Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV เป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงหลัง แต่ด้วยข้อจำกัดด้านแพลตฟอร์มที่มีเฉพาะบนพีซี/แมค และ PlayStation ทำให้แฟนๆ เกมฝั่ง Xbox ถามหามาตลอดว่าจะได้เล่นหรือไม่

Naoki Yoshida ผู้กำกับของ FFXIV ไปออกรายการสัมภาษณ์ของช่อง Easy Allies และได้รับคำถามนี้เช่นกัน เขาจึงถือโอกาสบอกว่ายังพูดคุยกับไมโครซอฟท์อยู่ และการพูดคุยไปในทิศทางบวก แม้เขายังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีหรือไม่มีเกมเวอร์ชัน Xbox ก็ตาม และหวังว่าจะสามารถประกาศข่าวกับแฟนๆ ได้ในเร็วๆ นี้

เกม FFXIV มีภาคเสริมมาแล้วหลายภาค โดยภาคล่าสุดคือ Endwalker มีกำหนดวางขายในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2021

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะนี้มีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการคาดเดาเนื้อหาที่ประเทศเจ้าภาพจะนำเสนอหลายอย่าง แต่ที่อาจเซอร์ไพรส์เกมเมอร์ ก็คือระหว่างนักกีฬาแต่ละประเทศเดินเข้าสู่สนาม เพลงที่ใช้เปิดวนสร้างบรรยากาศ เป็นเพลงธีมจากวิดีโอเกมจำนวนมาก

ตัวอย่างเกมที่ถูกเลือกมาเป็นเพลงประกอบในช่วงเดินเข้าสู่สนามของนักกีฬา อาทิ Final Fantasy, Dragon Quest, Monster Hunter, Ace Combat, Sonic the Hedgehog และอีกหลายเกม

รายชื่อเพลงทั้งหมดที่เปิดในช่วงดังกล่าว เว็บไซต์ NikkanSports ได้รวบรวมเอาไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Final Fantasy XIV Online เซิร์ฟเวอร์เต็มจนต้องหยุดขายเกมชั่วคราว Kotaku จึงลองหาสาเหตุเพิ่มเติมว่าเพราะอะไร FFXIV Online ถึงมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ ทั้งที่แพตช์ล่าสุด Death Unto Dawn ออกตั้งแต่เดือนเมษายน ส่วนภาคเสริมถัดไป Endwalker ก็ต้องรอถึงเดือนพฤศจิกายน

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV Online เวอร์ชั่นดิจิทัล หยุดขายบนเว็บไซต์ Square Enix ชั่วคราวเมื่อวาน ก่อนกลับมาวางขายใหม่วันนี้

เหตุการณ์นี้เกิดพร้อมกับช่วงที่เซิร์ฟเวอร์เกมเต็มทุกเซิร์ฟเวอร์ ทำให้ผู้เล่นใหม่ไม่สามารถสร้างตัวละครได้ ทำให้ชาวเน็ตบน Reddit สันนิษฐานว่าที่ Square Enix ต้องหยุดขายเกมชั่วคราว เป็นเพราะเซิฟเวอร์รองรับผู้เล่นใหม่ไม่ไหว

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy Pixel Remasters เป็นการนำเกม FF คลาสสิค 6 ภาคแรก (I-VI) มารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้งในรูปแบบกราฟฟิกพิกเซลที่มีความละเอียดสูงขึ้น ขายทั้งบนพีซี Steam และมือถือ iOS/Android

ตอนนี้ภาค Final Fantasy, Final Fantasy II และ Final Fantasy III มีวันวางจำหน่ายบน Steam แล้ว เป็นวันที่ 28 กรกฎาคม ส่วนอีกสามภาคที่เหลือยังโชว์ว่า “coming soon”

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศข้อตกลงกับ Cyber Group Studios สตูดิโอแอนิเมชันสำหรับเด็กจากฝรั่งเศส ทำซีรีส์แอนิเมชันจากเกม Final Fantasy IX เน้นจับกลุ่มเด็กอายุ 8-13 ปี

ตอนนี้กระบวนการสร้างซีรีส์ FFIX ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และสตูดิโอจะนำเสนอโครงการต่อสถานีทีวีต่างๆ ถัดจากนั้นจะเริ่มกระบวนการผลิตในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022

