Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Discord เป็นบริษัทเทคโนโลยีล่าสุดที่ประกาศปลดพนักงาน โดยปลดพนักงานจำนวน 17% ของพนักงานทั้งหมด คิดเป็น 170 ตำแหน่ง มีผลกับทุกส่วนธุรกิจของบริษัท

Jason Citron ซีอีโอ Discord ให้เหตุผลในอีเมลที่ชี้แจงการปลดพนักงานว่า ตอนนี้บริษัทกำลังเผชิญความจริงที่ยากลำบากบางอย่าง เช่น บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 5 เท่า นับตั้งแต่ปี 2020 ทำให้มีการออกโครงการต่าง ๆ มากขึ้น บริษัทจึงมีประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ลดลง จึงต้องลดจำนวนพนักงานเพื่อให้การดำเนินงานยังมีประสิทธิภาพ

ก่อนหน้านี้ Discord เคยปลดพนักงานไป 4% เมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศยกเครื่องแอปบนมือถือใหม่ โดยบอกว่าแพลตฟอร์มมีแอปบนมือถือออกมาตั้งแต่ปี 2015 แต่ด้วยฟีเจอร์ที่ใส่เพิ่มเข้ามาตลอด และแอปมือถือก็ทำหน้าที่ย่อส่วนฟีเจอร์เหล่านั้นจากเวอร์ชันเดสก์ท็อป ทำให้เวลาผ่านไปแอปใหญ่และทำงานช้าลง จึงต้องปรับปรุงการทำงานใหม่โดยแยกส่วนการพัฒนาสำหรับแอปมือถือโดยเฉพาะ

การเปลี่ยนแปลงแรกคือแถบด้านล่าง จะเหลือ 4 หัวข้อคือ Servers, Messages, Notifications และ You

หัวข้อ Servers แสดงรายชื่อเซิร์ฟเวอร์ที่เข้าร่วมทั้งหมด โดยตอนนี้ยังแสดงผลรายชื่อแนวตั้งเหมือนเดิม แต่ Discord บอกว่าจะปรับปรุงส่วนนี้ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้งานที่เข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก และการแสดงผลหน้าเดียวอาจไม่พอ

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศปิดการทำงานแชตบอท AI ที่ชื่อบริการว่า Clyde มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้น โดยจะไม่สามารถเรียกใช้งาน Clyde ได้ทั้งใน DM, DM กลุ่ม หรือแชตในเซิร์ฟเวอร์

แชตบอท Clyde เริ่มเปิดทดสอบใช้งานตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยใช้เทคโนโลยีจาก OpenAI ในการตอบคำถามและสร้างบทสนทนากับผู้ใช้งาน แบบจำกัดความสามารถ

อย่างไรก็ตาม Discord ไม่ได้บอกว่า Clyde จะปิดให้บริการไปถาวรเลยหรือไม่ หรืออาจเพิ่มเป็นฟีเจอร์จ่ายเงินสำหรับลูกค้า Nitro ในอนาคต ก็ต้องดูกันต่อไป

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Discord เปิดเผยกับ BleepingComputer ถึงการเปลี่ยนรูปแบบของลิงก์สำหรับแชร์ไฟล์บนเซิร์ฟเวอร์ เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีฝากไฟล์ไว้กระจายมัลแวร์ผ่านเครือข่าย

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือ URL ที่สร้างขึ้นเพื่้อลิงก์มาไฟล์ที่ฝากบนเซิร์ฟเวอร์จะมีอายุ 24 ชั่วโมง ผลกระทบนี้จะไม่เกิดกับผู้ใช้ Discord ทั่วไป เพราะสามารถแชร์ลิงก์ที่รีเฟรชใหม่ได้ตลอดผ่านไคลเอนต์ แต่จะกระทบกับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้ Discord เพื่อใช้ฝากและแชร์ไฟล์ ซึ่ง Discord ก็แนะนำตรง ๆ ว่าควรไปใช้บริการอื่นที่เหมาะสมมากกว่า ส่วนนักพัฒนาอาจได้รับผลกระทบบ้าง แต่ Discord จะตรวจสอบและอัพเดตกับชุมชนนักพัฒนาถึงผลกระทบต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Discord แจ้งว่า Gas แอปโซเชียลที่บริษัทซื้อกิจการมาเมื่อต้นปี โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่า จะปิดให้บริการในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทีมงานของ Gas จะมาพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับการสนทนากับเพื่อนใน Discord ต่อไป

