้นต่ำ 10 ดอลลาร์สหรัฐฯจะได้โปรแกรม 1Password แบบ Families และ Todoist Premium 1 ปี และได้ลิขสิทธิ์โปรแกรม SpriteIlluminator แบบตลอดชีพ

โดยบางโปรแกรมจะต้องผ่าน Steam หรือจะได้เป็นคีย์ หรือเป็น DRM-Free เลย

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลหนังสือในชื่อ Code Your Own Games รวมชุดหนังสือจากสำนักพิมพ์ Apress มูลค่ากว่า 474 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 17,000 บาท) เมื่อซื้อแล้ว ตัวไฟล์ที่ได้จะมีทั้งแบบ PDF, ePUB และ MOBI

ที่มา - Humble Bundle

Pages