Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ร่วมมือกับ TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรู เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาธีม Super Mario

สำหรับงานเปิดตัว TAG Heuer x Super Mario ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ TAG Heuer ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด เนื่องจากบนเว็บไซต์นับเวลาถอยหลังไปวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10 นาฬิกาตามเขตเวลา ET แต่ในทวิตเตอร์ @TAGHeuer ระบุว่าเป็นวันที่ 13 กรกฎาคม

ผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ tagheuer.com

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Strategy Analytics บริษัทวิเคราะห์ตลาดเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ยอดขายของ Apple Watch ตลอดปี 2019 ที่ผ่านมาอยู่ที่ราว 30.7 ล้านเรือน เพิ่มขึ้นจากปี 2018 ถึง 36% ที่น่าสนใจคือยอดขายของ Apple Watch แบรนด์เดียวสูงกว่านาฬิกา Swiss-Made ทุกแบรนด์รวมกันที่คาดว่าจะอยู่ที่ราว ๆ 21.1 ล้านเรือน เติบโตลดลง 13%

Strategy Analytics ระบุว่านาฬิกาแอนาล็อกส่วนใหญ่ยังคงรับความนิยมในหมู่ผู้สูงอายุมากกว่า ขณะที่คนรุ่นใหม่มักเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ จากทั้งดีไซน์และฟังก​์ชันการใช้งาน และทำให้กลุ่มผู้ผลิตนาฬิกา Swiss-Made อย่าง Tissot หรือ TAG Heuer อาจพ่ายแพ้ในสงครามนี้ในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Mi CC9 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไป Xiaomi ก็เปิดตัวสมาร์ทว็อชรุ่นใหม่ในชื่อ Mi Watch ที่หน้าตาคล้ายกับ Apple Watch รุ่นแรก รองรับการเชื่อมต่อด้วย LTE ติดตั้งระบบปฏิบัติการ MIUI for Watch พัฒนาจาก Wear OS ของกูเกิล ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 3100 ที่ออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ

Xiaomi Mi Watch มีสเปคดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

Fossil เปิดตัวสมาร์ทวอช Wear OS ใหม่ในชื่อว่า Fossil Gen 5 Smartwatch โดยอัพเกรดสมาร์ทวอชรุ่นเดิมไปใช้ชิพรุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมโหมดที่ทำให้นาฬิกาใช้งานได้นานขึ้น รวมถึงรับสายจาก iPhone ได้ในตัว

ตัวนาฬิกาใช้ชิพ Snapdragon Wear 3100 พร้อมแรม 1GB, สตอเรจ 8GB, มี NFC สำหรับใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสด้วย Google Pay, เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ, GPS และลำโพงสำหรับการคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลง โดย Gen 5 ถือเป็นสมาร์ทวอช Wear OS รุ่นแรกที่รับโทรศัพท์จาก iPhone ได้ (เดิม Wear OS ทำได้เฉพาะแจ้งเตือนโทรศัพท์เข้าจาก iPhone) แต่ฟีเจอร์นี้จะยังไม่ได้มาพร้อมกับการวางจำหน่ายนาฬิกา แต่จะตามมาภายหลังผ่านการอัพเดต OTA ภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mobvoi เปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ TicWatch E2 และ S2 ในงาน CES 2019 โดยเป็นรุ่นต่อจาก TicWatch E และ S ที่ Mobvoi วางขายผ่าน Kickstarter ในปี 2015 ที่ Mobvoi ได้ออกแบบใหม่ทั้งหมด

