Tags:

ถ้ายังจำกันได้ ZTE ประกาศว่าจะเปิดตัวมือถือตัวใหม่ท้าชนกับ HTC One M8 ในวันที่ 25 มีนาคม (และก็โดน M8 กลบเสียมิด) และเจ้ารุ่นที่เปิดตัวมาก็เป็น ZTE Nubia X6 สมาร์ทโฟน phablet รุ่นเรือธงที่มีจุดเด่นเป็นกล้องหน้าหลังความละเอียดเท่ากันที่ 13 เมกะพิกเซล

ดูจากสเปคที่ออกมา ZTE น่าจะวาง Nubia X6 เป็นเรือธงฝั่ง phablet ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.44" เท่ากับ Xperia Z Ultra (ส่วนขนาดหน้าจอปกติจะเป็น Grand S II) โดยสเปคของ Nubia X6 มีดังนี้ครับ

 • ใช้ซีพียู Snapdragon 801 ควอดคอร์ความถี่ 2.3GHz
 • หน้าจอขนาด 6.44" ความละเอียด 1920x1080p
 • หน่วยความจำภายใน 32GB-128GB, แรม 3GB
 • กล้องหน้า-หลัง 13 เมกะพิกเซล
 • รองรับ LTE, สองซิม และ NFC
 • ตัวเครื่องบางเพียง 7.9 มม. แบตเตอรี่จุ 4250 mAh

ราคาเริ่มต้นของ Nubia X6 อยู่ที่ 2,999 หยวน (ประมาณ 15,600 บาท) สำหรับรุ่น 32GB และแพงสุด 3,999 หยวน (ประมาณ 20,800 บาท) ยังไม่ประกาศว่าเริ่มขายเมื่อไหร่ และจะขายนอกจีนหรือไม่ครับ

ที่มา - unwireview

Tags:
ZTE

หลังทางการจีนยกเลิกการแบนเครื่องเกมคอนโซล (ที่สั่งแบนมาตั้งแต่ปี 2000) บริษัทหลายแห่งทั้งในจีนและนอกจีนก็เตรียมเข้าสู่ตลาดนี้กันเต็มที่

ผู้ผลิตมือถือจีนรายใหญ่ ZTE ย่อมไม่พลาดตลาดนี้ โดยจะจับมือกับบริษัท The9 ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ของจีน (เป็นผู้ถือสิทธิ์ World of WarCraft, Mu Online, Ragnarok 2, FIFA Online, Guild Wars ในจีน) ตั้งบริษัทลูกชื่อ ZTE9 Network Technology และออกเครื่องเล่นเกมชื่อ Fun Box ในเร็วๆ นี้

Fun Box จะใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 4, มีแรม 2GB, เชื่อมต่อ Wi-Fi, คอนโทรลเลอร์ Bluetooth, พอร์ต USB/Micro USB ส่วนระบบปฏิบัติการยังไม่ชัดเจนว่าเป็น Android หรือไม่

ZTE บอกว่าจะขาย Fun Box เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนนักพัฒนาเกมจะมีจากทั้งในและนอกประเทศจีน

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Qi

กลุ่ม Wireless Power Consortium (WPC) เจ้าของมาตรฐานชาร์จไร้สายที่เรารู้จักในชื่อ Qi ประกาศสมาชิกใหม่อีกสองรายคือ Microsoft และ Samsung Electro-Mechanics (บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องจักรกลของอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกประเภท อาทิ โมดูลกล้องสำหรับมือถือ)

WPC ยังบอกว่าในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีบริษัทเข้าร่วมกลุ่มมากมาย อาทิ IKEA, ZTE Corporation และ Aircharge เป็นต้น (รายหลังสุดเป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้านการชำระเงินที่ต้องทำงานข้ามแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์)

ตอนนี้ WPC มีสมาชิกทั้งหมดมากกว่า 200 บริษัท (Nokia, Samsung อยู่ในกลุ่มนี้)

ที่มา: PR Newswire

Tags:
ZTE

ZTE เปิดตัวสมาร์ทโฟน Grand Memo II ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง รองรับระบบเครือข่าย LTE สเปคอื่นๆ มีดังนี้

 • หน้าจอกว้าง 6 นิ้ว HD
 • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 400
 • แรม 2GB
 • ความจุภายใน 16GB
 • มีวิทยุในตัว
 • กล้อง 13 เมกะพิกเซล f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 (KitKat)
 • ความหนา 7.2 มิลลิเมตร
 • ขนาดแบตเตอรี่ 3,200mAh เล่นวิดีโอระดับ HD ได้ 16 ชั่วโมง

วางขายที่ประเทศจีนในช่วงเดือนเมษายน ส่วนทวีปยุโรป, อเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิก จะตามมาในภายหลัง ส่วนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผย

ที่มา - Engadget

Tags:
ZTE

ZTE ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่จากประเทศจีน ออกมาประกาศเป้าหมายตลอดทั้งปี 2014 ว่าต้องการขายมือถือให้ได้ 60 ล้านเครื่อง (ปี 2013 บริษัทขายมือถือได้ประมาณ 40 ล้านเครื่อง นั่นแปลว่ายอดปี 2014 จะเพิ่มจากเดิมอีก 50%)

ปีที่แล้ว ZTE หลุดออกจาก 5 อันดับผู้ผลิตมือถือโลกจากทั้งสำนัก IDC และ Gartner ทำให้บริษัทตั้งเป้าหมายจะกลับมาได้อีกครั้งในปีนี้ (อย่างไรก็ตาม คู่แข่งในจีนเองก็มีทั้ง Lenovo, Huawei, Xiaomi)

ที่มา - Reuters

Tags:
ZTE

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นโปรเจคมือถือปรับสเปคได้ในรูปแบบของโมดูลจาก Motorola ชื่อ Project Ara ล่าสุด ZTE เปิดตัว Eco-Mobius แนวคิดสมาร์ทโฟนแบบโมดูลที่สามารถปรับแต่งสเปคได้ในแบบของตัวเองแล้ว

ตัวต้นแบบของ Eco-Mobius แสดงให้เห็นถึงโมดูลต่างๆ ประกอบกับคอร์หลัก อุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนได้มีตั้งแต่กล้อง หน้าจอ ซีพียู หน่วยความจำทั้งรอม และแรม ไปจนถึงแบตเตอรี่เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ทาง ZTE เองก็บอกว่าไม่มีแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาทำตลาดอย่างจริงจังแต่อย่างใด เนื่องจากการผลิตยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขอีกมาก ก่อนแนวคิดนี้จะเป็นจริงได้ การออกมาโชว์ Eco-Mobius เป็นเพียงแค่การโชว์ให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนแนวนี้จะออกมาในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง

ที่มา - The Verge

Tags:
ZTE

ZTE ใช้เวทีงาน CES 2014 เปิดตัวมือถือเรือธงประจำปี ZTE Grand S II (Grand S ตัวแรกก็เปิดตัวที่งาน CES ปีที่แล้ว)

สเปกพื้นฐานคือหน้าจอ 5.5" 1080p, Snapdragon 2.3GHz, กล้อง 13MP/2MP, ความจุ 16GB, แบตเตอรี่เยอะถึง 3,000 mAh, Android 4.3

แต่จุดเด่นของ Grand S II กลับอยู่ที่ฟีเจอร์ด้านเสียงที่จัดเต็มครับ

 • สั่งงานด้วยเสียงแม้เครื่องปิดหน้าจออยู่ (แบบเดียวกับใน Moto X)
 • สั่งถ่ายภาพด้วยเสียง ตั้งใจบุกตลาดคนเห่อถ่ายภาพตัวเอง selfies
 • ฟีเจอร์ My-drive รองรับการสั่งงานด้วยเสียงขณะขับรถยนต์ แยกแยะเสียงได้แม่นยำกว่าเดิมเพื่อรักษาสมาธิของผู้ขับขี่
 • ไมโครโฟน 3 ตัวพร้อมฟีเจอร์ noise reduction เหมาะสำหรับการใช้เป็นอุปกรณ์อัดเสียง
 • ระบบเสียง Dolby สำหรับฟังเพลง

ตอนนี้ยังไม่บอกวันวางขายและราคาครับ

Tags:
ZTE

ถ้าเบื่อแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ทีวี ลองมาดูอุปกรณ์แปลกๆ แหวกแนวที่งาน CES 2014 กันบ้างครับ

