Tags:

David Fincher ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Social Network และเป็นตัวเลือกอันดับแรกในการกำกับภาพยนตร์ Steve Jobs ของค่าย Sony Pictures อาจไม่ได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ซะแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ของ Sony Pictures ได้ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ The Social Network มาร่วมทีมสองคนคือ Aaron Sorkin ผู้เขียนบท (บทเขียนเสร็จแล้วด้วย) และ Scott Rudin โปรดิวเซอร์ ถ้าหากได้ David Fincher มากำกับเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นการรวมทีมผู้สร้าง The Social Network อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ Hollywood Reporter อ้างแหล่งข่าววงในว่า Fincher อาจไม่ได้กำกับเรื่องนี้แล้วเพราะเจรจาเงื่อนไขกับ Sony Pictures ไม่ลงตัว ทั้งในเรื่องค่าตัวของ Fincher เองที่สูงกว่า 10 ล้านดอลลาร์ รวมถึงสิทธิในการควบคุมทิศทางด้านการตลาดของภาพยนตร์ด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Fincher อยากได้ Christian Bale (แบทแมนคนล่าสุด) มาเล่นเป็นสตีฟ จ็อบส์

ที่มา - Hollywood Reporter, ภาพประกอบจาก Wikipedia

Tags:
Sonic the Hedgehog

มีกระแสข่าวลือเล็ดรอดมาว่าสตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์ Columbia Pictures วางแผนที่จะนำเกมดังสุดคลาสสิกอย่าง Sonic the Hedgehog มาทำเป็นภาพยนตร์ และจะมีการออกแบบตัวละครในลุคใหม่

ว่ากันว่าเม่นความเร็วสูงในเวอร์ชันนี้จะถูกปรับให้ดูโฉบเฉี่ยวแนวสายมืด ฉีกภาพเดิมๆ ที่ดูเป็นมิตรและร่าเริงอยู่ตลอดเวลา โดยในขั้นตอนการผลิตอาจใช้ทั้งการสร้างภาพอนิเมชั่นร่วมกับการใช้นักแสดงออกท่าทางให้แก่ตัวละคร โดยวางเป้าหวังดึงดูดผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่ากลุ่มเด็กๆ

ตามข่าวยังระบุอีกว่าตอนนี้ Original Film และ SEGA ได้ร่วมกันลงขัน และกำลังเร่งหามือเขียนบทให้แก่ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่

ลงท้ายก็ไม่รู้ว่าหากมีการผลิต Sonic ออกมาในแนวสายมืดเท่ๆ อย่างที่คิดกันไว้จริงแล้วจะมีปัญหารับไม่ได้จากทีมผู้ให้กำเนิดแก่ Sonic ในญี่ปุ่นดังเช่นที่เกิดกับผลงานออกแบบตัวละครใหม่ในเกม Sonic Boom อีกหรือไม่

ที่มา - Ubergizmo

Tags:
Brian Krebs

หมายเหตุ: ใครยังไม่ได้อ่าน ชีวิตบล็อกเกอร์ความปลอดภัยคอมพิวเตอร์: ถูกตำรวจใส่กุญแจมือ, มียาเสพติดส่งมาที่บ้าน ให้ย้อนกลับไปอ่านก่อนครับ

Brian Krebs บล็อกเกอร์ด้านความปลอดภัยเจ้าของบล็อก Krebs on Security เริ่มเป็นที่สนใจจากสื่อ หลังจากที่เขาเป็นคนแรกที่ออกมาเปิดเผยเรื่องการแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิตครั้งใหญ่ของห้าง Target และล่าสุด Sony Pictures เตรียมนำชีวิตอันโลดโผนของเขาไปทำเป็นภาพยนตร์แล้ว

ตามข่าวบอกว่า Sony Pictures ซื้อลิขสิทธิ์บทความ The New York Times ตามลิงก์ข้างต้น (คือแทนที่จะซื้อลิขสิทธิ์หนังสือไปทำเป็นหนัง ก็ใช้วิธีซื้อลิขสิทธิ์บทความไปทำเป็นหนังแทน) และจะมี Richard Wenk ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง The Equalizer มาเขียนบทหนังให้ หนังจะเป็นแนว cyber-thriller โดยมีวงการอาชญากรรมไซเบอร์เป็นฉากหลัง

Tags:

ปัจจุบันมีบริการดูหนังออนไลน์เกิดขึ้นมากมายในบ้านเรา ทั้งแบบถูกต้องและละเมิดลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม ถ้าจะมองหาบริการดูหนังออนไลน์ในบ้านเราที่มีลักษณะเดียวกับ Netflix คือ 1) ถูกลิขสิทธิ์ 2) หนังเยอะ 3) คุณภาพความคมชัดสูง คงบอกได้ว่าไม่มีเลย

Hollywood HD เป็นบริการของคนไทยที่น่าจะใกล้เคียงกับนิยามข้างต้นมากที่สุด บริการนี้พัฒนาขึ้นโดยทีมงาน Fly Digital Media ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้จักชื่อมาก่อน (แต่ถ้าบอกว่าเป็นทีมเดียวกับบริษัทเพลินจิตมีเดีย ที่ทำระบบให้ AIS Mobile British Premier League ก็น่าจะคุ้นๆ แล้วใช่ไหมครับ)

ในเมื่อมีบริการแบบที่หลายคนอยากได้มานาน เกิดขึ้นในเมืองไทย ผมเลยถือโอกาสไปสัมภาษณ์คุณกษิดิศ กลศาสตร์เสนี กรรมการผู้จัดการของ Fly ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรจึงมาสร้างบริการแบบนี้ครับ

Tags:

ถึงจะเป็นข่าวสั้นๆ แต่ข่าวนี้อาจทำให้แฟนๆ เกมนี้ต้องดีใจจนแก้มปริแน่ๆ ครับ

Sony Pictures จับมือกับสตูดิโอทำหนัง Screen Gems และสตูดิโอผู้สร้างเกม Naughty Dog ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ Last of Us จากเกมในชื่อเดียวกัน

Evan Wells และ Christophe Balestra บอสใหญ่ของ Naughty Dog จะร่วมทีมกับ Sam Raimi เพื่อสร้างภาพยนตร์ แน่นอนว่าผู้กำกับเกม Neil Druckmann และ Bruce Staley ก็จะมีส่วนร่วมด้วย

สำหรับพล็อตเรื่องและรายละเอียดอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีเปิดเผยออกมาครับ คงต้องรอข่าวเพิ่มเติมอีกทีหนึ่ง

ได้แต่หวังว่าตัวภาพยนตร์คงจะไม่ออกทะเลไปมากเหมือนบางภาพยนตร์จากเกมเรื่องนั้นนะครับ

ที่มา - Kotaku via Deadline Hollywood

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Last of Us เป็นเกมแนว action-adventure survival horror ในมุมมองบุคคลที่สาม เนื้อเรื่องเกิดในยุคหลังหายนะในอีก 20 ปีข้างหน้า ที่ทั่วทั้งโลกถูกโจมตีด้วยไวรัสปริศนาจนคนกลายเป็นซอมบี้เชื้อราไปเกือบทั้งหมด เรารับบทเป็น Joel ผู้มีหน้าที่ที่ต้องพาตัว Ellie ไปส่งให้กับกลุ่มปฏิวัติ Fireflies ด้วยความหวังว่าเธออาจเป็นคนเดียวที่สามารถช่วยเหลือโลกนี้ให้พ้นจากโรคระบาดนี้ได้

รายละเอียดอื่นๆ ของตัวเกมสามารถหาอ่านได้จาก Last of Us Wiki ครับ และเกมนี้มีลงแค่ใน PS3 ที่เดียวเท่านั้นครับ

