Tags:
Node Thumbnail

LEGO ประกาศร่วมมือกับนินเทนโดอีกครั้ง ออกสินค้าในชุด Animal Crossing ซึ่งมีข่าวลือมาระยะหนึ่งแล้วว่าจะมีเลโก้เวอร์ชันชาวเกาะนี้

อย่างไรก็ตามตัวอย่างที่ LEGO ปล่อยออกมาตัวแรก ยังไม่ได้บอกรายละเอียดของชุดสินค้ามากนัก เพราะมีเพียงตัวละครที่คุ้นหน้า ใส่รูปแบบเลโก้ที่ปรากฏในคลิป

ข้อมูลไม่เป็นทางการจาก Falconbricks บอกว่าชุดเลโก้ Animal Crossing จะมี 5 ชุดด้วยกัน ตั้งแต่ 170 ชิ้น (77046) จนถึง 535 ชิ้น (77050) ซึ่งต้องประกาศทางการอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดของเล่นจากเกมอีกแล้ว คราวนี้เป็นซีรีส์ PAC-MAN ที่ไม่ได้มาแต่ตัวละครอย่างเดียว แต่มาเป็นตู้อาเขตยุค 80s กันเลยทีเดียว

ตู้เกมอาเขตนี้มีตัวต่อจำนวน 2,650 ชิ้น ตัวภาพบนจอของตู้สามารถหมุนได้ (ด้วยคันโยกด้านข้างเครื่อง ดูคลิปประกอบ) มาพร้อมฟิกเกอร์ PAC-MAN 3 ตัว มีฟีเจอร์บล็อคส่องแสงได้ตรงตำแหน่งที่หยอดเหรียญของตู้

Lego เลือกเปิดตัวของเล่นชุด PAC-MAN Arcade วันที่ 22 พฤษภาคม วันเดียวกับที่เกม PAC-MAN ออกครั้งแรกในปี 1980 หรือกว่า 40 ปีที่แล้ว สินค้าจะเริ่มขายวันที่ 4 มิถุนายน 2023 ราคาชุดละ 269.99 ดอลลาร์ (รายละเอียดสินค้า)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lego ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าจะยุติไลน์สินค้าชุด Mindstorms ที่ผู้เล่นสามารถประกอบตัวต่อหุ่นยนต์ พร้อมกับเขียนโปรแกรมสั่งการทำงานแบบอัตโนมัติได้ โดยสินค้าชุดสุดท้ายที่ยังวางขายคือ Robot Inventor จะมีขายไปจนถึงสิ้นปีนี้ ส่วนตัวแอปที่ใช้สั่งการและเขียนโปรแกรม จะซัพพอร์ตต่อไปจนถึงปี 2024

Mindstorms เป็นชุดเลโก้ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1998 ซึ่งต่อยอดมาจากชุด Technics ที่เน้นชิ้นส่วนตัวต่อกลไกซับซ้อน โดยเพิ่มส่วนประกอบเซ็นเซอร์ ตัวสั่งการทำงานอัตโนมัติ และการเขียนโปรแกรมเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

แฟนวรรณกรรมและภาพยนตร์ชุด Harry Potter รวมทั้ง Fantastic Beasts ตอนนี้มีโอกาสได้จับจองเป็นเจ้าของไม้กายสิทธื์กันได้แล้ว เมื่อ Wizarding World ผู้ผลิตสื่อและสินค้าจากงานเขียนและภาพยนตร์ในจักรวาลของ Harry Potter ได้เปิดตัว Magic Caster Wand ไม้กายสิทธ์ที่ไม่ใช่เป็นเพียงของไว้ถือโชว์เท่านั้น แต่ยังสามารถเล่นกับมันด้วยการโบกไปมาเพื่อร่ายคาถาได้ด้วย

Magic Caster Wand เป็นของเล่น (หรือเครื่องประดับ?) ที่มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวอยู่ภายใน พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์การสัมผัสและระบบ haptic feedback พร้อมทั้งไฟ LED ตกแต่งเพื่อความสวยงาม ตัวอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธและ Wi-Fi และใช้แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

