Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโด และสตูดิโอ Illumination ปล่อยทีเซอร์เทรลเลอร์แรกของ The Super Mario Bros. Movie แล้ว ผ่านงาน Nintendo Direct และถ่ายทอดสดไปในงาน New York Comic Con เมื่อคืนนี้ หลังจากเผยโปสเตอร์แรกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในเทรลเลอร์แรกนี้ ผู้ชมจะได้เห็นตัวละครทั้ง Bowser, Mario, Toad และ Luigi รวมทั้งเสียงตัวละครต่าง ๆ เป็นครั้งแรก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเผยภาพแรกของภาพยนตร์แอนิเมชัน Super Mario ที่ประกาศทำร่วมกับสตูดิโอ Illumination ผู้สร้างแอนิเมชันซีรีส์ Minions

ภาพที่เปิดเผยเป็นโปสเตอร์ของภาพยนตร์ ให้เราเห็น Mario หันหลัง ในภาพมีตัวละครเห็ด Toad สีต่างๆ และเมืองด้านหลังที่มีปราสาทอยู่บนยอดเขา

เทรลเลอร์แรกจะนำมาโชว์กันในงาน Nintendo Direct วันที่ 6 ตุลาคมนี้ (เวลาตีสามบ้านเราของวันที่ 7 ตุลาคม)

ภาพยนตร์ Mario มีกำหนดฉายเดือนเมษายน 2023 ซึ่งเลื่อนมาจากกำหนดเดิมปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่าภาพยนตร์อนิเมชั่น Super Mario Bros. จะเลื่อนกำหนดฉายออกไปเป็นปี 2023 โดยในอเมริกาเป็น 7 เมษายน 2023 และญี่ปุ่น 28 เมษายน 2023 จากก่อนหน้านี้กำหนดฉายช่วงปลายปีนี้

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ ไม่ได้ให้เหตุผลถึงการเลื่อนฉาย แต่บอกว่าได้ปรึกษากับ "Chris-san" หรือ Chris Meledandri ซีอีโอสตูดิโอ Illumination จึงมีข้อสรุปดังกล่าว เขายังกล่าวขอโทษแฟน ๆ พร้อมสัญญาว่าผลลัพธ์นั้นจะสมกับการรอคอยแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมมาริโอ้ภาคใหม่บน Nintendo Switch ของซีรี่ส์เกมฟุตบอล Mario Strikers ในชื่อ Mario Strikers: Battle League ซึ่งออกมาห่างจากภาคก่อนหน้า Mario Strikers Charged บน Wii ถึง 15 ปี

เกม Mario Strikers: Battle League เป็นการแข่งฟุตบอลแบบ 5 คน พร้อมลูกเล่นสุดกวนครบครัน โหมดการเล่นแบบออฟไลน์ รองรับผู้เล่นสูงสุด 8 คน ส่วนโหมดออนไลน์ สามารถตั้งทีมฟุตบอล (Club) รวมกลุ่มเพื่อนได้สูงสุด 20 คน ในการเล่นสามารถอัพเกรดความสามารถด้วยไอเท็มต่าง ๆ และเรียกใช้พลังพิเศษเพื่อให้การยิงประตูมีพลังมากขึ้น

Mario Strikers: Battle League กำหนดวางขายตั้งแต่ 10 มิถุนายน เป็นต้นไป

ที่มา: Nintendo Direct - 2.9.2022

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct ซึ่งเป็นวันครบรอบ 132 ปี การก่อตั้งนินเทนโด Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของภาพยนตร์แอนิเมชัน Super Mario ที่ผลิตโดยสตูดิโอ Illumination เพิ่มเติม

