Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศปลดพนักงานในฝ่าย Alexa ออกจำนวนหลายร้อยคน (several hundreds) หลังจากปรับทิศทางธุรกิจไปยัง Generative AI แทน

พนักงานที่ถูกปลดออกอยู่ในฝ่ายธุรกิจฮาร์ดแวร์ (Amazon เรียกว่า Devices) แต่ไม่บอกว่ามีตำแหน่งด้านไหนบ้าง บริษัทบอกว่าโยกทรัพยากรบางส่วนไปยังงานด้าน Generative AI เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า จึงต้องหยุดโปรเจคเก่าบางอย่าง และเป็นผลให้ปลดพนักงานออก

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวฮาร์ดแวร์ในตระกูล Echo ชุดใหญ่ ที่มาพร้อมความสามารถของ Alexa ซึ่งคราวนี้มีสินค้าใหม่แว่นตาด้วย

เริ่มที่สินค้าแรก Echo Show 8 สมาร์ทสกรีนในบ้านรุ่นที่ 3 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ระบบเสียงที่ปรับปรุงให้รองรับ Spatial Audio ส่วนวิดีโอคอลก็มีคุณภาพมากขึ้นด้วยกล้องหน้า 13MP และระบบเสียงที่ตัดเสียงรบกวนได้ดีมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่าฟีเจอร์เสียงผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa ที่เป็นเสียงของคนมีชื่อเสียง จะปิดไม่ให้สั่งซื้อใหม่ ส่วนลูกค้าที่ซื้อไปแล้วจะใช้งานต่อได้ตามกำหนด โดยเสียงของ Samuel L. Jackson ใช้งานได้ถึง 7 มิถุนายน 2023 ส่วน Melissa McCarthy และ Shaquille O’Neal ใช้งานได้ถึงกันยายน 2023

ตัวแทนของ Amazon ชี้แจงเพิ่มเติมว่าหลังเปิดให้ใช้งาน Alexa ด้วยเสียงคนมีชื่อเสียงมา 3 ปี ตอนนี้บริษัทตัดสินใจปิดบริการดังกล่าวแล้ว โดยลูกค้าสามารถติดต่อขอคืนเงินได้

Tags:
Node Thumbnail

Marques Brownlee หรือ MKBHD ยูทูบเบอร์คนดัง รีวิวแอพผู้ช่วยส่วนตัวผ่านการสั่งงานด้วยเสียง (voice assistant) บนสมาร์ทโฟน 4 ตัวคือ Google Assistant, Siri, Bixby, Alexa เปรียบเทียบกันอีกครั้งในเวอร์ชันปลายปี 2022 ผลคือ Google Assistant ยังเป็นอันดับหนึ่งเช่นเดิม

แอพทั้ง 4 ตัวทำงานพื้นฐาน เช่น ตั้งเวลา รายงานสภาพอากาศ ตอบคำถามข้อมูลทั่วไปได้ค่อนข้างดี (ยกเว้น Siri ตั้งเวลาได้ทีละอัน) ความเด่นในด้านอื่นคือ Google Assistant และ Bixby ควบคุมการทำงานของมือถือด้วยเสียงได้ดีที่สุด สามารถสั่งถ่ายภาพได้ และเปิดซีรีส์ตอนที่ระบุจากแอพ Netflix แล้วเล่นได้ทันที (Siri ทำได้แค่เปิดแอพ Netflix เท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

โปรโตคอล Matter มาตรฐานกลางสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมข้ามค่าย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (สเปกเวอร์ชัน 1.0 ออกเมื่อเดือนตุลาคม) โดยชูว่าตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ 190 รุ่นผ่านการรับรองหรืออยู่ระหว่างการรับรองว่าเข้ากันได้กับ Matter

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศฟีเจอร์ Alexa Game Control ที่ให้เราสั่งงานเกมด้วยเสียงได้ เช่น พูดว่า "swap to my best weapon" เพื่อเปลี่ยนมาสวมใส่อาวุธที่ดีที่สุดของตัวละครนั้น

