Tags:
Node Thumbnail

Fortune ได้เอกสารภายในของ Twitter/X ที่เป็นเอกสารแจกหุ้นให้พนักงาน การแจกหุ้นลักษณะนี้ต้องระบุมูลค่าหุ้นที่แจกหุ้นละ 45 ดอลลาร์ ซึ่งคำนวณตามมูลค่าบริษัท ทำให้เราทราบว่า Twitter/X ตีมูลค่าบริษัทตัวเองไว้ที่ 19 พันล้านดอลลาร์

ตัวเลขนี้ถือว่าลดลงจากมูลค่าบริษัท 44 พันล้านดอลลาร์ที่ Elon Musk และคณะร่วมกันซื้อจากผู้ถือหุ้นเดิมในปี 2022 หรือลดลง 56% ในช่วงเวลา 1 ปี

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Elon ตีมูลค่าบริษัทตัวเองที่ 20 พันล้านดอลลาร์ ถือว่าใกล้เคียงกัน แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีเอกสารยืนยันตัวเลขจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลมีมูลค่ากิจการตามราคาตลาดหุ้นหรือ Market Cap เกิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากราคาหุ้นปรับเพิ่มสูงกว่า 190.73 ดอลลาร์ต่อหุ้น และราคาหุ้นในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เพิ่งทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง

แอปเปิลเคยมีมูลค่ากิจการสูงกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ มาแล้วครั้งหนึ่งในเดือนมกราคม 2022 แต่เป็นมูลค่าที่อยู่ในช่วงการซื้อขายหุ้นระหว่างวัน ก่อนจะปิดด้วยมูลค่าที่ต่ำกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ และวันนี้ก็เป็นครั้งที่สองที่มูลค่ากิจการแอปเปิลสูงกว่าตัวเลขนี้อีกครั้งในระหว่างการซื้อขาย ซึ่งต้องรอดูตัวเลขราคาปิดของวันนี้อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังแอปเปิลจัดงาน WWDC 2023 ที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Vision Pro ได้เพียงสัปดาห์เดียว ส่งผลให้ราคาหุ้น Apple (AAPL) เมื่อคืนที่ผ่านมามีราคาปิดอยู่ที่ $183.79 ซึ่งเป็นสถิติ All-time high ใหม่ในรอบกว่าหนึ่งปี

การที่ทำราคาปิดสูงสุดใหม่ครั้งนี้ ทำให้มูลค่าบริษัท Apple อยู่ที่ประมาณ 2.89 ล้านล้านดอลลาร์ และถือเป็นครั้งแรกที่มูลค่าบริษัท เข้าไปใกล้เคียงตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่ที่เคยทำได้เมื่อปลายมกราคม 2022 ที่มูลค่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ เพราะหลังจากนั้นแอปเปิลสูญเสียมูลค่าไปประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องซัพพลายของ iPhone ทำให้ยอดขายลดลง และแทบไม่เคยกลับไปแตะตัวเลขดังกล่าวได้อีกแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เกิดการเปลี่ยนอันดับของบริษัทที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap.) สูงที่สุดในโลกเมื่อคืนนี้ โดย Saudi Aramco บริษัทน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของซาอุดิอาระเบีย มีมูลค่ากิจการแปลงค่าเงินแล้วอยู่ที่ 2.43 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่แอปเปิล ซึ่งราคาหุ้นปรับลดลงกว่า 5% เมื่อคืนนี้ ทำให้มีมูลค่ากิจการที่ 2.37 ล้านล้านดอลลาร์ กลายเป็นบริษัทอันดับ 2 ของโลกตามมูลค่ากิจการ

ในช่วงที่ผ่านมาหุ้นกลุ่มบริษัทพลังงานมีราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีมีราคาปรับลดลงมามาก จึงเกิดการสลับอันดับนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

