Tags:
Node Thumbnail

ผลวิจัยจาก data.ai. เปิดเผยว่ายอดดาวน์โหลด Tinder ในปี 2021 ลดลง 5% เทียบกับปี 2020 รวมถึง Gary Swidler ซีโอโอของ Match Group บริษัทแม่ของ Tinder เปิดเผยว่าจำนวนผู้ลงชื่อใช้ Tinder ก็มีไม่มากเท่าช่วงก่อนการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่การเติบโตของรายได้จาก Tinder ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ก็ไม่ถึงที่ตั้งเป้าไว้

Tags:
Node Thumbnail

Match Group เจ้าพ่อบริการเดทผ่านอินเทอร์เน็ต บริษัทแม่ของ Tinder, OkCupid, Match.com และเว็บอื่นอีกจำนวนมาก ประกาศว่า Renate Nyborg ซีอีโอของ Tinder ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากมาทำงานตำแหน่งนี้ได้ไม่ถึงปี

การลาออกของ Nyborg ทำให้ Tinder ต้องจัดโครงสร้างองค์กรใหม่ ดัน Faye Iosotaluno ขึ้นมาเป็นซีโอโอ รายงานตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group แทน ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่ของ Tinder

Bernard Kim ยอมรับว่าผลประกอบการของ Tinder ยังไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งในแง่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานหลายๆ ด้าน

Tags:
Node Thumbnail

สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ทำให้เราเห็นทั้งการถอนตัวของธุรกิจตะวันตกจากรัสเซีย และการเซ็นเซอร์สื่ออินเทอร์เน็ตของรัฐบาลรัสเซีย (Facebook, Instagram, Wikipedia)

ถึงแม้สื่อออนไลน์จากชาติตะวันตกเริ่มถูกบล็อคในรัสเซีย ควบคู่ไปกับมาตรการควบคุมข่าวสารในประเทศ แต่คนนอกรัสเซียก็ยังหาพยายามหาวิธีสื่อสารกับคนรัสเซีย เพื่อให้เข้าใจข้อมูลสงครามที่ถูกรัฐบาลรัสเซียเซ็นเซอร์ไว้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประเทศไทย รายงานสถิติน่าสนใจของผู้ใช้งานในไทย Tinder Year in Swipe 2021 มีข้อมูลน่าสนใจดังนี้

  • อีโมจิที่ถูกใช้ในโปรไฟล์มากที่สุด 5 อันดับแรกคือ ? ? ?️‍? ? ✨
  • เพลงประจำตัวยอดนิยมคือ STAY ของ The Kid LAROI และ Justin Bieber
  • Passion ยอดนิยมคือ เพลง Netflix ท่องเที่ยว
  • จังหวัดที่คนวิดีโอคอลมากที่สุดคือ นครราชสีมา ขอนแก่น กรุงเทพฯ
  • เมืองต่างประเทศที่นิยมใช้ Passport คือ โซล ลอนดอน นิวยอร์ก

ที่มา: Tinder Thailand

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสถานการณ์โควิดคลี่คลาย การนัดเดทแบบพบหน้ากันจึงกลับมาคึกคักอีกครั้ง ล่าสุดแอปเรียกรถ Lyft จับมือกับแอปหาคู่ Tinder เปิดใช้งานระบบซื้อเครดิตเพื่อส่งให้คู่ที่ match แล้ว เพื่อนัดมาเจอกันตามจุดที่กำหนดไว้

วิธีใช้งาน คือไปที่แท็บ Explore ในแอป Tinder เลือก Lyft กด Create ride credit กรอกข้อมูลและคัดลอกลิงก์เพื่อแชร์ให้คู่ที่ match กันแล้ว ส่วนอีกฝั่งเมื่อรับเครดิตมาแล้วก็กดลิงก์ (ต้องลงแอป Lyft ไว้ด้วย) กด Accept ride credit แล้วเครดิตจะเพิ่มลงบัญชี Lyft ให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo ประกาศแต่งตั้ง Jim Lanzone ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 เป็นต้นไป ทั้งนี้ Yahoo ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการขายกิจการจากเจ้าของเดิม Verizon ไปยังบริษัทลงทุน Apollo ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ส่วนซีอีโอปัจจุบัน Guru Gowrappan จะมารับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของบริษัทแทน

Jim Lanzone ปัจจุบันเป็นซีอีโอ Tinder โดยก่อนหน้านั้นเขาดูแลส่วนธุรกิจดิจิทัลให้กลุ่มสื่อ CBS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากประเด็นรัซเท็กซัส สหรัฐฯ ออกกฎหมายห้ามทำแท้งในอายุครรภ์เกิน 6 สัปดาห์ ทำให้ Shar Dubey ซีอีโอ Match Group เจ้าของแอปหาคู่ Tinder ประกาศกับพนักงาน แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับกฎหมาย และจะตั้งกองทุนช่วยพนักงานในเท็กซัส ที่ต้องการรับความช่วยเหลือเรื่องทำแท้ง