Pierre Sissmann ซีอีโอของ Cyber Group บอกว่าเนื้อเรื่องของ FFIX เหมาะสำหรับการดูร่วมกันในครอบครัว (co-viewing) และชื่อเสียงของซีรีส์ Final Fantasy จะช่วยดึงดูดให้คนมาชมได้มากขึ้นด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ Cyber Group สนใจซื่อไลเซนส์มาทำแอนิเมชัน

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกม Stranger of Paradise ในจักรวาล Final Fantasy แต่เป็นเกมที่พัฒนาโดย Team Ninja สตูดิโอของ Koei Tecmo (ผลงานเก่าคือ Ninja Gaiden, Nioh และ Dead or Alive)

ชื่อเกมเต็มๆ ของ Stranger of Paradise จะมีคำว่า Final Fantasy Origin ห้อยท้ายมาด้วย เนื้อเรื่องเป็นอิสระของตัวเองไม่ยุ่งกับเกมภาคไหน แต่ใช้ระบบเวทย์มนตร์ อาชีพ มอนสเตอร์ และตำนานจากโลก Final Fantasy โดยในเรื่องจะอ้างอิงถึง Chaos และ Warrior of Light จากเกม Final Fantasy ภาคแรก

รูปแบบเกมเพลย์ของ Stranger of Paradise เป็นเกม action RPG เน้นฟาดฟันศัตรูเหมือนเกม Nioh โดยเกมจะมีความรุนแรงและโหดเหมือนกับ Nioh ตัวเอกในเรื่องมี 3 คนคือ Jack, Ash, Jed ที่ต้องออกผจญภัยเพื่อกำจัด Chaos

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Final Fantasy Pixel Remasters นำเกมคลาสสิค 6 ภาคแรก (I-VI) มารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้ง ขายทั้งบนพีซี Steam และมือถือ iOS/Android

เกมแต่ละภาคจะถูกวางขายแยกจากกัน แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าการรีมาสเตอร์ที่ว่า จะทำให้เกมแตกต่างจากเวอร์ชันที่วางขายบน Steam และมือถือในตอนนี้อย่างไรบ้าง รวมถึงยังไม่ระบุช่วงเวลาจัดจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV ออกภาคเสริม Shadowbringers เมื่อปี 2019 ให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครเผ่าหูกระต่าย Viera และเผ่าสิงโต Hrothgar ได้ แต่เผ่า Viera สร้างได้แค่ตัวละครหญิง ส่วนเผ่า Hrothgar สร้างได้แค่ตัวละครชายเท่านั้น

เหตุผลในตอนนั้นคืออิงจากตัวละครหญิง Fran ที่เป็นเผ่า Viera ในภาค FFXII (ไม่มีตัวละครเผ่า Viera เพศชายในเกม) ส่วนตัวละคร Kimahri มาจากภาค FFX ที่เป็นเผ่า Hrothgar ก็เป็นเพศชาย และไม่มีตัวละครหญิง การตัดสินใจนี้ทำให้แฟนๆ FFXIV ไม่ค่อยพอใจที่ตัวละครถูกล็อกให้เล่นได้เพศเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เกมออกใหม่ที่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Fantasian ผลงานใหม่ล่าสุดของค่าย Mistwalker ของ Hironobu Sakaguchi บิดาผู้สร้างซีรีส์ Final Fantasy ที่ยังคงแนว J-RPG แบบเทิร์นเบส โดยยังมีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น รองรับ iOS/Apple TV/Mac

แฟนเกมสาย J-RPG คงทราบกันดีว่า Sakaguchi ลาออกจาก Square มาก่อตั้งบริษัท Mistwalker ตั้งแต่ปี 2004 และมีผลงานเกม Blue Dragon ลงเครื่อง Xbox 360 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนมาถึงช่วงปี 2014 ที่บริษัทมาประสบความสำเร็จมากขึ้นกับเกมซีรีส์ Terra Battle บนมือถือ และกลับมาอีกครั้งกับ Fantasian ที่ยังเป็นเกมมือถือเช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura แห่ง Square Enix ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu ของญี่ปุ่น อธิบายถึงเหตุผลที่ต้องทำ Final Fantasy VII The First Soldier ที่เป็นเกมแบทเทิลรอยัล

คำตอบของ Nomura ก็ตรงไปตรงมาว่า ฐานผู้เล่น J-RPG ของ Final Fantasy มีจำนวนจำกัด ไม่เติบโตแล้ว ซึ่งเป็นธรรมชาติของเกมซีรีส์ที่อยู่มายาวนาน ทำให้ Square Enix ต้องหาวิธีขยายฐานแฟนกลุ่มใหม่ๆ ให้เข้าถึงโลกของ FF7 มากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเห็นแนวเกมตามยุคสมัยอย่างแบทเทิลรอยัลนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Nomura ยืนยันว่า Square Enix จะตั้งใจ ทุ่มกำลังพัฒนาเกมภาค The First Soldier อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกมออกมาดีที่สุดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