โดยภาพยนตร์มีกำหนดฉายช่วงปลายปี 2022 ในอเมริกากำหนดวันไว้แล้วคือ 21 ธันวาคม 2022

รายชื่อผู้ให้เสียงพากย์มี Chris Pratt เป็นมาริโอ้, Anya Taylor-Joy เป็นเจ้าหญิงพีช, Charlie Day เป็น Luigi, Jack Black เป็น Bowser, Seth Rogen เป็น Donkey Kong ส่วน Charles Martinet ผู้ให้เสียงมาริโอ้ในเกมมาริโอ้ทุกภาคตั้งแต่ Super Mario 64 นั้น Miyamoto บอกว่าจะมาปรากฏตัวแบบเซอร์ไพรส์คนดู

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศแผนหยุดให้บริการเกม Dr. Mario World ซึ่งเป็นเกมพัซเซิลเวอร์ชันบนมือถือ โดยจะไม่สามารถเล่นเกมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 เป็นต้นไป ซึ่งหลังจากนั้นนินเทนโดจะสร้างเว็บเพจให้ผู้เล่นเข้าไปดูสถิติการเล่นย้อนหลังได้

นอกจากนี้นินเทนโดจะหยุดขายเพชรในเกม มีผลตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป

Dr. Mario World เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วไปตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2019 หรือเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้กลายเป็นเกมบนมือถือล่าสุดที่นินเทนโดประกาศปิดให้บริการ จากก่อนหน้านี้มี Miitomo, Pokémon Duel และ Pokémon Rumble Rush

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์ไปแล้ว TAG Heuer กับ Nintendo ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่น Super Mario อย่างเป็นทางการ โดยเป็นนาฬิกาในกลุ่มสมาร์ทวอชแบรนด์ TAG Heuer Connected ที่ใช้ Wear OS ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดนักสะสมเกมเก่า เป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีนักสะสมเงินหนา พร้อมทุ่มเงินให้กับของที่ตัวเองต้องการในระดับราคาหลายล้านบาท หลังก่อนหน้านี้เครื่อง Wii ทองคำที่ THQ พยายามส่งให้พระราชินีอังกฤษ ถูกนำมาขายใน eBay ในราคา 300,000 ดอลลาร์ หรือราว 9.8 ล้านบาท (แม้ยังขายไม่ออก)

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ร่วมมือกับ TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรู เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาธีม Super Mario

สำหรับงานเปิดตัว TAG Heuer x Super Mario ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ TAG Heuer ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด เนื่องจากบนเว็บไซต์นับเวลาถอยหลังไปวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10 นาฬิกาตามเขตเวลา ET แต่ในทวิตเตอร์ @TAGHeuer ระบุว่าเป็นวันที่ 13 กรกฎาคม

ผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ tagheuer.com

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Mario + Rabbids ภาคใหม่ Sparks of Hope ขายบน Nintendo Switch ในปี 2022

Mario + Rabbids เป็นความร่วมมือระหว่างนินเทนโดกับ Ubisoft ที่นำตัวละครเด่นจากทั้งสองค่ายคือ Mario และ Rabbids (ต้นกำเนิดมาจากซีรีส์ Rayman แต่โด่งดังจนกลายเป็นมาสค็อตของค่ายไปแล้ว) มาเจอกันในเกมเพลย์แบบเทิร์นเบส เกมภาคแรก Kingdom Battle วางขายในปี 2017 บน Nintendo Switch และประสบความสำเร็จด้วยดี จึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นเกมภาคสองตามมา

Tags:
Node Thumbnail

Super Nintendo World สวนสนุกของนินเทนโดแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศวันเปิดให้บริการวันแรก 18 มีนาคมนี้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนสนุกในแต่ละวัน และมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ผู้เข้าชมต้องสวมหน้ากาก

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดตัว Mario Golf: Super Rush เกมกอล์ฟเกมแรกจากซีรีย์ Mario บน Nintendo Switch ฟีเจอร์การเล่นกอล์ฟจะค่อนข้างเสมือนจริง ไม่ได้มีรูปแบบการตีที่หวือหวาเหมือนเกมแฟนตาซีหลาย ๆ เกม แต่ก็มาพร้อมฟีเจอร์ช่วยเหลือเวลาตีอยู่

