Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวแฟลชไดร์ฟความเร็วสูงในชื่อ "SanDisk Extreme PRO USB 3.1 Solid State Flash Drive" ซึ่งทาง SanDisk ระบุว่ามีความเร็วใกล้เคียงกับ SSD ด้วยความเร็วในการอ่านถึง 420MBps และความเร็วในการเขียนถึง 380MBps สามารถถ่ายโอนไฟล์หนัง 4K ผ่านพอร์ต USB 3.1 ได้ในระยะเวลาเพียง 15 วินาที

วัสดุของ Solid State Flash Drive เป็นอลูมิเนียมสีดำเรียบหรู มาในสองความจุคือ 128GB ราคา 80 เหรียญสหรัฐและ 256GB ราคา 180 เหรียญสหรัฐ วางจำหน่ายปลายเดือนมกราคมี้

ที่มา - Computer World

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Imperial College ในกรุงลอนดอน ร่วมกับ DNA Electronics บริษัทด้านไบโอเทค เปิดเผยงานวิจัยที่พัฒนา USB Stick ที่สามารถตรวจสอบระดับเชื้อ HIV-1 ได้ในนิตยสาร Scientific Reports

การใช้งานก็แค่เสียบ USB Stick กับพอร์ต USB และหยดเลือดลงไป หากเลือดมีเชื้อ HIV-1 ก็จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของกรดภายใน ซึ่งจะทำให้ชิปของ USB Stick จะแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้า ส่งไปยังแอพบนคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งกระบวนการทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที โดยจากการทดลองพบว่าความถูกต้องของผล สูงถึงกว่า 95% เลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Toshiba และ Western Digital แล้ว เตรียมลงทุนครั้งใหญ่แบบต่อเนื่องภายใน 3 ปีนับจากนี้ เพื่อขยายธุรกิจการผลิตหน่วยความจำแบบแฟลช โดยมูลค่าการลงทุนนั้นสูงถึง 1.7 ล้านล้านเยน (ประมาณ 0.6 ล้านล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ Toshiba ได้ร่วมลงทุนกับ SanDisk อยู่ก่อนแล้วในการสร้างและดำเนินงานโรงงานในเมือง Yokkaichi จังหวัด Mie และเมื่อ SanDisk ถูก Western Digital ซื้อกิจการไปจนควบรวมกิจการเสร็จสมบูรณ์ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Western Digital ก็ยังคงสนใจที่จะร่วมมือกับ Toshiba ในการลงทุนขยายโรงงานการผลิตต่อไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน MWC ปีนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลรายใหญ่อย่าง SanDisk ออกมาเปิดตัวอุปกรณ์ชุดใหม่ที่ออกแบบมาทันกับเทรนด์ยุคนี้ทั้ง 4K และ USB Type-C อย่างเป็นทางการ

ชิ้นแรกที่เปิดตัวมาคือ SanDisk Ultra USB Type-C แฟลชไดรฟ์ตัวแรกของบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ USB Type-C โดยเฉพาะ และยังเป็นรุ่นที่ส่งข้อมูลเร็วสุดถึง 150MB/s และยังสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และพีซีโดยไม่ต้องมีอแดปเตอร์ หรือเพิ่มอีกพอร์ตเข้ามาอย่างที่เคยทำ

อีกชิ้นเป็นการ์ด microSD ความเร็วสูงระดับ UHS-II ในชื่อรุ่น SanDisk Extreme Pro microSD ที่ส่งข้อมูลได้เร็วสุดถึง 275MB/s ความจุตั้งแต่ 64GB-128GB ใช้งานกับคอนเทนต์ 4K ได้อย่างสบายๆ

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่น USB 3.1 Gen1 CA1 ที่มีจุดเด่นคือ รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ USB แบบ Type A ปกติ และแบบ Type C ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งบน Windows, Mac, Android และ Chromebook