มูลค่ากิจการของแอปเปิลตามราคาหุ้น หรือ Market Cap ปรับเพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคา 182.86 ดอลลาร์ต่อหุ้น ช่วงการซื้อขายหุ้นระหว่างวันเมื่อคืนนี้ ก่อนที่จะปิดการซื้อขายที่ราคา 182.01 ดอลลาร์ต่อหุ้น ทำให้มูลค่าล่าสุดปรับลงมาที่ 2.986 ล้านล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Rivian บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการหนุนหลังจาก Amazon เข้าขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq เมื่อคืนนี้ โดยใช้ตัวย่อ RIVN และตั้งราคาหุ้นไว้ที่ 78 ดอลลาร์

ผลของการขายหุ้นได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ราคาพุ่งขึ้นไปสูงสุดที่ 118.34 ดอลลาร์ต่อหุ้น มูลค่าบริษัทเกิน 1 แสนล้านดอลลาร์ไปเรียบร้อย ก่อนปิดตลาดด้วยราคาที่ลดลงมาเหลือ 100.73 ดอลลาร์ มูลค่าบริษัท 9.8 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล มีมูลค่ากิจการตามราคาซื้อขายหุ้นในตลาดหรือ Market cap สูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรก ในระหว่างการซื้อขายเมื่อคืนนี้ ก่อนจะปิดราคาที่ 2,987.03 ดอลลาร์ต่อหุ้น ทำให้มูลค่ากิจการลดลงมาที่ 1.98 ล้านล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้มี 2 บริษัทที่มูลค่ากิจการสูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ คือ แอปเปิล และไมโครซอฟท์ ส่วนบริษัทที่มีมูลค่ากิจการใกล้เคียง 2 ล้านล้านดอลลาร์ ลำดับถัดไป น่าจะเป็น Amazon ที่มูลค่ากิจการ 1.77 ล้านล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้มูลค่าบริษัทตามราคาหุ้น (market cap) ของไมโครซอฟท์เพิ่มขึ้นจนแซงหน้าแอปเปิล กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกแล้ว

มูลค่าของไมโครซอฟท์ตามราคาหุ้น ณ ตอนปิดตลาดเมื่อคืนนี้ (29 ตุลาคม) อยู่ที่ 2.49 ล้านล้านดอลลาร์ ส่วนแอปเปิลอยู่ที่ 2.46 ล้านดอลลาร์

เหตุผลสำคัญคือมูลค่าหุ้นของแอปเปิลตกลงหลังแถลงผลประกอบการ แม้รายได้เติบโตเป็นประวัติการณ์ แต่ยังน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์การเงินคาดเอาไว้ ในขณะที่ผลประกอบการของไมโครซอฟท์ออกมาดีกว่าที่คาด

Tags:
Node Thumbnail

Tesla มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นหรือ Market Cap มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ แล้ว โดยราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 1,024.86 ดอลลาร์ต่อหุ้น และมีราคาซื้อขายสูงสุดระหว่างวันที่ 1,045 ดอลลาร์ มูลค่ากิจการอยู่ที่ราว 1.027 ล้านล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้บริษัทในตลาดหุ้นอเมริกาที่มีมูลค่ากิจการมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ คือ Apple Amazon Microsoft Alphabet และ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้น Facebook ปรับตัวเพิ่มขึ้นในคืนที่ผ่านมา ทำให้มูลค่ากิจการตามราคาหุ้นหรือ Market Cap. สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรก และเป็นบริษัทในตลาดหุ้นอเมริกาลำดับที่ 5 ที่มีมูลค่าสูงระดับนี้ต่อจาก แอปเปิล อเมซอน ไมโครซอฟท์ และบริษัทแม่ของกูเกิล Alphabet

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ กลายเป็นบริษัทอเมริกันรายที่สองในประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าบริษัท (market cap) แตะ 2 ล้านล้านดอลลาร์ (2 trillion) หลังหุ้นเพิ่มขึ้นมาแตะราคา 263.29 ดอลลาร์ต่อหุ้น (บริษัทแรกคือแอปเปิล ทำได้ในเดือนสิงหาคม 2020)

ผลประกอบการไตรมาสล่าสุด (Q1/2021) ของบริษัทยังมีการเติบโตที่ดีเยี่ยม รายได้โต 19% โดยธุรกิจคลาวด์ Azure มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 50% ส่วนธุรกิจอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Office, Windows, Surface, Xbox ก็มีรายได้เติบโตถ้วนหน้า

