Tags:
Node Thumbnail

TiMi Studio ทีมสร้างเกมชื่อดังในเครือ Tencent ที่สร้างทั้งเกม Honor of Kings หรือ RoV และ Call of Duty: Mobile เตรียมสร้างเกมใหม่แนวโอเพ่นเวิลด์ฟอร์มยักษ์ สไตล์ Monster Hunter ผสานกับ Genshin Impact ในจักรวาลของเกม Honor of Kings

ทีมที่สร้างภาคนี้คาดว่าจะเป็น TiMi Montreal อ้างอิงจากข้อมูลบล็อก ที่ระบุว่าจะเริ่มสร้างเกมแรกของสตูดิโอเป็นเกมระดับ AAA โลกเปิด ขับเคลื่อนด้วยเซอร์วิสที่จะลงหลายแพลตฟอร์มพร้อมกัน และได้ Liu Cixin ผู้เขียนนิยายไซไฟ The Three-Body Problem ที่ Netflix กำลังดัดแปลงเป็นซีรีส์ มาช่วยด้านการสร้างโลกในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Konami เปิดตัว Contra Returns เวอร์ชันมือถือ Android/iOS สำหรับตลาดนอกประเทศจีน เกมนี้พัฒนาโดย TiMi Studios ในเครือ Tencent สตูดิโอเดียวกับที่ทำ RoV และ Call of Duty: Mobile และเปิดให้เล่นในจีนมาตั้งแต่ราวปี 2018

Contra Returns ปรับกราฟิกใหม่เป็น 3D แต่ยังใช้แนวการเล่นแบบ side-scrolling มุมมองด้านข้างเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือการเล่นเป็นทีมแบบออนไลน์ โหมดการเล่นแบบ 1v1 และ 3v3 ตามแนวทางเกมมัลติเพลเยอร์ยุคนี้

Tags:
Node Thumbnail

TiMi บริษัทเกมมือถือในเครือ Tencent ประกาศจับมือกับ Xbox Game Studios เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันเชิงกลยุทธ์ ยังไม่ประกาศความร่วมมือกันในรายละเอียดว่าจะทำอะไรบ้าง แต่คาดเป็นการร่วมมือกันสร้างเกมใหม่ๆ ถือเป็นการเจาะตลาดคอนโซลด้วยสำหรับ TiMi ที่เป็นผู้นำในตลาดเกมมือถือมานาน

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่า TiMi Studios สตูดิโอสร้างเกม Call of Duty: Mobile และ Honor of Kings หรือ RoV ในไทย ที่ Tencent เป็นเจ้าของ ทำรายได้ไปกว่าหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์ ในปี 2020

รายได้ของ TiMi Studios สูงกว่า Activision Blizzard ผู้สร้างเกม Call of Duty เวอร์ชั่นพีซีและคอนโซล ที่มีรายได้ประจำปี 2020 ที่ 8.09 พันล้านดอลลาร์ และ Reuters ระบุว่า TiMi กลายเป็น “สตูดิโอที่มีรายได้มากที่สุดในโลก” (world’s largest developer) ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ว่า SNK กำลังพัฒนาเกม Metal Slug ภาคใหม่ มีทั้งคอนโซลและมือถือ วันนี้เกมมือถือเปิดเผยรายละเอียดแล้ว โดยสตูดิโอที่พัฒนาไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็น Tencent

เกมภาคนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ใช้โค้ดเนมว่า Metal Slug Code: J โดยยังคงเกมเพลย์เป็นเกมยิง 2D แบบดั้งเดิมของซีรีส์ Metal Slug (แต่พัฒนากราฟิกให้ดูเป็น 3D มากขึ้น) ตอนนี้ยังไม่ระบุแพลตฟอร์ม (บอกแค่ว่าเป็นเกมมือถือ), โมเดลการหารายได้ และวันเปิดให้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

The Pokemon Company สร้างเซอร์ไพร์สให้วงการเกม ด้วยการเปิดตัว Pokemon Unite เกม MOBA แบบ 5v5 ที่ร่วมพัฒนากับ Tencent

Pokemon Unite เป็นเกมแนว MOBA แบบที่เราคุ้นเคยกัน แผนที่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ผู้เล่นแต่ละฝ่ายเลือกโปเกมอน 5 ตัวมาต่อสู้กัน ใครที่ได้คะแนนสูงสุดตอนจบแมตช์เป็นฝ่ายชนะ ระหว่างเกม โปเกมอนของเราสามารถต่อสู้กับโปเกมอนในฉากเพื่อเก็บเลเวล วิวัฒนาการ และเลือกท่าไม้ตายที่ต้องการได้

เกมจะลงทั้ง Nintendo Switch และมือถือ Android/iOS โดยยังไม่ระบุวันเปิดบริการ โมเดลรายได้เป็นแบบ free-to-play เปิดให้เล่นฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Activision ก็เปิดบริการ Call of Duty: Mobile ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาร่วมกับ Tencent โดยรูปแบบคือเป็นเกม free-to-play ที่เล่นได้ทั้งบน Android และ iOS

เกมภาคนี้เป็นการรวมเอาตัวละครดังๆ จาก Call of Duty ซีรีส์ต่างๆ ทั้งภาค Modern Warfare และ Black Ops โดยมีโหมดให้เล่นหลากหลาย รวมถึงโหมด Battle Royale ขนาด 100 คนตามสมัยนิยมด้วย

สำหรับ Call of Duty: Mobile ในไทยเป็นสิทธิ์ของ Garena ซึ่งก็เปิดให้เล่นแบบ Open Beta ในวันนี้ (1 ตุลาคม) แล้วเช่นกัน โดยใช้ชื่อเกมว่า Call of Duty: Mobile - Garena

Tags:
Node Thumbnail

Activision มีความร่วมมือกับ Tencent พัฒนาเกม Call of Duty เป็นเกมออนไลน์แบบ free-to-play ในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2013 โดยใช้ชื่อว่า Call of Duty: Online ซึ่งภายหลังพัฒนามาเป็น Call of Duty: Mobile สำหรับเล่นบนมือถือด้วย แต่ยังจำกัดเฉพาะในตลาดจีนเท่านั้น

ล่าสุด Activision ประกาศนำ Call of Duty: Mobile ออกมาทำตลาดนอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก