Tags:
Node Thumbnail

ByteDance ยืนยันข่าวการซื้อบริษัทเกมจีน Moonton Technology ผู้สร้างเกมแนว MOBA บนมือถือ Mobile Legends โดยไม่เปิดเผยมูลค่า (ลือกันว่าสูงถึง 4 พันล้านดอลลาร์)

Reuters ยังระบุว่าการซื้อ Moonton ครั้งนี้เป็นการแย่งกันระหว่าง ByteDance และ Tencent แต่สุดท้ายแล้ว ByteDance ให้ข้อเสนอดีกว่า จึงได้ Moonton ไปครอบครอง แม้ว่าผู้ก่อตั้ง Moonton เคยเป็นอดีตพนักงาน Tencent ที่ลาออกมาเปิดบริษัทเกมก็ตาม

การที่ ByteDance เป็นเจ้าของเกม Mobile Legends ทำให้ตอนนี้กลายมาเป็นคู่แข่งในตลาดเกม MOBA กับ Tencent (ที่เป็นเจ้าของทั้ง Honor of Kings/ROV และ League of Legends) โดยตรงแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

The Pokemon Company สร้างเซอร์ไพร์สให้วงการเกม ด้วยการเปิดตัว Pokemon Unite เกม MOBA แบบ 5v5 ที่ร่วมพัฒนากับ Tencent

Pokemon Unite เป็นเกมแนว MOBA แบบที่เราคุ้นเคยกัน แผนที่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ผู้เล่นแต่ละฝ่ายเลือกโปเกมอน 5 ตัวมาต่อสู้กัน ใครที่ได้คะแนนสูงสุดตอนจบแมตช์เป็นฝ่ายชนะ ระหว่างเกม โปเกมอนของเราสามารถต่อสู้กับโปเกมอนในฉากเพื่อเก็บเลเวล วิวัฒนาการ และเลือกท่าไม้ตายที่ต้องการได้

เกมจะลงทั้ง Nintendo Switch และมือถือ Android/iOS โดยยังไม่ระบุวันเปิดบริการ โมเดลรายได้เป็นแบบ free-to-play เปิดให้เล่นฟรี

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เจ้าของเกมออนไลน์บนมือถือยอดนิยมในจีน Honour of Kings (ในไทยก็คือ RoV) ประกาศเตรียมทดสอบระบบยืนยันตัวตนและอายุของผู้เล่นเกมแบบใหม่ โดยจะนำเทคโนโลยีจดจำใบหน้ามาใช้งาน (Facial Recognition)

ทั้งนี้ Tencent บอกว่าจะทดสอบระบบเฉพาะผู้เล่นจำนวนหนึ่งในเมืองปักกิ่งและเซินเจิ้นก่อน หากได้ผลดีก็จะขยายพื้นที่ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Tencent ได้ประกาศว่าจะนำเกม Arena of Valor (หรือที่รู้จักในบ้านเราว่า RoV ลงเครื่อง Nintendo Switch ไปเมื่อปีก่อน ในตอนนี้ความฝันของเหล่าชาว MOBA มือถือน่าจะใกล้ความจริงขึ้นเรื่อยๆ เพราะ Arena of Valor ได้ประกาศว่าจะเปิดให้เล่นแบบ Closed Beta กันแล้วในวันที่ 28 มิถุนายน 2018 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Vainglory เกม MOBA ยอดนิยมบนสมาร์ทโฟน ประกาศอัพเดตใหญ่เวอร์ชัน 3.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ เพิ่มโหมด 5v5 แบบเดียวกับ MOBA เกมอื่นๆ ในตลาด พร้อมแผนที่ใหม่ Sovereign’s Rise ที่ออกแบบมารับรูปแบบการเล่นใหม่นี้

เดิมที Vainglory มีเฉพาะโหมด 3v3 เท่านั้น แต่ด้วยกระแสนิยมของ MOBA ในตลาดที่เกือบทั้งหมดเป็น 5v5 ทำให้ต้นสังกัด Super Evil Megacorp ทานกระแสไม่ไหว ปรับเกมเป็นแบบ 5v5 ด้วย (โหมด 3v3 ยังคงอยู่เหมือนเดิม)

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย Epic Games ประกาศแผนการยุติบริการ Paragon เกมแนว MOBA ของตัวเอง โดยจะมีผลในวันที่ 26 เมษายน 2018

Epic ระบุว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่เหตุผลสำคัญคือไม่สามารถพัฒนา Paragon ได้ดีพอตามที่สัญญาไว้ และเพื่อเป็นการชดเชยความผิดพลาด บริษัทจะคืนเงินให้ลูกค้าเต็มจำนวน (full refund) ผ่านบัญชี Epic Account

Paragon เป็นเกม MOBA ที่เปิดตัวรุ่นทดสอบในปี 2016 บน PS4 และ PC โดยเริ่มจากเกมแบบขาย ก่อนเปลี่ยนเป็น free-to-play และทำรายได้จากการขายไอเทมในปี 2017 แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดจนต้องประกาศปิดตัว

