Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว Threads แอปโซเชียลใหม่สไตล์ Twitter จาก Meta นอกจากจุดกระแสได้รวดเร็ว มีผู้สมัครใช้งานมากกว่า 100 ล้านบัญชี ในเวลาเพียง 5 วัน มีอีกแอปที่ได้อานิสงส์ด้วยเพราะมีชื่อเหมือนกัน

แอปที่ว่าก็ชื่อ Threads นี้เอง (และเป็นเจ้าของโดเมน Threads.com) เปิดตัวในปี 2019 เป็นแอปแชตสำหรับองค์กรแนว Slack ซึ่งเผยว่าทราฟิกของเว็บไซต์ช่วงหลายวันที่ผ่านมาเพิ่มสูงขึ้นมาก สาเหตุน่าจะเป็นเพราะชื่อโดเมนนั่นเอง (Threads ของ Meta ใช้โดเมน Threads.net) บัญชี Twitter ทางการของแอปก็เลยทวีตแซวประเด็นนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Zoom IQ เครื่องมือช่วยเหลือสำหรับการประชุมที่ใช้ AI ประมวลผล ซึ่งบริษัทบอกว่านอกจาก AI ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองแล้ว ยังใช้ความสามารถเพิ่มเติมจาก OpenAI อีกด้วย

ตัวอย่างเครื่องมือใหม่ใน Zoom IQ เช่น สามารถสั่งให้สรุปเนื้อหาการประชุมก่อนหน้านี้ได้ หากเข้าประชุมสาย จากเดิมทำงานได้เฉพาะสรุปเนื้อหาเมื่อการประชุมจบลง คุณสมบัตินี้ยังรองรับการสรุปเนื้อหา ระหว่างออกจากห้องประชุมเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ด้วย

ฟีเจอร์อื่น เช่น สร้างสรุปเนื้อหาการประชุมบนกระดาน (Whiteboard) และแชร์ให้กับทุกคนในการประชุมได้ หรือสามารถสร้างอีเมลคำเชิญเข้าร่วมการประชุมอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Teams Premium ซึ่งเพิ่มเครื่องมือต่าง ๆ ให้กับการใช้งาน Microsoft Teams เดิม ทั้งระบบจัดการความปลอดภัย, AI เสริมประสิทธิภาพใช้งาน ตลอดจนระบบบันทึกเนื้อหาย้อนหลัง

ตัวอย่างเครื่องมือที่เพิ่มมาเช่น Intelligent Recap ใช้ AI ตัดสรุปเนื้อหาการประชุมที่สำคัญ เช่น ส่วนที่เราถูกพูดถึง, เนื้อหาแชร์บนหน้าจอที่สำคัญ เพื่อให้การดูย้อนหลังไม่ต้องใช้เวลาเท่ากับความยาวการประชุม เหมือนมีคนช่วยจัดบันทึกการประชุมให้อีกที

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความคืบหน้าของ Project Starline งานวิจัยทดสอบบูธวิดีโอคอล ที่ใช้กล้องและเซ็นเซอร์จับความลึก ทำให้การแสดงผลออกมาเหมือนเราคุยกับคู่สนทนาตัวจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ทดสอบเฉพาะในสำนักงานกูเกิลเท่านั้น

โดยกูเกิลบอกว่าได้ขยายการทดสอบ ไปยังองค์กรภายนอกเพิ่มเติม เช่น Salesforce, WeWork, T-Mobile และ Hackensack Meridian Health ในสถานะ Early Access

กูเกิลบอกว่าผลจากการทดสอบมาระยะหนึ่ง พบว่าระบบวิดีโอคอลนี้ทำให้ผู้ร่วมสนทนาโฟกัสได้ดีกว่าวิดีโอคอลแบบเดิม ส่วนบรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติ และรู้สึกเหมือนนั่งคุยกับคนจริง ๆ

