Tags:
Node Thumbnail

Konami ประกาศผ่าน X ว่า Silent Hill: The Short Message มียอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้งแล้วใช้เวลาเพียง 5 วันหลังจากเปิดตัว และปล่อยให้เล่นฟรีทันทีหลังจบงาน State of Play ที่ผ่านมา

Silent Hill: The Short Message เป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งคล้ายกับ P.T. หรือเดโมเกม Silent Hills ที่ Kojima Production เคยพัฒนาและถูกยกเลิกไป โดยเราจะได้รับบทเป็นแอนนิต้าที่ติดอยู่ในตึกอพาร์ตเมนต์เก่าที่มีข่าวลือเรื่องการฆ่าตัวตาย ตัวเกมมี 3 Chapter ใช้เวลาเล่นไม่นาน สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน PlayStation Store บน PlayStation 5 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Konami ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม Silent Hill 2 Remake ในงาน State of Play ที่คราวนี้เราจะเห็นเกมเพลย์คร่าว ๆ ของตัวเกมที่เปลี่ยนมุมกล้องจากมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ค่อนข้างกว้างไปเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 แบบข้ามไหล่คล้ายกับเกม Resident Evil 4 หรือ The Evil Within แทน

ในตัวอย่างนี้ James Sunderland ตัวเอกของเกมจะได้เผชิญกับปริศนา และตัวประหลาดมากมายที่อยู่ภายในเมือง Silent Hill

Silent Hill 2 Remake พัฒนาโดย Bloober Team ที่มีผลงานเด่นอย่าง The Medium ตัวเกมลงให้กับ PlayStation 5 และ PC โดยใช้ Unreal Engine 5 สำหรับการพัฒนาเกมแต่ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายเกมแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีคนตาดีเจอการจดทะเบียนเรตติ้งเกมชื่อ Silent Hill: The Short Message กับหน่วยงานเรตติ้งเกมของเกาหลีใต้เมื่อปี 2022 ล่าสุดในงาน State of Play ทาง Konami ได้เปิดตัวเกมนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ตัวเกมเป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งคล้ายกับ P.T. หรือเดโมเกม Silent Hill ที่ Kojima Production เคยพัฒนาและถูกยกเลิกไป โดยเราจะได้รับบทเป็นแอนนิต้าที่พบเจอข้อความจากมายาเพื่อนของตนแล้วจู่ ๆ ก็พบว่าตัวเองไปอยู่ในตึกอพาร์ตเมนต์เก่าที่มีข่าวลือเรื่องการฆ่าตัวตาย และพบกับพื้นที่แปลกประหลาด ซึ่งมีสัตว์ประหลาดบิดเบี้ยวตามหลอกหลอนตลอดทาง

Silent Hill: The Short Message เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีแล้วผ่าน PlayStation Store บนเครื่อง PS5 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Silent Hill 2 Remake เป็นเกมที่เปิดตัวพร้อมกับเกมและหนัง Silent Hill อื่นๆ ที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน ซึ่งมีละเอียดเพียงแค่เทรลเลอร์เปิดตัวเท่านั้น ไม่มีการเผยเกมเพลย์ใด ๆ ออกมาหลังจากนั้น ล่าสุด Bloober Team ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวออกมาอัปเดตสถานภาพของเกมแล้ว

Bloober Team บอกผ่าน X ว่ากำลังทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อให้แน่ใจว่าเกม Silent Hill 2 Remake จะมีคุณภาพสูงสุด พร้อมบอกว่าการพัฒนาเกมก็ดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและเป็นไปตามกำหนดการ แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีมงานก็ยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายออกมา ส่วนข้อมูลอื่น ๆ ของเกมทีมงานบอกให้เตรียมติดตามจากทาง Konami ที่จะปล่อยข้อมูลใหม่เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Konami โพสต์ผ่าน X มองหาผู้สร้างเกมญี่ปุ่นในตำแหน่ง โปรดิวเซอร์, ฝ่ายศิลป์, นักวางแผน, วิศวกร และ ผู้จัดการโปรเจค สำหรับแฟรนไชส์ Silent Hill โดยเรียกทีมใหม่นี้ว่า Silent Production Team ซึ่งสอดคล้องกับชื่อทีมดั้งเดิมของทีมสร้าง Silent Hill ที่มีชื่อว่า Team Silent ซึ่งถูกยุบไปในปี 2004

