Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ประกาศปลดพนักงาน 530 ตำแหน่งทั่วโลก คิดเป็น 11% ของพนักงานทั้งหมด โดยทีมที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่อยู่นอกทีมพัฒนาเกมหลัก

A. Dylan Jadeja ซีอีโอ Riot Games อธิบายสาเหตุของการปลดพนักงานว่ามาจากการรับพนักงานเพิ่มอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปี 2019 ทำให้บริษัทใหญ่ขึ้นเป็นเท่าตัวในเวลาไม่กี่ปี มีหลายโครงการที่เพิ่มเข้ามา แต่ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คิด ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงมาก แม้ควบคุมค่าใช้จ่ายหลายวิธีในช่วงที่ผ่านมาก็ยังไม่เพียงพอ

บริษัทบอกว่าจากนี้แนวทางคือการให้ความสำคัญกับเกมหลักของบริษัทมากขึ้น ได้แก่ League of Legends, VALORANT, Teamfight Tactics และ Wild Rift

Tags:
Node Thumbnail

VALORANT เกม FPS ที่พัฒนาโดย Riot Games เปิดตัวแผนใหม่ในโหมด Team Deathmatch ชื่อ DRIFT หรือลอยธารา ที่การออกแบบแผนได้แรงบันดาลจากจุดเด่นด้านสิ่งปลุกสร้าง และศิลปะวัฒธรรมของประเทศไทย ซึ่งมีทั้งมีบ้านเรือนทรงไทย, อาหารไทย และเจดีย์ทราย อยู่ในฉาก โดยมีตึกสมัยใหม่อย่างตึกมหานครเป็นฉากหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games เปิดตัวเพลงสำหรับการแข่งขัน League of Legends ชิงแชมป์โลกประจำปี 2023 ในชื่อเพลง GODS ร้องโดยเกิร์ลกรุ๊ป NewJeans โดยเพลงได้เริ่มเผยแพร่แล้วในวันนี้

เอ็มวีเล่าเรื่องราวของ Kim Hyuk-kyu โปรเพลเยอร์หรือในอีกชื่อคือ Deft จากเกาหลีใต้ ที่ได้แชมป์โลกในปี 2022 โดยในเอ็มวียังมีเรื่องราวของทีมที่เขาเข้าร่วมในช่วงที่ผ่านมาด้วย

รับชมเอ็มวีได้ท้ายข่าว

ที่มา: Riot Games

Tags:
Node Thumbnail

Coca-Cola ร่วมกับ Riot Games ออกโค้กรสชาติใหม่ “Ultimate Zero Sugar +XP Flavor” โดยได้แรงบันดาลจากเกม League Of Legends พร้อมสัมผัสประสบการณ์ “in-game and digital experiences”

มาในดีไซน์โดดเด่นด้วยสีดำ-ทอง ล้อมรอบด้วยไฮไลท์สีฟ้าซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Hextech crystals แหล่งคริสตัลพลังงานเวทย์ของเมือง Piltover จากในเกมและการ์ตูนแอนิเมชันอย่าง Arcane อีกด้วย

โค้กรสใหม่แบบไร้น้ำตาลนี้มีวางขายในสหรัฐอเมริกา แคนาดา จีน เกาหลีใต้ ละตินอเมริกา แอฟริกา ส่วนแบบน้ำตาลปกติจะมีขายเฉพาะในอเมริกาเหนือเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times มีบทความพูดถึง "ขาลง" ของวงการอีสปอร์ต ที่เริ่มเจอปัญหายอดวิวลดลง รายได้ไม่เยอะเท่าที่คาดหวัง สปอนเซอร์หดหาย หลายทีมขาดทุนจนต้องปลดคนออก หรือบางรายถึงขั้นต้องขายทีมด้วยซ้ำ

ยอดประเมินจำนวนผู้ชมลีกอีสปอร์ต League Championships Series ของสหรัฐ (เกม League of Legends) ช่วงต้นปี 2023 ลดลง 13% จากปี 2022 และลดลง 31% จากปี 2021 (เป็นยอดประมาณการณ์จากบริษัทข้อมูล Esports Charts ไม่ใช่ตัวเลขอย่างเป็นทางการ)

