Tags:
Node Thumbnail

Tencent เข้าซื้อหุ้น 20% ของ Marvelous Inc. สตูดิโอผู้พัฒนา Story of Seasons เป็นมูลค่าราว 65 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้หลังจากนี้เราน่าจะได้เห็น Tencent ให้บริการเกมที่พัฒนาโดย Marvelous ซึ่งก่อนหน้านี้ Tencent กับ Marvelous เคยร่วมงานกันแล้ว โดย Tencent ซื้อลิขสิทธิ Story of Seasons ไปพัฒนาเองและขายในประเทศจีน

ที่ผ่านมา Tencent เองก็ลงทุนในบริษัทเกมใหญ่ ๆ หลายแห่งมาเรื่อย ๆ บ้างถือหุ้นส่วนเดียว บ้างถือหุ้นใหญ่ เช่นซื้อหุ้น Riot Games ผู้พัฒนา LoL และ Valorant ทั้งหมด 100%, ถือหุ้น 40% ใน Epic Games, 84% ใน Supercell สตูดิโอพัฒนา Clash of Clan, 80% ใน Grinding Gear Games ทีมพัฒนา Path of Exile, 11.5% ใน Bluehole ทีมพัฒนา PUBG, ถือหุ้นราว 5% ใน Activision Blizzard และ 5% ใน Ubisoft

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Marvelous Games สตูดิโอที่เคยพัฒนา Harvest Moon ได้เปิดตัว Story of Seasons: Friends of Mineral Town ในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นบน Nintendo Switch ซึ่งก็มีเสียงเรียกร้องมานานให้ทำภาคภาษาอังกฤษ

ล่าสุดทางสตูดิโอได้ประกาศเปิดตัว Story of Seasons: Friends of Mineral Town ภาคภาษาอังกฤษแล้ว โดยมีตัวเลือกภาษาฝรั่งเศส, เยอรมนีและสเปนเข้ามาด้วย และจะจำหน่ายในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้

Story of Seasons: Friends of Mineral Town เป็นเกมที่ถูกรีเมคจากเวอร์ชัน Gameboy Advance ที่เป็นเหมือนการยกเกม Harvest Moon: Back to Nature หนึ่งในภาคที่ดีที่สุดตลอดกาลของ Harvest Moon มาทำใหม่ เป็นสาเหตุให้เกิดกระแสเรียกร้องเวอร์ชันภาษาอังกฤษค่อนข้างมากด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Doraemon Story of Seasons เกมปลูกผักทำฟาร์มสไตล์ Harvest Moon พร้อมตัวละครอมตะจากซีรีส์โดราเอมอน ค่อนข้างได้รับความสนใจอย่างมากตอนเปิดตัว ซึ่งหลายๆ คนก็แอบผิดหวังในตอนแรกที่มีข่าวว่าจะลงเฉพาะ Switch และมีแต่ภาษาญี่ปุ่น

อาจด้วยกระแสดังกล่าวทำให้มีข่าวตามมาว่า จะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษและลงพีซีด้วย ก่อนที่ล่าสุด Bandai Namco ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้จะประกาศวันวางจำหน่ายเกม Doraemon Story of Seasons เวอร์ชันภาษาอังกฤษแล้ว ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทั้งบน Nintendo Switch และพีซี ส่วนราคายังไม่ระบุครับ

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Doraemon Story of Seasons เกมที่โดราเอมอนและผองเพื่อนจะมาทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ โดยเกมพัฒนาโดยทีมสร้าง Harvest Moon ซึ่งข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีลงเฉพาะ Nintendo Switch และมีแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

โดย Doraemon Story Of Seasons จะมีวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรปด้วย ซึ่งเท่ากับจะมีเกมในรูปแบบภาษาอังกฤษแน่นอน มีให้เล่นทั้งบน Nintendo Switch และบนพีซี กำหนดวางขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (ปลายปี)

ทั้งนี้ใครที่ชินชื่อตัวละครแบบญี่ปุ่นอาจต้องปรับตัวหน่อย เพราะเวอร์ชันอเมริกานั้นจะเรียกชื่อตัวละครต่างออกไป เช่น โนบิตะ จะชื่อ Noby หรือชิซูกะ ก็จะชื่อว่า Sue เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Marvelous เปิดตัว Story of Season (Harvest Moon เดิม ทีมพัฒนาเดียวกันแต่ลิขสิทธิชื่อนี้เป็นของ Natsume) เกมแนวทำฟาร์มภาค Doraemon: Nobita ที่ได้ตัวละครจากชุดโดราเอมอนมาเป็นตัวเอก

เราจะได้เล่นเป็นโนบิตะ ทำฟาร์มและเลี้ยงสัตว์ตามสไตล์เกม Story of the Season โดยมีของวิเศษของโดราเอมอนมาเป็นเครื่องมือช่วยด้วย ขณะที่ตัวละครอื่นๆ ทั้งโดราเอมอน, ชิซูกะ, ไจแอนท์และซึเนะโอะก็จะมีบทบาทในเกมนี้ด้วย

เกมภาคนี้น่าจะลงเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น มีกำหนดออกภายในปีนี้ในญี่ปุ่น เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลภาคภาษาอังกฤษและกำหนดวางจำหน่ายในประเทศอื่น

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจได้เห็นเกมจำลองชีวิตทำฟาร์มในตำนานอย่าง Harvest Moon หรือที่รู้จักกันในชื่อใหม่ว่า Story of Season บนเครื่อง PS4 ในเร็ว ๆ นี้แล้ว

ล่าสุดบนเว็บไซต์จัดเรตติ้งเกม ESRB มีรายชื่อเกมจากซีรีส์ Harvest Moon ปรากฏบนเครื่อง PS4 ถึง 2 ชื่อด้วยกัน คือ Harvest Moon: A Wonderful Life Special Edition และ Harvest Moon: Save the Homeland ทั้ง 2 ภาค เป็นภาคที่ออกมาให้เล่นบนเครื่อง PS2 เมื่อนานมาแล้ว