ที่มา: กูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเปลี่ยนชื่อบริการแชตข้อความ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการทำงานที่มีอยู่แล้วในแอป จากชื่อ Zoom Chat เป็น Zoom Team Chat เพื่อสะท้อนการเป็นแอปรองรับการติดต่อสื่อสาร สำหรับการทำงานร่วมกันในทุกรูปแบบมากยิ่งขึ้น

Sharvari Nerurkar หัวหน้าทีมผลิตภัณฑ์ของ Zoom Team Chat บอกว่าเหตุผลที่เพิ่มคำว่า Team ลงไป เนื่องจากลูกค้าให้ความเห็นว่าสับสนกับระบบแชตระหว่างการประชุม ซึ่งเป็นคนละตัวกัน การเปลี่ยนชื่อนี้เพื่อชูจุดขายของระบบแชตภายในองค์กร ที่ไม่จำเป็นต้องวิดีโอคอลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Viva Engage พอร์ทัลใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาใน Microsoft Teams เพื่อให้การสนทนาระหว่างเพื่อนร่วมงาน มีชีวิตชีวาและสีสันมากขึ้น ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือความสามารถในการใส่วิดีโอแบบ Stories

ในหน้าของ Viva Engage จะมีพื้นที่แสดงโพสต์ต่าง ๆ ของเพื่อนร่วมงานเรียกว่า Storyline มีเนื้อหา 2 รูปแบบคือ Stories ในแถบบนสุด และโพสต์ทั่วไปทั้งแบบข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ซึ่งเรียกส่วนนี้ว่าฟีด

Stories ใน Viva Engage แตกต่างจาก Stories ในแอปโซเชียลอื่น โดยจะไม่ถูกลบออกไปใน 24 ชั่วโมง แต่จะแสดงเรียงในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานแต่ละคน ซึ่งสามารถเข้าชมได้ผ่านแอปอื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google Workspace ประกาศเพิ่มคุณสมบัติในการใช้งานใหม่หลายรายการ โดยเน้นไปที่การทำงานร่วมกันในทีมผ่านแอปสำหรับการประชุม Google Meet

คุณสมบัติแรกคือสามารถแทรก Google Docs, Sheets และ Slides แสดงผลเข้ามาในระหว่างการประชุมผ่าน Meet และทุกคนในนั้นสามารถร่วมตรวจสอบ และแก้ไขไปพร้อมกันได้ทันที

นอกจากนี้ Google Meet ยังรองรับ picture-in-picture บน Chrome สามารถย่อจอสนทนาลงมาเล็กลงระหว่างสลับไปทำอย่างอื่นได้ รวมทั้งเพิ่มการประชุมแบบเข้ารหัส โดยจะเริ่มที่ฝั่งไคลเอ็นต์ในเดือนพฤษภาคม และเพิ่มระดับ end-to-end ภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Poly บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันการทำงานร่วมกันในที่ทำงาน (Collaboration Solutions) โดยจะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมดที่ 40 ดอลลาร์ต่อหุ้นของ Poly คิดเป็นมูลค่ากิจการรวม 3,300 ล้านดอลลาร์

HP บอกว่าดีลนี้ทำให้บริษัทมีพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุม รองรับโลกการทำงานแบบไฮบริดมากขึ้น ข้อมูลพบว่าคนทำงานสำนักงานกว่า 75% ได้ลงทุนในอุปกรณ์ เพื่อรองรับการทำงานจากที่บ้านมากขึ้น ขณะเดียวกันพื้นที่สำนักงานแบบเดิม มีเพียงประมาณ 10% ในตอนนี้ที่มีห้องประชุม รองรับการประชุมผ่านวิดีโอคอลล์ ซึ่งบริษัทประเมินว่าโซลูชันนี้จะเติบโต 3 เท่า ภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Google Docs ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับช่วยกันร่างอีเมลก่อนส่งออกไป โดยเพิ่มเทมเพลตใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นโครงร่างอีเมล มีช่องข้อมูลที่จำเป็นครบ (To, CC, BCC, Subject, Body) จุดเด่นคือในแต่ละช่องของเทมเพลต สามารถพิมพ์ @ เพื่อแท็กชื่อแต่ละคนก่อนได้