Tags:
Minecraft

หลังจากก่อนหน้านี้มีโปรเจกต์บน Kickstarter ที่จะทำภาพยนตร์จาก Minecraft แต่ล่มไปเนื่องจากไม่ได้ดีลกันไว้ก่อนระดมทุน ล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้งของสตูดิโอ Mojang ผู้สร้าง Minecraft อย่าง Markus Persson ได้ออกมาเผยว่ากำลังร่วมกับ Warner Bros. ในการสร้างภาพยนตร์จาก Minecraft

นอกจากนี้มีแหล่งข่าวเผยเพิ่มเติมว่า Roy Lee โปรดิวเซอร์ของ The Lego Movie และ Jill Messick โปรดิวเซอร์ของ Mean Girls จะเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยรูปแบบของภาพยนตร์จะผลิตจะเป็นแบบ live-action หรือคนแสดงนั่นเอง

ที่มา - ทวิตเตอร์ของ Markus Persson, Deadline

Tags:
Minecraft

Brandon Laatsch เจ้าของโปรเจกต์ภาพยนตร์ "Birth of Man: A Minecraft Film" ได้ยกเลิกโปรเจกต์นี้ใน Kickstarter ไปเรียบร้อยแล้ว จากเดิมทีที่มีเป้าหมายเงินลงทุนไว้ที่ 600,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อสร้างภาพยนตร์ชิ้นนี้และลงฉายใน YouTube

ส่วนเหตุผลการยกเลิกโปรเจกต์นั้น น่าจะมาจากการที่ Notch หรือ Markus Parsson เจ้าของเกม Minecraft ได้ทวีตออกมาว่า

"เราไม่อนุญาตให้โปรเจกต์กว่าครึ่งล้านหากินกับเกมของเรา โดยที่ไม่มาดีลกันก่อน (อีโมติค่อนเบะปาก)"

Tags:
Paramount

ปกติแล้ว การส่งภาพยนตร์ไปฉายตามโรงจะใช้วิธีส่งม้วนฟิล์มขนาด 35 มิลลิเมตรไปเข้าเครื่องฉายที่โรง แต่ในโลกยุคดิจิทัลเราก็เห็นโรงภาพยนตร์ที่ใช้เครื่องฉายดิจิทัล (เปิดแผ่นหรือเล่นจากไฟล์ที่ส่งผ่านดาวเทียม) มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนวโน้มในอนาคตก็ชัดเจนว่าคงเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลทั้งหมด ด้วยเหตุผลว่าต้นทุนถูกกว่า บริหารจัดการง่ายกว่า

ค่ายหนัง Paramount Pictures เป็นสตูดิโอรายแรกที่ออกมาประกาศว่าจะหยุดใช้วิธีฉายหนังผ่านฟิล์มแบบดั้งเดิม (ตามข่าวบอกว่าเฉพาะโรงหนังในสหรัฐ) และเตรียมเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลทั้งหมด โดยภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของบริษัทที่ยังใช้วิธีส่งฟิล์มคือ Anchorman 2 ซึ่งเริ่มฉายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

คาดว่าการปรับตัวของ Paramount จะทำให้สตูดิโอภาพยนตร์รายใหญ่อื่นๆ ต้องปรับตัวตาม และเราอาจเห็นการเลิกฉายหนังด้วยฟิล์มอย่างสมบูรณ์ช่วงสิ้นปี 2014 นี้ (จากสถิติแล้วยังมีโรงหนังในสหรัฐเหลืออีก 8% ที่ยังไม่มีระบบดิจิทัล)

ที่มา - LA Times

Tags:
EA

ข่าวนี้อาจจะเก่าหน่อย เพราะต้นทางลงข่าวเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ผมเพิ่งรู้ข่าวเมื่อวันอังคารเพราะไปดูหนังมาและเจอเทรลเลอร์หนังออกฉายในโรงพอดี ก็เลยหาข้อมูลจนเจอครับ

