Microsoft OneNote

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวแอพ Sticky Notes เวอร์ชันใหม่ สามารถจับภาพหน้าจอได้แล้ว

Sticky Notes เวอร์ชันใหม่มาเป็นแอพหน้าต่างเดียว แสดงรายการโน้ตทั้งหมด โดยสามารถแยกเฉพาะบางโน้ตออกมา pop-out นอกหน้าต่างหลักได้ ตัวหน้าต่างหลักสามารถสั่ง dock วางคู่กับหน้าต่างอื่นๆ ได้ด้วย

ฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญคือการจับภาพหน้าจอ โดยเน้นจับภาพรวดเร็วด้วยการกดปุ่มครั้งเดียว ได้ภาพหน้าจอแอพที่เปิดอยู่ตอนนั้น (ไม่ใช่ภาพทั้งหน้าจอเดสก์ท็อป) หากภาพหน้าจอนั้นเป็นภาพเว็บไซต์ จะเซฟ URL ผูกกับภาพให้อัตโนมัติ เมื่อกลับมาคลิกภาพในโน้ตก็จะเข้าเว็บให้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

แนวทางของไมโครซอฟท์ที่ประกาศไว้เมื่อปี 2021 คือเลิกใช้ OneNote for Windows 10 (UWP) หันมาใช้ OneNote for Windows (Win32 ตัวที่มากับ Office ดั้งเดิม) โดยทยอยเพิ่มฟีเจอร์ให้ OneNote Win32 ทัดเทียมกับของเวอร์ชัน UWP

ล่าสุดไมโครซอฟท์ออกอัพเดตรอบเดือนตุลาคม 2023 ให้ OneNote Win32 มีของใหม่ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เพิ่งเปิดตัว Microsoft 365 Copilot เพิ่มฟีเจอร์ AI ให้กับแอพตระกูล Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams แต่มีแอพตัวหนึ่งที่ถูกมองข้ามไปในตอนนั้นคือ OneNote

ล่าสุด OneNote ได้ฟีเจอร์ Copilot กับเขาบ้างแล้ว รูปแบบการใช้งานคล้ายกับ Word คือสามารถใช้โมเดลภาษา LLM ช่วยร่างแผน สรุปโน้ต สร้างรายการลิสต์ จัดฟอร์แมตในโน้ตของเราได้

ตัวอย่างการใช้งานที่ไมโครซอฟท์นำมาโชว์คือ ให้ร่างแผนการจัดปาร์ตี้ฉลองวันจบการศึกษา จากนั้นสั่งให้สรุปแผนที่ร่างขึ้นมาเป็น to-do list

Tags:
Node Thumbnail

แผนการหลอมรวมไคลเอนต์ OneNote ของไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าไปอย่างช้าๆ เดิมทีไมโครซอฟท์มีไคลเอนต์ OneNote บนวินโดวส์ 2 ตัว คือ OneNote for Windows 10 (UWP) และ OneNote for Windows (Win32 ที่มาจากชุด Office เดิม) สร้างความสับสนอย่างมาก

ปีที่แล้วไมโครซอฟท์ประกาศยุบไคลเอนต์เหลือตัวเดียวคือ Win32 โดยจะปรับหน้าตาและฟีเจอร์ให้เท่ากับเวอร์ชัน UWP ที่ไม่พัฒนาต่อแล้ว

ปัญหาสำคัญของ OneNote เวอร์ชัน Win32 คือ UI แบบเก่าที่มีแท็บแสดงรายการโน้ตด้านบน (เหมือนแท็บของเบราว์เซอร์) ต่างจาก OneNote เวอร์ชันอื่นๆ (mobile, UWP, Mac) ที่มี sidebar อยู่ด้านข้าง ทำให้การย้ายจากเวอร์ชัน UWP มายังเวอร์ชัน Win32 มีอุปสรรคพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์โชว์หน้าตาของ OneNote โฉมใหม่ ตามสัญญาที่เคยบอกไว้เมื่อปีที่แล้ว ว่าจะรวม OneNote Win32 และ OneNote UWP เข้าด้วยกัน โดยเวอร์ชัน Win32 จะเป็นเวอร์ชันที่เหลือรอดอยู่ โดยอัพเกรดหน้าตาและฟีเจอร์บางส่วนมาจากเวอร์ชัน UWP ด้วย