เมื่ออีเมลที่ร่างแล้วพร้อมที่จะส่งออกไป สามารถกดที่ไอคอน Gmail ที่อยู่ใกล้กับตารางโครงอีเมล แล้ว Google Docs จะเรียกหน้าต่างส่งอีเมลขึ้นมา พร้อมคัดลอกเนื้อหาทั้งหมดให้สำหรับพร้อมกดส่งได้ทันที

เทมเพลตใน Google Docs จะเพิ่มให้กับผู้ใช้ Google Workspace ทุกคน รวมทั้ง G Suite Basic และ Business

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ยังคงเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์ให้ Teams อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดระบุว่าผู้ใช้จะสามารถตั้งเวลาส่งข้อความแชทได้ เหมาะกับผู้ที่ทำงานนอกเวลางานแล้วเกรงใจผู้รับข้อความหรือผู้ที่ทำงานต่างเขตเวลากันก็จะได้ประโยชน์ (ฟีเจอร์นี้มีบน Slack นานแล้ว) โดยตั้งเป้าว่าจะปล่อยให้ใช้งานได้เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ฟีเจอร์ถัดมาที่น่าสนใจคือผู้ใช้ Teams จะแชทกับผู้ใช้คนอื่นที่ใช้บัญชี Microsoft ส่วนตัวได้แล้ว จากเดิมที่จำกัดเฉพาะการคุยภายในองค์กรหรือข้ามองค์กร อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้น่าจะต้องขึ้นอยู่กับแอดมินขององค์กรนั้นๆ ด้วยว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้ของตนสามารถคุยกับคนอื่นได้หรือไม่ ตั้งเป้าว่าจะปล่อยให้ใช้งานได้ภายในเดือนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศลงทุนเพิ่มเติมใน Neat บริษัทผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมออนไลน์ ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์รายสำคัญของ Zoom โดยลงทุนเพิ่มอีก 30 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการลงทุนรอบที่สาม มีเงินลงทุนรวม 41 ล้านดอลลาร์ โดย Neat มีมูลค่ากิจการจากการลงทุนรอบล่าสุดนี้ 640 ล้านดอลลาร์

Neat เป็นสตาร์ทอัพจากนอร์เวย์ ที่พัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับห้องประชุม เพื่อรองรับการทำงานในแบบไฮบริดให้ได้สภาพและบรรยากาศการทำงานเหมือนห้องประชุมปกติ มีผลิตภัณฑ์อย่าง Neat Bar เป็นฮาร์ดแวร์เชื่อมต่อกับจอได้สูงสุด 2 จอ พร้อม Pad สำหรับควบคุม, Neat Board จอสำหรับการประชุมขนาด 65 นิ้ว

นอกจาก Zoom แล้ว Neat ยังเป็นพาร์ตเนอร์กับไมโครซอฟท์พัฒนาฮาร์ดแวร์รองรับการทำงาน Teams ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Frame.io แพลตฟอร์มสำหรับการทำงานร่วมกัน (collaboration) ของวิดีโอบนคลาวด์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขวิดีโอ และตรวจดูตลอดเวิร์กโฟลว์ร่วมกันได้

อาจอธิบายได้ว่าเครื่องมือของ Frame.io ก็คือ Google Workspace เวอร์ชันวิดีโอ ซึ่ง Adobe เองก็ได้พัฒนาเครื่องมือนี้ออกมาเช่นกัน แต่มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Adobe พบว่าลูกค้าจำนวนมากได้ใช้ Frame.io บนเวิร์กโฟลว์การทำงานอยู่แล้ว จึงตัดสินใจซื้อกิจการเข้ามาเลย ทั้งนี้เครื่องมือของ Frame.io จะถูกนำมารวมเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Adobe Creative Cloud

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศยกเลิกข้อจำกัดฟรีวิดีโอแชท 40 นาทีชั่วคราวในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า เพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ติดต่อกันในช่วงวันหยุดของสหรัฐฯ

