Tags:
Node Thumbnail

Hot Wheels เปิดตัวรถของเล่นรุ่นใหม่ โดยเป็นความร่วมมือกับ Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าดีไซน์ล้ำยุคของ Tesla ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

รถกระบะ RC Cybertruck มีจำหน่ายใน 2 ขนาด คือสเกล 1:64 ราคา 20 ดอลลาร์ มีคุณสมบัติที่เหมือนรถ RC ของ Hot Wheels และสเกล 1:10 ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ราคา 400 ดอลลาร์ (ขายจำนวนจำกัด และสินค้าหมดแล้ว) โดยรุ่นนี้มาพร้อมลูกเล่นเพิ่มเติมหลายอย่าง

สินค้าต้องพรีออเดอร์ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ เริ่มส่งสินค้าตั้งแต่ธันวาคม 2020

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้เปิดตัวสินค้าใหม่ในชุด Star Wars โดยคราวนี้เป็นชุดยาน Imperial Star Destroyer ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนเลโก้ถึง 4,784 ชิ้น มากที่สุดในบรรดาชุด Star Wars ที่เคยจำหน่าย ในชุดยังประกอบด้วยยาน Tantive IV ซึ่งสามารถต่อแยกและประกอบรวมกับตัวยานได้ด้วย

เมื่อประกอบเลโก้เสร็จแล้ว ยังมีขาตั้งพร้อมป้ายแสดงข้อมูลสำหรับการวางโชว์ โดยขนาดยานเมื่อประกอบเสร็จจะสูง 44 เซนติเมตร (รวมฐาน) ยาว 110 เซนติเมตร และกว้าง 66 เซนติเมตร

ราคาขายอยู่ที่ 700 ดอลลาร์ หรือราว 21,000 บาท มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศออกชุดของเล่น Nintendo Labo ชุดที่สี่ VR Kit โดยเป็นชุดแว่น VR ลักษณะคล้ายๆ กับ Google Cardboard แต่ใช้จอของ Nintendo Switch แสดงผลแทนการใช้สมาร์ทโฟน

จุดเด่นของ Nintendo Labo VR Kit ที่เหนือแว่น VR แบบอื่นๆ คือมันออกแบบมาสำหรับการเล่นของเด็ก และมีอุปกรณ์เสริมที่ดัดแปลงตัวกล่องเป็นวัตถุอื่นๆ เช่น ปืน Blaster, กล้องถ่ายรูป, งวงช้าง, นก และใบพัดได้ด้วย (บางอย่างต้องซื้อแยก) ช่วยให้รูปแบบการเล่นหลากหลายขึ้นมาก

ตัวชุดมาตรฐาน Starter Kit (มีเฉพาะแว่นและชุดปืน Blaster) ราคา 39.99 ดอลลาร์ แต่ถ้าอยากได้ของครบทุกอย่าง สามารถซื้อชุดใหญ่ในราคา 79.99 ดอลลาร์ได้ด้วย (ถ้าซื้อเติมเอง Expansion ตัวละ 19.99 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Research โชว์โครงการวิจัย Project Zanzibar มันคือระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ ที่ผสมผสาน NFC กับกล้องเข้าด้วยกัน กลายเป็นชุดของเล่นที่ผสมผสานระหว่างฟิกเกอร์กับเกมบนหน้าจอ

Project Zanzibar ประกอบด้วยแผ่นรองที่รองรับการสัมผัส สามารถตรวจจับตำแหน่งของวัตถุที่วางบนแผ่นรอง และลอยอยู่เหนือแผ่นรอง (hover) พร้อมทั้งแยกแยะวัตถุแต่ละชิ้นว่าเป็นวัตถุใด (วัตถุมี unique ID ของตัวเอง) เมื่อนำมันมาบวกกับกล้องถ่ายภาพและหน้าจอแท็บเล็ต ทำให้ฝันของหลายๆ คนที่อยากเล่นเกมกระดานแล้วเห็นภาพขึ้นมาจริงๆ บนหน้าจอ กลายเป็นความจริงได้แล้ว (ดูคลิปประกอบจะเห็นภาพกว่ามากครับ)

