Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่นานมานี้ กูเกิลได้เพิ่มฟีเจอร์สั่งงาน Assistant ได้สองภาษา โดยเบื้องต้นรองรับแค่ อังกฤษ, เยอรมัน, สเปน, อิตาลี และญี่ปุ่น

ตอนนี้ภาษาไทยได้เข้าสู่สถานะ beta และเพิ่มเป็นภาษาที่สองได้แล้ว ผลที่ได้คือผู้ใช้สามารถสั่ง ok, hey google ได้จากทุกแอพ หรือตั้ง UI เป็นภาษาอังกฤษแต่คุยกับ Assistant เป็นภาษาไทยได้

อ้างอิง - ค้นพบด้วยตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant ถึงแม้จะมีแอปบน iOS มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเรียกใช้งานได้ด้วยเสียงเหมือนบนแอนดรอยด์ ล่าสุด Google รุกคืบผู้ใช้ iPhone อีกขั้นด้วยการอัพ Google Assistant ให้รองรับ Siri Shortcut แล้ว ทำให้สามารถเรียกใช้ Google Assistant ด้วยเสียง จากการเรียกใช้งาน Siri ก่อน

ผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่า Widget ของ Google Assistant ได้ในหน้า Widget ด้านซ้ายของหน้าโฮมหรือหน้าล็อกสกรีน ทำให้เราสามารถเรียกใช้ Google Assistant ผ่าน Siri ได้ด้วยคำสั่ง "Hey, Google" หรือ "Ok, Google" ได้แล้ว หรือจะเรียก Siri ด้วยเสียงก่อนก็ยังได้เป็น "Hey, Siri" แล้วตามด้วย "Hey, Google" หรือ "Ok, Google" ตามแต่จะตั้งเอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

iRobot บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ประกาศความร่วมมือกับกูเกิล เพิ่มการรองรับ Google Assistant กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นล่าสุด Roomba i7+ ใช้เสียงสั่งทำความสะอาดตามห้องต่างๆ ภายในบ้านได้ เช่น ‘Hey Google, clean the kitchen’ เป็นต้น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่น Roomba i7+ มีความสามารถสร้างแผนที่ภายในบ้านและจดจำพื้นที่ห้องต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถสั่งงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่น Roomba i7+ ผ่าน Google Assistant ให้ทำความสะอาดเฉพาะห้องที่เราต้องการได้

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant เพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยสามารถจองรถของแอปแชร์รถต่าง ๆ ได้แล้วผ่านคำสั่งเสียง เช่นบอกว่า "Hey Google, book a ride to..." แล้วระบุจุดหมายปลายทางที่ต้องการ

กูเกิลบอกว่า Google Assistant จะแสดงรายละเอียดราคาค่าโดยสาร, ระยะเวลารอรถ เทียบกันระหว่างผู้ให้บริการทุกราย โดยตอนนี้รองรับ Uber, Lyft, Ola, Grab, GO-JEK และอีกมาก คุณสมบัตินี้จึงน่าจะอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่พยายามหาราคาและเวลารอที่คุ้มที่สุด ไม่ต้องเปิดไปมาหลายแอป

เมื่อได้ตัวเลือกที่ต้องการก็สามารถกดเพื่อไปยังหน้าแอปนั้น ๆ และทำการจองรถได้

คุณสมบัติดังกล่าวรองรับภาษาอังกฤษก่อนเป็นภาษาแรก และรองรับเฉพาะประเทศที่มีให้บริการเรียกรถตามที่ระบุข้างต้น โดยจะรองรับภาษาอื่นในไม่กี่เดือนข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant ออกแบบใหม่แสดงผลใหญ่ขึ้นบนมือถือ เมื่อเลื่อนลงจะเห็นข้อมูลชัดทั้งข้อความ เว็บ รูปภาพประกอบ สามารถกดดูภาพรวมของผู้ใช้ที่มีต่อ Google Assistant ในวันนั้นได้ด้วย

นอกจากนี้ นักพัฒนาภายนอกยังสามารถพัฒนาฟีเจอร์สั่งงานใน Google Assistant ได้ เช่นสั่งสตาร์บัคส์ เสนอเมนูอาหารเครื่องดื่มให้บน Google Assistant ได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้กับ Google Assistant โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าภาษาที่รองรับได้เพิ่มเป็น 2 ภาษา ผ่านแอป Google Home ทำให้อุปกรณ์ Google Home สามารถรับฟังคำสั่งและโต้ตอบได้ถึง 2 ภาษา จากเดิมที่ต้องเลือกภาษาเดียว

