Tags:
iPhone

สำนักข่าวญี่ปุ่นได้รายงานไปแล้ว คราวนี้รอยเตอร์สได้ออกมารายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ iPhone 6 บ้าง ทางแหล่งข้อมูลของรอยเตอร์สบอกว่า iPhone 6 จอภาพขนาด 4.7 นิ้วจะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือประมาณเดือนกันยายน-ตุลาคม โดยการผลิตจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับรุ่นขนาดจอภาพ 5.5 นิ้ว แอปเปิลจะต้องเลื่อนวันเปิดตัวออกไป เพราะว่าแอปเปิลมีปัญหากับการผลิตจอภาพขนาด 5.5 นิ้วที่ใช้เทคโนโลยี In-Cell

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าแอปเปิลจะสามารถเริ่มผลิต iPhone 6 รุ่นจอภาพขนาด 5.5 นิ้วได้ภายในไม่กี่เดือนหลังจากที่สายการผลิตรุ่น 4.7 นิ้วเดินหน้าไปได้ด้วยดี

ที่มา - MacRumors

Tags:
Oculus

คำถามที่เกิดขึ้นหลังจากที่ Oculus ได้ถูกซื้อกิจการโดย Facebook ที่มูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์ก็คือ “ถ้าความสำเร็จนี้เกิดขึ้นได้เพราะการระดุมทุนผ่าน Kickstarter ผู้ร่วมลงทุนควรจะได้หุ้นเป็นค่าตอบแทนหรือไม่?”

Oculus Rift เป็นหนึ่งในโปรเจคที่ระดุนทุนผ่านวิธี crowdfunding ผ่านทาง Kickstarter โดยผู้ที่ร่วมลงทุนด้วยจำนวนเงิน 300 ดอลลาร์จะได้รับ Oculus Rift Virtual Reality (VR) set ไปใช้หนึ่งตัว อย่างไรก็ตามตอนนี้ผู้ลงทุนบางส่วนได้ออกมาบอกว่า ถ้าเกิดการลงทุนผ่านทาง Kickstarter มีการแบ่งกรรมสิทธิในบริษัทด้วย นักลงทุนที่ลงทุนไปคนละ 300 ดอลลาร์ จะได้รับเงินจาก Facebook ที่ซื้อบริษัทไปคนละ 43,500 ดอลลาร์ หรือ 145 เท่าจากจำนวนที่ลงทุนไปในตอนแรก

Tags:
iPhone

หนังสือพิมพ์ธุรกิจ Nikkei จากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่าสายข่าวฝั่งผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ ได้เริ่มเตรียมชิ้นส่วนอย่างเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือ และชิปส่วนที่เชื่อมต่อกับจอภาพแล้ว โดยเชื่อว่าขั้นตอนการผลิตจอภาพจริงจะเริ่มขึ้นภายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ที่โรงงานของ Sharp และ Japan Display ในประเทศญี่ปุ่น ส่วน LG Electronics ก็ยังจะผลิตจอภาพบางส่วนให้กับแอปเปิลอีกเช่นเดิม

ในข่าวระบุอีกว่า ไอโฟนรุ่นใหม่น่าจะมีจอภาพขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้ขัดกับรายงานก่อนหน้าจาก UBS ที่บอกว่าถ้าแอปเปิลจะวางจำหน่ายมือถือจอภาพที่ใหญ่ขึ้นจริง เวอร์ชันขนาดจอภาพ 4.7 นิ้ว น่าจะออกมาแน่นอน แต่ขนาดใหญ่กว่าที่ 5.5 นิ้ว อาจจะเปิดตัวทีหลัง

ที่มา - Nikkei ผ่านทาง MacRumors

Tags:
iPhone

นักวิจัยตลาดของ UBS ได้ออกมาบอกว่าแอปเปิลมีความพยายามที่จะผลิตไอโฟนขนาด 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วอย่างแน่นอน แต่ในเวลาเปิดตัวจริงแอปเปิลอาจจะเลือกเปิดตัวรุ่นจอภาพ 4.7 นิ้วมากกว่า และคาดว่าจะวางขายจริงในช่วงเดือนสิงหาคม หรือกันยายน ไม่ใช่ช่วงกลางปีตามที่คาดกันไว้ในตอนแรก

และถ้าหากแอปเปิลจะวางขาย iPhone 6 ขนาดจอภาพ 5.5 นิ้วอยู่ จอภาพก็น่าจะมีความละเอียดเท่ากับรุ่น 4.7 นิ้ว ทั้งนี้ ก็เพื่ออำนวยความสะดวกกับนักพัฒนา ที่ไม่ต้องผลิตแอพออกมาให้กับจอภาพที่แตกต่างกันเพิ่มขึ้นอีกรุ่น

ที่มา - MacRumors

Tags:
BioShock

Ken Levine ผู้สร้างซีรีส์เกม BioShock หลังจากที่ได้ตัดสินใจปิดสตูดิโอเกมของตัวเองและได้ไปเปิดสตูดิโอแห่งใหม่แล้ว ที่งาน GDC 2014 เขาได้ออกมาให้รายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับเกมที่เขาต้องการที่จะผลิตออกมาในอนาคต โดยไอเดียคร่าวๆ ที่เขามีคือเขาต้องการเกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นซ้ำได้เรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด และจะได้พล็อตของเรื่องที่ไม่เหมือนเดิมในแต่ละครั้งที่เล่น

เขาบอกว่า สูตรการพัฒนาเกมแบบเดิมๆ ของเขาที่เน้นการ “หักมุม” เมื่อเล่นเกมไปได้ซักพัก ไม่สามารถนำมาสร้างเกมชั้นเยี่ยมได้อีกต่อไป เพราะผู้สร้างจะต้องเก็บเนื้อเรื่องเหล่านี้เป็นความลับจากผู้เล่นจนกว่าที่เกมจะสามารถวางขายได้จริง โดยเขาได้ยกเกมอย่าง Minecraft และ DayZ มาเปรียบเทียบ ซึ่งเกมสองเกมนี้แม้ว่าจะอยู่ในช่วงพัฒนา Alpha หรือ Beta ผู้เล่นก็สามารถมีส่วนร่วมและเข้ามาเล่นได้แล้ว

Tags:

Ubisoft ได้เปิดตัวเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ Assassin’s Creed: Unity ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องในช่วงเหตุการณ์ปฏิวัติฝรั่งเศส (French Revolution) โดยเมืองหลักที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นได้ในเกมคือกรุงปารีส

Assassin’s Creed: Unity จะวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และพีซี และยังไม่มีรายงานว่าผู้เล่น Xbox 360, PS3 และ Wii U จะสามารถเล่นเกมนี้ได้หรือไม่ แต่จากเทรลเลอร์แล้วดูเหมือนว่าทีมพัฒนาได้ตัดสินใจที่จะให้ความสำคัญกับคอนโซลยุคใหม่อย่างเต็มที่ในครั้งนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
Macbook Air

สมาชิกฟอรั่มรายที่มีประวัติข้อมูลที่น่าเชื่อถือสูงจากเว็บ WeiPhone.com อ้างว่าเขามีข้อมูลเกี่ยวกับ MacBook Air ใหม่ของแอปเปิล โดยเขาบอกว่า MacBook Air รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับจอภาพ 12 นิ้ว โดยส่วนประกอบภายในของตัวเครื่องจะไม่มีพัดลมระบายอากาศเลย และ Trackpad จะไม่สามารถ “กดคลิก” เข้าไปได้เหมือนกับ Trackpad รุ่นที่ผ่านมา (แต่อาจจะใช้วิธี tactile feedback แทน)

เขาเชื่อว่า MacBook Air รุ่นนี้ จะเปิดตัวภายในไตรมาสที่ 2 หรือ 3 ของปีนี้ และจะยังคงทำงานบนชิปของอินเทล ส่วนของราคาน่าจะต่ำกว่า MacBook Pro พร้อมหน้าจอ Retina ที่วางขายอยู่ปัจจุบัน