ก็อย่างที่ทราบกันเมื่อปีที่แล้วว่า Need for Speed จะกลายเป็นภาพยนตร์ โดยผู้สร้างคือ DreamWorks Pictures และ Touchstone Pictures นั้น ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว คือเข้าโรงฉายวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คือ Walt Disney Studios ครับ

ส่วนบ้านเรา ใบปลิวของพารากอนซีนีเพล็กซ์ (เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์) ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์จะเข้าฉายประมาณกลางเดือนเมษายนนี้ โดยจะเข้าฉายทั้งระบบดิจิตอล 2 มิติ, โรง AIS 4DX และโรงกรุงศรีไอแม็กซ์ (ฉายในระบบ IMAX DMR) ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงครับ

ที่มา - GTSpirit

Tags:
Steve Jobs

แม้ว่าภาพยนตร์ชีวประวัติ Jobs เวอร์ชันแสดงโดย Ashton Kutcher จะฉายโกยเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางฝั่ง Sony ที่ได้นักเขียนบทมือทองอย่าง Aaron Sorkin (ที่คนแถวนี้น่าจะคุ้นชื่อจาก The Social Network) มาเขียนบทภาพยนตร์ให้ โดยมี Steve Wozniak เป็นที่ปรึกษาอีกที ตอนนี้ Sorkin ออกมาบอกว่าเขาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากรับงานไปตั้งแต่กลางปี 2012

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์เดิมของ Sorkin บทภาพยนตร์ของ Steve Jobs จะอ้างอิงจากหนังสือชีวประวัติที่เขียนโดย Walter Isaacson แบ่งเป็นสามช่วงใหญ่ๆ ช่วงละ 30 นาที ที่ดำเนินเรื่องควบคู่กันไป โดยเป็นเนื้อหาช่วงก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง Mac รุ่นแรก, NeXTcube และ iPod โดยจะแสดงภาพในมุมที่หลายคนไม่เคยเห็นตั้งแต่ความเป็นมาก่อนจะมาเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งสาม ไปจนถึงเบื้องหลังฉากของการเปิดตัว

ที่เหลือคงต้องมาลุ้นกันว่าจะได้ใครมาเป็นผู้กำกับ และใครจะมารับบทเป็น Jobs กันแน่

ที่มา - Apple Insider

Tags:
Temple Run

เว็บไซต์ The Hollywood Reporter รายงานว่า Warner Bros. กำลังเตรียมแผนการที่จะสร้างภาพยนตร์โดยดัดแปลงจากเกมสำหรับอุปกรณ์พกพาชื่อดังอย่าง Temple Run

แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า Warner Bros. จะให้ David Heyman ที่มีผลงานจากหนังตระกูล Harry Potter รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ใหม่นี้ โดยขณะนี้ยังอยู่ในช่วงการเฟ้นหามือเขียนบทที่จะดัดแปลงแก่นของเกม Temple Run ซึ่งอยู่ที่การผจญภัยเข้าไปขโมยขุมทรัพย์ในวิหารศักดิ์สิทธิ์และหนีเอาตัวรอดจากบรรดาสมุนสาวกแห่งวิหารนั้น ให้กลายเป็นบทภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ

แม้การสร้างภาพยนตร์โดยดัดแปลงจากเกมจะมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่น้อยมากที่จะเห็นเกมสำหรับอุปกรณ์พกพาได้รับความสนใจจากวงการโทรทัศน์และภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้คงมีแต่ Angry Birds เท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากฟาก Hollywood

ที่มา - The Verge

Tags:
Twitter

เราเห็นความสำเร็จของภาพยนตร์ The Social Network ที่เล่าประวัติการสร้าง Facebook ไปแล้ว คิวต่อไปอาจถึงคราวของ Twitter บ้าง

