Tags:
Node Thumbnail

MrBeast ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เปิดตัวเลขจำนวนเงินที่เขาได้จากการนำคอนเทนต์ของเขาเอง มารีโพสต์ลงใน X ตามคำชวนของ Elon Musk ซึ่งออกมาสูงน่าสนใจทีเดียว

Jimmy Donaldson หรือ MrBeast โพสต์รายงานสถิติของคลิป $1 Car vs $100,000,000 Car ได้ส่วนแบ่งรายได้โฆษณาที่ 263,655 ดอลลาร์ หรือกว่า 9.3 ล้านบาท มี Impressions 156.7 ล้าน และ Engagements 5.2 ล้าน

อย่างไรก็ตาม Donaldson ให้ความเห็นว่าตัวเลขนี้ค่อนข้างดีเกินกว่าที่ควรเป็น (a bit of a facade) โดยเชื่อว่าผู้ลงโฆษณาเห็นกระแสที่เกิดขึ้น เลยเลือกลงโฆษณาในวิดีโอของเขาโดยเฉพาะ รายได้ที่ได้จึงน่าจะสูงกว่าที่ผู้ใช้งานคนอื่นได้รับกัน

Tags:
Node Thumbnail

X ประกาศออกแพ็คเกจสมาชิกรายเดือนเพิ่มเติมจากแพ็คเกจปัจจุบัน X Premium หรือชื่อเดิม Twitter Blue ตามที่ Elon Musk เคยประกาศก่อนหน้านี้ โดยมีทั้งแพ็คเกจที่ราคาแพงขึ้น แต่ได้สิทธิประโยชน์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และแพ็คเกจราคาถูกลงที่มาพร้อมฟีเจอร์เพิ่มเติมมากกว่าผู้ใช้แบบไม่จ่ายเงิน

X Premium+ ได้ฟีเจอร์เหมือน X Premium แต่ที่เพิ่มมาได้แก่ ไม่มีการแสดงโฆษณาในฟีด, โพสต์ตอบ (Reply) จะถูกบูสท์แสดงผลมากที่สุดเทียบกับบัญชีประเภทอื่น และเข้าถึงเครื่องมือสำหรับครีเอเตอร์แบบครบทุกฟังก์ชัน

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เจ้าของ X ประกาศว่าบริการ Subscription จ่ายเงินรายเดือนยืนยันตัวตนได้ติ๊กถูกสีฟ้า X Premium หรือชื่อเดิม Twitter Blue จะเพิ่ม 2 แพ็คเกจสมัครใช้งานใหม่ ได้แก่

  • แพ็คเกจราคาถูกลงกว่าเดิม ได้ฟีเจอร์แบบ X Premium ครบ ยกเว้นแสดงโฆษณาเต็มจำนวน
  • แพ็คเกจราคาแพงขึ้น โดยไม่มีการแสดงโฆษณา

ปัจจุบัน X Premium มีแพ็คเกจเดียวคิดราคา 275 บาทต่อเดือน และได้ส่วนลดหากจ่ายรายปี ซึ่งได้ใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ส่วนโฆษณานั้นระบุว่าจะแสดงผลน้อยลง 50% จากปกติ หลังจากนี้ผู้ใช้งานจึงมี 3 ตัวเลือกราคา ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเห็นโฆษณาแทรกมาแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

X อัปเดตเพิ่มตัวเลือกคนที่สามารถตอบกลับทวีต ให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าจะให้บัญชีที่มีเครื่องหมาย Verified เท่านั้นที่สามารถตอบกลับทวีตได้ โดยตัวเลือกนี้เปิดให้ใช้ทั้งผู้ใช้งานทั่วไปและผู้ที่สมัครสมาชิก X Premium สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

Elon Musk ทวีตหลังจากเปิดตัวฟีเจอร์นี้ว่า การควบคุมใหม่นี้จะช่วยในการจัดการกับ spam bots