Rod Breslau นักวิเคราะห์วงการเกมและอีสปอร์ตให้มุมมองว่า วงการนี้มีกระแสนำ (hype) เยอะเกินไป และมีมูลค่าจริงๆ น้อยเกินไป (There has been way too much hype and too little of actual value) ตอนนี้จึงเป็นจุดที่ทีมกีฬาต่างๆ ต้องทบทวนว่าจะไปอย่างไรต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games เผยรายละเอียดการถูกแฮ็กระบบ จนทำให้ซอร์สโค้ดของเกมดังอย่าง League of Legends, Teamfight Tactics และระบบป้องกันการโกง (ตัวเก่า) รั่วไหลออกไปสู่มือแฮ็กเกอร์

แฮ็กเกอร์ยังส่งอีเมลมาเรียกค่าไถ่แลกกับซอร์สโค้ดชุดนี้ ซึ่ง Riot Games ประกาศชัดว่าจะไม่จ่ายเงิน ด้วยเหตุผลว่าไม่มีข้อมูลผู้เล่นรั่วไหล ผลกระทบมีเพียงแค่กลุ่มผู้โกงเกมอาจสร้างระบบโกงที่ดีขึ้นจากการเห็นซอร์สโค้ดของเกม ซึ่งทีมงานฝั่ง anticheat จะเตรียมมาตรการต่างๆ ไว้รับมือ หากเจอการโกงแบบใหม่ๆ ก็พร้อมเข้าไปจัดการทันที

Riot Games ยังบอกว่าในซอร์สโค้ดที่หลุดออกไป อาจมีฟีเจอร์หรือโหมดเกมใหม่ๆ ที่ทดลองทำอยู่ และอาจไม่ถูกนำมาใช้จริงเสมอไป ดังนั้นหากแฟนๆ เห็นข่าวฟีเจอร์หลุดเหล่านี้ก็ไม่ควรคาดหวังว่าจะได้ใช้งานกัน

Tags:
Node Thumbnail

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต FTX เป็นแฟนเกม League of Legends ของค่าย Riot Games มายาวนาน และถึงขั้นเล่นเกมขณะให้สัมภาษณ์จนมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนี้

จึงไม่แปลกที่ช่วงพีคของตลาดคริปโตกลางปี 2021 FTX จึงเซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กับ Riot Games ระยะเวลานาน 7 ปี มูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์ แต่เมื่อผ่านมาเพียงปีเดียว FTX ล้มละลายซะแล้ว ส่งผลให้ Riot Games ต้อง "งานเข้า" เหมือนกับบริษัทหรือทีมกีฬาอื่นๆ ที่ FTX เข้าไปสปอนเซอร์

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ฟ้องบริษัทเกมจีน NetEase ในข้อหาลอกหลายอย่างของเกม Valorant ไปใช้กับเกม Hyper Front ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร แผนที่ อาวุธ เป็นต้น

Hyper Front เป็นเกมยิงแบบ 5v5 เหมือน Valorant แต่มีเฉพาะบนมือถือ

Riot Games ยื่นฟ้องศาลในหลายประเทศ เช่น อังกฤษ เยอรมนี บราซิล สิงคโปร์ ฯลฯ ซึ่งคำฟ้องระบุว่าเคยติดต่อ NetEase ให้แก้ไขแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นคือการเปลี่ยนนิดๆ หน่อยๆ แต่ภาพรวมยังเป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเช่นเดิม ในคำฟ้องจึงขอให้ศาลสั่งปิดเกม Hyper Front ไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ประกาศเข้ามาทำตลาดเกม League of Legends และ Teamfight Tactics ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยตนเองตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป หลังสัญญากับ Garena ที่ทำมานาน 12 ปีสิ้นสุดลง

ก่อนหน้านี้ Riot Games เริ่มเข้ามาทำตลาดเกม Valorant, Legends of Runeterra และ League of Legends: Wild Rift ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองอยู่แล้ว การเข้ามาทำตลาด LoL และ Teamfight Tactics เองจะทำให้เกมทั้งหมดของ Riot Games เป็นการให้บริการโดยบริษัทเองทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ประกาศเริ่มเก็บตัวอย่าง "เสียงสนทนา" ในห้องแชทเสียงของเกมในเครือ เพื่อพัฒนาระบบตรวจสอบพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ในเกม ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อปีที่แล้ว โดย Riot ระบุว่าจะเริ่มจากเกม Volorant ก่อนขยายไปยังเกมอื่นๆ ในเครือต่อไป

ปัญหาเรื่องการเหยียดหรือด่ากันผ่านห้องแชทเสียง เป็นปัญหาที่เรื้อรังมายาวนานในวงการเกม โดยเฉพาะเกมแนวมัลติเพลเยอร์ที่ Riot Games ถนัด

