Tags:
Node Thumbnail

เกม Elden Ring ของค่าย FromSoftware ที่ได้ George R. R. Martin คนเขียน Games of Throne มาช่วยสร้างโลกภายในเกมให้ ประกาศเลื่อนวันวางขายเล็กน้อย จากเดิม 21 มกราคม 2022 มาเป็น 25 กุมภาพันธ์ 2022 ด้วยเหตุผลว่าต้องการเวลาเพิ่มเติม

เกมจะเริ่มเปิดทดสอบในกลุ่มปิดช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

George R.R. Martin ผู้เขียนนิยายชุด A Song of Ice and Fire ซึ่งมีชื่อในเครดิตเกม Elden Ring ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงบทบาทของเขาว่าทำอะไรบ้าง

Martin บอกว่าเขาไม่ใช่เกมเมอร์ แม้มีเล่นวิดีโอเกมอยู่บ้าง ส่วนงานของเขาใน Elden Ring เป็นการช่วยสร้างโลกในเกม (world building) โดยยังไม่ต้องสนใจพล็อตเรื่องหรือตัวละคร ลักษณะเดียวกับ Middle Earth ในนิยายของ J.R.R. Tolkien หรือจักรวาล Foundation ของ Isaac Asimov

Martin เล่าว่า FromSoftware มาให้เขาช่วยคิดไอเดียของโลกในเกมแบบคร่าวๆ ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน และกลับมาขอไอเดียเป็นระยะๆ เมื่อออกแบบมอนสเตอร์ใหม่ แต่ภาพรวมคืองานของเขาเสร็จไปนานหลายปีแล้ว ก็ขอให้แฟนๆ รอติดตามเกมที่จะออกขายในเดือนมกราคม 2022 กัน

Tags:
Node Thumbnail

Hidetaka Miyazaki ประธาน FromSoftware ให้สัมภาษณ์กับ Famitsu นิตยสารเกมชื่อดังจากญี่ปุ่น ระบุว่า Elden Ring จะมีความยากพอๆ กัน Dark Souls III แต่แมคคานิคใหม่ของเกม เช่น การลอบเร้น การอัญเชิญวิญญาณมาช่วยสู้ จะทำให้เกมง่ายขึ้น

นอกจากนี้ความเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์ของ Elden Ring จะทำให้เกมโดยรวมแตกต่างออกไป และดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่มากขึ้น เพราะแทนที่จะไปติดอยู่กับบอสตัวใดตัวหนึ่งเพราะสู้ไม่ผ่าน ผู้เล่นจะมีอิสระมากขึ้นในการเลี่ยงไปเส้นทางอื่นก่อน รวมถึงจะมีบอส “ตัวเลือก” ที่ไม่ต้องปราบก็สามารถเล่นจนจบได้

Tags:
Node Thumbnail

Elden Ring เกมใหม่ล่าสุดของ FromSoftware มี Bandai Namco เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมของเกมใหญ่ยุคนี้คือ ไม่ได้มีแต่เกมอย่างเดียว ต้องมีวิธีหากินอย่างอื่นด้วย

Yasuo Miyakawa ซีอีโอของ Bandai Namco ระบุชัดในงานแถลงข่าวเปิดตัวว่า จะต่อยอด Elden Ring ไปยังสื่อประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากเดิมด้วย แต่ก็ยังไม่ระบุชัดว่าจะทำอะไรบ้าง

ข้อมูลอีกอย่างของเกม Elden Ring คือจะมีโหมดมัลติเพลเยอร์ด้วย โดยจะเป็นการเล่นร่วมกันกับเพื่อนแบบ co-op ได้สูงสุด 4 คนพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Elden Ring เกมใหม่ของ FromSoftware ที่เป็นโปรเจคต์ร่วมของผู้กำกับเกม Hidetaka Miyazaki กับ George R. R. Martin นักเขียนนิยายชุด Games of Throne เปิดตัวเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการ พร้อมกำหนดวางขาย 21 มกราคม 2022