Gas เป็นแอปโซเชียลสำหรับทำโพลล์สอบถามความคิดเห็นเชิงบวก ซึ่งเน้นจับตลาดนักเรียนไว้ให้ถามกันในกลุ่มเพื่อนร่วมชั้น ทำตลาดเฉพาะในอเมริกาและแคนาดา เป็นที่นิยมสูงเมื่อช่วงปลายปี 2022 ด้วยจำนวนดาวน์โหลด 7 ล้านครั้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไปความนิยมของแอปก็ลดลงมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อเวลา 18.45 น. Discord ได้แจ้งผ่าน discordstatus.com และ X/Twitter ว่าผู้ใช้ส่วนหนึ่งไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน Discord โดยระบุว่ากำลังเร่งหาสาเหตุและทำการแก้ไข และเว็บไซต์ DownDetector ได้รับรายงานจากผู้ใช้จำนวนมากว่าเว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ประมาณ 16.45 น. ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Discord ได้ประกาศร่วมมือกับ Microsoft ให้ Xbox สามารถเชื่อมต่อกับ Discord ได้โดยฟีเจอร์ที่ปล่อยออกมาในช่วงนั้นคือการใช้ Voice Chat ร่วมกับ Discord ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ ในวันนี้ทาง Discord ประกาศว่า Xbox จะสามารถสตรีมเกมมาที่ Discord ได้โดยตรงแล้ว ซึ่งจะรองรับทั้ง Xbox Series S/X และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วเวลาเล่นเกมแล้วสตรีมให้คนอื่นดู เรามักนึกถึงแพลตฟอร์มสตรีมเกมที่เป็นสาธารณะ เช่น Twitch, YouTube, Facebook Gaming กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศว่าเกมเมอร์บน Xbox สามารถสตรีมวิดีโอการเล่นไปยัง Discord ได้ด้วย

การสตรีมไปยัง Discord จะเน้นไปที่กลุ่มปิด เพื่อนที่รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่ง Discord เองก็ยอมรับว่าต้องการสร้างบรรยากาศเหมือนชวนเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกันที่บ้าน พูดคุยเฮฮากัน แต่เกิดขึ้นได้แบบเสมือนโดยทุกคนอยู่คนละสถานที่ สามารถสตรีมให้เพื่อนคนเดียวดูผ่าน DM ก็ยังได้ หรือถ้าอยากกลุ่มขึ้นมาใหญ่หน่อยคือเป็น Group DM ไปจนถึงการสตรีมให้ทั้งเซิร์ฟเวอร์ Discord รับชม

Tags:
Node Thumbnail

Discord เปิดตัวเครื่องมือใหม่ในชื่อ Family Center ที่ทำให้เหล่าครอบครัวของเด็ก ๆ เข้าใจสิ่งเด็กในวัยนี้กำลังอินในแพลตฟอร์มนี้ และอนุญาตให้ผู้ใหญ่ดูได้ว่าเด็ก ๆ กำลังทำอะไรอยู่ได้ด้วย

โดยผู้ปกครองจะสามารถดูกิจกรรมล่าสุดของเด็กได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเพื่อน, เซิฟเวอร์ที่เด็กเข้าร่วม, ชื่อและรูปภาพของผู้ใช้งานที่เด็ก ๆ ส่งข้อความไปหาทั้งแบบส่วนตัว และแบบกลุ่ม โดยข้อมูลทั้งหมดจะแสดงใน Family Center Dashboard ที่จะแสดงกิจกรรมย้อนหลังของเด็กได้มากกว่า 7 วัน และทางผู้ปกครองจะได้รับข้อมูลการใช้งานแบบสรุปในแต่ละสัปดาห์ผ่านทางอีเมล์อีกด้วย แต่ทว่าเหล่าผู้ปกครองจะไม่สามารถดูได้ว่าเด็ก ๆ ของพวกเขาพิมพ์ หรือพูดอะไรไว้บ้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตั้งแต่ Discord ได้ปล่อย Server Subscription ออกมาเมื่อเดือนธันวาคม กระแสตอบรับจากครีเอเตอร์ที่หารายได้จาก Discord ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ณ ปัจจุบัน Discord ระบุบว่าจ่ายเงินมากกว่ารวมล้านดอลล่าร์ให้กับเหล่าครีเอเตอร์นับพัน และชุมชนของพวกเขาแล้ว ตอนนี้ก็เพิ่มฟีเจอร์ ได้แก่ Media Channels และ Tier Templates