บริษัทอื่นที่มีมูลค่าใกล้เคียง 2 trillion คือ Amazon (1.77T) และ Alphabet (1.67T)

Tags:
Node Thumbnail

จากราคาซื้อขายหุ้นของแอปเปิลเมื่อคืนนี้ ทำให้บริษัทผ่านหลักสำคัญ โดยมีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap) สูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรก ถือเป็นบริษัทอเมริการายแรก ที่มีมูลค่ากิจการสูงระดับนี้ (บริษัทแรกคือ Saudi Aramco บริษัทน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย)

แอปเปิลมีมูลค่ากิจการ 1 ล้านล้านดอลลาร์ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 เท่ากับว่ามูลค่ากิจการที่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ล้านล้านดอลลาร์ นั้น แอปเปิลใช้เวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลกลับมาครองตำแหน่งบริษัทที่มีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลกตามราคาหุ้นอีกครั้ง หลังจากราคาหุ้นเมื่อคืนปิดการซื้อขายที่ 425.04 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 10.47% ทำให้มูลค่ากิจการเป็น 1.84 ล้านล้านดอลลาร์ แซง Saudi Aramco บริษัทน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย ที่ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นเมื่อปีที่แล้ว และมีมูลค่ากิจการล่าสุด 1.76 ล้านล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นแอปเปิลปรับตัวเพิ่มขึ้นสูง หลังจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา รายได้เพิ่มขึ้น 11% และประกาศแตกหุ้นอัตราส่วน 4 หุ้นใหม่ต่อ 1 หุ้นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

มูลค่าบริษัท (market capitalization) ของบริษัท NVIDIA แซงหน้าอินเทลเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์บริษัท โดยตัวเลขขณะที่เขียนข่าว NVIDIA มีมูลค่าบริษัท 253 พันล้านดอลลาร์ ส่วนอินเทลมีมูลค่า 245 พันล้านดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญมาจากราคาหุ้นของ NVIDIA ที่เพิ่มขึ้นประมาณ 2.5 เท่าในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่หุ้นของอินเทลเพิ่มมาประมาณ 15% เท่านั้นในช่วงเวลาเดียวกัน

NVIDIA ถือเป็นบริษัทที่รายได้เติบโตมาตลอด แม้เจอวิกฤต COVID ยังมีรายได้เพิ่มถึง 33% แถมมีเงินจ่ายโบนัสพนักงาน มูลค่าบริษัทยังมีโอกาสเติบโตได้อีกจากการเปิดตัวการ์ด Ampere ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ส่วนมูลค่าบริษัทของ AMD ในฐานะเพื่อนร่วมวงการ อยู่ที่ 64 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt S.A บริษัทแม่ CD Proejekt Red สตูดิโอสัญชาติโปแลนด์ที่มีผลงานขึ้นหิ้งอย่างเกม The Witcher ล่าสุดมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 8.48 พันล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้า Ubisoft สตูดิโอยักษ์ใหญ่อีกรายของยุโรปที่มีมูลค่าอยู่ที่ 8.36 พันล้านเหรียญไปแล้ว (ณ เวลาเขียนข่าว)

เมื่อปลายปีที่แล้วมูลค่าของ CD Projekt อยู่ที่ราว 6.8 พันล้านเหรียญเท่านั้น ซึ่ง ณ ตอนนั้น Bloomberg ระบุว่า CD Projekt เติบโตถึง 21,000% นับตั้งแต่สิ้นสุดปี 2009 และเป็นบริษัทที่เติบโตมากที่สุดในดัชนี Stoxx Europe 600

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ต้นสังกัดของเกมดังทั้งซีรีส์ The Witcher และ Cyberpunk 2077 จากประเทศโปแลนด์ กลายเป็นบริษัทเกมที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับสองของยุโรปแล้ว (อันดับหนึ่งคือยักษ์ใหญ่ Ubisoft จากฝรั่งเศส)

