Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Windows 11 Insider Preview Build 23481 มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Windows Ink ระบบอินพุตแบบใช้ปากกา สามารถเขียนลงกล่องข้อความตรงไหนก็ได้ เทียบเท่าการใช้คีย์บอร์ดแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถขีดฆ่า (scratch out) เพื่อลบข้อความที่เขียนได้ด้วย

ของใหม่อย่างอื่นใน Build นี้ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าเด่นของซัมซุงที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้คือ Galaxy Z Fold 3 มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ที่รองรับปากกา S Pen โดยซัมซุงออกปากกา S Pen มาให้เป็นการเฉพาะ 2 รุ่นคือ S Pen Fold Edition และ S Pen Pro (มี Bluetooth)

ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาแล้วว่า Galaxy Z Fold 3 ต้องใช้กับปากกา S Pen เฉพาะ 2 รุ่นพิเศษนี้เท่านั้น ไม่สามารถนำปากกา S Pen จาก Galaxy Note รุ่นอื่นๆ มาใช้ร่วมกันได้ เพราะปากกา S Pen รุ่นเก่านั้นมีหัวคมกว่า เขียนแล้วมีโอกาสสูงที่จะทำให้จอของ Z Fold 3 เสียหายได้

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks นักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง โพสต์ภาพของสมาร์ทโฟนแบรนด์ Motorola ตัวใหม่ที่มาพร้อมปากกาสไตลัส แบบเดียวกับ Galaxy Note

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นของสมาร์ทโฟนตัวนี้ (แม้แต่ชื่อรุ่นก็ยังไม่มี) แต่คาดกันว่ามันน่าจะใช้แบรนด์ Motorola One ทำตลาด

@evleaks ยังบอกว่ามือถือตัวนี้ไม่ใช่เรือธงของ Motorola ประจำปีนี้ ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Motorola Edge+

Tags:
Node Thumbnail

การผลักดันอินพุตแบบปากกาของไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เราเห็น Word และ PowerPoint รองรับการใช้ปากกามาตั้งแต่ปี 2018 (Word ใช้ปากกาขีดฆ่าเพื่อลบข้อความได้, PowerPoint วาดกล่องแล้วแปลงเป็นวัตถุได้)

ล่าสุดฟีเจอร์ปากกาเดินทางมาถึง Excel แล้ว ซึ่งไมโครซอฟท์เดโมเรื่องนี้ในงานเปิดตัว Surface เมื่อวันก่อน

  • ใช้ปากกาเขียนเลขหรือข้อความไปในเซลล์นั้นโดยตรง แล้วแปลงเป็นข้อความได้เลย
  • ขีดฆ่าเพื่อลบข้อความ
  • หากต้องการแก้ไขข้อความในเซลล์ สามารถเขียนทับลงไปได้เลย

ข่าวร้ายคงเป็นว่า ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าลุยตลาดคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อกรกับ Chromebook ที่มาแรงมากในช่วงหลัง ของใหม่ที่เปิดตัววันนี้คือปากกา Classroom Pen สำหรับ Surface Go

Classroom Pen ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาปากกา Surface Pen ราคาแพง (99.99 ดอลลาร์) โดยปรับให้เหมาะกับการใช้งานของเด็กๆ เน้นความทนทานมากขึ้น หัวปากกาแข็งแรงขึ้น และรวมหัวปากกาสำรองมาให้ในชุดด้วย ส่วนราคาก็ปรับลดลงเหลือเพียง 39.99 ดอลลาร์ แต่จำกัดขายเฉพาะตลาดการศึกษาเท่านั้น และต้องสั่งขั้นต่ำเป็นชุดครั้ง 20 ด้ามด้วย

ไมโครซอฟท์บอกว่า Classroom Pen จะวางขายในทุกประเทศที่มี Surface Go จำหน่าย ซึ่งก็น่าจะหมายถึงประเทศไทยด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลจับมือกับ Logitech เปิดตัว Logitech Crayon ปากกา Stylus ที่ทำงานร่วมกับ iPad ในการเปิดตัว iPad รุ่น 9.7 ที่รองรับ Apple Pencil เมื่อคืนนี้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง บริเวณท้ายปากกาเป็นปุ่มกดเปิด/ปิด และพอร์ท Lightning ตัวเมียสำหรับเสียบสายชาร์จ