Zoom ประกาศผ่านทวิตเตอร์ @zoom_us ว่าเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทุกคน Zoom จะยกเลิกข้อจำกัด 40 นาทีสำหรับมีตติ้งทั่วโลกเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 26 จนถึง 6 โมงเช้าวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ตามเขตเวลาตะวันออกของสหรัฐฯ หรือ ET (ซึ่งจะตรงกับเวลาเที่ยงวันที่ 26 จนถึงหกโมงเย็นวันที่ 27 พฤศจิกายนตามเวลาประเทศไทย) เพื่อให้ครอบครัวมีเวลารวมตัวกันโดยไม่ต้องตัดจบมีตติ้งแบบสั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศลงนามเป็นพาร์ทเนอร์กับยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ภายใต้ข้อตกลงที่กินระยะเวลาหลายปี ทำให้ Amazon จะนำ Slack มาใช้งานภายในทั้งองค์กร (แต่ไม่ได้บังคับพนักงานทุกคนให้ใช้) ทำให้ Amazon ที่พนักงานกว่า 8 แสนคน กลายเป็นลูกค้าองค์กรรายใหญ่ที่สุดของ Slack กลาย ๆ หลังจากก่อนหน้านี้มี IBM เป็นลูกค้าองค์กรรายใหญ่ที่สุดอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Workplace บริการ Facebook สำหรับใช้งานในองค์กรว่า ตอนนี้ Workplace มีผู้ใช้งานแบบเสียเงินถึง 5 ล้านรายแล้ว พร้อมกับเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในชื่อว่า Workplace Rooms ระบบวิดีโอคอลสำหรับประชุมทางไกลที่รองรับผู้ใช้งานสูงสุดถึง 50 คน

วิธีใช้งาน Workplace Rooms คือผู้ใช้สามารถเริ่มวิดีโอคอลผ่าน Workplace Chat, Groups, News Feed หรือ Portal ก็ได้ และแชร์ลิงก์เข้าร่วมผ่านแชท, โพสต์, อีเมล หรือข้อความให้ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในบริษัทสามารถใช้งานได้ด้วย รวมถึงมีระบบแชร์หน้าจอ และล็อกห้องไม่ให้คนอื่นมาเข้าร่วมเพื่อป้องกันเหตุการณ์คนอื่นแอบเข้าไปในห้องเหมือนกับ Zoom ที่มีศัพท์เรียกว่า Zoomboombing

Tags:
Node Thumbnail

Slack เปิดตัวแอปใหม่ชื่อว่า Microsoft Teams Calls สำหรับให้ผู้ใช้ Slack สามารถโทรศัพท์ผ่าน Microsoft Teams ได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ไม่ได้เป็นการใช้ Slack โทรเข้า Microsoft Teams โดยตรง แต่เป็นปุ่มสำหรับ Slack ให้กดเพื่อเปิด Microsoft Teams และโทรศัพท์ ซึ่งผู้ใช้สามารถเซ็ท Microsoft Teams Calls เป็น calling provider หลักและเห็นว่าใครอยู่ในสายบ้างเมื่อกำลังจะกดเข้าร่วมประชุม รวมถึงระบบแจ้งเตือนอีเว้นท์จากแอป Outlook Slack ก็จะรองรับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

แอป Microsoft Teams Calls สำหรับ Slack ดาวน์โหลดได้ทาง App Directory

Tags:
Node Thumbnail

Slack ผู้พัฒนาแอปแชทองค์กรกำลังเตรียมแผนพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ คือระบบโทรศัพท์ข้ามแพลตฟอร์มกับคู่แข่งอย่าง Microsoft Teams เพื่อลดปัญหาในการทำงานข้ามกันระหว่างแพลตฟอร์ม

Stewart Butterfield ซีอีโอของ Slack กล่าวถึงแผนนี้ในงานประชุมนักวิเคราะห์ โดยเขาระบุชัดเจนว่าตอนนี้กำลังพัฒนาระบบอินทิเกรตกับ Teams ในด้านฟีเจอร์โทรศัพท์