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตา Barbie ที่ครองใจเด็กและวัยรุ่นทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1959 ระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตุ๊กตา Barbie ที่เราเคยรู้จักกันไปมาก เช่นทำตุ๊กตาในรูปร่างและความสูงต่างๆ ตอกย้ำให้เห็นความสวยงามของความหลากหลาย ก่อนหน้านี้ยังมี Barbie เวอร์ชั่นหญิงสาวนักพัฒนาเกมด้วย

ล่าสุด Barbie ได้ก้าวไปอีกขั้นคือทำเป็นตุ๊กตา Barbie ฉบับฮีโร่หญิง Lara Croft จากหนังเรื่อง Tomb Raider โดยยึดตัวแบบจากนักแสดง Alicia Vikander ในหนังรีเมค Tomb Raider ที่จะเข้าฉายมีนาคมนี้

Barbie ฉบับ Tomb Raider เปิดให้สั่งสินค้าล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ในราคา 29.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เกมรถยนต์ตะลุมบอนชื่อดัง Rocket League กำลังก้าวจากหน้าจอสู่โลกความเป็นจริง เมื่อบริษัท Psyonix Inc. ต้นสังกัด จับมือกับแบรนด์รถของเล่น Hot Wheels สร้างสนามแข่ง Rocket League จำลองขึ้นมา

ของเล่นชุดนี้มีชื่อว่า Hot Wheels Rocket League RC Rivals Set ประกอบด้วยรถยนต์ 2 คันที่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ, ลูกบอลแบบในเกม Rocket League, สนามแข่งจำลองที่หน้าตาเหมือนในเกม

ของเล่นชุดนี้จะวางขายช่วงปลายปี 2018 ในราคา 179.99 ดอลลาร์ โดยชุดของเล่นจะมาพร้อมโค้ดเพื่อปลดล็อคไอเทมในเกมด้วย

ที่มา - Rocket League

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ทำหุ่นยนต์ทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์หรือ Toio cube จับคู่กับตัวต่อเลโก้หรือกระดาษเปเปอร์คราฟอื่นๆ ให้เด็กๆ เล่นของเล่นเดิมที่มีได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น ตัวหุ่นยนต์กว้าง 1.25 นิ้ว สูง ไม่ถึง 1 นิ้ว มาพร้อมล้อเล็กเคลื่อนที่ไปมาได้

Tags:
Node Thumbnail

สองสัปดาห์ก่อนประเทศเยอรมันสั่งห้ามขายตุ๊กตา Cayla อ้างเพราะมีอุปกรณ์เข้าข่ายจารกรรมข้อมูล ด้วยห่วงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน มาวันนี้ เหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันเกิดขึ้นแล้วครับ แต่แย่กว่าตรงที่เกิดความเสียหายขึ้นแล้วจริงๆ

ในอเมริกามีบริษัทที่ชื่อ CloudPets ที่ขายตุ๊กตาหมีไฮเทคสำหรับเด็กๆ สำหรับผู้ปกครองสามารถอัดเสียงตัวเองผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนส่งไปยังตุ๊กตาหมีผ่านระบบคลาวด์ รวมทั้งเด็กๆ สามารถอัดเสียงตัวเองสั้นๆ ที่ตัวตุ๊กตา ส่งไปหาผู้ปกครองผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนได้

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานเครือข่ายรัฐบาลกลางเยอรมัน (The Federal Network Agency) สั่งถอดตุ๊กตา My Friend Cayla ออกจากร้านขายของทั้งหมด เพราะในตัวตุ๊กตามีไมโครโฟนบันทึกการสนทนา เข้าข่ายการจารกรรมข้อมูล ส่วนผู้ปกครองที่ซื้อตุ๊กตาไปให้ลูกหลาน ทางการขอร้องให้ทำลายทิ้งเสีย