Tags:
Node Thumbnail

SILENT HILL: Ascension ฉายตอนแรกไปแล้วเมื่อวานนี้ ตัวซีรี่ส์ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลาย โดยผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ชอบการต่อสู้ และความหวาดกลัวที่ดูยุ่งเหยิง ซึ่งผิดคาดจากเป้าหมายของผู้สร้างที่ต้องการนำแฟรนไชส์กลับไปสู่ความยิ่งใหญ่ในสมัยเกมภาค 1 และ 2 วางจำหน่าย

เสียงตอบรับที่มีต่อ SILENT HILL: Ascension ตอนแรกนั้น ผู้ชมส่วนใหญ่บอกว่าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ค่อยดีนัก และเป็นการดูสตรีมที่ไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายไป บางส่วนเข้าไปชมแล้วสัตว์ประหลาดปากไม่ขยับ หรือถูกเว็บไซต์เด้งออกจากการดูสตรีม และถูกรีเซ็ตเวลาการดูใหม่ เมื่อเปลี่ยนแท็บไปทำอย่างอื่น 2-3 นาที

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Xbox Partner Preview เมื่อคืน Konami ได้ส่งตัวอย่างใหม่ของ METAL GEAR SOLID Δ: SNAKE EATER พร้อมระบุว่าตัวเกมใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนา

ในตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นสภาพแวดล้อมของฉากต่าง ๆ ภายในเกม พร้อมทั้งสัตว์หลากหลายชนิดเช่น จระเข้, งู, ปลา และปู อีกทั้งยังได้เห็นการเคลื่อนไหวของ Naked Snake ตัวเอกของเกมในแบบที่คุ้นเคย ทั้งการขึ้นมาจากโคลน มุดในดงหญ้าเพื่อเล็งปืน ห้อยตัวใต้หน้าผา

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ดูท่าจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Konami ไปอีกนานจากล่าสุดมีสตรีมเมอร์หลายคนใน Twitch ที่ Konami ส่งเกม Metal Gear Solid Master Collection Vol.1 ให้ทดลองเล่นล่วงหน้า พบว่าชื่อของ Hideo Kojima หายไปจากเครดิตใหม่ของผู้สร้างเกม

ทว่าไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อของ Hideo Kojima ที่หายไป แต่ชื่อของนักพากย์ตัวละครหลักอย่าง David Hayter และนักพากย์คนอื่น ๆ ก็ไม่ปรากฏในชื่อทีมผู้สร้างเช่นกัน อย่างไรก็ดีในเกมมีการขึ้นคำขอบคุณในหน้าเครดิตใหม่เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า “All Original Metal Gear Series staff and fans”

Tags:
Node Thumbnail

SILENT HILL: Ascension เคยเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมระบุวันปล่อยตอนแรกใน วันที่ 31 ตุลาคมนี้เวลา 8.00น. ตามเวลาประเทศไทย สามารถเข้าไปเตรียมดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Play Store หรือรอรับชมในแอป Sony Picture Core และเว็บไซต์ของตัวเกม ตัวซีรี่ส์นำเสนอเรื่องราวของ 2 ครอบครัวที่ถูกเชื่อมโยงกันด้วยนิมิตที่ชวนเสียขวัญ และความชั่วร้ายอันน่าสะพรึงกลัวที่ตามไล่ล่าพวกเขา

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Nintendo Direct รอบเดือนกันยายนที่ผ่านมา Konami ได้เปิดตัวเกม Contra ภาคใหม่ในซีรี่ส์ที่เป็นการนำ Contra ภาคแรกสุดที่เคยลงให้กับเครื่องเกม Famicom ในยุค 1980s มารีเมกทำใหม่หมด และเปลี่ยนชื่อภาคเป็น Contra: Operation Galuga โดยจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2024 บนเครื่อง Nintendo Switch, Xbox One , Xbox Series S/X, PS4, PS5 และ PC ผ่าน Steam