ฟีเจอร์นี้ใช้เอนจินวิเคราะห์เสียงตัวเดียวกับ Alexa เป็นการทำงานที่ระดับซอฟต์แวร์ล้วนๆ ไม่จำเป็นต้องผ่านลำโพง Echo และไม่ต้องสั่งคำว่า Alexa นำหน้า แต่จำเป็นต้องต่อเน็ตตลอดเวลา และฝั่งนักพัฒนาเกมต้องรองรับด้วย โดย Amazon ระบุว่ามี SDK/plugin ให้กับเกมที่สร้างด้วย UE4, Unity และเอนจินอื่นที่เป็น C++ เบื้องต้นยังใช้ได้เฉพาะเกมพีซีและ Xbox เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon และ Cisco ประกาศแผนการส่งบริการ Alexa และ Webex ของตัวเองขึ้นยานอวกาศ Orion ของ NASA ไปดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดยิงช่วงกลางปี 2022 นี้

Artemis I ถือเป็นภารกิจแรกของโครงการ Artemis ส่งมนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง โดย Artemis I เป็นภารกิจทดสอบที่ไม่มีมนุษย์ขึ้นอวกาศไปด้วย ยานจะบินรอบดวงจันทร์แล้วกลับโลกโดยไม่ลงจอด, จากนั้นจะตามมาด้วย Artemis II ที่มีมนุษย์ไปด้วยแต่บินรอบเหมือนกัน และ Artemis III ที่นำมนุษย์กลับไปเหยียบดวงจันทร์ (คาดว่าเป็นปี 2024/2025 ตามลำดับ)

Tags:
Node Thumbnail

Kristin Livdahl แม่ของเด็กหญิงวัยสิบขวบระบุว่า Alexa ซอฟต์แวร์ผู้ช่วยของ Amazon ที่อยู่ในลำโพง Echo บอกให้ลูกของเธอลอง "เสียบที่ชาร์จโทรศัพท์แค่ครึ่งเดียว แล้วเอาเหรียญแตะขาปลั๊กดู"

Livdahl และลูกสาวของเธอกำลังออกกำลังกายยืดหยุ่นตามวิดีโอบน YouTube และขอให้ Alexa "ท้าทาย" (challenge) เพิ่มเติม

การท้าทายเสี่ยงอันตรายระบาดทั่วอินเทอร์เน็ตเป็นระยะ การท้าให้แตะปลั๊กให้ไฟดูดเช่นนี้ก็ระบาดอยู่ใน TikTok อยู่ช่วงหนึ่ง หรือบ้านเราก็เคยมีการท้ากินโรตีดิบที่เป็นอันตรายอยู่

ซอฟต์แวร์ผู้ช่วยค่ายต่างๆ มักหาคำตอบโดยอัตโนมัติผ่านข้อมูลจากเว็บโดยเนื้อหาจำนวนมากไม่ได้คัดกรองมาก่อน ในกรณีนี้ทาง Amazon ระบุว่าได้ป้องกันไม่ให้ Alexa แนะนำกิจกรรมแบบนี้อีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศออกขาตั้งลายหูมิกกี้เมาส์สำหรับ Amazon Echo Show 5 หน้าจออัจฉริยะรุ่นเล็ก พร้อมฟีเจอร์ใหม่ชื่อ 'Hey, Disney!' ที่ร่วมพัฒนากับดิสนีย์ ทำให้ผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa สามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars พูดคุย เล่าเรื่องให้เราฟังได้

นอกจากการใช้งานที่บ้านแล้ว โรงแรมในสวนสนุก Walt Disney World Resort จะเริ่มนำ Alexa เข้าไปใช้งานภายในห้องพัก และมีความสามารถพูดคุยกับแขกที่มาพักแบบเดียวกัน

