Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อมูลการออกเดต เมื่อต้องไปเจอกับคู่สนทนาในแอป ให้กับเพื่อนและคนในครอบครัว ซึ่งฟีเจอร์นี้มีชื่อตรงตัวว่า "Share My Date"

ข้อมูลที่แชร์นั้นเป็นลิงก์ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้หากมีลิงก์ โดยไม่ต้องมีบัญชี Tinder ก็ได้ มีรายละเอียดครบทั้ง วันเวลาที่นัดออกเดต, ชื่อของคนที่ Match, สถานที่นัดพบ แถมยังแนบบันทึกเพิ่มเติมได้ด้วย ลิงก์นี้จะเข้าถึงได้เป็นเวลา 30 วัน และสามารถแก้ไขข้อมูลได้หากมีการเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตามหากไม่มีบัญชี Tinder การเข้าถึงข้อมูล-รูปภาพคนที่ Match จะแสดงผลอย่างจำกัด

Tags:
Node Thumbnail

Match Group บริษัทแม่ของ Tinder ประกาศแต่งตั้ง Faye Iosotaluno ซึ่งปัจจุบันเป็นซีโอโอ Tinder ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของ Tinder มีผลทันที และตำแหน่งนี้ขึ้นตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group

Tinder ไม่มีซีอีโอแบบเป็นทางการมาตั้งแต่สิงหาคม 2022 หลังจาก Renate Nyborg ลาออกจากตำแหน่ง ที่ผ่านมา Kim รับหน้าที่เป็นซีอีโอที่ดูแลทั้งกลุ่ม Match และ Tinder

Iosotaluno ทำงานอยู่กับ Match Group มานาน ทั้งหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์, หัวหน้าฝ่ายวางแผนธุรกิจใหม่ และตำแหน่งล่าสุดคือซีโอโอของ Tinder

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประกาศปรับปรุงส่วนการแสดงโปรไฟล์ และการค้นหาคนเพื่อแมตช์ โดยอ้างผลการสำรวจพฤติกรรมการหาคู่เดทของคนยุคใหม่ ว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับความเป็นตัวตน สิ่งที่สนใจมากขึ้น ไม่ใช่แค่รูปโปรไฟล์

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาช่วยให้ผู้ใช้ Tinder ออกแบบข้อมูลหน้า Profile ในรูปแบบที่ทำให้ผู้ค้นพบทำความรู้จักได้ในมุมมองใหม่ ๆ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder เปิดตัวบริการ Tinder Matchmaker ให้เพื่อนและคนในครอบครัวช่วยพิจารณาโปรไฟล์ แนะนำคนน่าสนใจให้รู้จักบนแพลตฟอร์ม

วิธีใช้งาน ผู้ใช้ Tinder สามารถส่งคำเชิญให้เพื่อนไม่ว่าจะมีบัญชี Tinder หรือไม่ สูงสุด 15 คน ให้มาช่วยดูและพิจารณาคนน่าสนใจที่ควรแมตช์ภายในเวลา 24 ชั่วโมง แต่เพื่อน ๆ จะไม่สามารถส่งข้อความติดต่อรายชื่อคนที่น่าจะแมตช์ได้ จากนั้นผู้ใช้ Tinder ก็มาดูคำแนะนำจากเพื่อน ๆ เพื่อพิจารณาเลือกคนที่ต้องการแมตช์ต่ออีกครั้ง

Tinder อ้างผลการศึกษาว่าคนโสด 75% มักปรึกษาเรื่องการนัดคนที่กำลังสนใจกับเพื่อนสนิท ฟีเจอร์ Matchmaker นี้ จึงเข้ามาเติมเต็มช่องว่าง ให้ได้ความคิดเห็นของเพื่อนในมุมที่ผู้ใช้ Tinder อาจมองข้ามไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder เปิดตัวแผนใช้งานใหม่ Tinder Select ในราคา 499 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 18,000 บาท ตามที่บริษัทเคยให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ เน้นลูกค้าระดับบนให้เข้าถึงฟีเจอร์ระดับสูงสุด และเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่าแพ็คเกจอื่น