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันผู้ใช้ที่สมัครสมาชิก X Premium (ชื่อเดิม Twitter Blue) จะเห็นโฆษณาบนหน้าฟีดน้อยลงเมื่อเทียบกับผู้ใช้งานที่ไม่ได้สมัครสมาชิก จากรายงานของ 9to5Mac บอกว่า Elon Musk ต้องการที่จะขยายแพกเกจสมาชิก X Premium เป็นหลายระดับ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้และไม่เห็นโฆษณาเลยในราคาที่สูงขึ้น

ผู้ใช้งาน X ชื่อแอคเคาท์ Aaron ทวีตว่า X เวอร์ชันล่าสุดมีโค้ด X Premium 3 ระดับได้แก่ Basic, Standard และ Plus โดยเมื่อใช้ระดับ Basic จะแสดงโฆษณาปกติ, ระดับ Standard จะแสดงโฆษณาน้อยลง ส่วนชั้น Plus จะลบโฆษณาออกไปทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอ X หรือ Twitter เดิม โพสต์ข้อความว่าถึงตอนนี้แพลตฟอร์มได้จ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ไปแล้วเกือบ 20 ล้านดอลลาร์

X เริ่มโครงการจ่ายเงินส่วนแบ่งค่าโฆษณาให้กับครีเอเตอร์มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม โดยสมาชิก X Premium สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้หากเข้าเงื่อนไขเช่น มีผู้ติดตามมากกว่า 500 บัญชี มีอิมเพรสชัน 5 ล้านครั้งภายใน 1 เดือน ทั้งนี้ X ไม่ได้บอกรายละเอียดอัตราการให้ส่วนแบ่ง

นอกจากนี้ในโพสต์ของ Yaccarino เป็นการโควทข้อความของ Elon Musk ที่พูดถึงฟีเจอร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ โดยสามารถกำหนดให้เฉพาะผู้สมัครติดตามบัญชีนั้น (Subscriber) ที่จะ DM หาครีเอเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

X Pro หรือ TweetDeck เดิม จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อใช้งานแล้ว โดยต้องเป็นสมาชิก X Premium (Twitter Blue เดิม) ก่อนถึงจะใช้งานได้

การเปลี่ยนแปลงของ TweetDeck เกิดขึ้นมาสักระยะแล้ว เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม จู่ๆ TweetDeck เวอร์ชันเก่าใช้งานไม่ได้ และมี TweetDeck เวอร์ชันใหม่ที่ฟีเจอร์ต่างไปบ้างเล็กน้อยมาแทน โดยบอกว่าเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน จากนั้นจะใช้ได้แต่คนที่เป็นสมาชิก Twitter Blue แบบเสียเงินเท่านั้น

จากการลองเข้า URL ของ TweetDeck (https://tweetdeck.twitter.com) ตอนนี้พบหน้าบังคับให้จ่าย Twitter Blue ราคา 3,300 บาท/ปี (ลดเหลือ 2,900 บาท/ปีชั่วคราว) ดังภาพ

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี X Support อัพเดตรายละเอียดโปรแกรมที่ให้ผู้สมัครใช้งาน X Premium หรือ Twitter Blue เดิม สามารถรับส่วนแบ่งรายได้โฆษณา ซึ่งรองรับในประเทศไทยด้วย โดยเงื่อนไขใหม่นี้ทำให้บัญชีมีโอกาสเข้าถึงโครงการง่ายขึ้น

เงื่อนไขใหม่ระบุว่า จากเดิมบัญชี X Premium ต้องมีค่าอิมเพรสชัน 15 ล้าน ได้ปรับลงมาเป็น 5 ล้าน ภายในระยะเวลา 3 เดือน และการตัดจ่ายเงิน จากเดิมขั้นต่ำที่ 50 ดอลลาร์ ลดมาเป็น 10 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม X Support ยังคงไม่ให้รายละเอียดว่าส่วนแบ่งรายได้โฆษณานั้นคำนวณอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวอัพเดตเรื่องราวของแพลตฟอร์ม X หรือชื่อเดิม Twitter ประจำวันมีดังนี้ครับ