Twitter กลับมาเป็นจุดสนใจอีกครั้งเพราะบริษัทเตรียมขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ต้นเดือนหน้า และในโอกาสนี้ก็จะมีหนังสือเล่าประวัติการสร้าง Twitter ชื่อ "Hatching Twitter: A True Story of Money, Power, Friendship, and Betrayal" โดย Nick Bilton นักข่าวไอทีของหนังสือพิมพ์​ The New York Times ออกจำหน่ายเช่นกัน (ข้อมูลหนังสือ)

เรื่องราวของ Twitter ในหนังสือของ Bilton เต็มไปด้วยดราม่าและความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อตั้งกันเองและนายทุนที่เข้ามายุ่งเกี่ยวในช่วงแรกๆ จนสุดท้ายแล้วซีอีโอที่ร่วมก่อตั้งบริษัททั้งสองคนคือ Evan Williams กับ Jack Dorsey ต้องแยกไปคนละทาง

หนังสือเล่มนี้ยังไม่วางจำหน่ายแต่ก็เริ่มมีข่าวว่าสตูดิโอภาพยนตร์บางรายสนใจนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ฉายทางโทรทัศน์แล้ว หนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเปิดเผยออกมาก็คือ Sony Pictures ซึ่งสำเร็จมาแล้วกับ The Social Network นั่นเองครับ

ที่มา - TechCrunch

Tags:

The Fifth Estate คือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากชีวประวัติของ Julian Assange ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์จอมแฉ WikiLeaks ที่โด่งดังไปทั่วโลก กำกับโดย Bill Condon และได้ดาราอย่าง Benedict Cumberbatch (ตัวร้ายจาก Star Trek Into Darkness) มารับเป็น Julian Assange, Daniel Brühl รับบท Daniel Domscheit-Berg (โฆษกของ WikiLeaks) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือ Inside WikiLeaks: My Time with Julian Assange and the World's Most Dangerous Website

Julian Assange ได้ตอบจดหมายจากทีมงานสร้างภาพยนตร์ที่ติดต่อมายังเขา โดยระบุว่าภาพยนตร์เรื่อง The Fifth Estate นั้นเต็มไปด้วยข้อกล่าวหาที่บิดเบือนความจริงอย่างร้ายแรง มอง WikiLeaks แต่ในแง่ร้าย ทั้งที่ความจริงแล้วก็มีหนังสือเขียนถึง WikiLeaks ในด้านดีอยู่เยอะ แต่ทีมงานไม่เลือกมาทำบทภาพยนตร์

Tags:

หลังจากที่ข่าวเงียบหายไปนาน เมื่อไม่กี่วันก่อน ทาง Blizzard ได้ทวิตว่า

เรายินดีที่จะประกาศว่า ภาพยนตร์ WARCRAFT จาก Legendary Pictures จะออกฉายโดย Universal Pictures ในวันที่ 18 ธันวาคม 2015

รายละเอียดของภาพยนตร์ยังมีไม่มากนัก ทาง Legendary เปิดเผยรายชื่อทีมงานบางส่วนผ่านทาง Facebook ซึ่งมี Duncan Jones ผู้กำกับเรื่อง Source Code มากำกับให้เรื่องนี้ สำหรับทีมนักแสดง มีเพียงข่าวลือว่า นักแสดงนำอาจจะเป็น Colin Farrell และ Paula Patton จาก Ghost Protocol นอกจากนี้ยังมีชื่อของ Anton Yelchin หรือ เชคอฟจาก Star Trek อยู่ในข่าวลือด้วย

ปิดท้าย ด้วยคลิป ตัวอย่างภาพยนตร์ (ปลอม) ที่มีคนทำขึ้นมาในยูทูปหลังเบรคครับ

ที่มา - Kotaku 1, 2, 3

Tags:
Need for Speed

หลังจากที่ EA ประกาศว่า Need for Speed จะกลายเป็นหนัง และเผยว่า DreamWorks จะเป็นผู้จัดทำหนังเรื่องนี้ ล่าสุดทาง EA ได้เผยเทรลเลอร์ของหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวหนังจะเน้นมุมมองชีวิตของคนขับรถแข่งในแง่ต่าง ๆ ตั้งแต่ด้านความเร็ว, ความรัก หรือแม้แต่การไล่ล่าตัวของตำรวจ