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเซ็นสัญญากับ Riot Games นำเกมในเครือทุกเกมมาลง Game Pass ให้สมาชิกได้เล่นกัน

ความน่าสนใจคือเกมทั้งหมดของ Riot Games เป็นเกมแบบ free-to-play อยู่แล้ว แถมบางเกมยังมีเฉพาะบนมือถือเท่านั้นด้วย สมาชิก Game Pass ได้ประโยชน์อะไรจากความร่วมมือนี้

คำตอบคือ สมาชิก Game Pass ที่เข้าไปเล่นเกมของ Riot Games จะได้รับสิทธิพิเศษกว่าผู้เล่นปกติ เช่น การปลดล็อคตัวละครบางตัวหรือทั้งหมดแทน

Tags:
Node Thumbnail

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน VALORANT Champions Tour 2021 ทัวร์นาเมนต์ที่ Riot Games ได้จัดแข่งขึ้นเองเป็นครั้งแรก โดยเริ่มแข่งรอบ Group Stage จากทั้งหมด 16 ทีม มาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ผลการแข่งขันในแต่ละสายได้เข้ารอบ Playoffs มาทั้งหมด 8 ทีม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2019 Riot Games ผู้สร้าง League of Legends เปิดตัวเกมใหม่หลายเกมพร้อมกัน โดยใช้โค้ดเนมว่า "Project" ตามด้วยตัวอักษรต่างๆ ซึ่งเกมหนึ่งในนั้นคือ Project A กลายมาเป็นเกม Valorant และประสบความสำเร็จไม่น้อย

เกมที่เหลือที่เปิดตัวพร้อมกันคือ "Project L" เกมไฟติ้งที่ใช้ตัวละครจาก League of Legends กลับเงียบหายไปนานหลายปี ซึ่งล่าสุด Riot Games ออกมาอัพเดตความคืบหน้าของเกม พร้อมโชว์ตัวอย่างใหม่แล้ว (อีกเกมคือ Project F เป็นแนว action RPG ยังไม่มีความเคลื่อนไหว)

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games นำเกมพีซีที่เคยอยู่แค่บน Riot Launcher มาลงให้ดาวน์โหลดและเล่นผ่าน Epic Games Store ได้แล้ว ทั้ง League of Legends, Valorant, Teamfight Tactics, Legends of Runeterra หลังเริ่มร่วมงานกับทั้ง Epic Games โดยการนำสกิน Jinx ไปปรากฎในเกม Fortnite

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการ VALORANT Esport ทั่วโซน SEA เมื่อ "Doomsday" อดีตโปรเพลเยอร์ไทยจากทีม Sainuahualouis โดน Riot Games และ FPSThailand แบนการแข่งขัน 12 เดือน เนื่องจากตรวจพบว่ามีการใช้โปรแกรมช่วยเล่นระหว่างซ้อมในโซนเอเชีย

สำหรับต้นเรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ใน Discord เซิฟเวอร์ VALORANT SCRIM ASIA ซึ่งเป็นที่หาทีมซ้อมของผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ มีผู้เล่นคนหนึ่งได้แจ้งรายงานต่อแอดมินภายในแชนแนล #support-feedback ว่าระหว่างการฝึกซ้อมในโหมด Competitive โปรแกรมตรวจจับการโกงของ Riot ที่เรียกว่า Vanguard ได้แจ้งเตือนว่ามีผู้เล่นภายในห้องซ้อมใช้โปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งในรายงานมีการชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมว่ากำลังฝึกซ้อมกับผู้เล่นไอดีชื่อ SNH DRAKENZ#Frupy ที่มาจากทีม Sainuahualouis ทีมแอดมินจึงได้ติดต่อไปยังผู้เล่นไอดีดังกล่าวและพบว่าโปรเพลเยอร์ Doomsday ได้ยืมไอดีเพื่อนมาใช้แข่งและถูกโปรแกรม Vanguard ดักจับในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวน่ายินดีของวงการ Esports ของประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อทีม FULL SENSE จากประเทศไทยคว้าแชมป์จากการแข่งขัน VCT 2021: APAC Last Chance Qualifier ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงตั๋วใบสุดท้ายของโซนประเทศ APAC ที่ประกอบไปด้วยทีมจากไทย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เกาหลี, ญี่ปุ่นรวมถึงอินเดีย เพื่อใช้เข้ารอบการแข่งขันระดับโลก VALORANT Champions 2021 เพียงทีมเดียว