เรื่องแรกเป็นปัญหาของระบบรับส่วนแบ่งรายได้โฆษณา ซึ่งครีเอเตอร์ทั่วโลกที่เป็นสมาชิก Blue และเข้าเงื่อนไข สามารถสมัครได้ โดยหน้า Help Center ระบุว่า รอบการจ่ายสัปดาห์ 31 กรกฎาคม 2023 ต้องเลื่อนจ่ายไปจากกำหนดเดิม เนื่องจากจำนวนผู้สมัครเข้ามาในโครงการนี้สูงกว่าที่ประเมินไว้มาก โดยจะจ่ายส่วนแบ่งทันทีเมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อย

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีทีโอและเจ้าของแพลตฟอร์ม X หรือชื่อเดิม Twitter ได้โพสต์ข้อความพูดถึงแนวทางและฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มเติมล่าสุด โดยพูดถึงการหักส่วนแบ่งกับครีเอเตอร์

โดยบริการ Subscription ที่ผู้ติดตามสามารถจ่ายเงินรายเดือนให้ครีเอเตอร์ เพื่อรับคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟ เดิม Musk บอกว่าเพื่อโปรโมตฟีเจอร์นี้ ใน 12 เดือนแรกของการสมัคร แพลตฟอร์มจะไม่หักส่วนแบ่งทำให้ได้เงินเต็มจำนวน แล้วค่อยคิดส่วนแบ่งหลังจากนั้น ตอนนี้เขามองว่าเพื่อให้ครีเอเตอร์ได้ผลประโยชน์สูงสุด X จะหักส่วนแบ่ง 10% หลังผ่านไป 12 เดือน เฉพาะคนที่มีรายรับเกิน 100,000 ดอลลาร์ ส่วนคนที่รายรับน้อยกว่านั้นจะไม่หักส่วนแบ่งต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

บริการสมัครสมาชิกรายเดือน X Blue หรือชื่อเดิม Twitter Blue ซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับเครื่องหมายถูกสีฟ้ายืนยันตัวตน ได้อัพเดตการใช้งานเพิ่มเติม โดยผู้สมัคร X Blue สามารถเลือกซ่อนเครื่องถูกสีฟ้าได้ หากไม่ต้องการให้ผู้ติดตามรู้ว่าตอนนี้จ่ายเงินค่าสมาชิกรายเดือนอยู่

ในหน้า Help Center อธิบายว่าสมาชิก X Blue สามารถตั้งค่าซ่อนเครื่องหมายถูกได้ทั้งในเว็บและแอปมือถือผ่าน Profile Customization ซึ่งเครื่องหมายถูกที่เคยแสดงจะซ่อนไว้ทั้งในหน้าโปรไฟล์และในแต่ละโพสต์ อย่างไรก็ตามในบางหน้าหรือในการใช้งานบางฟีเจอร์ เครื่องหมายถูกอาจยังปรากฏอยู่ ซึ่ง X จะทยอยแก้ไขต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

X หรือ Twitter เดิม ประกาศว่าโครงการแบ่งรายได้จากโฆษณาให้กับครีเอเตอร์ ได้เปิดให้ครีเอเตอร์ที่เข้าเงื่อนไขทุกคนสมัครเข้าร่วมได้แล้วทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งบัญชีครีเอเตอร์ในประเทศไทยด้วย โดยสมัครได้ผ่านหัวข้อ Monetization ในหน้า Settings

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ซีทีโอและเจ้าของ X เคยประกาศว่าจะเริ่มจ่ายส่วนแบ่งรายได้โฆษณาให้ครีเอเตอร์ จากโฆษณาที่แสดงท้ายทวีต ซึ่งมีครีเอเตอร์บางรายได้รับเงินส่วนนี้แล้ว