หน้าตาใหม่ของ OneNote Win32 ไปในทางเดียวกับ Office สีพาสเทล และ Outlook ตัวใหม่ที่เพิ่งโชว์มาก่อนหน้านี้ ใช้แถบ Ribbon เหมือนเดิม แต่เลือกปรับขนาดให้เล็กลงได้ ดีไซน์โดยรวมเป็นไปตาม Fluent Design แบบใหม่ของไมโครซอฟท์ พื้นหลังโปร่งแสง ขอบมุมโค้ง ใช้สีขาวเป็นหลัก และไฮไลท์สีพาสเทลโทนอ่อน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศแผนการในอนาคตของ OneNote บนวินโดวส์ ที่ปัจจุบันมีแอพ 2 เวอร์ชันคือ OneNote 2016 (Win32) และ OneNote for Windows 10 (UWP) จะเหลือเพียงตัวเดียวคือ Win32 (ลาก่อน UWP)

ในระยะสั้น แอพทั้งสองตัวจะได้รับการอัพเกรดหน้าตาใหม่ตาม Microsoft Office สีพาสเทล จากนั้น ไมโครซอฟท์จะทยอยนำฟีเจอร์ของเวอร์ชัน UWP พอร์ตกลับไปยังเวอร์ชัน Win32

เมื่อฟีเจอร์พร้อมแล้ว ในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 ไมโครซอฟท์จะเริ่มแจ้งให้ผู้ใช้ OneNote UWP เปลี่ยนไปใช้แอพ OneNote Win32 ส่วนผู้ที่ใช้ Win32 ก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม รออัพเดตอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปีที่แล้ว Microsoft ประกาศหยุดพัฒนา OneNote 2016 ซึ่งเป็นแอปบนเดสก์ท็อปไปแล้ว เพื่อไปโฟกัสกับแอป UWP แทน แต่ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศต่ออายุการซัพพอร์ตของ OneNote บนเดสก์ท็อปออกไปอีก พร้อมอัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ด้วย

Microsoft ระบุว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจขยายการซัพพอร์ต OnteNote 2016 ให้เท่ากับ Office 2019 คือ mainstream support จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2023 และ extended support จนถึง 14 ตุลาคม 2025

นอกจากนี้ Microsoft ยังเปลี่ยนการติดตั้ง OneNote ใหม่ด้วย คือตั้งแต่มีนาคมปีหน้าเป็นต้นไป เมื่อติดตั้ง Office 365 เวอร์ชันเดสก์ท็อป ระบบจะใส่ OneNote เวอร์ชันเดสก์ท็อปมาแทน UWP

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ออกอัพเดตให้กับแอพ OneNote บนอุปกรณ์พกพา โดยได้เพิ่มและปรับปรุงฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการแทรกรูปภาพลงบนโน้ตบนทั้ง Android และ iOS มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อประมาณกลางเดือนตุลาคมที่เพิ่งผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้เริ่มทยอยปล่อยอัพเดตให้กับแอพ OneNote บน Windows 10 และ macOS โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์อำนวยความสะดวกให้กับการแทรกเอกสารลงโน้ตอย่าง cloud file attachment ซึ่งจะช่วยอัพโหลดและซิงก์เอกสารแนบกับคลาวด์ให้อัตโนมัติ

และยังได้เพิ่มระบบค้นหาด้วย tag ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ OneNote สำหรับ Windows 10 (UWP) ยังขาดไปเมื่อเทียบกับ OneNote 2016 ตามสัญญา สำหรับรายละเอียดของแต่ะฟีเจอร์พอสรุปได้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังไมโครซอฟท์ขยันเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพจดโน้ต Sticky Notes ที่แถมมากับ Windows มาก ข่าวล่าสุดก่อนหน้านี้คือ Sticky Notes จะซิงก์กับมือถือได้แล้ว โดยถูกมองเป็นสมุดโน้ตแบบหนึ่งของแอพ OneNote

ล่าสุดใน Windows 10 Insider Build 18272 (19H1) ไมโครซอฟท์ประกาศว่าเราจะสามารถดูโน้ตผ่านเว็บได้แล้ว โดยเข้าไปที่ http://www.onenote.com/stickynotes ล็อกอินด้วยบัญชีไมโครซอฟท์ที่เราใช้งาน ก็สามารถดูโน้ตที่จดไว้จากที่ไหนก็ได้

ฟีเจอร์อื่นของแอพ Sticky Notes เวอร์ชันบน Windows 10 คือรองรับ Dark Mode ของ Windows