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Discord ประกาศเปลี่ยนแปลงระบบ Username จากเดิมที่เป็นชื่อและต้องตามด้วยตัวเลข 4 หลัก จะเปลี่ยนเป็นฟอร์แมตที่คุ้นบนแพลตฟอร์มอื่นโดยเริ่มด้วย @ ตามด้วยตัวอักษรหรือตัวเลขที่ต้องการ โดย Discord ให้เหตุผลว่าเพื่อให้การเชื่อมต่อกับคนอื่นทำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจำเลขท้าย 4 หลักไม่ได้ หรือในบางกรณีชื่อหน้าซ้ำกันแต่ต่างกันที่ตัวเลขหลัง ซึ่งระบบอนุญาตให้ตั้งได้ ก็อาจทำให้สับสน

การเปลี่ยนแปลงผู้ใช้งานจะต้องจองชื่อ Username ที่ต้องการ และไม่มีผลกับ Display Name ที่ยังคงเป็นค่าเดิม

Discord จะทยอยอัพเดตการเปลี่ยน Username นี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ผู้ใช้งานที่สามารถเปลี่ยนชื่อ Username ได้ จะได้รับการแจ้งเตือน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Discord ประกาศเพิ่มคุณสมบัติการใส่ธีมให้กับแอปบนเดสก์ท็อป ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานร้องขอมามากที่สุดฟีเจอร์หนึ่ง ในช่วงแรกธีมมีให้เลือก 16 รูปแบบ

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้จะจำกัดเฉพาะสมาชิกที่จ่าย subscription Nitro เท่านั้น โดยแก้ไขธีมได้ที่ Settings > Appearance

ฟีเจอร์นี้จะทยอยปล่อยให้กับผู้ใช้งาน ส่วนผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก Nitro ยังสามารถเลือกพรีวิวธีมดูก่อนได้เพื่อพิจารณาสมัคร Nitro

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Discord เปิดตัวฟีเจอร์ AI พื้นฐานใหม่ในแอป โดยบอกว่า AI กับชุมชน Discord เป็นเรื่องที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะผู้ใช้งานต่างนำ AI มาเป็นเครื่องมือ ที่เด่นที่สุดก็คือเซิร์ฟเวอร์ของ Midjourney ที่มีสมาชิกมากกว่า 13 ล้านคน หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ AI ช่วยจัดการงานเบื้องหลัง

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เริ่มปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ PS5 เวอร์ชัน Beta มีของใหม่ที่สำคัญคือรองรับการคุยเสียง Discord จากเครื่อง PS5 โดยตรงแล้ว (หลังปล่อยให้ฝั่ง Xbox ทำเสร็จไปก่อนครึ่งปี)

ของใหม่อย่างอื่นได้แก่ รองรับ Variable Refresh Rate (VRR) สำหรับความละเอียด 1440p, แชร์คลิปหรือภาพที่แคปบน PS5 ไปยังแอพ PlayStation บนมือถือ เพื่อให้แชร์ลงโซเชียลง่ายขึ้น, ฟีเจอร์สั่งจับภาพด้วยเสียงพูด (“Hey PlayStation, capture that!”) เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศซื้อกิจการ Gas แอปโซเชียลสำหรับสร้างโพลล์สอบถามความคิดเห็น โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Gas เป็นแอปที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้ใช้งานวัยรุ่น มีจำนวนผู้ใช้งานประจำทุกวัน (DAUs) มากกว่า 1 ล้านคน จุดเด่นคือการโหวตในคำถามเพื่อเลือกเพื่อนด้วยกัน เช่น ใครสวยที่สุด ใครที่คุยด้วยแล้วสบายใจ เป็นต้น ถ้าหากคุ้น ๆ กับแอปรูปแบบดังกล่าว ก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Gas ก็คือผู้ร่วมก่อตั้ง tbh แอปโซเชียลที่ Facebook ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2017

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Discord ทดสอบระบบ Membership ให้เจ้าของเซิร์ฟเวอร์สามารถเก็บค่าเข้าร่วมได้ โดย Discord หักส่วนแบ่ง 10% แต่ยังทดสอบในวงจำกัด ล่าสุด Discord ประกาศขยายรองรับรูปแบบสมาชิกนี้ให้กับครีเอเตอร์มากขึ้น

โดยรูปแบบดังกล่าวที่เรียกว่า Server Subscription จะขยายไปยังครีเอเตอร์ในอเมริกาทุกคน โดยเจ้าของเซิร์ฟเวอร์สามารถเรียกเก็บค่าสมาชิกได้ตั้งแต่ 2.99 ดอลลาร์ ไปจนถึง 199.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