เงื่อนไขของบัญชีครีเอเตอร์ที่สามารถเข้าร่วมโครงการแบ่งรายได้จากโฆษณานี้ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Twitter Support อัพเดตว่าเพื่อลดปัญหาข้อความสแปมในแพลตฟอร์ม เร็ว ๆ นี้ Twitter จะเริ่มจำกัดปริมาณข้อความ DM ที่สามารถส่งได้ในแต่ละวัน มีผลเฉพาะกับบัญชีที่ไม่ได้ยืนยันตัวตน (ไม่สมัคร Twitter Blue) จากนั้นจึงเชิญชวนให้สมัครบริการดังกล่าว

ในประกาศนี้ไม่ได้บอกว่าจะมีผลเมื่อใด และจำนวน DM ที่ส่งได้ต่อวันคือเท่าใด จึงอาจสรุปได้แค่ ถ้าอยากใช้ DM แบบไม่จำกัด ก็สมัคร Twitter Blue รอไว้เสีย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Twitter Support ประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. แพลตฟอร์มจะปรับค่าเริ่มต้น (default) ของการรับข้อความใหม่ โดยตั้งค่าเป็น อนุญาตคำขอข้อความจากผู้ติดต่อที่เป็นบัญชี Twitter Blue และบัญชีที่ผู้ใช้ติดตามเท่านั้น พร้อมระบุว่า การตั้งค่าใหม่นี้ทำขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาข้อความ spam

เดิมทีตัวเลือกการรับข้อความใน Twitter จะมีอยู่ 3 ตัวเลือก ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีรายงานปัญหา TweetDeck ไม่สามารถโหลดทวีตได้ในหลายส่วน ซึ่งเป็นแอปใช้งาน Twitter สำหรับ Power User ล่าสุด Twitter ได้ประกาศผ่านบัญชี Support ว่าแก้ไขปัญหานี้โดยออก TweetDeck เวอร์ชันใหม่ ซึ่งตอนนี้มีสถานะเบต้า

ในการเข้าใช้งานให้ไปที่ tweetdeck.twitter.com แล้ว Opt-in เลือก Try the new TweetDeck ที่เมนูล่างซ้าย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ บัญชีสมาชิก Twitter Blue จะแก้ไขทวีตที่ไม่มีการรีพลายได้ภายใน 30 นาทีหลังจากทวีต แต่ล่าสุด บัญชีทางการของ Twitter Blue ได้ประกาศผ่านทวีตว่า ระยะเวลาในการแก้ไขทวีตของบัญชีผู้ใช้ Twitter Blue จะเพิ่มขึ้นเป็นหนึ่ง 1 ชั่วโมง หลังจากทวีต

การแก้ไขทวีตสำหรับผู้สมัครบัญชี Twitter Blue ถูกเพิ่มเข้ามาหลังจาก Elon Musk เข้าซื้อ Twitter และปรับปรุงระบบสมัครสมาชิกแบบ Blue แม้ว่าจะการมีแต่งตั้ง CEO คนใหม่อย่าง Linda Yaccarino Twitter Blue ก็ยังเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ไฮไลต์เพื่อได้รับสัญลักษณ์การยืนยัน รวมไปถึงสิทธิ์ในการทวีตข้อความได้มากถึง 4,000 ตัวอักษร

Tags:
Node Thumbnail

วันจันทร์ที่ผ่านมามีเผยแพร่ภาพการระเบิดที่เพนตากอน ที่ดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นจาก AI แพร่ไปทั่วโลกออนไลน์และภาพดังกล่าวก็ถูกทวีตโดยบัญชี “Bloomberg Feed” ที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้ายืนยันแล้ว ซึ่งเป็นบัญชีปลอมที่ถูกสร้างขึ้น แต่อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นบัญชีจริงในเครือ Bloomberg

