Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มแอพที่รองรับในรถยนต์ ทั้งผ่านระบบ Android Auto (ส่งภาพจากมือถือไปยังจอรถยนต์) และ cars with Google built-in ชื่อใหม่ของ Android Automotive (รัน Android จากคอมพิวเตอร์ในรถยนต์เลย)

Android Auto

รองรับการประชุมออนไลน์ผ่าน Cisco Webex และ Zoom จากในรถยนต์ ตามที่เคยประกาศไว้ใน Google I/O โดยยังมีแค่การประชุมด้วยเสียงอย่างเดียวเพื่อความปลอดภัย สามารถกด join ห้องประชุมได้จากหน้าจอรถยนต์เลย ไม่ต้องล้วงโทรศัพท์ให้อันตราย

ในประกาศเดิมของกูเกิลพูดถึง Teams ด้วย แต่ไม่มีกล่าวถึงในประกาศล่าสุด ส่วน Meet ของตัวเองนั้นเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้

Tags:
Node Thumbnail

WebEx ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Move to Mobile สำหรับการย้ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการประชุมจากเดสก์ท็อปไปยัง iPhone รวมทั้งรองรับใน CarPlay ด้วย

สถานการณ์ที่ยกตัวอย่างขึ้นมาเป็นแบบการทำงานไฮบริด เช่น เราเริ่มต้นการทำงานด้วยการประชุม WebEx จากที่บ้าน แต่ถึงเวลาต้องขับรถไปสำนักงาน เครื่องมือนี้จะช่วยย้ายการประชุมไปที่ iPhone และตัดการเชื่อมต่อจาก Mac ด้วยการสแกน QR Code จึงไม่มีสะดุด และเมื่อกำลังขับรถไปที่ทำงาน ก็สามารถใช้ CarPlay เปิดแอป WebEx เพื่อประชุมต่อได้เลยในโหมดเสียง และเมื่อถึงที่ทำงานก็สามารถสลับกลับมา WebEx ในอุปกรณ์อื่นได้อีกเช่นกัน

ชมตัวอย่างการใช้งานได้จากคลิปท้ายข่าว

ที่มา: WebEx

Tags:
Node Thumbnail

Amazon และ Cisco ประกาศแผนการส่งบริการ Alexa และ Webex ของตัวเองขึ้นยานอวกาศ Orion ของ NASA ไปดวงจันทร์ในภารกิจ Artemis I ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดยิงช่วงกลางปี 2022 นี้

Artemis I ถือเป็นภารกิจแรกของโครงการ Artemis ส่งมนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง โดย Artemis I เป็นภารกิจทดสอบที่ไม่มีมนุษย์ขึ้นอวกาศไปด้วย ยานจะบินรอบดวงจันทร์แล้วกลับโลกโดยไม่ลงจอด, จากนั้นจะตามมาด้วย Artemis II ที่มีมนุษย์ไปด้วยแต่บินรอบเหมือนกัน และ Artemis III ที่นำมนุษย์กลับไปเหยียบดวงจันทร์ (คาดว่าเป็นปี 2024/2025 ตามลำดับ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวชุดฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมผ่าน Webex (และบริการอื่นๆ เช่น Google Meet, Microsoft Teams, และ Zoom ที่ซิสโก้ร่วมมือในช่วงหลัง) โดยมีตั้งแต่จอภาพ

Webex Desk Mini จอสำหรับประชุมขนาด 15.6 นิ้ว หน้าจอ 1080p กล้อง HD มุมภาพ 64 องศา พร้อมไมโครโฟนแบบ mic array มีให้เลือก 5 สีสำหรับการทำงานที่บ้าน ส่วน Webex Desk หน้าจอ 24 นิ้วที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ก็มีสีให้เลือกเช่นเดียวกัน ราคา Webex Desk Mini อยู่ที่ 995 ดอลลาร์ เริ่มเปิดให้สั่งต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดพรีวิวบริการ Webex Hologram บริการประชุมแบบ augmented reality (AR) โดยใช้แว่นของผู้ผลิตที่มีในตลาด เช่น Magic Leap และ HoloLens ประโยชน์สำคัญคือการฝีกอบรมที่ต้องดูจากวัตถุสามมิติ เช่น การซ่อมบำรุงเครื่องจักร หรือการฝึกอบรมการผ่าตัด

ฟีเจอร์สำคัญอย่างหนึ่งของ Webex Hologram คือการแสดงภาพโฮโลแกรมของแต่ละคนอย่างสมจริง ไม่ใช่อวาตาร์เหมือนโปรแกรมประชุมสามมิติอื่น ทางซิสโก้ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าทำได้อย่างไร