อย่างไรก็ตาม Epic กลับประสบความสำเร็จกับเกม Fortnite Battle Royale เกมแนว battle royale (แนวเดียวกับ PUBG) ที่เป็นเกมแบบ free-to-play เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

คงไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากกับเกม RoV ในบ้านเรา แต่ถ้าไม่เคยเห็นเกมนี้ถูกพูดถึงในโลกตะวันตก ก็คงไม่น่าแปลกใจนัก เพราะ RoV เพิ่งเข้าไปทำตลาดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ-ใต้ในวันนี้

เกมนี้ใช้ชื่อในจีนว่า Honor of Kings แต่พอไปทำตลาดอเมริกาและยุโรปจะใช้ชื่อว่า Arena of Valor โดยผู้จัดจำหน่ายในโลกตะวันตกจะยังเป็น Tencent โดยตรง (ต่างจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำตลาดผ่าน Garena)

Tencent ระบุว่าตอนนี้ Honor of Kings / RoV / Arena of Valor มีผู้เล่นต่อเดือนมากถึง 200 ล้านคนแล้ว ต้องรอดูกันว่าการเข้าไปทำตลาดในอเมริกาเหนือ-ใต้ จะขยายฐานผู้เล่นได้อีกแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก Digital Creativity Labs ของมหาวิทยาลัย York ได้ค้นพบถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสามารถในการเล่นเกมกับระดับความฉลาดในกลุ่มผู้เล่นเกม MOBA และสามารถใช้เกมประเภทนี้เป็นเครื่องมือวัดระดับความฉลาดแบบเดียวกับการทดสอบ IQ ได้ แต่ไม่พบความสัมพันธ์นี้ในเกมประเภท FPS ซึ่งงานวิจัยนี้ได้ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร PLOS ONE

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากจบงาน The International 2017 แล้วก็จะเป็นช่วงที่ทุกทีมจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น Team Secret ก็จะได้ประกาศว่า Maurice ‘KheZu’ Gutmann ผู้เล่น Offlane และ Noa ‘MP’ Pyo ผู้เล่น Carry ได้แยกทางกับต้นสังกัดเรียบร้อยแล้วและทีม Team Secret ก็ยังบอกอีกว่า "ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่เชียร์ Team Secret และสนับสนุนพวกเราพวกเราจะทำฤดูกาลหน้าที่จะถึงนี้ให้ดีที่สุดและรอฟังข่าวที่น่าตื่นเต้นจากพวกเราเร็วๆนี้"

ที่มา -Team Secret

Tags:
Node Thumbnail

Team Liquid คว้าแชมป์รายการ The International 2017 หลังจากเอาชนะ Newbee ทีมจากประเทศจีนไป 3-0 รับเงินรางวัลกว่า $10,806,301 หรือ 358,769,193.20 บาท และยังเป็นครั้งแรกที่ในงาน The International รอบ Grand Final ที่มีการชนะแบบ Clean Sweep หรือ 3-0

หลังจากขึ้นมาจาก Lower Bracket รอบรองชนะเลิศก็ต้องเจอทีมจีนสุดแกร่งอย่าง LFY แต่ก็สามารถเอาชนะมาได้ในสกอร์ 2-1 แต่ทีมจากจีนทั้ง 2 ทีมก็ไม่สามารถหยุด Team Liquid ของเขาได้จริงๆ

ขอแสดงความยินดีกับ Team Liquid แชมป์ TI7

  • 1st - Team Liquid
  • 2nd - Newbee
  • 3rd - LFY

ที่มา - Dota2

Tags:
Node Thumbnail

อยู่ๆทางทีมงาน Dota2 ก็ได้ประกาศปิด Secret Shop ชั่วคราวร้านขายของสำหรับชาวเกมเมอร์ Dota2 ที่ขายของที่ระลึกอาทิเช่น เสื้อ,ตุ๊กตา,กระเป๋า,หมวกและของอื่นๆอีกมากมายเหตุผลมาจากค่าส่งของที่แพงเกินไปทำให้ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับเกมเมอร์ที่อยากจะซื้อของที่ราคาแพงไม่มาก

ที่มา -dota2

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สามารถไต่ Ranking ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของโลกได้และยังได้ถูก Invite ตรงไปงาน TI7 อีกด้วยทางต้นสังกัดไม่รอช้าได้ต่อสัญญากับผู้เล่นชุดปัจจุบันทีม Dota2 ต่ออีก 1ปี

ที่มา -Gosugamers

Tags:
Node Thumbnail

Team Effect ทีมสัญชาติ Russia ได้ตัดสินใจปล่อยผู้เล่นหลัก 2 คนก่อนงาน TI7 จะเริ่ม
Aleksey "nongrata" Vasiliev ผู้เล่นตำแหน่ง offlane และ Igor "Maden" Modenov ผู้เล่นตำแหน่ง Carry ทางทีมได้ตัดสินใจปล่อยผู้เล่นออกจากทีมเนื่องจากผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจนักหลังจากไม่สามารถผ่านเข้ารอบคัดเลือก TI7 ในรอบคัดเลือกภูมิภาค CIS