USB 3.1 Gen1 CA1 มีพื้นที่เก็บข้อมูล 16 GB, 32 GB, 64 GB ความเร็วการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 130 MB ต่อวินาที วัสดุของอุปกรณ์ทำจากโลหะ มาพร้อมรูปทรงขนาดเล็ก วางจำหน่ายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้อาจจะเก่าไปสักหน่อย แต่ผมว่าน่าสนใจมากสำหรับคนที่ใช้งานแฟลชไดรฟ์อยู่เป็นประจำ จึงขอนำข่าวนี้มาลงครับ

เมื่อนักวิจัยในนาม Dark Purple ได้สร้างไดรฟ์ USB ที่สามารถทำลายเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างถาวร ภายในเวลาไม่กี่วินาทีเพียงแค่เสียบเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยในวิดีโอการสาธิตนั้น ได้นำเครื่อง IBM Thinkpad มาทดสอบในครั้งนี้ และตัว USB Killer ที่ใช้ทดสอบนี้ก็มีหน้าตาเหมือนแฟลชไดรฟ์โดยทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ขาย Windows 10 ในรูปแฟลชไดรฟ์ผ่านเว็บไซต์อเมซอน ถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทขาย Windows ในรูปแฟลชไดรฟ์

สนนราคาเท่ากับ Windows 10 ไลเซนส์ปกติที่ไม่ใช่การอัพเกรด กล่าวคือ Windows 10 Home อยู่ที่ 119.99 ดอลลาร์ (ราว 4,000 บาท) และ Windows 10 Pro ราคา 199.99 ดอลลาร์ (ราว 6,700 บาท) อเมซอนจะเริ่มส่งมอบสินค้า 16 ส.ค. เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ iXpand ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับย้ายไฟล์ข้อมูลจากอุปกรณ์ iOS ไปยังพีซีหรือ Mac ได้โดยสะดวก ด้วยจุดเด่นหัวเสียบ USB 2.0 และหัวเสียบ Lightning ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว

iXpand มาพร้อมแอพสำหรับซิงก์ไฟล์ภายในตัวแฟลชไดรฟ์เองที่จะช่วยให้มันทำสำเนาไฟล์ภาพและวิดีโอได้โดยอัตโนมัติเมื่อมันถูกเสียบต่อกับอุปกรณ์ iOS ภายใน iXpand มีแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนคอยจ่ายไฟเลี้ยง ทั้งนี้ iXpand สามารถใช้งานได้กับ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPad Air 2, iPad Air, iPad mini 3, iPad mini 2 และ iPad mini ทั้งที่รัน iOS 7 และ iOS 8

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ตัวจิ๋วซีรีส์ใหม่ SA1 สำหรับเน้นใช้งานบนสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะด้วยการใส่พอร์ต micro USB เข้ามา ในขณะเดียวกันก็มีพอร์ต USB 2.0 ขนาดมาตรฐานสำหรับเชื่อมต่อกับพีซีอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Kingston เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ตระกูล HyperX Predator ด้วยความจุสูงสุดถึง 1 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

HyperX Predator ที่โชว์ในงาน CES 2013 แบ่งออกเป็น 2 รุ่นตามขนาด คือรุ่น 512 GB ที่อยู่ในระหว่างการจัดส่งเพื่อวางขาย และรุ่น 1 TB ที่เตรียมจะวางขายภายหลังในช่วงไตรมาสนี้ โดยทั้ง 2 รุ่นล้วนรองรับมาตรฐาน USB 3.0 ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูล 240 MBps และเขียนข้อมูลได้เร็วถึง 160 MBps

ตัวแฟลชไดรฟ์รองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ตั้งแต่ Windows XP (SP3), Windows Vista (SP1, SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8, Mac OS X 10.6 ขึ้นไป และ Linux 2.6 ขึ้นไป

รูปลักษณ์ภายนอกของ HyperX Predator เน้นความทนทาน โดยใช้วัสดุโลหะผสมทำผิวชั้นนอก พร้อมการรับประกัน 5 ปี

Tags:

ถ้าคุณเป็นแฟนบอล คุณต้องชอบยูเอสบีแฟลชไดร์ฟรูปถ้วยบอลโลกนี้แน่

ความจุ 4GB ใช้ยูเอสบี 2.0 รองรับทั้งวินโดวส์และแมค ราคา 20 ดอลลาร์ (650 บาท)

ที่มา: Coated ผ่าน Engadget

No Description

Tags:

สำหรับผู้ที่ต้องสวมเสื้อเชิ้ตไปทำงานทุกวัน การมีคัฟลิงค์คู่ใจซักคู่นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับผู้ที่รักเทคโนโลยีแล้ว การพกพาแฟลชไดร์ฟติดตัวเสมอนั้นก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เช่นนี้แล้วจึงเกิดยูเอสบีแฟลชไดร์ฟในรูปร่างคัฟลังค์ขึ้นมาเพื่อเอาใจชาว geek โดยเฉพาะ

ความจุข้างละ 2GB มีสามสีให้เลือกคือเทา เงิน และทอง สนนราคาที่คู่ละ 195 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6500 บาท)

สนใจซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านายมั้ยครับ?

ที่มา: Engadget

Tags:

Lockheed Martin เป็นบริษัทผลิตอาวุธ เครื่องบิน จรวด ยานอวกาศ ฯลฯ รายใหญ่ของโลก เมื่อบริษัทระดับนี้มาทำแฟลชไดรว์ มันต้องไม่ใช่ของธรรมดาแน่ๆ

Lockheed Martin จับมือกับบริษัท IronKey ออกแฟลชไดรว์ชื่อ IronClad ซึ่งโฆษณาว่ามันเป็น "พีซีในแฟลชไดรว์" เอาไว้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ เมื่อเสียบ IronClad เข้ากับพีซีของคนอื่น มันจะลัดการทำงานของฮาร์ดดิสก์และบูตผ่าน IronClad แทนโดยอัตโนมัติ (ผมไม่แน่ใจว่าใช้กรรมวิธีอย่างไรนะครับ ในข่าวไม่ได้บอกไว้ อาจจะเป็นเลือกบูตจาก BIOS แบบธรรมดาก็ได้) นอกจากนี้ IronClad ยังเข้ารหัสแบบ 256 บิต มีแอนตี้ไวรัสในตัว รวมถึงมีฟีเจอร์ด้านเครือข่าย (คาดว่าจะเป็นพวก network boot, remote wipe หรือ monitoring) อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมประเภทพกพา (Portable) ที่สามารถติดไปกับแฟลชไดรว์นั้นเป็นที่นิยมสำหรับหลายๆ คนเนื่องจากความสามารถในการนำเอาไปเปิดที่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้หลายๆ เครื่อง โดยไม่ต้องลงตัวโปรแกรมก่อนใช้งาน (ถึงแม้ว่าจะเสี่ยงต่อไวรัสหน่อยก็เถอะ) แต่สำหรับเว็บเบราว์เซอร์แล้วตัวที่นิยมใช้แบบพกพาก็คงจะหนีไม่พ้น Firefox Portable ที่อัพเดตรุ่นค่อนข้างบ่อย เมื่อเทียบกับ Chrome Portable ที่เคยออกรุ่น 2.0 แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนัก

Tags:
Node Thumbnail

AusCERT รายงานการพบ malware ชื่อ W32.Fakerecy และ W32.SillyFDC ถูกปล่อยติดมากับ USB drive สำหรับ Proliant Server ของ Hewlett-Packard ซึ่งจะมีผลกับระบบที่รัน Windows 98, Windows XP, Windows 95, Windows Me, Windows NT และ Windows 2000 โดยอาจจะเป็นการเปิดช่องโหว่ของระบบรักษาความปลอดภัย ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาควบคุมระบบได้

โดย malware จะทำการคัดลอกตัวเองจาก USB drive ลงไปบน removable drive หรือ mapped drives เมื่อมีการเสียบใช้ USB drive ที่มี malware ดังกล่าวซุกซ่อนอยู่