และที่เปิดตัวมาพร้อมกันคือเคส Logitech Rugged Combo 2 สำหรับ iPad 9.7 กันกระแทกและกันน้ำ มีคีย์บอร์ดที่ถอดแยกได้และที่เก็บ Logitech Crayon ให้ในตัว โดยทั้งเคสและ Logitec Crayon วางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐผ่านโครงการด้านการศึกษาของแอปเปิลเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 49 เหรียญสำหรับ Crayon และ 99 ดอลลาร์สำหรับเคส

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ Adobe ได้ปล่อยอัพเดตให้กับ Adobe XD เครื่องมือออกแบบ User Experience (UX) โดยได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากความสามารถของแพลตฟอร์ม Windows 10 เข้ามาอย่างการรองรับอินพุทจากปากกาและหน้าจอสัมผัส

ด้วยอัพเดตข้างต้นผู้ใช้จะสามารถสั่งงานเครื่องมือต่างๆ บน Adobe XD ได้ด้วยปากกาและหน้าจอสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง artwork, เลือก layer, แก้ไขค่า properties, เชื่อมโยงหน้า prototype, เลื่อนไปยังตำแหน่งต่างๆ ของหน้าต่างพรีวิว ฯลฯ

นอกจากการสั่งงานพื้นฐานแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถปากกาและหน้าจอสัมผัสช่วยปรับค่า property ต่างๆ ที่เป็นตัวเลข ด้วยการแตะที่หน้าจอค้างไว้แล้วลากเพื่อถู (scrub) ค่าให้มากขึ้นหรือน้อยลงตามทิศทางของปากกาหรือนื้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตให้กับ OneNote for Android โดยได้เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างที่จะช่วยให้ใช้งาน OneNote บน Android ได้สะดวกขึ้น มีรายละเอียดดังนี้

  • เพิ่มเครื่องมือเลือกวัตถุแบบอิสระ (lasso tool) ช่วยให้สามารถเลือกรูปวาดและเนื้อหาภายในโน้ตมาแก้ไขได้ง่ายขึ้น
  • ปรับปรุงให้สามารถปรับขนาดรูปภาพ ย้ายข้อความและรูปภาพเพื่อจัดระเบียบโน้ตได้แล้ว
  • เพิ่มระบบตรวจจับฝ่ามือ (palm rejection) ช่วยให้สามารถวางมือขณะจดโน้ตด้วยสไตลัสได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น
  • แก้บั๊กและปรับปรุงประสิทธิภาพ

สามารถดาวน์โหลด OneNote for Android เวอร์ชันล่าสุดได้ที่ Google Play ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยื่นจดสิทธิบัตรอุปกรณ์ปากกาสไตลัสที่มีที่เหน็บปากการองรับระบบสัมผัส (stylus with touch-sensitive retention clip)

เนื่องจากแต่เดิมการใช้สไตลัสในการเลื่อนหรือซูมหน้าจอทำได้ไม่ค่อยสะดวกนัก การเพิ่มส่วนของที่เหน็บปากกาที่รองรับระบบสัมผัส (ส่วนสีเหลืองในภาพ) เข้ามาจะทำให้สามารถเลื่อนหรือซูมหน้าจอได้ในลักษณะเดียวกับการใช้ scroll wheel ของเมาส์ โดยวิธีขยับนิ้วเลื่อนไปตามแนวของที่เหน็บ

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Garage โครงการส่งเสริมให้พนักงานสร้างแอพนอกเวลางานของไมโครซอฟท์ เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ Ink to Code เครื่องมือที่จะอำนวยความสะดวกเริ่มต้นออกแบบแอพ โดย Ink to Code จะทำหน้าที่เป็นกระดานสำหรับสเก็ทช์ไอเดียและช่วยแปลงลายมือไปเป็นภาพ wireframe ที่สามารถ export ออกมาเป็นโค้ดเพื่อส่งไปแก้ต่อบนเครื่องมือพัฒนาอย่าง Visual Studio ได้โดยตรง ช่วยให้สามารถขึ้นโปรโตไทป์ได้รวดเร็วและลดกระบวนการได้อย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า Surface Pen เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความสำคัญต่อการใช้งานอุปกรณ์ Surface อย่างมาก แต่เนื่องจากที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ต้องการจะคงขนาดปากกาสไตลัสขนาดเต็มเอาไว้เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและไม่เมื่อยมือ และการคงขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เอาไว้นี่เอง ก็ทำให้ไม่สามารถเก็บปากกาไว้ในตัวอุปกรณ์อย่างเช่นพวก Samsung Galaxy Note ได้

ในตอนนี้ ไมโครซอฟท์ได้ขอสิทธิบัตรปากกาสไตลัสรูปแบบใหม่ โดยเรียกว่า"ปากกาสไตลัสที่มีส่วนหมุนปรับได้" (Stylus with an adjustable dimension)