ในส่วนของ MacBook Pro นั้น ภายในปีนี้จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก นอกไปเสียจากการปรับสเปคให้ทันกับเวลาตามปรกติ

ที่มา - 9to5Mac

Tags:

แม้ว่า Google Glass เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถแปลงโฉมอุตสาหกรรมไอทีได้ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาที่มีแคมเปญ Google Glass Explorer ผู้ที่ได้รับ Google Glass ส่วนใหญ่ได้ออกมาแสดงความเห็นในแง่ลบ ทำให้แคมเปญนี้เริ่มที่จะไม่ประสบความสำเร็จ และกลายเป็นการสร้างกระแสในแง่ลบให้กับ Google Glass แทน

ล่าสุด กูเกิลได้เริ่มเผยแพร่บทความตอบข้อสงสัย 10 ข้อที่หลาย ๆ คนมีเกี่ยวกับ Google Glass ยกตัวอย่างเช่น:

  • ข้อ 1: Google Glass ทำให้ผู้ใช้เสียสมาธิและไขว้เขวจากสิ่งรอบตัว
  • ข้อ 7: Google Glass เป็นอุปกรณ์สอดแนมชั้นดี

อย่างไรก็ตาม กูเกิลต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องปรกติ ที่จะมีกระแสต่อต้านสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งไม่ต่างกับตอนที่บริษัทอื่น ๆ เปิดตัวเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ เช่น iPhone, Segway, iPad

ที่มา - TechCrunch

Tags:
PS4

โซนี่ได้ออกมาบอกว่า ณ เวลานี้ PlayStation 4 ยังคงมีสถานะเป็นสินค้าขาดตลาด และจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงช่วงกลางปี ช่วงฤดูร้อน ซึ่งในตอนนั้นคาดว่าการผลิตจะเริ่มตามความต้องการได้ทัน

ใครที่ต้องการซื้อ PS4 โดยสามารถรับสินค้าได้ทันที ยังคงต้องรอต่อไปอีกซักพัก แต่ตัวเลือกในขณะนี้ได้แก่การสั่งซื้อสินค้าก่อน แล้วรอของส่งมา หรือไม่ก็ซื้อชุด Bundle ที่มาพร้อมกับเกม ซึ่งมีราคาแพงกว่า

เชื่อว่าเกม Infamous: Second Son ที่จะเริ่มวางขายในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้ จะทำให้ยอดสั่งซื้อ PS4 สูงขึ้นเช่นเดียวกับเกม Titanfall บน Xbox One

ที่มา - BGR

Tags:
PS4

เมื่อวานโซนี่ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 1.62 ออกมาใหม่ โดยไม่ได้บอกรายละเอียดว่าได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่อะไรเข้ามาบ้าง ตอนนี้ทางเว็บ Slashgear ได้ออกมาเผยข้อมูลแล้วว่า เฟิร์มแวร์ตัวนี้ได้ทำการปรับปรุงให้ผู้ใช้มีอิสระภาพมากยิ่งขึ้นในการแชร์คลิปวีดีโอที่ได้บันทึกไว้ระหว่างเล่นเกม

ในเวอร์ชัน 1.62 ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะบันทึกคลิปวีดีโอที่อยู่ในปุ่ม Share และ Screenshot ลงสู่ไดรว์ USB ได้แล้ว จากเดิมที่สามารถทำได้เพียงแค่การแชร์โดยตรงสู่ Facebook หรือ Twitter

นอกจากนี้โซนี่ยังได้เพิ่มตัวเลือกในการปิด HDCP ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถบันทึกภาพเกมได้ผ่านอุปกรณ์ HDMI ตัวอื่น ๆ ได้แล้ว เพราะภาพวีดีโอจะไม่ถูกเข้ารหัสเพื่อป้องกันการทำซ้ำ ในส่วนของการถ่ายทอดสดการเล่นเกมผ่านบริการสตรีมมิ่งอย่าง Twitch ตอนนี้ผู้เล่น PS4 สามารถที่จะบันทึกวีดีโอของตัวเองเก็บไว้ใน Archive เช่นเดียวกับการถ่ายทอดสดจากพีซีและ Xbox One