ดีไซน์ภายนอกของนาฬิกานั้น จะมีปุ่มเพียงปุ่มเดียวสำหรับเรียก app drawer และใช้กับฟังก์ชันอื่น ๆ อีกเล็กน้อย ตัวนาฬิกาถูกออกแบบให้ทนทานต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ และกันน้ำ 5ATM สามารถใช้ติดตามการว่ายน้ำได้ โดยจุดต่างของทั้งสองรุ่นคือ S2 จะเป็นรุ่นที่ทนทานกว่า ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างขอให้ผ่านการทดสอบมาตรฐานความทนทานระดับกองทัพด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ressence ผู้ผลิตนาฬิกาหรูจากเบลเยียมเคยเปิดตัวคอนเซปต์นาฬิกา Type 2 e-Crown ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ล่าสุดทาง Ressence ได้วางจำหน่ายนาฬิกาเรือนนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ตัวนาฬิกา Ressence Type 2 นี้มี Tony Fadell ผู้ก่อตั้ง Nest และพัฒนา iPod เป็นผู้ร่วมออกแบบนาฬิกา ตัวเรือนจะเหมือนกับคอนเซปต์ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้เกือบทั้งหมด ใช้เคสทำจากไทเทเนียมเกรด 5 เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร หนา 12 มิลลิเมตร มีสายให้เลือกทั้งแบบผ้าและหนัง หน้าปัดมีให้เลือกสีดำและเทา กันน้ำ 1ATM ไม่สามารถนำลงว่ายน้ำได้

Tags:
Node Thumbnail

แม้ราคาของ cryptocurrency อย่าง Bitcoin จะร่วงลงไปกว่า 68% ในปีนี้ เมื่อนับจากจุดสูงสุดตอนเดือนธันวาคมปี 2017 (นับจนถึงเวลาที่เขียนข่าวเก่า) แต่บริษัทอย่าง LVMH ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์สินค้าหรูหรารายสำคัญของโลก ยังคงแสดงความเชื่อมั่นผ่านการออกสินค้าตัวล่าสุดผ่านบริษัทลูก Hublot คือนาฬิกา Big Bang MECA-10 P2P นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Ressence ผู้ผลิตนาฬิกาหรูจากเบลเยี่ยมได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Ressence Type 2 e-Crown Concept ในงานแสดงนาฬิกา Salon International de la Haute Horlogerie หรือ SIHH 2018 โดย Ressence กล่าวไว้ว่านาฬิการุ่นนี้มี Tony Fadell ผู้พัฒนา iPod และผู้ร่วมก่อตั้ง Nest เป็น tech coach ด้วย

นาฬิการุ่นใหม่นี้มีความพิเศษคือเทคโนโลยี e-Crown คือจะเป็นนาฬิกาแบบกลไกที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยเมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีฟีเจอร์เพิ่มเติมคือการปรับเวลาอัตโนมัติตามตามเขตเวลาและ Daylight Savings

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

H. Moser ผู้ผลิตนาฬิกาหรูหราของสวิตเซอร์แลนด์ได้เปิดตัวนาฬิกาไลน์ใหม่ Swiss Alp Watch Zzzz ซึ่งเป็นนาฬิกากลไกที่มีหน้าปัดดูเหมือน Apple Watch ที่เป็นสี่เหลี่ยมตัดมุม และมีสีดำ

H. Moser กล่าวว่า ดูเผิน ๆ แล้วนาฬิการุ่นนี้จะเหมือนสมาร์ทวอชในโหมดพัก โมเดลนี้ไม่มีอินเตอร์เฟส ออกแบบมาเพื่อแสดงเวลาอย่างเดียวเท่านั้น แลดูเรียบง่าย ไม่มีโลโก้บนหน้าปัด จึงทำดูให้เป็นนาฬิกาหรูหราอย่างไม่มีผิด

นาฬิการุ่นนี้ใช้กลไก HMC 324 ในการขับเคลื่อนตัวเรือนด้วยจังหวะที่ทำให้เข็มหมุนไปในวงล้อได้อย่างสมดุล ตัวนาฬิกาจะสามารถเก็บพลังงานไว้ได้นานถึง 4 วัน และด้วยความเป็นนาฬิกาแบบกลไก จึงสามารถชาร์จพลังงานด้วยการใส่ไว้บนข้อมือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากโลกของสมาร์ทวอช

Tags:
Node Thumbnail

IDC เคยเผยรายงานยอดส่งมอบอุปกรณ์สวมใส่ประจำไตรมาส 3 ปี 2016 Fitbit ครองอันดับหนึ่ง มาถึงไตรมาส 4 Fitbit ก็ยังครองที่หนึ่งอยู่ โตขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 16.9% ตามมาด้วย Xiaomi และ Apple

Fitbit ได้ส่วนแบ่งการตลาดไตรมาสล่าสุดไป 19.2% IDC วิเคราะห์ว่า Fitbit เน้นขายอุปกรณ์ที่สหรัฐฯเป็นหลัก ซึ่งเป็นตลาดที่โตสูงมากในแง่ของอุปกรณ์ประเภทนี้ ส่วน Xiaomi ได้ส่วนแบ่งไป 15.2% ใช้จุดขายราคาไม่แพง แต่ก็โตในตลาดจีนเท่านั้น ยังขาดความเชี่ยวชาญในการตีตลาดต่างประเทศ Apple ได้ส่วนแบ่ง 13.6% ถือเป็นตัวเลขที่ดีหลังจาก Apple ปล่อย Watch Series 2 ออกมาในราคาถูกลง

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เราเริ่มเห็นนาฬิกาที่ใส่ความสามารถเพิ่มเติมและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้มากขึ้นเรื่อยๆ (นึกไม่ออกลองอ่านรีวิว Fossil Q Grant ประกอบได้) ล่าสุด Garmin ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สายสุขภาพและกีฬารายใหญ่ ประกาศเปิดตัว vívomove นาฬิกาแบบดั้งเดิมแต่ใส่คุณสมบัติที่มีตัวนับก้าวและกิจกรรมในแต่ละวัน เพื่อสุขภาพ อย่างเป็นทางการ

คุณสมบัติหลักๆ ก็คงไม่ต่างจากนาฬิกาสายนี้มาก นั่นก็คือนับก้าวเดินและวัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวอื่นๆ ในแต่ละวัน รวมถึงแจ้งเตือนในกรณีไม่ได้ขยับร่างกายนานไปในแต่ละวัน และตามผลการนอน สิ่งที่แตกต่างก็คือแนวทางในการนำเสนอที่ไม่ได้ใช้เป็นเข็มบอกปริมาณ แต่เป็นหน้าจอขนาดเล็ก แสดงผลอยู่ซ้ายขวาของหน้าปัด (ลองดูภาพท้ายข่าว) ตัวเรือนกันน้ำได้ 5 ATM รองรับสายนาฬิกาขนาด 20 มม. และแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 1 ปี (แจ้งเตือน notification จากมือถือไม่ได้นะครับ)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics เผยแพร่รายงานวิเคราะห์ตัวเลขการส่งมอบนาฬิกาอัจฉริยะ (smart watch) ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา (Q4 2015) โดยระบุว่า เป็นครั้งแรกที่ยอดส่งมอบของนาฬิกาอัจฉริยะทั่วโลก แซงหน้ายอดส่งมอบนาฬิกาปกติจากผู้ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว โดยเติบโตขึ้นมากถึงร้อยละ 316 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2014 (จาก 1.9 ล้านเรือนในปี 2014 เป็น 8.1 ล้านเรือน) ขณะที่นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์กลับส่งมอบน้อยลงกว่าเดิม (จาก 8.3 ล้านเรือนในปี 2014 เป็น 7.9 ล้านเรือน)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดังจากเยอรมนี เปิดตัว e-Strap พร้อมกับนาฬิการุ่นใหม่ของตนเอง Timewalker Urban Speed เมื่อต้นปีและเริ่มวางจำหน่ายจริงในบางประเทศแล้วเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ล่าสุด e-Strap ก็เดินทางมาถึงย่านเอเชียอย่างเป็นทางการ