Dubey บอกว่าในฐานะผู้หญิงและแม่ ต้องออกมาพูดอะไรบางอย่าง เธออพยพมาจากอินเดียเมื่อ 25 ปีที่แล้ว และรู้สึกตกใจที่ตัวเองอาศัยอยู่ในรัฐที่กฎหมายของผู้หญิงมีความถดถอยมากกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงอินเดีย ซึ่งกฎหมายนี้ไม่เป็นธรรมโดยเฉพาะผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืน

Tags:
Node Thumbnail

ในไตรมาสถัดไป Tinder จะเปิดระบบยืนยันตัวตน ID Verification หรือการยืนยันตัวด้วยหมายเลขบัตรประชาชน ใบขับขี่ พาสปอร์ตผ่านแอปว่ามีอายุเกิน 18 ปี โดยจะเริ่มทำในรูปแบบสมัครใจ ยกเว้นในพื้นที่ที่กฎหมายกำหนดหรือได้รับคำสั่งตามกฎหมาย โดย ID Verification เปิดใช้งานที่ญี่ปุ่นมาก่อนแล้วในปี 2019 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กฎหมายกำหนดว่าผู้ใช้งานแอปหาคู่ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

คณะทำงานของทำเนียบขาว ประกาศความร่วมมือกับแอพนัดเดทหลายค่าย ที่ระบุชื่อคือ Bumble, Tinder, Hinge, Match, OkCupid, BLK, Chispa, Plenty of Fish, Badoo ให้เพิ่มฟีเจอร์กระตุ้นคนอเมริกันออกไปฉีดวัคซีนมากขึ้น

แอพนัดเดทเหล่านี้จะเพิ่มป้ายสถานะการฉีดวัคซีน, เพิ่มฟิลเตอร์กรองเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว รวมถึงฟีเจอร์พรีเมียมอื่นๆ ตามแต่ละแอพ เช่น บูสต์การมองเห็นโพรไฟล์ฟรี 1 ครั้ง (OkCupid) หรือได้ Super Like ฟรี 1 ครั้ง (Tinder)

ตัวเลขจาก OkCupid บอกว่าคนที่แสดงสถานะฉีดวัคซีนแล้ว (I'm Vaccinated) ในโพรไฟล์ มีโอกาสที่จะ match ความสนใจระหว่างกันเพิ่มขึ้น 14%

Tags:
Node Thumbnail

Tinder เตรียมให้เช็คประวัติของคนที่ตัวเอง match ได้ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานผู้หญิง โดย Match Group บริษัทแม่ Tinder ประกาศความร่วมมือกับ Garbo บริษัทไม่แสวงหากำไรทำเกี่ยวกับการตรวจสอบประวัติ โดยเฉพาะประวัติอาชญากรรม การคุกคามละเมิดทางเพศ

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ร่วมกับพันธมิตรผู้ได้รับผลกระทบจากแอปเปิลอีกหลายราย เช่น Basecamp, Spotify, Deezer และ Match Group (บริษัทแม่ของ Tinder) ประกาศตั้งกลุ่มพันธมิตร Coalition for App Fairness (CAF) เพื่อผลักดันกฎหมายและกฎระเบียบด้านการผูกขาดสโตร์

กลุ่ม CAF บอกว่าจะเป็นตัวแทนของนักพัฒนาแอพและเกมทั่วโลก ที่ต้องการสร้างความเป็นธรรมในสนามแข่งขัน และรักษาสิทธิของผู้บริโภคในการมีตัวเลือกที่หลากหลาย

สมาชิกก่อตั้งทั้งหมดใกลุ่ม CAF ได้แก่ Basecamp, Blix, Blockchain.com, Deezer, Epic Games, the European Publishers Council, Match Group, News Media Europe, Prepear, Protonmail, SkyDemon, Spotify, Tile และยังเปิดรับสมาชิกเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานโทรคมนาคมของปากีสถาน หรือ PTA เผยว่า ได้บล็อกแอปหาคู่ 5 ตัวคือ Tinder, Grindr, Tagged, Skout และ SayHi เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่น และเผยแพร่เนื้อหาผิดศีลธรรม ปัจจุบันปากีสถานถือเป็นประเทศมุสลิมที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากอินโดนีเซีย และการรักร่วมเพศยังถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า SAP บริษัทซอฟต์แวร์ใหญ่จากเยอรมนี ทดลองสร้างแอปโซเชียลแนว Tinder ไว้ใช้กันเองในกลุ่มพนักงานที่มีกว่าแสนคน จาก 180 ประเทศ จากภาวะที่พนักงานต้องแยกกันอยู่ เข้าสำนักงานไม่ได้ เมื่อผู้ใช้งานปัดแมทช์กันกับพนักงานอีกคนก็สามารถเข้าร่วมวิดีโอคอลคุยกันต่อได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Match Group เผยเป็นนัยว่ากำลังซุ่มทำฟีเจอร์เดทกันตัวต่อตัวผ่านวิดีโอคอล ล่าสุดเริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้ในบางประเทศแล้ว มีไทยด้วย