ตัวขาตั้งจะขายในราคา 24.99 ดอลลาร์ (เป็นขาตั้งเปล่าๆ ไม่มีฟังก์ชันอะไร) และฟีเจอร์ Hey, Disney! จะต้องซื้อเพิ่ม แต่ยังไม่บอกราคา จะเริ่มขายช่วงต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีนี้ LG ประกาศขายไลเซนส์ระบบปฏิบัติการ webOS ให้ผู้ผลิตทีวีรายอื่นด้วย โดยบริษัทที่ซื้อไปอาจมีชื่อแปลกๆ ไม่ค่อยคุ้นเคยอย่าง Advance, Blaupunkt, Eko, JSW, Manta, Polaroid, RCA, Seiki, Skytech

ล่าสุด LG ประกาศว่าระบบปฏิบัติการ webOS เวอร์ชันขายให้บริษัทอื่น จะได้ฟีเจอร์พูดคุยด้วยเสียงผ่าน Amazon Alexa ได้ด้วย (webOS เวอร์ชันทีวี LG เอง มีฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงของตัวเองที่ไม่เปิดให้คนอื่นใช้)

การจับมือของ LG กับ Amazon ครั้งนี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะเป็นการผสาน OS (webOS) เข้ากับบริการเสียง (Alexa) เป็นโซลูชันสำเร็จรูปให้ผู้ผลิตทีวีรายย่อยๆ นำไปใช้งานได้ทันที ถือเป็นการช่วยขยายฐานทั้ง webOS และ Alexa ไปพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon เพิ่มความสามารถ Reading Sidekick ช่วยพัฒนาการอ่านในเด็ยอายุ 6-9 ปี ใช้งานได้ในผู้ใช้งานที่สมัครเป็นสมาชิกพรีเมี่ยม Amazon Kids+

วิธีการทำงานของ Reading Sidekick คือ พูด Alexa, let’s read ไปยังอุปกรณ์ Echo หลังจากนั้นก็บอกชื่อหนังสือที่อยากอ่าน (เป็นหนังสือหรืออีบุ๊กที่ Reading Sidekick รองรับ) ระบุคำสั่งเรียบร้อยแล้ว Reading Sidekick จะช่วยเด็กอ่านหนังสือด้วยการอ่านออกเสียง สลับกับเด็ก เด็กๆ สามารถระบุได้ว่าอยากอ่านมากขนาดไหน เช่น สลับอ่านกันคนละย่อหน้า หรือคนละหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Sharp เปิดตัวไมโครเวฟรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi และรองรับการทำงานร่วมกับระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa

ไมโครเวฟรุ่นใหม่ของ Sharp มีสองความจุ คือ SMC1139FS ความจุ 1.1 คิวบิกฟุต และ SMC1449FS ความจุ 1.4 คิวบิกฟุต โดยระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในกิจกรรมทำอาหารทั่วไป เช่น ละลายน้ำแข็งเนื้อ ไปจนถึงสั่งทำป๊อปคอร์นของ Orville Redenbacher

สำหรับรุ่น 1.1 คิวบิกฟุตจะมีคำสั่งที่รองรับระบบสั่งการด้วยเสียงกว่า 30 คำสั่ง และอีก 10 พรีเซ็ทที่สั่งได้ผ่านเสียงเท่านั้น ราคา 149.99 ดอลลาร์ และรุ่น 1.4 คิวบิกฟุตมีคำสั่งที่รองรับระบบสั่งการด้วยเสียงกว่า 70 คำสั่ง และอีก 50 พรีเซ็ทที่สั่งได้ผ่านเสียงเท่านั้น ราคา 169.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่าปัญญาประดิษฐ์ Alexa ย้ายโหลดงานปัญญาประดิษฐ์ที่เดิมรันอยู่บนชิปกราฟิกไปรันบนชิป AWS Inferentia ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 และให้บริการเป็นเครื่อง EC2 Inf1 ในปี 2019 เกือบทั้งหมดแล้ว