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเห็นไมโครซอฟท์จริงจังกับการพัฒนา Sticky Notes บนวินโดวส์ โดยล่าสุดเพิ่งออก Sticky Notes 3.0 ที่ซิงก์ข้ามอุปกรณ์วินโดวส์ด้วยกันได้

ไมโครซอฟท์ยังไม่หยุดแค่นั้น เป้าหมายต่อไปคือซิงก์ Sticky Notes ไปยังอุปกรณ์พกพา แต่แนวทางไม่ใช่การออก Sticky Notes เวอร์ชันมือถือ เพราะไมโครซอฟท์เลือกซิงก์มันกับแอพ OneNote แทน

ตอนนี้ OneNote for Android เวอร์ชันเบต้า รองรับการซิงก์โน้ตจาก Sticky Notes ที่อยู่ในบัญชี Microsoft Account อันเดียวกันแล้ว รูปแบบการใช้งานคือจะมีแท็บ Sticky Notes เพิ่มเข้ามาในแอพ OneNote เวอร์ชันเบต้า

Laura Butler ตัวแทนของไมโครซอฟท์ระบุว่าเราจะเห็นฟีเจอร์นี้ใน OneNote for iOS ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นทิศทางการผลักดัน OneNote เวอร์ชัน UWP ของไมโครซอฟท์มาได้สักพักใหญ่ๆ และล่าสุดไมโครซอฟท์ก็ประกาศนำ OneNote for Windows 10 (UWP) มารวมอยู่ในชุด Office 2019 และ Office 365 แทน OneNote 2016 (Win32) ตัวเดิมอย่างเป็นทางการ

ไมโครซอฟท์ให้เหตุผลของการเปลี่ยนแปลงนี้ว่า OneNote UWP พัฒนาขึ้นมากในเรื่องประสิทธิภาพ เสถียรภาพ รวมถึงมีเอนจินการซิงก์ข้อมูลตัวใหม่ที่ซิงก์เร็วขึ้นกว่าเดิม (ตัวเดียวกับที่ใช้ใน OneNote for Web/Mac/iOS/Android) และการอัพเดตที่เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตให้กับ OneNote for Android โดยได้เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างที่จะช่วยให้ใช้งาน OneNote บน Android ได้สะดวกขึ้น มีรายละเอียดดังนี้

  • เพิ่มเครื่องมือเลือกวัตถุแบบอิสระ (lasso tool) ช่วยให้สามารถเลือกรูปวาดและเนื้อหาภายในโน้ตมาแก้ไขได้ง่ายขึ้น
  • ปรับปรุงให้สามารถปรับขนาดรูปภาพ ย้ายข้อความและรูปภาพเพื่อจัดระเบียบโน้ตได้แล้ว
  • เพิ่มระบบตรวจจับฝ่ามือ (palm rejection) ช่วยให้สามารถวางมือขณะจดโน้ตด้วยสไตลัสได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น
  • แก้บั๊กและปรับปรุงประสิทธิภาพ

สามารถดาวน์โหลด OneNote for Android เวอร์ชันล่าสุดได้ที่ Google Play ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนมกราคมไมโครซอฟท์ได้ออกอัพเดตใหม่ให้กับ OneNote for Android โดยได้ผนวกเอาความสามารถ Office Lens ซึ่งจะช่วยปรับแต่งการถ่ายภาพทั้ง รูปถ่าย, เอกสาร, ไวท์บอร์ด และนามบัตร ให้ได้ผลลัพธ์เสมือนการสแกนเอกสาร เข้ามาในตัวแอพ OneNote เลย

ไม่เพียงแค่นั้นอัพเดตข้างต้นยังมาพร้อมกับของใหม่ที่สนใจดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา OneNote for Android มีอัพเดตที่มาพร้อมฟีเจอร์สำคัญคือ ใส่รหัสผ่านเพื่อป้องกันหมวด (section) ของโน้ตที่เราไม่อยากให้คนอื่นเห็น

เท่านั้นยังไม่พอ OneNote ยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือเพื่อใช้แทนรหัสผ่านได้ด้วย วิธีการใช้งานคือเราต้องตั้งรหัสผ่านให้ section ก่อน จากนั้นเมื่อเข้าแอพครั้งต่อไป OneNote จะถามว่าต้องการใช้ลายนิ้วมือแทนรหัสผ่านหรือไม่ ถ้าเราเซ็ตการล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือไว้อยู่แล้ว ก็สามารถแสแกนนิ้วได้ทันที