ค่ายจีน ZTE เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ชื่อ Projector Hotspot หน้าที่ของมันก็ตามชื่อคือเป็นทั้งเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แบบพกพา และ Wi-Fi 802.11b/g/n hotspot ในชิ้นเดียวกัน รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Wi-Fi ได้สูงสุด 8 ตัว ด้านบนของเครื่องเป็นอินเทอร์เฟซจอสัมผัสขนาด 4" 800x480 รัน Android 4.2 มีแบตเตอรี่ในตัว 5,000 mAh

ในส่วนของโปรเจคเตอร์มีความสว่าง 100LM, รองรับความละเอียด 1080p, อัตราคอนทราสต์ 1000:1 สามารถรับภาพผ่าน HDMI และ Wi-Fi Display

เท่านั้นยังไม่พอ จุดเด่นของมันอีกข้อคือรองรับ LTE ในตัว สามารถทำเป็นจุดกระจาย Wi-Fi นอกสถานที่ได้ (น้ำหนักตัวเครื่อง 400 กรัม) ZTE บอกว่ากลุ่มเป้าหมายค่อนข้างกว้าง ใช้ได้ทั้งในบริษัท ในโรงเรียน ในบ้าน และกิจกรรมนอกบ้าน

Tags:
ZTE

บริษัทมือถือจีน ZTE ยืนยันว่าจะร่วมต่อสู้ในตลาดนาฬิกาอัจฉริยะ (smartwatch) โดยจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองในไตรมาสแรกของปี 2014 และวางขายจริงในไตรมาสที่สองของปี

ZTE บอกว่านาฬิกาของตัวเองจะมีความสามารถทางเทคโนโลยีทัดเทียมกับคู่แข่ง (อย่าง Galaxy Gear) แต่จะตั้งราคาถูกกว่า เพื่อจับตลาดคนจีนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องราคาเป็นหลัก นาฬิกาของ ZTE จะคล้ายกับนาฬิกาของซัมซุงตรงที่ใช้ได้กับมือถือของ ZTE เท่านั้น และเตรียมเปิดฟีเจอร์ให้มือถือ Android อื่นๆ ในอนาคต

เบื้องต้น ZTE จะวางขายนาฬิกาในประเทศจีนก่อน แล้วค่อยขยายไปยังตลาดสหรัฐและยุโรปต่อไป นอกจากนี้ ZTE ยังระบุว่ากำลังพิจารณาทำสินค้าแบบสวมใส่ได้อื่นๆ เช่น แว่นตา และรองเท้า (จับตลาดสุขภาพ) อีกด้วย

ที่มา - Digits

Tags:
ZTE

ZTE ให้ข้อมูลว่าขายมือถือ ZTE Open มือถือพลัง Firefox OS ได้ 100,000 เครื่องแล้ว แถมล็อตที่ขายในสหรัฐและสหราชอาณาจักรยังขายดีจนของหมดอีกด้วย

ยอด 100,000 เครื่องอาจดูไม่เยอะเมื่อเทียบกับยอดขาย iPhone หรือ Android รุ่นฮิตๆ ในท้องตลาด แต่ ZTE ก็บอกว่าพอใจกับยอดขายขั้นต้น และคาดหวังจะดันไปได้ถึงระดับ 200,000 เครื่อง

นอกจากนี้ ZTE ยังมองถึง Firefox OS รุ่นต่อไปว่าจะวางขายในครึ่งแรกของปี 2014 คาดว่าจะตั้งราคาถูกในระดับเดิม แต่ปรับสเปกเป็นซีพียูดูอัลคอร์ หน้าจอใหญ่ขึ้น และ UI ที่พัฒนาขึ้น

ZTE มองว่าอนาคตของ Firefox OS ยังสดใส โดยเฉพาะในยุคที่ 4G LTE แพร่หลายมากขึ้น แอพที่สร้างด้วย HTML5 จะรวดเร็วมากขึ้นจนเราต้องการแอพแบบ native น้อยลง

ที่มา - TechHive

Tags:
ZTE

มีรายงานว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีนอย่าง ZTE เตรียมตัวทำชิป ARM สำหรับใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองขึ้นมา ตามอย่างคู่แข่งร่วมประเทศอย่าง Huawei ที่ทำไปก่อนหน้านี้แล้ว

ตัวชิป ARM ดังกล่าวของ ZTE ตามสเปคที่ออกมาคือทำมารองรับ 4G LTE แต่ยังไม่ระบุว่าจะใช้สถาปัตยกรรมอะไรระหว่าง Cortex-A7 หรือ Cortex-A15

การที่ ZTE ผันมาทำชิปใช้เองมีผลดีในแง่ของต้นทุนที่ถูกลง และสามารถพัฒนาชิปให้ทำงานเข้ากับระบบของตัวเองได้มากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้มากถึงปรับแต่งชุดคำสั่งภายใน (แบบเดียวกับที่แอปเปิลทำ) ถ้าหาก ZTE คิดจะทำใช้เฉพาะอุปกรณ์ของตัวเอง

ถ้าข่าวลือนี้ถูกต้อง ZTE น่าจะเปิดตัวชิปดังกล่าวในงาน PT/Expo Comm China 2013 ในวันที่ 24-28 กันยายนนี้ครับ

ที่มา - Android Authority

Tags:

หลังจาก Firefox OS บุกตลาดยุโรปและละตินอเมริกาโดยใช้วิธีวางขายกับเครือข่ายของประเทศนั้นๆ ไปบ้างแล้ว คราวนี้ Firefox OS ก็ได้ฤกษ์บุกอเมริกาและสหราชอาณาจักรด้วยวิธีแปลกใหม่อย่างการขายบน eBay

ZTE ในฐานะผู้ผลิตมือถือ ZTE Open จะขายมือถือรุ่นนี้ผ่านร้านของตัวเองบน eBay US และ eBay UK ในราคา 79.99 ดอลลาร์ และ 59.99 ปอนด์ตามลำดับ (ประมาณ 2,500 บาท) เครื่องจะถูกปลดล็อคเครือข่ายมาตั้งแต่ต้น ใช้กับเครือข่ายใดก็ได้

ผู้บริหารของ ZTE ระบุว่าการขาย ZTE Open ผ่าน eBay ช่วยเปิดตลาดใหม่ๆ ให้กับผู้ที่อยากได้มือถือ Firefox OS ให้หาซื้อกันง่ายขึ้น และบริษัทตั้งเป้าจับตลาดผู้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องแรกเป็นหลัก

ที่มา - ZTE, Mozilla Blog

Tags:
AIS

ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง dtac และ TrueMove H ออกมือถือผูกโปรโมชัน 3G 2100MHz ไปก่อน รายใหญ่สุดอย่าง AIS ก็เริ่มขยับบ้างด้วยการเปิดตัวแคมเปญ AIS 3G Super Combo ที่มาพร้อมกับมือถือรองรับ 3G ราคาย่อมเยาสามรุ่นสามแบรนด์ ไล่ตั้งแต่ฟีเจอร์โฟนไปจนถึงสมาร์ทโฟน ดังนี้ครับ

รุ่นเล็กสุด ZTE F286 ฟีเจอร์โฟนรองรับ 3G ในราคาเพียง 1,290 บาท พร้อมโบนัสโทรฟรี 1,200 บาททั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน

รุ่นกลาง Acer Liquid Z3 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กหน้าจอ 3.5" ดูอัลคอร์ 1GHz มาพร้อมกับ Android 4.2.2 ราคา 2,590 บาท ได้ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 300 บาทสิบเดือน หรือโบนัสโทรฟรี 2,400 บาทสำหรับลูกค้าเติมเงิน

ปิดท้ายด้วยรุ่นสูงสุด i-mobile i-STYLE 7.3A สมาร์ทโฟนดูอัลคอร์ 1.2GHz บนหน้าจอ 4.5" ในราคา 3,990 บาท ได้ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 400 บาทสิบเดือน หรือโบนัสโทรฟรี 4,000 บาทสำหรับลูกค้าเติมเงิน

เทียบราคาแล้วมือถือของ AIS จะราคาใกล้เคียงกับ dtac TriNet พอสมควร (ยกเว้นตัวสูงสุด) แต่จับมือกับแบรนด์หลากหลายกว่า ใครสนใจสามารถหาได้ตามร้าน AIS และ Telewiz เดือนสิงหาคมนี้ครับ