ฟีเจอร์นี้กูเกิลเคยพูดถึงในงาน Google I/O ที่ผ่านมาว่าอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ทั้งนี้ภาษาที่รองรับการจับคู่ 2 ภาษา ยังมีจำกัดอยู่ ได้แก่ อังกฤษ, เยอรมัน, สเปน, อิตาลี และญี่ปุ่น นอกจากนี้ในอนาคตกูเกิลบอกว่าจะเพิ่มการรองรับให้เป็น 3 ภาษา

Tags:
Node Thumbnail

LG ออกหูฟังไร้สายแบบสวมคอ 2 รุ่นใหม่ ในชื่อ TONE Platinum SE (model HBS-1120) สามารถเรียกใช้ Google Assistant เพียงกดปุ่มเดียว และ TONE Ultra SE (model HBS-835S) มาพร้อมลำโพงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Scott Huffman รองประธานฝ่ายวิศวกรรมที่ดูแล Google Assistant ได้โพสต์ข้อมูล Insights เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งาน Google Assistant ของผู้ใช้ โดยในภาพรวมคือคำสั่งจะอยู่ในรูปแบบของการสั่งงาน (action) มากกว่าการเสิร์ชหรือถามข้อมูล

นอกจากนี้การสั่งงานหรือค้นหาบน Google Assistant มักจะมีรายละเอียดและเป็นบทสนทนา (conversational) มากกว่าเวลาผู้ใช้ค้นหาเองผ่าน Google เช่นเรามักจะถาม what’s the weather today in Chicago at 3pm ขณะที่เวลาเสิร์ชด้วยการพิมพ์ เรามักจะพิมพ์แค่ Chicago weather เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นอุปกรณ์ตระกูล Smart Display ที่เชื่อมต่อ Google Assistant จาก Lenovo เริ่มวางขายแล้ว ผู้ผลิตรายอื่นยังมี LG และ JBL ต่อคิววางขายด้วย

ล่าสุดมีข่าวลือมาจาก Nikkei Asian Review ว่าสุดท้ายแล้วกูเกิลจะออก Smart Display ภายใต้แบรนด์ตัวเองเช่นกัน

ข่าวนี้คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะกูเกิลก็ทำลำโพง Google Home ขายในแบรนด์ตัวเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวบอกว่ากูเกิลตั้งเป้าขาย Smart Display ของตัวเองถึง 3 ล้านตัว ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก เพราะคู่แข่งอย่าง Amazon Echo Show ยังขายได้ประมาณ 3 แสนตัวเท่านั้นในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

Loup Ventures บริษัทลงทุนในด้านการวิจัยได้จัดทดสอบความสามารถในการตอบคำถามของผู้ช่วยอัจฉริยะจาก 4 บริษัทชั้นนำได้แก่ Google Assistant, Siri, Cortana และ Alexa ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ว่า Google Assistant สามารถตอบคำถามได้มากที่สุด

Loup Ventures ถามคำถาม/คำสั่งทั้งหมด 800 ชุดแก่ผู้ช่วยอัจฉริยะแต่ละตัว แบ่งเป็น 5 หมวดหมู่ได้แก่ ข้อมูลในท้องที่ต่างๆ (Local), สั่งของออนไลน์ (Commerce), นำทาง (Navigation), ข้อมูลทั่วไป (Information) และคำสั่ง (Command) ปรากฎว่า Google Assistant เข้าใจทั้งหมด 100% ส่วน Siri 99% และ Cortana, Alexa ที่ 98%

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวกันมาตั้งแต่ต้นปี วันนี้ Lenovo เริ่มวางจำหน่าย Smart Display อุปกรณ์ชิ้นแรกที่รวมเอาลำโพงอัจฉริยะ Google Assistant กับจอสัมผัสไว้ด้วยกัน

Lenovo Smart Dispaly ช่วยขยายรูปแบบการใช้งานผู้ช่วยส่วนตัว Google Assistant ให้กว้างกว่าการใช้เสียง เช่น สามารถแสดงแผนที่จาก Google Maps, วิดีโอคอลล์ Duo, รูปภาพจาก Google Calendar, วิดีโอจาก YouTube ได้ในตัว