บริการ Webex Hologram เปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนขอทดสอบไว้ก่อนได้ แต่จะรวมเข้าในชุด Webex Suite ภายหลัง

ที่มา - Cisco

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศความร่วมมือกับกูเกิล ให้ฮาร์ดแวร์สำหรับประชุมวิดีโอ Webex และ Google Meet สามารถคุยกันแบบข้ามค่ายได้โดยง่าย

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ฮาร์ดแวร์สำหรับคุย Webex จะสามารถคอลล์เข้า Google Meet ได้ และในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์ Google Meet จะคอลล์เข้า Webex ได้เช่นกัน ซึ่ง Cisco อธิบายว่าสามารถทำได้เพราะในทางเทคนิคคุยกันผ่านโปรโตคอล WebRTC ที่เป็นมาตรฐานเปิด

Cisco อ้างผลสำรวจ CIO ขององค์กรต่างๆ พบว่าการประชุมออนไลน์ 80% มักอยู่บนแพลตฟอร์มที่องค์กรเลือกใช้ อีก 20% เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มอื่น (เช่น ตามองค์กรลูกค้า) แต่เมื่อองค์กรเลือกลงทุนกับฮาร์ดแวร์ของค่ายนั้นๆ ไปแล้ว ก็ทำให้การประชุมบนแพลตฟอร์มอื่นไม่สะดวกนัก การจับมือกับ Google Meet จึงช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ไปได้เปลาะหนึ่งนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco WebEx เพิ่มฟีเจอร์จัดสมดุลชีวิตคนทำงานหลังจากช่วงทำงานจากที่บ้านแล้วมีการประชุมจำนวนมาก โดยหน้าจอ People Insight จะรายงานสถิติการประชุม ไปจนถึงการจัดช่วงเวลาทำงานเงียบๆ เพื่อให้ระบบเตือนได้ว่าประชุมซ้อนในช่วงเวลาที่กำหนดไว้หรือไม่

หน้าจอ Insight มี 3 ระดับ ได้แก่ Personal Insights รายงานการใช้งานส่วนตัว เช่น รายงานการประชุมที่ตอบรับแล้วแต่ไม่ได้เข้า หรือการประชุมในช่วงเวลาที่กำหนดเป็น quiet time, Team Insights รายงานการประชุมของคนในทีม ดูช่วงเวลาที่คนในทีมมักประชุมกันเพื่อปรับเวลาทำงานเสียใหม่ให้ตรงการทำงานจริง, Organizational Insights มองภาพรวมขององค์กร

ปริมาณการใช้งาน Cisco WebEx ทุกวันนี้มีการใช้งาน 600 ล้านคนต่อเดือน รวมมีการโทรคุยกัน 6 พันล้านครั้งต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco Webex ประกาศฟังก์ชั่นแปลภาษาเรียลไทม์ จากภาษาอังกฤษเป็น อาหรับ, ดัตช์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีนกลาง, รัสเซียและสเปน ซึ่งเริ่มเปิดใช้งานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุด Cisco Webex ประกาศจะขยายไปยังภาษาอื่นๆ ให้ครอบคลุมภาษาท้องถิ่นอย่างเดนมาร์ก, ฮินดี, มาเลย์, ตุรกีและเวียดนาม รวมๆ แล้วกว่า 100 ภาษาตามที่ Cisco ระบุ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco จัดงาน WebexOne ประกาศฟีเจอร์ชุดใหญ่ใน Webex มีทั้งที่เปิดใช้งานแล้ว และที่กำลังจะตามมาในแอปพลิเคชั่นอีกในอนาคต ดังนี้

ฟีเจอร์ที่เปิดใช้งานแล้ว

  • ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน เช่นเสียงพิมพ์บนแป้นคีย์บอร์ด
  • แสดงคำบรรยาย หรือ closed caption อัตโนมัติ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมโฟกัสกับการประชุมได้เต็มที่ จดโน้ตน้อยลง ตัวข้อความทรานสคริปต์ยังสามารถค้นหาได้ด้วย
  • เปลี่ยนเลย์เอาท์วิดีโอคอลได้โดยควบคุมแถบเลื่อนที่มีมาให้ในแอป
  • Webex Huddle เรียกสมาชิกในทีมที่ต้องการให้เข้าร่วมประชุมได้ ไม่ต้องตั้งเวลาล่วงหน้า
Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Slido ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมหรือการประชุมออนไลน์ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว Cisco ระบุว่าจะนำเทคโนโลยีของ Slido มาเพิ่มเป็นฟีเจอร์ในแพลตฟอร์มสำหรับการประชุม WebEx