Disney เข้าสู่วงการการ์ดเกม (trading card game หรือ TCG) เต็มตัว โดยเปิดตัวแบรนด์การ์ดของตัวเองชื่อ Lorcana ที่นำคาแรกเตอร์ของบริษัทมาทำเป็นการ์ด

Lorcana เป็นความร่วมมือของ Disney กับบริษัทของเล่นสัญชาติเยอรมัน Ravensburger ที่มีชื่อเสียงเรื่องสินค้าจิ๊กซอและบอร์ดเกม โดย Ravensburger เคยทำบอร์ดเกมชุด Disney Villainous ที่ใช้คาแรกเตอร์ตัวร้ายจากภาพยนตร์การ์ตูนของ Disney หลายๆ เรื่อง

สินค้า Lorcana เซ็ตแรกจะวางขายช่วงปลายปี 2023 โดยทีมผู้สร้างนำการ์ด 7 ใบแรกมาให้ดูกันก่อน มีตัวละครดังๆ อย่าง Mickey Mouse, Elsa, Cruella De Vil, Maleficent, Captain Hook, Robin Hood และ Stitch การ์ดชุดแรก 7 ใบนี้จะวางขายในงานสัมมนา D23 ของ Disney เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Takara Tomy บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัว Coemo ลำโพงเล่านิทานอัจฉริยะ ที่สามารถเล่านิทานผ่านการจำลองเสียงพ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ได้ มีนิทานทั้งหมด 45 เรื่องให้เลือกอ่าน จำหน่ายช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 ราคา 12,980 เยน หรือราว 3,500 บาท เปิดจองช่วงกลางเดือน มิ.ย. 2022

สำหรับการใช้งานลำโพงอัจฉริยะ Coemo ผู้ใช้ต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน Koe Station เพื่อใช้อัดเสียงตัวเอง โดยตัวแอปฯ จะให้ผู้ใช้อ่านข้อความสั้น ๆ เพื่อนำไปประมวลผล และจำลองการออกเสียง ทั้งยังสร้างโปรไฟล์เสียงเพิ่มเติมได้ เปิดโอกาสให้บุตรหลานสามารถเลือกฟังนิทานจากเสียงที่หลากหลาย

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดตัวต่อหุ่นยนต์ Optimus Prime จากเรื่อง Transformers ที่สามารถแปลงร่างเป็นรถบรรทุกได้จริงๆ เหมือนในการ์ตูน (แปลงร่างในที่นี้คือพับตัวหุ่นอย่างเดียวเลย โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนมาประกอบใหม่)

ของเล่นชุดนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Lego กับ Hasbro บริษัทเจ้าของ Transformers โดยมีจำนวนบล็อคกว่า 1,500 ชิ้น ราคาขาย 169.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 1 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tesla เปิดตัวสินค้าใหม่ (อีกแล้ว) ชื่อ Cybersquad for Kids เป็นรถ ATV 4 ล้อสำหรับเด็ก ที่ใช้ดีไซน์หลงเหลี่ยมแบบเดียวกับรถกระบะ Cybertruck ขายในราคา 1,900 ดอลลาร์ (ประมาณ 65,000 บาท)

ในหน้าเว็บของ Tesla ระบุว่าตัวถังใช้วัสดุเป็นเหล็ก มีดิสก์เบรกด้านหลัง แถบไฟ LED ใช้แบตเตอรี่แบบลิเทียมไอออน วิ่งได้ไกล 15 ไมล์ ความเร็วสูงสุด 10 ไมล์ต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 8 ขวบขึ้นไป

ที่มา - Tesla, Electrek

Tags:
Node Thumbnail

Bandai ฉลองทามากอตจิครบรอบ 25 ปี (ใช่แล้ว... 25 ปี) เปิดตัว Tamagotchi Smart ทามากอตจิรุ่นใหม่ ที่มาในรูปแบบสมาร์ทวอทช์ หน้าจอสีแบบสัมผัส รองรับการสั่งงานด้วยเสียง มีตัวนับระยะก้าว สามารถเชื่อมต่อกับ Tamagotchi Smart เครื่องอื่นได้ และสุดท้ายยังเป็นนาฬิกาในตัว