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าให้ลองนึกถึงหนึ่งในฟีเจอร์เด่นของแท็บเล็ต Windows 10 ในปัจจุบัน เชื่อว่าความสามารถในการรองรับปากกาน่าจะเป็นสิ่งผู้ใช้นึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งช่วงหลังมานี้ไมโครซอฟท์ก็ดูจะให้ความสำคัญกับการใช้งานด้วยปากกาอยู่ไม่น้อยดังจะเห็นได้จากแท็บเล็ตตระกูล Surface และความร่วมมือกับ Wacom

ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็ได้เผยงานวิจัยซึ่งนำเสนอแนวทางปรับปรุงการสั่งงานแท็บเล็ตให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการประสานการควบคุมด้วยปากกาและการสัมผัสหน้าจอด้วยนิ้วหัวแม่มือเข้าด้วยกัน (Thumb + Pen) และได้สาธิตการประยุกต์ใช้งานในรูปแบบดังกล่าวมาถึงสามสถานการณ์ทั้งกับการใช้งานแอพสเปรดชีท, เว็บเบราว์เซอร์และเครื่องมือวาดรูป

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Wacom ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Bamboo Ink โดยบอกว่าเป็นสไตลัสที่ปรับแต่งมาสำหรับใช้งานกับฟีเจอร์ Windows Ink บนอุปกรณ์ Windows 10 ที่รองรับการใช้งานปากกา

จุดเด่นของ Bamboo Ink คือ สามารถเปลี่ยนระบบจาก Active Electro-Static (AES) ของ Wacom มาเป็น Microsoft Pen Protocol (MPP) ได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มด้านข้างค้างเอาไว้ 2 วินาที ทำให้สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ได้หลากหลายมากขึ้น สามารถกดปุ่มด้านบนเพื่อเรียกใช้งาน Windows Ink Workspace ได้ทันที ส่วนปุ่มด้านข้างสามารถปรับแต่งค่าทางลัดเองได้

Bamboo Ink จะเริ่มวางจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาตั้งแต่วันนี้ ในราคาประมาณ 80 เหรียญ ส่วนโซนอื่นๆจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคม

Tags:
Node Thumbnail

Nebo เป็นแอพจดโน้ตโดย MyScript ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่กี่สัปดาห์แต่ก็มีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับแอพจดโน้ตชื่อดังตัวอื่น โดยเฉพาะความสามารถในการจำแนกลายมือเขียน (handwriting recognition) ด้วยเทคโนโลยี Interactive Ink ของทาง MyScript เองทำให้สามารถแปลงลายมือดิจิทัลให้กลายเป็นข้อความที่สามารถที่นำไปแก้ไขต่อได้ในทันที

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปี HP ได้เปิดตัว HP Elite x3 สมาร์ทโฟน Windows 10 Mobile จับตลาดผู้ใช้องค์กร พร้อมอุปกรณ์เสริมครบครัน ล่าสุด บริษัทได้เผยรายชื่ออุปกรณ์เสริมทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะมีเคสเพิ่มเข้ามาแล้ว ยังมี passive stylus ให้เลือกซื้อด้วย

สไตลัสดังกล่าวรองรับการวาดเขียนบนหน้าจอ และการสั่งการเครื่องผ่านจอสัมผัสได้ครับ

ที่มา: HP (PDF) ผ่าน WindowsBlogItalia ผ่าน MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศจับมือกับ Wacom ทำปากกาที่ใช้ได้กับทุกพีซีที่รองรับปากกา และรองรับแพลตฟอร์ม Windows Ink ซึ่งจะมากับ Windows 10 Anniversary Update โดยน่าจะวางขายปากกาดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองบริษัทร่วมงานกัน เพราะทั้งสองเคยร่วมกันพัฒนาปากกาให้ Surface Pro กับ Surface Pro 2 ก่อนที่ Microsoft จะแยกวงไปร่วมกับ N-Trig ทำปากกาให้ Surface Pro 3 เป็นต้นมา และเข้าซื้อเทคโนโลยี N-Trig ในที่สุด ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบปากกา N-Trig เพราะปากกา N-Trig เน้นงานจดบันทึกมากกว่างานวาดเขียนศิลปะ ที่ต้องเน้นความแม่นยำสูงกว่าและปากกา Wacom ให้ได้