เหตุผลคือราคาหุ้นของ CD Projekt เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในรอบเดือนนี้ (ปัจจัยสำคัญน่าจะมาจากซีรีส์ The Witcher ของ Netflix ได้รับความนิยม ทำให้ยอดขายเกมเพิ่มขึ้นอีก) มูลค่าของบริษัทจึงเพิ่มจาก 6.8 พันล้านดอลลาร์มาเป็น 8 พันล้านดอลลาร์แล้ว (มูลค่าของ Ubisoft อยู่ราว 9.6 พันล้านดอลลาร์)

CD Projekt เริ่มธุรกิจจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมในโปแลนด์ ภายหลังแตกธุรกิจมาทำเกมเอง (CD Projekt Red) และเปิดร้านจัดจำหน่ายเกมดิจิทัลด้วย (GOG)

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล กลายเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีลำดับที่ 4 ที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap) สูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย ต่อจาก แอปเปิล, อเมซอน และไมโครซอฟท์

การเปลี่ยนแปลงสำคัญในช่วงเดือนที่ผ่านมาของ Alphabet คือการลาออกจากตำแหน่งด้านงานบริหารของ 2 ผู้ก่อตั้ง Larry Page และ Sergey Brin และให้ Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิล รับตำแหน่งซีอีโอ Alphabet ควบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของแอปเปิลยังคงเดินหน้าทำสถิติราคาสูงสุดอีกครั้ง โดยล่าสุดหลังปิดการซื้อขายของตลาดหุ้นสหรัฐ หุ้นแอปเปิลมีราคา 300.35 ดอลลาร์ต่อหุ้น มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น 1.33 ล้านล้านดอลลาร์

ช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วราคาหุ้นแอปเปิลอยู่ราว 144 ดอลลาร์ และถูกปัจจัยลบต่าง ๆ จนซีอีโอ Tim Cook ต้องออกจดหมายถึงนักลงทุน ยอมรับว่ายอดขาย iPhone ต่ำกว่าที่บริษัทคาด

ในช่วงที่ผ่านมาหุ้นแอปเปิลกลับมาสร้างความเชื่อมั่นอีกครั้ง จากข่าวยอดขาย iPhone 11 และ 11 Pro ที่ดีมาก รวมทั้งหูฟัง AirPods ก็มีการเติบโตที่สูงเช่นเดียวกัน

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของแอปเปิลทำสถิติใหม่อีกครั้ง โดยปิดการซื้อขายเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา มีราคา 236.21 ดอลลาร์ต่อหุ้น เป็นสถิติใหม่สูงสุด จากราคา 233.47 ดอลลาร์ต่อหุ้น เมื่อเดือนตุลาคม 2018

มูลค่ากิจการตามราคาหุ้นของแอปเปิลล่าสุดอยู่ที่ 1.067 ล้านล้านดอลลาร์ ส่วนไมโครซอฟท์ซึ่งมีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลกตอนนี้อยู่ที่ 1.07 ล้านล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์มองว่าปัจจัยที่ส่งผลบวกต่อหุ้นแอปเปิล มีทั้งตัวเลขและข่าวยอดขาย iPhone 11 ซึ่งดีกว่าที่ประเมิน นอกจากนี้ยังได้ปัจจัยบวกจากภาวะตลาดหุ้นเมื่อคืนนี้ ที่การเจรจาข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนมีความราบรื่น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลกลับมามีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ (Market Capitalization) สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง โดยราคาหุ้นแอปเปิลเมื่อคืนนี้ (11 กันยายน) ปิดการซื้อขายที่ 223.59 ดอลลาร์ต่อหุ้น และเมื่อคูณด้วยจำนวนหุ้นทั้งหมด ก็มีมูลค่ากิจการ 1.01 ล้านล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า หลังการรายงานผลประกอบการของบริษัทเทคโนโลยีจีนในไตรมาสที่ผ่านมาครบทุกบริษัทใหญ่แล้ว มีประเด็นน่าสนใจคือมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นล่าสุดของ Baidu ได้หลุดจาก 5 อันดับแรกของบริษัทเทคโนโลยีจีน โดยมี NetEase บริษัทเกมรายใหญ่เบอร์สองของจีนขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 แทน