แบตเตอรี่ของ Tamagotchi Smart อยู่ได้นานประมาณ 30 วัน นอกจากนี้ Bandai ยังเตรียมขายแยก กุญแจสำหรับเสียบไปที่สมาร์ทวอทช์ เพื่อเพิ่มคอนเทนต์เสริมเข้าไปได้

สินค้าจะเริ่มวางขายทั่วไปตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน 2021 ราคาขายอยู่ที่ 7,480 เยน หรือราว 2,100 บาท ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะจำหน่ายนอกญี่ปุ่นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่น Transformers ร่วมกับ Robosen บริษัทผลิตของเล่นหุ่นยนต์จากจีน ผลิตของเล่นหุ่นยนต์ Optimus Prime สุดล้ำ แปลงร่างได้เองอัตโนมัติ สั่งการด้วยเสียง รวมถึงบังคับผ่านแอพ ตั้งโปรแกรมให้เคลื่อนไหวตามคำสั่งเสียงได้ และอัพเดตฟีเจอร์เพิ่มเติมได้ในอนาคต

ตัวหุ่นประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกว่า 6,000 ชิ้น มีมอเตอร์เซอร์โว 27 ตัว ควบคุมโดยไมโครชิป 60 ชิ้น พร้อมแบตเตอรี่ 2,000 mAh มีไมโครโฟนรับคำสั่งเสียง และลำโพงไว้ใช้ส่งเสียงแปลงร่าง เสียงพูดจากนักพากย์ต้นฉบับ และเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ มาพร้อมกับอาวุธ ขวาน Battle Axe ปืน Blaster สายชาร์จ และกล่อง Travel Case สำหรับพกไปอวดเพื่อน

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวของเล่นเซ็ตใหม่ ที่จำลองเครื่องเล่นเกม Nintendo Entertainment System (NES เวอร์ชันอเมริกา ที่ใช้ดีไซน์ต่างจาก Famicom ฝั่งญี่ปุ่น) พร้อมจอยแพด ตลับเกม และทีวีแบบย้อนยุค ที่หมุนแล้วเห็นมาริโอ้วิ่งในฉากแรกสุดของเกมด้วย

ของเล่นเซ็ตนี้มีบล็อคทั้งหมด 2,646 ชิ้น เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป เริ่มวางขาย 1 สิงหาคมนี้ ราคาชุดละ 229.99 ดอลลาร์ แถมยังใช้ร่วมกับชุดตัวต่อ Super Mario Starter Course ที่ออกมาก่อนหน้านี้ (วางขาย 1 สิงหาคมพร้อมกัน)

Tags:
Node Thumbnail

ในภารกิจส่งนักบินอวกาศ NASA ของ SpaceX เมื่อคืนนี้ อาจมีคนเห็นว่านักบินอวกาศหยิบ "ตุ๊กตาไดโนเสาร์" ขึ้นจรวดไปด้วย (และวางไว้ที่นั่งข้างนักบิน ใส่เข็มขัดนิรภัยให้เรียบร้อย)

ตุ๊กตาตัวนี้เป็นสินค้าที่ระลึกของ SpaceX มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Demo 2 Dinosaur Plush Toy ขายผ่านหน้าเว็บของ SpaceX ในราคาตัวละ 25 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้และนินเทนโด เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวต่อชุด Super Mario โดยตัวเลโก้มาริโอ จะมีจอ LCD อยู่ที่ดวงตา ปาก และส่วนท้อง เพื่อแสดงอารมณ์และรีแอคชั่น เมื่อผ่านด่านตัวต่อต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีลำโพงให้เสียงที่มาจากในเกมมาริโอด้วย