ที่มา - MXPhone

Tags:
Firefox OS

หลังจากออกมือถือ Firefox OS รุ่นสำหรับนักพัฒนามาแล้ว (Blognone มีรีวิวไว้ในบทความ รีวิว Geeksphone Keon) ตอนนี้ระบบปฏิบัติการสำหรับมือถือจากค่าย Mozilla พร้อมวางขายให้ผู้บริโภคทั่วไปแล้ว

มือถือ Firefox OS รุ่นแรกที่จะวางขายคือ ZTE Open โดยขายกับค่ายมือถือ Movistar ในสเปน (เป็นบริษัทลูกของ Telefónica อีกทีนึง) ที่ราคา 69 ยูโร (ราว 2,800 บาท) โดยจะมีเครดิตมาให้ 30 ยูโรด้วย

สเป็คคร่าวๆ ของ ZTE Open ใช้ซีพียู Snapdragon คอร์เดี่ยวความเร็ว 1.0 GHz จอภาพ 3.5" ความละเอียด 320x480 กล้อง 3 Megapixel มีเนื้อที่ให้ 2GB ใส่ SD Card เพิ่มได้

นอกจากในสเปนแล้ว Telefónica ยังเตรียมวางขายมือถือ Firefox OS ในโคลัมเบียและเวเนซุเอลาในอีกไม่กี่อาทิตย์ถัดไปด้วย

ที่มา - Mozilla Press Center, Telefónica

Tags:
Firefox OS

สมาร์ทโฟน Firefox OS รุ่นสำหรับวางขายจริงแก่ผู้ใช้งาน พร้อมวางขายในวันพรุ่งนี้ (2 กรกฎาคม) ในประเทศสเปน โดยมี 2 รุ่นจาก 2 ยี่ห้อ คือ ZTE Open และ Alcatel One Touch Fire

ZTE Open นั้นเคยมีข้อมูลหลุดมาก่อนหน้าแล้ว มาคราวนี้มีการเผยโฉมให้เห็นหน้าตากันเสียที (ดูรูปประกอบได้ท้ายข่าว) ทวนสเปกคร่าวๆ ของ Open คือ มีหน้าจอ 3.5" ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 1GHz มีแรมขนาด 256MB มาพร้อมกล้อง 3.2MP รองรับการเชื่อมต่อ A-GPS, บลูทูธ และเครือข่าย Wi-Fi โดยเครื่องรุ่นนี้จะวางขายในราคาเครื่องละ 69 ยูโร

สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่จะวางขายพร้อมกันคือ Alcatel One Touch Fire ที่มีการเปิดตัวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ สเปกโดยทั่วไปไม่แตกต่างจาก ZTE Open มากนัก คือ หน้าจอ 3.5", ใช้หน่วยประมวลผลคอร์เดี่ยว 1GHz, กล้องหลัง 3MP รองรับเครือข่าย 3G HSDPA และใส่ microSD ได้

การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้จะทำโดย Telefonica และ Deutsche Telekom

ที่มา - Mashable

Tags:
Facebook Home

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดไม่หยุดจริงๆ ล่าสุดหลังจากกรณีการแอบไปหาซัมซุงมาไม่กี่อาทิตย์ Digitimes มีรายงานเข้ามาเพิ่มเติมว่า ผู้ผลิตรายอื่นๆ ทั้งโซนี่, หัวเว่ย, ZTE และเลอโนโว ตัดสินใจที่จะไม่ทำสมาร์ทโฟนพรีโหลด Facebook Home แล้ว หลังกระแสตอบรับของ Facebook Home ที่เปิดให้ดาวน์โหลดอยู่ใน Google Play ยังไม่ดีขึ้นและได้เสียงข้างลบมาตลอด

การประกาศถอนตัวของผู้ผลิตในครั้งนี้สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ซัมซุงไม่สนใจที่จะพัฒนา Facebook Phone ให้ และผู้พัฒนารายอื่นๆ ก็ยังหาความแน่นอนเรื่องการเปิดให้ดาวน์โหลด Facebook Home บน Android รุ่นอื่นๆ จาก Facebook ยังไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

ดังนั้นผู้ผลิตอุปกรณ์ตามที่กล่าวมารวมถึงเอชทีซี จึงไปเน้นความสนใจกับการพัฒนาอุปกรณ์ของตนเองมากกว่าการรอความหวังจากเฟซบุ๊กครับ