ตัวอย่างการใช้งานที่ชัดเจนที่สุดคือการทำอาหาร ที่เราสามารถเปิดแอพสอนทำอาหารแล้วทำตามไปด้วย โดยไม่ต้องใช้มือแตะที่หน้าจอเลย

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Speakable เป็นฟีเจอร์สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่สามารถระบุเซคชั่นของข่าวหรือเว็บหน้าเว็บที่ต้องการให้ Google Assistant พูดออกมาเมื่อผู้ใช้ถามถึงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพื่อให้ฟีดข่าวของ Assistant หลากหลายกว่าเดิมจากปัจจุบันที่จำกัดสำนักข่าวเพียงแค่ไม่กี่แห่งเท่านั้น

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใช้ถาม Google Home ว่า “มีข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ NASA ไหม?” Google Assistant ก็จะตอบกลับมาโดยประกาศชื่อแหล่งข่าวพร้อมกับเนื้อหาข่าวที่เจ้าของเว็บไซต์ระบุไว้ว่าต้องการให้ Assistant พูดออกมา พร้อมส่งลิงก์ไปยังบทความนั้น ๆ บนอุปกรณ์พกพาของผู้ใช้ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการอ่านข่าวฉบับเต็มก็กดเข้าไปอ่านต่อได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant ในปัจจุบันเป็นมรดกตกทอดมาจาก Google Now บน Android ถึงแม้ว่า Google Assistant มีฟีเจอร์ด้านสั่งงานด้วยเสียงที่เหนือกว่า แต่ยังขาดความสามารถหลายอย่างที่เคยมีใน Google Now ไปบ้าง

ล่าสุดกูเกิลเพิ่มของใหม่ให้ Google Assistant ชื่อว่า visual snapshot เป็นหน้ารวมข้อมูลต่างๆ สำหรับผู้ใช้แต่ละคน เช่น ปฏิทิน สภาพอากาศ การเดินทาง ฯลฯ ลักษณะเดียวกับที่เคยมี Google Now แล้ว

visual snapshot จะทยอยเปิดให้ Google Assistant ทั้งบน iOS/Android ในสัปดาห์นี้

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Google เผยในงาน Google I/O ว่า Google Assistant มีเสียงใหม่เพิ่มมาอีก 6 เสียง (รวมของเดิมเป็น 8) หนึ่งในนั้นมีเสียงของนักร้องดัง John Legend ด้วย ล่าสุด ผู้ใช้ในสหรัฐฯ สามารถใช้งานเสียงใหม่ได้แล้ว เปลี่ยนสีพื้นหลังระหว่าง Google Assistant กำลังพูดได้ตามต้องการด้วย

สีที่เปลี่ยนได้มี 8 สีหลักๆ จากเดิมที่ Google เรียกเสียงต่างๆ ว่า เสียง 1 เสียง 2 ต่อไปนี้ ชื่อสี ก็จะกลายเป็นชื่อของเสียงด้วย เช่น Red, Purple, Pink เป็นต้น

ฟีเจอร์ใหม่กำลังจะเริ่มทยอยปล่อย UI ให้ใช้งานได้สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐฯ ที่ใช้งานผู้ช่วยภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศลงทุน 22 ล้านดอลลาร์ ใน KaiOS บริษัทผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการสำหรับฟีเจอร์โฟน พร้อมนำบริการของ Google สู่ผู้ใช้ที่ยังไม่เปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟน

KaiOS เป็นบริษัทที่พัฒนาระบบปฏิบัติการในชื่อเดียวกับบริษัท พัฒนาขึ้นจาก Firefox OS มุ่งเน้นการใช้งานกับฟีเจอร์โฟน สนับสนุนการใช้สองซิม เชื่อมต่อกับ GPS, 4G, Wi-Fi, NFC รวมถึงมี KaiStore สำหรับดาวน์โหลดแอพและบริการบางอย่างที่สร้างขึ้นด้วย HTML5, Javascript, CSS เช่น Twitter, Facebook และ YouTube

นอกจากการลงทุนของ Google แล้ว ยังเตรียมนำ Google Assistant, Maps, YouTube และระบบการค้นหามาให้บริการใน KaiOS ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดลำโพงอัจฉริยะที่สั่งงานด้วยเสียงเริ่มบูมจากผลิตภัณฑ์อย่าง Amazon Echo, Google Home, Apple HomePod แต่ก็เกิดคำถามตามมาว่า ลำโพงเหล่านี้ผูกกับผู้ช่วยส่วนตัวของแต่ละค่ายเพียงอย่างเดียว ทำให้เรา "ต้องเลือก" ว่าจะอยู่ใน ecosystem ของค่ายใดค่ายหนึ่งเท่านั้นหรือไม่