Slido มีผู้ใช้งานราว 7 ล้านคนต่อเดือน เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสร้างปฏิสัมพันธ์ในอีเวนต์หรือการประชุมแบบเรียลไทม์ทั้งก่อน-ระหว่าง-หลังกิจกรรม ผ่านเครื่องมือต่าง ๆ อาทิ แบบสำรวจ ระบบถาม-ตอบ เกมตอบปัญหา ฯลฯ

ในวันเดียวกัน Cisco ยังประกาศซื้ออีกหนึ่งกิจการคือ IMImobile ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าสำหรับลูกค้าองค์กรจากประเทศอังกฤษ เพื่อเพิ่มการติดต่อผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยดีลดังกล่าวมีมูลค่าราว 730 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัว Webex Legislate ระบบประชุมออนไลน์เฉพาะทางที่ขยายมาจาก Webex แต่เน้นการประชุมสำคัญ เช่นการประชุมสภาเพื่อผ่านกฎหมายของรัฐบาลระดับต่างๆ พร้อมระบบลงคะแนนที่แต่ละรัฐจะมีเงื่อนไขต่างกันไป

Webex Legislate มีระบบยืนยันตัวตนมากกว่า เช่น รองรับการยืนยันตัวตนหลายขั้นตอน, มีระบบห้องล็อบบี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ยืนยันตัวตนก่อนเข้าประชุม, มีระบบตรวจสอบย้อนกลับ (chain of custody) การลงคะแนน รวมถึงการลงคะแนนแบบลับไม่เปิดเผยตัวตน และระบบลงคะแนนเฉพาะทาง (customized voting)

บริการนี้ซิสโก้พัฒนาร่วมกับบริษัท Davra ที่เป็น systems integrator ในไอร์แลนด์ โดยซิสโก้โชว์ว่าสินค้าตัวนี้เป็นผลจากการใช้ Webex SDK ไปต่อยอดบริการใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างให้ Webex โดยเฉพาะในยุค work from home ที่เน็ตบ้านอาจไม่ดีเท่าที่ทำงาน

Cisco บอกว่าแอพประชุมทางวิดีโอหลายตัวอาจใช้งานไม่ได้ หากแพ็กเกตข้อมูลสูญหายถึงระดับ 50% แต่ Webex ยังสามารถเอาตัวรอดได้ด้วยเทคนิคหลายอย่าง เช่น เลือกส่งเฉพาะแพ็กเกตของส่วนสำคัญในวิดีโอ (ใบหน้า แทนที่จะเป็นพื้นหลัง) หรือ ปิดโหมด grid view ชั่วคราวหากพบว่าแบนด์วิดท์ต่ำ แทนที่จะแสดงหน้าของเพื่อนร่วมประชุมเข้าๆ ออกๆ ตามสัญญาณเน็ต ก็ปรับวิธีการแสดงผล ลดจำนวนสตรีมวิดีโอที่แสดง เพื่อให้การพูดคุยราบรื่นขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้ประกาศเข้าซื้อ BabbleLabs บริษัทวิจัยประมวลผลเสียงเพื่อปรับปรุงคุณภาพการประชุมออนไลน์ โดยเตรียมจะนำเทคโนโลยีของ BabbleLabs มาให้บริการบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยเฉพาะบริการประชุมออนไลน์ WebEx ภายในปีนี้

BabbleLabs เป็นบริษัทวิจัยปัญญาประดิษฐ์สำหรับแยกเสียงรบกวนต่างๆ ออกจากเสียงพูด ตัดเสียงรบกวนทั้งเสียงรถหรือเสียงคีย์บอร์ดไม่ให้เข้าไปในห้องประชุม โดยตัวปัญญาประดิษฐ์สามารถรันบนเครื่องไคลเอนต์ได้โดยตรงไม่ต้องพึ่งคลาวด์ โดยก่อนซิสโก้เข้าซื้อทาง BabbleLabs ก็ขายซอฟต์แวร์เป็น SDK สำหรับบริการประชุมออนไลน์อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Facebook มีฮาร์ดแวร์ Facebook Portal หน้าจออัจฉริยะเพื่อการทำวิดีโอคอลมาก่อนแล้ว และเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมใหม่ที่คนพึ่งพาการสื่อสารผ่านวิดีโอคอลมากขึ้น Facebook Portal จึงเตรียมเพิ่มการรองรับแอปภายนอกที่ได้รับความนิยมอย่าง Zoom, Webex, GoToMeeting และ BlueJeans ใช้งานได้ใน Portal Mini, Portal และ Portal+ ในเดือนกันยายนนี้ ส่วน Portal TV จะเพิ่มเข้ามาในรายการในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์เบลอหรือเปลี่ยนภาพฉากหลัง เริ่มนิยมขึ้นมาจาก Zoom ส่งผลให้คู่แข่งอย่าง Microsoft Teams และ Google Meet ต้องทำตาม