ฟีเจอร์ใหม่มีชื่อว่า Face to Face Video Chat เปิดทดสอบในประเทศ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส เปรู ชิลี เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลี ไต้หวัน และประเทศไทย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประกาศว่าเตรียมจะทดสอบโหมด Global ที่จะปลดล็อกการปักหมุดสถานที่ของผู้ใช้งาน ให้โปรไฟล์ไปปรากฎกับผู้ใช้ทั่วโลก (เดาว่าน่าจะเจอกับคนที่เปิดโหมดนี้เช่นกัน) ซึ่งแตกต่างจากฟีเจอร์ Passport ที่ให้เราเลือกจะไปปักหมุดอยู่ที่สถานที่ใดสถานที่หนึ่ง

Global Mode เบื้องต้นจะเป็นโหมดฟรีและจะเริ่มทดสอบในสัปดาห์หน้า โดยนอกจาก Global Mode แล้ว Tinder ยังมีแผนเปิดใช้งานวิดีโอคอลภายในแอปด้วย ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้น่าจะสะท้อนมุมมองของ Tinder ในการค้นหาความสัมพันธ์โดยเฉพาะช่วงโรคระบาดว่า ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่สถานที่ที่ตัวเองอยู่เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Tinder ปล่อยฟีเจอร์ Photo Verification ให้ผู้ใช้งานในไทย ถ่ายรูปเซลฟีเพื่อยืนยันตัวตนก่อนใช้งาน เป็นการยืนยันว่าผู้ใช้งานมีตัวตนอยู่จริง โดยโปรไฟล์ที่ได้รับการยืนยันว่าผ่าน จะมีเครื่องหมายถูกสีฟ้าด้านหลังชื่อและอายุ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานนรู้ว่าคนที่เราแมตช์และคุยด้วยอยู่นั้นมีตัวตนจริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นฟีเจอร์ทดลองในบางตลาดเท่านั้น

วิธีการใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Match Group บริษัทแม่ Tinder ออกผลประกอบการประจำไตรมาส และแง้มๆ ด้วยว่าจะทำฟีเจอร์คุยวิดีโอในแอปโดยเป็นการคุยตัวต่อตัว ตั้งเป้าว่าจะเปิดใช้งานในปลายไตรมาสที่สองนี้ ตอบรับกระแสวิดีโอคอลที่กำลังมาแรง

Match Group ระบุว่าการเปิดตัวฟีเจอร์คุยวิดีโอเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน และจะพัฒนาการใช้งานในทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งตอนนี้มีฟีเจอร์คุยไลฟ์ในแอป Plenty of Fish หนึ่งในแอปเดทของ Match Group แล้ว ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับมากกว่าที่คาดไว้

อย่างไรก็ตาม การเปิดใช้งานคุยวิดีโอตัวต่อตัว อาจทำให้การคัดกรองพฤติกรรมคุกคามยากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปหาคู่ Tinder ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมของฟีเจอร์ Passport ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับให้ผู้ใช้พรีเมียมเชื่อมต่อกันนอกรัศมีการเดท เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้ผู้คนต้องสร้าง social distancing เพื่อเว้นระยะห่างจากสังคม ลดโอกาสติดต่อของโรค

ฟีเจอร์ Passport ของ Tinder คือจะให้ผู้ใช้จำลองตัวเองว่าอยู่ที่ใดก็ได้ในโลก ดังนั้นแม้ว่าผู้ใช้จะกักตัวอยู่ที่บ้านก็สามารถเช็คอินเพื่อไปสร้างตัวตนเสมือนอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ว่าในช่วงเวลาหนึ่งผู้ใช้จะอยู่ได้เพียงที่เดียวเท่านั้น