ที่มา - Slashgear

Tags:
Apple

สถาบันวิจัย ISI Group ได้เขียนโน้ตถึงนักลงทุนในวันนี้ว่า iPhone 6 ที่มีจอภาพที่ใหญ่ขึ้นของแอปเปิลจะทำให้ผู้ใช้หลายคนตัดสินใจ “อัพเกรด” ภายในปี 2014 นี้ และยังจะทำให้ผู้ใช้ Android หลายคนเปลี่ยนใจมาใช้

Brian Marshall นักวิจัยของ ISI Group อ้างว่าแอปเปิลจะวางจำหน่าย iPhone 6 ขนาด 4.7 นิ้วและขนาด 5.5 นิ้ว โดยดีไซน์ของตัวเครื่องจะไม่เปลี่ยนไปจากดีไซน์เดิมของ iPhone 5s มากนัก แต่สิ่งที่แตกต่างไปอย่างแน่นอน คือผู้ใช้หลายรายจะเลือกที่จะอัพเกรดมาใช้ iPhone 6 มากกว่าวงจรการอัพเกรดตามปรกติ

ในปัจจุบัน ฐานผู้ใช้ไอโฟนมีอยู่ประมาณ 260 ล้านคน และกว่าครึ่งของยอดขายไอโฟนในแต่ละปี จะเป็นผู้ใช้เดิมที่เคยใช้ไอโฟนรุ่นก่อนหน้านี้มาอยู่แล้ว โดยในช่วงปี 2011-12 ในหนึ่งไตรมาส จะมีผู้ใช้ไอโฟน 10-11% เปลี่ยนมาใช้ไอโฟนรุ่นใหม่ขึ้น แต่ในปีนี้สำหรับ iPhone 5s อัตราส่วนนี้ตกลงมาอยู่ที่ 9% เนื่องจาก iPhone 5s ไม่ได้มีอะไรใหม่มากเท่าที่ผู้ใช้คาดหวังไว้ในตอนแรก

Tags:

ที่งาน Game Developer Conference 2014 วันนี้ Tom Abernathy หัวหน้าฝ่ายเนื้อเรื่องของ Riot Games และ Richard House หัวหน้าฝ่ายดีไซน์ของ Microsoft Game Studios ได้ออกมาเผยว่าผู้เล่นเกมส่วนใหญ่เล่นเกมไม่จบ แม้ว่าเกมเหล่านั้นจะมีเนื้อเรื่องยอดเยี่ยมมากก็ตาม

ทั้งสองได้ออกมาพูดบนเวทีในหัวข้อ “ความตายของการบรรยายเนื้อเรื่อง” (Death to the Three-Act Structure) โดยได้นำข้อมูลการเล่นเกมจากระบบ Achievements ของ Steam แล้วพบว่าตามสถิติแล้วผู้เล่นเกมส่วนใหญ่เล่นเกมไม่จบ และได้ยกตัวอย่างอัตราส่วนการเล่นเกมจนจบตามนี้:

Tags:
iPhone 5c

แหล่งข่าวหลายแหล่งได้ออกมายืนยันว่าภายในวันพรุ่งนี้ แอปเปิลจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 5c รุ่นที่มีความจุ 8GB ซึ่ง iPhone 5c รุ่นนี้จะมีราคาถูกกว่ารุ่นอื่นพอสมควร คาดว่าแอปเปิลต้องการนำไอโฟนรุ่นนี้มาตีตลาดระดับล่าง แม้ว่าหลายแหล่งข่าวเชื่อว่ากลยุทธ์นี้ไม่น่าจะมีประโยชน์มากนัก

