Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Finals เกมยิงมัลติเพลเยอร์แบบ free-to-play เกมใหม่ของสตูดิโอ Embark จากสวีเดน (ในเครือ Nexon ของเกาหลีใต้) เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม และมีผู้เล่นทะลุ 10 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว

The Finals เป็นเกมยิงแบบทีม 3 คน ต่อสู้กันในสภาพแวดล้อมเสมือนที่ถ่ายทอดทางโทรทัศน์ (ลักษณะคล้ายๆ The Hunger Games ที่ทีมพัฒนาบอกว่าได้แรงบันดาลใจมา) มีจุดเด่นที่สภาพแวดล้อมในฉากสามารถทำลายได้ เช่น การยิงกำแพง หลังคา เพื่อเปิดทางเข้าไปในตึกเลย เกมมีทั้งเวอร์ชัน PS5, Xbox Series X|S, PC

Embark Studios ยังมีโครงการเกม ARC Raiders อีกเกมที่พัฒนาควบคู่กันไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nexon บริษัทเกมจากเกาหลีใต้ เปิดตัวเกมใหม่ The First Descendant เป็นเกมยิงแนวไซไฟอวกาศแบบ 3rd person co-op เล่นออนไลน์แบบ free-to-play

เนื้อเรื่องของเกม The First Descendant เป็นการต่อสู้ระหว่างเผ่ามนุษย์ Descendant ที่ใส่ชุดเกราะ (คล้ายกับเกม Destiny) กับเผ่าเอเลี่ยน Vulgus ที่ข้ามมิติมารุกรานที่อยู่ของมนุษย์ จากเทรลเลอร์เราเห็นการต่อสู้กับบอสขนาดใหญ่ด้วย เกมพัฒนาโดยใช้เอนจิน Unreal 5.2

The First Descendant ยังเป็นเกมแรกที่รองรับเทคโนโลยี HDR10+ ของค่ายซัมซุงด้วย หากใช้จีพียู NVIDIA และมอนิเตอร์ซัมซุงรุ่นที่รองรับ HDR10+ ก็จะได้ภาพแบบ HDR10+ โดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมเกาหลี Nexon ประกาศขึ้นค่าแรงพนักงานเพิ่มอีก 6.8% ตามข้อตกลงของสหภาพแรงงานของบริษัทภายใต้ชื่อ Starting Point โดย Nexon ถือเป็นบริษัทเกมแห่งแรกในเกาหลีที่ประกาศปรับขึ้นค่าแรง

มีการสำรวจผู้พัฒนาเกมมากกว่า 4,000 คน พบว่า 54% ของผู้พัฒนาเกมคิดว่าควรมีการรวมกลุ่มเป็นสหภาพแรงงาน ซึ่งปัจจุบันในเกาหลี มีแค่บริษัทเกมแห่งเดียวที่มีสหภาพแรงงานคือ Smilegate

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LawBreakers เป็นเกมแนว FPS ที่มีตัวละครหลากหลายตามตำแหน่ง แต่ละตำแหน่งก็จะมีทักษะและอาวุธประจำตัวคล้ายคลึงกับเกม Overwatch

ในช่วงแรกของตัวอย่างเกมได้รับกระแสตอบรับดีมาก เพราะตอนนั้นรูปแบบเกม FPS ที่มีการผสมผสานระหว่างการยิงทั่วไปและการใช้ทักษะประจำตัวละครมีเพียง Overwatch เกมเดียว ทำให้ LawBreakers ถูกจับตามองพอสมควร และในช่วงเปิดเกมให้เล่นอย่างเป็นทางการ มีผู้เล่นจำนวนมากเข้ามาเล่นเกมนี้ ทำให้ดูเหมือนจะไปได้สวย

Tags:
Node Thumbnail

สามบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ถูกคณะกรรมการการค้ายุติธรรมของเกาหลีใต้ (Korea Fair Trade Commission หรือ KFTC) ปรับเป็นจำนวนเงินเกือบหนึ่งล้านดอลลาร์จากกรณีการหลอกลวงผู้บริโภคถึงอัตราสุ่มของสิ่งที่จะได้รับจากการซื้อ Loot Box