ที่มา -GosuGamers

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

การแข่ง Realm of Valor Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนามระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. 2560 ได้มีตัวแทนจากประเทศไทย 2 ทีม คือทีม Monori Bacon, ทีม Black Forest และทีมเวียดนามอีก 3 ทีม ไต้หวันอีก 3 ทีมโดยจะเอากลุ่มละ 2 ทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

  • สาย A ประกอบไปด้วยทีม Black Forest (ไทย), Monster Shield (ไต้หวัน), Saigon Phantom (เวียดนาม), AHQ RED (ไต้หวัน)
  • สาย B ประกอบไปด้วยทีม Monori Bacon (ไทย), AHQ WHITE (ไต้หวัน), Marines Esport (เวียดนาม), GameTV (เวียดนาม)

ผลการแข่งขันในสาย A อันดับ 1 ได้แก่ทีม Saigon Phantom(เวียดนาม) และอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Monster Shield(ไต้หวัน)

Tags:
Node Thumbnail

Battleborn เกม MOBA ชูตเตอร์ จากสตูดิโอ Gearbox Software ล่าสุดได้เปิดให้เล่นฟรีแบบไม่กำหนดระยะเวลาบนทุกแพลตฟอร์ม (Steam, Xbox One และ PS4)

สำหรับแพลตฟอร์ม PS4 ตอนนี้เปิดให้เล่นฟรีแค่เขตอเมริกาเท่านั้น ส่วนเขตยุโรปและญี่ปุ่นจะเปิดให้เล่นฟรีในวันที่ 13 มิถุนายน

ผู้ที่ซื้อเกมไปก่อนหน้าจะถูกยกระดับสถานะให้เป็น “Founder” และได้รับของรางวัลต่าง ๆ จำนวนมากเป็นการชดเชย (1,000 Platinum, 50,000 Credit, ฉายา “Founder”, 5 Core Loot Pack ฯลฯ)

Tags:
Node Thumbnail

Cloud9 นับเป็นสุดยอดทีมของเกม Heroes of the Storm จากฝั่งอเมริกา เมื่อเดือนตุลาคม 2014 ทีม Cloud9 โชว์ฟอร์มในการเป็นแชมป์โลกปีแรกของเกม Heroes of the Storm ที่งาน Blizzcon 2015

ในปี 2016 ทีม Cloud9 สามารถเอาชนะทีม Naventic และเข้าสู่รอบในรายการ Spring Global Championship ที่ประเทศ เกาหลีใต้แต่ผลงานก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจนัก ล่าสุดวันที่ 9 มิถุนายน 2559 ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า ทีม Cloud9 จะไม่มีการแข่งขันเกม Heroes of the Storm อีกต่อไปแล้ว โดยขอขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนมาตลอด และเชียร์จนเอาชนะแชมป์ Blizzcon 2015 ได้

Cloud9 ยังมีทีมสำหรับแข่ง eSport ในเกมอื่นๆ เช่น League of Legends, CS:GO, Overwatch, Hearthstone เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Saahil ‘UNiVeRsE‘ Arora ผู้เล่น Offlane ของทีม Team Secret ตัดสินใจออกทีมกระทันหันกลับสู่บ้านเก่า Evil Geniuses หลังจากที่เพิ่งออกมาและตอนนี้ได้กลับเข้าไปใหม่อีกครั้ง และ Kanishka ‘BuLba‘ Sosale ผู้เล่น Offlane จาก EG ได้สลับขั้วมาแทนที่ของ UNiVeRsE แทน

ที่มา - gosugamers

Tags:
Node Thumbnail

จบกันไปแล้วกับงานเกม Heroes of the Storm Warcraft Pro League ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ที่สยามพารากอน พร้อมรับชมภาพยนตร์ Warcraft รอบ Gala Premiere รอบพิเศษก่อนฉายจริง

งานนี้เปิดกว้างแก่ผู้เข้าแข่งขันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้เล่นหน้าเก่าที่ต้องการเข้าร่วม และทีมผู้เล่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่ท้าทาย

ผู้ชนะคือทีม Greedisgood 999+ ตัวแทนประเทศไทยคราวก่อนจากงาน Heroes of the Storm Thailand Championship นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่เกมแนว MOBA กำลังเป็นเทร็นด์ ค่ายเกมใหญ่น้อยก็เริ่มพัฒนาเกม MOBA ของตัวเอง ค่ายล่าสุดที่เข้ามาร่วมวงคือ Epic Games โดยใช้ชื่อเกมว่า Paragon

Paragon จะลงทั้ง PC และ PS4 (เล่นต่อสู้กันระหว่างเครื่องได้) เกมจะออกรุ่น Early Access ในฤดูใบไม้ผลิ 2016 และรุ่น Open Beta ช่วงฤดูร้อนปี 2016 ตัวเกมเป็นการต่อสู้แบบทีม 5v5 มีฉากให้เลือกหลากหลาย จุดเด่นของเกมคือการวางกลยุทธ์พลิกแพลงหลากหลายรูปแบบครับ

ที่มา - PlayStation Blog