ตัวอย่างฟีเจอร์ที่ผู้ใช้กลุ่ม Select จะได้ เช่น สามารถส่ง DM สูงสุด 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ไปหาคนที่ยังไม่แมตช์, คนที่เราไลก์สามารถเห็นรูปโปรไฟล์เราได้ใน Likes You, ได้แบดจ์บอกสถานะ Select (ซ่อนได้) และ Tinder การันตีว่าจำนวนผู้ใช้งาน Tinder จะมีน้อยกว่า 1% เพื่อให้เอ็กซ์คลูซีฟมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Match Group บริษัทแม่ของแอปหาคู่ชื่อดังหลายแอปรวมทั้ง Tinder ประกาศหยุดให้บริการในรัสเซีย โดยบอกว่านับตั้งแต่วันนี้จะทยอยจำกัดการใช้งานก่อน และจะยุติการให้บริการทั้งหมดในวันที่ 30 มิถุนายน

Match Group ให้เหตุผลของการประกาศหยุดให้บริการนี้ว่าเป็นไปตามข้อตกลงที่จะปกป้องสิทธิมนุษยชน

ก่อนหน้านี้บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่หลายแห่งได้ประกาศหยุดดำเนินการในรัสเซีย ตามมาตรการหลังจากรัสเซียบุกโจมตียูเครนตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2022 เช่น แอปเปิล ไมโครซอฟท์ และ Netflix

ที่มา: BBC

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Mark Van Ryswyk ตำแหน่ง CPO ของ Tinder เปิดเผยว่าบริษัทกำลังพัฒนาสิ่งที่ถูกเรียกเบื้องต้นว่า Tinder Vault โดยอาจจะให้บริการเดือนละ 500 เหรียญหรือราว 15,000 บาท

อย่างไรก็ตามรายละเอียดฟีเจอร์ ว่าจะมีอะไรเพิ่มเข้ามาบ้าง หรือแม้แต่ชื่อของ Tinder Vault ยังไม่ได้ข้อยุติ หรืออาจจะไม่ปล่อยฟีเจอร์นี้ก็ได้ โดย Mark เผยว่าทีมกำลังค้นหาฟีเจอร์ที่เก็บเงินเดือนละกว่าหมื่นบาทหรือปีละ 2 แสนกว่าบาท จะเข้ามาช่วยยกระดับอีโคซิสเต็มหรือเพิ่มคุณค่าของ Tinder ในภาพรวมยังไง แต่ก็ต้องไม่ทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ Tinder ปกติกระทบ

Tags:
Node Thumbnail

ผลวิจัยจาก data.ai. เปิดเผยว่ายอดดาวน์โหลด Tinder ในปี 2021 ลดลง 5% เทียบกับปี 2020 รวมถึง Gary Swidler ซีโอโอของ Match Group บริษัทแม่ของ Tinder เปิดเผยว่าจำนวนผู้ลงชื่อใช้ Tinder ก็มีไม่มากเท่าช่วงก่อนการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่การเติบโตของรายได้จาก Tinder ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ก็ไม่ถึงที่ตั้งเป้าไว้

Tags:
Node Thumbnail

Match Group เจ้าพ่อบริการเดทผ่านอินเทอร์เน็ต บริษัทแม่ของ Tinder, OkCupid, Match.com และเว็บอื่นอีกจำนวนมาก ประกาศว่า Renate Nyborg ซีอีโอของ Tinder ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากมาทำงานตำแหน่งนี้ได้ไม่ถึงปี

การลาออกของ Nyborg ทำให้ Tinder ต้องจัดโครงสร้างองค์กรใหม่ ดัน Faye Iosotaluno ขึ้นมาเป็นซีโอโอ รายงานตรงกับ Bernard Kim ซีอีโอของ Match Group แทน ระหว่างการสรรหาซีอีโอคนใหม่ของ Tinder

Bernard Kim ยอมรับว่าผลประกอบการของ Tinder ยังไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งในแง่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานหลายๆ ด้าน

Tags:
Node Thumbnail

สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ทำให้เราเห็นทั้งการถอนตัวของธุรกิจตะวันตกจากรัสเซีย และการเซ็นเซอร์สื่ออินเทอร์เน็ตของรัฐบาลรัสเซีย (Facebook, Instagram, Wikipedia)