สามบริษัทดังกล่าวประกอบด้วย NextFloor (ถูกปรับ 4,600 ดอลลาร์) Netmarble (55,000 ดอลลาร์) และ Nexon ซึ่งถูกปรับเป็นจำนวนเงินสูงที่สุด (875,000 ดอลลาร์) โดยมาจากเกมดังของพวกเขาอย่าง Sudden Attack

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่กระแสของเกมบนสมาร์ทโฟนร้อนแรงแซงหน้าแพล็ตฟอร์มอื่นมาได้พักใหญ่ๆ แต่ในตอนนี้เกมออนไลน์บนเครื่อง PC กำลังค่อยๆ กลับมาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

หนึ่งในหลักฐานสำหรับข้อพิสูจน์นี้ คือ การที่เกมออนไลน์ได้กลับมาเป็นดาวเด่นในงาน G-Star 2017 งานแสดงเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ซึ่งจัดขึ้นที่ Bexco Exhibition Center เมืองปูซาน ในวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2017

Tags:
Node Thumbnail

Nexon ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ในเกาหลีใต้เปิดบริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้ามาร่วมลงทุนใน IDCC ผู้ให้บริการเกมในประเทศไทย ทาง Nexon ยังระบุอีกว่าจะเปิดตัวเกม Tree of Savior และ Maple Story เกมพีซีที่มีคนไทยเรียกร้องเป็นจำนวนมากอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Titanfall ซีรีส์เกมยิง FPS กำลังจะกลายเป็นเกมวางแผนการรบแบบ RTS ให้เล่นกันบนมือถือทั้ง iOS และ Android ในชื่อภาค Titanfall: Assault

Titanfall: Assault ไม่ได้พัฒนาโดย Respawn Entertainment เจ้าของเกมภาคหลัก แต่เป็นผลงานของสตูดิโอใหม่ Particle City ที่เน้นการพัฒนาเกมบนมือถือโดยเฉพาะ และร่วมก่อตั้งโดย Vince Zampella ซีอีโอของ Respawn โดยมีค่ายเกมเกาหลี Nexon รับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายให้ ตามที่เคยประกาศไปแล้วในปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

Titanfall: Frontline เป็นโปรเจคเกมการ์ดบนมือถือ ที่ spin-off จากซีรีส์ Titanfall เกิดความร่วมมือกันระหว่าง Respawn Entertainment, Particle City และ Nexon

โปรเจค Titanfall: Frontline เปิดตัวครั้งแรกเมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา มีกำหนดการเปิดให้เล่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (Android และ iOS)

ล่าสุดโปรเจคดังกล่าวถูกประกาศปิดตัวลงผ่าน Facebook ซะแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Nexon Korea Corporation ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ในเกาหลีใต้ เข้าร่วมลงทุนใน บริษัท ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ จำกัด (IDCC) ผู้ให้บริการเกมสิบสองหางออนไลน์ในประเทศไทย ด้วยการถือหุ้นตรง 49% ตามข้อกำหนดของกฎหมายในประเทศไทย และพร้อมซื้อหุ้นในส่วนที่เหลืออีก 51% เมื่อได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอนาคต

เป้าหมายของการร่วมลงทุนใน IDCC ของ Nexon คือการกลับมาเปิดตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยอีกครั้ง และยังเป็นการเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้บริษัทก็ได้ทดลองตลาดด้วยการนำเกม HIT หรือ Heroes of Incredible Tales มาเปิดให้บริการร่วมกับ DTAC โดยให้ IDCC เป็นผู้ดูแลเกมอยู่เบื้องหลัง ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่นในไทยนับตั้งแต่เปิดให้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