ตอนนี้ทั้ง Slack และ Teams ถือเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดแอปแชทในองค์กร โดย Teams จะมีข้อได้เปรียบกว่าตรงที่มากับชุด Office 365 ที่องค์กรมักจะซื้ออยู่แล้ว และการอินทิเกรตระบบโทรศัพท์ข้ามแพลตฟอร์มก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะปัจจุบัน Slack สามารถใช้งานร่วมกับบริการอื่น ๆ ภายใต้ Microsoft Office ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น OneDirve, Outlook หรือ SharePoint

Tags:
Node Thumbnail

ในสถานการณ์ COVID-19 ระบาด ผู้คนยังคงต้องทำงานจากบ้านกันต่อไป โดยซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานร่วมกันอย่าง Slack ได้รายงานว่าจำนวนผู้ใช้งานระบบเพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อวันที่ 10 มีนาคมมีผู้ใช้งานพร้อมกัน 10 ล้านคน จากนั้นก็เพิ่มเป็น 10.5 ล้านคนในวันที่ 16 มีนาคม และล่าสุดทำสถิติใช้งานพร้อมกันถึง 12.5 ล้านคนเมื่อวาน (25 มีนาคม)

อย่างไรก็ตาม Slack ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขว่าใน 1 วันมีคนใช้งานกี่คน ซึ่งก็คงเยอะกว่านี้อีก ส่วนคู่แข่งอย่าง Microsoft Teams ก็ทำสถิติเช่นกัน แต่เป็นตัวเลขผู้ใช้งานใน 1 วันอยู่ที่ 44 ล้านคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เปิดเผยสถิติของ Webex บริการประชุมทางไกลที่เป็นโซลูชั่นยอดนิยมขององค์กรว่า ตอนนี้ยอดการใช้งานของ Webex พุ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากองค์กรหลายแห่งต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อประชุมระหว่างพนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน

Cisco ระบุว่า ปริมาณการใช้งาน Webex ในช่วงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดคือชั่วโมงพีค 8-9 นาฬิกาในวันจันทร์-ศุกร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงสุด ในช่วงนี้ปริมาณการใช้งานของ Webex เติบโตถึง 24 เท่าจากปกติ

Tags:
Node Thumbnail

การติดต่อสื่อสารในบริษัทสมัยนี้ไม่ถูกจำกัดด้วยอีเมลและโทรศัพท์อีกต่อไป หลังการเข้ามาของไลน์ (LINE) เราก็ใช้มันเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารคุยงานทั้งภายในและนอกองค์กรกันเป็นเรื่องปกติ ทุกครั้งที่จะเริ่มทำโปรเจ็คใหม่นัดคิกออฟแล้วสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการ "ตั้งกรุ๊ปไลน์" ทำให้ไลน์แทบจะกลายเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกันไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ที่มีคนขอมากที่สุดตลอดกาลของ Microsoft Teams คือ "แชนแนลส่วนตัว" หรือ Private Channel เป็นการสร้างแชนแนลลับที่เข้าได้เฉพาะคนในทีมที่ถูกเชิญเข้าเท่านั้น

โดยทั่วไปเราไม่ได้ทำงานร่วมกับคนในองค์กรเดียวกันตลอด แต่มักมีเวนเดอร์หรือบุคคลภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งหากเชิญบุคคลภายนอกเข้ามาแล้วจะเห็นข้อมูลทั้งหมดในทีมทันที วิธีแก้คือต้องสร้างทีมแยกสำหรับคนในองค์กรอย่างเดียว และอีกทีมที่พูดคุยกับคนนอก

Tags:
Node Thumbnail

ขณะนี้ Microsoft กำลังจัดงาน Microsoft Ignite ที่เมือง Orlando และได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในฝั่งองค์กรมากมาย ด้านเครื่องมือสำหรับการพูดคุยภายในองค์กรอย่าง Microsoft Teams ก็กำลังจะรองรับลินุกซ์ภายในปีนี้ อีกทั้งยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหลายอย่าง

