Tags:
Node Thumbnail

Polaroid Originals บริษัทที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของเทคโนโลยีภาพโพลารอยด์จาก Polaroid เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ The Polaroid Lab ซึ่งนิยามว่าเป็นการสร้างภาพถ่ายจากฟิล์มโพลารอยด์ โดยอาศัยต้นฉบับคือรูปถ่ายในสมาร์ทโฟน

The Polaroid Lab เป็นอุปกรณ์ขนาดพอพกพาได้ โดยอธิบายว่าไม่ใช่เครื่องพิมพ์ภาพ แต่เป็นการสร้างห้องมืดสำหรับผลิตรูปภาพลงฟิล์มโพลารอยด์ โดยผู้ใช้งานต้องนำภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน เปิดผ่านแอปของ Polaroid Originals จากนั้นวางสมาร์โฟนคว่ำหน้าจอหาอุปกรณ์ แล้วกดปุ่มทำงาน ก็จะได้ภาพถ่ายโพลารอยด์ที่เกิดจากกระบวนผลิตภาพถ่ายดั้งเดิม

สินค้าจะเริ่มจำหน่ายในอเมริกาตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม เป็นต้นไป ราคา 130 ดอลลาร์ หรือราว 4,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Fujifilm ยื่นคำร้องต่อศาลนิวยอร์ก ระบุว่าบริษัท PLR IP ซึ่งเป็นผู้ดูแลสิทธิของแบรนด์ Polaroid ได้ส่งจดหมายมาหลายฉบับ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายและขอให้ปฏิบัติตามหลายอย่าง ซึ่งเกี่ยวข้องกับไลน์สินค้า Instax

ข้อเรียกร้องจากฝั่ง Polaroid บอกว่าไลน์สินค้าล่าสุดของ Fujifilm นั้น ใช้ฟิล์มภาพถ่ายออกมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่มีกรอบขอบขาวเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสซ้อนอีกที ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของภาพ Polaroid และได้มีการจดเครื่องหมายทางการค้าเอาไว้อยู่แล้ว (ก่อนหน้านี้ภาพจาก Fujifilm เป็นรูปสี่เหลียมผืนผ้า) จึงเรียกร้องทั้งค่าเสียหาย และขอให้ Fujifilm ยุติสินค้าฟิล์มสี่เหลี่ยมจัตุรัส

Tags:
Node Thumbnail

คุณสมบัติเด่นอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Moto Z ของโมโตโรลาคือฟีเจอร์ Moto Mod ที่เปิดให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำอุปกรณ์ออกมาประกบเข้ากับฝาหลังของโทรศัพท์ได้ เช่นกล้อง Hasselblad, โปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก, ลำโพง JBL, กล้องถ่าย 360 องศา ฯลฯ

ล่าสุดโมโตโรลาเปิดตัว Moto Mod ชิ้นใหม่ เป็นปริ้นเตอร์จาก Polaroid สำหรับพิมพ์รูปจากโทรศัพท์ได้ทันที ในชื่อ Insta-Share Printer พิมพ์บนกระดาษ ZINK ที่ไม่ต้องใช้หมึก ขนาด 2x3 นิ้ว ด้านหลังลอกออกเป็นสติกเกอร์ได้ด้วย นอกจากนี้ยังดึงภาพจาก Facebook, Instagram หรือ Google Photos มาพิมพ์ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

โพลารอยด์เปิดตัว Hoop กล้องวงจรปิดไร้สายขนาดเล็กที่งาน CES 2017 ชูจุดเด่นที่การใช้งานง่าย ตัวกล้องบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p ที่เฟรมเรต 30 fps พร้อมเลนส์มุมกว้าง 140 องศา ตั้งไว้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีฟีเจอร์ที่สามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งที่อยู่ในภาพเป็นมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง และจะหยุดบันทึกภาพเมื่อเจ้าของบ้านกลับเข้ามาในบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถสำรองวิดีโอไว้บนคลาวด์ได้ด้วย

Hoop มาพร้อมกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่จะมีการแจ้งเตือนต่างๆ รวมทั้งควบคุมตัวกล้องเช่นสั่งให้บันทึกภาพได้ ทั้งนี้ Hoop วางจำหน่ายที่ราคาตัวละ 199 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัวทีวีอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่รองรับความละเอียด 4K พร้อมกับ Google Cast มาในตัวอย่างเป็นทางการ

ทีวีรุ่นนี้เป็น LED-backlit ที่ความละเอียด 4K, Refresh rate ที่ 120 Hz, รองรับการถอดรหัสตามมาตรฐาน HEVC และรองรับมาตรฐาน Google Cast มาในตัว โดยมีขนาดหน้าจอให้เลือกทั้ง 43, 65 และ 75 นิ้ว ส่วนราคาอยู่ที่ 499 ดอลลาร์สหรัฐ (43 นิ้ว), 999 ดอลลาร์สหรัฐ (65 นิ้ว) และ 1,899 ดอลลาร์สหรัฐ (75 นิ้ว)