จักรวาล Final Fantasy VII ที่เริ่มต้นในปี 1997 ยังไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ ในยุค Remake ที่เป็นเนื้อเรื่องหลัก ก็มีเกมข้างเคียงตามมาหากินอีก 2 เกม โดยเป็นเกม free-to-play บนมือถือ iOS/Android ทั้งคู่

Final Fantasy VII The First Soldier ให้เราเล่นเป็นหน่วยทหารพิเศษ Soldier ของ Shinra Corporation (หน่วยเดียวกับ Cloud แต่เป็นเหตุการณ์ตอนก่อตั้งหน่วยนี้) มาต่อสู้กันในเขตเมือง Midgar ด้วยเกมเพลย์แบบ online battle-royale ตามสมัยนิยม (ทำกราฟิกเมืองมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม)

เกมจะเปิดให้เล่นภายในปี 2021 นี้ ใช้โมเดล free-to-play หารายได้จากการขายไอเทมในเกม

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเช้ามืดวันนี้ Sony ไลฟ์งาน State of Play เปิดตัวเกมใหม่ๆ ของฝั่ง PlayStation รอบต้นปี 2021 เกมสำคัญที่สุดของชาวไทยคงหนีไม่พ้น Final Fantasy VII Remake Intergrade เวอร์ชันอัพเกรดสำหรับ PS5

การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่สุดคือการเพิ่มเนื้อหาใหม่ DLC ของอีกหนึ่งตัวละครยอดนิยม Yuffie ในช่วงที่ยังไม่ได้เจอกับกลุ่มของ Cloud ตามเนื้อเรื่องหลักภาคดั้งเดิม โดยเป็นเหตุการณ์ที่ Yuffie เข้ามาในเมือง Midgar และพบปะกับกลุ่ม Avalanche ขนานไปกับช่วงที่กลุ่มของ Cloud เพิ่งระเบิดเตาปฏิกรณ์ในเมืองได้สำเร็จ ใน DLC ตัวนี้ผู้เล่นจะได้ควบคุม Yuffie โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนเดประกาศเพิ่มตัวละครใหม่ใน Super Smash Bros. Ultimate (นับเป็นตัวที่ 78 แล้ว) ที่เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อย เพราะเป็น Sephiroth ตัวร้ายสุดเท่จาก Final Fantasy VII (แถมมาพร้อมกับเพลงธีมประจำตัว One-Winged Angel)

Sephiroth ไม่ใช่ตัวละครตัวแรกจากซีรีส์ Final Fantasy เพราะเคยมี Cloud มาก่อนแล้ว แต่การที่เขาเป็นตัวละครยอดนิยมอยู่แล้ว บวกกับซีรีส์ Smash Bros. ช่วงหลังโดนวิจารณ์เรื่องตัวละครใหม่ที่ไม่โดนใจแฟนๆ มากนัก (เช่น มีตัวละครจาก Fire Emblem เยอะเกินไป) การมาถึงของ Sephiroth จึงได้รับเสียงตอบรับและมีมเป็นจำนวนมาก

Sephiroth จะเปิดให้เล่นบน Super Smash Bros. Ultimate เดือนธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายวิดีโอเกมของ Bloomberg ให้ข้อมูลเบื้องลึกที่ไม่เป็นทางการของเกม Final Fantasy XVI ว่า Square Enix ซุ่มเงียบพัฒนาเกมนี้มานานเกือบ 4 ปีแล้ว จนถึงระดับที่เกมพัฒนาไปมากสมควรจึงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เขายังบอกว่าเราน่าจะได้เห็น FF16 วางขายเร็วกว่าที่คาดกันด้วย

Square Enix ประสบปัญหาในการพัฒนาเกม FF15 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2006 ในชื่อ Final Fantasy Versus XIII แล้วประสบปัญหามากมายระหว่างทาง จนต้องใช้เวลาถึง 10 ปีกว่าจะวางขายได้จริงในช่วงปลายปี 2016 จึงอาจเป็นเหตุผลที่บริษัทเปลี่ยนแนวทาง มาเป็นการรอจนให้มั่นใจถึงระดับหนึ่งก่อนค่อยเปิดตัว เพื่อลดความคาดหวังของแฟนๆ ลง