ทั้งนี้ทาง EA เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้จะฉายช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ NeedForSpeed.com/movie ได้เลยครับ

ที่มา: Need for Speed's YouTube

Tags:
Twitter

Twitter ได้ตกลงว่าจ้าง Jennifer Prince อดีตหัวหน้าฝ่ายขายโฆษณาสำหรับสื่อและความบันเทิง เข้ามาดูแลงานที่เกี่ยวกับภาพยนตร์และรายการทีวี

Prince จะสร้างทีมขายเพื่อนำเสนอ Twitter ต่อผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการทีวี ในฐานะสื่อทางเลือก โดยจะนำเสนอเนื้อหาส่วนเสริมให้แก่ผู้ชมกลุ่มเป้าหมายได้ควบคู่ไปพร้อมกับช่วงการเปิดฉายภาพยนตร์หรือออกอากาศรายการทีวี โดยตัวอย่างหนึ่งก็คือการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นการแทรกข้อความประชาสัมพันธ์รายการทีวีใน timeline ของผู้ใช้

แผนการณ์ของ Twitter แต่จะเน้นเพียงงานโฆษณาประชาสัมพันธ์เท่านั้น โดย Prince ได้เผยว่า Twitter จะไม่ซื้อสิทธิในเนื้อหาหรือสื่อดิจิทัลต่างๆ เพื่อมาขายต่อในลักษณะของร้านค้าออนไลน์

ก่อนหน้าที่ Prince จะย้ายมาร่วมงานกับ Twitter เธอเคยเป็นหัวหน้าทีมขายโฆษณาแก่แบรนด์สินค้าให้กับ Demand Media ก่อนจะย้ายมาเป็นผู้จัดการทีมขายช่วงสั้นๆ ให้แก่ YouTube และเข้าทำงานกับ Google อย่างเต็มตัวในปี 2011

ที่มา - The Verge

Tags:
Steve Wozniak

ภาพยนตร์เรื่อง Jobs ที่แสดงโดย Ashton Kutcher เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาแล้ว คนที่ให้ความเห็นเรื่องนี้ได้ดีที่สุดคงไม่มีใครเกิน Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลนั่นเองครับ

Wozniak เขียนความเห็นของเขาลงเว็บ Gizmodo ว่าหนังสนุกในระดับหนึ่งแต่ยังไม่ดีถึงขั้นบอกต่อให้คนอื่นไปดู ส่วนเนื้อหาหรือการนำเสนอของหนังก็มีส่วนที่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง ทั้งตัวคาแรกเตอร์ของสตีฟ จ็อบส์ และบุคคลอื่นๆ ในเรื่อง โดยเฉพาะตัวของจ็อบส์ที่หนังนำเสนอว่ามีทักษะยอดเยี่ยมตั้งแต่ยุคแรกๆ ซึ่งในความเป็นจริงเขาค่อยๆ พัฒนาขึ้นมาในภายหลัง

Wozniak เล่าว่าเขาได้รับการติดต่อจากผู้สร้างภาพยนตร์สตีฟ จ็อบส์ ทั้งสองเรื่อง (เรื่องนี้และอีกเรื่องที่ Sony Pictures กำลังสร้าง) แต่กรณีของเรื่องนี้ติดต่อเข้ามาหา Wozniak ตอนที่บทภาพยนตร์เสร็จแล้ว เขาจึงไม่สามารถแก้ไขอะไรได้มากนัก และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ (ข่าวเก่า)