ยังไม่ระบุว่าจะวางจำหน่ายเมื่อใด ยกเว้นรุ่น 75 นิ้วที่ระบุว่าจะมาช่วงฤดูใบไม้ร่วงของสหรัฐฯ ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid เปิดตัวเคสกันน้ำสำหรับกล้อง DSLR หลากรุ่นหลายยี่ห้อ สามารถใช้งานถ่ายภาพใต้น้ำได้ลึก 40 เมตร

เคสกล้องกันน้ำของ Polaroid ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตทนแรงกระแทกสูง มีปุ่มกดแบบตรงรุ่น ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานกล้องได้ตามปกติ บริเวณด้านหน้าเลนส์ถ่ายภาพและหน้าจอของกล้อง ทำด้วยกระจกใสเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่ใต้น้ำ ผู้ที่ซื้อเคสกันน้ำจะได้รับสายคล้องข้อมือ, สายคล้องคอ, ซีลยางกันน้ำ และสารชโลมซีลและรอยต่อเพื่อป้องกันน้ำ

Polaroid บอกว่าเคสกันน้ำนี้ไม่เพียงเหมาะสำหรับงานถ่ายภาพใต้น้ำเท่านั้น แต่การใช้งานในสถานที่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นโคลน, หิมะ หรือท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

รุกเข้ามาในตลาดกล้องแบบผาดโผน (action camera) อีกครั้งสำหรับ Polaroid หลังจากเพิ่งเปิดตัวกล้องทรงแคปซูล XS100i ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ล่าสุด Polaroid เปิดตัวกล้องทรงลูกบาศก์มาอีกรุ่นในชื่อ Polaroid Cube

Polaroid Cube คือกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างง่าย ตัวกล้องขนาดเพียง 3.5 ซม. และมีเพียงปุ่มด้านบนสำหรับสั่งงานเท่านั้น (ไม่มีหน้าจอ) รอบตัวเครื่องบุยางกันกระแทก กันน้ำมาให้เสร็จสรรพพร้อมลุยทุกสถานการณ์ และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมมากมายสำหรับใช้งานในหลายสภาพผาดโผนทั้งตัวล็อกกับจักรยาน เม้าท์กันน้ำ หรือแม้แต่ห้อยคอก็ยังได้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2014 คราวนี้ Polaroid ได้แตกสายไลน์กล้องของตัวเองเพิ่มเติม โดยได้เปิดตัวกล้อง C3 ลักษณะสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ มีขนาดจิ๋วเพียง 35 มม. เตรียมขายช่วงซัมเมอร์นี้ในราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐ
สเปกคร่าวๆ

  • เลนส์มุมกว้าง 120 องศา
  • รองรับการถ่ายวิดีโอ HD ความละเอียด 1280 x 720 และ 640 x 580
  • รองรับภาพถ่ายความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กันน้ำลึก 2.2 ม.
  • หน่วยความจำภายใน 2 MB รองรับ micro SD สูงสุด 32 GB
  • มีไมโครโฟนและไฟ LED
Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Polaroid จะเปิดตัวทีวีและแท็บเล็ต ในงาน CES 2014 แล้ว อย่าลืมว่า Polaroid ยังมีกล้อง Socialmatic ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้วางขายสักที ในงานเดียวกันนี้ Polaroid เลยถือโอกาสประกาศวันวางขายกล้อง Socialmatic อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (เดือนกันยายน- พฤศจิกายน) ด้วยราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐ และแถมด้วยกระดาษ Zing Paper ขนาด 2x3 นิ้ว ที่มาพร้อมกับหมึกชนิดพิเศษที่เรียกว่า ZINK Zero Ink แถมให้อีก 30 แผ่น ไปใช้งาน

ว่าแต่คนแถวนี้ ยังรอกันอยู่ไหมครับ ?

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Polaroid จะเปิดตัวทีวี LED 4K ขนาด 50 นิ้ว ราคา 3 หมื่นกว่าบาทไปแล้ว Polaroid ยังเปิดตัวแท็บเล็ตอีก 3 รุ่นภายใต้ตระกูล Q (เผื่อใครยังไม่ทราบว่า Polaroid ทำแท็บเล็ตมาสัก 2-3 ปีแล้ว รุ่นก่อนหน้านี้เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2013) ประกอบด้วยรุ่น Q7, Q8 และ Q10 โดยขนาดหน้าจอนั้นตามเลขรุ่นเลยคือ 7 นิ้ว, 8 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนตลาดของทีวี 4K จะแข่งขันกันเรื่องราคาเร็วพอตัว หลังจาก Polaroid ที่โด่งดังจากการทำกล้องในอดีต เปิดตัวทีวีความละเอียดสูงระดับ 4K ในราคาไม่แรงนักที่ 999.99 เหรียญเท่านั้น (ประมาณ 33,000 บาท)