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Final Fantasy XV ที่ออกในปี 2016 ทาง Square Enix ก็เงียบหายไปนานว่าจะเอายังไงต่อกับซีรีส์ Final Fantasy ภาคหลัก

เมื่อคืนนี้ในงานแถลงข่าว PS5 เราก็ได้เห็นการเปิดตัว Final Fantasy XVI โดยผู้รับผิดชอบหลักคือ Naoki Yoshida ผู้กำกับเกมภาค 14 มารับบทเป็นโปรดิวเซอร์ให้เกมภาคนี้ ส่วนผู้กำกับของเกมภาค 16 คือ Hiroshi Takai ซึ่งเคยมีผลงานกำกับเกม The Last Remnant มาก่อน และอยู่ในทีมของภาค 14 ด้วย ทีมพัฒนาที่ขึ้นชื่อในเครดิตของเกมเรียกว่า Creative Business Unit III

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered เกมเก่าปี 2003 ที่นำมารีมาสเตอร์ขายอีกครั้ง ประกาศทำเวอร์ชัน Lite ให้เล่นฟรี 3 ดันเจี้ยนแรก (จากทั้งหมด 13 ดันเจี้ยน)

Final Fantasy Crystal Chronicles ออกครั้งแรกบน GameCube โดยเป็นเกม RPG ตะลุยดันเจี้ยนแบบ co-op ที่เล่นพร้อมกันสูงสุดได้ 4 คน (ตามจำนวนจอยของ GameCube) จะนำมารีมาสเตอร์บน PS4, Switch, iOS, Android โดยรองรับการเล่น cross-play ข้ามแพลตฟอร์มด้วย วางขาย 27 สิงหาคม 2020

สิ่งที่น่าสนใจคือเวอร์ชัน Lite (ชื่อเต็มๆ คือ Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered Edition Lite ) เปิดให้ทุกคนเล่นฟรีเฉพาะ 3 ดันเจี้ยนแรก แต่ถ้าหากเล่นออนไลน์กับเพื่อนที่มีเวอร์ชันเต็ม เราสามารถเล่นเกมครบทั้ง 13 ดันเจี้ยนได้ฟรีด้วยเช่นกัน เกมเวอร์ชัน Lite จะออกให้เล่นทั้งบน 4 แพลตฟอร์มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศแจกเกม Final Fantasy XIV Online เวอร์ชันพื้นฐาน Starter Edition ฟรีแบบจำกัดเวลา (ราคาปกติ 19.99 ดอลลาร์) โดยแจกเฉพาะเวอร์ชัน PS4 จนถึงวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

Final Fantasy XIV Online: Starter Edition เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น สามารถเล่นได้ถึงเลเวล 50 และไม่รวมเนื้อหาภาคเสริมอื่นๆ โดยมาพร้อมบริการเล่นออนไลน์ฟรี 30 วันด้วย

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn เป็นเวอร์ชันทำใหม่ในปี 2013 หลัง FFXIV เวอร์ชันแรกที่ออกในปี 2010 ล้มเหลว การกลับมารอบนี้ประสบความสำเร็จทั้งในแง่เสียงวิจารณ์และจำนวนผู้เล่น จนออกเนื้อหาภาคเสริมต่อเนื่องมาหลายภาคแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศรายชื่อเกมใหม่ของบริการเหมาจ่ายรายเดือน Xbox Game Pass ที่เพิ่งประกาศยอดสมาชิกครบ 10 ล้านคน มีเกมเด่นเพิ่มเข้ามาคือ Red Dead Redemption 2

การเพิ่มเข้ามาของเกมใหญ่ระดับ RDR2 สะท้อนยุทธศาสตร์ของไมโครซอฟท์ ที่พยายามดึงเกมดังๆ มาเป็นจุดขายให้ Xbox Game Pass (แม้จะไม่ถึงขั้นเปิดให้เล่น Day 1 พร้อมเกมวางขายก็ตาม) อย่างไรก็ตาม เกมบน Xbox Game Pass มีสับเปลี่ยนไปตลอด และในรอบเดียวกันนี้ เกมร่วมค่ายคือ Grand Theft Auto V ก็หลุดออกจากรายชื่อเกมไปซะแล้ว