ล่าสุด คู่แข่งอีกรายคือ Cisco Webex หันมาทำตามบ้างแล้ว รองรับทั้งการเบลอฉากหลังและเปลี่ยนภาพพื้นหลัง ใช้ได้กับทั้งบน Windows, Mac, iOS, Android

ที่มา - Webex, The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้รายงานถึงการใช้งานบริการ Webex ในงาน Cisco Live ที่เป็นงานแถลงข่าวออนไลน์ของบริษัท โดยระบุว่าผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เฉพาะเดือนเมษายนที่ผ่านมามีการประชุมถึง 500 ล้านคนรวม 25,000 ล้านนาที มากกว่าสามเท่าตัวของการใช้บริการเฉลี่ยที่ผ่านมา และตอนนี้ทางซิสโก้ก็ขยายระบบที่สามเท่าตัวจากปกติ

วันนี้เองทางซิสโก้ก็ส่งอีเมลไปยังผู้ใช้บริการฟรี ระบุว่าเดือนนี้จะเป็นเดือนสุดท้ายที่ให้บริการฟรีแบบไม่จำกัดเวลา และเดือนกรกฎาคมนี้จะจำกัดระยะเวลาประชุมเหลือ 50 นาที และไม่รองรับการโทรศัพท์เข้าร่วมประชุมอีกแล้ว โดยผู้ที่ใช้งานอยู่เดิมสามารถสมัครแบบเสียเงินได้ต่อไปโดยแพ็กเกจรายปีจะลดราคาลง 33%

Tags:
Node Thumbnail

Slack เปิดตัวแอปใหม่ชื่อว่า Microsoft Teams Calls สำหรับให้ผู้ใช้ Slack สามารถโทรศัพท์ผ่าน Microsoft Teams ได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ไม่ได้เป็นการใช้ Slack โทรเข้า Microsoft Teams โดยตรง แต่เป็นปุ่มสำหรับ Slack ให้กดเพื่อเปิด Microsoft Teams และโทรศัพท์ ซึ่งผู้ใช้สามารถเซ็ท Microsoft Teams Calls เป็น calling provider หลักและเห็นว่าใครอยู่ในสายบ้างเมื่อกำลังจะกดเข้าร่วมประชุม รวมถึงระบบแจ้งเตือนอีเว้นท์จากแอป Outlook Slack ก็จะรองรับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

แอป Microsoft Teams Calls สำหรับ Slack ดาวน์โหลดได้ทาง App Directory

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เปิดเผยสถิติของ Webex บริการประชุมทางไกลที่เป็นโซลูชั่นยอดนิยมขององค์กรว่า ตอนนี้ยอดการใช้งานของ Webex พุ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากองค์กรหลายแห่งต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อประชุมระหว่างพนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน

Cisco ระบุว่า ปริมาณการใช้งาน Webex ในช่วงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดคือชั่วโมงพีค 8-9 นาฬิกาในวันจันทร์-ศุกร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงสุด ในช่วงนี้ปริมาณการใช้งานของ Webex เติบโตถึง 24 เท่าจากปกติ

Tags:
Node Thumbnail

True เปิดแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับช่วงเวลาที่หลายคนทำงานหรือเรียนจากที่บ้าน โดยใช้ชื่อแพ็กเกจ VLEARN สำหรับนักเรียนนักศึกษา และ VWORK สำหรับคนทำงา แพ็กเกจพื้นฐานเป็น 4G+ Max Speed Unlimited 1099 เหมือนกันแต่ราคา 699 บาทสำหรับ VLEARN และ 899 บาทสำหรับ VWORK

แพ็กที่เหมือนกันคือแพ็กเสริม VDO Conference สำหรับระชุมโดยไม่เสียดาต้า ใช้ได้กับ Cisco WebEx, Microsoft Office 365 (ไม่ได้ระบุ Teams โดยตรงแต่น่าจะรวมด้วย), Google Hangout Meet, VOOV Meeting, และ Zoom โดยมีสองราคาคือ 99 บาทได้เฉพาะประชุมวิดีโอไม่เสียดาต้า และ 499 บาทได้ดาต้าเพิ่มมาอีก 50GB

