Tags:
Node Thumbnail

นี่อาจเป็นความพยายามล่าสุดของแอปเปิลในการจะเจาะตลาดสมาร์ทโฟนอินเดียให้สำเร็จ โดย CNBC รายงานว่า Foxconn ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นผู้รับประกอบ iPhone มานาน เตรียมเพิ่มสายการผลิต iPhone รุ่นราคาสูง เช่นตระกูล iPhone X ในโรงงานที่อินเดียต้นปีหน้า

ปัจจุบันโรงงาน Foxconn ในอินเดีย สินค้าหลักที่ผลิตคือสมาร์ทโฟนของ Xiaomi แต่ยังไม่เคยผลิต iPhone ที่นั่น

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีข่าวออกมากันต่อเนื่อง โดยล่าสุด The Wall Street Journal รายงานว่าแอปเปิลได้เจรจากับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในญี่ปุ่น เพียงเตรียมออกแพ็คเกจลดราคาค่าเครื่อง iPhone XR ซึ่งจะมีผลในสัปดาห์หน้า เพื่อกระตุ้นยอดขาย หลังจากที่ iPhone XR วางขายในญี่ปุ่นมาได้ไม่กี่สัปดาห์ แต่ยอดขายยังสู้ iPhone 8 ไม่ได้ อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่า iPhone XR จะลดราคามากแค่ไหน

รายงานยังระบุว่าแอปเปิลได้เริ่มสั่งให้กลับมาผลิต iPhone X (ที่เลิกขายไปแล้ว?) เพื่อนำไปจำหน่ายในบางประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งสาเหตุมาจากยอดขาย iPhone XS และ XS Max ที่ไม่สูงอย่างที่คิด แต่แอปเปิลต้องรับคำสั่งซื้อชิ้นส่วนจอ OLED ของซัมซุงที่สั่งไว้ล่วงหน้า จึงทำให้แอปเปิลตัดสินใจนำจอ OLED ส่วนเกินมาผลิต iPhone X แทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานใน Twitter รายหนึ่งได้ทวิตถึงแอคเคาท์ @AppleSupport ว่า iPhone X ของตนนั้นเกิดระเบิดขึ้นระหว่างอัพเดต iOS ไปยังเวอร์ชัน 12.1

หลังจากนั้นได้มีการสอบถามไปยังเจ้าของเครื่องพบว่าในตอนแรกนั้นเขากำลังอัพเดต iOS 12.1 และชาร์จแบตไปด้วย (ระบุว่าใช้อแดปเตอร์ และสายชาร์จจากแอปเปิล) หลังจากการอัพเดตเสร็จเรียบร้อย ได้สังเกตเห็นควันสีเทา และเปลวไฟออกมาจากตัวเครื่อง จึงรีบถอดที่ชาร์จออกทันที และก็เกิดการระเบิดขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปกติแล้ว ฟีเจอร์ล้างข้อมูลของ iOS มักถูกใช้ในกรณีที่เครื่องหายหรือถูกขโมย แต่ในคราวนี้มันกลับถูกนำมาใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องเท่าไหร่นัก

ตำรวจนิวยอร์กจับกุมหญิงสาวผู้หนึ่งในคดีใช้อาวุธปืนยิงคนได้รับบาดเจ็บ และยึด iPhone X มาเป็นหลักฐานในคดีดังกล่าว แต่จู่ๆ ไอโฟนเครื่องนี้ก็ถูกล้างข้อมูลทั้งหมด (คาดว่าผ่านทาง iCloud) โดยทางตำรวจเชื่อว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้กระทำเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อทำลายหลักฐานในคดี

หญิงสาวคนนี้ชื่อว่า Juelle L. Grant ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ขับรถให้กับมือปืนในขณะก่อเหตุ รวมไปถึงช่วยเหลือมือปืนในการหลบหนีอีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลยอมรับว่า iPhone X บางเครื่องมีปัญหาจอสัมผัสกดไม่ติด หรือทำงานทั้งที่ไม่ได้กดจริงๆ สาเหตุเกิดจากชิ้นส่วน display module ทำงานผิดพลาด

แอปเปิลยินดีเปลี่ยนชิ้นส่วน display module ให้ฟรี โดยผู้ใช้ iPhone X สามารถติดต่อได้ที่ร้าน Apple Store หรือศูนย์บริการในแต่ละประเทศ หากเคยจ่ายเงินเพื่อซ่อมอาการนี้ไปแล้ว ก็สามารถทำเรื่องขอคืนเงินจากแอปเปิลได้