ตุ๊กตา Cayla มีไมโครโฟน ที่ใช้พูดคุยกับเด็กๆ ฟีเจอร์ของตุ๊กตาถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่อุปกรณ์จารกรรมข้อมูลแบบแอบแฝง (hidden espionage devices) ซึ่งผิดกฎหมายของเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

แวดวงของเล่นฟิกเกอร์สู่วิดีโอเกม (toy-to-life) เคยคึกคักอย่างมากเมื่อหลายปีก่อน แต่ปีที่แล้ว Disney ก็ประกาศยุติแฟรนไชส์ Infinity ด้วยเหตุผลว่ายอดขายไม่เป็นไปตามเป้า ล่าสุดฝั่งค่ายคู่แข่ง Activision ก็ประกาศหยุดพักการออกเกม Skylanders เช่นกัน

Skylanders เป็นของเล่นแนว toy-to-life รายแรกๆ ของตลาด โดยพัฒนาต่อจากเกม Spyro the Dragon ที่ Activision ครองสิทธิอยู่ เกม Skylanders ภาคแรกออกวางขายในปี 2011 จากนั้นออกภาคใหม่เป็นประจำทุกปี แต่ Activision บอกว่าเราจะไม่ได้เห็นเกม Skylanders ภาคหลักบนคอนโซลในปี 2017 แน่นอนแล้ว ส่วนชะตากรรมในอนาคตยังไม่แน่ชัดว่าหยุดพักชั่วคราวหรือว่าหยุดถาวร

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่แท็บเล็ตจริงๆ แต่ถือเป็นของเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เมื่อ Xiaomi จับมือกับผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก Hasbro (เจ้าของ Transformer นั่นล่ะ) ออกแท็บเล็ตที่หน้าตาเหมือนกับ Mi Pad 2 แต่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่น Soundwave จากซีรีส์ Transformers ได้ (ตัวจริงในการ์ตูน แปลงร่างมาจากวิทยุคาสเซ็ต ส่วนในหนังเป็นตัวเครื่องบิน/ดาวเทียม)

แท็บเล็ตตัวนี้เป็นโครงการระดมทุนแบบ crowdfunding ในประเทศจีน ราคาขายตัวละ 169 หยวน (ประมาณ 950 บาท) ตอนนี้ระดมทุนครบจำนวนเรียบร้อย ของจะส่งในเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Brixo ตัวต่อนำไฟฟ้า และบล็อค IoT เปิดระดมทุนบน Kickstarter โดยบล็อคแต่ละชิ้นเป็นตัวนำไฟฟ้า สั่งการทำงาน และเคลื่อนไหวได้ผ่านเซนเซอร์ และสามารถควบคุมผ่านโทรศัพท์ได้!

Brixo ประกอบด้วยโมดูล "บล็อค" ประเภทต่าง ๆ ได้แก่ Trigger Block, Connector Block และ Action Block โดยโมดูลต่าง ๆสามารถต่อกับตัวต่อมาตรฐานแบบเดียวกับเลโก้ได้

Tags:
Node Thumbnail

Radio Flyer ผู้ผลิตรถลากคันแดงสำหรับเด็กชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาที่คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นมากนัก แต่อาจเห็นในภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model S สำหรับเด็กที่ขับได้จริง

รถคันนี้มาพร้อมกับไฟหน้าที่ใช้งานได้จริง, ช่องเก็บของใต้ฝากระโปรงหน้าเหมือนของจริง มีแม้กระทั่งช่องสัญญาณเสียงเข้า (AUX) พร้อมลำโพงใช้งานได้จริง โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 6 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือเกือบ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลูกค้ายังสามารถเลือกสีรถที่ตรงกับสีจริงๆ ของ Model S ได้ด้วย เช่นสีน้ำเงินเข้มเมทัลลิค, สีเทาเมทัลลิค ไปจนถึงสีแดงแบบมัลติโค๊ต