Alexa ฝังอยู่ในลำโพง Echo และแท็บเล็ต Kindle Fire ทำให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานอุปกรณ์ในบ้านและติดต่อกับบริการของ Amazon ได้โดยสั่งด้วยเสียง โดยตอนนี้มีอุปกรณ์รองรับ Alexa กว่าร้อยล้านชิ้นแล้ว โดยปัญญาประดิษฐ์ที่ Alexa ใช้มีสามส่วนหลักคือการแปลงเสียงเป็นข้อความ (automatic speech recognition - ASR) และทำความเข้าใจคำสั่งของผู้ใช้ (natural language understanding - NLU) จากนั้น Alexa จะส่งคำตอบเป็นข้อความและใช้ปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียงพูด (text-to-speech - TTS)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ประกาศเลิกสนับสนุน Dash Wand อุปกรณ์สแกนบาร์โค้ดที่มาพร้อมกับ Alexa ที่เปิดตัวในปี 2017 เอาไว้สำหรับสแกนบาร์โค้ดสินค้าที่ต้องการซื้อ หรือสั่ง Alexa ด้วยเสียง สินค้าตัวนั้นก็จะถูกเพิ่มลงในตะกร้าสินค้าในแอป Amazon ทันที โดย Dash Wand สามารถใช้งานได้แค่ในสหรัฐอเมริกา

Amazon ยกเลิกการสนับสนุนอุปกรณ์นี้โดยไม่แจ้งเหตุผล มีเพียงโครงการให้นำเครื่องมาคืนเพื่อรีไซเคิลได้ โดยไม่มีอุปกรณ์หรือเงินทดแทนหรือให้ แต่ก่อนหน้านี้ Dash Wand ก็แจกฟรีให้กับผู้สมัคร Amazon Fresh บริการซื้อของสดของ Amazon อยู่หลายครั้ง และมีราคาเพียง 50 เหรียญ (ประมารณ 1550 บาท) ทำให้ Amazon อาจจะไม่ต้องชดเชยใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้งานบางส่วนได้รับอีเมลแจ้งจาก Amazon ว่าอุปกรณ์และแอป Echo look กำลังจะหยุดให้บริการในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ สืบเนื่องจากที่ Amazon หยุดจำหน่ายอุปกรณ์ดังกล่าวไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

Amazon เปิดตัว Echo look เมื่อปี 2017 โดยออกแบบให้เป็นกล้องอัจฉริยะที่ช่วยแนะนำการแต่งตัวให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังออกแบบมาเพื่อช่วยพัฒนาอัลกอริทึม Al ในด้านแฟชั่นให้กับฟีเจอร์อื่นๆอย่างเช่น Style by Alexa เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Strategy Analytics บริษัทวิเคราะห์ตลาดเปิดเผยรายงานยอดขายลำโพงอัจฉริยะในปี 2019 ส่งมอบไปทั้งหมด 146.9 ยูนิต เพิ่มขึ้นจากปี 2018 ถึง 70% โดย Amazon และ Google ยังคงเป็นเบอร์ 1 และ 2 ในตลาดด้วยส่วนแบ่ง 26.2% และ 20.3% ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามแม้ยอดขายทั้งโลกจะเพิ่มขึ้น แต่ส่วนแบ่งของ Amazon และ Google กลับปรับลดลงสวนทางกับตลาด โดยปี 2018 ส่วนแบ่ง Amazon อยู่ที่ 33.7% และ Google อยู่ที่ 25.9% ซึ่งส่วนแบ่งของสองแบรนด์ที่หายไปตกไปอยู่ที่แบรนด์จีนอย่าง Baidu, Alibaba และ Xiaomi ขณะที่ Apple ยังคงรักษาที่ 6 เอาไว้เหนียวแน่นที่ส่วนแบ่ง 4.7%

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจในงาน CES 2020 ใช้ชื่อ ExpertBook B9450 เป็นโน้ตบุ๊กภายใต้ Project Athena ของ Intel น้ำหนัก 865 กรัม หนา 14.9 มิลลิเมตร ใช้งานต่อเนื่องนานสุด 24 ชั่วโมง มีไฟหน้าเครื่องสำหรับแจ้งการทำงานของซอฟต์แวร์ผู้ช่วย อย่าง Microsoft Cortana หรือ Amazon Alexa

ตัวเครื่องของ ASUS ExpertBook B9450 เป็นแมกนีเซียม ดีไซน์ให้เมื่อกางเครื่องออก ส่วนท้ายจอจะยกโน้ตบุ๊กเฉียงขึ้นเล็กน้อยช่วยให้พิมพ์สะดวกขึ้น ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G ด้านการสั่นสะเทือน, ตกกระแทกพื้นและอุณหภูมิที่สูงและต่ำกว่าปกติ ติดตั้งชิปรักษาความปลอดภัยของข้อมูล Trusted Platform Module 2.0 (TPM) ไว้ในเครื่อง

ASUS ExpertBook B9450 มีสีดำ วางขายในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 แต่ยังไม่ประกาศราคา ส่วนสเป็กมีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ Kohler เปิดตัวสินค้าใหม่ Moxie Showerhead เป็นฝักบัวพร้อมมีลำโพงที่มีระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa ในตัว

Kohler Moxie Showerhead มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่นลำโพง Bluetooth ธรรมดา สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6-7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรุ่นที่มี Alexa ใช้งานได้นานสุดถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งทั้งสองรุ่นกันน้ำมาตรฐาน IPX67

ตัวฝักบัวจริง ๆ ของ Moxie Showerhead นั้นเป็นวงแหวน โดยช่องกลางนั้นจะเว้นไว้สำหรับใส่ลำโพงและจะยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ร่วมมือกับ Disney เพื่อเปิดตัว Echo Wall Clock ใหม่ที่เป็นลายมิกกี้เมาส์ ซึ่งเป็นระบบเสริมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa

ตัวนาฬิาก Echo Wall Clock ไม่มีลำโพงหรือไมโครโฟนในตัว แต่จะใช้ไฟแอลอีดีเพื่อระบุเวลาที่ผู้ใช้ตั้งผ่านอุปกรณ์ Alexa ชิ้นอื่น ๆ ตัวนาฬิกาสามารถติดตามนาฬิกาปลุก, การเตือนความจำ หรือการแจ้งเตือนได้ ส่วนการบอกเวลาจะใช้แขนมิกกี้เมาส์ชี้ไปรอบ ๆ นาฬิกา

Echo Wall Clock ใช้ถ่าน AA สี่ก้อนในการทำงาน โดยราคาอยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,500 บาท แพงกว่า Echo Wall Clock รุ่นธรรมดาที่ขายราคา 29.99 ดอลลาร์ แต่ก็ยังถูกกว่า Citizen ที่ราคา 79.99-89.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Citizen บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาเปิดตัวนาฬิกาแขวนผนังรุ่นใหม่ Citizen Clocks CC5012 ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ รองรับการสั่งงานผ่านคำสั่งเสียง Alexa เหมือนกับ Echo Wall Clock ของ Amazon

นาฬิกาเรือนใหม่จาก Citizen นี้ จะรองรับ Alexa ภายใต้โครงการ Works with Alexa ของ Amazon ซึ่งจะไม่มีไมโครโฟนหรือลำโพง แต่จะเป็นส่วนเสริมสำหรับการใช้งานร่วมกับ Alexa โดยตัวนาฬิกานี้มีฟีเจอร์ไฟแอลอีดีสีน้ำเงินสำหรับใช้งานกับนาฬิกาจับเวลา โดยเมื่อสั่งตั้งเวลาผ่าน Alexa แล้ว นาฬิกาจะแสดงเป็นไฟสีน้ำเงินบอกเวลาที่เหลือให้ ดีไซน์จะเป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของนาฬิกาของ Citizen ใช้พลังงานจากถ่าน C-type สี่ก้อน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะใหม่ Echo Input รุ่น Portable Smart Speaker Edition สำหรับตลาดอินเดียเท่านั้น โดยเป็นลำโพงที่มาพร้อมเสียง 360 องศา และแบตเตอรี่ 4,800 mAh ใช้ฟังเพลงได้นานสุด 10 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้นานสุด 11 ชั่วโมง