ผู้เล่นต้องซื้อชุดเริ่มต้น (Starter Course) ราคา 59.99 ดอลลาร์ เป็นพื้นฐานก่อน โดยจะได้มาริโอ้ และอุปกรณ์สร้างฉากพื้นฐาน อาทิ ท่อ บล็อกโหม่ง ตัว Goomba และบอส Bowser Jr. นอกจากนี้เลโก้ยังมีชุดส่วนขยาย (Expansion Set) เพื่อสร้างฉากเพิ่มเติม โดยที่เปิดเผยตอนนี้มี Piranha Plant Power Slide (29.99 ดอลลาร์) และ Bowser’s Castle Boss Battle (99.99 ดอลลาร์) รวมทั้งมีแอปสำหรับแชร์ข้อมูลกับเพื่อนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดและเลโก้ เปิดตัวชุดตัวต่อใหม่ในธีม Super Mario ตามที่เลโก้ปล่อยทีเซอร์มาวันก่อน โดยทั้งสองบริษัทบอกว่า เป็นการนำประสบการณ์จากโลกมาริโอ้ มาใส่ในตัวต่อที่จับต้องได้ของเลโก้ ผ่านวิธีการเล่นแบบใหม่

วิธีการเล่นใหม่ที่ว่าก็คือผู้เล่นจะนำตัวต่อเลโก้มาริโอ้ ซึ่งมีกลไกแสดงผลโต้ตอบ มาเดินเก็บเหรียญในด่านเลโก้ที่ผู้เล่นสร้างสรรค์ขึ้นมา ชุดตัวต่อเลโก้นี้จึงเป็นแนวคิดใหม่ทั้งหมดที่ไม่ซ้ำกับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้คาดเดาว่าตัวต่อที่สร้างฉากแต่ละด่าน จะมีชิปที่เชื่อมต่อข้อมูลกับตัวมาริโอเพื่อสะสมเหรียญอีกที

ในตอนนี้เลโก้ไม่ได้ให้รายละเอียดกลไกการทำงานมากนัก แต่สามารถดูได้จากวิดีโอท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo จับมือกับผู้ผลิตของเล่นตัวต่อ K’Nex ที่เป็นคู่แข่งของ LEGO มา ตั้งแต่ปี 2011 เมื่อวานนี้ ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ LEGO ก็ได้ทวิตวิดีโอสั้นที่เป็น LEGO Super Mario ออกมา พร้อมแคปชั่น “It’s me, LEGO Mario!”

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีบอกว่าเป็นสินค้าอะไร หรือจะเปิดตัวเมื่อไหร่ (แต่จริงๆ ก็เดาได้ไม่ยากว่าไม่เป็นตัวต่อ Super Mario ก็เกม Lego Mario ครับ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hot Wheels เปิดตัวรถของเล่นรุ่นใหม่ โดยเป็นความร่วมมือกับ Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าดีไซน์ล้ำยุคของ Tesla ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

รถกระบะ RC Cybertruck มีจำหน่ายใน 2 ขนาด คือสเกล 1:64 ราคา 20 ดอลลาร์ มีคุณสมบัติที่เหมือนรถ RC ของ Hot Wheels และสเกล 1:10 ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ราคา 400 ดอลลาร์ (ขายจำนวนจำกัด และสินค้าหมดแล้ว) โดยรุ่นนี้มาพร้อมลูกเล่นเพิ่มเติมหลายอย่าง

สินค้าต้องพรีออเดอร์ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ เริ่มส่งสินค้าตั้งแต่ธันวาคม 2020

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เลโก้เปิดตัวสินค้าใหม่ในชุด Star Wars โดยคราวนี้เป็นชุดยาน Imperial Star Destroyer ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนเลโก้ถึง 4,784 ชิ้น มากที่สุดในบรรดาชุด Star Wars ที่เคยจำหน่าย ในชุดยังประกอบด้วยยาน Tantive IV ซึ่งสามารถต่อแยกและประกอบรวมกับตัวยานได้ด้วย