ต่อมาบัญชีนั้นได้ถูกระงับเป็นที่เรียบร้อย แต่สำนักข่าว RT ใต้สังกัดรัฐบาลของรัสเซียได้แชร์ภาพที่เกิดเหตุแต่มีการลบภายหลัง รวมถึงอีกหลายบัญชีที่มีผู้ติดตามจำนวนมากเช่น DeItaone , OSINTdefender และ Whale Chart ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าภาพและข่าวปลอมนี้มาจากต้นทางใด

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าผู้สมัครใช้งานรายเดือน Twitter Blue จะสามารถอัปโหลดวิดีโอได้ยาวขึ้น สูงสุดที่ 2 ชั่วโมง เทียบกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่สมัครจะอัปโหลดได้สูงสุด 140 วินาที

โดยในรายละเอียดนั้น หากเป็นการอัปโหลดผ่านเว็บ twitter.com หรือแอป Twitter บน iOS จะอัปโหลดวิดีโอได้ยาว 2 ชั่วโมง ที่ความละเอียด 1080p ขนาดไฟล์ไม่เกิน 8GB ส่วนการอัปโหลดผ่านแอป Android ได้ความสูงสุดที่ 10 นาที ผู้ใช้ Android ที่ต้องการอัปโหลดวิดีโอยาว จึงต้องทำผ่านเว็บบนมือถือแทน

ก่อนหน้านี้ Twitter Blue ให้ผู้ใช้งานอัปโหลดวิดีโอได้สูงสุด 1 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Pew Research Center ได้ทำการสำรวจจำนวนผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐฯ หลังจาก Elon Musk เข้ามาเป็น CEO ได้ประมาณ 5 เดือน แล้วพบว่าคนส่วนใหญ่หยุดใช้งาน Twitter ในหนึ่งปีที่ผ่านมาและหนึ่งในสี่ยังบอกว่าอาจจะหยุดใช้ Twitter ในปีหน้าด้วย

หกในสิบ (60%) ของคนสหรัฐฯ ที่ร่วมการสำรวจบอกว่า ได้หยุดใช้ Twitter มาหลายสัปดาห์หรืออาจจะมากกว่านั้น แต่ผู้ใช้อีกส่วนหนึ่งประมาณสี่ในสิบ (39%) บอกว่ายังคงใช้งาน Twitter อยู่ (การสำรวจในช่วงวันที่ 13-19 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา)

Tags:
Node Thumbnail

Mashable รายงานยอดประเมินจำนวนสมาชิก Twitter Blue ว่าอยู่ราว 640,000-680,000 คน นับถึงสิ้นเดือนเมษายน 2023 โดยในจำนวนนี้คาดว่า 90% จ่ายเงิน 8 ดอลลาร์จริงๆ ส่วนอีก 10% ได้มาฟรี

ยอดคาดการณ์ของ Mashable มาจากข้อมูลหลุด Twitter ในช่วงก่อนหน้า รวมกับการไล่เช็คผู้ใช้ที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกจริงๆ ซึ่งตัวเลขนี้ถือว่าไม่มากเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้ Twitter ทั้งหมด และหากเทียบบริการโซเชียลแบบเก็บเงินลักษณะคล้ายกันคือ Snapchat+ มีผู้ใช้ 1 ล้านคนภายใน 2 สัปดาห์แรก และล่าสุดคือมีสมาชิกจ่ายเงินเกิน 3 ล้านคนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากดราม่า Twitter เอาเครื่องหมายติ๊กถูกของคนดังออก หลังไม่ยอมจ่ายเงินซื้อ Blue แต่กลายเป็นว่าคนดังบางคนกลับได้ Verified กลับคืนมา ด้วยเหตุผลว่า Elon Musk ควักเงิน 8 ดอลลาร์จ่ายแทนให้เอง