ปัญหานี้เกิดกับ iPhone X เพียงรุ่นเดียว และไม่พบอาการใน iPhone รุ่นอื่น

ที่มา - Apple

Tags:
Node Thumbnail

แร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Kanye West เป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดี Donald Trump อย่างชัดเจน ล่าสุดเขาได้เข้าพบ Trump ที่ทำเนียบขาวในห้องทำงาน Oval Office ซึ่งมีนักข่าวไปถ่ายทำข่าวอยู่ด้วย

ระหว่างการพูดคุย West ได้หยิบ iPhone X ออกมาและปลดล็อกเครื่องด้วยรหัสผ่าน 000000 โดยถูกกล้องของทีมนักข่าวถ่ายภาพออกทีวีไว้ได้ตลอด เรื่องนี้จึงเป็นประเด็นขึ้นมาว่า West ใช้รหัสผ่านที่ถูกคาดเดาได้ง่าย และเขาไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ Face ID เพื่อป้องกันคนอื่นแอบมองรหัสผ่าน รวมถึงไม่สนใจคำเตือนของ iOS ที่จะเตือนผู้ใช้หากตั้งรหัสผ่านง่ายๆ เช่น 000000 หรือ 123456

Tags:
Node Thumbnail

eBay โอเพ่นซอร์สไลบรารี HeadGaze สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างแอพด้าน AR โดยเฉพาะ โดยไลบรารีนี้เป็นผลงานของทีม computer vision ใน eBay ซึ่งไลบรารีนี้มีความสามารถในการติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะโดยใช้ ARKit ร่วมกับกล้อง TrueDepth เพื่อนำไปใช้ในการควบคุมแอพโดยไม่ต้องใช้มือกดที่หน้าจอ

Muratcan Cicek ผู้ที่ดูแลโครงการนี้กล่าวว่า แรงผลักดันเบื้องหลังของ HeadGaze ก็เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพได้ในขณะที่มือไม่สะดวกในการใช้งานโทรศัพท์ รวมถึงผู้พิการที่ไม่สามารถใช้มือได้เหมือนคนทั่วไป และ eBay ก็กำลังมองไปถึงการใช้การเคลื่อนไหวของดวงตาด้วย เพื่อเพิ่มความสามารถในการควบคุมให้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

คาดกันได้อยู่แล้วว่าในเดือนกันยายน แอปเปิลน่าจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งก็มีข่าวลือออกมาอยู่ตลอด ล่าสุด Mark Gurman นักข่าวจาก Bloomberg ที่มีประวัติรายงานข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลตรงพอสมควร ได้อัพเดตข้อมูลล่าสุดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปเมื่อตอนแอปเปิลเปิดตัว iPhone X ข้อวิจารณ์หนึ่งที่มีค่อนข้างมากก็คือราคาที่แพง โดยเฉพาะในมุมฝั่งอเมริกาที่ราคาขึ้นไปถึงเป็นเลขสี่หลัก คือเกือบหนึ่งพันดอลลาร์ ส่วนในไทยราคาก็ทะลุ 4 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตามผลประกอบการของแอปเปิลที่ออกมา สะท้อนว่า iPhone X น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีมากของแอปเปิล ทั้งจากคำพูดของซีอีโอ Tim Cook เอง ไปจนถึงตัวเลขในผลประกอบการ ที่จำนวนเครื่องขายเพิ่มได้ไม่มาก แต่ยอดขายเฉลี่ยต่อเครื่องเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งก็ย่อมมาจาก iPhone X นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Guilherme Rambo นักพัฒนา iOS แห่งเว็บไซต์ 9to5mac เปิดเผยข้อมูลที่ค้นพบภายในโค้ดของ iOS 12 beta 5 เป็นไอคอนของ iPhone และ iPad รุ่นใหม่ ที่อาจเปิดตัวในปี 2018

ไอคอนที่พบใน iOS 12 beta 5 PassKitUIFoundation มีลักษณะคล้าย iPhone X แต่สูงและกว้างกว่า พร้อมรอยแหว่งหน้าจอสำหรับฟีเจอร์ Face ID ทำให้เชื่อว่า นี่คือ iPhone X Plus ที่ Apple เตรียมเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ขณะเดียวกันไอคอน iPad รุ่นใหม่ ยังเผยให้เห็นลักษณะที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ (bezel-less)