ที่มา: The Next Web, Windows Experience Blog

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ยื่นจดสิทธิบัตรที่แสดงถึง สไตลัสรูปแบบใหม่ของ Surface ที่สามารถดูดค่าสีจากสิ่งของในชีวิตจริงได้ จากภาพท้ายข่าวจะแสดงความสามารถในการดูดสีของดอกกุหลาบและก้านของดอก เพื่อนำไปใช้วาดรูปได้

ทั้งนี้เคยมีสินค้าที่ความสามารถใกล้เคียงกัน เปิดระดมทุน คือ Cube เครื่องเก็บตัวอย่างสีจากวัตถุใดก็ตามรอบตัวเรา จากบริษัท SwatchMate

ข้อมูลอย่างละเอียดของสิทธิบัตรสามารถอ่านได้จาก ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแกะของใหม่ของแอปเปิลอย่าง iPad Pro ซึ่งได้คะแนนบำรุงรักษาดีกว่า iPad รุ่นก่อนๆ ไปเล็กน้อย (แต่ก็ยังตกมีน) ทาง iFixit และ CNET ก็ขยับไปแยกชิ้นส่วนของใหม่อีกชิ้นที่ขนาดเล็กกว่ามากอย่าง Apple Pencil สไตลัสแท่งแรกของแอปเปิลกันบ้าง

เริ่มต้นกันด้วยการเทียบขนาดกับสไตลัสของเจ้าอื่นๆ Apple Pencil ขนาดยาวกว่าแทบทุกเจ้าในตลาด ส่วนความกว้างนั้นใกล้เคียงกัน โดยมีชิ้นส่วนที่สามารถเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องแกะคือปลายปากกา (nib) ที่แอปเปิลให้อะไหล่มาเปลี่ยนอีกชิ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ทางเลอโนโวได้เปิดตัว WRITEit ไปในงาน CES 2015 เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ ผ่านมาเดือนกว่าๆ ทางเลอโนโวก็ได้ปล่อย WRITEit ในรุ่น beta ออกมาให้ผู้ใช้ทดสอบแล้วครับ

เลอโนโวกล่าวถึงข้อดีของ WRITEit ไว้หลายอย่าง เช่น สามารถใช้งานได้กับช่องพิมพ์ข้อความทุกชนิด มองเห็นหน้าจอได้เต็มๆ โดยไม่ต้องมีคีย์บอร์ดหรือช่องสำหรับเขียนโดยเฉพาะขึ้นมาบังหน้าจอ ทั้งยังมี autosuggest ช่วยแก้คำผิดอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากใครเคยใช้สไตลัสเขียนข้อความลงกล่องข้อความ (text box) บน Windows จะพบว่าต้องเขียนลงคีย์บอร์ดเสมือนที่ Windows กำหนดไว้ (ตัวอย่างคีย์บอร์ดบน Windows 8.1) แต่ล่าสุดเทคโนโลยีใหม่จากเลอโนโวจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้สไตลัสเขียนข้อความลงกล่องข้อความของแอพใดก็ได้บน Windows ได้โดยตรง

ที่งาน CES 2015 เลอโนโวได้โชว์ซอฟต์แวร์ดังกล่าวที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า WRITEit ดูคลิปเดโมได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา: Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

งานวิจัยของ Microsoft Research ที่ถูกนำออกมาเผยแพร่ใหม่แสดงให้เห็นความเป็นไปได้ในการใช้งานแท็บเล็ตคู่กับปากกาสไตลัสได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น เมื่อชุดอุปกรณ์ทำงานได้อย่างรู้ใจ รู้ได้ว่าสัมผัสไหนที่ผู้ใช้ตั้งใจจรดปากกาเพื่อสร้างสรรค์งาน สัมผัสไหนคือปลายนิ้วที่ลากผ่านหน้าจอเพื่อเรียกคำสั่ง แถมจะไม่ผิดพลาดไปเผลอเข้าใจว่าการที่ผู้ใช้พักมือบนหน้าจอคือการสั่งงานอย่างหนึ่ง

งานวิจัยของ Microsoft นี้ มีการฝังเซ็นเซอร์ไว้หลายประเภทในปากกาสไตลัส อย่างแรกคือเซ็นเซอร์ตรวจการสัมผัสที่จะทำให้ระบบรับรู้ได้ว่าผู้ใช้กำลังจับปากกาในลักษณะใด เป็นต้นว่า หากจับในท่าพร้อมเขียน ระบบก็จะเตรียมพร้อมรับการลากเส้นของปากกา, หากจับในท่าที่เตรียมใช้นิ้วกดหน้าจอ ระบบก็จะเตรียมเรียกเมนูคำสั่งขึ้นมาให้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