ทีวีรุ่นนี้มาในรหัส 50GSR9000 ใช้หน้าจอ LED ขนาด 50" ความละเอียด 3840x2160 พิกเซล (4K) สเปคตอนนี้ยังออกมาไม่มากนักบอกเพียงแค่มีพอร์ต HDMI สามพอร์ตเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นปี Sakar เปิดตัวกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ในชื่อของ Polaroid iM1836 ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เป็นกล้อง mirrorless แบบเปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกจาก Polaroid และยังใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อีกด้วย

หลังจากโชว์ของมาได้เกือบปี ก็ถึงทีงานเข้าของ Sakar เสียแล้ว หลังจากขาใหญ่วงการกล้องจากญี่ปุ่นอย่าง Nikon ยื่นฟ้อง Sakar ว่าละเมิดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบตัวเครื่องของ iM1836 ว่าไปใกล้เคียงกับกล้อง mirrorless ของค่ายตัวเองในซีรีส์ Nikon 1 หลังจากได้ยื่นข้อตกลงไปก่อนหน้าแล้ว แต่ไม่สามารถหาข้อยุติที่ลงตัวได้

Tags:
Node Thumbnail

Socialmatic ได้เปิดเผยสเปคและราคาอย่างเป็นทางการของกล้อง Polaroid Socialmatic (ข่าวเก่า) กล้องถ่ายรูปที่สามารถถ่ายแล้วแชร์หรือจะพิมพ์ภาพออกมาก็ได้ โดยพร้อมจำหน่ายในปี 2014 ในราคา $299 (ภาพท้ายข่าว)

โดยมีสเปคดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แนวความคิดกล้อง 2 ระบบ ที่รวมร่างกันระหว่างกล้องดิจิทัลและแบบใช้ฟิล์ม (*แบบโพลารอยด์) อาจจะเป็นจริงขึ้นมาได้ในเร็วๆ นี้ กับ Socialmatic โดยกล้องรุ่นนี้จะนำภาพไอคอนของอินสตาแกรม ที่มีรูปร่างสี่เหลี่ยมมุมโค้งมาเป็นมาใช้เป็นรูปทรงบอดี้ของกล้องเลย (ซึ่งไอคอนของ Instagram ก็ได้แนวคิดมาจากกล้องโพลารอยด์แบบเก่าอยู่แล้ว) และที่สำคัญ Scott Hardy ประธานบริษัทโพลารอยด์ ก็ได้แสดงความเห็นว่าได้ยืนยันข้อตกลงในการใช้งานรายละเอียดต่างๆ ร่วมกันกับ Socialmatic แล้ว ส่วนเรื่องของการออกแบบ สเปคยังอยู่ในระหว่างพัฒนาซึ่งน่าจะแล้วเสร็จภายในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2013 นอกจาก Polaroid เปิดตัวกล้อง mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ฝัง Android แล้ว ยังคงมีแท็บเล็ตอีก 3 ตัวที่ยังไม่ได้พูดถึง (ความจริงแล้ว Polaroid ก็มาบุกตลาดแท็บเล็ตตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วในงาน CES 2012 ชื่อตระกูลว่า Spectrum) นั่นก็คือ Polaroid Junior, M10 และ M7 สำหรับเจาะตลาดล่าง

Tags:
Node Thumbnail

เคยมีข่าวลือว่า Polaroid มีแผนทำกล้อง mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ ใช้ Android ในรุ่น Polaroid iM1836 ซึ่งข่าวที่ว่านั้นตรงเป๊ะๆ หลังจาก Polariod เปิดตัวเจ้ากล้องที่ว่าในงาน CES 2013 เรียบร้อยแล้ว

สเปคของเจ้า iM1836 ใช้เซนเซอร์ความละเอียด 18.1 เมกะพิกเซล ขนาดเซนเซอร์ 1" หน้าจอด้านหลังขนาด 3.5" ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 1080p ตัวเลนส์ที่มาด้วยกันเป็นเลนส์ 10-30mm และมีอแดปเตอร์แยกสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ m4/3 ของค่ายอื่น ฝั่งซอฟต์แวร์นั้นใช้ Android 4.1 ที่แทบไม่ได้ปรับหน้าตา

Polaroid เปิดราคากล้องรุ่นนี้ไว้ที่ 399 เหรียญ พร้อมเลนส์หนึ่งตัว เรียกได้ว่าต่ำกว่าคู่แข่งอย่างมาก แต่ยังไม่ประกาศวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid เตรียมเปิดร้าน Fotobar ที่อำนวยความสะดวกในการพิมพ์รูปจากสมาร์ทโฟน หรือรูปที่อัพโหลดไว้ตามบริการออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram หรือ Picasa