Tags:
Node Thumbnail

วงการของเล่นเริ่มจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในงาน Toy Fair ค่าย Mattel เปิดตัว "Barbie Hello Dreamhouse" ซึ่งเป็นบ้านของตุ๊กตาบาร์บี้เป็นบ้านอัจฉริยะสนองกระแส IoT (Internet of Things) เต็มตัว

บ้านหลังนี้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีแอพที่ออกแบบมาใช้งานคู่กัน รองรับคำสั่งเสียงของผู้ใช้ (ผู้เล่น) เพื่อทำงานด้านต่างๆ เช่น เปิดใช้งานลิฟต์, เปิดเพลง เปลี่ยนราวบันไดเป็นสไลเดอร์ และเปิดแสงสีในโหมดงานปาร์ตี้ได้ด้วย บ้านหลังนี้จะเปิดให้เข้าอยู่ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ในราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ

ยิ่งไปกว่านั้นบาร์บี้ยังมีโดรนบังคับวิทยุที่ให้ตุ๊กตาได้โบยบินด้วย ในชื่อ Star Light Adventure RC ในราคา 60 เหรียญสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก (เจ้าของ Barbie) เปิดตัวเครื่องพิมพ์สามมิติสำหรับเด็ก ThingMaker และแอพ ThingMaker Design ที่ใช้ควบคู่กันบน Android/iOS

ThingMaker จะมีสถานะเป็น "โรงงานผลิตของเล่น" สำหรับเด็กๆ ที่สามารถสร้างตุ๊กตา-หุ่นยนต์ หรืออุปกรณ์สวมใส่ขึ้นมาได้ตามชอบ แนวทางของการพิมพ์จะพิมพ์ชิ้นส่วนออกมาเป็นบล็อคก่อน แล้วค่อยนำมาประกอบกันภายหลัง งานนี้ Mattel ได้ Autodesk มาเป็นพาร์ทเนอร์ช่วยพัฒนาซอฟต์แวร์ ตัวแอพไม่จำกัดการใช้งานเฉพาะเครื่องพิมพ์สามมิติของ Mattel เท่านั้น แต่สามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ยี่ห้ออื่นที่รองรับด้วย

ตัวเครื่องพิมพ์สามมิติจะวางขายในฤดูใบไม้ร่วง ราคา 299 ดอลลาร์ หน้าตาเครื่องดูได้จาก ThingMaker

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีก่อน Mattel บริษัทผลิตของเล่นรายใหญ่จับมือกับกูเกิลเปิดตัว View-Master กล้องสำหรับดูแอนิเมชันผ่านแผ่นฟิล์มยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีของ Google Cardboard และดูเหมือนจะผลตอบรับดีไม่น้อย ทาง Mattel จึงเริ่มเผยข้อมูลของแว่น View-Master รุ่นใหม่ออกมาแล้ว

แว่น View-Master รุ่นใหม่นี้เผยโฉมครั้งแรกในงานของเล่น New York Toy Fair โดยใช้ชื่อรุ่นว่า View-Master Viewer DLX ซึ่งนอกจากจะขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังรองรับสมาร์ทโฟนหลากหลายขนาดหน้าจอมากขึ้น ปรับปรุงคุณภาพชิ้นเลนส์ภายใน และสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังได้แล้ว

View-Master Viewer DLX จะเริ่มขายช่วงปลายปีนี้ ราคาแพงจากรุ่นปกติเป็น 40 เหรียญ ส่วนม้วนฟิล์มสำหรับใช้ดูแอนิเมชันอยู่ที่ 14.99 เหรียญครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะรู้จักกับหุ่นบังคับ BB-8 ดรอยที่บังคับได้ผ่านสมาร์ทโฟนซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน (รีวิว) เพื่อต้อนรับการกลับมาลงโรงฯ อีกครั้งของไตรภาคใหม่ Star Wars ทาง Sphero ผู้ผลิตหุ่นดังกล่าวจึงออกอุปกรณ์เสริมในทรงสายรัดข้อมือ Force Band ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเจ้า BB-8 แบบไร้สายได้เสมือนว่ามีพลัง (Force) จริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้กระแส Star Wars ภาคต่อเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่จะเข้าฉายสิ้นปีนี้ บรรดาผู้ผลิตสินค้า และของเล่นจาก Star Wars เริ่มกันทยอยกันออกสินค้าเกี่ยวกับหนังตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อต้อนรับการมาของหนัง