ตัว Echo Input แบบพกพานี้จะแตกต่างจาก Echo Input รุ่นที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจาก Echo Input รุ่นปีที่แล้วจะมีเฉพาะไมโครโฟนและปุ่มควบคุม ไว้ใช้เสียบกับลำโพงตัวอื่น ในขณะที่ Echo Input รุ่น Portable Smart Speaker Edition จะมีลำโพงในตัว

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน Amazon กำหนดสเปคอุปกรณ์ที่รัน Alexa ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะไว้ว่าจะต้องเป็นโปรเซสเซอร์ ARM Coretex-A และแรม 100MB ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้ Alexa ถูกวางไว้เป็นผู้ช่วยสำหรับอุปกรณ์ที่เป็นฮับสำหรับควบคุมอุปกรณ์อื่น ๆ อีกทีหนึ่ง

ล่าสุด Amazon ได้ปรับสเปคอุปกรณ์ที่รัน Alexa ลง โดยใช้แรมเริ่มต้นเพียง 1MB และโปรเซสเซอร์ Coretex-M ซึ่งหมายความว่า Alexa สามารถรันได้ตั้งแต่อุปกรณ์ IoT พื้นฐานอย่างหลอดไฟหรือของเล่นชิ้นเล็ก ๆ ไปจนถึงฮับสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านี้เข้าด้วยกัน

Dirk Didascalou รองประธานฝ่าย AWS IoT ระบุว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ออฟโหลดงานส่วนใหญ่ไปยังคลาวด์แล้ว อุปกรณ์ก็เลยไม่จำเป็นต้องฉลาดอีกต่อไป ตอนนี้สิ่งเดียวที่อุปกรณ์ต้องทำคือเปิดระบบตรวจจับคำเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Fire TV Blaster เครื่องควบคุมโทรทัศน์และกล่องเคเบิลด้วยแสงอินฟาเรด ทำงานเป็นตัวแทนรีโมต เมื่อตั้งค่าให้ทำงานกับ Amazon Echo เสร็จแล้ว จะสามารถสั่ง Alexa ให้คุมอุปกรณ์ที่ใช้แสงอินฟาเรดได้ เช่น เปิดปิดทีวี, คุมกล่องเคเบิล, เพิ่มลดเสียง sound bar ฯลฯ ได้

อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการใช้ Fire TV Blaster ต้องมี Fire TV Stick with Alexa Voice Remote, Fire TV Stick 4K หรือ Fire TV รุ่นที่ 3 และ Amazon Echo (รองรับทั้งแบบ smart display และลำโพง) เพื่อใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้

Tags:
Node Thumbnail

เซเว่น-อีเลฟเว่นในสหรัฐฯ ให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าถึงบ้านโดยสามารถพูดสั่ง Google Assistant บน Google Home และ Alexa บน Amazon Echo ได้ สินค้าจะจัดส่งถึงบ้านภายใน 30 นาที สั่งซื้อสินค้าไม่มีออเดอร์ขั้นต่ำ แต่มีค่าจัดส่งอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์ บริการส่งของ 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Alexa เพิ่มความสามารถใหม่ใน Alexa for Business แจ้งเตือนเพื่อนร่วมงานผ่านอีเมลถ้ามีแนวโน้มจะเข้าประชุมสาย สามารถทำงานเชื่อมกับปฏิทินในโซลูชั่นองค์กรได้ทั้ง Microsoft Office 365 หรือ Microsoft Outlook, Google G Suite หรือ Gmail และ Apple iCloud

Pages