ที่มา - Digitimes

Tags:
ZTE

ในงาน Intel Developer Forum 2013 (IDF2013) นอกจากจะเปิดตัว Xeon รุ่นใหม่ยกตระกูลแล้ว พาร์ทเนอร์ของอินเทลอย่าง ZTE ก็ถือโอกาสมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Atom CloverTrail+ ตัวที่สองของโลกอีกด้วย

สมาร์ทโฟนตัวนี้ใช้ชื่อว่า ZTE Geek มาพร้อมกับ Atom Z2580 ดูอัลคอร์ความถี่ 2GHz (ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Lenovo K900) และยังรัน Android รุ่นล่าสุดอย่าง 4.2 Jelly Bean อีกด้วย ส่วนสเปคอื่นๆ จัดว่าอยู่ระดับกลางของตลาด ดังนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5" ความละเอียด 720p
 • กล้องหลัง 8 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 1 เมกะพิกเซล
 • หน่วยความจำภายใน 8GB แรม 1GB
 • แบตเตอรี่จุ 2300 mAh

นอกจาก ZTE Geek แล้วก็ยังมีแท็บเล็ตรุ่นอื่นอย่าง V98 และ Grand X IN ที่ใช้ชิป Atom มาโชว์ในงาน IDF ด้วย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าทุกรุ่นที่ออกมาจะเริ่มขายเมื่อไหร่ครับ

ที่มา - ZTE

Tags:
ZTE

ZTE ประกาศทำมือถือที่ใช้ซีพียู Atom Clover Trail+ รุ่นล่าสุดที่อินเทลเพิ่งเปิดตัวในงาน MWC 2013

ซีพียูรุ่นที่ ZTE เลือกคือ Atom Z2580 ดูอัลคอร์ รองรับสัญญาณนาฬิกาสูงสุด 2.0GHz ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเราจะเห็นผลิตภัณฑ์จริงเมื่อไร

ปีที่แล้ว ZTE วางขายมือถือ x86 ตัวแรกของบริษัทชื่อ ZTE Grand X IN เน้นตลาดยุโรปเป็นหลัก และเป็นมือถือขายดีมากในออสเตรีย

นอกจากมือถือ x86 แล้ว ZTE ยังมีโครงการร่วมบุกเบิกแพลตฟอร์มใหม่ๆ อีกมาก ทั้งมือถือ Tegra 4 และมือถือ Firefox OS

ที่มา - ZTE (Business Wire)

Tags:
Firefox OS

เมื่อปีที่แล้วเราเห็นข่าว ZTE ประกาศทำมือถือที่ใช้ Firefox OS

วันนี้ก่อนเริ่มงาน Mobile World Congress 2013 มีภาพหลุดของป้ายข้อมูลในบูต ZTE ระบุชื่อ "ZTE Open" มือถือตัวที่ว่านี้แล้ว

สเปกมือถือจะเน้นระดับล่างตามที่ Firefox OS เคยประกาศไว้ ใช้หน้าจอ 3.5" TFT HVGA, ซีพียู Qualcomm MSM7225A (Cortex-A5) น่าจะ 600-800MHz, แรม 256MB, ความจุ 512MB, กล้อง 3.2MP, GPS, Bluetooth 2.1, Wi-Fi n

ดูจากสเปกแล้วมันแยกรุ่นย่อยตามความถี่ 3G คือ 850/1900, 850/2100, 900/2100 หน้าตาของเครื่องยังไม่เปิดตัว คงต้องรองาน MWC เริ่มต้นอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
ZTE

ZTE กลายเป็นเสือปืนไว ประกาศตัวเป็นบริษัทแรกที่จะสร้างมือถือด้วยชิป NVIDIA Tegra 4 ที่มีข่าวว่าไม่โดนใจผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายอื่น

ZTE ประกาศตัวว่าเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์กับ NVIDIA และจะวางขายสมาร์ทโฟน Tegra 4 ในประเทศจีนก่อน กำหนดการคือภายในครึ่งแรกของปี 2013

นอกจาก Tegra 4 แล้ว ZTE ยังประกาศว่าจะใช้ชิป LTE NVIDIA i500 กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองอีกด้วย

ZTE กับ NVIDIA มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมานาน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Grand X และ Grand Era ก็ใช้ Tegra 3 และชิปโมเด็มของ NVIDIA เช่นกัน

ที่มา - ZTE