Sonos ในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ไม่อิงกับค่ายใดค่ายหนึ่ง แก้เกมนี้ด้วยการรองรับผู้ช่วยส่วนตัวหลายค่าย (ปัจจุบันคือ Alexa ในอนาคตจะรองรับ Google Assistant) เรื่องนี้ ซีอีโอ Patrick Spence ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ The Verge เอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดต Google Assistant ให้สนทนาต่อเนื่องอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพูดคำว่า Hey Google หรือ Ok Google ทุกประโยคอีกแล้ว

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า Continued Conversation ซึ่งกูเกิลโชว์ในงาน Google I/O 2018 มาก่อนแล้ว ผู้ใช้จำเป็นต้องตั้งค่าเปิดใช้ Continued Conversation ในแอพก่อนจึงจะใช้งานได้ ตอนนี้ยังใช้ได้เฉพาะบนลำโพง Google Home, Google Home Mini, Google Home Max เท่านั้น

การเรียกใช้ครั้งแรกเราต้องพูด Ok Google หรือ Hey Google ก่อน แต่ในประโยคถัดๆ ไป Google Assistant จะรอฟังคำพูดของเรานานขึ้นอีกหน่อย ทำให้เราไม่ต้องเรียกใหม่ทุกครั้งไป

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ของงาน Google I/O 2018 ที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลก คือ Google Assistant สามารถคุยโทรศัพท์ได้ราวกับเป็นมนุษย์ (อ่านบทความเบื้องหลัง ปัญญาประดิษฐ์ Google Duplex) ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการบ่งชี้ว่า กูเกิลเอาจริงกับ Google Assistant อย่างมาก

ผมมีโอกาสเข้าร่วมงาน Google I/O 2018 ด้วยตัวเอง และพบว่า "ภาพใหญ่" ของงานก็สะท้อนไปในทิศทางเดียวกันว่า Google Assistant คือโครงการสำคัญอันดับหนึ่งของกูเกิลในตอนนี้ เรียกได้ว่ามันสำคัญกว่า Android ด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

Google Duplex ฟีเจอร์หนึ่งของผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant เป็นหนึ่งในของที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากในงาน Google I/O ที่ผ่านมา โดยเฉพาะความสามารถเป็นเลขาคุยโทรศัพท์จองร้านทำผม, ร้านอาหาร แทนเราได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เห็นคือเดโมบนเวที 2 หน้าจอเท่านั้น

Dan Primack จาก Axios ตั้งข้อสังเกตถึงเดโมบนเวทีว่ามีสิ่งที่ผิดปกติหลายอย่าง ทำให้สงสัยว่ากูเกิลมีการตัดต่อคลิปสนทนาระหว่าง Duplex กับร้านค้าเพื่อให้ออกมาดูเป็นการสนทนาที่ลื่นไหลหรือไม่ ทั้งยังสงสัยต่อไปว่าบทสนทนานี้เกิดขึ้นกับร้านค้าที่มีตัวตนจริงหรือไม่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวที่ Blognone รายงานก่อนหน้านี้ว่า Google Assistant ภาษาไทยกำลังจะเปิดให้ใช้ ล่าสุด Google ประเทศไทยประกาศเปิดใช้งานภาษาไทยอย่างเป็นทางการ โดยโทรศัพท์ที่ใช้ได้คือ Android 5.0 Lollipop ขึ้นไป กับ โทรศัพท์ iPhone iOS 9.1 ขึ้นไป RAM 1.5 GB ขึ้นไป ความละเอียดหน้าจอ 720p ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Google Duplex ปัญญาประดิษฐ์ที่พูดคุยได้เหมือนมนุษย์จนปลายทางแยกไม่ออก อาจจะทำให้หลายคนถามว่าความฝันถึงปัญญาประดิษฐ์ที่ผ่าน Turing test ที่ทดสอบความสมบูรณ์ของคอมพิวเตอร์ได้มาถึงหรือยัง วันนี้