นอกจากนี้ยังมีโหมด Speed Golf ที่เล่นพร้อมเพื่อน tee off พร้อมกันและแข่งกันวิ่งไปหาลูกเพื่อตีไปลงหลุมให้ได้เร็วที่สุด และ Story Mode ที่เราจะต้องเล่นเป็นนักกอล์ฟมือใหม่ ค่อย ๆ เก็บประสบการณ์และทักษะไประหว่างทาง (ตัวละครหลักหน้าเหมือนหยิบเอาตัวละครจาก Nintendo Wii มาใช้) นอกจากนี้ Joy-Con ยังสามารถใช้เป็นวงสวิงจริงได้ด้วย

Mario Golf: Super Rush วางขาย 25 มิถุนายนนี้

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศการครอสโอเวอร์ระหว่าง Animal Crossing: New Horizon และ Super Mario เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario ทำให้ตัวละครจาก Super Mario ทั้ง Mario, Luigi และ Wario และธีมต่าง ๆ อย่างเห็ด, เหรียญทอง ไปปรากฎในเกม Animal Crossing รวมถึงสามารถมุดท่อเพื่อวาร์ปไปปรากฎในที่ต่าง ๆ ได้

การครอสโอเวอร์นี้จะอัพเดตให้ฟรีวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

สภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ต้องประกาศสภาวะฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้ Universal Japan ต้องประกาศเลื่อนเปิดสวนสนุก Super Nintendo World อีกรอบ หลังเลื่อนเปิดมาแล้วครั้งหนึ่งจากกลางปี 2020 มาเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021

ถือว่าเป็นที่น่าเสียดายพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ คุณ Shigeru Miyamoto บิดาแห่ง Mario ก็เพิ่งออกมาทำคลิปพาทัวร์สวนสนุกด้วยตัวเอง ทั้งนี้ USJ ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ Super Nintendo World ว่าจะประกาศวันเปิดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่โอซาก้าออกจากสภาวะฉุกเฉิน ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Nintendo Switch รุ่นพิเศษ Mario Red & Blue Edition จะเริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งออกแบบในธีมสีแดงและน้ำเงิน เหมือนกับชุดของมาริโอ้ ในชุดประกอบด้วยตัวเครื่อง Switch และซองใส่ที่มาในสีแดง-น้ำเงิน เช่นกัน และเป็นรุ่นแรกที่ตัวเครื่องมีสีแดง

Nintendo Switch รุ่นพิเศษนี้จะเริ่มจำหน่ายพร้อมกับ Super Mario 3D World เวอร์ชัน Switch ที่มาพร้อมภาคขยาย Bowser's Fury ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลองครบรอบ 35 ปี มาริโอ้ นั่นเอง

ราคาขายในอเมริกา 299.99 ดอลลาร์ และญี่ปุ่น 29,980 เยน ทั้งนี้นินเทนโดยังไม่ประกาศว่าจะมีการขายแยกจอยคอนและซองใส่ในรุ่นนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ พาแฟนๆ ทัวร์สวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios ประเทศญี่ปุ่นผ่านวิดีโอโปรโมต ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดยพาชมฉากต่างๆ จากเกมมาริโอ้ และการเล่นกับฉากในสวนสนุกเบื้องต้น

Tags:
Node Thumbnail

โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ที่อยู่ในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จากเดิมมีแผนกำหนดเปิดให้บริการช่วงกลางปีนี้เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดออกไปไม่มีกำหนด

ล่าสุดนินเทนโดได้กำหนดช่วงเวลาที่จะเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยระบุว่าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021 (มีนาคม-พฤษภาคม) และให้รายละเอียดเครื่องเล่นเพิ่มเติม อาทิ Mario Kart ที่เสมือนจริงมาก ๆ, ขี่ Yoshi ผจญภัยในโลกมาริโอ้, เก็บคะแนนผ่านสายรัดข้อมือ และกิจกรรมโหม่งบล็อก