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์นี้คนจำนวนมากทั่วโลกต้องเริ่มทำงานจากที่บ้าน หรือที่เราเรียกกันว่า Work From Home (WFH) ความท้าทายที่สุดคือการสนทนาแบบเห็นหน้าจะต้องถูกทดแทนด้วยการสื่อสารแบบอื่น เช่น แชท โทรศัพท์ วิดีโอ ซึ่งคนทำงานย่อมต้องปรับตัวทั้งในแง่เครื่องมือ (tools) วิถีการทำงาน (process) และวัฒนธรรมองค์กร (culture)

บทความนี้จะแนะนำตัวเครื่องมือ (tools) นั่นคือโซลูชันการประชุมออนไลน์แบบวิดีโอเป็นกลุ่มใหญ่ (video meeting) ที่ได้รับความนิยมในตลาด 6 ตัวมาให้เป็นตัวเลือกกัน

โปรแกรมที่คัดมาเสนอรอบนี้เกือบทั้งหมดฟรี หรือมีแพ็กเกจแบบฟรีให้ลองใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cisco ในฐานะเจ้าของ Webex โซลูชันการประชุมทางไกลยอดนิยมในตลาดองค์กร แชร์สถิติการใช้งาน Webex ในประเทศจีนว่าปริมาณทราฟฟิกโตขึ้น 22 เท่านับจากการระบาดของโรค COVID-19 ส่วนในประเทศอื่นๆ ที่มีการระบาดอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ทราฟฟิกก็โตขึ้น 4-5 เท่า

เพื่อตอบสนองสถานการณ์ Cisco จึงปลดล็อคข้อจำกัดของ Webex เวอร์ชันฟรี ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Voicea เจ้าของเทคโนโลยีแปลงเสียงพูดเป็นข้อความแบบเรียลไทม์ เพื่อนำมาใช้กับโซลูชันการประชุม WebEx ให้สามารถสรุปข้อความจากเสียงสนทนาระหว่างการประชุม ไฮไลท์ประเด็นสำคัญ และค้นหาในภายหลังได้

เป้าหมายของ Cisco คือแปลงการประชุมในระบบ WebEx ให้เป็นบันทึกการประชุมดิจิทัล เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถต่อยอดงานต่างๆ จากการประชุมได้ทันที

Cisco ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้ แต่หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อกิจการแล้ว พนักงานของ Voicea จะเข้ามาทำงานในทีม WebEx

ที่มา - Cisco

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเดินหน้าเต็มตัวในการสร้างพันธมิตรระหว่าง G Suite กับระบบการประชุมออนไลน์ของบริษัทอื่นๆ ดังที่ประกาศไปแล้วว่า Hangouts Meet จะต่อเชื่อมกับ Skype for Business ได้

ผลิตภัณฑ์อีกตัวที่มีบทบาทคือ Google Calendar ที่จะเปิดให้มี add-on สามารถกดที่ลิงก์ในปฏิทินแล้วเข้าร่วมห้องประชุมออนไลน์ได้ทันที ตอนนี้มีระบบการประชุมออนไลน์ยอดนิยมหลายตัว เช่น Cisco Webex, Arkadin, GoToMeeting, LogMeIn, Dialpad, RingCentral, Vidyo, Vonage ประกาศเข้าร่วมแล้ว และ add-on กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

ซิสโก้ออกแพตช์ช่องโหว่ CVE-2016-1482 ใน WebEX Meeting Server รุ่น 2.6 เปิดช่องให้แฮกเกอร์สามารถยิงคำสั่งขึ้นไปรันบนเซิร์ฟเวอร์ในสิทธิ์ระดับสูงได้โดยไม่ต้องล็อกอินแต่อย่างใด

สำหรับคนที่ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์นี้เปิดไว้นอกไฟร์วอลล์ความเสี่ยงจะค่อนข้างสูง ควรเร่งอัพเกรด และช่องโหว่นี้ไม่มีแนวทางการแก้ไขชั่วคราว

ที่มา - Cisco, The Register

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มรุกคืบเข้าตลาดองค์กรอีกครั้ง โดยครั้งนี้กูเกิลร่วมมือกับซิสโก้เพื่อพัฒนา WebEx ให้ทำงานบน Chromebook เพื่อสาธิตการทำงานเบื้องต้น พร้อมกับประกาศว่าซิสโก้และกูเกิลกำลังร่วมกับพัฒนาให้ Cisco UC ทั้งระบบสามารถทำงานร่วมกับ Google Apps ได้แนบแน่น

การร่วมบริการเข้าด้วยกันอาจจะทำให้เราสามารถเข้าประชุมใน WebEx ได้โดยกดลิงก์บน Google Calendar สามารถแชตและส่งแฟกซ์ผ่านบริการของซิสโก้

สินค้าจริงยังไม่มีขายและยังไม่กำหนดเวลา

Pages