การแข่งขันในรอบสุดท้ายเป็นการแข่งขันในรูปแบบ Best Of 5 ซึ่งทีม FULL SENSE เอาชนะทีม NORTHEPTION จากญี่ปุ่นได้สำเร็จ โดยแข่งกันครบ 5 แผนที่ จบที่สกอร์แผนที่ 3-2 (9:13, 13:11, 16:18, 13:7, 13:8) ซึ่งก่อนหน้านี้ NORTHEPTION เคยชนะ FULL SENSE ด้วยสกอร์แผนที่ 2-1 มาก่อน ทำให้ FULL SENSE ต้องตกไปอยู่สายล่าง และได้กลับมาแก้มือกันในรอบสุดท้าย ถือเป็นชนะอย่างสมศักดิ์ศรีและแก้มือได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขัน VALORANT Masters Stage 3 รายการใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ผู้ชนะ 16 ทีมจาก 7 โซนทั่วโลกจะได้เข้ามาแข่งขันและเก็บแต้มสะสมให้มากที่สุด เพื่อชิงตั๋วแข่งรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ระดับโลก VALORANT Champions Tour (VCT) 2021

รายการ Masters Stage 3 เป็นงานแบบออฟไลน์ครั้งที่ 2 ของทัวร์ จัดที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตัวแทนจากโซนตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) มี 2 ทีมได้แก่ Paper Rex จากสิงคโปร์-มาเลเซีย และ Bren Esports จากฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทีมที่ได้อันดับหนึ่งของการแข่งขันในโซน

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแข่ง Valorant Champions Tour 2021 หรือ VCT 2021 ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทีมไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 3 ทีม คือ X10 Esports, Full Sense และ Sharper Esports การแข่งขันแบ่งเป็น 2 แมพ และต้องชนะ 13 จาก 25 เกมถึงจะถือว่าชนะแมพนั้นไป

ในรอบ SEA VCT Stage 3: Challengers Play-off ทีม X10 Esports พบ Galaxy Racer จากฟิลิปปินส์ (เจ้าของทีมเป็นบริษัทจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ก่อนชนะไปทั้งสองแมพที่ 2-0 แต่มีปัญหาเกิดภายหลัง เพราะมีผู้เล่นในทีม X10 Esports ใช้สกิลกล้องของตัวละคร Cypher ปาไปในจุดที่มีบั๊ก ทำให้เห็นผู้เล่นฝั่งตรงข้ามอีกฝากแผนที่และผู้เล่นอีกฝั่งไม่สามารถยิงทำลายกล้องได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในการแข่งฝั่งยุโรป ทีม Vodafone Giants เคยใช้บั๊กเดียวกันนี้และถูกปรับแพ้เกมเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ต้นสังกัดของ League of Legends, Valorant และเกมอื่นๆ เปิดตัวอัลบั้มเพลง Sessions: Vi ที่มีเพลงฟังสบาย 37 เพลง เป็นเพลงแบบไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมด (royalty-free) สตรีมเมอร์สามารถนำไปใช้ประกอบการสตรีมได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าคลิปจะถูกลบจากระบบจับลิขสิทธิ์เพลง

โครงการ Sessions เป็นโครงการที่ Riot Games ตั้งใจทำมาเพื่อแก้ปัญหานี้ของสตรีมเมอร์ โดยอัลบั้มแรกใช้ชื่อว่า Sessions: Vi นำชื่อมาจากตัวละคร Vi ในเกม LoL แต่ละแทร็คเป็นผลงานของศิลปิน 37 คนแตกต่างกันไป และ Riot บอกว่าจะทำเพิ่มอีก

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games ประกาศข่าว Valorant เกมยิง FPS แบบทีม 5v5 ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อ 1 ปีก่อน จะออกเวอร์ชันมือถือด้วย ในชื่อว่า Valorant Mobile

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดหรือแม้แต่ภาพของ Valorant Mobile เรารู้แต่เพียงว่ามันจะเป็นเกมอีกเวอร์ชันที่ต่างจากพีซี และไม่รองรับ cross-play ระหว่างกัน

ช่วงหลังเราเริ่มเห็น Riot Games มุ่งสู่เกมมือถือมากขึ้น เช่น League of Legends: Wild Rift ที่ใช้แนวทางการเป็นเวอร์ชันแยกจากพีซีเช่นกัน