เกม Sudden Attack 2 เคยเป็นเกม FPS ที่นิยมที่สุดในเกาหลีใต้ (ก่อนที่เกม Overwatch จะเปิดตัว) ล่าสุดต้นสังกัด Nexon Korea ประกาศว่าว่ามีผู้เล่นมากกว่า 640,000 คน ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรอเกมเปิดอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ Nexon ยังออกคลิปใหม่เกม Sudden Attack 2 เปิดเผยตัวอย่างเกม และให้เห็นตัวละครผู้หญิงคนใหม่อีกด้วย

ที่มา - mmoculture

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Square Enix ประกาศแผนรีเมค Final Fantasy XI ในชื่อ Vana'diel Project หนึ่งในนั้นมี Final Fantasy XI ที่เป็นภาคหลักถูกรีบูตให้กลายเป็นเกมออนไลน์โดยมี Nexon เป็นผู้พัฒนา ล่าสุด Nexon ได้จัดงาน Developer Conference ขึ้นที่เกาหลีใต้ พร้อมเผยความคืบหน้าของเกมภาคนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว

ตัวเกม Final Fantasy XI ในเวอร์ชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เอนจิน Unreal Engine 4 ของค่าย Epic Games ในการพัฒนาเป็นหลัก และมีเนื้อหาที่สอดคล้องไปกับตัวเกมเดิมครบทุกส่วน สิ่งที่เปลี่ยนไปจากภาคหลักคือกราฟิกในเกมจะถูกเพิ่มความเป็นแฟนตาซีให้มากขึ้น ปรับปรุงระบบจัดปาร์ตี้ใหม่ ลดความยากของตัวเกมลงเพื่อให้สามารถเล่นคนเดียวได้ ปรับปรุงระบบการต่อสู้ใหม่หมด และปรับให้ตัวเกมรองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในเกมจากผู้ให้บริการในอนาคตได้

เบื้องต้น Nexon ระบุแผนว่าจะเปิดให้บริการจริงภายในปีนี้ ทั้งในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อเมริกาเหนือ ยุโรป และบางประเทศในทวีปเอเชีย

ที่มา - Gematsu, Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

Respawn Entertainment เจ้าของเกมขี่หุ่นยนต์ Titanfall ประกาศจับมือกับบริษัท Nexon ของญี่ปุ่น สร้างเกมใหม่ในตระกูล Titanfall ลงอุปกรณ์พกพา

หน้าที่พัฒนาเกมจะเป็นของสตูดิโอหน้าใหม่ Particle City ที่รับเงินลงทุนจากทั้งสองบริษัท และมีทีมงานหลายคนของ Respawn มาร่วมทีมด้วย ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของชื่อเกมและตัวเกม บอกเพียงว่าน่าจะลงทั้ง iOS/Android ในปี 2016

นอกจากเกมมือถือแล้ว Nexon ยังจะออกเกมพีซีใหม่ในตระกูล Titanfall ที่เล่นแบบ free-to-play ออกขายในปี 2016 เช่นกัน กลุ่มเป้าหมายหลักคือตลาดเอเชียที่ Nexon เชี่ยวชาญ

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Titanfall วางจำหน่ายไปได้ปีกว่า มีกระแสตอบรับที่ดีในช่วงแรก แต่ก็ไม่สามารถดึงผู้เล่นไว้ได้ ถึงแม้แจกแพ็คเสริมทั้งหมด แต่ก็ยังไม่สามารถรักษายอดผู้เล่นไว้ได้ ล่าสุด Electronic Arts หรือ EA ผู้จัดจำหน่ายตัวเกม ได้ประกาศจับมือกับ Nexon ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดัง พัฒนาเกม Titanfall ในรูปแบบของเกมฟรี บุกตลาดเอเชีย

ส่วนของตัวเกมน่าจะพัฒนาแยกออกมาจากเกมเดิมเลย ลักษณะคล้ายกับเกม FIFA Online ที่เราเห็นกัน โดยปรับปรุงรูปแบบของตัวเกมให้เข้ากับตลาดแต่ละประเทศ เช่น ประเทศเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง และประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเบื้องต้นจะลงเครื่อง Xbox One