ฟีเจอร์ใหม่อันแรกคือการทำงานร่วมกับ Outlook โดยหลังจากนี้ใน Outlook จะมีปุ่มใหม่ชื่อ "Share to Teams" เมื่อเราเปิดอ่านอีเมลอยู่แล้วกดปุ่มดังกล่าวจะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เราเลือกส่งอีเมลฉบับนั้นเข้าไปที่แชนแนลใน Teams พร้อมเขียนคอมเมนต์เพิ่มเติมได้ ทำให้ทีมสามารถพูดคุยหารือเกี่ยวกับอีเมลเรื่องนั้นๆ ได้สะดวกขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ได้ยืนยันว่าตอนนี้ทางบริษัทได้เข้าซื้อ Teambition ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวางแผนโปรเจคจากจีน ซึ่งเป็นคู่แข่ง Trello เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Teambition นั้นเคยระดมทุนมาราว 17 ล้านดอลลาร์ตั้งแต่ปี 2013 โดยมีผู้ลงทุนหลักคือ Tencent, Microsoft, IDG Capital และ Gobi Ventures

บริการของ Teambition เป็นการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อเน้นการวางแผนและทำงานร่วมกัน โดยมีอินเทอร์เฟสหลักเป็นงานเกี่ยวกับการวางแผน, ซอฟต์แวร์ CRM ที่ชื่อ Bingo ไปจนถึง knowledge base ที่ภาคธุรกิจสามารถใช้เก็บเอกสารและข้อมูลอื่น ๆ ได้

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศเข้าซื้อกิจการ Astro บริษัทผู้พัฒนาแอปที่จัดการคัดเลือกอีเมลและนัดหมายในปฏิทิน เพื่อแจ้งเตือนเฉพาะที่สำคัญจริง ๆ ด้วย AI โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Astro เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 ในฐานะแอปและแพลตฟอร์มจัดการอีเมลและปฏิทิน และเมื่อกลางปี 2017 ได้เปิดส่วนเสริมบน Slack ชื่อ Astrobot เพื่อเชื่อมต่อการแจ้งเตือนอีเมลและปฏิทินที่สำคัญเข้ามาใน Slack และน่าจะเป็นเหตุผลให้ Slack ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ

ดีลนี้มีความน่าสนใจ โดย Slack บอกว่าแม้เครื่องมืออย่าง Slack จะเข้ามาช่วยในการจัดการทำงานได้ดีมากขึ้น แต่อีเมลก็ยังเป็นสิ่งสำคัญในโลกธุรกิจ แนวทางของ Slack คือการเชื่อมต่อสิ่งเหล่านี้เข้ามาในพื้นที่เดียวบน Slack แบบที่ทำมาแล้วกับบริการอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Airbnb ร่วมมือกับ AIHP สมาคมผู้ประกอบการที่พักอิสระ (The Association of Independent Hospitality Professionals) และ ThinkReservations บริษัททำโซลูชั่นจองที่พักแรม ให้ผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของห้องพักได้ใช้ช่องทาง ThinkReservations ในการโฆษณาห้องพักของตนบน Airbnb ได้ และยังสามารถรับข้อมูลการจองที่พักได้เมื่อมีการจองผ่านช่องทาง Airbnb โดยตารางจะปรากฏในระบบปฏิทินของ ThinkReservations ด้วย

ThinkReservations คือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จองที่พัก มีโซลูชั่นตั้งแต่จองไปจนถึงชำระเงิน และเชื่อมต่อโดยตรงกับช่องทางจองโรงแรมที่คนนิยมใช้เช่น Booking.com และ TripAdvisor

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ประโยชน์จากช่องทาง ThinkReservations และ Airbnb เพื่อโฆษณาห้องพักของตน สามารถเข้าไปลงทะเบียนตั้งค่าได้ในเว็บไซต์ ThinkReservations

Pages