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Samsung ออกโฆษณาตัวใหม่ ชูจุดขาย Galaxy S9 ดาวน์โหลดได้เร็วกว่า iPhone X สร้างเสียงวิจารณ์ไม่น้อย ล่าสุดมีการเปิดเผยผลการทดสอบของ Ookla เจ้าของเว็บ Speedtest.net ว่าเป็นความจริง

Bloomberg เผยแพร่ผลการทดสอบของ Ookla ระหว่าง Galaxy S9, iPhone X, iPhone 8, Pixel 2 บนเครือข่ายมือถือของสหรัฐในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยเป็นการทดสอบของผู้ใช้หลักแสนคน ได้ผลดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics รายงานตลาดสมาร์ทโฟนของไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ภาพรวมมียอดส่งมอบ 345.4 ล้านเครื่อง และที่น่าสนใจคือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดี 6 อันดับแรก ครองส่วนแบ่งรวมกันถึง 1 ใน 7 ในยอดส่งมอบทั้งหมด

โดย iPhone X ของแอปเปิล ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายที่ดีที่สุด จำนวน 16.0 ล้านเครื่อง คิดเป็น 5% ของส่วนแบ่งทั้งหมด เป็นไตรมาสที่สองติดต่อกันที่ iPhone X ครองอันดับหนึ่ง ตามด้วย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในอันดับ 2-3 ส่วน iPhone 7 อยู่อันดับที่ 4

Xiaomi Redmi 5A มียอดส่งมอบ 5.4 ล้านเครื่อง อยู่อันดับที่ 5 มีตลาดหลักคืออินเดียและจีน และ Samsung Galaxy S9 Plus มียอดส่งมอบ 5.3 ล้านเครื่อง อยู่อันดับที่ 6

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2018 (มกราคม-มีนาคม) มีรายได้รวม 61,173 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 13,822 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 25% ส่วนยอดขายในตลาดต่างประเทศ คิดเป็น 65% ของยอดขายรวม

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานมาโดยตลอดว่า iPhone X ขายไม่ดีอย่างที่แอปเปิลประเมิน ล่าสุด Fast Company รายงานตัวเลขจากผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลมีแผนผลิต iPhone X สำหรับช่วงไตรมาส 2/2018 ซึ่งถือเป็นโค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยจะผลิตเพียง 8 ล้านเครื่องเท่านั้น สาเหตุหลักเพราะมีสินค้าคงค้างที่ผลิตก่อนหน้านี้ที่ต้องขายออกไปให้หมดก่อน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปล่อยโฆษณา iPhone X ตัวใหม่ทาง YouTube ชื่อว่า Unlock เนื้อเรื่องเป็นการนำเสนอฟีเจอร์ปลดล็อกโทรศัพท์ด้วยใบหน้า เปรียบเทียบกับสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

เนื้อหาโฆษณาก็สวยงามดูเพลินตามท้องเรื่อง แต่ Benjamin Mayo แห่ง 9to5Mac ได้พบสิ่งไม่ปกติในโฆษณา โดยในฉากสุดท้ายเมื่อนางเอกจะปลดล็อกหน้าจอ ตัวข้อความเตือนของแอพ Message กลับแสดงไม่เต็มพื้นที่ (ดูภาพประกอบ) ซึ่งเป็นบั๊กที่ทราบอยู่แล้วใน iPhone X

บั๊กนี้เป็นบั๊กของการแสดงผล ซึ่งถือเป็นบั๊กเล็กน้อย เพราะสุดท้ายพื้นที่ก็ถูกแสดงเต็ม จึงไม่ใช่ระดับช่องโหว่ความปลอดภัยที่แอปเปิลควรแก้ไขโดยด่วน

ชมโฆษณาตัวเต็มได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

Michael Olson จากบริษัทวิเคราะห์ Piper Jaffray เผยผลสำรวจ เพื่อนำไปสู่การหาคำตอบว่าตกลงแล้ว iPhone X ขายดีหรือไม่ โดยสอบถามผู้ใช้ iPhone จำนวน 1,500 คนด้วยคำถามที่ว่า "ตอนนี้คุณใช้ iPhone อยู่แล้ว แต่ทำไมคุณถึงไม่อัพเกรดไปใช้ iPhone รุ่นที่ดีที่สุดตอนนี้อย่าง iPhone X"