Tags:
Node Thumbnail

ตำนานเกมสายลับจาก Konami และ ฮิเดโอะ โคจิม่า อย่าง Metal Gear มียอดขายรวมทั้งซีรี่ส์ถึง 60 ล้านชุดแล้ว โดยวัดยอดขายตั้งแต่ปี 1987 ที่ภาคแรกสุดของซีรี่ส์ได้วางจำหน่าย มาจนถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผ่านการรายงานยอดขายประจำไตรมาสจากโคนามิโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

Konami ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมชุดรีมาสเตอร์ Metal Gear Solid: Master Collection Vol. 1 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม

เกมในชุดมีทั้งหมด 7 เกมได้แก่

สามภาคแรกของเกมภาค Metal Gear Solid ยุค 3D

  • Metal Gear Solid: Master Collection Version ซึ่งในชุดนี้รวมเกมต้นฉบับ 2 ภาคแรกบนเครื่อง MSX ด้วย
Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Metal Gear Solid 3 Remake แล้ว Konami ยังประกาศรีมาสเตอร์เกม Metal Gear Solid ภาค 1-3 ในชื่อว่า Metal Gear Solid: Master Collection Vol. 1 (ตั้งชื่อแบบนี้คงมี Vol. 2 ตามมา) เพื่อฉลองครบ 35 ปีของเกมซีรีส์ Metal Gear

Metal Gear Solid: Master Collection เป็นการรีมาสเตอร์เกมต้นฉบับเป็น HD มีกำหนดขายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 แต่ยังไม่ระบุว่ามีแพลตฟอร์มใดบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Konami เปิดตัว Metal Gear Solid 3: Snake Eater ภาครีเมค ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยจะลงทั้ง PS5, Xbox Series X|S และพีซี

เกมภาคใหม่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Metal Gear Solid Δ: Snake Eater (อ่านว่า Delta) ระบุว่าจะเคารพเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ของเกมต้นฉบับ (faithful remake) แต่ก็จะเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาด้วยเช่นกัน

Metal Gear Solid 3 วางขายในปี 2004 บนเครื่อง PS2 และเป็นภาคที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 91/100) เนื้อเรื่องถือเป็นภาคแรกสุดในจักรวาล Metal Gear เพราะเหตุการณ์เกิดในปี 1964 ยุคสงครามเย็น ใช้ตัวเอกเป็น Naked Snake ที่ภายหลังกลายมาเป็น Big Boss ในเกมภาคหลังๆ

เกมยังไม่ประกาศวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Konami Digital Entertainment ยื่นหนังสือฟ้องค่ายเกมมือถืออย่าง Cygames โดยกล่าวหาว่าเกม Uma Musume Pretty Derby มีระบบเกมบางส่วนที่ละเมิดสิทธิบัตรของทาง Konami ซึ่งทาง Konami ได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 4 พันล้านเยน และเรียกร้องให้ศาลออกหมายบังคับให้เกม Uma Musume ยุติการให้บริการ

ทางฝั่งของ Cygames นั้นเคยมีการเจรจากับทาง Konami มาก่อนเพื่อแก้ไขระบบของเกมที่มีปัญหาอยู่ก่อนแล้ว แต่ทาง Konami กลับไม่ยอม แล้วยื่นฟ้องจนเป็นคดีความในที่สุด ซึ่งทาง Cygames เชื่อว่าจริง ๆ แล้ว เกม Uma Mesume Pretty Derby ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรของทาง Konami และเตรียมสู้คดีต่อไป โดยคาดว่าระบบเกมที่เป็นปัญหาคือระบบกาชาภายในเกม