ล่าสุดทาง Sphero ผู้ผลิตหุ่นยนต์สำหรับเด็ก ได้วางจำหน่ายเจ้าหุ่นดรอย BB-8 มาสคอตหุ่นยนต์ตัวใหม่จาก Star Wars The Force Awakens (หมายว่าเป็นรุ่นน้อง R2D2)

No Description

หุ่นตัวนี้สามารถบังคับการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ (กลิ้งไปมาแบบในหนังเลย!) ด้วยสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ โดยหุ่นจะมีซอฟต์แวร์การควบคุมแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

Tags:
Node Thumbnail

ในสมัยเด็ก เราอาจจะคุ้นเคยกับการเล่นตุ๊กตาแล้วพยายามคุยกับตุ๊กตาคนเดียว (ลองจินตนาการตัวละครอย่าง Stewie และตุ๊กตาหมี Rupert ในการ์ตูนชีรีส์ Family Guy) แต่มาตอนนี้ความฝันที่ตุ๊กตาจะคุยกับเราได้จริงๆ คงไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินตัวอีกต่อไปด้วยตุ๊กตาที่มีชื่อว่า Cognitoys

Tags:
Node Thumbnail

จากผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ทางการเงินของ Nintendo จะเห็นว่า ณ ตอนนี้ Nintendo ได้ขายเจ้า Amiibo ฟิกเกอร์เหล่าตัวละครชื่อดังของค่ายที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในการเล่นเกมของตัวเอง เช่น Super Smash Bros, Mario Kart 8 ผ่าน NFC (รายละเอียด) ไปแล้วราว 5.7 ล้านตัว

ภูมิภาคยุโรป, ญี่ปุ่น และ อเมริกาเหนือครองแชมป์โดย Link จากเกมตระกูล Zelda ส่วนที่ประเทศออสเตรเลีย Link ตกไปอยู่ที่ 3 ส่วนที่ 1 ตกเป็นของ Mario ลำดับอื่นๆ อ่านได้ท้ายข่าว

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลร่วมกับ Mattel ผู้ผลิตของเล่นสัญชาติสหรัฐฯ (เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตุ๊กตาบาร์บี้) เตรียมจัดงานเปิดตัวของเล่นชิ้นใหม่ในงาน NYC Toy Fair 2015 ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้

ในโปสเตอร์ที่ออกมามีภาพของแผ่นฟิล์มสำหรับใช้กับเครื่อง View-Master หรือกล้องสองตาสำหรับดูภาพสามมิติ แถมยังใช้ฟอนต์ต้นตำรับของ View-Master อีกด้วย พาให้สื่อหลายแหล่งคาดกันว่ากูเกิลอาจนำเทคโนโลยีของตัวเองมาทำ View-Master ยุคใหม่ ก็เป็นได้

ส่วนเทคโนโลยีที่คาดกันว่าจะมีส่วนร่วมในงานนี้ ได้แก่ Cardboard และ Google Glass นั่นเอง

ที่มา - 9to5Google

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้เราเห็นการนำฟิกเกอร์เข้ามาเล่นกับวิดีโอเกมเยอะขึ้น โดยผู้บุกเบิกตลาดคือ Activision Skylander แต่ก็มีการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่ทั้ง Disney Infinity และ Nintendo Amiibo โดยสองค่ายหลังแม้จะมาช้ากว่า แต่ก็มาแรงเพราะคาแรกเตอร์เป็นที่รู้จักในวงกว้างกว่า Skylander