นอกจากนี้ครีเอเตอร์ยังสามารถกำหนดเทียร์ของสมาชิก โดยให้สิทธิที่แตกต่างกันในแต่ละราคาได้อีกด้วย

ที่มา: Discord

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Discord ประกาศเพิ่มแผนสมัครใช้งาน Nitro แบบใหม่เรียกว่า Nitro Basic ราคาอยู่ที่ 2.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งมาแทนที่ Nitro Classic ราคา 4.99 ดอลลาร์ โดยสามารถใช้งานอิโมจิปรับแต่งข้ามเซิร์ฟเวอร์ได้, อัปโหลดไฟล์ใหญ่สุด 50MB, ปรับแต่งโปรไฟล์ แต่ไม่ได้ Server Boost

ผู้สมัครใช้ Nitro Classic อยู่แล้ว จะยังใช้งานแผนเดิมได้ต่อไปจนกว่าจะครบกำหนด

นอกจากนี้ Discord ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เรียกรวมว่า Activities โดยในห้อง Voice จะเพิ่มไอคอนรูปจรวดสำหรับใช้งาน ซึ่งมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันเช่น มินิเกมต่าง ๆ, รองรับการเชื่อมต่อเพื่อชม YouTube ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Discord เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Forum Channels อธิบายง่ายๆ มันคือ "เว็บบอร์ด" ที่เปิดให้พูดคุยตามหัวข้อสนทนา (topic of discussion) เพื่อเปิดให้คนกล้าตั้งกระทู้สนทนาใหม่ๆ แทนการเข้าไปร่วมพูดคุยในห้องสนทนาเดิมๆ (ที่แชทอาจไหลเร็วมาก)

ฟีเจอร์เว็บบอร์ดของ Discord มีหน้าตาคล้ายกับของ Reddit มีฟีเจอร์สามารถใส่แท็กที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อสนทนาได้ ค้นหากระทู้เก่าได้ มีฟีเจอร์การจัดการกระทู้สำหรับสมาชิกแยกตามระดับชั้น และใช้ร่วมกับ AutoMod รวมถึงบ็อตอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วได้ด้วย

Discord บอกว่าเพิ่มฟีเจอร์ Forum มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการพูดคุย นอกเหนือจาก Text และ Voice ที่มีอยู่แล้ว ผู้ใช้เลือกได้เองตามความเหมาะสม ถ้าเป็นการคุยเล่นทั่วๆ ไปก็อาจยังใช้ Text แชทแบบเดิมได้เสมอ

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศปรับปรุงการชำระเงินสมาชิก Nitro ใหม่ให้รองรับค่าเงินท้องถิ่นเพื่อให้ราคาของสมาชิก Nitro ได้สอดคล้องกับค่าเงินในประเทศนั้น ๆ โดยประเทศที่ได้มีการปรับเปลี่ยนแล้วมีดังนี้บราซิล ตุรกี โปแลนด์ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ เปรู อาร์เจนตินา โคลอมเบีย ชิลี ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

สำหรับไทยราคาใหม่ที่จะได้ Nitro จาก 9.99 USD เป็น 215.99 บาท Nitro Classic จาก 4.99 USD เป็น 107.99 บาท ราคา Server Boost จาก 4.99 USD เป็น 116.89 บาท สำหรับรายปี Nitro 99.99 USD เป็น 2159.99 บาท Nitro Classic จาก 49.99 USD เป็น 1079.99 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศปรับปรุงแอปเวอร์ชันบน Android ครั้งใหญ่ โดยเปลี่ยนมาพัฒนาบน React Native ทำให้การปล่อยฟีเจอร์ใหม่ต่าง ๆ ผู้ใช้บน Android จะได้รับอัพเดตไปพร้อมกับเดสก์ทอปและ iOS จากก่อนหน้านี้ Discord ใช้คำว่า Android จะได้อัพเดตไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น มาตลอด

นอกจากนี้ Discord ยังบอกว่าในแง่ดีไซน์จะไม่เปลี่ยนไปมากสำหรับ Android แต่องค์ประกอบหลักในแอป จะเหมือนกันมากขึ้นระหว่าง เดสก์ทอป, iOS และ Android ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกกำหนดได้ในการตั้งค่า

การเปลี่ยนแปลงของ Discord บน Android จะมีผลกับผู้ใช้งานในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา: Discord

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศผนวกฟีเจอร์สนทนาด้วยเสียง Discord Voice ลงในระบบปฏิบัติการของ Xbox Series X|S และ Xbox One ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ที่นิยมคุยกันผ่าน Discord มากขึ้นเรื่อยๆ