ผลสำรวจพบว่า 44% ให้เหตุผลว่า iPhone ที่มีอยู่ก็ใช้งานได้ดีอยู่แล้ว, 31% บอกว่า iPhone X แพงเกินไป, 8% บอกว่า iPhone X จอเล็กไป และ 17% ให้เหตุผลอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Reports นิตยสารรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือสูงออกรายงาน Best Smartphone Camera โดยยกให้ iPhone X มาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขณะที่อันดับที่เหลือล้วนมีแต่ iPhone และ Galaxy โดยไร้เงาตัวท็อปจากฝั่งกูเกิลอย่าง Pixel 2

Richard Fisco ผู้ทดสอบระบุว่าคุณภาพของกล้องจากสมาร์ทโฟน 10 อันดับที่เลือกมานั้นแตกต่างกันไม่มาก และทุกรุ่นทำคะแนนได้ดีทั้งเรื่องความละเอียด, Dynamic Range, ความถูกต้องของสีและ noise

ส่วนสาเหตุที่ไม่มี Galaxy S9 และ S9+ ที่ DxOMark ให้คะแนนเหนือ Pixel 2 ก็ค่อนข้างชัดเจนว่ายังไม่วางขาย ซึ่ง Customer Reports น่าจะได้ทดสอบในช่วงเดือนมีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review รายงานว่าซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED รายสำคัญ กำลังประสบปัญหาขยายกำลังการผลิตเพิ่มไปมาก แต่คำสั่งซื้อกลับไม่สูงตามที่ประเมินไว้ ซึ่งมีสาเหตุสำคัญจากลูกค้าอย่างแอปเปิล ที่นำจอ OLED ไปใช้ใน iPhone X เริ่มลดคำสั่งซื้อลง เนื่องจากยอดขายไม่ดีอย่างที่คาด

เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นใหม่ เคยมีข่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าแอปเปิลสั่งลดกำลังผลิต iPhone X จาก 40 ล้านเครื่องเหลือ 20 ล้านเครื่อง ซึ่งผลกระทบนี้ย่อมเกิดกับผู้ผลิตชิ้นส่วนต่อเป็นลูกโซ่

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า ไม่มีไอโฟนรุ่นใดรอดพ้นจากการถูกปั่นโดนเครื่องปั่นยี่ห้อ BlendTec หลังจากห่างหายการทำรายการไประยะหนึ่ง Will It Blend? ตอนล่าสุดก็กลับมาพร้อมกับการจับ iPhone X เข้าเครื่องปั่นพลังสูงในที่สุดครับ

ที่มา - YouTube

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้ iPhone X บางส่วน ได้เริ่มรายงานปัญหาไปที่เว็บ Apple Support โดยบอกว่า iPhone X แสดงหน้าจอให้รับสายโทรศัพท์ดีเลย์ไป 6-10 วินาที หลังจากสายเข้า (ทราบเนื่องจากมีเสียงริงโทนดัง) ทำให้หลายครั้งไม่สามารถรับสายได้ทัน

ปัญหานี้ถูกรายงานว่าพบทั้งใน iOS 11.2.5 เวอร์ชันล่าสุด และเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ผู้ใช้บางรายบอกว่าเมื่อรีสตาร์ทเครื่อง ปัญหานี้ก็จะหายไปชั่วคราว แล้วกลับมาอีกครั้งเมื่อรับสายโทรศัพท์ไป 15-20 สาย อย่างไรก็ตามไม่ใช่ผู้ใช้ iPhone X ทุกคนที่พบปัญหานี้

ตัวแทนของแอปเปิลชี้แจงว่ารับทราบปัญหานี้แล้วและกำลังตรวจสอบอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าววงในว่า แอปเปิลปรับลดแผนการผลิต iPhone X ในไตรมาสแรกของปี 2018 ลง จากเดิมที่ตั้งเป้าไว้ 40 ล้านเครื่องลงมาเหลือ 20 ล้านเครื่อง โดยแหล่งข่าวอีกรายให้ข้อมูลว่าแอปเปิลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วน iPhone X ลงจากเดิม 60%

ที่ผ่านมา แอปเปิลยังไม่เคยเปิดเผยยอดขาย iPhone X และน่าจะประกาศเป็นครั้งแรกในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 4/2017 วันพฤหัสนี้