ค่าย Disney เพิ่งออก Infinity 2.0 ที่รวมคาแรกเตอร์จาก Marvel (ที่เป็นบริษัทลูกของ Disney ไปแล้ว) และล่าสุดบริษัทก็อ้างข้อมูลจากบริษัทวิจัย NPD ว่าสามารถทำยอดขายในสหรัฐแซงหน้า Skylander และ Amiibo ได้เรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเผยยอดขายของ Amiibo ฟิกเกอร์ตัวละครที่สามารถเอาไปใช้ในเกมได้จริงๆ ผ่าน NFC ว่าทำยอดขายได้เป็นเท่าตัวของเกม Super Smash Bros เวอร์ชัน Wii U ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา

แม้จะไม่ได้บอกตัวเลขมาละเอียด แต่จากที่บอกว่าขายมากกว่า Super Smash Bros ซึ่งขายได้ 1.3 ล้านชุด ก็ตีคร่าวๆ ได้ประมาณ 2.6 ล้านตัวเลยทีเดียว ซึ่งเรียกได้ว่าทำผลงานค่อนข้างดีตั้งแต่เปิดขายไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน

สำหรับใครที่อยากซื้อมาเก็บไว้ อาจต้องรีบกันเสียหน่อย เพราะว่า Amiibo บางตัวนั้นได้เลิกผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากราคาเดิม 12.99 เหรียญอาจจะพุ่งสูงตามความต้องการของตลาดต่อไป

ว่าไปแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่ามีคนซื้อมาเล่นกับเกมจริงๆ บ้างไหมนะ...

Tags:
Node Thumbnail

Anki Drive รถของเล่นสุดฉลาดที่เปิดตัวในงาน WWDC 2013 ด้วยจุดเด่นในฐานะของเล่นที่มาพร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์พร้อมแอพสำหรับการควบคุมรถ รองรับการเล่นด้วยอุปกรณ์ Android บางรุ่นแล้ว

Anki ผู้พัฒนารถของเล่นสุดล้ำนี้ระบุว่า Anki Drive สำหรับ Android จะใช้งานได้กับอุปกรณ์บางรุ่นเท่านั้นเนื่องจากในการเล่นต้องใช้การควบคุมรถผ่านทางบลูทูธพลังงานต่ำ (BLE) ซึ่งตอนนี้สามารถใช้งานได้บน Samsung ในรุ่น Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 2, Galaxy Note 4, Galaxy Note 10.1 (รุ่นปี 2014) และ LG รุ่น Nexus 5

Tags:
Node Thumbnail

NASA ร่วมมือกับบริษัทผลิตของเล่นเพื่อการเรียนรู้ littleBits สร้างชุดของเล่นเพื่อให้เด็กๆ ที่ฝันอยากเป็นนักบินอวกาศสามารถเรียนรู้และเข้าใจการปฏิบัติภารกิจในอวกาศด้วยชุดวงจรตัวต่อที่สามารถนำมาต่อเป็นวงจรต่างๆ ให้ทำงานตามที่ต้องการได้โดยไม่ต้องเขียนโปรแกรม

ตัวต่อของ littleBits จะยึดติดกันได้ด้วยแม่เหล็กโดยแต่ละตัวจะมีหน้าที่ต่างๆ เช่น เซ็นเซอร์แสง, หลอดอินฟราเรด, มอเตอร์, สวิตช์, จอแสดงตัวเลข เป็นต้น บนเว็บไซต์จะมีโปรเจคต่างๆ ทั้งจาก littleBits เองและจากผู้ใช้คนอื่น ตัวอย่างโปรเจคเช่น กีตาร์ไฟฟ้า, รถของเล่นควบคุมด้วยรีโมท, ป้ายไฟ ฯลฯ โดยสิ่งที่ littleBits ทำให้ NASA ก็คือการนำตัวต่อมารวมกันเป็นชุดตัวต่อ “Space Kit” ซึ่งประกอบไปด้วยตัวต่อ 12 ตัวพร้อมบทเรียนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ

Pages