เรื่องราวยิ่งซับซ้อนเข้าไปอีก เมื่อ Twitter นำเครื่องหมาย Verified กลับคืนมาให้ซะดื้อๆ แต่ด้วยเงื่อนไขว่าต้องมีผู้ติดตามเกิน 1 ล้านคนแล้วเท่านั้น

ตัวอย่างคนดังที่ได้ติ๊กถูกคืนมาคือ Ian McKellen ที่บอกว่าจู่ๆ เครื่องหมายถูกก็กลับมาได้อย่างลึกลับ และเขายืนยันว่าไม่ได้จ่ายเงินซื้อ Blue

ส่วน Neil deGrasse Tyson นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ก็โพสต์ว่าการที่เครื่องหมายถูกกลับมา แปลว่าจักรวาลของเรายังมีปริศนาให้ค้นหาอีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าหลังจากนี้บัญชีที่เครื่องหมาย Twitter Blue หรือบัญชีธุรกิจที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกสีทองมียอดใช้จ่ายเกิน 1000 เหรียญสหรัฐต่อเดือนเท่านั้น ที่จะสามารถซื้อโฆษณาบน Twitter ต่อไปได้ ซึ่งในประกาศยังบอกอีกว่าการเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับคุณภาพของเนื้อหาและเพื่อลดบัญชีปลอมใน Twitter

โดยเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านทาง Twitter ได้ทำการลบเครื่องหมาย Verified แบบเก่า ในบัญชีคนดังและนักธุรกิจจำนวนมากเช่น Justin Bieber, Kim Kardashian, Lady Gaga, Selena Gomez, Beyonce และ Kylie Jenner เป็นต้น จึงนำมาซึ่งความกังวลใจในการแยกแยะบัญชีจริงและบัญชีปลอม เพราะมีหลายคนได้ออกมาประกาศว่าจะไม่สมัคร Twitter Blue

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Elon Musk ได้ประกาศว่า Twitter จะทำการลบเครื่องหมายติ๊กถูกแบบเก่าในวันที่ 1 เมษายน และเปิดให้ผู้ใช้สมัคร Twitter Blue เก็บค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 8 เหรียญสหรัฐต่อเดือน นำมาซึ่งกระแสวิจารณ์เชิงลบจำนวนมากในกลุ่มคนดังและแบรนด์ ก่อนหน้านี้สำนักข่าว The New York Times ได้ประกาศว่าจะไม่จ่ายเงินซื้อ Twitter Blue ต่อมาทาง Twitter จึงทำการลบเครื่องหมาย Verified ของบัญชี NYT ทิ้ง

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากประกาศบริการใหม่ Subscriptions ที่เปิดให้ครีเอเตอร์รับสมาชิกเพื่ออ่านคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟ Twitter ก็ประกาศเพิ่มฟีเจอร์อีกหนึ่งรายการคือ สามารถทวีตข้อความได้ยาวมากขึ้น

โดยมีผลทันที Twitter สามารถทวีตได้สูงสุด 10,000 ตัวอักษร จากเดิม 4,000 ตัวอักษร นอกจากนี้สามารถเน้นข้อความด้วยตัวหนาและตัวเอียง ผ่านการทวีตจากเวอร์ชันเว็บ twitter.com ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Twitter ได้ประกาศว่าจะทำการลบเครื่องหมาย Verified แบบเก่าและเริ่มเปิดใช้ Twitter Blue โดยการให้ผู้ใช้จ่ายเงินรายเดือน ซึ่งตามมาด้วยกระแสของบุคคลที่มีชื่อเสียงไม่พึงพอใจต่อเงื่อนไขดังกล่าวจำนวนมาก และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Washington Post ได้รายงานว่า Elon Musk ได้สั่งลบเครื่องหมายติ๊กถูกของสำนักข่าว New York Times หลังจากทราบว่าสำนักข่าวดังกล่าวไม่มีแผนชำระเงิน Twitter Blue

Pages