Riot Games ยังเปิดเผยข้อมูลว่าตอนนี้ Valorant มีผู้เล่นต่อเดือน 14 ล้านคนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การคุยด้วยเสียงขณะเล่นเกมมัลติเพลเยอร์ (voice chat) กลายเป็นมาตรฐานไปแล้วในยุคสมัยนี้ สิ่งที่ตามมาคือปัญหาเรื่องด่าทอ กลั่นแกล้ง เกลียดชัง หรือเหยียดเพศ/เชื้อชาติ ซึ่งแก้ไขได้ยากกว่าบริการโซเชียลที่เน้นข้อความ (แบบ Facebook) เพราะไม่สามารถใช้ระบบอัตโนมัติเข้ามาดักจับคำพูดที่เป็นเสียงได้ง่ายนัก อีกทั้งเป็นการสนทนาสดๆ ไม่ได้มีบันทึกเสียงไว้ย้อนฟังภายหลัง

ล่าสุด Riot Games เจ้าของเกมยิง Valorant ประกาศแก้ปัญหานี้ด้วยการบันทึกเสียงพูดขณะเล่นเกม เพื่อใช้วิเคราะห์ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น หากมีผู้เล่นรายงานปัญหาเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Sharon O’Donnell อดีตผู้ช่วยผู้บริหารของซีอีโอ Nicolo Laurent แห่ง Riot Games เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกรณีถูก Nicolo Laurent ล่วงละเมิดทางเพศ สมัยยังทำงานอยู่กับ Riot ก่อนเธอจะถูกไล่ออกในปี 2020

ในคำฟ้อง O’Donnell ระบุว่า Laurent พูดจาสองแง่สองง่ามกับเธอ เช่น ชวนเธอมาที่บ้านโดยใช้ข้อความไม่สุภาพ (“cum over”) เพื่อเป็นการพูดโดยนัยถึงการมีเซ็กส์ บอกว่าเขาไซส์เอ็กซ์แอล แต่แค่ชอบอะไร “ฟิตๆ” (that he really was a size extra-large but that he just liked a ‘tight fit’) ใช้แขนโอบเอวเธอก่อนชวนเธอไปเที่ยว, ถามเธอว่าดูแลเขาตอนอยู่บ้านคนเดียวได้มั้ย และอื่นๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nicolo Laurent ซีอีโอ Riot Games ประกาศในบล็อกโพสต์ ระบุถึงการเพิ่มสวัสดิการให้พนักงานประจำได้ผ่อนคลายจากการทำงานมากขึ้น หนึ่งในสวัสดิการนั้น คือพนักงานสามารถเลือกรับเครื่องเกมคอนโซลเน็กซ์เจ็นอย่าง PS5, Xbox Series X หรือ Nintendo Switch ฟรีจากบริษัทได้ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2021

Riot Games ยังเตรียมให้พนักงานมีความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น โดยเมื่อออฟฟิศกลับมาเปิดได้ตามปกติ (ในสหรัฐอเมริกายังมีการล็อกดาวน์อยู่บ้าง) จะมีการจัดให้พนักงานเข้าทำงานแค่ 3 วัน ต่อสัปดาห์คืออังคาร พุธ และพฤหัส ส่วนอีก 2 วัน สามารถทำงานจากบ้านได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวไปในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ League of Legends เมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้ Riot Games ก็ได้เปิดให้บริการ League of Legends: Wild Rift เกม LOL ฉบับเล่นบนมือถือ แบบ Open Bea ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกเหนือจากประเทศไทย เกมนี้ยังได้เปิดระบบในประเทศอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ พม่า สิงคโปร์ และเกาหลีใต้อีกด้วย โดยจะเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นๆ ในปี 2020 และ ต้นปี 2021 พร้อมเปิดให้ประเทศอื่นๆ ในอาเซียนอย่าง บรูไน กัมพูชา ลาว พม่า และติมอร์ตะวันออก สามารถเข้ามาร่วมเล่นเกมได้อีกด้วย

ผู้เล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play Store

Tags:
Node Thumbnail

Ron Johnson หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณท์ของบริษัท Riot Games ยื่นหนังสือลาออกแล้ว หลังจากถูกสอบสวนกรณีโพสต์ข้อความกล่าวหา George Floyd ว่าเสียชีวิตเพราะมีวิถีชีวิตแบบอาชญากรลงใน Facebook เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Nicolo Laurent ซีอีโอของ Riot ยอมรับว่าการโพสต์ความคิดเห็นของ Johnson เป็นการตัดสินใจที่แย่มาก และขัดแย้งกับจุดยืนของบริษัทที่ต่อต้านการเหยียดสีผิว ซึ่งตัว Johnson ก็เข้าใจและยอมรับ ก่อนจะยื่นหนังสือลาออก

Pages