ภาพรวมของ Elden Ring ยังเป็นเกมแอคชั่นแนวเดียวกับเกมตระกูล Dark Souls ที่เป็นเอกลักษณ์ของ FromSoftware ทั้งระบบคอมแบต บอสขนาดใหญ่และโหด (ที่เพิ่มมาคือขี่ม้าในฉาก) เกมมีระบบสภาพอากาศ (dynamic weather) และช่วงเวลาของวัน (time-of-day)

เนื้อเรื่องเป็นโลกดาร์คแฟนตาซี Lands Between ที่มีต้นไม้ world tree ขนาดใหญ่ ตัวเอกเป็นอัศวินที่เดินทางตามหาแหวน Elden Ring เพื่อฟื้นฟูโลกกลับมา

เกมจะลง PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S

Tags:
Node Thumbnail

Elden Ring เกมจาก FromSoftware ผู้สร้างเกมตระกูล Souls ที่ร่วมมือกับ George R. R. Martin ผู้แต่งหนังสือตระกูล A Song of Ice and Fire ต้นฉบับของซีรีส์ Game of Thrones มีตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ความยาว 1.52 นาที ที่เต็มไปด้วยลายน้ำ Confidential แปะในวิดีโอ หลุดออกมา

Bandai Namco หรือ FromSoftware ยังไม่ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ แต่มีข่าวหลุดก่อนหน้านี้ว่า Bandai Namco จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า คำว่า “Bandai Namco Next” ที่หลายคนคาดว่าเป็นงานเปิดตัวในสไตล์ Nintendo Direct และน่าจะมีการพูดถึง Elden Ring เพิ่มเติมในงานนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวหลุดออกมาทำให้หายเซอร์ไพร์ส เกม Elden Ring ของ FromSoftware ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

FromSoftware บอกว่า Elden Ring เป็นเกมที่ใหญ่ที่สุดที่ตัวเองเคยทำมา (the largest FromSoftware game to-date) เนื้อหาของเกมเป็นโลกใหม่ที่สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki ประธานของ FromSoftware และ George R. R. Martin ผู้เขียนนิยายชุด A Song of Ice and Fire ต้นกำเนิดของ Game of Thrones

ตอนนี้ยังมีข้อมูลของเกมน้อยมาก และยังไม่มีรายละเอียดของเกมเพลย์ในเทรลเลอร์ด้วย เกมจะลงทั้ง Xbox One, PS4, PC โดยยังไม่ระบุวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ George R. R. Martin ผู้เขียนนิยาย Game of Thrones ให้ข้อมูลว่าทำงานร่วมกับบริษัทเกมญี่ปุ่นรายหนึ่ง ซึ่งลือกันว่าเป็น FromSoftware ผู้สร้างเกมตระกูล Dark Souls, Bloodborne, Sekiro

ล่าสุดมีข้อมูลหลุดของเกมนี้ออกมาก่อนการเปิดตัวในงาน E3 2019 สัปดาห์หน้า ชื่อของมันคือเกม Elden Ring

เกม Elden Ring เป็นเกมแนวโอเพนเวิลด์ เป็นผลงานสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่าง Hidetaka Miyazaki ประธานของ FromSoftware (และผู้สร้างซีรีส์ Dark Souls) กับ George R. R. Martin โดยตัวเอกจะเดินทางไปตามอาณาจักรต่างๆ และหากฆ่าผู้ครองอาณาจักรแต่ละแห่ง ก็จะได้พลังพิเศษที่แตกต่างกันไป

Tags:
Node Thumbnail

George R.R. Martin ผู้เขียนนิยายชุด A Song of Ice and Fire ซึ่งเป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาเป็นซีรีส์ Game of Thrones ของ HBO เขียนบล็อกระลึกถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในโอกาสที่ซีรีส์อวสานลง

ในบล็อกนี้ Martin เผยว่าเขามีโปรเจคต์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทเกมจากญี่ปุ่นรายหนึ่งด้วย (I’ve consulted on a video game out of Japan.)

Martin ไม่ได้เปิดเผยว่าเขาทำงานกับบริษัทเกมรายไหน แต่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่าเขาร่วมงานกับ FromSoftware สตูดิโอชื่อดังเจ้าของผลงานเกมแอคชั่นซีรีส์ Souls, Bloodborne และล่าสุดคือ Sekiro: Shadows Die Twice