ร้าน Fotobar แห่งแรกตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริดามีกำหนดเปิดในเดือนหน้า ลูกค้าที่เข้าร้านมาจะสามารถส่งรูปผ่านเครือข่ายไร้สายของทางร้านไปยังคอมพิวเตอร์ที่จัดไว้ให้ และลูกค้าสามารถปรับแต่งรูปได้ในคอมพิวเตอร์ เช่น แก้ไขตาแดง สี หรือความสว่างของภาพ หากยังไม่หนำใจทางร้านก็มีฟิลเตอร์ให้ใช้อีกด้วย

วัสดุที่ใช้พิมพ์และกรอบรูปก็เลือกได้หลายแบบ เช่น โลหะ ไม้ ไม้ไผ่ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้ "กล้องถ่ายรูปพลัง Android" เริ่มกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และบริษัทอย่าง Polaroid ก็เคยเปิดตัวกล้อง Android ไปแล้วเมื่อต้นปีนี้

แต่ล่าสุดมีข่าวของ Polaroid IM1836 กล้องพลัง Android ที่เปลี่ยนเลนส์ได้ออกมาแล้ว ตามข่าวบอกว่ากล้องใช้เซ็นเซอร์ 18.1MP, แฟลชแบบ pop-up, หน้าจอ 3.5", Android 4.0, มี Wi-Fi ในตัวและพอร์ต HDMI แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามีรุ่น 3G หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid ที่ยอมแพ้กับตลาดกล้องแบบเก่าแล้วเริ่มหันมาเน้นตลาดดิจิทัลด้วยการเปิดตัวกล้องพร้อมเครื่องพิมพ์รูปในตัว Polaroid Z340 หรือกล้องที่รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่าง Polaroid SC1630 ซึ่งดูจะได้การตอบรับค่อนข้างดีพอที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่มาอีก

วันนี้ Polaroid เปิดตัวกล้องดิจิทัลที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ในตัวรุ่น Z2300 ที่ขนาดเล็กลงจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Z340 และทำหน้าตาให้ดูใกล้เคียงกับกล้องสมัยใหม่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid ในยุคใหม่นอกจากจะเคยเปิดตัวกล้องที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในงาน CES 2012 เมื่อต้นปีที่ผ่านนี้แล้ว ยังเคยจ้างบริษัททำแอพแต่งภาพแนววินเทจ ในชื่อ Polaroid Instant Cam อีกด้วย ซึ่งได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้ไม่ค่อยดีนัก และค่อนข้างมีบั๊กเยอะ

Tags:
Node Thumbnail

อีกข่าวที่น่าสนใจของงาน CES 2012 ที่ผ่านมาคือผลิตภัณฑ์จำพวก "Smart Camera" หรือกล้องดิจิทัลที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android

งานนี้เป็นฝีมือของ Polaroid ผู้ผลิตกล้องฟิล์มโพลารอยด์ที่ขยายไลน์สินค้ามาทำอย่างอื่นเยอะในช่วงหลัง บริษัทเปิดตัวกล้องดิจิทัล SC1630 Smart Camera ซึ่งโดยเนื้อแท้แล้ว มันก็คือกล้องดิจิทัลความละเอียด 16MP กับเลนส์ซูม 3x, โหมดการถ่ายภาพหลายชนิด หน่วยความจำ 32GB ซึ่งไม่ต่างอะไรกับกล้องทั่วไป

แต่สิ่งที่ทำให้ SC1630 โดดเด่นต่างจากกล้องทั่วไปอยู่ที่หน้าจอสัมผัส 3.2", การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, Bluetooth, ระบบปฏิบัติการ Android ที่เข้าถึง Market ได้ด้วย ดังนั้นสามารถโหลดแอพมาแชร์รูปกันเองได้ตามใจชอบ หรือถ่ายเสร็จจะ "เช็คอิน" ก็ย่อมทำได้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน ICES 2009 (International Consumer Electronics Show) ที่ลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา บริษัท โพลารอยด์ คอร์ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพแบบได้ภาพทันที (instant photo) หรือที่เรียกว่า instant digital camera รายใหญ่ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพตัวใหม่ล่าสุด ชื่อว่า “PoGo”

กล้องถ่ายภาพดิจิทัล PoGo จะเป็นกล้องถ่ายภาพที่เป็นการรวมฟังก์ชั่นของกล้องถ่ายภาพแบบดิจิทัลเข้ากับเครื่องพิมพ์ ที่ได้ออกแบบให้มีขนาดเล็กพอที่จะพกติดตัวไปได้ทุกแห่งหน