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวมาริโอ้ครบรอบ 35 ปี เมื่อวานนี้ นินเทนโดยังเปิดตัว Super Mario Bros. ภาคพิเศษในชื่อ Super Mario Bros. 35 ที่เปิดให้เล่นได้ฟรี สำหรับลูกค้าที่สมัคร Nintendo Switch Online

Super Mario Bros. 35 มีรูปแบบเกมคล้ายกับ Tetris 99 นั่นคือผู้เล่นเกมทั้งหมด 35 คน จะเล่นเกมมาริโอ้เหมือนกันในฉากต่าง ๆ คนที่อยู่รอดในเกมเป็นคนสุดท้ายเป็นผู้ชนะ ลูกเล่นของเกมคือเมื่อผู้เล่นโจมตีศัตรูในฉากตนเอง ศัตรูนั้นจะไปปรากฏเพิ่มเพื่อสร้างความลำบากกับผู้เล่นคนอื่น โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขได้ด้วยว่าเป็นผู้เล่นคนไหน (มีเหรียญเยอะที่สุด, น้อยที่สุด, โจมตีกลับ, สุ่ม)

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงข่าว Direct ฉลองครบรอบ 35 ปี มาริโอ้ นินเทนโดยังเปิดตัว Super Mario 3D All-Stars บน Nintendo Switch ซึ่งเป็นการพอร์ตเกมเก่า 3 ภาค ได้แก่ Super Mario 64, Super Mario Sunshine และ Super Mario Galaxy

นินเทนโดระบุว่าเกมทั้ง 3 ภาค ยังได้ปรับเพิ่มความละเอียดในการแสดงผลภาพอีกด้วย นอกจากตัวเกมแล้ว ยังมีโหมด Music Player ไว้สำหรับเปิดเพลงประกอบจากในเกมฟังเพียงอย่างเดียว

Super Mario 3D All-Stars จะจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดในเวอร์ชันตลับที่วางขายในร้าน รวมทั้งเวอร์ชันดิจิทัลก็จะขายจำกัดช่วงเวลาเช่นกัน โดยเริ่มขายตั้งแต่ 18 กันยายน จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2021 ราคา 6,480 เยน สำหรับในญี่ปุ่น และ 59.99 ดอลลาร์ ในอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงข่าวครบรอบ 35 ปี มาริโอ นินเทนโดได้เปิดตัวเกม Mario Kart ภาคใหม่บน Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart Live: Home Circuit ซึ่งมีจุดขายคือมาพร้อมกับรถบังคับวิทยุให้ควบคุมแบบวิ่งรอบบ้าน!

อุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วยตัวรถบังคับวิทยุ ที่มีกล้องติดอยู่ด้านบน มีให้เลือก 2 แบบคือ มาริโอ้ และหลุยจิ, ฉากจัดวางในเกม ได้แก่รั้วและป้ายลูกศรบอกทิศทาง ซึ่งนำมาจัดเรียงสร้างเส้นทางเสมือนในเกมได้

ผู้เล่นจะควบคุมรถบังคับผ่าน Switch โดยหน้าจอจะแสดงผลฉากในบ้านที่ประกอบกับ AR แสดงตัวละครและการเก็บไอเท็มต่าง ๆ ในเกม สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 4 คน (แต่ละคนต้องมีเครื่อง Switch ของตนเอง)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมในตระกูลมาริโอ้ชุดใหญ่ ใน Direct งานนำเสนอฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario Bros. สินค้าแรกคือเกมกดของนินเทนโด ซึ่งเป็นการนำแบรนด์ Game & Watch มาผลิตอีกครั้ง

ตัวเครื่องออกแบบอย่างเรโทรด้วยหน้าตาของจอยแฟมิคอม มาพร้อมกับจอสี LCD เกมในเครื่องประกอบด้วย Super Mario Bros. ภาคแรก, Super Mario Bros. 2 และเกมนาฬิกา Ball ที่ใช้มาริโอ้เป็นคาแรกเตอร์

Game & Watch: Super Mario Bros. เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาขายในญี่ปุ่น 4,980 เยน และในอเมริกา 49.99 ดอลลาร์