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาอีกว่าแอปเปิลจะกลับมาจำหน่าย iPad 4 (หรือที่เรียกกันว่า iPad with Lightning Connector) อีกครั้ง โดย iPad 4 รุ่นนี้จะทำหน้าที่แทน iPad 2 เดิมที่วางขายมาตั้งแต่ปี 2012 จนถึงวันนี้สำหรับตลาดระดับล่าง ที่ช่วงราคาประมาณ 11,999 บาทไปจนถึง 17,399 บาท

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Twitter

Dick Costolo กำลังเตรียมเดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลและนักวิชาการของจีน โดยจุดประสงค์ของการเดินทางในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะ “เรียนรู้อุตสาหกรรมไอที และวัฒนธรรมของประเทศจีน” และเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่ที่เขาต้องการพูดคุยด้วยเป็นตัวแทนจากเขตเศรษฐกิจพิเศษเซี่ยงไฮ้

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์สเชื่อว่า Costolo เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อหาทางเปิดบริการในประเทศจีนในอนาคต โดยในขณะนี้ Twitter ยังถูกแบนในประเทศจีน และผู้ใช้จะต้องเข้าใช้บริการผ่านทาง VPN เท่านั้น เช่นเดียวกัน ในขณะนี้ผู้ใช้ Twitter เพียงแค่ 0.05% เท่านั้นที่ทวีตเป็นภาษาจีน โดยตัวเลขนี้น่าตกใจเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ Sina Weibo คู่แข่งที่ให้บริการในลักษณะเดียวกันในประเทศจีน ที่มีผู้ใช้กว่า 129.1 ล้านคนทุกเดือน

ที่มา - Engadget

Tags:

หลังจากที่เปิดตัวมาได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น Popcorn Time บริการสตรีมมิ่งหนังผ่าน torrent ในลักษณะคล้ายกับ Netflix ฟรีได้ถูกปิดตัวลงแล้ว โดยทีมงานไม่ได้ระบุเหตุผลใด นอกเสียจากว่าทีมงานต้อง “move on ในการใช้ชีวิตต่อไป”

Popcorn Time ใช้วิธีดึงข้อมูลผ่าน API ต่าง ๆ ในการให้บริการสตรีมมิ่งหนังฟรี โดยตัว torrent ได้มาจาก YIFY ส่วนซับไตเติลได้มาจาก OpenSubtitles ในขณะที่ข้อมูลปกหนังและเมต้าดาต้าของหนังได้มาจาก TheMovieDB

สำหรับประเด็นทางกฎหมาย เชื่อว่าทีมงานที่อยู่เบื้องหลังไม่น่าจะถูกดำเนินคดีในขณะนี้ เพราะว่าการให้บริการดังกล่าวไม่ได้เก็บเงินลูกค้าแต่อย่างใด อีกทั้งบริการยังไม่ได้โฮสข้อมูลใด ๆ บนเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองทั้งสิ้น

สำหรับใครที่สนใจ Popcorn Time ยังมี source อยู่บน GitHub ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Apple

ระยะหลังๆ นี้เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6 และ iOS 8 เยอะขึ้น โดยหนึ่งในสิ่งที่ผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยก็คือเรื่องจอภาพของ iPhone 6 ที่มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่าแอปเปิลอาจจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์บนจอภาพของ iPhone 6 แทนกระจก Gorilla Glass ของบริษัท Corning

สำหรับเหตุผลที่แหล่งข่าวหลายแหล่งเชื่อว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนมาใช้แซฟไฟร์ ก็มาจากการที่แอปเปิลได้เข้าลงทุนกับบริษัทผลิตแซฟไฟร์ที่ชื่อ GT Advanced รวมไปถึงเหตุที่อยู่ดีๆ ผู้บริหารของ Corning ก็ออกมาโวยวายว่า “Gorilla Glass ดีกว่าแซฟไฟร์” (ซึ่งคล้ายอาการของคนที่สูญเสียลูกค้ารายใหญ่ไป)