ที่ผ่านมาเราอาจคุ้นการเรียกตัวย่อรวม 3 บริษัทไอทีใหญ่ของจีนคือ BAT ย่อมาจาก Baidu, Alibaba และ Tencent สะท้อนความใหญ่ของทั้ง 3 บริษัท อย่างไรก็ตาม Baidu ถูกแซงในแง่มูลค่ากิจการจนหลุด Top 3 ก่อนหน้านี้ จากทั้ง JD.com อีคอมเมิร์ซเบอร์สองในจีน และ Meituan ผู้ให้บริการ O2O และส่งอาหารรายใหญ่ของจีน

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ติดตามข่าวบริษัทเทคโนโลยีจีนมาตลอด น่าจะคุ้นกับตัวย่อ BAT ที่ใช้เรียกแทน 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ Baidu, Alibaba และ Tencent แต่ดูเหมือนตัวย่อนี้กำลังถูกท้าทายจาก Meituan Dianping แพลตฟอร์มบริการออนไลน์ทูออฟไลน์ (O2O) รายใหญ่ ซึ่งมีธุรกิจเด่นคือการส่งอาหาร

เนื่องจาก Meituan Dianping ได้เข้าตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปลายปีที่แล้ว และล่าสุดมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นของ Meituan Dianping อยู่ที่ 47,000 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขนี้มีความสำคัญเนื่องจากมูลค่ากิจการล่าสุดของ Baidu นั้นอยู่ราว 41,000 ล้านดอลลาร์ เท่ากับว่า Meituan Dianping มีมูลค่าสูงกว่า Baidu ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์กลายเป็นบริษัทอเมริกาลำดับที่ 3 ที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ (Market Capitalization) ไปถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ หลังตลาดหุ้นเริ่มทำการซื้อขายในคืนวันนี้ ซึ่งบริษัทแรกที่ทำได้คือแอปเปิล และลำดับที่สองคือ Amazon

ราคาหุ้นของไมโครซอฟท์ปรับเพิ่มขึ้นกว่า 4% หลังรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดที่ยังคงเติบโตสูง โดยเฉพาะธุรกิจคลาวด์ที่มีแนวโน้มดี ซึ่งปัจจุบันบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นเบอร์สองรองจาก Amazon

ล่าสุดไมโครซอฟท์ยังคงเป็นบริษัทที่มีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลก

Tags:
Node Thumbnail

หลังปิดตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ตามเวลาในไทย มูลค่ากิจการของแอปเปิลก็กลับขึ้นมาแซงไมโครซอฟท์อีกครั้ง ทำให้แอปเปิลกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น เป็นอันดับ 1 ของโลก ที่มูลค่า 8.24 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่ไมโครซอฟท์มีมูลค่ากิจการ 8.13 แสนล้านดอลลาร์ ส่วนอันดับ 3 คือ Amazon 8.06 แสนล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเสียตำแหน่งการจัดอันดับด้วยมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น หรือ Market Cap อีกครั้ง หลังถูกไมโครซอฟท์แซงจนตกไปอยู่อันดับ 2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยราคาหุ้นแอปเปิลหลังปิดตลาดเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาปรับลดลง 1.11% ทำให้มีมูลค่ากิจการ 8.29 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่ Amazon ราคาหุ้นเพิ่มขึ้น 1.85% มีมูลค่ากิจการ 8.31 แสนล้านดอลลาร์

จากราคาหุ้นดังกล่าว ทำให้ Amazon ขึ้นมามีมูลค่ากิจการมากที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 2 ส่วนแอปเปิลลงไปอยู่ในอันดับที่ 3 และไมโครซอฟท์ยังครองอันดับ 1 ที่มูลค่า 8.38 แสนล้านดอลลาร์

ทั้งนี้มูลค่ากิจการของทั้ง 3 บริษัท ถือว่าห่างกันไม่มากในระดับไม่กี่เปอร์เซ็นต์ อันดับจึงอาจมีการสลับได้ในแต่ละวันในช่วงนี้

Pages