ถึงแม้สื่อออนไลน์จากชาติตะวันตกเริ่มถูกบล็อคในรัสเซีย ควบคู่ไปกับมาตรการควบคุมข่าวสารในประเทศ แต่คนนอกรัสเซียก็ยังหาพยายามหาวิธีสื่อสารกับคนรัสเซีย เพื่อให้เข้าใจข้อมูลสงครามที่ถูกรัฐบาลรัสเซียเซ็นเซอร์ไว้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประเทศไทย รายงานสถิติน่าสนใจของผู้ใช้งานในไทย Tinder Year in Swipe 2021 มีข้อมูลน่าสนใจดังนี้

  • อีโมจิที่ถูกใช้ในโปรไฟล์มากที่สุด 5 อันดับแรกคือ ? ? ?️‍? ? ✨
  • เพลงประจำตัวยอดนิยมคือ STAY ของ The Kid LAROI และ Justin Bieber
  • Passion ยอดนิยมคือ เพลง Netflix ท่องเที่ยว
  • จังหวัดที่คนวิดีโอคอลมากที่สุดคือ นครราชสีมา ขอนแก่น กรุงเทพฯ
  • เมืองต่างประเทศที่นิยมใช้ Passport คือ โซล ลอนดอน นิวยอร์ก

ที่มา: Tinder Thailand

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสถานการณ์โควิดคลี่คลาย การนัดเดทแบบพบหน้ากันจึงกลับมาคึกคักอีกครั้ง ล่าสุดแอปเรียกรถ Lyft จับมือกับแอปหาคู่ Tinder เปิดใช้งานระบบซื้อเครดิตเพื่อส่งให้คู่ที่ match แล้ว เพื่อนัดมาเจอกันตามจุดที่กำหนดไว้

วิธีใช้งาน คือไปที่แท็บ Explore ในแอป Tinder เลือก Lyft กด Create ride credit กรอกข้อมูลและคัดลอกลิงก์เพื่อแชร์ให้คู่ที่ match กันแล้ว ส่วนอีกฝั่งเมื่อรับเครดิตมาแล้วก็กดลิงก์ (ต้องลงแอป Lyft ไว้ด้วย) กด Accept ride credit แล้วเครดิตจะเพิ่มลงบัญชี Lyft ให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo ประกาศแต่งตั้ง Jim Lanzone ขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2021 เป็นต้นไป ทั้งนี้ Yahoo ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการขายกิจการจากเจ้าของเดิม Verizon ไปยังบริษัทลงทุน Apollo ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ส่วนซีอีโอปัจจุบัน Guru Gowrappan จะมารับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของบริษัทแทน

Jim Lanzone ปัจจุบันเป็นซีอีโอ Tinder โดยก่อนหน้านั้นเขาดูแลส่วนธุรกิจดิจิทัลให้กลุ่มสื่อ CBS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากประเด็นรัซเท็กซัส สหรัฐฯ ออกกฎหมายห้ามทำแท้งในอายุครรภ์เกิน 6 สัปดาห์ ทำให้ Shar Dubey ซีอีโอ Match Group เจ้าของแอปหาคู่ Tinder ประกาศกับพนักงาน แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับกฎหมาย และจะตั้งกองทุนช่วยพนักงานในเท็กซัส ที่ต้องการรับความช่วยเหลือเรื่องทำแท้ง

Dubey บอกว่าในฐานะผู้หญิงและแม่ ต้องออกมาพูดอะไรบางอย่าง เธออพยพมาจากอินเดียเมื่อ 25 ปีที่แล้ว และรู้สึกตกใจที่ตัวเองอาศัยอยู่ในรัฐที่กฎหมายของผู้หญิงมีความถดถอยมากกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงอินเดีย ซึ่งกฎหมายนี้ไม่เป็นธรรมโดยเฉพาะผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืน

Tags:
Node Thumbnail

ในไตรมาสถัดไป Tinder จะเปิดระบบยืนยันตัวตน ID Verification หรือการยืนยันตัวด้วยหมายเลขบัตรประชาชน ใบขับขี่ พาสปอร์ตผ่านแอปว่ามีอายุเกิน 18 ปี โดยจะเริ่มทำในรูปแบบสมัครใจ ยกเว้นในพื้นที่ที่กฎหมายกำหนดหรือได้รับคำสั่งตามกฎหมาย โดย ID Verification เปิดใช้งานที่ญี่ปุ่นมาก่อนแล้วในปี 2019 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กฎหมายกำหนดว่าผู้ใช้งานแอปหาคู่ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

คณะทำงานของทำเนียบขาว ประกาศความร่วมมือกับแอพนัดเดทหลายค่าย ที่ระบุชื่อคือ Bumble, Tinder, Hinge, Match, OkCupid, BLK, Chispa, Plenty of Fish, Badoo ให้เพิ่มฟีเจอร์กระตุ้นคนอเมริกันออกไปฉีดวัคซีนมากขึ้น

แอพนัดเดทเหล่านี้จะเพิ่มป้ายสถานะการฉีดวัคซีน, เพิ่มฟิลเตอร์กรองเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว รวมถึงฟีเจอร์พรีเมียมอื่นๆ ตามแต่ละแอพ เช่น บูสต์การมองเห็นโพรไฟล์ฟรี 1 ครั้ง (OkCupid) หรือได้ Super Like ฟรี 1 ครั้ง (Tinder)

ตัวเลขจาก OkCupid บอกว่าคนที่แสดงสถานะฉีดวัคซีนแล้ว (I'm Vaccinated) ในโพรไฟล์ มีโอกาสที่จะ match ความสนใจระหว่างกันเพิ่มขึ้น 14%

Tags:
Node Thumbnail

Tinder เตรียมให้เช็คประวัติของคนที่ตัวเอง match ได้ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานผู้หญิง โดย Match Group บริษัทแม่ Tinder ประกาศความร่วมมือกับ Garbo บริษัทไม่แสวงหากำไรทำเกี่ยวกับการตรวจสอบประวัติ โดยเฉพาะประวัติอาชญากรรม การคุกคามละเมิดทางเพศ

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ร่วมกับพันธมิตรผู้ได้รับผลกระทบจากแอปเปิลอีกหลายราย เช่น Basecamp, Spotify, Deezer และ Match Group (บริษัทแม่ของ Tinder) ประกาศตั้งกลุ่มพันธมิตร Coalition for App Fairness (CAF) เพื่อผลักดันกฎหมายและกฎระเบียบด้านการผูกขาดสโตร์

กลุ่ม CAF บอกว่าจะเป็นตัวแทนของนักพัฒนาแอพและเกมทั่วโลก ที่ต้องการสร้างความเป็นธรรมในสนามแข่งขัน และรักษาสิทธิของผู้บริโภคในการมีตัวเลือกที่หลากหลาย

สมาชิกก่อตั้งทั้งหมดใกลุ่ม CAF ได้แก่ Basecamp, Blix, Blockchain.com, Deezer, Epic Games, the European Publishers Council, Match Group, News Media Europe, Prepear, Protonmail, SkyDemon, Spotify, Tile และยังเปิดรับสมาชิกเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานโทรคมนาคมของปากีสถาน หรือ PTA เผยว่า ได้บล็อกแอปหาคู่ 5 ตัวคือ Tinder, Grindr, Tagged, Skout และ SayHi เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่น และเผยแพร่เนื้อหาผิดศีลธรรม ปัจจุบันปากีสถานถือเป็นประเทศมุสลิมที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากอินโดนีเซีย และการรักร่วมเพศยังถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า SAP บริษัทซอฟต์แวร์ใหญ่จากเยอรมนี ทดลองสร้างแอปโซเชียลแนว Tinder ไว้ใช้กันเองในกลุ่มพนักงานที่มีกว่าแสนคน จาก 180 ประเทศ จากภาวะที่พนักงานต้องแยกกันอยู่ เข้าสำนักงานไม่ได้ เมื่อผู้ใช้งานปัดแมทช์กันกับพนักงานอีกคนก็สามารถเข้าร่วมวิดีโอคอลคุยกันต่อได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Match Group เผยเป็นนัยว่ากำลังซุ่มทำฟีเจอร์เดทกันตัวต่อตัวผ่านวิดีโอคอล ล่าสุดเริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้ในบางประเทศแล้ว มีไทยด้วย