Tags:
Node Thumbnail

ลือกันหนาหูอยู่เป็นพัก ๆ สำหรับข่าวคราวของเกม Metal Gear Solid 3 Snake Eater ฉบับรีเมคที่ตัวเกมดั้งเดิมวางขายตั้งแต่ในยุคของ PS2 โดยทาง Nick Baker ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง XboxEra (เว็บไซต์ข่าวสารที่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ XBOX เป็นหลัก) ได้บอกใน Podcast ของช่อง XboxEra ว่า Metal Gear Solid 3 Remake อาจจะถูกประกาศในงาน PlayStation Showcase และมันจะเป็นเกม Exclusive สำหรับ PlayStation 5

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนการเปลี่ยนโลโก้ Twitter เวอร์ชันบนเว็บ มาเป็นหมาชิบะ โลโก้ของเหรียญ Dogecoin จะไม่ได้มาเล่น ๆ เมื่อมีผู้พบ Easter Egg บนหน้าเว็บไซต์

โดยเมื่อผู้ใช้งานพิมพ์คีย์ตามลำดับว่า ↑ ↑ ↓ ↓ ← → ← → B A (บนบน ล่างล่าง ซ้ายขวา ซ้ายขวา บี เอ) โลโก้หมาชิบะที่มุมบนซ้าย จะหมุนวนให้ได้ชมกันหนึ่งรอบ ถ้าอยากให้หมุนอีก ก็พิมพ์ตามลำดับข้างต้นซ้ำอีกครั้ง

แพทเทิร์นดังกล่าว บางคนอาจเรียกว่าสูตรเกม Contra แต่มีคำเรียกทางการว่า Konami Code (コナミコマンド) ซึ่งใช้เป็นสูตรลัดในเกมจำนวนมากของค่าย Konami นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เกม Castlevania หรือที่เกมเมอร์ไทยยุคก่อนๆ เรียกว่า "เกมแส้" อาจถูกต้นสังกัด Konami ทอดทิ้งไปนาน (ภาคสุดท้ายคือ Lords of Shadow 2 ออกปี 2014 ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จในแง่เสียงวิจารณ์) แต่ล่าสุด Castlevania กลับมาอีกครั้งในฐานะ DLC ของเกม Dead Cells ซึ่งเป็นเกมแอคชั่น 2D ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Castlevania อีกทอดหนึ่ง

Dead Cells เป็นเกมแนว Metroidvania (Metroid + Castlevania) ที่พัฒนาโดยสตูดิโออิสระจากฝรั่งเศส Motion Twin (ภายหลังแยกทีมออกมาเป็นสตูดิโออีกแห่งชื่อ Evil Empire) ออกขายในปี 2018 และประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 91/100 และมียอดขายสูงถึง 5 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากห่างหายจากเกมสยองขวัญซีรีส์ Silent Hill ไปนานหลายปี (ครั้งสุดท้ายคือยกเลิกโปรเจค Silent Hills ของ Hideo Kojima ในปี 2015) Konami กลับมาพร้อมกับข่าว Silent Hill ชุดใหญ่ทั้งหนังและเกม จำนวน 5 โปรเจค

โปรเจคเด่นที่สุดหนีไม่พ้น Silent Hill 2 Remake การรีเมคเกมภาค 2 ที่ออกในปี 2001 และประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งคะแนนรีวิวและยอดขาย เนื้อเรื่องคือตัวเอก James Sunderland ตามหาภรรยาที่หายสาบสูญไปในเมือง Silent Hill เมืองเดียวกับในเกมภาคแรก

Tags:
Node Thumbnail

กระแสเรียกร้องของแฟนๆ ให้นำเกมสยองขวัญ Silent Hill กลับมาออกภาคใหม่อีกครั้งยังมีอยู่เสมอมา นับตั้งแต่ Konami ยกเลิกเกม Silent Hills (มี s) ของ Hideo Kojima ไปเมื่อปี 2015

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจอีกครั้ง เมื่อมีคนตาดีไปเจอการจดทะเบียนเรตติ้งเกมชื่อ Silent Hill: The Short Message กับหน่วยงานเรตติ้งเกมของเกาหลีใต้ Game Rating and Administration Committee of Korea