John Hennessy ประธานบอร์ด Alphabet ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขามองว่า Google Duplex นั้นผ่าน Turing test เฉพาะด้านแล้ว แม้จะยังไม่ผ่านเป็นการทั่วไปก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในความโดดเด่นของ Xiaomi ในตลาด IoT หรือ Smart Home คืออุปกรณ์ที่หลากหลาย ทว่าอีโคซิสเต็มของ Xiaomi ที่ผ่านมาค่อนข้างปิดและใช้งานได้เฉพาะระหว่างอุปกรณ์ของตัวเองเท่านั้น

ล่าสุด Xiaomi ประกาศความร่วมมือกับ Google ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา ทำให้อุปกรณ์ Smart Home ของ Xiaomi จะรองรับการเชื่อมต่อและสั่งงานผ่าน Google Assistant ไปจนถึง Google Home แล้ว

อุปกรณ์ชุดแรกที่รองรับได้แก่ Mi Bedside Lamp, Mi LED Smart Bulb โคมไฟและหลอดไฟ สุดท้ายคือ Mi Smart Plug หัวปลั๊กที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และสั่งงานด้วยเสียง สำหรับการเปิดปิดอุปกรณ์อื่นๆ อีกทอดหนึ่งได้

Xiaomi บอกว่า Mi Bedside Lamp จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐในเดือนนี้ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ จะตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากที่ Lauren Weinstein นักกิจกรรมในประเด็นด้านอินเทอร์เน็ตตั้งคำถามกรณี Google Assistant โทรออกเพื่อสนทนากับปลายสายโดยใช้ฟีเจอร์ Google Duplex ว่า การให้มนุษย์คุยกับ AI โดยที่ปลายสายไม่ทราบว่าที่กำลังคุยอยู่นั้นคือ AI นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือยัง ล่าสุด Google ก็ได้ออกมาตอบกรณีนี้แล้ว

โฆษกของ Google อธิบายผ่านรายงานของ CNET ว่า ระบบจะมีการประกาศตัวให้คนที่คุยอยู่ที่ปลายสายทราบว่ากำลังคุยกับ AI อยู่ ซึ่ง Google ยืนยันว่าความโปร่งใสในเทคโนโลยีนั้นเป็นเรื่องสำคัญ โดยใน Google I/O นั้นเป็นเพียงการแสดงเทคโนโลยีเบื้องต้นเท่านั้น และ Google พร้อมรอฟังเสียงตอบรับในขณะที่กำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้เป็นผลิตภัณฑ์จริง

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อถกเถียงน่าสนใจเกี่ยวกับ Google Assistant ที่สามารถคุยโทรศัพท์แทนคนได้ ว่าการที่ให้ AI คุยกับปลายสายที่คน โดยคนนั้นไม่รู้ตัวว่ากำลังคุยกับอะไรนั้นเป็นเรื่องน่ากังวล สร้างความสับสนแก่มนุษย์ และ AI อาจถูกใช้ในทางที่ผิด

การที่ Google Assistant เริ่มมีความใกล้เคียงมนุษย์มากขึ้น มาจากเทคโนโลยี Google Duplex ที่สามารถรองรับความซับซ้อนของภาษาได้มากกว่า Assistant ตามปกติ ผ่านการฝึกฝนจากบทสนทนาในคลังเป็นจำนวนมาก

บล็อกของ Lauren Weinstein นักกิจกรรมเรียกร้องประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต (ผู้ร่วมก่อตั้ง PFIR - People For Internet Responsibility) ตั้งคำถามถึงเรื่องนี้ว่า การที่คนคุยกับ AI โดยไม่รู้ว่าปลายสายไม่ใช่คนนั้น ถูกต้องตามหลักจริยธรรมหรือไม่ ที่ผ่านมามนุษย์สื่อสารกับ AI ได้อย่างสบายใจตราบใดที่พวกเขารู้ว่ากำลังคุยกับอะไร และไม่ว่าผู้สร้างเทคโนโลยีจะตั้งใจหรือไม่ การที่คนไม่รู้ว่าคุยกับ AI นั้นดูคล้ายกับการหลอกลวง

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Google I/O ปีนี้การเปิดตัวบริการใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นที่สุดตัวหนึ่งคงเป็นฟีเจอร์เลขาของ Google Assistant ที่สามารถโทรศัพท์จองร้านอาหารหรือบริการแทนเจ้าของได้โดยอัตโนมัติ ตอนนี้กูเกิลก็เปิดรายละเอียดของฟีเจอร์นี้เพิ่มมา โดยเรียกปัญญาประดิษฐ์เบื้องหลังว่า Google Duplex

Pages