Tags:
iPad

เว็บ Digitimes ได้ออกมารายงานว่าแอปเปิลเปลี่ยนใจ ไม่ผลิต iPad Pro ที่คาดว่าจะมีขนาด 12 นิ้ว และมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือกลุ่มองค์กรและอุตสาหกรรมการศึกษา โดยเหตุผลที่แอปเปิลตัดสินใจไม่ทำเพราะว่าการสนับสนุนจากนักพัฒนาจะต้องเริ่มต้นใหม่หมด

ในขณะเดียวกัน หน่วยวิจัยของ Digitimes เองพบว่าคู่แข่งอย่าง Galaxy Tab Pro 12.2 ของซัมซุงเอง ก็ยังมีปัญหาเรื่องการนำแท็บเล็ตขนาดใหญ่ไปขาย โดยเชื่อว่าซัมซุงน่าจะขายแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวได้เพียงแค่ 1 ล้านเครื่องภายในปีนี้

ก่อนหน้านี้เชื่อว่าแอปเปิลจะปล่อย iPad Pro ออกมาสองรุ่น โดยรุ่นแรกจะมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2K ส่วนอีกรุ่นอยู่ที่ 4K ส่วนอุปกรณ์เสริมคาดว่าน่าจะมีการยืมไอเดียจากไมโครซอฟท์ นั่นก็คือการแถมคีย์บอร์ดมาให้ด้วย

ที่มา - BGR

Tags:
iOS

เว็บ 9to5Mac ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ได้รับจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ จากก่อนหน้านี้ที่มีการรายงานว่า iOS 8 จะมีการปรับปรุงแอพแผนที่และเพิ่มคุณสมบัติ Healthbook ตอนนี้แหล่งข่าวได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มอีก โดยทั้งหมดพอสรุปได้ตามนี้:

  • Notifications Center จะมีการเอาหน้า Missed ออก และให้เหลือเพียงแค่หน้า Today และ Notifications เท่านั้น โดยการแจ้งเตือนเดิมที่อยู่ในหน้า Missed และ All จะถูกรวมเข้าด้วยกัน
  • แอพจะสามารถคุยกันได้ เช่นเดียวกันกับ Intent บน Android แอปเปิลต้องการให้แอพแต่ละตัวสามารถสื่อสารและแชร์ข้อมูลกันได้ โดยก่อนหน้านี้แอปเปิลต้องการให้คุณสมบัตินี้มาพร้อมกับ iOS 7 แต่สุดท้ายได้เปลี่ยนใจ
Tags:
Xbox One

โซนี่สามารถขาย PlayStation 4 ในสหรัฐฯ ได้มากกว่า Xbox One ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ แต่ยอดขายในเดือนนี้ไม่ได้สูงกว่า Xbox One ถล่มทลายเหมือนกับเดือนมกราคมที่สามารถขายได้มากกว่า Xbox One เกือบสองเท่า

ส่วนเรื่องตัวเลข NPD Group บอกว่าโซนี่มียอดขาย PS4 อยู่ที่ประมาณ 287,000 เครื่อง ในขณะที่ไมโครซอฟท์สามารถขาย Xbox One ได้ประมาณ 258,000 เครื่อง โดยยอดขายเดือนนี้ ถือเป็นยอดขายในช่วงปรกติครั้งแรก ในขณะที่ตัวเลขยอดขายก่อนหน้า ถือว่าเป็นยอดขายในช่วงเทศกาล

ที่มา - The Verge

Tags:
App Store

วันนี้ App Store ของแอปเปิล ได้เพิ่มหมวด Sharing Selfies ไว้สำหรับแอพทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพตัวเอง แล้วอัพให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

การแชร์ selfie ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตควบคุ่กับสมาร์ทโฟน เช่นเดียวกับการถ่ายรูปอาหาร โดยก่อนหน้านี้แม้แต่ประธานาธิบดีโอบาม่าของสหรัฐฯเอง ก็ยังได้ถ่ายรูป selfie ตัวเองคู่กับนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ และเดนมาร์กไว้ ที่งานศพของ Nelson Mandela

ที่มา - Engadget