เนื่องจากผมมีโอกาสเดินทางไปเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและได้มีโอกาสเห็นพอดี เลยจึงมีลองเล่นมาฝากท่านผู้อ่านกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Swatch ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิส ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Swatch Bellamy ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ใส่ระบบ NFC ลงไปในตัวเรือนนาฬิกาสำหรับการชำระเงิน ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน อย่างเป็นทางการ

Swatch ระบุว่า นาฬิการุ่นนี้ได้รับความร่วมมือในการพัฒนาจาก China UnionPay และ Bank of Communications ของจีน เพื่อทำให้สามารถใช้ชำระเงินได้ผ่านเครื่องรับชำระที่รองรับระบบ NFC ส่วนชื่อรุ่นนั้นได้มาจากนักเขียน Edward Bellamy นักประพันธ์และนักเขียนนวนิยายของอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะเคยมีข่าวว่ายอดขายนาฬิกาสวิสตกลงเพราะการมาของ Apple Watch แต่สำหรับตลาดหรูซึ่ง Apple จงใจออก Apple Watch Edition เพื่อจับตลาดนี้เป็นการเฉพาะ นักวิเคราะห์กลับมองว่าไม่ได้รับผลกระทบจากการวางขายของ Apple Watch มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข้อมูลหลุดของ Moto 360 รุ่นที่สอง กันมาหลายรอบ เมื่อวานนี้ Motorola ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Moto 360 รุ่นที่สองอย่างเป็นทางการ

Moto 360 รุ่นที่สองยังคงเอกลักษณ์หน้าปัดกลม (พร้อมแถบดำ) เหมือนรุ่นแรก การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือแยกรุ่นผู้ชาย ผู้หญิง (ขนาดเล็กลง) และรุ่นสปอร์ตสำหรับใส่เล่นกีฬา มีสีสันตัวเรือนและสายให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบสเตนเลสและสายหนัง นอกจากนี้ยังรองรับการปรับแต่งมาจากโรงงานผ่าน Moto Maker แบบเดียวกับ Moto X อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวนาฬิกาพร้อมสายอัจฉริยะ e-Strapไปเมื่อต้นปี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Montblanc จึงได้เริ่มต้นวางจำหน่ายนาฬิกาพร้อมกับ e-Strap ของตัวเองอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเปิดให้ดาวน์โหลดแอพที่จะใช้คู่กันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะกระจายทั่วยุโรปภายในสิ้นเดือนนี้ และจะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงตุลาคมของปีนี้

ในช่วงแรก ทางบริษัทจะจำหน่าย e-Strap ไปพร้อมกับนาฬิการุ่น Timewalker Urban Speed ของตัวเองก่อนเท่านั้น (ราคาจากข่าวเก่าอยู่ที่ประมาณ 186,000 บาท) โดยจะยังไม่แยกจำหน่ายสายนาฬิกาแต่ประการใด ใครที่อยากได้สายต่างหากอาจจะต้องรอก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ค่าย Garmin เปิดตัวนาฬิกาสำหรับนักวิ่งรุ่นใหม่ Forerunner 25 เน้นขนาดเล็ก ใช้ง่าย ราคาประหยัด แต่ยังมีฟีเจอร์ที่จำเป็นอย่าง GPS และการวัดอัตราการเต้นของหัวใจเช่นเดิม

Forerunner 25 มีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่า Forerunner 15 รุ่นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ตัวเครื่องบางลงกว่าเดิม ทนน้ำลึก 50 เมตร แบตอยู่ได้นาน 10 สัปดาห์ในโหมดปกติ และ 10 ชั่วโมงสำหรับ training mode

ราคาขาย 169.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000 บาท) ถ้าเอาพร้อมตัววัดอัตราการเต้นหัวใจด้วย 199.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 7,000 บาท) สินค้าเริ่มขายแล้วในไตรมาสนี้