Kylie Huang นักวิเคราะห์จากบริษัท Daiwa Capital Markets ในไต้หวัน ที่เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนของแอปเปิล ให้ความเห็นว่าปัจจัยที่ทำให้ iPhone X ขายไม่ดีเป็นเพราะราคาแพงเกินไป แม้ลูกค้าจะยังรักแอปเปิลอยู่ แต่ก็มีเพดานราคาที่ยินดีจ่ายเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเมื่อวานนี้ว่า นักวิเคราะห์จาก KGI มองว่า Apple จะเลิกขาย iPhone X รุ่นปัจจุบัน เมื่อมีรุ่นใหม่กว่าออกมา แทนการลดราคาแบบที่เคยทำ ซึ่งมีหลายเว็บ (ทั้งในไทยและต่างประเทศ) เขียนว่าแอปเปิลจะเลิกทำ iPhone X และอาจชวนให้เข้าใจผิดกัน

วันนี้มีข้อมูลและภาพจากสไลด์ของ Ming-Chi Kuo แห่ง KGI Securities ออกมาเพิ่มเติม (รายงานนี้ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ เข้าถึงได้เฉพาะลูกค้าของ KGI แต่มีเอกสารหลุดออกมา) น่าจะช่วยลดความเข้าใจผิดลงได้ครับ

ประเด็นสำคัญของ Kuo คือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปกติตามรอบการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง iPhone ของแอปเปิลนั้น เมื่อมีรุ่นใหม่ล่าสุดออกมา รุ่นเก่าก่อนหน้าก็มักมีขายต่อไป แต่มีการจำกัดสเปกและลดราคาลงมา อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo แห่ง KGI ที่มีประวัติคาดการณ์สินค้าแอปเปิลได้แม่นยำมากที่สุด บอกว่าสิ่งนี้อาจไม่เกิดกับ iPhone X

Kuo บอกว่าแอปเปิลจะรักษาตำแหน่งของ iPhone X ให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นบนสุดต่อไปในปี 2018 โดยจะมี iPhone รุ่นกลางตัวใหม่หน้าจอ 6.1 นิ้ว LCD ออกมา ฉะนั้น iPhone X รุ่นปัจจุบันจะไม่มีการลดราคาลงมา เนื่องจากจะไปกระทบต่อยอดขาย iPhone รุ่นกลางนี้ ฉะนั้นทางออกก็คือแอปเปิลเตรียมเลิกขาย iPhone X รุ่นแรก แล้วออกรุ่นใหม่ออกมาแทนในราคาที่เท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

Zhang Bin นักวิเคราะห์จาก Sinolink Securities ออกรายงานประเมินตัวเลขส่งมอบ iPhone X ในไตรมาสปัจจุบัน คาดว่าอยู่ที่ 35 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขที่เคยคาดก่อนหน้านี้ที่ 45 ล้านเครื่อง โดยระบุว่าเมื่อแอปเปิลเริ่มส่งมอบ iPhone X ได้ทันความต้องการลูกค้าช่วงแรกแล้ว ความต้องการซื้อก็ลดลงตามด้วย

ส่วนบริษัท JL Warren Capital ก็อ้างข้อมูลว่าแอปเปิลเริ่มลดคำสั่งผลิต iPhone X แล้ว เนื่องจากราคาที่สูงทำให้ลูกค้าชะลอการซื้อออกไป

รายงานระบุว่าแอปเปิลเดิมประเมินว่าในไตรมาสแรกของปี 2018 iPhone X จะขายได้ 50 ล้านเครื่อง แต่ตอนนี้ปรับตัวเลขลงมาเหลือราว 30 ล้านเครื่อง ซึ่งทั้งแอปเปิลและ Foxconn โรงงานประกอบ iPhone X เพียงรายเดียว ต่างปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกับข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Phil Schiller หัวหน้าฝ่ายการตลาดของแอปเปิลยังคงให้สัมภาษณ์สื่อต่อเนื่อง คราวนี้เขาพูดคุยกับ The Telegraph และพูดถึงช่วงเวลาที่เลวร้าย ตอนแอปเปิลต้องออกตัวแก้ปัญหาบั๊กในซอฟต์แวร์แบบต่อเนื่องหลายวันด้วย

Schiller บอกว่าเรามีสัปดาห์ที่เลวร้าย มีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นมาโดยตลอด (บั๊ก root ใน macOS, บั๊กตัว i ใน iOS และบั๊ก HomeKit) แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ ตอนนี้ทีมได้เพิ่มการตรวจสอบอย่างระมัดระวังมากขึ้นในทุกขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

Pages