ส่วนเกมอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาในรอบเดียวกันคือ DayZ, Final Fantasy IX, Fractured Minds รวมถึงเกม Streets of Rage 4 และ Moving Out ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Final Fantasy 7 Remake ซึ่งเอ็กคลูซีพเฉพาะบน PS4 เป็นเวลา 1 ปี ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ แต่ผู้เล่นจำนวนหนึ่งก็เจอปัญหาตั้งแต่แรก เนื่องจากเกมแบบดิจิทัลที่ซื้อมาเป็นเวอร์ชันภาษาจีน/เกาหลี จากที่เข้าใจว่าจะได้เวอร์ชันภาษาอังกฤษ/ญี่ปุ่น

ปัญหานี้มีรายงานจาก PlayStation Store โซนเอเชีย ซึ่งมีเกมให้เลือกซื้อ 2 เวอร์ชัน ผู้เล่นที่ซื้อผิดบอกว่ารายละเอียดของภาษาเกมนั้นอธิบายไม่ชัดเจน ทำให้พวกเขาซื้อผิด หลายคนเลือกไม่รอเพราะอยากเล่นแล้ว ก็ตัดสินใจซื้อเวอร์ชันภาษาอังกฤษเพิ่มไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ออกประกาศเตือนให้ลูกค้า Final Fantasy VII Remake ที่สั่งซื้อเกมแบบแผ่นดิสก์ ว่าสถานการณ์ COVID-19 ทำให้อาจส่งแผ่นให้ไม่ทันวันวางขาย 10 เมษายน ซึ่งสถานการณ์ขึ้นกับระบบการจัดส่งในแต่ละประเทศ

Final Fantasy VII Remake จะยังเปิดขาย 10 เมษายนตามกำหนดเดิม โดยผู้เล่นที่ซื้อเกมแบบดิจิทัลจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

Square Enix บอกว่าจะทยอยแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Digital Foundry ชำแหละเทคโนโลยีภาพในเดโมเกม Final Fantasy VII Remake ที่มีความยาวประมาณ 45-60 นาที โดยจะเป็นเส้นเรื่อง Avalance ของ Cloud ใน Mako Reactor 1 ไปจนจบที่บอส Scorpion และมีขนาดเพียง 8GB จากตัวเกมเต็มที่คาดว่าจะมีขนาดประมาณ 100GB

ตัวเกมใช้ Unreal Engine 4 (UE4) พร้อมเทคนิค dynamic resolution ที่ความละเอียดของภาพจะเปลี่ยนแปลงได้เพื่อให้เฟรมเรตคงที่ที่ 30 FPS โดยความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ 2880x1620 บน PS4 Pro และ 1920x1080 บน PS4 รุ่นธรรมดา ซึ่งสูงกว่าเกมอื่นๆ ที่ใช้ UE4 บนเครื่องคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

สมาคมแพร่ภาพกระจายเสียงแห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ NHK ได้จัดทำเว็บไซต์สำรวจความนิยมของแฟนๆ Final Fantasy ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 ธันวาคม 2019 จนถึง 11 กุมภาพันธ์ 2020 เพื่อจัดอันดับความเป็นที่นิยมของเกมแต่ละภาครวมถึง ตัวละคร บอส เวทย์อัญเชิญ และเพลงประกอบ โดยเปิดให้แฟนเกมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศร่วมโหวตได้

หลังจากมีผู้ร่วมโหวต ถึง 468,654 คน และมีการประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการไปในเดือนมกราคม เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ทาง NHK ก็ได้ประกาศผลอย่างเป็นทางการบนรายการทีวีพิเศษ ที่มีนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่น นักเขียน และนักพากย์จาก Final Fantasy มาร่วมรับเชิญอย่างคับคั่ง นอกจากนี้โนบูโอะ อูเอมัตสึ ผู้แต่งเพลงประกอบของเกมซีรีส์นี้มาอย่างยาวนาน ยังได้มาทำการบรรเลงดนตรีสดในรายการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Final Fantasy VII Remake ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ 4Gamer ของญี่ปุ่นว่ากระบวนการพัฒนาเกมเสร็จสิ้นแล้ว เกมออกเวอร์ชันมาสเตอร์สำหรับปั๊มใส่แผ่นขาย ดังนั้นเกมจะไม่เลื่อนอีกแล้ว หลังประกาศเลื่อนวางขาย 1 เดือน จากเดือนมีนาคมมาเป็น 10 เมษายน

Final Fantasy VII Remake เพิ่งออกเดโมให้เล่นฟรีเมื่อวานนี้ ใครที่ลองเล่นแล้วก็มาแชร์ความเห็นกันได้ครับ

Pages