ฟีเจอร์ใหม่มีชื่อว่า Face to Face Video Chat เปิดทดสอบในประเทศ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส เปรู ชิลี เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลี ไต้หวัน และประเทศไทย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tinder ประกาศว่าเตรียมจะทดสอบโหมด Global ที่จะปลดล็อกการปักหมุดสถานที่ของผู้ใช้งาน ให้โปรไฟล์ไปปรากฎกับผู้ใช้ทั่วโลก (เดาว่าน่าจะเจอกับคนที่เปิดโหมดนี้เช่นกัน) ซึ่งแตกต่างจากฟีเจอร์ Passport ที่ให้เราเลือกจะไปปักหมุดอยู่ที่สถานที่ใดสถานที่หนึ่ง

Global Mode เบื้องต้นจะเป็นโหมดฟรีและจะเริ่มทดสอบในสัปดาห์หน้า โดยนอกจาก Global Mode แล้ว Tinder ยังมีแผนเปิดใช้งานวิดีโอคอลภายในแอปด้วย ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้น่าจะสะท้อนมุมมองของ Tinder ในการค้นหาความสัมพันธ์โดยเฉพาะช่วงโรคระบาดว่า ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่สถานที่ที่ตัวเองอยู่เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Tinder ปล่อยฟีเจอร์ Photo Verification ให้ผู้ใช้งานในไทย ถ่ายรูปเซลฟีเพื่อยืนยันตัวตนก่อนใช้งาน เป็นการยืนยันว่าผู้ใช้งานมีตัวตนอยู่จริง โดยโปรไฟล์ที่ได้รับการยืนยันว่าผ่าน จะมีเครื่องหมายถูกสีฟ้าด้านหลังชื่อและอายุ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานนรู้ว่าคนที่เราแมตช์และคุยด้วยอยู่นั้นมีตัวตนจริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นฟีเจอร์ทดลองในบางตลาดเท่านั้น

วิธีการใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Match Group บริษัทแม่ Tinder ออกผลประกอบการประจำไตรมาส และแง้มๆ ด้วยว่าจะทำฟีเจอร์คุยวิดีโอในแอปโดยเป็นการคุยตัวต่อตัว ตั้งเป้าว่าจะเปิดใช้งานในปลายไตรมาสที่สองนี้ ตอบรับกระแสวิดีโอคอลที่กำลังมาแรง

Match Group ระบุว่าการเปิดตัวฟีเจอร์คุยวิดีโอเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน และจะพัฒนาการใช้งานในทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งตอนนี้มีฟีเจอร์คุยไลฟ์ในแอป Plenty of Fish หนึ่งในแอปเดทของ Match Group แล้ว ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับมากกว่าที่คาดไว้

อย่างไรก็ตาม การเปิดใช้งานคุยวิดีโอตัวต่อตัว อาจทำให้การคัดกรองพฤติกรรมคุกคามยากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปหาคู่ Tinder ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมของฟีเจอร์ Passport ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับให้ผู้ใช้พรีเมียมเชื่อมต่อกันนอกรัศมีการเดท เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้ผู้คนต้องสร้าง social distancing เพื่อเว้นระยะห่างจากสังคม ลดโอกาสติดต่อของโรค

ฟีเจอร์ Passport ของ Tinder คือจะให้ผู้ใช้จำลองตัวเองว่าอยู่ที่ใดก็ได้ในโลก ดังนั้นแม้ว่าผู้ใช้จะกักตัวอยู่ที่บ้านก็สามารถเช็คอินเพื่อไปสร้างตัวตนเสมือนอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ว่าในช่วงเวลาหนึ่งผู้ใช้จะอยู่ได้เพียงที่เดียวเท่านั้น

Tinder มีกำหนดเปิดฟรีค่าธรรมเนียมฟีเจอร์ Passport สำหรับผู้ใช้พรีเมียมในสัปดาห์หน้า โดยโปรโมชั่นนี้จะอยู่จนถึง 30 เมษายนนี้

Pages