เมื่อประกอบเลโก้เสร็จแล้ว ยังมีขาตั้งพร้อมป้ายแสดงข้อมูลสำหรับการวางโชว์ โดยขนาดยานเมื่อประกอบเสร็จจะสูง 44 เซนติเมตร (รวมฐาน) ยาว 110 เซนติเมตร และกว้าง 66 เซนติเมตร

ราคาขายอยู่ที่ 700 ดอลลาร์ หรือราว 21,000 บาท มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศออกชุดของเล่น Nintendo Labo ชุดที่สี่ VR Kit โดยเป็นชุดแว่น VR ลักษณะคล้ายๆ กับ Google Cardboard แต่ใช้จอของ Nintendo Switch แสดงผลแทนการใช้สมาร์ทโฟน

จุดเด่นของ Nintendo Labo VR Kit ที่เหนือแว่น VR แบบอื่นๆ คือมันออกแบบมาสำหรับการเล่นของเด็ก และมีอุปกรณ์เสริมที่ดัดแปลงตัวกล่องเป็นวัตถุอื่นๆ เช่น ปืน Blaster, กล้องถ่ายรูป, งวงช้าง, นก และใบพัดได้ด้วย (บางอย่างต้องซื้อแยก) ช่วยให้รูปแบบการเล่นหลากหลายขึ้นมาก

ตัวชุดมาตรฐาน Starter Kit (มีเฉพาะแว่นและชุดปืน Blaster) ราคา 39.99 ดอลลาร์ แต่ถ้าอยากได้ของครบทุกอย่าง สามารถซื้อชุดใหญ่ในราคา 79.99 ดอลลาร์ได้ด้วย (ถ้าซื้อเติมเอง Expansion ตัวละ 19.99 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Research โชว์โครงการวิจัย Project Zanzibar มันคือระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ ที่ผสมผสาน NFC กับกล้องเข้าด้วยกัน กลายเป็นชุดของเล่นที่ผสมผสานระหว่างฟิกเกอร์กับเกมบนหน้าจอ

Project Zanzibar ประกอบด้วยแผ่นรองที่รองรับการสัมผัส สามารถตรวจจับตำแหน่งของวัตถุที่วางบนแผ่นรอง และลอยอยู่เหนือแผ่นรอง (hover) พร้อมทั้งแยกแยะวัตถุแต่ละชิ้นว่าเป็นวัตถุใด (วัตถุมี unique ID ของตัวเอง) เมื่อนำมันมาบวกกับกล้องถ่ายภาพและหน้าจอแท็บเล็ต ทำให้ฝันของหลายๆ คนที่อยากเล่นเกมกระดานแล้วเห็นภาพขึ้นมาจริงๆ บนหน้าจอ กลายเป็นความจริงได้แล้ว (ดูคลิปประกอบจะเห็นภาพกว่ามากครับ)

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตา Barbie ที่ครองใจเด็กและวัยรุ่นทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1959 ระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตุ๊กตา Barbie ที่เราเคยรู้จักกันไปมาก เช่นทำตุ๊กตาในรูปร่างและความสูงต่างๆ ตอกย้ำให้เห็นความสวยงามของความหลากหลาย ก่อนหน้านี้ยังมี Barbie เวอร์ชั่นหญิงสาวนักพัฒนาเกมด้วย

ล่าสุด Barbie ได้ก้าวไปอีกขั้นคือทำเป็นตุ๊กตา Barbie ฉบับฮีโร่หญิง Lara Croft จากหนังเรื่อง Tomb Raider โดยยึดตัวแบบจากนักแสดง Alicia Vikander ในหนังรีเมค Tomb Raider ที่จะเข้าฉายมีนาคมนี้

Barbie ฉบับ Tomb Raider เปิดให้สั่งสินค้าล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ในราคา 29.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เกมรถยนต์ตะลุมบอนชื่อดัง Rocket League กำลังก้าวจากหน้าจอสู่โลกความเป็นจริง เมื่อบริษัท Psyonix Inc. ต้นสังกัด จับมือกับแบรนด์รถของเล่น Hot Wheels สร้างสนามแข่ง Rocket League จำลองขึ้นมา