Tinder มีกำหนดเปิดฟรีค่าธรรมเนียมฟีเจอร์ Passport สำหรับผู้ใช้พรีเมียมในสัปดาห์หน้า โดยโปรโมชั่นนี้จะอยู่จนถึง 30 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tinder ขึ้นแท่นแอปพลิเคชั่นที่มีการดาวน์โหลดสูงและมีการใช้จ่ายในแอปสูงด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ตัวแอปจะทำเงินได้เยอะด้วย ล่าสุด Tinder ออกผลประกอบการพบว่าสามารถทำเงินได้ล้นหลาม 1.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2019 ที่ผ่านมาหรือราว 37,320 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 43%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder แอปพลิเคชั่นหาคู่โดนกดดันเรื่องมาตรการความปลอดภัย ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสหราชอาณาจักรได้สอบสวนการข่มขืนเหยื่อที่เป็นผู้เยาว์กว่า 30 คดี ซึ่งเป็นเหยื่อที่หลบเลี่ยงไม่ใส่อายุจริงบนแอพหาคู่ ล่าสุด Wall Street Journal รายงานว่า Tinder กำลังทำฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัย เป็นปุ่มกดฉุกเฉินเมื่อผู้ใช้งานรู้สึกไม่ปลอดภัย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป App Annie ได้เก็บข้อมูลแอปที่ไม่ใช่เกมแล้วผู้ใช้จ่ายเงินในแอปมากสุด 10 อันดับของปีนี้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา มี Tinder, Netflix, Tencent Video (หรือ WeTV ในไทย) ครองสามอันดับแรกตามลำดับ

App Annie รายงานว่าโมเดลหาเงินแบบสมัครใช้บริการหาคู่สร้างรายได้ให้ Tinder มหาศาล ถ้าเทียบรายได้ของปี 2019 กับปี 2014 แล้ว Tinder นั้นเติบโตขึ้นถึง 920% และปีนี้ก็มีรายได้กว่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ (ราว 66,440 ล้านบาท) นอกจากนี้ Tinder ก็เริ่มทดสอบให้ผู้ใช้จ่ายเงินโดยไม่ผ่าน Google Play อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ออกฟีเจอร์ใหม่ Traveler Alert แจ้งเตือนผู้ใช้งานโดยอิงจากพิกัดบนอุปกรณ์ ในกรณีที่ผู้ใช้เดินทางเข้าไปในประเทศที่การรักเพศเดียวกันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ผู้ใช้ยังสามารถเลือกซ่อนโปรไฟล์ตัวเองไม่ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tinder เป็นบริษัทออนไลน์รายล่าสุด ที่กระตุ้นให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินนอกระบบ Google Play ของกูเกิล เพื่อเลี่ยงการโดนหักส่วนแบ่งรายได้ 30%

Tinder จะแสดงข้อความให้ผู้ใช้กรอกหมายเลขบัตรเครดิตเข้าไปในระบบของ Tinder โดยตรง แทนการจ่ายเงินซื้อ in-app purchase ที่จะโดนหักส่วนแบ่ง

Justine Sacco โฆษกของ Match Group บริษัทแม่ของ Tinder ให้สัมภาษณ์ว่าบริษัททดลองหาวิธีการใหม่ๆ ในการจ่ายเงินของผู้ใช้อยู่เสมอ การกรอกข้อมูลบัตรเครดิตกับ Tinder โดยตรง จะช่วยให้ผู้ใช้สะดวกในการจ่ายเงินในอนาคตบนทุกแพลตฟอร์ม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในวันรายงานผลประกอบการของ Match Group เจ้าของบริษัท Tinder มีการเผยว่าจะออกแอพ Tinder Lite ใช้เน็ตน้อย หวังเจาะตลาดใหม่ๆ โดยจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

Mandy Ginsberg ซีอีโอระบุถึงตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย เพราะมีอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโตรวดเร็ว 15% ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา และมีหลายเมืองที่มีปริมาณความหนาแน่นของประชากรสูง คนอายุน้อยย้ายถิ่นฐานเข้าเมือง ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมีความต้องการใช้แอพ Tinder ซึ่ง Tinder Lite ที่ใช้เน็ตน้อย และใช้พื้นที่ในโทรศัพท์น้อยจะสามารถตอบโจทย์พฤติกรรมของคนในภูมิภาคนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องวันเปิดตัว และฟังก์ชั่นที่ Tinder ธรรมดาทำได้ แต่ Tinder Lite ทำไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower ออกรายงานภาพรวมตลาดแอปและเกมบนมือถือประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2019 ภาพรวมรายได้ของแอปเติบโตเป็น 19,500 ล้านดอลลาร์ โดยโตทั้ง App Store ของ iOS และ Google Play ของ Android ขณะที่ยอดดาวน์โหลดนั้นน่าสนใจว่า App Store มียอดดาวน์โหลดลดลง 4.7% จาก 7,700 ล้านครั้ง เหลือ 7,400 ล้านครั้ง ขณะที่ภาพรวมยังเติบโต

อีกตัวเลขที่น่าสนใจคือ Netflix เสียตำแหน่งแอปไม่ใช่เกมที่ทำเงินสูงสุดในโลกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี สาเหตุหลักมาจากการผลักดันการสมัครสมาชิกนอก App Store ที่ทำให้ Netflix ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 30% ผ่านแพลตฟอร์ม App Store รายได้ส่วนนี้จึงหายไป และทำให้ Tinder กลายเป็นแอปทำเงินสูงสุดในอันดับที่ 1 แทน

Pages