ผู้ยื่นขอจดทะเบียนเรตติ้งคือบริษัท UNIANA ซึ่งเคยเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมของ Konami หลายเกมในเกาหลีใต้ เช่น eFootball 2023 มาก่อน ยิ่งทำให้ความเป็นไปได้ของเกม Silent Hill ภาคใหม่สูงขึ้นมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ยุคทองของการขุดเกม RPG รุ่นเก่ามารีมาสเตอร์ Konami เป็นค่ายล่าสุดที่ประกาศนำเกม Suikoden ภาค 1 และ 2 ที่เคยออกบน PS1 ในปี 1995 และ 1998 มารีมาสเตอร์ขายอีกครั้ง

Suikoden เป็นเกม J-RPG ที่ใช้โครงเรื่องจากนิยายจีน "108 ผู้หล้าแห่งเขาเหลียงซาน" (ภาษาอังกฤษคือ Water Margin) ทำให้มีตัวละครที่เล่นได้ถึง 108 ตัว เกมภาคหลักเคยออกมาทั้งหมด 5 ภาค และภาค I & II เคยถูกนำมารวมขายแล้วครั้งหนึ่งบน PSP เมื่อปี 2006

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารของสตูดิโอ PlatinumGames คือซีอีโอ Atsushi Inaba และรองประธาน Hideki Kamiya ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ VGC ถึงแผนการในอนาคต มีประเด็นน่าสนใจดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ครบรอบ 35 ปีของเกมตระกูล Castlevania ซึ่งถ้าใครหวังประกาศเกมใหม่หรือรีมาสเตอร์ใดๆ ก็น่าจะเลิกหวังได้เลย เมื่อ Konami เลือกจะฉลองการครบรอบด้วยการประกาศประมูล NFT อาร์ตเวิร์คที่วาดขึ้นใหม่, BGM และฉากต่อสู้สั้นๆ จากในเกม

Konami เลือกใช้แพลตฟอร์ม OpenSea ในการประมูล โดยจะเริ่มประมูลตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม เวลาตี 5 จนถึง 15 มกราคมเวลา 9 โมงตามเวลาไทย

ที่มา - Konami

Tags:
Node Thumbnail

Konami ประกาศถอยหลังสุดซอยจากปัญหาคุณภาพของเกม eFootball ที่มาแทนซีรีส์ PES

  • เลื่อนการออกเกม eFootball 2022 เวอร์ชัน 1.0.0 บนพีซี-คอนโซล-มือถือ จากกำหนดเดิม 11 พฤศจิกายนนี้ เป็นฤดูใบไม้ผลิ 2022
  • คืนเงินให้ผู้เล่นที่สั่งซื้อแพ็กนักเตะแบบพรีเมียม eFootball 2022 Premium Player Pack ทั้งหมด (เกมหลักเป็น free-to-play อยู่แล้ว)
  • จะออกเกมเวอร์ชัน 0.9.1 แก้บั๊กบางส่วนในวันนี้ (5 พ.ย.)

ที่มา - Konami

Tags:
Node Thumbnail

Konami ออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนๆ เกม eFootball 2022 ที่มีปัญหาเรื่องคุณภาพกราฟิก จนโดนรีวิวถล่มยับ

Konami บอกว่ารับทราบปัญหาที่ผู้เล่นแจ้งเข้ามาในเรื่องต่างๆ เช่น คัทซีน, ใบหน้านักเตะ, การเคลื่อนที่ของนักเตะและลูกฟุตบอล บริษัทขอโทษและจะปรับปรุงปัญหาเหล่านี้ให้เร็วที่สุด โดยจะออกอัพเดตแรกภายในเดือนตุลาคมนี้ (ยังไม่ระบุช่วงเวลา)

เกม eFootball ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของซีรีส์ PES เดิม โดยเปลี่ยนมาใช้เอนจิน Unreal แทน Fox Engine ของ Konami เอง จึงน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่กราฟิกยังไม่เข้าที่

Pages