Tags:
Node Thumbnail

Canva ฉลองครบรอบ 10 ปี เปิดตัว Magic Studio ชุดเครื่องมือสร้างสรรค์งานที่ใช้พลัง AI มาช่วยสำหรับงานทุกรูปแบบจบภายในเครื่องมือเดียว ที่ Canva บอกว่าไม่ต้องสลับย้ายไปมาสำหรับแต่ละงาน

ฟีเจอร์ที่มีใน Magic Studio ไม่ได้มีแค่งานสร้างสรรค์ แต่ยังรวมถึงทุกขั้นตอนในการสร้างคอนเทนต์ ช่วยปรับปรุงและลดเวิร์กโฟลว์ให้กับผู้ใช้งาน ตัวอย่างเช่นฟีเจอร์ Magic Switch เครื่องมือแปลงคอนเทนต์ให้เหมาะกับฟอร์แมตที่แตกต่างกัน เช่น แปลงเนื้อหาขนาดยาว ให้เป็นเอกสารสรุป หรือ บล็อกสำหรับโพสต์ หรือในฟอร์แมตอื่น เช่น โพสต์สตอรี่ลง Instagram ก็รองรับเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Canva เว็บแอพสร้างกราฟิกยอดนิยม ประกาศเปิด Apps SDK และ API สำหรับเชื่อมต่อแอพภายนอก นักพัฒนาสามารถเชื่อมต่อผ่าน API กับแพลตฟอร์ม Canva ได้โดยตรง

Canva Connect API เป็น REST API มีด้วยกัน 5 ตัว ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ในโลกยุคที่มีแค่ไม่กี่บริษัทมีศักยภาพทำโมเดล LLM ขนาดใหญ่ได้ การชิงพันธมิตรเข้าร่วมเครือข่ายจึงเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากปล่อยให้ OpenAI นำหน้าอยู่พักใหญ่ๆ ล่าสุดกูเกิลก็ประกาศเปิดโมเดลด้าน Generative AI ให้พาร์ทเนอร์ใช้งาน ตามที่สัญญาไว้ ผ่านบริการชื่อ Vertex AI ของ Google Cloud

ชื่อบริษัทพาร์ทเนอร์ที่เปิดเผยได้แก่ Box, Canva, Dialpad, Jasper, Salesforce, UKG (บริษัทซอฟต์แวร์ด้าน HR) บริษัทเหล่านี้นำโมเดล AI หลายรูปแบบ (ไม่ใช่เฉพาะ LLM) ของกูเกิลไปใช้งาน ตัวอย่างของ Canva คือการใช้โมเดลของกูเกิลสร้างวิดีโออัตโนมัติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Canva แพลตฟอร์มเครื่องมือออกแบบกราฟิกยอดนิยม เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ Canva Visual Worksuite เพื่อเสริมการทำงานด้านการออกแบบกราฟิกให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

แอปตัวแรกคือ Canva Docs ใช้สำหรับการสร้างงานเอกสารที่สวยงาม ผ่านไลบรารีเทมเพลตที่มีจำนวนมากในแพลตฟอร์ม รองรับการแก้ไขเอกสารร่วมกันเป็นทีม และปรับแต่งการแสดงผลให้เหมาะสมกับแต่ละขนาดหน้าจอ

Tags:
Node Thumbnail

Canva เว็บเทมเพลตกราฟิกชื่อดัง กำลังก้าวเข้าสู่งานวิดีโอด้วยการเปิดตัว Canva Video Suite เครื่องมือปรับแต่งวิดีโอ ที่สามารถแบ่งวิดีโอออกเป็นชิ้นส่วนที่จัดการได้ง่าย และเร็วๆ นี้จะสามารถตัดต่อวิดีโอได้ด้วย

ตัวเครื่องมือยังสามารถจัดการเสียงได้ รวมถึงเทมเพลตวิดีโอ แอนิเมชัน และ transition ในรูปแบบต่างๆ เพื่อลดความซับซ้อนของการสร้างงานวิดีโอง่ายๆ ด้วยตัวเอง สร้างงานจำพวก TikTok Ads, YouTube Sets ได้ ผู้ใช้งานคนอื่นยังสามารถเข้ามาปรับแก้วิดีโอได้บนแพลตฟอร์ม โดยไม่ต้องทำการดาวน์โหลด อัพโหลดวิดีโอใหม่ซ้ำๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Canva แพลตฟอร์มออกแบบกราฟิกออนไลน์ ประกาศรับเงินระดมทุนเพิ่มอีก 200 ล้านดอลลาร์ ทำให้มูลค่าบริษัทพุ่งทะลุ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ (1.3 ล้านล้านบาท) แล้ว ถือเป็นหนึ่งในสตาร์ตอัพที่ยังไม่ IPO ที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาด

Canva เพิ่งระดมทุนมาแล้วรอบหนึ่งในเดือนเมษายน ที่มูลค่าบริษัท 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ เท่ากับเวลาผ่านมาเพียงไม่กี่เดือน มูลค่าบริษัทเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า ปัจจุบันบริษัทมีผู้ใช้ต่อเดือน 60 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากการระดมทุนรอบเดือนเมษายนที่มี 55 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Canva แพลตฟอร์มออกแบบกราฟิกที่มาพร้อมแพทเทิร์นสำเร็จรูป ได้ระดมทุนเพิ่มอีก 71 ล้านเหรียญ มูลค่าการระดมทุนที่ผ่านมารวม 390 ล้านเหรียญ จนถึงตอนนี้มูลค่าบริษัทแตะ 1.5 หมื่นล้านเหรียญแล้ว

Canva คือสตาร์ทอัพสัญชาติออสเตรเลีย เป็นแพลตฟอร์มออกแบบกราฟิก ที่มาพร้อมเครื่องมือออกแบบระดับง่าย มีเทมเพลตและรูปภาพให้เลือกใช้ในตัว ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2007 โดยผู้ก่อตั้งคือ Melanie Perkins

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom มีฟีเจอร์ Virtual Background ที่ช่วยบังภาพหลังของบ้านและเปลี่ยนแบ็คกราวด์เป็นรูปหรือวิดีโอ โดยมีภาพดีฟอลต์ให้ส่วนหนึ่งและเปิดให้ผู้ใช้อัพโหลดได้เอง

ล่าสุด Zoom ร่วมมือกับ Canva ผู้ให้บริการเครื่องมือสายกราฟิคเปิดให้ดาวน์โหลดภาพนิ่งไปเป็นแบ็คกราวด์ได้จากเทมเพลทของ Canva และปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยจะต้องเข้าไปลงทะเบียนกับ Canva ก่อนเพื่อใช้งานเทมเพลท เลือก ปรับแต่งและดาวน์โหลดรูปดังกล่าวลงเครื่องก่อนจะนำไปเปิดเป็น Virtual Background บน Zoom อีกที

สำหรับวิธีการใช้งาน Virtual Background ดูได้ที่นี่