แอลจีได้จดสิทธิบัตร Capacitive type stylus and mobile terminal comprising the same ซึ่งกล่าวถึงสไตลัสแบบ capacitive ที่สามารถคล้องกับข้อมือผู้ใช้กลายเป็นสายรัดข้อมือได้ และทำงานแบบนาฬิกาอัจฉริยะ (smart watch) ได้ในตัว โดยสไตลัสนี้จะมีหน้าจอสัมผัสที่สามารถแสดงผลข้อมูลที่อุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่ออยู่ส่งมาให้ได้ และผู้ใช้ก็สามารถสั่งการบางอย่างบนอุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่ออยู่จากหน้าจอบนสไตลัสได้

สิทธิบัตรยังอธิบายว่า อุปกรณ์นี้สามารถรับรู้ได้ด้วยตัวเองว่ากำลังยืดตรงอยู่ (เป็นโหมดสไตลัส) หรือโค้งงอ (เป็นโหมดสายรัดข้อมือ) และสามารถแจ้งสถานะไปยังอุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่ออยู่ได้ นอกจากนั้นแอลจียังระบุว่าสามารถติดตั้งเซนเซอร์ประเภทต่างๆ เพื่อติดตามกิจกรรมของผู้สวมใส่ได้

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงจำ Acer Aspire R7 โน้ตบุ๊กทรงประหลาดที่แปลงกายเป็นพีซีได้ (รีวิวฉบับ Blognone)

ล่าสุด Acer จับมันมาปรับสเปกเพิ่มเติม โดยคงหน้าตาและหน้าจอขนาด 15.6" 1080p ไว้เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนซีพียูเป็น Core i5-4200U ในตระกูล Haswell ช่วยให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นจากของเดิม 4 ชั่วโมงเป็น 6.5 ชั่วโมง, เพิ่มแรมจาก 6GB เป็น 8GB, เพิ่มขนาดฮาร์ดดิสก์เป็น 1TB

นอกจากนี้ Acer ยังใส่เทคโนโลยี DuoSense ช่วยให้หน้าจอของ R7 รองรับการเขียนด้วยปากกาสไตลัสด้วย (ปากกาขายแยกในราคา 50 ดอลลาร์) ตัวเครื่อง R7 จะเริ่มขายเดือนธันวาคมนี้ ราคา 900 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 28,000 บาท

Tags:

FiftyThree ผู้พัฒนา Paper แอพวาดภาพที่ใช้งานได้ง่าย และมีส่วนติดต่อผู้ใช้เหมือนสมุดสเก๊ตได้เปิดตัวฮาร์ดแวร์แรกของบริษัทแล้ว นั่นก็คือสไตลัสสำหรับใช้งานร่วมกับแอพในชื่อ Pencil

Pencil เป็นสไตลัสที่หน้าตาเหมือนกับดินสอไม้ขนาดใหญ่กว่าดินสอปกตินิดหน่อย เชื่อมต่อกับ iPad ผ่าน Bluetooth LE ได้ง่ายๆ ด้วยการจิ้มตัว Pencil เข้ากับหน้าจอเท่านั้นก็เรียบร้อย

ฟีเจอร์ของ Pencil มีอยู่สามส่วนหลัก อย่างแรกสุดคือเมื่อใช้ตัวสไตลัสนี้อยู่ จะสามารถวางฝ่ามือบนหน้าจอระหว่างวาดโดยไม่รบกวนตัวภาพได้ ฟีเจอร์ที่สองคือสามารถใช้ท้ายสไตลัสแทนยางลบได้ ปิดท้ายด้วยการเกลี่ยสีด้วยนิ้ว เมื่อเชื่อมต่อตัวสไตลัสกับ iPad อยู่

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือน @evleaks จะไม่สนใจคำแซวจากโนเกียที่ว่าได้ข่าวสินค้าใหม่มาได้อย่างไร เพราะล่าสุดนักปล่อยข่าวลือชื่อดังได้ทวีตสั้นๆ ว่า "Ready for more? Nokia Illusionist may have stylus support."

เนื่องจาก @evleaks ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าโค้ดเนม Illusionist คืออะไร และก็ไม่มีใครเคยได้ยินโค้ดเนมนี้มาก่อน ก็คงต้องตามต่อกันว่าท้ายที่สุดจะเป็นอะไรกันแน่ และฮาร์ดแวร์ที่เปิดตัวไปแล้วอย่าง Lumia 1520 จะได้รับอานิสงส์นี้ด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา: @evleaks

Pages