ที่มา - NeoWin

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนกันยายนนี่เพิ่มผ่านมาไมโครซอฟท์ได้เริ่มปล่อยอัพเดตใหม่ให้กับ OneNote บน Windows 10 (UWP) โดยได้เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาหลายอย่างเช่น ฟังก์ชั่นแปลงลายมือเป็นข้อความ, เอฟเฟคต์สีปากกาแบบใหม่, เพิ่มการคำนวณค่าต่างๆ จากกราฟของสมการ ไปจนถึงการสร้างลิงก์เพื่อใช้งานภายในโน้ต

สำหรับรายละเอียดของอัพเดตทั้งหมดมีดังนี้

  • เพิ่มฟังก์ชั่นแปลงลายมือเป็นข้อความ สามารถลากคลุมลายมือที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Ink to Text ในแท็บ Draw เพื่อแปลงเป็นข้อความ โดย OneNote จะช่วยรักษารูปแบบจากลายมือให้ทั้งในส่วนของขนาด, สีปากกา, การไฮไลท์รวมถึงเอฟเฟคต์ (เท่าที่ลองมายังแปลงภาษาไทยไม่ได้นะครับ)
Tags:
Node Thumbnail

เมื่อประมาณกลางเดือนสิงหาคมที่เพิ่งผ่านมาไมโครซอฟท์เริ่มปล่อยอัพเดตใหม่ให้กับ OneNote บน Windows 10 (UWP) โดยได้เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาหลายอย่างเช่น การแปลงข้อความเป็นสมการ, ตัวช่วยค้นนิยามของคำ, แถบช่วยค้นหาภาพออนไลน์ ไปจนถึงการปรับปรุงการแทรกตารางที่ในตอนนี้สามารถเพิ่มหรือลบแถวและคอลัมน์ได้แล้ว

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดของอัพเดตข้างต้นมีดังนี้

  • เพิ่มฟังก์ชั่นแปลงข้อความเป็นสมการ สามารถลากคลุมข้อความที่ต้องการแล้วกดแปลงเป็นสมการคณิตศาสตร์ให้ OneNote ช่วยแก้หรือวาดกราฟให้ได้ เพิ่มเติมจากเวอร์ชันเก่าที่เป็นการแปลงจากลายมือ (เฉพาะสมาชิก Office 365 เท่านั้น)
Tags:
Node Thumbnail

แนวทางของไมโครซอฟท์คือพยายามผลักดันแอพทุกตัวลง Windows Store โดยส่วนของแอพจากบริษัทเองอย่าง Microsoft Office ก็เริ่มทดสอบเวอร์ชัน Store บ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคือ Word, Excel, PowerPoint ที่มีความสามารถเท่ากับแอพรุ่นปกติ

แอพตัวที่น่าสนใจคือ OneNote ซึ่งไมโครซอฟท์มี OneNote for Windows 10 ที่เขียนด้วย UWP เปิดให้ดาวน์โหลดบน Store มานานแล้ว แต่ในแง่ความสามารถ มันยังขาดหลายฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน OneNote 2016 ตัวเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้กับ OneNote บนทุกๆ แฟลตฟอร์ม ไปแล้ว ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็เริ่มออกอัพเดตความสามารถให้กับ OneNote บน Windows 10 (UWP) อีกครั้ง
โดยมาพร้อมกับการปรับปรุงครั้งใหญ่อย่างการรองรับการเปิดแอพ OneNote พร้อมกันหลายหน้าต่าง (multi-window) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาต้องเปิดใช้งานโน้ตทีละหลายฉบับอย่างมาก

รายละเอียดทั้งหมดของอัพเดตข้างต้นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เปิดตัว OneNote เวอร์ชันดีไซน์ใหม่ โดยจะเน้นปรับปรุงด้านการเข้าถึงสำหรับผู้พิการ ความเรียบง่าย และความสอดคล้องกันระหว่างอุปกรณ์ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่เหมือนกันแม้จะสลับอุปกรณ์ใช้งาน