Woz ยังเล่าประวัติศาสตร์ช่วงก่อตั้งแอปเปิลที่ชวนเพื่อนๆ มาช่วยทำงานจิปาถะว่า บริษัทแอปเปิลไม่ได้ให้อะไรกับคนเหล่านี้เป็นการตอบแทน แต่ตัวเขาแบ่งหุ้นให้กับเพื่อนๆ เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ และเขายังแบ่งหุ้นให้กับพนักงานอีก 80 คนก่อนแอปเปิลเข้าตลาดหลักทรัพย์ เพื่อให้คนเหล่านี้ได้มีส่วนร่วมใน "ความมั่งคั่ง" ที่ควรจะได้รับด้วย

ที่มา - Gizmodo

Tags:
Ashton Kutcher

ทางผู้สร้างภาพยนตร์ Jobs ชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ ที่แสดงโดย Ashton Kutcher ปล่อยเทรลเลอร์ตัวเต็มความยาว 2 นาที 20 วินาทีออกมาแล้ว

ในเทรลเลอร์ก็เล่าเรื่องของสตีฟ จ็อบส์ ตั้งแต่วัยหนุ่ม พบกับสตีฟ วอซเนียก ก่อตั้งแอปเปิลและไล่เหตุการณ์มาเรื่อยๆ จนถึงการกลับมายังแอปเปิลครั้งที่สอง

หนังจะฉายที่อเมริกาวันที่ 16 สิงหาคมนี้

ที่มา - MacRumors

Tags:
EA

ที่งาน E3 ภายในงานแถลงข่าวของบริษัท EA ได้เผยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Need for Speed ที่ถ่ายทำโดย DreamWorks ออกมาแล้ว โดยในงานนี้ได้พระเอกของเรื่อง Aaron Paul ที่เคยรับบท Rick Meade ในภาพยนตร์เรื่อง Mission: Impossible III เมื่อปี 2006 มาพรีเซนต์ภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกับรถคู่ใจด้วยตัวเองครับ

นอกจากนี้ความคืบหน้าล่าสุดตามที่จะได้ชมในคลิปท้ายเบรค คือภาพยนตร์เรื่องนี้เดินกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว โดยมีการแต่งรถหรูหลายๆ ยี่ห้อ และนำมาพังกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงใช้เฮลิคอปเตอร์จริงในการไล่ล่าด้วย และท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2014 ครับ แต่ไม่ระบุว่าจะฉายในระบบ 3D ด้วยหรือไม่ครับ

เรื่องย่อคร่าวๆ คือ Tobey Marshall (รับบทโดย Aaron Paul) นักแข่งรถข้างถนน รับคำท้าในการแข่งรถกับ Dino (รับบทโดย Dominic Cooper ที่เคยเล่นในเรื่อง Captain America) ที่เป็นผู้สนับสนุนรถยนต์สำหรับการแข่ง ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ไม่ใช่การแข่งขันรถแบบธรรมดา แต่เป็นการแข่งขันแบบข้ามรัฐกันเลยทีเดียว และการแข่งขันนี้จำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตเข้าแลกด้วย

ที่มา - NME

Tags:

JOBS ภาพยนตร์ชีวประวัติสตีฟ จ็อบส์ (เดิมสะกดชื่อ jOBS) ที่ได้ดาราดัง Ashton Kutcher แสดงเป็นสตีฟ จ็อบส์ (ข่าวเก่า) ได้วันฉายแล้ว หลังจากที่ต้องเลื่อนฉายมานานถึง 4 เดือน

JOBS จะเข้าฉายทั่วสหรัฐในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ เทรลเลอร์ดูได้ท้ายข่าว รายละเอียดติดตามได้จากเว็บไซต์หนัง

หมายเหตุ: JOBS เป็นภาพยนตร์จากค่ายอิสระชื่อ Open Road Film นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีภาพยนตร์อีกเรื่องที่สร้างโดยค่ายใหญ่ Sony Pictures ชื่อ Steve Jobs (