Xbox มีฟีเจอร์ voice chat ของตัวเองอยู่แล้ว แต่จำกัดเฉพาะผู้เล่น Xbox ด้วยกัน (หรือคุยผ่านแอพ Xbox ในพีซี) เท่านั้น ในขณะที่โลกของเกมยุคหลังเน้นการเล่นแบบ cross-play เกมเดียวกันข้ามแพลตฟอร์มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ Discord กลายเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นที่สุดของเกมเมอร์

การอัพเดตของไมโครซอฟท์รอบนี้ส่งผลให้ Discord กลายเป็นช่องทางคุยเสียงอีกทางนอกจากของ Xbox เอง (สลับไปมาได้ตามต้องการ) ฟีเจอร์นี้ยังอัพเดตให้เฉพาะกลุ่ม Xbox Insiders และคงต้องรออีกสักระยะกว่าจะปล่อยอัพเดตให้ผู้ใช้ทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Discord ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ AutoMod เพื่อลดภาระของแอดมินและผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ ที่สามารถตรวจจับและบล็อกข้อความหรือคำที่ไม่เหมาะสม โดยผู้ดูแลสามารถเพิ่มเติมคำที่ต้องการได้ที่เมนู Server Settings และกำหนดกฎที่ต้องการ

ในช่วงแรกฟีเจอร์ AutoMod รองรับเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดค่าเป็น Community Server เท่านั้น สามารถดักจับข้อความไม่เหมาะสมได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มกดส่ง รวมทั้งแจ้งเตือนหรือจำกัดเวลาผู้ใช้งานคนนั้นได้ทันที

นอกจากนี้ Discord ยังประกาศขยายการรองรับ Premium Membership ระบบเก็บเงินค่าเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ มีผลกับเซิร์ฟเวอร์ของผู้ใช้งานในอเมริกาทุกคน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Discord แชนแนลทางการของ OpenSea แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT ขนาดใหญ่โดนฟิชชิ่ง​ โดยมีบอทอันตรายโพสต์ข้อความปลอมบนแชนแนลพร้อมลิงก์ไปยังเว็บฟิชชิ่งหลอกให้คนคลิกเพื่อขโมย NFT

เหตุการณ์ที่เกิดบน Discord ของ OpenSea คือมีบอทโพสต์ข้อความประกาศ OpenSea ปลอมว่า OpenSea ร่วมมือกับ YouTube พร้อมลิงก์ให้ผู้ใช้คลิก YouTube Genesis Mint Pass เพื่อรับ NFT ฟรี 100 รายการ พร้อมแปะลิงก์ youtubenft[dot]art ซึ่งเป็นเว็บไซต์ฟิชชิ่ง และในเวลาไม่นานนัก ทาง OpenSea ก็จัดการลบลิงก์นี้ออก

Tags:
Node Thumbnail

โครงสร้างการทำงานของ Discord นับตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบันคือ ผู้ใช้ทุกคนสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์ (ชุมชนผู้สนใจเรื่องต่างๆ) ได้เอง สร้างได้ฟรี ชวนผู้ใช้คนอื่นๆ มาเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ได้ฟรี โดย Discord หาเงินจาก 2 ทางคือ ค่าสมาชิกแบบพรีเมียม (Nitro) ที่จ่ายรายเดือนแล้วได้ฟีเจอร์พิเศษเพิ่ม และการซื้อ Boost เพื่อสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ที่ชอบให้เลื่อนชั้น และมีฟีเจอร์พิเศษเพิ่ม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Discord ประกาศรับเงินลงทุนซีรี่ส์ I เพิ่มอีก 500 ล้านดอลลาร์ มีผู้ลงทุนหลักคือ Dragoneer Investment และมีผู้ลงทุนร่วมได้แก่ Baillie Gifford & Co, Coatue Management, Fidelity Management และ Franklin Templeton

ตัวแทนของ Discord ยืนยันตัวเลขเงินลงทุนดังกล่าว แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อมูลค่ากิจการจากการเพิ่มทุนล่าสุด ซึ่งมีรายงานว่าสูงถึง 15,000 ล้านดอลลาร์ และเป็นตัวเลขที่สูงกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ ที่มีข่าวว่าไมโครซอฟท์ยื่นข้อเสนอและบริษัทได้ปฏิเสธการขาย

Discord มีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) มากกว่า 150 ล้านคน ผลการดำเนินงานในปี 2020 เทียบกับปี 2019 มีรายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว และมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว

Pages