ฟีเจอร์แรกของ OneNote คือทำให้เข้าถึงได้แม้ผู้พิการ หรือผู้มีปัญหาด้านการเข้าถึงอื่น ๆ ตามที่ Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ประกาศไว้ว่าจะออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าของเรารักและเข้าถึงได้ทุกคน โดย OneNote เวอร์ชันล่าสุดจะทำให้ผู้ที่มีปัญหาด้านการเข้าถึง อย่างเช่นการมองเห็น โดย Microsoft ได้สัมภาษณ์ผู้คนเหล่านี้เพื่อให้เข้าใจว่าควรจะปรับปรุงทางลัดบนคีย์บอร์ดและระบบอ่านหน้าจออย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อัพเดต OneNote Windows 10 เวอร์ชัน UWP แบบเงียบๆ เพื่อให้ทัดเทียมกับ OneNote เวอร์ชันเดสก์ท็อปที่มีฟีเจอร์เหนือกว่ากันมาก โดยกลุ่มผู้ใช้ Windows Insider จะได้ฟีเจอร์ใหม่ของ OneNote UWP ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ได้ออกอัพเดตบริการ 2 อย่าง คือ OneNote ซึ่งจะเน้นการเพิ่มฟีเจอร์ที่ใช้งานกับการศึกษา คือการเชื่อมต่อระหว่างครูและนักเรียนเป็นส่วนใหญ่ และแอพ Office Lens ซึ่งเป็นแอพสำหรับสแกนเอกสาร ซึ่งออกเวอร์ชันสำหรับ iPad เพิ่มเติม

สำหรับฟีเจอร์แรกคือ Class Notebook ที่จะเปิดให้ใช้งานบน OneNote ทั้งเวอร์ชัน Online และแอพบน Windows 10 ซึ่งมีฟีเจอร์สำคัญดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ OneNote สามารถฝังโค้ดโปรแกรมลงในโน้ต แล้วรันให้ดูผลลัพธ์จากโค้ดดังกล่าวได้เลย

ฟีเจอร์นี้เป็นความร่วมมือกับบริษัท Repl.it ที่สอนการเขียนโค้ดออนไลน์อยู่แล้ว สิ่งที่ผู้ใช้ต้องทำคือเขียนโค้ด snippet ในเว็บ Repl.it แล้วคัดลอกลิงก์มาแปะใน OneNote ก็จะแปลงเป็นโค้ดให้เลยโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม (Repl.it รองรับแทบทุกภาษาโปรแกรมยอดนิยม)

กลุ่มเป้าหมายหลักของฟีเจอร์นี้คือครูที่ใช้ OneNote for Classroom เป็นเครื่องมือสอนเด็กๆ ในชั้นเรียน จะสามารถสอนวิชาเขียนโปรแกรมได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม

ที่มา - Office Blog

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อัพเดตฟีเจอร์หลายอย่างให้ OneNote for Android (ฟีเจอร์ชุดนี้เปิดให้ใช้งานกับผู้ใช้กลุ่ม Beta มาสักพักแล้ว ตอนนี้เข้ามาในรุ่นเสถียร)

  • รองรับโน้ตที่ใช้รหัสผ่านป้องกันข้อมูลไว้ (ก่อนหน้านี้ OneNote for Android เปิดไม่ได้)
  • รองรับการอัดเสียงลงไปในโน้ตโดยตรง
  • รองรับการฝังไฟล์ลงในโน้ต
  • ใช้งานร่วมกับตัวสะกดคำอัตโนมัติของ Google Keyboard ได้แล้ว

ฝั่งของ OneNote Universal บน Windows 10 ก็มีฟีเจอร์ใหม่คือแปลงลายมือเป็นสมการคณิตศาสตร์ (ink math assistant) วิธีใช้งานคือเขียนสมการคณิตศาสตร์ด้วยลายมือก่อน แล้วลากพื้นที่ที่ต้องการ กดปุ่ม Math แอพจะแปลงลายมือของเราเป็นสมการให้เลย ฟีเจอร์นี้เคยมีใช้งานกับ Word มาก่อนและขยายมายัง OneNote ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยเวอร์ชัน Windows มาตั้งแต่เดือนมีนาคม พร้อมสัญญาว่าจะออกเวอร์ชันสำหรับ Mac ในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับมาจำนวนหนึ่ง ล่าสุด ทางไมโครซอฟท์ได้ปล่อย OneNote Importer tool for Mac แล้ว พร้อมชูจุดเด่นในราคาที่ถูกกว่า Evernote สำหรับเวอร์ชันเสียเงิน

ตัวโปรแกรมสามารถใช้ได้บน Mac OS X 10.11 (El Capitan) ขึ้นไป และจะทำงานได้เร็วขึ้น หากลงโปรแกรม Evernote ไว้ในเครื่องและซิงค์ข้อมูลไว้เรียบร้อย

นอกจากนี้ ทางไมโครซอฟท์เผยว่า สำหรับเวอร์ชัน Windows ได้มีการย้ายบันทึกจาก Evernote มายัง OneNote กว่า 71 ล้านหน้า

Pages