ของเล่นชุดนี้มีชื่อว่า Hot Wheels Rocket League RC Rivals Set ประกอบด้วยรถยนต์ 2 คันที่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ, ลูกบอลแบบในเกม Rocket League, สนามแข่งจำลองที่หน้าตาเหมือนในเกม

ของเล่นชุดนี้จะวางขายช่วงปลายปี 2018 ในราคา 179.99 ดอลลาร์ โดยชุดของเล่นจะมาพร้อมโค้ดเพื่อปลดล็อคไอเทมในเกมด้วย

ที่มา - Rocket League

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ทำหุ่นยนต์ทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์หรือ Toio cube จับคู่กับตัวต่อเลโก้หรือกระดาษเปเปอร์คราฟอื่นๆ ให้เด็กๆ เล่นของเล่นเดิมที่มีได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น ตัวหุ่นยนต์กว้าง 1.25 นิ้ว สูง ไม่ถึง 1 นิ้ว มาพร้อมล้อเล็กเคลื่อนที่ไปมาได้

Tags:
Node Thumbnail

สองสัปดาห์ก่อนประเทศเยอรมันสั่งห้ามขายตุ๊กตา Cayla อ้างเพราะมีอุปกรณ์เข้าข่ายจารกรรมข้อมูล ด้วยห่วงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน มาวันนี้ เหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันเกิดขึ้นแล้วครับ แต่แย่กว่าตรงที่เกิดความเสียหายขึ้นแล้วจริงๆ

ในอเมริกามีบริษัทที่ชื่อ CloudPets ที่ขายตุ๊กตาหมีไฮเทคสำหรับเด็กๆ สำหรับผู้ปกครองสามารถอัดเสียงตัวเองผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนส่งไปยังตุ๊กตาหมีผ่านระบบคลาวด์ รวมทั้งเด็กๆ สามารถอัดเสียงตัวเองสั้นๆ ที่ตัวตุ๊กตา ส่งไปหาผู้ปกครองผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนได้

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานเครือข่ายรัฐบาลกลางเยอรมัน (The Federal Network Agency) สั่งถอดตุ๊กตา My Friend Cayla ออกจากร้านขายของทั้งหมด เพราะในตัวตุ๊กตามีไมโครโฟนบันทึกการสนทนา เข้าข่ายการจารกรรมข้อมูล ส่วนผู้ปกครองที่ซื้อตุ๊กตาไปให้ลูกหลาน ทางการขอร้องให้ทำลายทิ้งเสีย

ตุ๊กตา Cayla มีไมโครโฟน ที่ใช้พูดคุยกับเด็กๆ ฟีเจอร์ของตุ๊กตาถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่อุปกรณ์จารกรรมข้อมูลแบบแอบแฝง (hidden espionage devices) ซึ่งผิดกฎหมายของเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

แวดวงของเล่นฟิกเกอร์สู่วิดีโอเกม (toy-to-life) เคยคึกคักอย่างมากเมื่อหลายปีก่อน แต่ปีที่แล้ว Disney ก็ประกาศยุติแฟรนไชส์ Infinity ด้วยเหตุผลว่ายอดขายไม่เป็นไปตามเป้า ล่าสุดฝั่งค่ายคู่แข่ง Activision ก็ประกาศหยุดพักการออกเกม Skylanders เช่นกัน

Skylanders เป็นของเล่นแนว toy-to-life รายแรกๆ ของตลาด โดยพัฒนาต่อจากเกม Spyro the Dragon ที่ Activision ครองสิทธิอยู่ เกม Skylanders ภาคแรกออกวางขายในปี 2011 จากนั้นออกภาคใหม่เป็นประจำทุกปี แต่ Activision บอกว่าเราจะไม่ได้เห็นเกม Skylanders ภาคหลักบนคอนโซลในปี 2017 แน่นอนแล้ว ส่วนชะตากรรมในอนาคตยังไม่แน่ชัดว่าหยุดพักชั่วคราวหรือว่าหยุดถาวร

Pages