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

กระแสเกม Open-World มาแรงซะจนแม้แต่ Paper Mario: The Origami King เกมมาริโอ้เวอร์ชั่น RPG ในรูปแบบกราฟฟิกสไตล์แผ่นกระดาษ 2.5D ภาคใหม่ จะทำเป็นแนว Open-World แผนที่ใหญ่แผนที่เดียวโดยไม่มีการโหลดฉาก (ยกเว้นตัดเข้าฉากต่อสู้) และไม่แบ่งเป็น chapter ต่อๆ กันแบบภาคเก่าๆ โดยผู้เล่นจะสามารถใช้เส้นกระดาษโอริกามิที่พันปราสาทของเจ้าหญิงพีชอยู่ เป็นเครื่องนำทางว่าจะไปทางไหนต่อ

นอกจากนี้เกมยังมียานพาหนะเช่น รถและเรือรูปรองเท้า ที่ช่วยให้การเดินทางในแผนที่สะดวกขึ้น พร้อมกับมี Toads ที่ถูกพับเป็นโอริกามิซ่อนอยู่ทั่วแผนที่ เพื่อรอให้มาริโอ้ไปช่วยและ Toads ที่มาริโอ้ช่วยมา ก็อาจจะกลับไปตั้งร้านขายของในเมือง Toad Town หรือมาช่วยมาริโอ้สู้ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเกมภาคใหม่ของซีรี่ส์ Paper Mario ในชื่อ Paper Mario: The Origami King ซึ่งจะลงในแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ถือเป็นภาคที่ 6 ต่อจากภาคก่อนหน้าบน Wii U

เนื้อหาในภาคนี้ Mario จะมีผู้ช่วยคนใหม่ชื่อ Olivia ร่วมกันช่วยเจ้าหญิง Peach จากการรุกรานของศัตรู ที่คราวนี้มารูปแบบของงานพับกระดาษ ตามชื่อตอน Origami และแก้ปัญหาต่าง ๆ ตลอดเกม ก่อนที่โลกนี้จะถูกพับกระดาษทบจนหมด

นินเทนโดระบุว่าลูกเล่นสำคัญในภาคนี้คือ Mario สามารถต่อแขนเพื่อใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับแก้ไขปัญหาหรือต่อสู้ในฉากต่าง ๆ

เกมจะวางจำหน่าย 17 กรกฎาคมนี้ ทั้งแบบตลับเกมและผ่าน eShop ราคาขายในอเมริกา 59.99 ดอลลาร์ และญี่ปุ่น 6,578 เยน (รวมภาษี)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากมีแฟนเกมทำ Super Mario 64 เวอร์ชั่น PC จนเล่นได้แบบลื่นไหลในระดับ 4K ล่าสุด TorrentFreak รายงานว่าทนายความของ Nintendo เริ่มยื่นคำร้องละเมิดลิขสิทธิ์ไปตามเว็บฝากไฟล์ต่างๆ เพื่อให้ลบเกมออกจากหน้าเว็บแล้ว

นอกจากนี้วิดีโอเกมเพลย์บน Youtube ก็เริ่มถูกลบแล้ว แต่ก็ยังหลงเหลืออยู่มากพอสมควร จากผู้ที่เล่นเกมแล้วอัพโหลดวิดีโอเกมเพลย์ของตัวเองขึ้นมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่อง Youtube ชื่อ Unreal (ไม่เกี่ยวกับ Unreal Engine หรือ Epic Games) ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ความยาว 12 นาทีของเกม Super Mario 64 เวอร์ชั่นที่รันบน DirectX 12 แบบ 4K โดยไม่ต้องใช้ Emulator ของ Nintendo 64 ในการเล่น ตัวเกมมีผู้คาดว่าอาจเป็นผลงานแฟนเมด ที่ได้รับอานิสงค์จาก source code ของเกมที่ถูกแกะโดยการ De-compilation ตัว rom เป็นภาษา C แล้ว Compile ใหม่ เมื่อปีก่อนนี้

Pages