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks ผู้เคยโด่งดังจากการปล่อยข้อมูลไอทีจำนวนมากในอดีต พบว่า Pei-Chi Hsieh พนักงานฝ่ายออกแบบจากไมโครซอฟท์โพสต์ภาพสมาร์ทวอทช์ โค้ดเนม Moonraker บนเว็บไซต์ Tumblr แต่ต่อมาบัญชีของนักออกแบบดังกล่าวก็เข้าถึงไม่ได้อีก

Tom Warren คอลัมนิสต์สายไมโครซอฟท์จากเว็บไซต์ The Verge คาดว่า ภาพเหล่านี้ถูกเตรียมเพื่อการตลาดมากกว่าจะเป็นเพียงภาพต้นแบบของสมาร์ทวอทช์ดังกล่าว แหล่งข่าวยังให้ข้อมูล ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในการให้สัมภาษณ์รอบล่าสุดกับทาง Bloomberg ผู้บริหารของ Montblanc หนึ่งในบริษัทผลิตสินค้าหรูชื่อดัง ออกมาระบุว่าแนวทางการออกแบบนาฬิกาอัจฉริยะที่เป็นสายนาฬิกาติดไปกับตัวนาฬิกาหลัก (ข่าวเก่า) จะเป็นแนวทางที่ยั่งยืน (outlast) มากกว่า Apple Watch

Tags:
Node Thumbnail

เอซุสเผยภาพและรายละเอียดบางส่วนของ ASUS VivoWatch อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือเน้นการใช้งานด้านฟิตเนส ดังนี้

  • ตัวเครื่องทำจากสเตนเลสสตีล
  • สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและติดตามการนอนหลับได้
  • แบตเตอรี่อยู่ได้ 10 วัน
  • กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67

เว็บไซต์ Engadget คาดจากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) ว่า VivoWatch คงไม่รัน Android Wear และน่าจะมีโหมดแสดงผลขาว-ดำเพื่อประหยัดพลังงาน

เอซุสจะเผยรายละเอียดของ VivoWatch ที่งาน Milan Design Week วันนี้เวลา 10:00 ตามเวลาอิตาลี หรือ 15:00 ตามเวลาประเทศไทยครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ที่งานจัดแสดงนาฬิกานานาชาติ SIHH 2015 (Salon Internationale de la Haute Horlogerie) ซึ่งจัดขึ้นที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส Jerome Lambert ซีอีโอของ Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดังจากเยอรมนี ได้เผยโฉม e-Strap ซึ่งเปิดตัวในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ Watch-insider ได้ถ่ายภาพ e-Strap ตัวดังกล่าวมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดังจากเยอรมนี เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ Timewalker Urban Speed ที่มาพร้อมกับสายนาฬิกาอัจฉริยะซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือ และตัวนับก้าวเดินในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

อาดิดาส (Adidas) ประกาศความร่วมกับมือกับ MixRadio (ซึ่งยังไม่แยกจากไมโครซอฟท์เพราะยังหานักลงทุนไม่ได้) ในการผนวกบริการเพลงเข้ากับ miCoach SMART RUN นาฬิการันแอนดรอยด์สำหรับนักวิ่ง โดยอาดิดาสจะปล่อยอัพเดตให้นาฬิกา SMART RUN ในอนาคต

อาดิดาสกล่าวว่า ได้เตรียมรายการเพลง (playlist) ที่จะกระตุ้นหรือสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้ถึงเป้าที่ผู้ใช้ตั้งไว้ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเพลงไปฟังแบบออฟไลน์ได้ (นาฬิกามีหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์) อย่างไรก็ตาม MixRadio มีให้บริการเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น (ซึ่งรวมถึงไทย)

Tags:

เว็บไซต์ TorrentFreak รายงานว่าแบรนด์ดังนาฬิกาหรูหลายรายเตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับงานละเมิดลิขสิทธิ์รูปแบบใหม่ นั่นคือผู้ออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้งานสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะที่ลอกเลียนงานออกแบบนาฬิกาของตน

Pages